Tổng quan xem bói tướng ngón tay

Chủ nhật , 04/12/2016, 10:24 GMT+7
     

 

 

Đừng cho rằng ngón tay chỉ là những bộ phận tầm thường không có gì đặc sắc, mà thực ra chúng ẩn giấu rất nhiều bí mật. Chẳng phải năm xưa Tôn Ngộ Không đã từng bị giam giữ chỉ bởi năm ngón tay của Phật Tổ Như Lai hay sao? Nếu đi sâu tìm hiểu về đốt ngón tay, vân tay và móng tay thì tin chắc chúng ta sẽ khám phá được rất nhiều điều huyền bí về vận mệnh!

 

Năm ngón tay phân chia theo ngũ hành như thế nào?

 

Ngón cái có thuộc tính ngũ hành là Thổ, đất đai mang đến sức sống vô tận cho vạn vật, có thể làm cho vạn vật sinh trưởng và phát triển, do vậy có thể gọi là bất động sản, chủ về ruộng đất, cha mẹ, nhà cửa. Ngón cái ứng với tì vị, cung Chấn trên ngón cái chủ về gia sản, cung Cấn chủ về phong thuỷ nhà ở và tình anh em.

Ngón trỏ có thuộc tính ngũ hành là Mộc, Mộc là cái gốc của dưỡng sinh, tượng trưng cho sự không ngừng phát triển, không ngừng vươn lên, chủ về linh hồn, linh cảm, tiền tài, hôn nhân, tửu sắc, vận đào hoa, bôn ba, thay đổi thất thường, chủ vận thanh niên. Ngón trỏ ứng với gan và mật. Cung Tốn trên ngón trỏ chủ về linh cảm và tài vận.

Ngón giữa có thuộc tính ngũ hành là Hoả, khi đốt lửa, mọi thứ dưới ảnh lửa trở nên sáng sủa lộng lẫy, khiến người ta có cảm giác hư ảo, chủ về công danh, sự nghiệp, tiền đồ, kiện tụng, tâm hồn, sức khoẻ, hư ảo, chủ vận trung niên. Ngón giữa ứng với tim, cung Ly trên ngón giữa chủ vận sự nghiệp.

Ngón áp út có thuộc tính ngũ hành thuộc Kim, chủ nghị lực, tiền tài, cạnh tranh, kế nghiệp, bạn bè, chủ về vận trung niên.

Ngón út có thuộc tính ngũ hành thuộc Thuỷ, nước luôn ở trạng thái động, nên có thể mượn để ví với tư tưởng của con người, chủ về thông minh, linh hoạt, ham muốn, chủ vận về già. Ngón út ứng với thận, cung Khôn trên ngón út chủ về gia vận và vận con cái.

 

Các ngón tay ẩn chứa những thông tin gì về vận mệnh?

 

Năm ngón tay đều ẩn chứa những thông tin nhất định về vận mệnh, điều này đã được đề cập đến trong "Ma Y thần tướng".

Ngón cái thể hiện ý chí và nghị lực của một người. Ngón cái to và dài, cho thấy người này có nhân cách tốt, lại trường thọ, có thể trở thành người lãnh đạo. Ngón cái ngắn, cho thấy người này luôn mong chờ được người khác yêu thương và che chở.

Ngón trỏ thể hiện ý thức cá nhân của một người. Ngón trỏ to và dài, cho thấy người này luôn tự tin, có chí tiến thủ, sự nghiệp dễ thành công, tuy nhiên cũnghay tỏ ra kiêu căng ngạo mạn. Ngón trỏ ngắn, cho thấy người này thường có tính cách hướng nội.

Ngón giữa thể hiện tinh thần trách nhiệm của một người, đồng thời cũng phản ánh khả năng tư duy. Ngón giữa to và dài, cho thấy người này rất có tinh thần trách nhiệm, làm việc gì cũng thận trọng, nhưng lại không khéo ăn nói, thích cuộc sống ẩn dật. Ngón giữa ngắn, cho thấy người này thiếu tự tin trong công việc, và không có tinh thần trách nhiệm.

Ngón áp út thể hiện trí sáng tạo và tình cảm của một người, đồng thời cũng phản ánh khả năng nghệ thuật và ham muốn vật chất. Ngón áp út to và dài, cho thấy sự nghiệp của người này phát triển thuận lợi, biết cách xã giao, thích hợp với công việc liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật. Ngón áp út ngắn, cho thấy người này phản ứng chậm chạp, không khôn ngoan.

Ngón út thể hiện năng lực biểu đạt, giao lưu của một người, đồng thời cũng phản ánh khả năng xã giao của người đó. Ngón út to và dài, cho thấy người này có tài tranh luận, có khả năng biểu đạt bằng ngôn ngữ. Ngón út ngắn, cho thấy tư tưởng và lời nói của người này không thống nhất, khiến người khác nghe xong mà không biết làm thế nào.

 

Làm thế nào để nhận biết tình hình sức khoẻ qua ngón tay cái?

 

Ngón cái ứng với hệ thống tuần hoàn và hệ thống thần kinh của cơ thể con người. Ngón cái khoẻ hay yếu có thể phản ánh tình hình sức khoẻ của mệnh chủ.

Ngón cái nhẵn bóng, thuôn dài, cứng cáp, đốt ngón tay đều đặn, cho thây người này khoẻ mạnh,tràn trề sức sống.

Ngón cái quá to và cứng cáp, cho thấy người này sống cực đoan, hay nổi giận.

Ngón cái quá yếu, cho thấy người này có thể chất kém, hay xúc động, thiếu tính kiên trì.

Ngón cái cong, cho thấy người này bị suy nhược thần kinh, thể lực suy giảm.

Cơ của ngón cái có độ đàn hồi kém, cho thây cơ tim của người này lao lực quá mức, tinh thần và sức lực đều kiệt quệ.

Đốt của ngón cái xuất hiện vết nứt, đường vân rối loạn, cho thấy người này dễ mắc bệnh tim.

