Xem tính cách người đàn bà qua tướng khuôn mặt

Thứ sáu , 02/12/2016, 04:59 GMT+7
     

 

I. Những mẫu người phụ nữ theo quan điểm phương Tây và phương Đông

 

A. Theo quan niệm Tây Phương

 

Cũng như đối với nam giới, nữ giới cũng có bốn mẫu căn bản sau đây:

 

1. Mẫu người lo nghĩ

 

Bạn gái thuộc mẫu người lo nghĩ thường ốm, cao khoảng một mét rưỡi, lưng hơi khom, vai hẹp tay chân ốm, dài, đầu tam giác, tóc mềm, hay rụng, mắt sâu, mũi dài nhỏ, miệng nhỏ môi mỏng, xệ. Dáng dấp hấp tấp nhưng xét đoán và quyết định công việc thường do dự không dứt khoát. Luôn luôn suy tư nghĩ ngợi, nhiều mơ mộng, dễ xúc động, hay ganh tức, ghen, nghi ngờ và bi quan; hăng hái trong công việc thuộc về lĩnh vực tinh thần.

 

2. Mẫu người trầm tư mặc tưởng:

 

Bạn gái thuộc mẫu người này thường mập phì, mông, bụng, vú nở. Tay chân ngắn, cổ ngắn, da tái, trán hẹp, thấp, mắt nhỏ, mũi lớn, môi mềm, dày …

Đây là mẫu người yếu, hay mệt, làm việc chậm chạp nhưng bền chí, ăn nhiều. Nhận xét và quyết định chậm chạp, ít chịu tập trung ý chí. Có óc thứ tự, thường thờ ơ, lãnh đạm nhu nhược, thụ động.

 

3. Mẫu người linh hoạt

 

Bạn gái thuộc mẫu người này thường cơ thể nở nhiều về bề ngang. Da hồng hào, mắt tươi vui, lông mày quớt lên trông luôn luôn vui vẻ. Môi dầy, miệng rộng. Thường đi nhanh, nói nhanh, lớn tiếng và vui vẻ, ăn uống và ngủ nhiều.

Tính tình sôi nổi hay chủ quan, ham sống ham vui, lạc quan yêu đời nhưng không chịu khó, thích cái mới, cái lạ … và dễ bị cám dỗ.

 

4. Mẫu người hoạt động.

 

Bạn giá thuộc mẫu người hoạt động thường có lưỡng quyền cao, đầu cân đối, cổ to, tóc nhiều đen láy, lông mày rậm, ngang. Mắt đen và sâu, môi mỏng, khít. Miệng rộng, đi đứng chững chạc, khoan thai, đối đáp linh hoạt.

Đây là mẫu người bạn gái siêng năng lanh lẹ, chịu khó, giàu ý chí, biết xoay sở công việc, có óc xét đoán công việc tinh vi, nhiều tham vọng, nhiều không khéo hay nóng tính, thích sai khiến, chỉ huy.

 

B. Theo quan niệm Á Đông.

 

Theo các nhà nghiên cứu về nhân tướng học và nhân diện học Á Đông từ thời cổ xưa đến nay thì tướng và tâm lý, cá tính phụ nữ thường có sự liên quan mật thiết với nhau. Họ chia ra ba mẫu phụ nữ chính với các tính cơ bản như sau:

 

1. Mẫu người phụ nữ có tâm hồn hướng nội:

 

Mẫu người đàn bà này thường thấp, đầu to, cổ ngắn, miệng rộng, môi dầy. Đây là mẫu người thụ động, có nét buồn, ít chịu thổ lộ hết tâm sự cùng ai, khép kín, không ưa gây sự, sợ khó khăn, sợ thiên hạ chê cười nhưng lại trung thực.

Có điều là mẫu bạn gái này thường thích ăn uống và thích được giúp đỡ. Điểm đặc biệt là chung thủy và biết lo cho gia đình, thích công việc tỉ mỉ.

 

2. Mẫu người phụ nữ có tâm hồn hướng ngoại.

 

Đây là mẫu người cao, ốm thon, vai rất xuôi, tay chân dài, môi mỏng, cổ dài, mũi cao, mắt sáng, luôn luôn hăng hái, lanh lợi, vui vẻ nhưng cũng hay buồn bất chợt. Ghét việc tỉ mỉ, mau chán chường, ưa vui nhộn.

