Vật phẩm phong thủy mang lại tài vận và may mắn trong cuộc sống hằng ngày

Thứ bảy , 03/12/2016, 12:50 GMT+7
     

 

Vật may mắn chiêu tài tiến bảo gồm những gì?

 

Trong dân gian, một số đồ vật do chứa đựng ý vị may mắn phú quý, gửi gắm mong ước và hy vọng của mọi người về cuộc sống tốt đẹp. Vì thế, những vật phẩm này đã trở thành vật may mắn chiêu tài tiến bảo.

Trong cuộc sống, vật may mắn như thế chủ yếu có hồ lô báu như ý chiêu tài nạp phúc, đỉnh báu tài phú có năng lượng chiêu tài mạnh mẽ, “tranh cửu ngư” có thể tự do phát huy năng lượng tài phú, “kim nguyên bảo” có thể liên tục thu hút của cải, “bồn tụ bảo” có thể tích lũy tài phú, tháp Văn Xương giúp con người vừa có của cải lại vừa có trí tuệ, gương Bát quái có thể trấn sát hóa hung, chiêu tài tụ phúc, bình báu 5 vị thần tài có thể làm tài lực thịnh vượng, cờ chiêu tài Liên Sư chiều tài, tăng thọ, nạp cát.

 

Tại sao nói ngọc như ý là tượng trưng phú quý?

 

Hình dánh của ngọc ngư ý giống móc câu cán dài, đầu móc dẹt như lá bối, phần đầu hình linh chi hoặc hình mây. Nếu sờ vào tạo cảm giác trơn bóng như đang sờ vào tơ lụa. Nó óng ánh trong suốt, có ánh sáng. Vào đời Thanh, nó là đồ chơi của Hoàng thượng, hậu phi trong hoàng cung.

 

Tìm cát tránh hung bắt nguồn từ bản năng của vật phẩm, hoạt động tâm lý khẩn cầu may mắn, hạnh phúc của vật phẩm, hoạt động tâm lý khẩn cầu may mắn, hạnh phúc của con người tương tự cũng bắt nguồn từ đây. Do vậy, mọi người bắt đầu có ý tạo ra các môi trường cát lợi và gửi gắm sự tốt đẹp này lên một số đồ vật. “Như ý” về mặt chữ là có ý phù hợp với ý nguyện của mình, ngụ ý làm việc gì haowjc muốn thứ gì đều được như ý. “Ngọc như ý” được cấu thành bởi chữ “ngọc” và “như ý”, kết hợp giữa phú quý và mỹ đức ấm nhuần của ngọc với ngụ ý may mắn của như ý. Vì thế thường được mọi người xem là tượng trưng may mắn phú quý, phúc khí an khang, tài vận phát triển liên tục.

 

Tại sao nói hồ lô báu là vật may mắn khai vận cần có trong gia đình?

 

Hồ lô đọc gần giống “phúc lộc”, từ xưa đến đều được coi là vật may mắn chiêu tài nạp phúc.

Dân gian Trung Quốc có câu “một hạt dưa trong phòng, trong nhà mới phát tài”. Mọi người tin rằng treo hồ lô trong nhà sẽ mang đến tài vận tốt cho mình, giúp cả nhà bình an mạnh khỏe. Lâu dần, hồ lô đã trở thành vật may mắn khai vận cần có trong các gia đình.

Liên quan đến hồ lô, còn có một cách nói thế này, bởi vì miệng nó nhỏ bụng to, có thể nuốt được tài khí của bốn phương mà không thất thoát. Do đó, nó còn tượng trưng kho tiền trán đầy, hạnh phúc tràn trề. Vậy là cách nói hồ lô tăng thêm tài vận, nạp tài trí phúc đã từng bước được chứng minh. Không chỉ có thế, đặc tính bụng phình to của hồ lô còn tượng trưng khoan dung, nhẫn nại. Vì thế nó thúc đẩy quan hệ hòa hợp giữa con người, mở rộng mối quan hệ cát lợi, vượng tài, vượng đinh. Tương tự, hồ lô cũng có công hiệu tương đương với trấn áp tiểu nhân, thu sát trừ ách, hóa giải rủi ro. Cho nên, mọi người cho rằng nếu bày hồ lô trong nhà còn có thể điều chỉnh khí uế sát, trừ bệnh thu sát, đón cát tránh tà.

Dân gian còn có cách nói thế này, nếu vợ chồng duyên bạc, có thể đặt một cái hồ lô đồng ở đầu giường, như vậy có thể tăng thêm ân ái vợ chồng, thắt chặt tình cảm vợ chồng. Ngoài ra, nghe nói nhà nào có người bệnh, hãy trwo ba cái hồ lô gỗ ở đầu giường hoặc trên tường, rất có lợi cho sức khỏe. Vì thế nhà có trẻ con hoặc người già càng muốn chọn dùng.

 

Tại sao cái đỉnh được xem là tượng trưng của cải?

 

Tạo hình cái đỉnh bắt nguồn từ thần khí đồng thau truyền thế. Nó là một trong những đồ đồng thau quan trọng, là đồ dùng để nấu và đựng thịt. Từ thời Hạ Thương Chu đến Tần Hán tới nay đã có hơn hai ngàn năm lịch sử. Đỉnh là trọng khí của đất nước, là tượng trưng quyền uy, tôn nghiêm và thành tín của quốc gia. Vì vậy, nó cũng được trao cho ý nghĩa “tôn quý”, “hiển hách”, “thịnh đại”, ví dụ các câu thành ngữ “nhất ngôn cửu đỉnh”, “đỉnh lực tương trợ”,”tiếng tăm lẫy lừng”. Từ đó, cái đỉnh cũng được trao cho ngụ ý tụ tài, nạp phúc, kế thừa.

Vào thời cổ đại, cái đỉnh vẫn là lễ khí để ban thưởng ghi công, quốc quân hoặc đại thần đời Chu đều đúc đỉnh trong các đại lễ trọng đại hoặc tiếp nhận ban thưởng để bày tỏ sự trang nghiêm và cung kính của mình. Đỉnh báu được lưu truyền mãi mãi, thể hiện được tinh túy tụ tài linh dị viên mãn. Thời xưa do nước hung nên vua Vũ đã đúc cửu đỉnh, dựng nên cơ nghiệp thiên cổ Hoa Hạ. Nay trăn nghiệp hưng vượng, đúc đỉnh có thể giữ vững mãi mãi gia nghiệp đang thịnh.

 

“Tranh cửu ngư” là gì?

 

Tranh cửu ngư là quốc họa ngụ ý may mắn như ý, “cửu (số 9)” có nghĩa là “lâu dài như trời đất” trong tiếng Hán, “ngư cá” trong dân gian ngụ ý vui vẻ may mắn, vạn sự như ý. Trung Quốc từ xưa đã có truyền thuyết “cá chép vượt long môn”, bởi vì chữ “ngư” đọc gần giống với “dư” trong tiếng Hán, nên từ xưa đến nay nó đã được xem là vật chiêu tài may mắn. Mọi người đa phần dùng cá chép để chúc phúc hàng năm dư dả, mọi việc đều khỏe mạnh yên ổn. “Tranh cửu ngư” là chỉ có 9 con cá chép hoặc cá vàng đáng yêu đang đùa vui dưới nước trong bức tranh, ngụ ý may mắn như ý lâu dài.

Nghe nói, cá màu đỏ có công hiệu vượng vận. Do đó, trong các tranh ảnh trang trí trong nhà có treo một bức tranh cửu ngư vừa giúp bản thân vui vẻ, vừa có ý may mắn chúc phúc rất tốt. Tranh cửu ngư đa phần được treo trong phòng khách, hoặc thêu ở bình phong, hoặc in trên các đồ đựng gốm sứ.

Năm 2004, họa sĩ Trung Quốc Tống Thủ Hữu từng chăm chú vẽ một bức “tranh cửu ngư” tặng cho anh hùng vũ trụ Dương Lợi Vĩ và đề 12 chữ “lợi trí cửu thiên lãm nguyệt, vĩ nghiệp đại địa xuân huy”.

 

“Kim nguyên bảo” đặt thế nào mới có thể chiêu tài?