Đốt của ngón cái nổi gân xanh, cho thấy người này dễ mắc bệnh động mạch vành, xơ vữa động mạch,...

Ngón cái trên to dưới nhỏ, cho thấy khả năng hấp thụ của người này kém, cơ thể gầy yếu.

Ngón cái trên nhỏ dưới to, cho thấy cơ thể của người này dễ phát phì.

 

Ngón tay cái ẩn chứa những thông tin đặc biệt nào?

 

Ngón cái trên dưới cân đối, cho thấy người này có khả năng nhận biết nhanh nhạy, tư duy phong phú, có nhiều sáng kiến mới. Đầu ngón cái tù, cho thấy người này làm việc chắc chắn thận trọng, không phù phiếm, hơn nữa cũng rất chân thành, có thể giữ vững nguyên tắc, tuy nhiên do tính cách này mà họ khó hoà đồng với mọi người. Ngón cái nhọn, cho thấy người này rất nhạy cảm, lại hay xúc động, nhưng đôi khi lại đùa giỡn tình cảm của người khác. Ngón cái hình chóp, cho thấy người này có tài ăn nói, có khảnăng sáng tạo, và rất quan tâm đến hình tượng của mình, do vậy người này đặc biệt coi trọng lễ nghi. Ngón cái bẹt, cho thấy người này tư duy nhanh nhạy, có nhiều tư tưởng mới lạ, và thường có những hành động khiến người ta bất ngờ.

 

Vị trí của ngón cái có thể quyết định tính cách của con người không?

 

Vị trí của ngón cái tương đối thấp, khoảng cách giữa ngón cái và bàn tay tương đối xa, khiến người ta có cảm giác ngón cái rất nổi bật, cho thấy người nàykhông thích hợp với công việc đòi hỏi sự tư duy và sáng tạo, còn đối với những công việc thực tế thì rất có khả năng. Họ có thể vận dụng đôi bàn tay khéo léo của mình để biến ý tưởng của người khác thành hiện thực, vì thế người này thích hợp làm nhân viên kỹthuật. Tuy nhiên đôi khi họ lại quá đề cao bản thân mà không kiểm soát được mình, những lúc này cần có người dẫn dắt thì họ mới có thể làm tốt mọi việc.

Vị trí của ngón cái tương đối cao, khoảng cách giữa ngón cái và bàn tay tương đối gần, cho thấy người này có khả năng sáng tạo rất tốt, biết suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề, có thể kỉểm soát mọi công việc. Thành tựu lớn nhấtcủa họ đó là giải quyết được những vấn đề nan giải, do vậy rất thích hợp với những công việc liên quan đến ngành tuyên truyền. Họ nhạy cảm, biết kiềm chế cảm xúc, có nghị lực và lòng quyết tâm, tuy nhiên họ lại hay để tâm đến những chuyện cỏn con.

 

Ngón trỏ dài hơn ngón áp út nói lên điều gì?

 

Qua điều tra nghiên cứu cho thấy, người có ngón trỏ dài hơn ngón áp út thì có trình độ học vấn rất cao.

Sự phát triển của ngón tay dường như song song với sự phát triển của đại não, hơn nữa lại có liên quan đến hormon sinh dục trong tử cung. Do vậy ngón áp út của nữ thường dài bằng hoặc ngắn hơn ngón trỏ, ở nam thì ngón áp út thường dài hơn ngón trỏ, còn đối với người thuận tay trái thì ngón áp út dài hơn ngón trỏ rất nhiều.

Nghiên cứu còn phát hiện, tỉ lệ giữa ngón trỏ và ngón áp út lại có liên quan đến tính cách và tình hình sức khoẻ của con người. Biết được độ dài của ngón áp út và ngón trỏ là có thể biết được rất nhiều thông tin, như sinh nở, tính tình, sức khoẻ,...

(1) Ngón trỏ dài hơn ngón áp út

Là nữ thì có khả năng sinh nở tốt, khiêm tốn, nhạycảm, nhưng so với người bình thường thì nguy cơ mắc bệnh ung thư vú tương đối cao, không thích mạo hiểm trong công việc. Là nam thì khả năng sinh sản kém, không có khả năng diễn đạt, cảm giác về phương hướng không tốt.

(2) Ngón áp út dài hơn ngón trỏ

Là nữ thì có khả năng sinh nở kém, tự phụ, dễ mắc bệnh ung thư vú, thích mạo hiểm trong công việc. Là nam thì ham muốn tình dục cao, khả năng sinh sản tốt, đông con nhiều cháu.

 

Người có ngón giữa ngắn là người không có khả năng đầu tư?

 

Hiện nay hoạt động đầu tư đã trở thành phương thức quản lý tài chính rất phổ biến trong xã hội hiện đại, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người không có khả năng trong lĩnh vực này, thậm chí là không hiểu chút gì về đầu tư. Vậy xét từ góc độ của thuật xem tướng tay thì kiểu người này có những đặc điểm chung gì?

Người có ngón giữa ngắn không có khả năng đầu tư tiền bạc, tức họ có thể gặp vận may mà hưởng lợi, nhưng một khi làm ăn thua lỗ thì họ khó có thể vực dậy được. Ngón giữa là ngón dài nhất trong năm ngón tay, tượng trưng cho vận mệnh của một người. Nếu ngay từ khi sinh ra ngón giữa đã rất ngắn, cho thấy người này thiếu tính kiên trì, lại hay xúc động. Người này nhất định phải ràng buộc và kiểm soát tình cảm cũng như hành vi của mình, không được vì tính cách của mình mà làm những việc sau này có hối cũng không kịp.

 

Ngón áp út dài chứng tỏ xu hướng giới tính có vấn đề?

