Xem bói đường chỉ tay đường tình cảm

Thứ sáu , 02/12/2016, 05:23 GMT+7
     

 

 

Đường tình cảm nói lên điều gì?

 

Đường tình cảm thể hiện tình cảm, bao gồm tình yêu, tình bạn, tình thân, lòng đố kỵ,... nhìn vào đường tình cảm là có thể phán đoán thái độ của một người đối với chuyện tình cảm như thế nào, đồng thời cũng phản ánh đặc điểm tính cách và chức năng tim của người đó.

Đường tình cảm không phân nhánh, sâu, dài và rõ ràng, đoạn cuối hằn sâu vào giữa ngón trỏ và ngón giữa, cho thấy người này xử lý chuyện tình cảm theo lý trí, tuy nhiên nhân duyên với người khác giới lại rất kém. Đường tình cảm kéo dài tới gốc ngón trỏ, người này trung thực, coi trọng đạo đức và chính nghĩa, quan niệm về tình yêu rất đơn giản, có thể dành tất cả cho đối phương, tuy nhiên lại do quá lún sâu vào chuyện tình cảm nên bị tổn thương nghiêm trọng. Đường tình cảm giống như sợi xích, có nhiều đường vân đan xen với nhau, cho thấy người này rất tế nhị trong chuyện tình cảm, luôn quan tâm đến người khác, được người khác giới coi trọng. Đường tình cảm quá dài, kéo dài tới tận phía ngoài gò Mộc tinh, cho thấy người này hay lạm dụng tình cảm của người khác, lại muốn sở hữu mọi thứ, và không đạt mục đích thì quyết khôngthôi. Đường tình cảm chỉ chạy đến gốc ngón áp út, cho thấy người này chú trọng chất lượng cuộc sống, không quan tâm đến chuyện tình cảm, sống tự do phóng khoáng, do vậy thường bị mọi người cô lập. Đoạn cuối của đường tình cảm hướng lên, cho thấy người này coi trọng tình cảm, giàu tình thương tuy nhiên lại hay bị người khác bỡn cợt.

Đường tình cảm

 

Đường tình cảm còn gọi là đường tình yêu, hay "thiên văn", là đừng vân ngang trên đường trí tuệ có thể dùng để phán đoán về rất nhiều phương diện thuộc lĩnh vực tình cảm của con người.

 

Đường tình cảm thay đổi nói lên điều gì?

 

Tâm trạng yêu ghét buồn vui của con người đều được thể hiện qua đường tình cảm. Đường tình cảm bắt đầu chạy từ phía dưới ngón trỏ, và hằn sâu đến gò Hoả tinh thứ nhất, cho thấy người này giàu lòng thương cảm, có thể hy sinh bản thân mình. Đường tình cảm chạy đến gò Mộc tinh, và đoạn cuối chếch xuống, cho thấy người này có thể gặp tai hoạ bất ngờ, vì vậy luôn luôn phải cẩn thận. Đường tình cảm bắt đầu chạy từ phía dưới ngón giữa và kéo dài đến gò Hoả tinh, cho thấy người này luôn ham muốn nhục dục, hơn nữa lại thiếu tinh thần trách nhiệm, cho nên đối với họ thì chuyện lạm dụng tình dục là chuyện hết sức bình thường. Đường tình cảm kéo dài tới phía dưới ngón áp út, cho thấy người này thích hưỏng thụ về thể xác, xem thường đời sống tinh thần.

Nói chung, đường tình cảm bắt đầu chạy từ rìa bàn tay ở phía dưới ngón út đều có thể chạy vòng qua lòng bàn tay, và kết thúc tại vị trí gần gốc ngón trỏ. Nếu chỉ xét về gốc ngón trỏ thì điểm kết thúc của đường tình cảm cũng có mấy trường hợp, và mỗi trường hợp đều thể hiện một thái độ khác về chuyện yêu đương của một người.

Điểm kết thúc của đường tình cảm tại gốc ngón trỏ, cho thấy đây là người theo chủ nghĩa hoàn mỹ, người này luôn kỳ vọng quá cao vào tình yêu và người yêu, do đó khi tìm người yêu họ thường kén chọn. Nhưng nếu tìm được đối tượng ưng ý thì chắc chắn họ sẽ làm tất cả để vun đắp cho tình yêu đích thực.