 

 

Dân gian cho rằng, “kim nguyên bảo” dùng một cặp mới có tác dụng sinh tài vượng tài, cách bày đặt “kim nguyên bảo” thường cso hai loại sau:

- Đăt một cặp “kim nguyên bảo” ở bậu cửa sổ hoặc trên của sổ lớn nhất trong nhà, mỗi bên một chiếc có thể thu nạp đầy đủ tài khí ở ngoài cửa sổ, hơn nữa của sổ càng lớn thì tài khí càng vượng.

- Đặt một cặp “kim nguyên bảo” ở góc chéo của cửa chính bước vào phòng. Chỗ này  là tài vị, có thể ẩn gió tụ khí, đặt một cặp “kim nguyên bảo” có thể tăng cường vận khí chiêu tài tiến bảo, có tác dụng vượng tài.

Ngoài ra, “kim nguyên bảo” cũng là món quà rất hay để tặng bạn bè người thân, đặc biệt là quá tặng ý nghĩa nhất để tặng cho bạn bè thân khi họ thăng quan tiến chức. Khi bạn bè thân thiết thăng quan, có nhà mới, tặng một cặp “kim nguyên bảo” có thể mang lại điềm may mắn, chủ nhân chắc chắn sẽ rất vui.

 

Truyền thuyết của bồn tụ bảo là gì?

 

 

Tương truyền những năm Hồng Vũ đời Minh thôn Thẩm Gia có một tài chủ tên là Thẩm Vạn Tam. Nhà ông ta có chính khoảng đất, thue hơn mười người làm. Có một năm đại hạn, không thu được hạt thóc nào, Thẩm Vạn Tam liền lệnh cho người đi làm trong nhà đi cắt cỏ, không ngờ, trời khô hạn như thế, đám người làm ngày nào cũng cắt được một bó cỏ to xanh tươi mơ mởn. Thẩm Vạn Tam cảm thấy kỳ lạ, liền lén theo sau những người cắt cỏ, xem họ tới đâu cắt cỏ. Kết quả phát hiện hóa ra họ cắt cỏ trên núi Ngưu Đản ở phía Bắc thôn.

Thẩm Vạn Tam vô cùng tinh nhanh, ông nhanh chống nhớ ra ngọn núi này gới núi Phượng Hoàng ở phía Tây Nam, là nơi Phượng hoàng hạ cánh có nhiều vật báu. Trong này chắc chắn có điều kỳ quặc. Vậy là, ngày hôm sau, ông liền sai người đào chây báu ở đây, nhưng đào cả ngày cuối cùng chỉ đào được chiếc chậu sắt. Thẩm Vạn Tam cực kỳ thất vọng, lòng nghĩ chậu sắt có tác dụng gì chứ? Bèn tiện tay vứt nó sang một bên, sau đó, một người làm nhặt nó về để đựng thức ăn cho lợn. Không ngờ, lợn ăn xong lớn nhanh như thổi, người làm lập tức kể chuyện này cho Thẩm Vạn Tam.

Thẩm Vạn Tam vội vàng tới xem. Sau khi giết lợn, ông liền dùng cái chậu này để rửa tay rửa mặt. Một lần, khi vợ của Thẩm Vạn Tam rửa mặt, không cẩn thận đã đánh rơi một chiếc nhẫn vào trong chậu, kết quả càng mò càng thấy nhiều, loáng cái đã mò được một nắm nhẫn. Thẩm Vạn Tam tiện tay vứt mấy đồng tiền đồng trong tay vào trong đó, chớp mắt, chậu lại biến ra một chậu lớn đầy tiền đồng. Từ đây, tin Thẩm Vạn Tam có “bồn tụ bảo” đã được truyền đi.

Sau khi Thẩm Vạn Tam có được vật báu, nhờ tài lực mà chậu báu mang lại, ông đã xây 72 cái giếng cho dân chúng trong thôn, lát đường dựng cầu tạo phúc cho dân chúng, nên được dân chúng ca ngợi. Có một năm, Trường Giang vỡ đê, triều đình có người suy đoán nhất định ở một vùng nào đó xuất hiện bảo bối, bởi vì truyền thuyết cứ xuất hiện bảo bối là Trường Giang sẽ vỡ đê. Hoàng đế vì muốn giành được bảo bối đã lập cáo thị “ai có thể chặn được Trường Giang khỏi vỡ đê, sẽ được ban cao quan bổng lộc hậu hĩnh”. Thẩm Vạn Tam biết tin liền xé cáo thị, mang bồn tụ bảo đến yết kiến hoàng đế, đồng thời bàn bạc điều kiện. Kết quả, sau khi Thẩm Vạn Tam dùng bồn tụ bảo chặn được vỡ đê nhưng không đạt được cao quan bổng lộc. Không chỉ như thế, Thẩm Vạn Tam còn bị giam giữ ở triều định, bị vu cáo có được báu vật không dâng lên vua, tội đáng chết vạn lần, chu di cửu tộc.

Sau khi Thẩm gia bị diệt môn, về sau mọi người tới sống ở đây để không quên ơn nghĩa của Thẩm Vạn Tam đã đổi tên thôn này là thôn Thẩm Tinh. Còn “bồn tụ bảo” sau khi chặn đứng Trường Giang vỡ đê, cuối cùng biến thành đất.

 

Tháp văn xương xuất hiện như thế nào?

 

 

Tháp Văn Xương còn gọi là tháp Văn Phong, hoặc tháp Văn Bút. Tác dụng của Văn Xương, như tên gọi của nó chính là thịnh vượng tri thức. Văn Xương vốn là tên chòm sao, cũng chính là “Văn Khúc tinh” mà chúng ta quen thuộc. Ở thời cổ đại, nó được coi là chòm sao chủ trì văn vận công danh, về sau đã trở thành Văn Xương đế quân được tôn sùng trong dân gian hoặc Đạo giáo, là vị thần cai quản công danh, lợi lộc của người đời. Theo cổ nhân, có thể đạt được công danh, có nghĩa là tài lộc vào không ngừng, do đó tháp Vân xương đã trở thành vật may mắn để mọi người khẩn cầu đạt được công danh lợi lộc, cũng chính là pháp khí thường dùng nhất trong dân gian, bày trong nhà sẽ có lợi cho học hành, công danh và sự nghiệp.

Cổ nhân cực kỳ coi trọng Văn Xương, mọi người chỉ cần để ý một chút sẽ nhận ra, ở Trung Quốc có rất nhiều thành phố đều nhìn thấy tháp Văn Xương, thông thường tháp Văn Xương gồm 7 tầng hoặc 9 tầng, lớn nhất cũng chỉ có mười ba tầng, số tầng càng nhiều, độ cao càng lớn, uy lực thúc văn thúc quý cũng lớn theo. Hơn nữa, thành phố có tháp Văn Xương thường lưu lại dấu chân của văn nhân mạc khách. Cho nên, dân gian cho rằng, đặt tháp Văn Xương ở vị trí Văn Xương trong nhà trong một thời gian dài sẽ có thể làm cho đầu óc người trong nhà phát triển, tư duy nhạy bén. Đặc biệt rất có lợi cho người làm chức quan văn.

 

Gương bát quái mang đến điềm may ra sao?

 

 

Gương bát quái là gương được cổ nhân thiết kế theo Tiên thiên Bát quái huyền cơ tướng số, có tác dụng chiêu tài nap phúc và hóa sát đuổi tà. Nó không chỉ làm cho con người dưỡng khí an thần, còn có thể hóa giải sát khí như độc sát, Ngũ hoàng đại sát, đại tiêm giác sát.

Gương Bát quái nhìn từ hình dạng có thể phân làm 2 loại là gương phẳng và gương lồi. Cổ nhân cho rằng gương phẳng Bát quái chỉ được đặt ở ngoài nhà, kị đặt ở trong nhà chiếu vào người, tác dụng của nó là che chắn hình dạng kiến trúc không tốt ở bên ngoài nhà như: Tòa nhà cao tầng hoặc góc tường hình mũi nhọn, bất luận hình sát gì cũng đều hóa giải. Khi treo gương Bát quái phẳng trong nhà phải chú ý, không được treo quá nhiều, chỉ treo một cái ở một phương vị là được, hơn nữa cả nhà không được vượt quá 3 cái.