 

Một báo cáo nghiên cứu với phạm vi điều tra là nước Đức và châu Âu cho thấy, dù là nam hay nữ thì sự chênh lệch độ dài của ngón trỏ và ngón áp út của bàn tay phải được coi là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá xu hướng giới tính của một người. Nếu ngón trỏ và ngón áp út của bàn tay phải dài bằng nhau thì trên 70% là người đồng tính luyến ái, dù không phải vậy thì chí ít cũng cho thấy tỉ lệ kết bạn với người cùng giới cao hơn rất nhiều so với kết bạn với người khác giới. Ngón áp út dài, cho thấy người này có khả năng diễn đạt, tư duy linh hoạt, có tài năng xuất chúng, dễ trở thành tỉ phú, tuy nhiên trong chuyện tình cảm lại chưa thấy có dấu hiệu khác thường. Do vậy, việc ngón áp út dài không liên quan đến vấn đề đồng tính luyến ái.

 

Ngón tay út ẩn chứa những thông tin đặc biệt nào?

 

Ngón út tương ứng với hệ thống sinh dục, hệ thống tiết niệu, hệ thống vận động và xương cốt. Độ cứng cáp của ngón út chủ yếu có thể phản ánh chức năng của thận có bình thường hay không.

Ngón út thuôn dài và cứng cáp, đốt ngón tay phát triển đồng đều, cho thấy người này rất khoẻ mạnh, sức sống tràn trề.

Ngón út trắng bệch, gầy gò, cong queo, cho thấy người này dễ mắc bệnh phụ khoa (nữ), thận hư (nam).

Ngón úttovà cứng cáp có thể bù đắp khiếm khuyết của bốn ngón kia, nếu bốn ngón kia đều to, mà chỉ có duy nhất ngón út là nhỏ thì cho thấy người này sinh ra đã có thể chất rất yếu.

Ngón út dài, cho thấy người này rất có tài ăn nói, nếu lại cong thì cho thấy người này thông minh lanh lợi, và rất thích nói dối.

 

Phán đoán cá tính của một người thông qua cự ly giữa các ngón tay khi xoè ra như thế nào?

 

Khi một người duỗi tay một cách tự nhiên, chúng ta có thể nhìn vào cự ly giữa năm ngón tay để phán đoán đặc điểm tính cách của người đó:

Năm ngón tay khít chặt với nhau, cho thấy người này rất hoà đồng, và thích đến những nơi náo nhiệt. Năm ngón tay đều xoè ra, cho thấy người này tính tình phóng khoáng, có tấm lòng khoan dung độ lượng, thái độ làm việc tích cực, cởi mở, thẳng thắn, không dễ bị nhân tố ngoại cảnh tác động mà trở nên làm việc vô nguyên tắc, biết cách quản lý tiền bạc, tài vận vượng. Khoảng cách giữa ngón trỏ và ngón giữa tương đối rộng, cho thấy người này tư duy độc lập, có chính kiến riêng, làm việc hay độc đoán chuyên quyền, có nhiều tham vọng. Khoảng cách giữa ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út tương đối rộng, cho thấy người này thông minh linh hoạt, đầy cá tính, thích sống một mình, kiểu người này về cơ bản luôn tìm thấy sự yên bình trong cuộc sống cô đơn. Khoảng cách giữa ngón áp út và ngón út rộng, cho thấy người này thích tự do, không thích bị ràng buộc, họ rất thích có không gian tự do và riêng tư cho bản thân mình.

 

Kẽ tay to là tốt hay không tốt?

 

"Bàn tay rò tiền" tức là khi duỗi tay, tuy năm ngón tay đã khép lại nhưng giữa ngón giữa với ngón trỏ và ngón áp út vẫn có một kẽ hở tương đối rộng, giống như hình cái phễu, cho thấy người này không thể tích góp tiền bạc. Đặc biệt là giữa đốt thứ ba của ngón giữa với đốt thứ ba của ngón trỏ và ngón áp út có kẽ hở, đây là "bàn tay rò tiền" điển hình. Người có bàn tay này là người do dự và thiếu quyết đoán, dù thời cơ làm ăn tốt đến với họ, nhưng thường do nguyên nhân liên quan đến tính cách nên họ hay bỏ lỡ cơ hội. Mặt khác, người này có tư tưởng tương đối bảo thủ, chỉ biết làm theo cách nghĩ của mình, thiếu tinh thần sáng tạo, về mặt sáng tạo và kiếm tiền thì người này thường kém hơn người khác, do vậy mới nói người có kẽ tay to rất dễ rò rỉ tiền bạc.

Bàn tay rò tiền

Năm ngón tay khép lại nhưng vẫn nhìn thấy rõ kẽ hở, đặc biệt là ở đốt thứ ba giữa ngón giữa với ngón trỏ và ngón áp út có kẽ hở rất to, đây chính là tiêu chí đánh giá về bàn tay rò tiền.

 

Qua bàn tay làm thế nào để biết được một người có thành thật hay không?

 

Người có ngón tay to và ngắn là người sống thành thật nhất, đặc điểm bàn tay của người này thường là: ngón tay to, ngắn, bàn tay cứng như que củi. Da tay đen sạm và thô ráp, sờ có cảm giác như sờ vỏ cây, người có bàn tay này thường thiếu vẻ lãng mạn, khi tỏ tình họ thường tỏ ra luống cuống và vụng về, họ chỉ suy nghĩ trong chốc lát rồi bày tỏ tình cảm mãnh liệt của mình một cách đơn điệu và cộc cằn. Dường như điều đó chỉ xuất phát từ sự kích động về sinh lý, cho nên mới không quan tâm đến nhu cầu về mặt tinh thần của đối tượng đang tìm hiểu, khó có thể làm vừa lòng đối phương, do vậy mới có cảnh theo đuổi hết người nọ đến người kia. Trong công việc người này thường không suy tính kỹ lưỡng rồi mới hành động, mà họ hoàn toàn hành động theo bản năng. Họ thành thật, thẳng thắn, nhưng lại bảo thủ cố chấp, hiền lành ít nói, và không thích suy nghĩ vấn đề một cách sâu xa. Nhưng điều này không có nghĩa là họ ngốc nghếch, mà khi gặp thời cơ họ cũng có thể phát huy tài năng xuất chúng của mình. Tuy nhiên người này suy cho cùng họ không thích hợp với những công việc đòi hỏi tính sáng tạo và khéo léo.