 

3. Mẫu người đàn bà trung dung.

 

Đây là mẫu người tổng hợp của hai mẫu người có tâm hồn hướng nội và hướng ngoại.

 

II. Tổng quát về một số khuôn mặt của người Phụ nữ.

 

Xét về hai phương diện vật chất và tinh thần thì mỗi khuôn mặt có đặc tính riêng của nó. Người đàn bà có nhiều mẫu khuôn mặt khác nhau như:

 

1. Tính cách người phụ nữ có khuôn mặt ốm.

 

Bạn gái có khuôn mặt ốm phải xét qua hai khía cạnh.

- Khuôn mặt ốm nhưng đầu tính sôi nổi: đó là khuôn mặt ốm nhưng có cặp mắt sáng, môi luôn luôn linh hoạt, hay nói, nói nhiều, nói nhanh, tính nóng, mau giận nhưng cũng mau nguội lạnh. Không chịu lùi bước hay nhượng bộ. Thích ăn thua, thích danh lợi và muốn nổi danh hay đổi ý, thích cái mới, luôn sống bằng trí não, thích nghệ thuật.

- Khuôn mặt ốm nhưng thờ lơ, lạnh đạm: đây là khuôn mặt của những bạn gái có nước da mét, môi mỏng, mũi dài, hẹp, cằm nhọn, má hơn hóp, luôn lộ vẻ buồn ở khóe mắt. Hay mệt nhọc, lo lắng, phân vân, suy tư, thích vuốt ve, thích giữ lập trường, thíc cô đơn …

 

2. Tính cách người phụ nữ có khuôn mặt mập

 

Có ba khuôn mặt mập cơ bản đó là khuôn mặt mập lo nghĩ, khuôn mặt mập hồng nhuận và khuôn mặt mập tái, mét.

- Bạn gái có khuôn mặt mập hồng nhuận: luôn luôn yêu đời, vui vẻ, thoải mái. Đây là mẫu người thích người khác tâng bốc và tán tụng mình, thích ăn uống, ngủ dễ dàng, hay cường điệu, hay hứa suông, thường ích kỷ và lười biếng. Nhưng xã giao rộng, được nhiều người ưa vì tính thường tỏ ra dễ dãi, vui vẻ, yêu đời, thoải mái.

- Khuôn mặt mập tái: bạn gái có khuôn mặt này da thường mét và bóng như giữ nước, mắt nhìn lờ đờ, giọng nói êm, chậm, lừ đừ. Đây là mẫu người trầm mặc, thụ động, sống nội tâm, làm việc chậm chạp, hay suy nghĩ, đắn đo, nghi ngờ, thường hay nóng giận. Thích trật tự, im lặng, tôn thờ điều mình tin, giữ kỷ luật cao. Giỏi kiên nhận, chịu đựng và tự trọng,

- Khuôn mặt mập lo nghĩ: đây là khuôn mật của người suy tư. Bạn gái có khuôn mặt này thường hay dễ hờn giận, nóng nảy, ganh tị và ghen tuông. Điều dễ thấy nhất ở mẫu người này là người hơi thấp, tóc rậm, môi khít. Bạn gái có khuôn mặt mập suy tư thường có cá tính cương quyết, độc tài, can đảm, hăng hái, khẳng khái, nhiệt thành và rất thực tế, dễ thành công.

 

3. Khuôn mặt hẹp.

 

Người bạn gái có khuôn mặt hẹp là người có cá tính suy tư lo nghĩ, nếu khuôn mặt vừa hẹp lại vừa cao nữa thì đây là khuôn mặt của người hay bắt lỗi, hay hờn giận, dễ bị kích động và rất nhạy cảm.

Đây cũng là mẫu người dễ đạt tiếng tăm và nếu có thêm vầng trán to thì dễ thành công trên lĩnh vực văn chương, âm nhạc. Người có khuôn mặt hẹp thường có khả năng thực hiện tốt được nhiều việc nhất là về lĩnh vực tinh thần. Họ là những người dồi dào sáng kiến và nhiều tưởng tượng, nhưng cần nhớ rằng bạn gái có khuôn mặt này thường hay nóng giận và cái nóng giận của họ thật đáng gờm.

