Trang trí phòng khách mùa đông

Thứ sáu , 15/08/2014, 16:11 GMT+7
     

Phong khach, phong thuy phong khach, phong khach dep, phong tiep khach, phong khach nho dep

Màu sơn ấm áp

Chọn một màu sắc ấm áp và đảm bảo rằng màu sắc đó sẽ giúp thư giãn và phù hợp với không khí gia đình. Có khá nhiều màu sắc bạn có thể lựa chọn. Màu đỏ là một trong những màu đậm có thể làm ấm bất kỳ không gian nào. Tuy nhiên, không nên sơn toàn bộ bằng màu đô vì như vậy có thể khiến không gian ngột ngạt. Thay vào đó chỉ cần chọn một bức tường và sơn là đã có được điểm nhấn.

Màu vàng cũng mang lại cho phòng khách sự ấm áp mà không thu hẹp không gian, còn màu cam sẽ là một bước đột phá đáng chú ý về màu sắc. Màu kem, màu be là một gam màu trung tính, khá an toàn mà vẫn mang lại cho không gian sự hiện đại và ấm áp.

Sử dụng ánh sáng

Màu sắc cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi ánh sáng. Một bức tranh tại phòng trưng bày đem treo trong nhà ít nhiều có sự khác biệt về màu sắc. Điều này cho thấy khí ánh đèn khác nhau thì màu sắc không gian cũng khác nhau, và sự thay đổi ánh sáng thì cách cảm nhận về màu sắc của thị giác cũng thay đổi. Cách quan trọng để làm phòng khách ấm lên là sử dụng cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Giải pháp đơn giản là sử dụng cửa sổ lớn với rèm trong suốt, treo thêm đèn sợi đốt trên tường và các góc phòng hoặc đặt nến xung quanh phòng. Nến có xu hướng làm dịu không gian và có thể giúp cho không khí thêm ấm cúng. Nếu bạn có lò sưởi thì đây cũng được coi như một nguồn cung cấp nhiệt và ánh sáng.

Cây và hoa

Cây và hoa là cách trang trí tiết kiệm nhưng lại đem tới sự sống và sự ấm cúng cho phòng khách. Vì vậy, hãy đặt một vài chậu cây hay hoa nhỏ để trong phòng khách cho thêm sinh động. Nên chọn loại cây và hoa nào phát triển mạnh được ngay cả trong điều kiện ánh sáng ít và không cần chăm sóc nhiều như ly, dương xỉ...

Phong khach, phong thuy phong khach, phong khach dep, phong tiep khach, phong khach nho dep

Trang trí lại nội thất

Điều này tưởng như đơn giản song các yếu tố để làm nên một phòng khách tươi vui sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian. Hãy đơn giản bằng cách lựa chọn các loại vải có chất liệu ấm áp, một tấm thảm có màu sắc rực rỡ để làm sống căn phòng, sửa sang lại ghế bành, ghế sofa hoặc gối để gia tăng sự ấm áp. Các phụ kiện nhỏ như tranh treo tường, khung ảnh, tượng... cộng với rèm cửa, khăn trải bàn nên chọn những màu sẫm.

Một lò sưởi bằng gạch kiểu cổ điển kết hợp với gỗ cửa trần nhà tạo cho phòng khách nét thô sơ nhưng vẫn ấn tượng. Chọn thêm bộ sofa màu xanh, một chiếc thảm kiểu truyền thống và bàn cà phê bằng gỗ để có được sự mộc mạc.

Mùi hương

Hương thơm cũng là một yếu tố khiến không gian thêm ấm, hãy chọn mùi táo, mùi bí ngô hay thậm chí cả hương sôcôla. Nếu thích không khí tự nhiên hãy dùng hoa tươi. Mùi hương của hoa sẽ mang lại cho phòng khách không khí ấm áp, gần gũi với thiên nhiên.

Thêm rèm

Thêm rèm là một lựa chọn thông minh mà dễ thực hiện cho phòng khách vào mùa đông. Điều này sẽ làm cho căn phòng có vẻ nhỏ hơn một chút và tạo cảm giác gần gũi hơn.

Nguồn: Lý Cư Minh
Phong khach phong thuy phong khach phong khach dep phong tiep khach phong khach nho dep