Điểm kết thúc của đường tình cảm tại gò Mộc tinh,cho thấy người này luôn tưởng tượng về những điều tốt đẹp, họ thường lý tưởng hoá người yêu, và mong người yêu cũng quỵ luỵ trước họ. Do vậy họ luôn mơ tưởng rằng họ có thể gặp được một thiếu nữ đang có tâm trạng sầu muộn hoặc gặp một chàng kỵ sỹ oai phong. Khi họ thấy người yêu của mình chẳng qua chỉ là một người bình thường thì giấc mộng về một tình yêu tốt đẹp sẽ tan vỡ, và cần phải có thời gian để trở về với cuộc sống hiện thực họ mới có thể hết cảm thấy thất vọng.

Điểm kết thúc của đường tình cảm tại vị trí giữa ngón trỏ và ngón giữa, cho thấy người này tính tình hoà đồng, thích chia sẻ với người yêu, và luôn biết cách thể hiện tình yêu một cách đúng mực. Không chỉ như vậy mà đối với người thân và bạn bè họ cũng làm như vậy. Nếu có thể làm bạn với người có cùng tính cách và sở thích thì đời sống hôn nhân sẽ hạnh phúc mỹ mãn.

 

Đường tình cảm đẹp có đặc điểm như thế nào?

 

- Đường tình cảm đẹp là đường tình cảm thể hiện đủ cả về cảm tính lẫn lý tính.

 

Nếu đoạn cuối của đường tình cảm dừng ở phía dưới ngón áp út thì đó là đường có độ dài vừa phải, cho thấy người này rất chung tình, họ sẵn sàng làm mọi thứ để vun đắp cho tình yêu của mình, đồng thời họ cũng rất chú trọng đến vấn đề tâm lý. Khi hai người ở bên nhau, họ luôn để ý xem đối phương nghĩ gì, và họ sẵn sàng chia sẻ mọi thứ, người biết nghĩ đến người khác chính là người yêu lý tưởng.

 

- Đường tình cảm coi nhục dục là trên hết

 

Nếu đoạn cuối của đường tình cảm chạy đến phía dưới ngón giữa thì dừng, như vậy được cho là quá ngắn, cho thấy người này rất quan tâm đến chuyện tình dục, họ rất chú trọng đến quan hệ về thể xác, và luôn muốn thoả mãn ham muốn của mình. Do vậy họ thường không chung tình, họ đến rất nhanh, và đi cũng rất nhanh, một khi đã đi rồi thì không bao giờ lưu luyến.

 

- Đường tình cảm chỉ coi trọng vật chất

 

Nếu đoạn cuối của đường tình cảm chạy đến phía dưới của ngón út mới dừng, như vậy được cho là quá dài, cho thấy người này quá coi trọng vật chất, chỉ coi chuyện tình cảm là trò đùa, họ chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài chứ không quan tâm đến thế giới nội tâm. Họ thường không quan tâm đến mức độ hài hoà giữa hai người, mà chỉ muốn lợi dụng đối phương để giải quyết vấn đề của mình, nói chung họ là người vô cùng lạnh nhạt.

 

- Đường tình cảm của người theo chủ nghĩa hoàn mỹ

 

Điểm kết thúc của đường tình cảm tại gốc ngón trỏ, cho thấy trong chuyện tình cảm người này quá theo đuổi sự hoàn mỹ, tiêu chuẩn chọn người yêu của họ rất cao, có thể nói là rất kén chọn. Tuy nhiên khi họ yêu một ai đó thì họ sẽ yêu đến hết mình.

 

- Đường tình cảm biến tình bạn thành tình yêu

 

So với người có đường tình cảm cong thì người có đường tình cảm thẳng thường có thái độ rất thận trọng đối với chuyện tình cảm, họ thường suy nghĩchín chắn mới quyết định có nên làm hay không. Họ thường nắm bắt được quy luật của tình yêu, họ thích chuyển dần từ tình bạn sang tình yêu, tuy nhiên nhược điểm của họ là không biểu lộ tình cảm một cách mạnh mẽ.