Khác với gương phẳng, gương lồi Bát quát chủ yếu có tác dụng phản xạ, truyền thuyết dân gian cho rằng nếu phát hiện ngoài cửa sổ có dụng cụ hóa sát khác đối diện với ngôi nhà, đặt gương lồi Bát quái có thể phản xạ pháp khí của đối phương, đưa trở về trong nhà của đối phương, không làm tổn thương đến chủ nhân của ngôi nhà. 

Gương Bát quái chủ yếu dùng trong các trường hợp sau: Cửa chính và cửa sổ trong nhà đối diện vói các góc cạnh, con đường, giếng trời, cột dây điện, dòng nước bẩn, máy biến áp, ống khói, kiến trúc cao tầng; cửa phòng trong nhà đối diện thẳng với nhà vệ sinh, nhà bếp. Cách làm của mọi người thường là treo gương Bát quái ở bên trên cửa để chuyển đổi trường khí, hóa giải sát khí, loại bỏ ảnh hưởng của địa thế bất lợi đối với bản thân; Treo ở trong phòng hoặc trên bàn, cho rằng như thế có thể điều tiết được từ trường và trường khí trong nhà, có lợi cho sức khỏe con người, tâm trạng yên ổn, loại bỏ ảnh hưởng của địa thế bất lợi đối với bản thâ; Treo ở trong phòng hoặc đặt trên bàn, cho rằng như thế có thể điều tiết được từ trường và trường khí trong nhà, có lợi cho sức khỏe con người, tâm trạng yêu ổn, loại bỏ được bệnh tật mạn tính.

 

Bình báu 5 vị thần tài bày như thế nào mới có thể chiêu tài?

 

5 vị thần tài là thần tài được các đại giáo phái trong Tạng truyền Phật giáo tôn thờ. Bình báu đón mời 5 vị thần tài là một vật hộ thần chuyên để cứu tài. Quá trình chế tác bình báu vô cùng phức tạp, công nghệ chế tác cũng khá đặc biết. Nó phải được Phật chọn giờ may mắn và chuẩn bị sẵn các vật phẩn cần đựng trong bình báu mới có thể đựng tàng. Hơn nữa, phải tiến hành đựng tàng theo nghi chấp của Bảo bình kinh trong quy tắc lễ pháp Phật giáo, được các vị Lạt Ma niệm kinh khai quang mà thành. Do đó, nó có lực gia trì rất mạnh.

Bình báu 5 vị thần tài có thể đặt ở 5 vị trí là Đông, Tây, Nam, Bắc và chính giữa trong phòng, hơn nữa có thể phối hợp với Ngũ hành. Phía Đông thuộc Môc, chủ màu xanh lục; Phía Tây thuộc Kim, chủ màu trắng; Phía Nam thuộc Hỏa, chủ màu đỏ; Phía Bắc thuộc Thủy, chủ màu đen; Chính giữa thuộc Thổ, chủ màu vàng, Phương vị đối ứng để bày bình báu 5 vị thần tài là: Lục thần tài thuộc Mộc, đặt ở phía Đông; Bạch thần tài thuộc Kim, đặt ở phía Tây; Hỏa thần tài thuộc Hỏa, đặt ở phía Nam; Hoàng thần tài thuộc Thổ, đặt ở chính giữa.

Dân gian cho rằng, cúng thờ bình báu 5 vị thần tài theo phương vị tương ứng chỉ riêng về bố cục đã hình thành một trường khí chiêu tài, cực kỳ có hiệu quả vượng tài.

 

Cờ chiêu tài cát lợi là gì?

 

Phiên kỳ là tên gọi chung của các loại cờ quạt, thường do đầu cờ hình tam giác, thân cờ hình chữ nhật, tay cờ đặt ở hai bên thân cờ và chân cờ ở dưới thân cờ cấu thành. Thân cờ của cờ chiêu tài cát lợi là cung tên. Cung tên trong Phật giáo là pháp khí cầm tay của thần Bản tôn và hộ pháp. Nó có thể cầu chiêu tài vận, tu trường thọ pháp, thu được may mắn.

Thân mũi tên của cờ chiêu tài làm bằng đồng, bên ngoài mạ vàng, đầu mũi tên sử dụng bạc nguyên chất rèn thủ công, phía dưới cacsnh mũi tên trong vòng sắt, chỉnh thể đại diện cho vàng bạc đồng sắt. Trên cán mũi tên có khảm 7 vòng đồng, cánh mũi tên treo gương đồng, đá tùng nhĩ, song ngư cát tường, lông dê, mã não, súc sắc xà cừ.

Gương đồng để xua đuổi tất cả tà ma trở ngại; Đá tùng nhĩ đại diện cho phụ nữ; Song ngư cát tường tượng trưng may mắn dư dả; Loog dê đại diện cho của cải; Mã não tượng trưng vật thất bảo; Xà cừ là vật may mắn; Súc sắc đại diện cho trẻ con. Điểm khác biệt với cờ chiêu tài khác là, trong cờ chiêu tài Liên sư còn chứa ba sợi tóc Liên sư của Phật Xá Lợi và Phục Tạng, có tác dụng cầu chiêu tài vận, trấn trạch, xua đuổi tà ma trở ngại và húy duyên, tăng thêm trường thọ và may mắn. Nghe nói, ở Tây Tạng, cờ chiêu tài là bảo vật mà gia đình nào cũng phải có, họ sẽ truyền lại chúng từ đời này qua đời khác.

Những con thú may mắn nào có thể mang lại của cải?

Ở Trung Quốc, những con thú may mắn bề ngoài hung mãnh thường được xem là động vật để chiêu tài nạp phú. Dân gian cho rằng con thú may mắn có thể chiêu tài nạp phú chủ yếu có rồng chiêu tài tìm cát tránh hung, sinh vượng khí, kỳ lân chiêu tài hóa sát, thánh vật long quy vượng tài vượng vận, thánh thú tỳ hưu cai quản tìa khố, cóc vàng hút tài vượng tài, sư tử đá trần trạch nạp cát, lợn chiêu tài, mèo chiêu tài, sư tử đá trấn trạch nạp cát, lợn chiêu tài, mèo chiêu tài, thỏ phong thủy và voi đồng vừa có thể chiêu tài lại vừa hóa sát.

 

Rồng chiêu tài đặt như thế nào có thể vượng tài vận?

 

 

Long thần và phượng thần, kỳ lân, quy thần thời xưa được gọi là tứ linh thú. Ở Trung Quốc, rồng có sự biến hóa thần tính độc đáo, vì thế đứng đầu trong tứ linh thú. Dân gian cho rằng, rồng có thể sinh vượng khí, chế sát. Do đó, mọi người thường thích bày con vật may mắn như rồng trong nhà để chiêu nạp tài phú. Do vậy, vật trang trí rồng trong nhà phù hợp với cách bài trí ra sao?

- Rồng là động vật thích nước, nên gặp nước sẽ đặc biệt dũng mãnh, bở thế, đặt rồng ở nơi gần nước trong nhà như bên cạnh bể cá, máy uống nước …

- Khi bày vật trang trí rồng, đầu rồng nên quay về phía biển hoặc sông. Nếu biển hoặc sông cách nhà quá xa, có thể đặt một đôi rồng đá màu đen hoặc màu xám ở cửa sổ hoặc trên lan can lộ thiên, để đầu rồng hướng về phía biển hoặc sông, sẽ có tác dụng sinh vượng như song long ra biển. Nếu trước nhà là vũng nước bẩn thì không nên bày vật trang trí rồng, nếu không sẽ khiển cả nhà sinh bệnh. Nếu gần đó không có nước, hãy đặt rồng ở phương Bắc. Bởi vì phương Bắc thuộc thủy, phù hợp với rồng thích nước.

- Vật trang trí rồng không nên đặt đối diện với phòng ngủ, đặc biệt phải tránh giường ngủ và phòng ngủ của trẻ con. Bởi vì rồng trang nghiêm uy mãnh, không hợp đặt ở những nơi này.