 

Người có ngón tay nhỏ và dài là người tế nhị?

 

Ngón tay nhỏ dần về phía đầu ngón tay, ngón cái nhỏ hơn ngón cái của người bình thường, bàn tay mềm mại và có độ cong, xương ngón tay tương đối thẳng, kiểu bàn tay này được gọi là "bàn tay cá hồi". Rất nhiều người đều cho rằng, người có bàn tay này thường rất tế nhị, nhưng thực ra thì không phải như vậy. Người có bàn tay này đa phần đều có năng khiếu văn nghệ, trong hoạt động xã giao họ có thể khéo léo tạo ra bầu không khí cho phù hợp với từng hoàn cảnh, dễ được lòng bạn bè. Nếu đường trí tuệ phát triển thì người này thích hợp với công tác văn nghệ.

Nhược điểm của người này đó là, khả năng kiềm chế tương đối kém, đôi khi thần kinh kích động thái quá. Họ thường cố chấp những chuyện cỏn con, và lại có tật soi mói. Chỉ số thông minh cảm xúc EQ của họ rất thấp, không quá quan tâm đến chuyện tình yêu. Họ rất lý tưởng hoá, lại hay suy nghĩ viển vông, thậm chí còn nghĩ đến những điều không tưởng, vô căn cứ. Ngoài ra, người có bàn tay này cần chú ý đề phòng bệnh liên quan đến đường hô hấp và tiêu hoá.

Tuy người có ngón tay nhỏ và dài thích hợp với công tác nghệ thuật, nhưng họ có thể trở thành nhà nghệ thuật hay không thì điều này còn phải kết hợp với các yếu tố khác của bàn tay thì mới có thể đánh giá một cách toàn diện, chứ không chỉ căn cứ vào độ dài của ngón tay mà vội đưa ra kết luận.

 

Ba đốt ngón tay trên, giữa, dưới nói lên điều gì?

 

Đốt ngón tay được phân thành đốt trên, đốt giữa và đốt dưới. Đốt trên thể hiện đặc tính của ngón tay đó, đốt giữa thể hiện phương thức phát huy tài năng, còn đốt dưới thể hiện phản ứng bản năng.

Đốt trên của ngón cái thể hiện ý chí, nhìn vào hình dạng có thể biết được tinh thần phấn đấu vì sự nghiệp của người đó như thế nào. Đốt dưới của ngón cái thể hiện mức độ khéo léo, đó là tiêu chuẩn để đánh giá trí tuệ và khả năng suy luận của một người.

Đốt trên của ngón trỏ ngắn và dày, cho thấy người này có nhu cầu rất cao về đời sống vật chất. Đốt trên dài, cho thấy người này có khả năng nhận thức rất tốt. Đốt giữa ngắn, cho thấy người này có tầm nhìn nông cạn. Đốt giữa dài, cho thấy người này có ý chí và hoài bão, hiệu suất làm việc rất cao, lại có khả năng quản lý. Đốt dưới của ngón trỏ ngắn, cho thấy người này thật thà tốt bụng, thích cuộc sống nhàn hạ. Đốt dưới dài, cho thấy người này rất thích sai khiến người khác. Đốt dưới mỏng, cho thấy người này có khả năng thưởng thức nghệ thuật, tuy nhiên hơi khắt khe.

Đốt trên của ngón giữa to, người này tính tình thận trọng. Đốt trên dài, người này hay để tâm vào những chuyện vụn vặt. Đốt trên ngắn, người này hay đa nghi. Đốt giữa của ngón giữa ngắn, người này yêu khoa học. Đốt giữa dài, người này là nhà quản lý tài ba. Đốt giữa dày, người này yêu thích nghề làm vườn. Đốt dưới của ngón giữa ngắn, người này có tâm địa hẹp hòi. Đốt dưới dài, người này có nhân cách rất tồi.

Đốt trên của ngón áp út dẹt, người này luôn gây ấn tượng sâu sắc. Đốt trên dài, người này có khả năng thưởng thức nghệ thuật. Đốt trên quá dài, người này luôn chú ý chăm sóc vẻ bề ngoài của mình. Đốt giữa ngắn và mỏng, người này không am hiểu nghệ thuật. Đốt giữa nhỏ và dài, người này có năng khiếu nghệ thuật. Đốt dưới ngắn, người này có phẩm cấp bình thường. Đốt dưới dài, người này có tinh thần ham học hỏi. Đốt dưới dày, người này có thể trở thành nhà sưu tầm.

Đốt trên của ngón út ngắn, người này tính tình lười biếng. Đốt trên dài, người này có tài ăn nói. Đốt trên nhọn, lời nói của người này rất có trọng lượng. Đốt giữa của ngón út ngắn, người này có khả năng tổ chức rất kém, không thích hợp làm lãnh đạo. Đốt giữa dài, người này biết cách quản lý tài chính. Đốt giữa dày, người này có thể bất chấp mọi thủ đoạn để thực hiện mục tiêu. Đốt dưới của ngón út ngắn, người này ngây thơ chân chất. Đốt dưới dài, người này có tư tưởng thoát tục. Đốt dưới dày, người này sống rất thiết thực.

 

Đốt ngón tay to có phải người này cả đời vất vả?

 

Có người thì đường nét của ngón tay tương đối trơn tru, nhưng cũng có người thì đường nét của ngón tay tương đối gồ ghề, điểm khác biệt chính ở đây là kích thước của đốt ngón tay. Người có đốt ngón tay to luôn tạo cho mọi người cảm giác cứng rắn, do vậy mọi người thường phán đoán người có đốt ngón tay to là người bận rộn. Nhưng sự thực không phải như vậy, người có đốt ngón tay to là người có tinh thần ham học hỏi, ham hiểu biết, suy nghĩ rành rọt, làm việc thận trọng, họ đa phần đều là học giả hoặc nhà nghiên cứu. Người có kiểu đốt ngón tay này chủ yếu là người phương Đông, họ coi trọng đời sống tinh thần hơn đời sống vật chất, coi danh tiếng quan trọng hơn tiền bạc, cả đời họ dốc sức cho thế giới tinh thần phong phú của mình. Người này thích hợp làm công tác nghiên cứu trong lĩnh vực tâm lý học hoặc thần học. Vì họ luôn coi mình là trung tâm, lại có nhiều kế hoạch, tuy nhiên họ không thể biến kế hoạch thành thực tiễn, vì họ thiếu khả năng tính toán, không biết phân biệt tốt xấu, dễ mắc bệnh tự kỷ. Đốt trên và đốt dưới đều to, đó được gọi là "ngón táy triết học", còn chỉ có đốt dưới to thì gọi là "ngón tay vật chất".

