Tổng quan xem bói tướng mặt

Chủ nhật , 04/12/2016, 06:29 GMT+7
     

 

Trong cuộc sống thực, đôi khi chúng ta vẫn thường bắt gặp những tình huống "dở khóc dở cười" sau đây: Gặp một cô gái trông dáng vẻ yếu đuối nhu mì, ta lo lắng cô ấy sẽ bị bắt nạt, nên hết sức che chở, bảo vệ, nâng niu cho cô ấy. Cho đến một ngày, ta phát hiện ra cô ấy suốt ngày chỉ lên mặt sai phái ta. Gặp một người trông hiền lành chất phác, ta bèn có cảm tình, và thân thiết như anh em ruột thịt, sẵn sàng ra mặt giúp đỡ, thậm chí đỡ đòn cho anh ta. Đến một ngày, thình lình anh ta tham vàng bỏ ngãi, phản bội lại ta... Bởi vậy, cho dù là chân thành kết bạn, hay đâu đá chốn thương trường, chúng ta vẫn phải có một con mắt tinh tường, mới có thể phân biệt được bạn thù, tránh xa tiểu nhân, gần gũi quý nhân, mới không gặp phải những cú ngã đau trên đường đời.Xem tướng mặt là một phương thức nhìn người khá trực quan và dễ nắm bắt, từ xưa đã được người cổ đại ứng dụng trong tuyển lựa nhân tài, đàm phán, hôn nhân cưới gả,... Sang thời hiện đại, thuật xem tướng đã được gạn đục khơi trong, bỏ đi những nội dung mê tín, bất hợp lý, để tiếp tục tái sinh trong xãhội hiện đại, được ứng dụng hiệu quả để xem tướng biết người.

 

Xem tướng mặt, nhìn thấu cát hung họa phúc của cuộc đời

 

Người Trung Quốc có câu "tướng bởi tâm sinh", rất ăn khớp với quan điểm thần hình tương ứng trong nhân tướng học. "Thần" là chỉ khí chất, tinh thần của con người, còn "hình" là ngoại hình. Tinh hợp thì thần sinh, thần sinh thì hình đầy đủ, hai nhân tố này nương tựa vào nhau. Bởi vậy, tâm tính và phẩm chất của một người sẽ được biểu hiện thông qua những đặc trưng trên khuôn mặt. Đây là một căn cứ lý luận cơ bản nhất của nhân tướng học. Thông qua trạng thái của nét mặt, có thể phán đoán một cách sơ bộ rằng, người này có thông minh hay không, tính cách đặc trưng là gì, có mạnh dạn dũng cảm hay không. Và đây cũng chính là những nhân tốt gây ảnh hưởng đến tiền đồ, tức vận thế nhân sinh của một người. Chỉ có những người hoà hợp về tính cách và mục tiêu phấn đấu mới có thể trở thành bạn tốt hoặc đối tác tốt của nhau. Hiểu được lý lẽ này, chúng ta sẽ tránh né được nhều tổn thất không cần thiết.

Xem tướng tuyệt đối không phải là "trông mặt bắt hình dong" một cách giản đơn. Xem tướng có một hệ thống lý luận cơ sở, kết hợp tướng mạo và các biểu hiện tinh vi của thần khí, như vậy mới có thể đọc ra được tính cách thật sự của một người. Trong trước tác "Băng giám" nổi tiếng, Tăng Quốc Phiên từng viết rằng: "Chính tà xem mắt mũi, thực giả nhìn miệng môi". Phải xem kết hợp tất cả các bộ phận trên khuôn mặt mới có thể nhận ra được tính cách thật. Nếu như đôi mắt toát ra vẻ chân thành vui vẻ, nhưng cơ miệng lại kéo căng; hoặc là miệng luôn thường trực nụ cười, nhưng đôi mắt không biểu cảm, thì chứng tỏ tính cách có nhiều giả trá.

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay đã cung cấp thêm căn cứ cho việc phân tích tính cách của con người thông qua tướng mặt. Một nhà nghiên cứu người Mỹ đã chỉ ra rằng, mỗi con người, vì phép lịch sự, sự cảnh giác và ý thức bảo vệ bản thân, đã phải khoác lên mình một tấm mặt nạ xã giao, còn cái tôi thực sự không dễ được bộc lộ. Nhưng nếu như chú ý quan sát những biểu cảm trên nét mặt, thì cũng như quan sát một bức tranh lập thể, tìm ra được những gì mà người ta cố ý giấu giếm, để nhận rõ chân tướng của người đó.

Nói đến đây, hẳn có người sẽ nghĩ rằng, nếu thuật xem tướng là chuẩn xác, thì không may tướng mạo bẩm sinh không tốt, có phải sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời của mình hay không?

