Tuất sơn thìn hướng (115.5 – 124.5)

Thứ ba , 20/01/2015, 03:50 GMT+7
     

Phân tích trạch vận

Nhà tòa ở Tuất sơn Thìn hướng thuộc Bát vận là cách cục Thượng sơn hạ thủy, nên dùng hình cục tọa không triều mãn. Trạch này lại là toàn cục hợp Liên châu tam bàn quái, do đó có thể hóa giải hung tai của cục Thượng sơn hạ thủy, nhưng vẫn cần hai phương hướng sơn hợp hình cục mới tốt. Phương sơn có chỗ nước hình tròn đẹp, sau nước có núi, phương hướng cũng hợp cục, như vậy mới có thể hình thành cách cục nhân đính, tiền tài đều vượng, nếu mở ở cung Cấn, Đoài, tài hưng vượng, nhân đính cũng cát lợi. Không nên mở ở cung vị khác. Năm Tuất, Hợi, Sửu, Dần, Thìn, Tỵ thêm nhân khẩu, chủ đại cát không nên thêm nhân khẩu vào các năm Tý, Mão, Mùi, Thân.

Cung ly, trai cung ly, cung doai, chong cung doai, cung can, chong cung can, xem cung can

Cung Ly: Nhị hắc, từ lục bay đến, Nhị hắc là bệnh phù tính, Từ lục là sát tính. Do đó, phương này cần bằng phẳng. Nếu thấy thành lũy, đỉnh núi, dòng nước chiếu thẳng hoặc góc thẳng của tòa nhà xung chiếu, chủ về người vợ hung hăn, gia nghiệp suy thoái, nữ giới trong nhà dễ mắc bệnh tử cung, tuyến vú, tỳ vị.

Cung Đoài: Hướng tinh Cửu tử bay đến, Cửu tử là sao sinh khí. Phương này có chỗ nước ở xa hình tròn, chủ về Cửu vận phát tài. Nếu có đỉnh núi có hình thế hiểm ác, gia nghiệp suy bại, sinh ra người trí tuệ kém phát triển.

Cung Cấn: Tam bích, Nhất bạch bay đến, Nhất bạch là sao sinh khí. Do đó, phương này có chỗ nước hình tròn trịa, ao hồ, sông phân 3 nhánh, chủ về tài vượng. Phương này kỵ núi cao chèn ép, nếu không người nhà dễ mắc bệnh về tai. Nếu phương này gặp núi nhô đầu, chủ về sinh phường giặc cướp.

Cung Khảm: Tam bích, Ngũ hoàng bay đến, là tổ hợp sinh tính. Do đó, phương này nên bằng phẳng, không nên gặp hình sát. Nếu có đỉnh núi có hình thế hiểm ác, nước bẩn, dòng nước xung chiếu sẽ sinh phường trộm cướp, côn đồ, làm bại hoại gia nghiệp.

Cung Khôn: Tứ lục, lục bạch bay đến, là tổ hợp sát tinh. Phương này nên bằng, rộng. Nếu gặp dòng nước và thế núi với hình thế hiểm ác, người nhà muôn sự bất lợi, người mẹ gặp nhiều khó khăn.

Hướng phong thủy phòng bếp

Cung ly, trai cung ly, cung doai, chong cung doai, cung can, chong cung can, xem cung can

Hướng phong thủy phòng bếp nên đặt ở cung Đông Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Nguồn: Lý Cư Minh
Cung ly trai cung ly cung doai chong cung doai cung can chong cung can xem cung can