Người có "ngón tay vật chất" rất coi trọng sự gọn gàng sạch sẽ, đa phần họ đều rất ưa sạch sẽ.

Ngược lại, những người có đốt ngóntay nhỏ, đường nét ngón tay tương đối trơn tru thường là những người phán đoán sự vật bằng trực giác, do vậy họ làm việc cũng hay bị động.

 

Làm thế nào để nhận biết bệnh tật thông qua ngón tay biến dạng?

 

(1) Ngón tay cái ngắn và cứng, thường gặp ở người mắc bệnh tim và trúng gió.

(2) Đầu ngón trỏ dẹt và cong, vân tay lại rối rắm, cho thấy chức năng tỳ vị thất thường.

(3) Đầu ngón giữa dẹt và cong, cho thấy chức năng của tim và ruột non yếu.

(4) Đầu ngón áp út dẹt và cong, người này dễ mắc bệnh liên quan đến đường tiết niệu, thần kinh suy nhược.

(5) Ngón út cong, da tay khô, cho thấy chức năng tiêu hoá không ổn định.

(6) Ngón cái và ngón trỏ không thể nhanh chóng tiếp xúc nhiều lần với nhau, cho thấy khả năng hoạt động của tiểu não mất cân bằng.

(7) Gò tay của ngón trỏ nổi cao hơn các gốc ngón tay khác, cho thấy người này có thể mắc bệnh xuất huyết não.

(8) Ngón tay hình dùi trống, cho thấy người này có thể mắc bệnh tim bẩm sinh hoặc mắc bệnh phổi rất nặng.

(9) Cổ tay buông thõng yếu ớt hoặc đốt ngón tay có hình móng vuốt, cho thấy cơ tay bị tổn thương.

(10) Đốt ngón tay sưng phù, cơ teo, thường gặp ở người này mắc bệnh mô liên kết (bệnh collagenosis).

(11) Đốt ngón tay sưng to, hai đầu nhỏ, giữa to, lại không duỗi ra được và có cảm giác đau đớn, thường gặp ở người bị viêm khớp do phong thấp.

(12) Xương ngón tay bị gãy, sau khi khỏi ngón tay không thể gập hoàn toàn, thường gặp ở người mắc bệnh gãy đốt ngón tay nhưng không thể chữa khỏi.

(13) Nhắm mắt đứng thẳng, hai tay duỗi thẳng tự nhiên, khẽ duỗi ngón tay những cảm thấy hơi run, thường thấy ở người mắc bệnh cường tuyến giáp.

(14) Tổ chức tế bào dưới da ngón tay biến đổi bệnh lý, dạ nhăn nheo khác thường, thường gặp ở người mắc chứng tiêu chảy, nôn ói.

 

Hình dạng của đầu ngón tay ẩn chứa những thông tin đặc biệt gì?

 

Đầu ngón tay của mỗi người đều có hình dạng khác nhau, mỗi hình dạng lại ẩn chứa những thông tin riêng biệt. Trong "Ma Y thần tướng" đầu ngón tay được phân thành bốn loại:

(1) Đầu ngón tay hình vuông: Tức ngón tay dẹt, đầu ngón tay hình vuông, cho thấy người này tính tình bảo thủ, làm việc gì cũng tuần tự từng bước.

(2) Đầu ngón tay dẹt: Tức ngón tay gần như bị bẹp, nhưng chỗ gần đầu ngón tay lại bè ra, giống như tự nhiên bị bóp vào vậy, cho thấy người này tính tình hướng ngoại, sức sống tràn trề, có khả năng sáng tạo.

(3) Đầu ngón tay nhọn: Ngón tay nhỏ và dài, đầu ngón tay rất nhọn, cho thấy người này là kẻ nằm mơ giữa ban ngày, là người theo chủ nghĩa lý tưởng.

(4) Đầu ngón tay hình bầu dục: Cho thấy người này thường làm việc theo trực giác, tính tình thay đổi thất thường. 

Bàn tay của đa số mọi người đều có hai loại đầu ngón tay nói trên. Có nhiều đầu ngón tay hình vuông, cho thấy người này sống thiết thực. Có nhiều đầu ngón tay hình chóp, cho thấy người này hay ảo tưởng. Có nhiều đầu ngón tay hình bầu dục, cho thây người này hay nôn nóng. Có nhiều đầu ngón tay hình bẹt, cho thấy người này rất hiếu động, vấn đề quan trọng khi xem đầu ngón tay, đó là phải chú ý xem đầu ngón tay thuộc loại hình nào, sau đó mới tiến hành phân tích. Nếu mỗi ngón tay đều khác nhau thì chứng tỏ tính cách của người này rất phức tạp.

Bốn loại đầu ngón tay

Mỗi đầu ngón tay của người bình thường đều chưa chắc đã giống nhau, có nghĩa là đôi bàn tay của một người có tới mấy loại hình đầu ngón tay, do vậy khi xem bàn tay người xem tướng phải phân tích lần lượt từng ngón tay một.

 

Làm thế nào để nhận biết tình hình sức khoẻ thông qua những đường vân nhỏ?

 

Trên bàn tay có rất nhiều đường vân nhỏ ẩn chứa thông tin về bệnh tật. Đường vân trên bàn tay xuất hiện dày đặc và đan xen giống như hình mạng nhện, cho thấy người này rất thận trọng, do đó khi tinh thần căng thẳng quá mức và tình trạng này kéo dài thì có thể làm cho tâm hồn và thể chất mất cân bằng, từ đó gây ra bệnh tật. Người này phải năng thư giãn để giải toả áp lực.