 

- Đường tình cảm của người yêu công việc

 

Kiểu bàn tay này rất giống bàn tay bị gãy, tuy nhiên điểm khác biệt đó là đường trí tuệ vẫn xuất hiện, còn đường tình cảm thì chạy xuyên qua lòng bàn tay đến mé bên của ngón cái. Người có đường vân này thường là người yêu công việc, họ luôn coi công việc quan trọng hơn chuyện tình cảm, chính vì vậy mà họ thường đối xử lạnh nhạt với bạn đời.

 

Đường tình cảm trên hai bàn tay không giống nhau cho thấy điều gì?

 

Đường tình cảm trên bàn tay thể hiện bản chất của tình cảm, và có liên quan đến người khác. Do vậy, đường tình cảm trên hai bàn tay không giống nhau cho thấy tình cảm bản năng sâu sắc nhất, và phương thức biểu đạt những tình cảm này của chúng ta đối với thế giới bên ngoài. Đường tình cảm trên hai bàn tay khác nhau, cho thấy mọi người xung qua­nh thường có chút hiểu nhầm về người này. Ví dụ, trên bàn tay bị động xuất hiện đường tình cảm cong, còn trên bàn tay chủ động xuất hiện đường tình cảm thẳng, cho thấy vẻ dịu dàng lãng mạn của người này thường ẩn dưới vẻ bề ngoài lạnh lùng nghiêm nghị.

 

Người như thế nào dễ gặp tình yêu?

 

Con trai có bàn tay cứng cáp, con gái có bàn tay mềm mại thường dễ thu hút người khác giới, đúng như câu nói: "Con trai có bàn tay cứng cáp thì có số đào hoa, con gái có bàn tay mềm mại thì dạt dào tình cảm." Người có đốt dưới của ngón áp út tương đối dài thường dễ có số đào hoa, người xưa có câu: "Nguyệt hạ đài trường, đa tử đa phúc." Có nghĩa là, dù là nam hay nữ thì người có đốt thứ ba tính từ trên xuống dưới của ngón áp út mà dài thì nhiều con nhiều phúc. Độ dài của ngón út vượt quá đốt thứ hai của ngón áp út, cho thấy người này khéo ăn khéo nói, có khả năng diễn đạt ngôn ngữ và khả năng quan sát nhanh nhạy, lại thích thể hiện mình, cho nên dễ gây sự chú ý đối với người khác giới. Đường tình cảm có hình lông chim hoặc hình sợi xích, cho thấy người này vì có khả năng quan sát nhanh nhạy và suy nghĩ thấu đáo nên thường thu hút người khác giới. Đoạn cuối của đường tình cảm phân nhánh, cho thấy người này nhiệt tình, và khá hấp dẫn đối với người khác giới. Trên bàn tay có nhiều đường hôn nhân, cho thấy người này có nhiều cơ hội tiếp xúc với người khác giới. Đường thành công rõ và sâu, cho thấy người này tính tình cởi mở, luôn nghĩ đến người khác, có thể được người khác giới coi trọng. Đường sự nghiệp xuất phát từ gò Thái dương, cho thấy người này trong công việc hay được người khác giới giúp đỡ mà thành công. Trên bàn tay có nhiều vân đào hoa, cho thấy người này có quan hệ rất tốt với người khác giới. Trên bàn tay có nhiều đường nhân duyên và các đường này chạy song song với nhau, cho thấy người này được nhiều ngườiyêu mến. Gò Kim tinh tương đối phát triển, cho thấy người này sinh ra đã có sức hấp dẫn đối với người khác giới. Nếu có vân hình lưới phủ lên thì nhân duyên với người khác giới sẽ tốt hơn.

 

Qua đường tình cảm làm thế nào để biết được một người có đứng núi này trông núi nọ hay không?

