Trang trí cổng, cửa chính, cửa phòng theo phong thủy

Thứ bảy , 16/08/2014, 20:50 GMT+7
     

Cong cua, phong thuy cong cua, phong thuy cua cong, phong thuy xay nha, xay nha theo phong thuy

Trang trí cổng, cửa chính theo phong thủy

Cổng chính và cửa chính được coi như lối vào của năng lượng cho mỗi căn nhà. Vì thế, nên cố gắng giữ gìn chúng sạch sẽ, màu sơn luôn tươi mới như lúc căn nhà vừa xây. Cửa (cổng) luôn đóng có thể hạn chế sự thăng tiến, phát triển trong công việc. Ngược lại, sự sáng sủa, ấn tượng của không gian này sẽ mang lại tiền bạc và may mắn.

Hãy chú ý treo tên nhà (nếu có) và số nhà theo chiều hướng lên, tức là chữ cái (hoặc chữ số) cuối cùng luôn cao hơn chữ cái (hoặc chữ số) đầu tiên.

Bên cửa chính (hoặc cổng chính) có thể để các vật trang trí như tượng, nên là những con vật có sức mạnh và cả sự thông minh, nhạy bén: Chó săn, sư tử, thậm chí là rồng. Chúng có thể ngăn khí thoát ra ngoài.

Một chiếc chuông gió treo cạnh cửa cũng là lựa chọn không tồi. Nên dùng chuông nhỏ, âm thanh phát ra sẽ êm ái, dịu dàng hơn.

Cong cua, phong thuy cong cua, phong thuy cua cong, phong thuy xay nha, xay nha theo phong thuy

Cách trang trí cửa phòng trong nhà hợp phong thuỷ

Cửa dành cho phòng làm việc hay phòng học

Phòng học hay phòng làm việc là địa điểm thân quen của cả nhà vì vậy việc bố trí một cánh cửa đa năng và độc đáo phần nào có thể giúp cho những công việc hằng ngày trở nên lý thú hơn. Đằng sau cánh cửa có thể là một chiếc bảng viết phấn, một chiếc bảng bút dạ hay một bảng ghim giúp chúng ta thỏa thích the hiện ý tưởng sáng tạo của mình lên đó. Ý tưởng này mang lại sự thích thú cho trẻ em và những cặp vợ chồng trẻ.

Cánh cửa cách điệu thành tấm bảng hữu ích cho cả nhà

Tận dụng ý tưởng thiết kế như trên để làm kèm một bảng hiệu ghi nhớ tại cửa nhà bếp cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Lên lịch những món ăn ngon trong tuần và nguyên vật liệu cần chuẩn bị cho bữa ăn là công việc hằng ngày của mẹ. Đính kèm theo đó có thể là những bức ảnh gia đình thân thương và ấm cúng hoặc những mẩu giấy ghi chú nho nhỏ.

Làm hừng sáng không gian bằng cửa thông khí

Loại cửa này rất lý tưởng cho những ngôi nhà thiếu ánh sáng, muốn mở rộng thêm khoảng sáng cho không gian. Cửa được làm rỗng, bên trong là một bảng sắt dập lỗ có thể trượt từ trái sang phải. Không những làm sáng căn phòng, loại cửa này còn giúp không khí trong nhà luôn luônthông thoáng.

Cửa phòng3 trong 1dành cho cả nhà      

3 trong 1 là ý tưởng thiết kế dành cho gia đình nhiều trẻ nhỏ khi chúng không đủ sức để đẩy được cả một cánh cửa lớn. Những cánh cửa con được “lồng” trong những cánh cửa lớn bằng những bản lề sẽ giúp trẻ đóng, mở một cách dễ dàng.

Ngoài những kiểu cửa có một không hai ở trên, bạn cũng có thể cách điệu cửa phòng mình bằng nhiều cách khác nhau như vẽ tranh, trang trí bằng giấy dán tường, dán decal hay thậm chí là bằng giấy báo cũ xếp một cách sáng tạo, độc đáo.

Nguồn: Lý Cư Minh
Cong cua phong thuy cong cua phong thuy cua cong phong thuy xay nha xay nha theo phong thuy