Trang trí phòng khách ngày tết theo phong thuỷ

Chủ nhật , 17/08/2014, 07:11 GMT+7
     

Phong khach, phong thuy phong khach, phong khach dep, phong tiep khach, phong khach nho dep

Theo góc nhìn phong thủy, điều bạn cần làm để tăng cảm giác ấm áp cho một không gian nào đó là làm cân bằng môi trường sống với những màu sắc ấm nóng thuộc hành Hỏa. Có rất nhiều cách để bạn mang năng lượng của Hỏa theo phong thủy vào phòng khách.

Màu sắc chủ đạo cho căn phòng là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự ấm áp. Nên lựa chọn những màu thuộc tông màu nóng như màu vàng đậm, cam, đỏ hoặc màu gạch nung để sử dụng trong trang trí. Những gam màu này tác động lớn đến thị giác, khiến bạn cảm thấy không gian như ấm cúng hơn.

Trong số các màu sắc này, để phù hợp nhất với mục đích trang trí phòng khách vào dịp đầu năm nhằm tạo sự gần gũi trong không gian quây quần, tụ hẹp của gia đình, bạn bè, người thân thì màu cam sẽ là một lựa chọn tối ưu. Sự nhẹ nhàng và ấm áp mà màu cam đem lại sẽ khiến chúng ta thoải mái. Đây là màu sắc thuộc hành Hỏa nên khả năng làm ấm không gian phòng khách tốt. Màu da cam tạo năng lượng phong thủy thúc đẩy những mối quan hệ trong cuộc sống và tạo ra những không gian tươi tắn trong ngôi nhà.

Dù thế, bạn cũng nên để ý kỹ hướng của phòng khách để sử dụng gam màu chủ đạo của căn phòng cho hiệu quả nhất. Ví dụ, màu cam tượng trưng cho Hỏa, do đó màu này nên được sử dụng tại các hướng: Nam (đại diện tiếng tăm và danh vọng) và Tây Nam (đại diện tình yêu và hôn nhân). Tránh sử dụng màu cam tại hướng Tây và Tây Bắc bởi những hướng này bị chi phối bởi hành Kim, mà yếu tố Hỏa của màu cam sẽ làm tan chảy yếu tố Kim. 2 hướng khác cần phải tránh sự hiện điện của màu cam là hướng Đông và Đông Nam, bởi 2 hướng này bị chi phối bởi hành Mộc và sức nóng của Hỏa sẽ gây bất lợi cho Mộc.

Phong khach, phong thuy phong khach, phong khach dep, phong tiep khach, phong khach nho dep

Có nhiều cách thay đổi dễ thực hiện khác nhưng lại có hiệu quả cao về mặt phong thủy để mang yếu tố Hỏa ấm áp vào phòng khách như thay thảm tại khu vực trung tâm.

Màu sắc của ánh sáng phát ra từ nhũng chiếc đèn bàn hoặc những cây nến cũng có tác động tích cực đến việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng phong thủy trong ngôi nhà và khiến bạn có cảm giác như được bao bọc trong một không gian ấm cúng và thoải mái. Bạn nên chọn những loại đèn có chụp đèn cho ánh sáng vàng đậm hoặc hồng.

Với rèm cửa cũng tương tự, các chất liệu và màu sắc nên được ưu tiên là chất liệu nhung hoặc đũi, màu đỏ hoặc vàng.

Cũng theo phong thủy, không gian sẽ được làm ấm hơn với mật độ vật dụng dày hơn. Đồ vật càng nhiều, không gian sẽ càng nóng lên vì chúng sẽ giữ nhiệt tốt hơn. Hãy sử dụng thêm những vật trang trí như những chiếc gối mới, những bức tranh phong thuỷ tốt lành. Như vậy sẽ giúp vận chuyển khí hành Hỏa trong phòng khách.

Nguồn: Lý Cư Minh
Phong khach phong thuy phong khach phong khach dep phong tiep khach phong khach nho dep