- Màu sắc của vật trang trí rồng nếu có thể phối hợp với nhu cầu Ngũ hành của cá nhân là tốt nhất, như: Ngũ hành thiếu Thủy, hãy đặt rồng đá màu đen hoặc xăm; Thiếu Mộc, hãy bày rồng màu xanh hoặc rồng ngọc bích; Thiếu Kim, hãy đặt rồng kim loại; Thiếu Hỏa, có thể bày rồng màu đỏ hoặc rồng đá thọ Sơn; Thiếu Thổ, hãy đặt rồng màu vàng hoặc rồng đá.

- Số lượng vật trang trí rồng bày trong nhà nên là 1 con, 2 con hoặc 9 con. Tuy nhiên cần chú ý, nếu trong nhà có tranh 9 con rồng, vậy thì ở chính giữa nên có một con rồng làm nhân vật chính, nếu không sẽ xuất hiện cục diện hỗn loạn quần long không chủ, như thế sẽ dễ gây thị phi, làm cho nhà cửa không yên ổn.

 

Kỳ Lân đặt thế nào mới chiêu tài?

 

Kỳ Lân là một loại thú hiền trong truyền thuyết cổ đại, phần đầu của nó giống rồng, dài và có 2 sừng, thân giống thân hươu, mọc đầy kì giáp, lông đuôi như râu cuộn, thần thai sinh động, được gọi là vua thánh thú. Tương truyên kỳ Lân thích giúp người, đặc biệt thích giúp đỡ người tốt, luôn quan tâm và bảo vệ những người hiểu đạo tích thiện. Vì vậy dân gian cho rằng sẽ có tác dụng chiêu tài thêm đinh hóa sát.

Kỳ Lân có thể mang đế rất nhiều may mắn cho con người, vậy đặt kỳ lân thế nào, có kiêng kị gì?

- Kỳ Lân nên đặt ở cửa chính, đầu hướng ra ngoài, tư thế mạnh mẽ, vừa chặn sát, vừa vượng nhà, chủ tài vận.

- Giống như tháp Văn Xương, Kỳ Lân cũng phù hợp đặt ở vị trí Văn Xương trong nhà hoặc phòng sách, thông thường, đặt một cặp kỳ lân trên bàn làm viêc, để đầu nó quay ra ngoài, đuôi hướng về phía mình, có thể cường vượng tài vận.

- Kỳ Lân ở phương Dịch mã (cách tra: lấy niên can hoặc nhật chi làm chủ, xem trong 4 cột Địa chi nào là Mã tinh), là cách thúc đẩy thăng quan tiến chức mạnh nhất.

- Kỳ Lân đặt ở phòng ngủ, là vật may mắn cầu được quý tử.

- Theo cách bài trí ở thời xưa, Kỳ Lân đặt ở phòng khách, ở phương vị Bạch hổ trong nhà (đứng ở chính giữa nhà, đối diện với cửa nhà, phía sau là huyền Vũ, phía trước là hướng, là Chu tước, bên trái là Thanh long, bên phải là Bạch hổ) đặt một cặp Kỳ Lân, có thể hóa giải tính hung của phương Bạch hổ, bảo vệ người trong nhà bình an.

 

Long Quy chiêu tài rốt cuộc là thứ gì?

 

Tương truyền, khi Đại Oa trị thủy, một số động vật thần kì lần lượt hạ phàm giúp Đại Oa một tay, hóa ưu giải nạn cho dân chúng, trong đó cống hiến lớn nhất chính là “long quy”. Long quy là con trưởng trong 9 đứa con của rồng. Nó vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt có thể chờ vật nặng và dời non lấn bể, giúp đỡ Đại Oa gánh những ngọn núi chặn dòng chảy của sông.

Lại nghe nói, lưng rồng của “long quy” ẩn giấu bí mật quan trọng, bởi vì nó cõng “Hà đồ, Lạc thư” chỉ ra số mệnh của trời đất. Vòng ngoài trên lưng rồng tức vòng đầu tiên có 24 vảy, tượng trưng 24 khí tiết; vòng thứ hai có 10 vây, tượng trưng 10 thiên can; một hàng ở giữa có 5 vây, tượng trưng Ngũ hành; bụng có 12 vảy tượng trưng 12 Địa chi. Tất cả những điều tượng trưng này đã cấu thành một bộ Kinh dịch, phản ánh tinh túy của văn hóa cổ Trung Quốc/

Long quy sở dĩ có tác dụng chiêu tài kháng sát, là vì lưng của “long quy” vô cùng cứng chắc, vừa có thể bảo vệ khối thịt trong người, vừa ngăn chặn được sát khí bên ngoài. Hơn nữa, long quy cũng vì tính cách không nôn nóng vội vàng, nhịn nhục gánh nặng nên được mọi người xem thần vật may mắn ban phúc.

Long quy đã có nhiều điểm kỳ diệu như thế, vậy thì nên đặt long quy ở trong nhà như thế nào?

Mọi người cho rằng, nếu muốn dùng “long quy” để tránh tà hóa sát, gặp hung hóa cát. Vậy dùng vật trang trí long quy điêu khắc bằng đá ánh đen là tốt. Bởi vì màu đen có thể thu hút sát khí, vô cùng có hiệu quả với việc khắc chế những khí không tốt từ bên ngoài tới.

Nếu muốn coi “long quy” là vật may mắn cầu phúc, cầu nguyện, vậy chọn dùng các loại đá quý thủy tinh như: Thủy tinh trắng, thủy tinh tím, bột tinh, ngọc vàng, pha lê.

Còn về phương vị đặt “long quy”, nhớ phải để phần đầu đối diện với mình hoặc hướng vào trong nhà, như thế mới có tác dụng vượng tài.

 

Hung thú Tỳ Hưu sao có thể chiêu tài?

 

ở Tỳ hưu là con thú may mắn trong truyền thuyết, là con thứ chín trong 9 đứa con của rồng. Nó có thể đạp mây cưỡi gió, hiệu lệnh lôi đình, giáng mưa ban nắng phương Nam, một số người gọi nó là “quái thú” hoặc “tứ bất tượng”. Đây là vì hình dáng của nó rất có cá tính: Đầu rồng, thân ngựa, chân có vảy, lông màu trắng, trong như sư tử mà còn biết bay.   

Tỳ hưu có phân đực và cái, giống đực gọi là “tỳ”, giống cái gọi là “hưu”. Tỳ hưu còn gọi là thiên lộc, tránh tà. 2 cái tên này từ đâu mà có? Tương truyền, vào thời xưa những con thú may mắn này có phân 1 sừng và 2 sừng, 1 sừng gọi là “thiên lộc”, 2 sừng gọi là “tránh tà”. Cuốn Hán thư – Tây vực truyện ghi lại: “Nước Alexandria có đào bạt, sư tử, tê giác”. Mạnh Khang chú thích:”Đào hạt là một loại phù bạt, giống con hươu đuôi dài. Nếu 1 sừng gọi là thiên lộc, 2 sừng gọi là tránh tà”.

Tỳ hưu có uy lực tránh tà chặn sát, trấn khi xấu. Vì thế thời xưa cũng dùng Tỳ hưu để chỉ chiến sĩ dũng mãnh. Trong kinh dịch Mất Nhai Đình – kế không thành – chém Mã Tốc Gia Cát Lượng từng có một câu hát “các vị kì chủ thống tỳ hưu”, “tỳ hưu” ý chỉ quân mạnh.

Nghe nói thức ăn chính của tỳ hưu là vàng bạch châu báu, vì thế toàn thân toát lên bảo khí, nhìn cực kỳ có dáng vẻ so với các thú may mắn khác như cóc ba chân, vì thế rất được Ngọc Hoàng đại đế và Long vương sủng ái. Tuy nhiên, ăn nhiều đồ ngon cũng sẽ đau bụng đi ngoài. Một hôm, tỳ hưu không chịu được khó chịu bèn đi đại tiện. Kết quả, chọc giận Ngọc Hoàng đại đế, giơ tay đánh một cái vào mông tỳ hưu. Bởi vì ra tay quá mạnh, làm tịt cả lỗ đít. Từ đó, vàng bạc châu báu, chỉ có vào mà không ra được.