Trước hết xin khẳng định rằng, yếu tố tiên thiên tuy rất quan trọng, nhưng không phải là quyết định, mà nhân tố hậu thiên, tức những cố gắng tích cực của con người sau khi ra đời, có tác dụng rất lớn lao trong việc thay đổi vận mệnh. Nếu như chúng ta sống lạc quan tiến thủ, không ngừng tu dưỡng bản thân, hành thiện tích đức, như vậy, sẽ tăng cường được nhân duyên của mình, để thay đổi vận mệnh theo chiều hướng tốt. Nên mới có câu "mệnh do trời định, vận do người định". Nói tóm lại, trông mặt đoán tâm, là ứng dụng trong xã giao; dùng tâm để cải biến diện mạo, là bí quyết để chuyển vận.

Cuốn sách "200 câu hỏi về tướng mặt" tập hợp những tinh hoa của thuật xem tướng truyền thống Trung Quốc, đề cập đến những vấn đề cụ thể và phổ biến trong cuộc sống đời thường, được trình bày dưới hình thức hỏi đáp linh hoạt, có kèm thêm một hệ thống tranh minh hoạ cụ thể, sinh động, giúp độc giả có thể dễ dàng nắm bắt được những kiến thức vềnhân tướng, để từ đó biết mình, biết người, xác định rõ được phương hướng nhân sinh.

Nếu bạn muốn tìm một người bạn tri kỷ phù hợp với mình; nếu bạn muốn đi sâu vào khám phá nội tâm ẩn chứa sau vẻ bề ngoài của con người; nếu bạn muốn tìm ra lối thoát trong những cuộc chiến bất tận tại công sở; hoặc nếu bạn muốn tìm ra căn cứ để xác định hướng đi trong tương lai, tìm ra ưu thế của mình, bạn hãy giở cuốn sách này ra, chúng tôi sẽ đem lại lời giải thoả đáng cho bạn!

 

Những thuật ngữ thường dùng trong tướng mặt

 

Trong thuật xem tướng mặt, các bộ phận trên khuôn mặt của con người được coi là tượng trưng cho những phương diện khác nhau của vận thế cuộc đời. Nhân tướng học đã đặt tên cho những bộ phận này căn cứ vào quy luật xem tướng. Qua đó, chúng ta có thể nhận thức được một cách trực quan về những thông tin thể hiện qua từng bộ phận. Trong chương này, chúng tôi sẽ giới thiệu về hệ thống thuật ngữ phổ biến trong thuật xem tướng mặt.

 

Thiên đình là gì?

 

Thiên đình là gì? Thuật ngữ này có hai cách giải thích như sau:

Thiên đình chủ quản vận sự nghiệp

Thiên đình còn được gọi là cung Quan lộc, chủ quản vận sự nghiệp và vận làm quan của một người.

Nhân tướng học cổ đại xuất phát từ tư tưởng thiên, địa, nhân hoà hợp để phân chia khuôn mặt của conngười thành ba bộ phận, gọi là Tam đình. Vì trời ở trên, đất ở dưới, người ở giữa, nên Thượng đình được gọi là Thiên đình.

Còn một thuyết nữa phân chia phần trán của con người thành bốn bộ phận là Thiên trung, Thiên đình, Tư không, Trung chính. Thiên trung chỉ phần trên của trán, tức từ đường chân tóc xuống dưới khoảng 1 cm. Thiên đình tức khoảng trán từ Thiên trung trở xuống khoảng 1cm. Tư không là khoảng trán từ Thiên đình trở xuống khoảng 2cm. Trung chính là khoảng trán từ Tư không trở xuống khoảng 1 cm.

Cả bốn bộ phận này đều được gọi chung là cung Quan lộc, thể hiện vận sự nghiệp, vận làm quan của một người. Vầng trán cao, đầy đặn, khí sắc sáng sủa, không có sẹo hoặc nốt ruồi xấu, tức là có căn cơ tiên thiên tốt, bẩm sinh đã tràn trề sinh lực, thông minh hơn người, tuổi còn trẻ đã được trưởng bối hoặc cấp trên tán thưởng, cất nhắc. Nhưng nếu có khuyết điểm gì, hoặc màu sắc tối tăm, sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế.

 

Tam đình là gì?

 

Nhân tướng học phân chia khuôn mặt của con người thành ba bộ phận, tức Thượng đình, Trung đình, Hạ đình, căn cứ vào đó để suy đoán về vận mệnh của con người.

Thượng đình, tức khoảng cách từ đường chân tóc đến lông mày, chủ quản vận thế thời trẻ của con người. Nếu Thượng đình vuông vắn rộng rãi, chứng tỏ người này có vận thế thời trẻ rất tốt. Cho dù là xuất thân nghèo hèn hay giàu sang, đều có được một gia đình hạnh phúc, được cha mẹ thương yêu. Còn nếu ngược lại, Thượng 

đình hẹp hoặc khuyết lõm, thì vận thế thời trẻ của người này rất gian nan, cho dù được sinh ra trong gia đình giàu có, cũng khó tránh khỏi bất hạnh.