 

4. Tính cách người phụ nữ có khuôn mặt rộng

 

Bạn gái có khuôn mặt rộng nghĩa là to bề ngang (đừng nhầm nhiều thịt). Đây là mẫu người có sức khỏe tốt, là người đầy năng lực trong công việ của mình nhưng nóng nảy và sỗ sàng. Người có khuôn mặt rộng thường thích ăn, thích thú vui vẻ vật chất hơn tinh thần, ham hoạt động, yêu đời, can đảm, thành thật, ăn nói không che đậy. Luôn luôn khó giữ trong lòng những điều bí mật. Tuy nhiên, đây là mẫu bạn gái dễ mến và là người bạn tốt.

 

5. Tính cách người phụ nữ có khuôn mặt vuông

 

 

 

Chúng ta nên hiểu chữ vuông này theo ý nghĩa là khuôn mặt có chiều cao hơi cao hơn chiều rộng một ít. Bạn gái có khuôn mặt này là người hiếm khi chịu nghe theo ý kiến người khác. Có thể gọi đây là mẫu người cương quyết, đầy nghị lực nên khó lòng mà lay chuyển được họ. Nếu bạn gái có mẫu khuôn mặt này giữ chức vụ chủ chốt thì bạn gái ấy sẽ thi thố tài năng và công việc của mình theo một kỷ luật nghiêm ngặt và không dễ tha thứ bất cứ ai phạm kỷ luật đề ra.

Đây là mẫu bạn gái luôn luôn tự tin, không bị ngoại cảnh chi phối, hay nóng nảy, hách dịch, không ngã lòng hay mủi lòng trước sự van xin hay nước mắt. Đây là mẫu người ít bị tình cảm chi phối.

Nếu bạn gái có khuôn mặt rộng nhưng lại có vầng trán hẹp thì đây là mẫu người luôn luôn làm việc không biết mệt và làm bất cứ công việc gì miễn rằng có lợi cho mình. Đây là mẫu người rất thực tế và cũng rất trung thực.

 

6. Tính cách người phụ nữ có khuôn mặt tròn.

 

Bạn gái có khuôn mặt tròn thường hay hiền dịu, nhã nhặn, không thích gây gỗ, cãi lẫy. Họ còn là người dễ bị kẻ khác lừa gạt, dễ nghe lời dịu ngọt êm ái. Đây là mẫu người không dứt khoát, luôn luôn nghĩ lại, chần chờ, suy trước tính sau, cái gì cũng ái ngại sợ sệt, cũng lo nghĩ …

Bạn gái có khuôn mặt tròn nếu là người tri thức sẽ có óc sáng tạo dồi dào và dễ trở thành nhân vật có thế lực được nhiều người quý trọng và yêu mến.

Tuy nhiên khi khuôn mặt tròn có những đường cong quá nẩy nở thì phải nghĩ ngay đến giá trị của khuôn mặt mập, lúc bấy giờ khả năng về tri thức ở người này sẽ bị giảm thiểu.

 

7. Tính cách người phụ nữ có khuôn mặt hình tam giác

 

Người có khuôn mặt hình tam giác (cằm nhọn, hẹp còn phần đầu và trán thì nảy nở - là người hay giận lẫy, muốn mọi người phải theo ý mình. Luôn luôn hoạt động, thích sưu tầm, tìm tòi, có tài xoay sở, biện bạch, có nhiều tài khéo và nhất là dễ thay đổi ý kiến.

Bạn gái có khuôn mặt tam giác thường lanh lợi, khôn ngoan, bặt thiệp, kiên trì.

Đây là mẫu người có tài bắt chước, học một biết mười. Vì thế mẫu bạn gái này nếu chịu khó tìm hiểu hay học các nghề may, thêu, đan, làm bánh, làm hoa … thường mau thành tài và dễ nổi tiếng. Do đó, bạn gái có khuôn mặt tam giác luôn luôn vươn lên trong xã hội và thừa sức để có thu nhập cao.

Nguồn:
Tinh cach nguoi phu nu tinh cach va khuon mat nguoi phu nu