Sau khi điển cố này được truyền đi, tỳ hưu liền được coi là con thú may mắn chiêu tài tiến bảo. Từ đó về sau, thói quen của mọi người đen chế phẩm ngọc tỳ hưu cũng ra đời từ đây.

 

Cóc ba chân không dễ tìm

 

 

 

Cóc ba chân được gọi là “thiềm”, nghe nói trên cung trăng có con cóc ba chân. Vì thế người đời sau gọi cung trăng là “thiềm cung”. Từ xưa đến nay mọi người thường dùng câu “hái quế thiêm cung” để ví với thi đậu tiến sĩ. Mọi người luôn xem cóc là con vật tượng trưng phú quý. Truyền thuyết kể rằng, miệng nó có thể nhả ra tiền vàng, là con vật vượng tài.

Nghe nói, đệ tử của Lã Đông Tân là Lưu Hải có công lực thâm hậu, thích chu du bốn biển, giáng yêu trừ ma, hành hiệp trượng nghĩa, tạo phúc cho người đời. Một hôm, chàng vận hết pháp lực cuối cùng đã thu phục được con yêu tinh kim thiền lâu nay làm hại bách tính. Trong quá trình chu du với Lưu Hải, yêu tinh thiềm không cẩn thận bị thương, bị chặt đứt mất một chân, cho nên sau này chỉ còn lại ba chân.

Về sau, kim thiền bị bắt ngoan ngoãn thuần phục dưới trướng Lưu Hải. Mong lấy công chuộc tội, kim thiền sử dụng tài ba của  mình, liên tục nuốt vào vàng bạc tài bảo, giúp Lưu Hải phát tán tiền tài, giúp đỡ người nghèo, tạo phúc cho dân chúng. Mọi người vì thế ca ngợi con kim thiền ba chân này là cóc chiêu tài. Đây chính là truyền thuyết “Lưu Hải trêu kim thiềm, từng bước câu tiền vàng” được lưu truyền trong dân gian sau này.

Tạo hình của kim thiền rất nhiều, thường là cóc ba chân ngồi trên nguyên bảo vàng, người nó béo tròn, lưng cõng Bắc đẩu thất tinh và xâu tiền. Miệng ngậm hai xâu tiền đồng, đầu đội thái cực lưỡng nghi, toàn thân phú quý sung túc. Vì vậy, kim thiền cũng có ngụ ý đẹp “nhả châu báu phát tài, tiền bạc vào như nước”. Do đó, dân gian Trung Quốc có một câu tục ngữ “người được kim thiềm ắt đại phúc”.

Dân gian đa phần đặt kim thiềm ở trong nhà hoặc trong cửa hàng, cho rằng như thế có thể giúp chủ nhà hoặc chủ cửa hàng tài vận hanh thông, đại phú đại quý.

 

Sư tử đá trấn trạch nạp cát thế nào?

 

Ở cửa của nhiều cơ quan chính phủ, quán rượu, nhà máy, cửa hàng lớn, biệt thử hoặc nhà ở, chúng ta đều có thể nhiều con sư tử đá thành đôi thành cặp.  Bởi vì người Trung quốc xưa nay đều coi sư tử là con vật may mắn, sư tử đá đặt ở cửa chính, có tác dụng tránh tà nạp cát. Ở một số cổng thôn, lập sư tử đá và “Thái Sơn thạch cảm đương” có tác dụng tương tự như nhau – trấn nhà tránh tà, cản trở những thứ không may mắn và bảo vệ bình an cho thôn.

Trong dân gian, sư tử đá ngoài trấn tà trừ sát ra, còn có thể tăng cường quan uy hoặc dương khí của chủ nhà. Nó có thể dùng ở những nơi tương xung với đường, mở cửa thấy cột đèn hoặc đối diện cửa sổ là cây đại thủ. Nếu trong nhà có người Ngũ hành thiếu thủy, đặt sư tử đồng sẽ tốt hơn, bởi vì Kim có thể sinh Thủy, sẽ vượng tài. Ngoài ra, đặt một cặp sư tử đá ở cửa sổ có thể hóa giải được xung khắc bất lợi ở cửa sổ, hơn nữa có ý sinh quyền. Một số nghành nghề đặc biệt như luật sư, diễn viên phải kiếm sống bằng cái mồn, có thể đặt một cặp sư tử đá trong văn phòng, giúp cho sinh tài.

Tuy nhiên, việc bài trí sư tử đá cũng không thể tùy tiện mà làm, dân gian có những yêu cầu nhât định trong việc này.

- Bởi vì sư tử là từ phương Tây truyền vào Trung Quốc. Phía Tây Bắc là phương vị quen thuộc của sư tử, bởi thế sư tử nên đặt ở phương vị này. Hơn nữa sư tử thuộc quẻ Càn, ở phía Tây Bắc, Ngũ hành thuộc kim nên phải đặt sư tử (đặc biệt là sư tử đồng hoặc sư tử vàng) ở phương vị này mới có hiệu quả vượng tài.

- Khi bày sư tử tốt nhất chọn một cặp, một đực, một cái, phối hợp thành đôi. Khi bày phải chú ý, một cặp sư tử thông thường là nhìn thẳng vào nhau. Nếu có một con bị vỡ nát hoặc hư hại thì phải lập tức đổi một cặp sư tử mới, cấm giữ một con còn lại ở nguyên vị trí.

- Đầu sư tử nhất định phải đặt mặt hướng ra ngoài phòng, do mặt quay ra bên ngoài mới có thể ngăn cản tà ma và sát khí bên ngoài xâm nhập. Nếu đầu sư tử quay vào trong phòng, không những không thể trị tà, còn có thể làm bản thân mình bị hại.

 

Thỏ phong thủy có thể chiêu tài

 

Dân gian cho rằng, thỏ là linh thú tương đối may mắn. Mọi người có thể mượn sư linh động của nó để hóa giải một số khí xấu. Cho nên dùng thỏ phong thủy để hóa sát chế hung là vô cùng hiệu quả.

Trước khi bày thỏ phong thủy, chúng ta phải tìm hiểu một chút về chất liệu và màu sát của thỏ phong thủy.

Khi lựa chọn thỏ phong thủy, tốt nhất dùng gỗ, tiếp đến có thể là gốm sứ, giả dụ là vàng hoặc ngọc có thể sẽ làm giảm sự linh động hóa khí hung thành may mắn. Còn về màu sắc, màu trắng là tốt nhất, đương nhiên, nếu kèm theo chút hồng càng có lợi. Nhưng trong nhà nếu có người tuổi Dậu không nên bày thỏ.

Dân gian cho rằng thỏ phong thủy phù hợp nhất khi đặt ở phía Đông, hoặc phía Đông Nam, nghiêm cấm đặt nó ở phía Tây. Nếu trong nhà không có không gian phương vị phù hợp để bày có thể đặt ó ở bên phía tay trái hướng ra của chính là được. Phương vị này có ích lợi tương đương trong cải thiện quan hệ giữa con người.

Ngoài ra, thỏ phong thủy nghe  nói có công hiệu vượng vận Đào hoa. Đặt thỏ phong thủy ở phía chính Đông của phòng ngủm hai bên mỗi bên một con. Trong một trăm ngày sẽ có thể thôi thúc tình yêu mong muốn trong lòng. Điều cần chú ý là, thỏ phong thủy tuyệt đối hông được đặt ở phía Tây. Nếu không sẽ gây ra những rắc rối không đáng có.

 

Tại sao có người dùng voi đồng để chiêu tài?

 

Vì thủy là tài voi giỏi hút nước. Do đó, trong nhà đặt một con voi đồng có thể chiêu nạp tất cả đại tài, tiểu tài. Hơn nữa, voi trong tiếng Hàn đọc tương tự chữ “may mắn” nên voi đồng đã trở thành tượng trưng may mắn. “Voi” có thể mang đến điềm may cho nhân gian, tượng trưng thiên hạ thái bình, con người vốn mong muốn hòa bình, tốt đẹp và hạnh phúc nên bắt đầu dùng voi đồng để chiêu tài.