Ngoài ra, đường vân trên đầu ngón tay cũng ẩn chứa thông tin về tình hình sức khoẻ. Khi có đường vân xuất hiện trên đầu ngón tay thì cho thấy cơ thể của người này bắt đầu có vấn đề. Trong nhiều trường hợp thì đường vân ngắn chạy ngang biểu thị áp lực của cuộc sống, còn đường vân dọc biểu thị vấn đề về hormon. Đường vân ngang trên ngón trỏ biểu thị người này không tin vào bản thân mình. Đường vân ngang trên ngón giữa biểu thị người này khó có được cảm giác hạnh phúc. Đường vân ngang trên ngón áp út biểu thị tình yêu hoặc hôn nhân có vấn đề. Đường vân ngang trên ngón út biểu thị quan hệ xã giao hoặc đời sống tình dục có vấn đề. Đường vân dọc xuất hiện trên ngón trỏ, cho thấy khả năng bài tiết của tuyến yên có vấn đề. Đường vân dọc trên ngón giữa biểu thị tuyến tùng có vấn đề. Đường vân dọc trên ngón áp út biểu thị tim mạch và huyết áp có dấu hiệu khác thường. Đường vân dọc trên ngón út biểu thị chức năng của tuyến giáp khác thường.

 

Có thể đọc được những thông tin nào qua móng tay của con người?

 

Hình dạng và màu sắc của móng tay cũng có thể bộc lộ những thông tin về đặc điểm tính cách và tình hình sức khoẻ của con người, từ đó có tác dụng dự đoán vận mệnh.

Trong Tướng học, móng tay trơn nhẵn, sáng bóng và có phần hình trăng lưỡi liềm màu trắng sữa (còn gọi là liềm móng) được cho là móng tay lý tưởng nhất. Mệnh lý tương ứng với các kiểu móng tay khác được phân tích như sau:

Hình dáng:

(1) Hình vuông: có thể thích ứng trong mọi hoàn cảnh.

(2) Rộng ngang: tính tình ương ngạnh, xấu tính.

(3) Hình rẻ quạt: phải chịu áp lực trong thời gian rất dài.

(4) Hình bầu dục: tính tình hiền lành, có trí sáng tạo.

(5) Hình hẹp: hay so đo, thái độ hờ hững.

Màu sắc:

(1) Màu đỏ: tính tình nóng nảy, hay cáu gắt.

(2) Màu trắng bệch: thiếu cá tính, rất ích kỷ.

 

Móng tay to có chứng tỏ cơ thể khoẻ mạnh?

 

Muốn phán đoán chính xác tình hình sức khoẻ của một người thì phải tổng hợp rất nhiều nhân tố. Móng tay to có nghĩa là độ dài của móng tay bằng khoảng 1/2 đốt đầu tiên của ngón tay, người như vậy có cơ thể khoẻ mạnh, và tràn trề sức sống. Ngoài ra, móng tay khoẻ mạnh thường có màu hồng, cứng, phía dưới có liềm móng, nếu liềm móng chiếm 1/5 kích thước của móng tay thì càng tốt. Trên móng tay không có liềm móng hoặc liềm móng quá to đều không tốt, điều này cho thấy người này có thể mắc bệnh tim hoặc bệnh liên quan đến tỳ vị. Nếu trên năm móng tay đều có liềm móng, cho thấy người này không chỉ khoẻ mạnh, mà còn biết cách đối nhân xử thế, và có quan hệ rộng. Người này còn có năng khiếu nghệ thuật và năng khiếu thẩm mỹ, trong sự nghiệp họ là người có khả năng tiềm tàng, nói chung vận thế của họ rất tốt. Móng tay nhỏ và hẹp, cho thấy người này thường sống nội tâm, nhút nhát, không biết cách ứng xử, hay mơ ước hão huyền, khả năng đạt được mục tiêu thấp. Móng tay bị dập hoặc bị hỏng, cho thấy người này hay hốt hoảng bồn chồn, nhân duyên kém, trong sự nghiệp gặp nhiều khó khăn trắc trở, dê mắc bệnh liên quan đến vùng bụng dưới, hơn nữa trong thời gian gần đây có thể mắc bệnh nặng, vì vậy phải hết sức lưu ý giữ gìn sức khoẻ.

 

Hình dạng móng tay nói lên những điều gì về mệnh lý?

 

Móng tay của con người có rất nhiều hình dạng, và cũng ẩn chứa rất nhiều thông tin, nó có thể phản ánh tính cách, sức khoẻ và tình hình vận khí của con người.

Móng tay khoẻ mạnh thường đầy đặn, trơn nhẵn và sáng bóng. Độ dài của móng tay bằng khoảng một nửa đốt đầu tiên của ngón tay là đẹp nhất, còn liềm móng nên chiếm khoảng 1/5 độ dài của móng tay.

Người có móng tay dài thì tâm trạng thường sầu muộn, có tố chất của nhà nghệ thuật, tuy nhiên lại dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Người có móng tay ngắn thường suy nghĩ rành rọt, chịu thương chịu khó, tuy nhiên người này lại thiếu hiểu biết, nói năng tuỳ tiện, dễ vô tình mà gây lòng thù hận, dễ mắc bệnh tim.

Người có móng tay to rộng thì tính tình hướng ngoại, quan hệ xã giao tốt, dễ gần, tuy nhiên lại quá tự tin, không biết cách xử lý những kết quả không có lợi cho mình.

Người có móng tay hẹp thường e dè hoảng hốt, làm việc gì cũng cảnh giác cao độ, hay suy nghĩ viển vông, làm việc không có kế hoạch cụ thể, cho nên thường bị thất bại.

Người có móng tay trơn nhẵn thì tính tình cởi mở, biết cách cư xử, có nhiều bạn bè, tuy nhiên do tính cách nên thường không kiểm soát được tâm trạng.