 

Nếu tại điểm xuất phát của đường tình cảm có vân ngang chạy qua thì có thể chưa kết hôn nhưng chuyện tình cảm có nguy cơ đổ vỡ. Trên đường tình cảm có vân đảo, cho thấy tình cảm của người này rất phong phú, họ luôn nghĩ về một mối tình lãng mạn, dù đã kết hôn những họ vẫn mơ mộng hão huyền. Nói chung họ là người không chung tình, và dễ có chuyện cặp bồ. Nếu vân đảo trên đường tình cảm mới xuất hiện trong thời gian gần đây thì cho thấy cuộc tình của người này có thể phải trải qua thử thách rất lớn. Trên bàn tay có hai đường hôn nhân chạy song song với nhau, cho thấy người này rất có duyên với người khác giới, dễ xuất hiện cảnh bồ bịch hoặc cùng một lúc yêu hai người. Người này dù trước hay sau hôn nhân đều có thể phải trải qua mối tình tay ba. Hai đường hôn nhân song song và dài bằng nhau, cho thấy người này vì có mối nhân duyên quá tốt đối với người khác giới, cho nên trong đời sống hôn nhân sẽ gặp phải một số va chạm nhất định.

 

Qua bàn tay làm thế nào để nhận biết được người đào hoa hay người “ngoài lạnh trong nóng”?

 

Nếu trên đường tình cảm có rất nhiều nhánh nhỏ, và có từ ba đường hôn nhân trở lên có độ nông sâu dài ngắn khác nhau, còn đường tình dục lại rõ ràng, cho thấy đây chính là "công tử hào hoa".

Nếu trên đường tình cảm có vài nhánh nhỏ, và có hai đến ba đường hôn nhân, còn đường tình dục có nhiều vân nhỏ đan chéo, cho thấy đây cũng là "công tử hào hoa".

Nếu đường tình cảm thẳng và không có nhánh nhỏ, đường hôn nhân chỉ có một hoặc hai đường và rất có quy tắc, còn đường tình dục cơ bản là không có, cho thấy đây chính là người rất chung thuỷ, họ có thể gìn giữ cho cuộc hôn nhân luôn tốt đẹp, tuy nhiên đôi khi cũng là người lãnh cảm.

Nếu đường tình cảm thuộc kiểu vân hình sợi xích, bên trên lại có rất nhiều nhánh nhỏ, đường hôn nhân có từ ba đường trở lên và có rất nhiều hình dạng khác nhau, đường tình dục thì kéo dài từ hai đầu, tuy nhiên hình vòng cung lại không liền nhau, đây chính là kiểu người "ngoài lạnh trong nóng", "tẩm ngẩm tầm ngầm đấm thầm chết voi".

Nếu đường tình cảm thuộc kiểu vân hình sợi xích, bên trên có rất nhiều nhánh nhỏ, đường hôn nhân có hai đến ba đường, còn đường tình dục thì đứt đoạn, cho thấy đây cũng là kẻ cuồng nhiệt ngấm ngầm.

Nếu đường tình cảm có hình sợi xích hoặc bị đứt đoạn, không chạy theo quy tắc, đường hôn nhân rất nông, thậm chí là không có, và cũng khôngcó đường tình dục, đây chính là người dường như không ham muốn về tình dục, họ đã ly hôn hoặc đang sống độc thân.

 

Có phải đường tình cảm phức tạp thì tình duyên lận đận?

 

Đường tình cảm không chỉ phản ánh tình cảm của một người, mà nó cũng thể hiện cả thái độ của người đó đối với chuyện tình cảm. Người có đường tình cảm gọn và thẳng thường rất hờ hững, vì vậy đời sống tình cảm của họ cũng rất đơn giản, cần phải có một người biết cố gắng, và kết hợp với môi trường xung quanh thì họ mới có thể giữ được mối tình hạnh phúc.

Người có đường tình cảm phức tạp đa phần đều theo đuổi tình yêu hoàn mỹ. Khi yêu họ thường tỏ ra tế nhị và lãng mạn, và thường ép mình phải làm thật tốt để mong tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng đối phương, từ đó đối phương sẽ dành trọn vẹn tình cảm cho mình. Người có tâm lý này mà theo đuổi tình yêu thì rất gian nan.