Voi đồng mặc dù to lớn vạm vỡ, nhưng tính cách lại ôn hòa, nhẹ nhành, nó vừa có thể hút nước, vừa vượng khí, báo hiệu điềm lành. Đặt nó ở trong nhà có thể tăng cường sức mạnh của phương tọa. Chúng ta đều biết, thông thường các tòa nhà thường thích sau dựa vào núi, phía trước có nước xanh bao quanh. Voi đồng có hình dáng đồ sộ như núi, đặt ở phòng khách trong nhà, văn phòng hoặc phòng sách, vừa hay phát huy được tác dụng tăng cường sức mạnh của chỗ ngồi. Mặt khác, vui còn là động vật quần cư có tổ chức và kỉ luật, bởi vậy, mọi người cho rằng người lãnh đạo đặt voi đồng trong phòng có thể ổn định quan hệ xã hội, nâng cao địa vị lãnh đạo, tạo ra môi trường hài hòa ổn định, hút tài khí bốn phương tám hướng về phía mình.

 

Châu báu thiên tài phải chú trọng những gì?

 

Dân gian cho rằng châu báu chiêu tài chủ yếu gồm thủy tinh lục u linh, ấn hồng bích, thủy tinh vàng, đá kim sa, thủy tinh tím, thủy tinh trắng, trà tinh, tinh thể ti tan, tủy hồng ngọc, tử đàn, mã não đỏ …

Trong đố thủy tinh lục u linh có thể mang đến may mắn, ấn hồng bích tự do phát huy được năng lượng của cái trong cơ thể, thủy tinh vàng nhanh chóng thúc vượng thiên tài, đá kim sa có thể mang tới của cải và cơ hội may mắn, thủy tinh tím thiên nhiên giúp người “vì tôn quý nên được tài”, thủy tinh trắng thiên nhiên có năng lượng mạnh mẽ tránh tà chặn sát, trà tinh thiên nhiên giúp an thần, bảo vệ cả nhà bình an, người đeo tinh thể titan phú quý may mắn, chính thiên tài vận đều tốt, tủy hồng ngọc có sức mạnh chiêu tài hộ thân thần kỳ, tử đàn vừa tránh được tà, lại trị bệnh, là châu báu quý hiếm, còn mã não đỏ lại có công hiệu thúc đẩy giàu sang, hạnh phúc và trường thọ.

 

Truyền thuyết thủy tinh có thể mang lại phú quý.

 

Thủy tinh tại sao có thể đem đến phú quý? Điều này phải bắt đầu từ một truyền thuyết cổ xưa.

Rất nhiều năm trước, dưới chân núi Ngưu Sơn, Đông Hải có một ông lão trồng dưa hấu. Một năm hạn hán lớn, trên núi Ngưu Sơn đâu đâu cũng đều nứt nẻ, ông lão để bảo vệ cho ruộng dưa hấu mình vất cả chăm sóc, bắt đầu ra sức gánh nước tưới dưa. Cuối cùng giữ lại được một quả dưa hấu. Quả dưa này thật thật kỳ, càng lớn càng to, cuối cùng to như cái mâm.

Quả dưa hấu này đã thu hút sự chú ý của một vị tài chủ. Ông ta tìm đến ông lão trồng dưa nói muốn mua quả dưa này. Trong lúc ông lão trồng dưa đang suy nghĩ, bổng vang ra tiếng khẩn cầu của con trâu: “Ông lão ơi! Ta là thần núi của Ngao Sơn, mau cứu ta”. Ông lão vô cùng kinh ngạc, sau đó bừng tỉnh, hóa ra có một con trâu thần trốn trong quả dưa này, chả trách quả dưa to như thế! Trâu thần vẫn đang khẩn cầu, ông lão hoảng hốt hỏi: “Sao ngươi lại ở trong quả dưa?”.

Trâu thần đáp: “Trời nóng quá, ta khát nước quá nên vào trong này uống nước dưa, cuối cùng không ra được”.

“Thế ta cứu ngươi thế nào?”. Ông lão không biết làm thế nào.

Trâu thần trả lời: “Ông đừng đồng ý tài chủ trước, nhất định đừng bán quả dưa này cho ông ta. Nếu không ông ta sẽ tiến cống quả dưa này vào triều đình. Ngao Sơn sẽ không còn vật báu nữa! Ông mau bổ quả dưa ra, thả ta đi”.

Đang nói thì tài chủ đã bắt đầu gọi gia đinh tới cướp dưa. Ông lão mưu trí lập tức vung rìu bổ quả dưa, chỉ nghe thấy tiếng “ầm ầm”, một tia chớp sáng lóe lên bầu trời, nhìn lại thì thấy một con trâu thần sáng lấp lấp chui ra từ đó.

Trâu thần đang định chạy trốn, nhưng đã bị tài chủ sai người bao vây. Trâu thần chạy bên này phá bên kia, cũng không thể nào xông ra khỏi vòng vây. Ông lão nóng ruột, ra sức dùng lưng rìu đập vào mông con trâu luôn miệng hét:”Mau chạy đi!. Chỉ nghe thấy một tiếng “ôi”, trâu thần hùng hổ lao về phía tài chủ, đam lộn nhào cả người cả ngựa, rồi chạy thẳng về núi Ngao Sơn. Sau đó chỉ còn là mọt tia sáng vàng lấp lánh xuyên vào trong núi.

Ông lão dụi dụi mắt, bừng tỉnh nhìn kỹ ruộng dưa của mình, chỉ thấy trong đó đầy ánh sáng lấp lánh nhảy múa. Ông tìm một cái xẻng sắt đào, đào ra được một số viên đá long lanh. Hóa ra đây là “vật báu” mà trâu thần nói. Ông lão trồng dưa hiểu ra, lập tức vái lạy về phía trâu thần biến mất. Sau đó, nhặt những viên đá mà cả đời mình chưa bao giờ thấy lên, đây chính là đá thủy tinh.

Truyền thuyết là một sự thể hiện tự nhiên của lòng tin cổ xưa. Mọi người tin rằng cần cù lao động luôn mang lại may mắn. Đá thủy tinh chính là một phần báo đáp cho những người chăm chỉ lao động cày cấy.

 

Ấn hồng bích chiêu tài.

 

Ấn bích trong khoáng vật học thuộc đá điện khí liti và đá điện khí magie. Cổ nhân cho rằng nó có thể tránh tà, nên gọi là ấn bích. Ấn bích màu sắc tươi sáng, trong đó tốt nhất là ấn xanh lam, ấn hồng bích, ấn bích dưa hấu hai màu. Nó được gọi là “tiên tử cầu bòng lạc xuống nhân gian”. Trong đó, ấn hồng bích là ấn bích lấy những màu đỏ như đỏ sẫm, hồng, đỏ hồng, đỏ đào làm sắc điệu chính, cũng là loại có giá trị cao nhất trong ấn bích. Màu đỏ khả năng là liên quan tới lượng nhỏ mangan, liti và xedi.

Xuất xử của ấn bích phân bố vô cùng rộng, trong đó nơi sản sinh ra ấn bích ưu việt nhất là vùng Altay Tân Cương, Trung Quốc. Khu vực này không chỉ cho ra đời ấn bích lóng lánh trong suốt, màu sắc đa dạng, còn tập trung nhiều vật báu. Ấn bích không chỉ có màu sắc rối rắm, xinh đẹp tinh xảo, hơn nữa có công hiệu rộng rãi. Ấn bích gặp kích thích lạnh, nóng hoặc áp lực đều sẽ tự động xung điện, thích hợp nhất với sự điều chỉnh của hệ thống thần kinh, ứng dụng nó vào cơ thể người, có thể thông suốt kinh lạc trong cơ thể, làm huyết quản giãn nở, thúc đẩy tuần hoàn khí huyết toàn thân, thúc đẩy tế bào trao đổi chất. Ngoài ra, nó còn có thể phân giải vật chất có hại trong huyết quản, thanh trừ trở ngại trong huyết quản, thông suốt hiệu quả huyết quản.

Ấn hồng bích vừa có thể mang lại cho con người năng lượng tự do mạnh mẽ, vừa nâng cao năng lực xử lý công việc và lòng tự tin, hơn nữa giúp tỏa ra ma lực cá nhân và mạnh mẽ thêm khí chất lãnh đạo, vì vậy nói một cách tổng thể, đeo ấn hồng bích có thể đạt được nhân duyên tốt hơn. Có nhân duyên tốt, có nghĩa là có mối quan hệ rộng mở, như thế tiền bạc cũng sẽ chảy vào.