Người có móng tay nhỏ và dài thường làm việc theo chủ nghĩa lý tưởng, dễ mắc bệnh liên quan đến tuỷ sống.

Người có móng tay hình tam giác thì tinh thần và thể chất không được khoẻ mạnh, không có tính tự lập, hay chống đối, và cũng rất đa nghi.

 

Qua sự phát triển của móng tay có thể biết được những vấn đề gì về sức khoẻ?

 

Trong quá trình phát triển móng tay luôn cần được cung cấp huyết dịch, qua đây cũng cho chúng ta biết được một số thông tin nhất định về tình hình sức khoẻ: Trên móng tay xuất hiện những chấm màu trắng hoặc màu xám, cho thấy hàm lượng kẽm trong cơ thể đã vượt quá mức cho phép, dấu hiệu thay đổi này cho thấy bạn sắp rơi vào tình trạng lao lực quá độ hoặc thần kinh bị ức chế quá mức. Trên móng tay xuất hiện lớp sừng nổi lên và chạy dọc tới đầu ngón tay, cho thấy người này dễ mắc bệnh da liễu hoặc bệnh dạ dày, phải hết sức lưu ý. Trên móng tay xuất hiện một rãnh ngang, dấu hiệu này thường do bị tổn thương gây ra, như bệnh về sinh lý, kế hoạch giảm béo thất bại hoặc thiếu dinh dưỡng. Móng tay cong và ôm trọn đầu ngón tay, hiện tượng này thường gặp ở người nghiện thuốc lá, vì họ thường mắc các bệnh về đường hô hấp. Móng tay mọc không đều, xung quanh lồi, ở giữa lõm, đoạn cuối thì vểnh lên, hiện tượng này phần đa do thiếu dinh dưỡng làm cho chất hoá học trong cơ thể không cân bằng, phải cải thiện tình hình này, nếu không sẽ làm cho bệnh tình càng trở nên trầm trọng hơn. Móng tay có hình rẻ quạt, tức bên ngoài to bên trong nhỏ, cho thấy người này bị căng thẳng thần kinh một thời gian dài, phải dành thời gian

Móng tay và sức khoẻ

Màu sắc, hình dạng và độ cứng của móng tay ẩn chứa rất nhiều thông tin về tình hình sức khoẻ.

 

Màu sắc của móng tay ẩn chứa những thông tin gì về bệnh tật?

 

Móng tay khoẻ mạnh phải hồng hào, cứng cáp và có hình vòng cung, đồng thời cũng phải trơn nhẵn và sáng bóng. Nếu hình dạng và màu sắc của móng tay không bình thường thì đó chính là tiếng chuông cảnh báo về vấn đề sức khoẻ của bạn.

Móng tay màu trắng

Móng tay trắng bệch, không có một chút máu nào, kiểu móng tay này thường gặp ở người bị thiếu máu. Móng tay tự dưng chuyển thành màu trắng, hiện tượng này thường gặp ở người bị mất máu, bị sốc, hoặc người mắc bệnh mãn tính như bệnh giun móc, xuất huyết đường tiêu hoá, lao phổi giai đoạn cuối. Ngoài ra cũng cần lưu ý, nếu thấy móng tay có màu trắng như màu kính mờ thì đó là dấu hiệu mắc bệnh xơ gan.

Móng tay màu xám

Móng tay màu xám thường do thiếu ôxy, thường gặp ở người hút thuốc. Đối với người không hút thuốc mà thấy móng tay tự dưng chuyển thành máu xám thì cho thấy người này có thể đã mắc bệnh nấm móng tay. Thời gian đầu xung quanh móng tay có cảm giác ngứa ngáy, sau đó móng tay biến dạng, mất độ sáng bóng và trở thành màu trắng đục.

Móng tay màu vàng

Đông y cho rằng, móng tay chuyển màu vàng đa phần là do thấp nhiệt gây ra, thường gặp ở người bị suy chức năng tuyến giáp hoặc người mắc bệnh thận. Còn Tây y lại cho rằng, nguyên nhân móng tay chuyển màu vàng thường liên quan đến hiện tượng thiếu vitamin E trong cơ thể. Nếu móng tay chuyển sang màu vàng thì phải đi chữa ngay, vì đó là dấu hiệu cho thấy các hệ thống chức năng trong cơ thể bị suy nhược.

 

Các đường vân trên móng tay ẩn chứa những thông tin gì về vấn đề sức khoẻ?

 

Đông y cho rằng, trên móng tay có thể xuất hiện một số dấu hiệu như vân ngang, vân dọc và nốt chấm, những dấu hiệu này đều liên quan đến bệnh lý của cơ thể. Cụ thể được phân tích như sau:

Vân dọc

Bề mặt của móng tay không trơn bóng, xuất hiện nhiều vân dọc, và thường xuất hiện sau khi lao lực quá mức, khi ngủ không đủ giấc thì những đường vân dọc này cũng hiện lên rất rõ. Nếu vân dọc xuất hiện rất lâu thì có thể người này mắc bệnh mãn tính liên quan đến các bộ máy trong cơ thể, nếu không điều trị mà cứ để bệnh tình phát triển thì móng tay sẽ trở nên xù xì, cuối cùng sẽ bị nứt móng tay.

Vân ngang

Vân ngang trên móng tay là dâu hiệu cho thấy bệnh lý đã xuất hiện trong cơ thể. Nói chung, ban đầu vân ngang chỉ xuất hiện ở phần dưới cùng của móng tay, nhưng cùng với quá trình phát triển của móng tay mà vân này được đẩy lên dần, cho thấy ngày càng đến gần thời điểm phát bệnh.

Nốt chấm

Trên móng tay xuất hiện chấm trắng, đó thường là dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu canxi hoặc có ký sinh trùng, số lượng chấm trắng rất nhiều, cho thấy đó là dấu hiệu bị suy nhược thần kinh. Trên móng tay xuất hiện chấm vàng, cho thấy người này có thể mắc bệnh liên quan đến đường tiêu hoá. Nếu trên móng tay xuất hiện chấm đen thì phải hết sức lưu ý, nhẹ thì thiếu chất, nặng thì có thể bị sa dạ dày, ung thư dạ dày, ung thư tử cung.