Đường tình cảm uốn cong về phía ngón trỏ hoặc ngón giữa, cho thấy người này giàu lòng thương cảm, khi yêu họ làm mọi điều có thể mà không cần báo đáp, họ rất quan tâm đến đối phương, tuy nhiên vì chỉ có một mình họ cố gắng nên cũng khá vất vả. Đoạn cuối của đường tình cảm phân nhánh nhỏ, cho thấy người này vì rất có duyên với người khác giới nên không thể mang lại cảm giác an toàn cho đối phương. Trên đường tình cảm có vân ngang hoặc vân hình chữ thập, cho thấy tình yêu của người này có thể bị nhân tố ngoại cảnh cản trở. Bên cạnh đường tìnhcảm có nhiều đường vân nhỏ chạy song song, cho thấy người này dễ bị người khác cám dỗ và bị lừa. Đường tình cảm có hình sợi xích hoặc có nhiều vân phụ, cho thấy người này không chung tình, vì vậy họ không thể có một tình yêu tốt đẹp.

 

Qua bàn tay làm thế nào để nhận ra được người luôn thất bại trong tình cảm?

 

Người có những kiểu bàn tay dưới đây rất có thể là người lận đận về đường tình duyên:

Đường tình cảm đứt đoạn ở dưới ngón út, cho thấy người này quá ham muốn vật chất, lại có quá nhiều ham muốn cá nhân, nên dễ làm cho tình yêu hoặc hôn nhân rạn nứt. Đường tình cảm đứt đoạn ở dưới ngón giữa, cho thấy người này vì gặp vận hạn nên chuyện tình cảm bị đổ vỡ.

Đường tình cảm cong hướng xuống và tương đối ngắn, cho thấy người này không biết kiềm chế mình, dễ gặp tình yêu sét đánh và nhanh chóng lao vào cuộc tình nóng bỏng, tuy nhiên khi cảm xúc hết dâng trào thì cơn sóng tình cảm khác trong lòng lại nổi dậy, họ bắt đầu đứng núi này trông núi nọ. Do vậy người có bàn tay này không thể có mối tình bền vững.

Nếu đường tình cảm có hình sợi xích, đứt đoạn hoặc xuất hiện vân đảo, hai bàn tay lại mềm và có độ đàn hồi thì dù là nam hay nữ cũng đều là người đa tình, tuy nhiên họ yêu rất nhanh, và kết thúc cũng rất nhanh, do đó cuộc tình của họ rất khó bền vững.

Ngoài ra, người có ngón út quá ngắn không những dễ bị tổn tài, phạm tiểu nhân, mà chuyện tình cảm cũng không diễn ra được theo như ý muốn, khi yêuhọ gặp rất nhiều khó khăn. Đường tình cảm và đường trí tuệ trên bàn tay con trai có rất nhiều vân nhánh hướng xuống, cho thấy người này rất tự ti, vì cứ yêu là thất bại, cho nên tâm trạng lúc nào cũng phiền muộn. Vân chạy về phía ngón giữa gọi là đường vận mệnh hoặc đường sự nghiệp, bên cạnh gọi là đường ảnh hưởng, nếu giao nhau thì gọi là đường thành công, còn không giao nhau thì gọi là đường thay đổi. Nếu con trai mà có kiểu bàn tay này thì số phận thường làm cho đường tình duyên của họ lận đận. Đường hôn nhân ngoài thể hiện tình hình kết hôn, mà nó còn có thể phản ánh chuyện tình cảm nam nữ của một người. Đường hôn nhân chạy đến nửa chừng thì dừng, nếu là nam thì chuyện tình cảm của họ tự nhiên chấm dứt một cách vô nguyên cớ. Trên móng tay có vân ngang, cũng thường là dấu hiệu cho thấy trong thời gian gần đây người này bị tổn thương về tình cảm.

 

Qua vân tay làm thế nào để biết được một người có xu hướng đồng tính luyến ái hay không?

 

Nói chung, ba đường vân chính trên bàn tay là đường sinh mệnh, đường tình cảm và đường trí tuệ đều rất rõ ràng. Nhưng cũng có người xuất hiện rất nhiền vân nhỏ trên bạn tay, đó gọi là đường trở ngại, sự xuất hiện của đường này thường làm cho ta rất khó nhận biết được các đường vân chính. Trên bàn tay của người đồng tính luyến ái thường tồn tại rất nhiều đường trở ngại, điều này cũng cho thấy trong cuộc sống họ thường gặp rất nhiều khó khăn trắc trở.