Ngoài ra, ấn hồng bích tặng cho người khác giới còn có tác dụng bày tỏ tình yêu, nó có thể hấp dẫn tình yêu, tình bạn, dấy lên lòng từ bi, đồng cảm của con người, giúp loại bỏ ngăn cách và mâu thuẫn giữa đôi bên, xua đuổi cô độc, kiêu ngạo, lạnh nhạt trong lòng người, để con người dễ dàng chung sống với nhau.

Đối với phụ nữ , ấn hồng bích vẫn là diệu phẩm tuyệt nhất để dưỡng da.

 

Truyền thuyết của thủy tinh vàng kì thạch thiên tài.

 

Con cháu Trung Hoa từ xưa đến nay đều tự hào vì tóc đen, da vàng. Màu vàng luôn được người Việt coi là màu của tôn quý, bởi vì màu vàng cũng có độ sáng cao nhât tất cả các màu, là tượng trưng quanh vinh, của cải, địa vị, huy hoàng và vinh dự. Do đó, thủy tinh vàng cũng được mọi người ca ngợi nhờ khí chất cao quý ôn hòa trong sáng màu vàng mà nó tỏa ra.

Trong Kinh dịch nói, thủy tinh vàng là quẻ đầu tiên của quẻ quẻ Càn. Càn là trời, tượng trưng sự nghiệp và của cải, nhìn từ phong thủy học, ánh sáng màu vàng mà thủy tinh vàng chiết xạ ra có thể chiêu quý nhân, vượng khí, có hiệu quả sinh của cải dồi dào tiền bạc không cạn. Vì thế công hiệu của thủy tinh vàng ở Trung Quốc đa phần là vượng tài, đặc biệt là vượng thiên tài.

Thực ra, ở Hy Lạp, liên quan đến thủy tinh vàng còn có một truyền thuyết thần thoại xưa như thế này, nghe nói ở vùng Colchis bên bờ Bắc Hải cách Hy Lạp rất xa, có lông dê châu báu quý hiếm, nhưng nó lại bị một con rồng hung dữ trong rừng thánh canh giữ. Anh hùng Jason để cứu thế giới, phải lấy được lông dê vàng mà con rồng ác canh giữ. Tuy nhiên rồng ác tham tiền tàn bạo, được chiếm thần Ares đã trao cho nó sức mạnh cực lớn, gần như không ai có thể lại gần nó. Jason không đánh lại được nó, đành cầu cứu thần hậu Hera. Hera liền ban một viên thủy tinh vàng trên núi Olympus cho Jason, ánh sáng vàng mà thủy tinh vàng phát ra rất chói mắt, chói đến nỗi đủ để làm bị thương hai mắt con rồng ác. Cứ như thế, Jason dựa vào viên thủy tinh vàng để di chuyển sự chú ý của con rồng ác. Sau đó thoải mái lấy được lông dê vàng đáng tiền nhất, cứu lấy thế giới.

Về sau, con trai của Jason là Plutos được thủy tinh vàng phù hộ, đã trở thành thần của cải, còn thủy tinh vàng trở thành đá thần của Thessaly. Câu chuyện truyền thuyết lưu truyền dân gian ngàn năm này muốn nói với mọi người – ai có được thủy tinh vàng, người đó sẽ nhận được lời chúc phúc của thần của cải Plutos, từ đó tiền bạc vào không ngừng. Cho nên, thủy tinh vàng đã trở thành viên đá của cải thúc vượng thiên tài.

Vì thủy tinh vàng chủ thiên tài, nên đối với “dân cổ phiếu” và “người mê xổ số”, nó là lợi khí không thể thiếu được. Với những người vượng thiên tài, có thể đặt thủy tinh vàng ở vài vị trí trong nhà, nếu bạn là một người “mê xổ số”, đeo một chuỗi vòng tay thủy tinh vàng là vô cùng phù hợp với bạn.

 

Tủy hồng ngọc chiêu tài

 

Tủy hồng ngọc bắt nguồn từ “huyêt nhục” trong tiếng La Tinh. Bởi vì màu sắc của viên đá này đỏ tươi như máu thịt. Nó có xuất xứ từ cao nguyên Thanh Tạng. Khi thiên thạch va đạp vào khu mỏ do chịu nhiệt độ và áp lực cao nên sinh ra nó, là đá chị em với đá hồng bảo, tương tự như mã não, nhưng có dạng bán trong suốt. Màu đỏ trong đó là do tạp chất vật oxy hóa sắt gây ra, độ cứng khá lớn, gõ nhẹ sẽ phát âm thanh du dương, lanh lảnh.

Ánh sáng đỏ màu đỏ thẫm trong tủy hồng ngọc đại diện cho cao quý vô thượng, rất được mọi người yêu thích. Vậy nên mọi người mài giũa nó thành châu ngọc, hình tròn lồi và các hình dạng khác trở thành một trong những vật cầm nắm tốt nhất cho Phật tu hành. Khoa học vật lý nghiên cứu đã phát hiện ra, kết cấu tổ hợp xếp theo thứ tự nguyên tử của túy hồng ngọc và tần suất chấn động có thể sẽ tăng cường từ trường của cơ thể và thúc đẩy tuần hoàn máu trong tim, hoạt hóa tổ chức tế bào, thúc đẩy sự trao đổi vật chất, có tác dụng quan trọng đối với việc chăm sóc cải thiện thể chất yếu ớt. Nghe nói, lợi ích của tủy hồng ngọc với cơ thể người cao hơn gấp mười lần so với các loại đá quý thông thường.

Trong Tạng truyền Phật giáo, tủy hồng học cùng với vàng, bạc, trân châu, san hô, hổ phách, xà cừ cùng được gọi là “thất bảo phương Tây”. Nó là kết tinh của trí tuệ tiền nhân, là tượng trưng quyền lực quý tộc. Tín đồ Mật tông cho rằng đeo tủy hồng ngọc lâu có thể nâng cao chức năng tính linh của cơ thể, gia trị có thể khiến người và đá thông linh, may mắn phù hộ, càng có sức mạnh to lớn và thần kỳ hơn.

Trong dân gian, những người mà Ngũ hành mệnh cách cơ thể thiếu hỏa đặc biệt thích đeo tủy hồng ngọc. Vì tủy hồng ngọc có Ngũ hành thuộc Hỏa, có thể bù đắp năng lượng thông tin sinh mạng cho cơ thể, đeo tủy hồng ngọc vào năm bản mệnh sẽ có tác dụng thần kì trong việc hóa giải sát khí.

 

Thủy tinh tím và thủy tinh trắng có những công dụng gì?

 

 

Thủy tinh tím được coi là “đá phong thủy”, “đá năng lượng”, năng lượng của nó cực cao, tương đương với những vùng giữa hai lông mày, có thể nâng cao trí nhớ, phát triển trí tuệ, có ích cho suy nghĩ, đối với người đi làm phải động não nhiều, thủy tinh tím là lợi khí đá quý thủy tinh không thể thiếu. Dân gian cho rằng thủy tinh tím có thể làm cho con người “vì quý mà được tài”, người đeo thườn xuyên có thể mượn nó thường gặp quý nhân, nâng cao trực giác và năng lực tiềm ý thức.

So với vẻ xinh đẹp cao quý của thủy tinh tím, thủy tinh trắng trong suốt không tì vết, có thể trợ khí, dưỡng thần, khẩn cần chính tài. Thủy tinh trắng là một trong bảy báu vật của Phật giáo, còn gọi là “Ma ni bảo châu”, tần suất chấn động của nó vô cùng cao, nâng cao tính linh. Người thường xuyên thấy mệt mỏi đeo thủy tinh trắng giúp tinh thần được thư thái và thoải mái, giúp giảm áp lực, cơ thể được khỏe mạnh, ngoài ra, thủy tinh trắng còn có làm sạch năng lượng âm tính xung quanh, để con người ở trong trạng thái sống tích cực.