 

Có thể chẩn đoán bệnh tật qua liềm móng không?

 

Liềm móng tức chỉ phần màu trắng sữa hình bán nguyệt ở gốc móng tay, còn gọi là "bán nguyệt", hoặc "tiểu thái dương". Một số đặc điểm bên ngoài của liềm móng là do yếu tố di truyền, nó có thể phản ánh tình hình bệnh tật của gia tộc. Ngoài ra, nó còn phản ánh tình hình sức khoẻ của một người, và cho thấy người đó có thể mắc bệnh gì.

Thông thường ngoài ngón út thì trên các móng tay còn lại đều có liềm móng. Trên ngón tay cái, liềm móng chiếm khoảng 1/4 đến 1/5 diện tích của móng tay, còn trên ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út thì chưa tới 1/5. Liềm móng của người bình thường chủ yếu xuất hiện trên ngón cái và ngón trỏ.

Nếu trên ngón tay không có liềm móng hoặc chỉ ngón cái mới có thì cho thấy trong cơ thể có quá nhiều khí lạnh, chức năng tuần hoàn kém, khí huyết không đầy đủ. Người có liềm móng quá to phải hết sức lưu ý đối với bệnh xuất huyết não và bệnh liên quan đến tuyến giáp trạng. Trên mười đầu ngón tay đều có liềm móng, cho thấy chức năng tim rất tốt, nhu cầu về tình dục cũng rất cao. Liềm móng chỉ xuất hiện trên móng tay cái, cho thấy người này tuy nhìn bề ngoài có vẻ khoẻ mạnh, nhưng thực ra thể chất của họ lại rất kém. Hình dạng của liềm móng không đẹp, dấu hiệu này có thể liên quan đến bệnh tim. Trong liềm móng có lẫn màu xanh, cho thấy có liên quan đến bệnh hô hấp, hoặc cũng có thể là hệ thống tim mạch có vẩn đề.

Nếu ban đầu liềm móng xuất hiện trên rất nhiều móng tay, nhưng thời gian gần đây lại mất đi thì cho thấy cơ thể đã rơi vào trạng thái mệt mỏi quá độ.

Thông tin về bệnh tật được phản ánh qua liềm móng

Khi liềm móng có màu xanh, cho thấy người này có thể mắc bệnh hô hấp hoặc bệnh tim.

 

Liềm móng trên năm ngón tay lần lượt ứng với những chức năng nào của cơ thể?

 

Do móng tay là nơi âm kinh và dương kinh giao hoà, cho nên tại vị trí của liềm móng có rất nhiều mạch máu và đầu mút dây thần kinh, đó chính là cửa sổ để quan sát sự thay đổi của quá trình tuần hoàn khí huyết trong cơ thể con người. Bộ phận ứng với liềm móng trên năm ngón tay cụ thể như sau:

Liềm móng trên ngón cái ứng với phổi và tỳ (lá lách). Nếu liềm móng trên ngón cái có màu hồng nhạt thì cho thấy chức năng tuyến tuỵ suy giảm, dễ bị cảm, ngoài ra cũng có thể gây bệnh tiểu đường.

Liềm móng trên ngón trỏ ứng với dạ dày. Nếu liềm móng trên ngón trỏ có màu hồng nhạt thì cho thấy chức năng tiêu hoá của dạ dày suy giảm, hấp thụ không tốt, chán ăn.

Liềm móng trên ngón giữa ứng với hệ thống thần kinh. Nếu liềm móng trên ngón giữa có màu hồng nhạt thì cho thấy tinh thần không được ổn định, lao lực quá độ, dễ bị đau đầu mất ngủ.

Liềm móng trên ngón áp út ứng với hệ thống nội tiết. Nếu liềm móng trên ngón áp út có màu hồng nhạt thì cho thấy tam tiêu kinh khác thường, khí âm dương trong cơ thể mất cân bằng, khí huyết tuần hoàn không tốt.

Liềm móng trên ngón út ứng với tim và thận. Nếu liềm móng trên ngón út có màu hồng nhạt thì cho thấy máu ở tim tuần hoàn không tốt.

 

Trên bàn tay có nốt ruồi nói lên điều gì?

 

Trong tướng mệnh học, nốt ruồi là một tiêu chí rất đặc biệt. Nốt ruồi ở nam, ở nữ, trên bàn tay trái hay trên bàn tay phải đều phản ánh những thông tin khác nhau.

Trên ngón trỏ ở bàn tay trái của nam có nốt ruồi, cho thấy thời trẻ người này đặt ra mục tiêu quá cao, có nhiều tham vọng, nhưng liên tiếp gặp khó khăn, tuy được người thân tin tưởng và giúp đỡ, nhưng lại không được người khác quan tâm đến. Trên bàn tay trái ở nữ có nốt ruồi, cho thấy thời trẻ người này tính tình hiếu thắng, thích mạo hiểm, tinh thần này được duy trì cho tới thời trung niên, do vậy luôn đạt được thành tựu trong sự nghiệp, ngoài xã hội họ được mọi người tôn kính, tuy nhiên họ lại không cảm nhận được niềm hạnh phúc trong cuộc sống gia đình.

Ngoài ra, trên ngón tay có nốt ruồi còn cho thấy có quý nhân ở ngay bên mình. Trên ngón tay cái có nốt ruồi, cho thấy quý nhân là cha mẹ. Trên ngón trỏ có nốt ruồi, cho thấy quý nhân là anh chị em ruột. Trên ngón giữa có nốt ruồi, cho thây quý nhân là chính bản thân mình. Trên ngón áp út có nốt ruồi, cho thấy quý nhân là bạn đời. Trên ngón út có nốt ruồi, cho thấy quý nhân là con cháu.

Nguồn:
Tong quan xem boi tuong ngon tay xem boi tuong ngon tay