Ngoài ra, đường tình cảm thường thể hiện tình cảm đối với cha mẹ, bạn bè, vợ chồng, anh chị em,... nhưng trên bàn tay của một số người lại xuất hiện thêm một đường tình cảm nữa, đường này được gọi là đường tình cảm thứ hai, cho thấy người này có tình cảm không bình thường. Nếu đường này rất đều thì cho thấy người này rất đa tình, và có vấn đề về khuynh hướng tình dục. Nếu đường này đứt đoạn thì cho thấy người này rất có thể trở thành người đồng tính luyến ái.

Ngoài ra, đường tình cảm và đường trí tuệ đều rối rắm, cho thấy thái độ xử lý chuyện tình cảm của người này không bình thường, có thể phát sinh một số vấn đề về đời sống tình dục.

Tất nhiên không phải tất cả những người có kiểu bàn tay này đều là người đồng tính luyến ái. Mà chỉ là chuyện tình cảm của họ gặp nhiều sóng gió.

 

Qua đường tình cảm làm thế nào để phán đoán mức độ quan tâm đến tình yêu của một người?

 

Trong thế giới tình yêu đầy biến động, có một số người luôn ẩn giấu cảm xúc ghen tuông sau tình yêu mãnh liệt, người như vậy thường có một số biểu hiện nhất định trên bàn tay, cụ thể như sau:

Đường tình cảm ngắn, bên trên và bên dưới đều có đường nhánh, cho thấy người này rất dễ bị cuốn vào chuyện tình cảm, đồng thời họ cũng mong đối phương giống như mình, và coi tình yêu dành cho đối phương là "tài sản riêng", như vậy tuy họ có điểm đáng yêu nhưng cũng có điểm đáng sợ, nói chung họrất dễ gây ra sóng gió trong đời sống tình cảm. Đoạn cuối của đường trí tuệ có vân hình chạc cây, cho thấy người này hay nghi ngờ, ngay cả đối với bạn bè thân họ cũng như vậy, huống hồ là người yêu của mình, nhiều khi tuy không có chuyện gì nhưng họ vẫn ghen bóng ghen gió.

Những người có bàn tay hay ghen nên cởi mở tấm lòng, nên tin tưởng và trân trọng người yêu của mình.

Bàn tay của người hay ghen

Người có kiểu bàn tay này rất hay ghen và có ham muốn chiếm hữu mạnh, trong chuyện tìnhcảm họ thường ghen một cách vô căn cứ.

 

Qua vân tay có thể biết được phảnứng của một người khi bị tổn thương trong tình cảm hay không?

 

Đường vân trên bàn tay có thể thể hiện phản ứng của một người sau khi tình cảm bị tổn thương, cụ thể như sau:

Đường tình cảm đứt đoạn thường cho thấy một trong hai người bị chết, dù là đã kết hôn hay chưa kết hôn, họ đều không thể đón nhận tình cảm mới, thậm chí còn ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Bên trong của đường sinh mệnh có đường quý nhân, nhưng đường quý nhân lại bị phá hỏng, cho thấy người này tuy chia tay nhưng vẫn đến với nhau, tình cảm của họ vẫn vương vấn mà chưa thể dứt ra được. Đường trí tuệ rõ ràng và tách rời, cho thấy người này thường rất thành công trong sự nghiệp, tuy nhiên trong hôn nhân họ lại dễ bị thất bại, sau khi thất bại họ có thể bất chấp mọi thủ đoạn để trả thù đối phương. Đường hôn nhân ban đầu rối rắm, sau đó lại đình trệ, cho thấy người này bị người ta bỏ rơi hoặc sau khi ly hôn rất khó quên mối tình cũ, nên luôn sống trong tâm trạng chờ đợi. Đường hôn nhân bị đứt đoạn, cho thấy người này không chia tay thì cũng ly hôn, người có kiểu bàn tay này thường không tái hôn, vì họ cho rằng vết thương trong lòng rất khó chữa khỏi, cho nên dù có đối tượng tốt hơn xuất hiện họ cũng không thể đón nhận. Gò Kim tinh thể hiện sức sống và ham muốn tình dục của một người, nếu trên gò Kim tinh có vân hình bàn cờ thì có thể sẽ giảm bớt sức mạnh của gò Kim tinh, từ đó ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và sức sống của người đó.

 

Nguồn:
Xem duong chi tay duong tinh cam duong tinh cam nguoi hay ghen