Thủy tinh trắng có thể giúp đầu óc con người tỉnh táo, có lợi cho tăng cường trí nhớ và khả năng lý giải của con người, nhưng nên tránh đặt ở gần giường ngủ, nếu không sẽ có khuynh hướng mất ngủ. Do thủy tinh trắng sinh ra sự biến đổi liên tục và ổn định dưới ánh sáng, do đó đặt một số thủy tinh trắng nhỏ ở xung quanh hoặc trên các sản phẩm điện khí như máy tính, ti vi, lò vi sóng, có thể giảm bớt bức xạ mà những đồ điện khi này mang đến, bảo vệ cơ thể không bị nhiễu bởi quá nhiều sóng điện từ.

Nhân sĩ trong nghề cho rằng, tượng phật hoặc vạn vật chế thành từ thủy tinh trắng có tính cực mạnh mẽ và năng lực độ trì thần phật như luyện khí, tránh tà, trấn trạch, cũng phật, bói toán, có thể thanh trừ năng lượng âm tính một cách hiệu quả, vì thế mọi người cũng thường dùng thủy tinh trắng làm dây đeo ở ngực, dùng làm “phù hộ thân” và “phù bình an”.

 

Tinh thể titan chiêu tài là thứ gì?

 

Tinh thể titan thuộc một loại pha lê trong thủy tinh dạng gói bọc, nó là tinh thể bốn phía, tinh thể có dạng cột hoặc dạng kim bốn phía hoàn hảo, màu sắc đỏ sẫm đỏ nâu hoặc vàng khô. Đáy tinh chính của tinh thể titan là thủy tinh trắng hoặc trà tinh, qua chiếu xạ của ánh sáng mặt trời, tinh thể titan có thể phát ra ánh sáng chói mắt, nhờ thế rất được mọi người yêu thích. Bởi vì sản lượng của tinh thể titan cực ít, phẩm tướng lại tốt, nên có người hình dung nó là thủy tinh nằm ở đầu nhọn của kim tự tháp, gọi nó là nhất trong các loại thủy tinh cũng không hề quá chút nào.

Tinh thể titan có năng lượng mạnh mẽ, thường tượng trưng may mắn, phú quý, như thần phật phổ trì, nó chủ chính tài, thiên tài, nhân duyên, mạnh khỏe và có công hiệu tránh tà, phòng tiểu nhân. Tinh thể titan được một chiếc tinh thể titan tương đối hoàn hảo., không có mấy vạn tệ không mua nổi, vì vậy tinh thể titan thượng hả cũng luôn là đồ chi bảo mà người đời theo đuổi!

Đối với những người bạn thường xuyên phải quyết sách hoặc làm sự nghiệp, hãy chọn đeo tinh thể titan, mọi người cho rằng năng lượng mạnh mẽ của tinh thể titan có thể mang đến sức mạnh cho người đeo, giúp người đeo đưa ra quyết định chính xác và sáng suốt, dấy lên lòng can đảm, khí phách và cách thức của họ.

Độ mẫn cảm của tinh thể titan đối với của cải là vô cùng cao, do đó chúng ta thường có thể nhìn thấy một số doanh nhân đeo tinh thể titan, hy vọng thông qua nó để nâng cao vượng khí, chiêu quý nhân, gặp hung hóa cát.

Tuy nhiên điều cần chú ý là, không phải ai đeo tinh thể titan đều có hiệu quả “tích cực tuyệt đối”, vởi vì năng lượng của tinh thể titan tương đối mạnh, một số người sau khi đeo có thể sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau đầu chóng mặt, buồn nôn, bởi vậy cách tốt nhất là diễn tiến tuần tự, đợi sau khi cơ thể chịu đựng được mới đeo thì sẽ tốt hơn.

 

Tại sao nói mã não đỏ có thể thúc đẩy sung túc, hạnh phúc và trường thọ?

 

Mã não đỏ là khoáng sản Sio2 thường gặp nhất, rất nhiều tính chất tương đồng với thạch anh, màu sắc của nó tương sáng, khi nhìn thấu vào nó sẽ có đường vân thiên nhiên rõ ràng. Mã não đỏ vào thời cổ đại được coi là ngọc đỏ, là một trong các loại đá quý có công hiệu chữa bệnh tốt nhất.

Mã não đỏ màu đỏ tươi có thể cải thiện nội phân tiết, tăng cường tuần hoàn máu, sau khi đeo nó, làn da sẽ trở nên trắng muốt nõn nã hơn. Mã não đỏ màu đỏ quýt có tác dụng với tràng vị và trực trang của con người, hoạt hóa nội tạng, phòng bí đại tiện, giúp thải độc, có tác dụng làm suy giảm với bệnh gan, giãn tĩnh mạch. Ngoài ra, đeo mã não đỏ trong thời gian dài còn có thể tiêu trừ tinh thần căng thẳng và áp lực, giúp cân bằng năng lượng, duy trì hòa hợp cơ thể và tâm linh.

Từ xưa đến nay, mã não được coi là “mắt thứ ba” trong đá quý, tượng trung tình yêu hữu hảo, cũng đại diện cho hy vọng. Vì thế mã não đỏ được cho là đá quý tăng cường tinh yêu, trung thành và dũng khí, từ đó có thể thức đẩy sung túc, hạnh phúc và trường thọ.

 

Tử đàn tại sao được xem là tượng trưng của cải và thân phận?

 

Tử đàn là một trong những loại gỗ quý giá nhất trên thế giới, được người đời tôn là “vua trong các loại gỗ”. Tử đàn tại sao lại quý báu như thế? Nguyên nhân nằm ở chỗ tài nguyên cực thiếu, chu kỳ sinh trưởng dài, một trăm năm mới dài thêm 3 cm, tám chín trăn năm, thậm chí nghìn năm mới trưởng thành, hơn nữa nó có đặc trưng hiếm thấy là thân rỗng, thân không thẳng, xù xì. Đường kính gỗ tử đàn lớn nhất khoảng 20cm, trên đời có rất ít cây hoàn chỉnh vượt quá 20cm mà không rỗng.

Xuất xử của tử đàn chủ yếu ở Ấn Độ, ở các vùng như Vân Nam, Quảng Tây, Quảng Đông của Trung Quốc cũng có sản xuất, nhưng số lượng không nhiều. Tử đàn chủ yếu phân hai loại lá nhỏ và lá lớn, tử đàn lá lớn có vân khá thô ráp, màu tím nâu, vân ống mạch thô thẳng, sau khi đánh ráp có vân ống mạch mắt cọ rõ tệt, tử đàn lá nhỏ đa phần có màu đỏ quýt, lâu thì có màu tím sẫm, vân ống mạch cực mỏng.

Ở Ấn Độ, truyền thuyết liên quan đến tử đàn rất nhiều, vì thế  tử đàn cũng được bao trùm một tầng hơi thở thần bí. Tử đàn có tình linh, nên thường được dùng chế tác thần phật. Ruột gỗ tử đàn vừa bổ có màu đỏ quýt, để lâu sẽ chuyển sang màu đỏ tím và đen tím, cũng có cái màu sừng tê giác. Tử đàn có kết cấu tinh mịn, vân đan xen, dạng sợi xoắn và sợi thẳng, mật độ trong gỗ đàn lớn nhất, chất gỗ chắc chắn, cho vào nước là chìm ngay. Mọi người dựa vào đây để tìm cách kiểm tra tử đàn thật giả. Phương pháp đầu tiên là cho nó vào nước, quan sát nó có chìm xuống hay không, nếu vào nước chìm luôn là tử đàn thật; phương pháp thứ hai là quan sát nó có vạch ra dấu vết trên tờ giấy trắng không, nếu có thể dùng viết chữ như bút máy là tử đàn thật.

Tiếng Phạn của tử đàn có nghĩa là bố thí, vì chất gỗ có mùi rất thơm, màu sắc rực rỡ và có thể tránh tà, còn chữa được bệnh, do đó còn gọi là thánh đàn. Gỗ đàn trên thế giới cũng chỉ có mấy loại đàn hương, tử đàn, hồng đàn, thẩm đàn, lục đàn, hắc đàn, hơn nữa số lượng cực kỳ có hạn, cho nên rất quý hiếm, mọi người thường coi là tượng trưng của cải và thân phận.  

Nguồn:
Vat pham phong thuy vat pham phong thuy cau tai