Trung đình là bộ phận từ lông mày đến cánh mũi, quản lý vận thế trung niên của con người. Trung đình nhô cao đầy đặn, chứng tỏ người đó có tuổi thọ lâu dài, sự nghiệp thành công. Nếu Trung đình ngắn, mũi tẹt, biểu thị người này đầu óc chậm chạp.

Tam đình lần lượt chủ quản vận thế các giai đoạn khác nhau

Tam đình lần lượt chủ quản vận thế thuở nhỏ, trung niên và về già của con người. Tam đình đẹp hay xấu không căn cứ vào độ dài ngắn, mà nếu được cân xứng là tốt nhất.

đần độn, sự nghiệp không thể thuận buồm xuôi gió. Người có trung đình ngắn nên bình tâm tĩnh trí đợi qua vận trung niên, không thể cưỡng cầu.

Hạ đình là phần từ phía dưới hai cánh mũi đến cằm, chủ quản vận thế về già của con người. Hạ đình đầy đặn thì có thể an hưởng lúc tuổi già, đầy đủ cả phuc lẫn thọ. Nếu cằm nhọn xương xẩu là dấu hiệu báo trước người đó lúc về già sẽ không có nơi ở cố định, phải sống vất vả. nghèo khổ.

Tam đình tốt hay xấu không phán đoán dựa vào độ dài ngắn mà căn cứ vào sự cân đối. Tốt nhất là các bộ phận đều cân xứng, hài hoà. Trong cuốn sách xem tướng cổ "Ma Y Thần Tướng" có viết: "Tam đình bình ổn, phú quý vinh hoa". Tam đình cân xứng hài hoà, vận thế một đời mới có thể yên ổn thuận lợi.

 

Ấn đường là gì?

 

Ấn đường nằm phía dưới khoảng giữa hai lông mày chừng 1 cm. Trong thuật xem tướng truyền thống, khoảng 1 cm đường được gọi là "cung mệnh", đại diện cho mệnh cách cơ bản của một người. Ấn đường là nơi tụ họp tinh khí nguyên thần của một người và là bộ phận rất quan trọng của khuôn mặt.

Thông thường, Ấn đường tốt nhất là vuông vức, đầy đặn.

Chiều rộng của Ấn đường tốt nhất là từ một ngón rưỡi đến hai ngón tay. Người có Ấn đường rộng quá hai ngón tay đặt ngang, cá tính tương đối rộng rãi, hướng ngoai, nhưng không có chủ kiến, dễ bị lừa. Người có Ân đường quá hẹp thì bất kỳ việc gì cũngthích xử sự hẹp hòi, không rộng rãi, hay suy tính thiệt hơn, vẻ mặt luôn rầu rĩ chán nản.

Quan sát Ấn đường có thể nhận ra thời vận của một người là tốt hay xấu. Người có Ấn đường màu hồng đào biểu thị sắp có tin vui đến. Nếu có sắc đỏ đậm thì dễ xảy ra tranh chấp với người khác. Xuất hiện sắc đen chứng tỏ sắp có bệnh bộc phát, nên chú ý đến sức khoẻ. Nếu Ấn đường tối tăm nhưng Thiên đình, Trung chính lại có màu sắc tươi sáng, hoặc Ấn đường bóng bẩy nhưng Thiên đình, Trung chính tối tăm chứng tỏ xác suất thành công và thất bại là ngang nhau. Nếu gặp trường hợp này, làm việc gì cũng nên cẩn thận. Hãy nắm bắt cơ hội tốt khi có thể một cách chừng mực và thông qua nỗ lực cố gắng để đạt được thành công.

Ấn đường xám xịt, mọi việc nên thận trọng

Ấn đường phản ảnh thời vận của một người, Ấn đường sắc đỏ biểu thị việc mừng sắp tới, Ấn đường xám xịt biểu thị thời vận không thuận lợi, mọi việc đều nên thận trọng.

 

Thiên thương là gì?

 

Phần chính giữa chân tóc và đuôi chân mày gọi làThiện thương, và đó chính là vị trí huyệt Thái dương. Thiên thương phản ánh vận thế tài phú của thời kỳ thanh niên.

Thiên thương phản ánh tài vận thời kỳ thanh niên của một người. Người gia cảnh khá từ nhỏ thì có thểhưởng phú quý, do đó "Thiên thương" ý ám chỉ tài phú do trời cho mà có.

Nếu Thiên thương đầy đặn chứng tỏ hoàn cảnh gia đình khấm khá, tổ tiên hoặc thế hệ cha ông có sự nghiệp thành công và tích luỹ rất nhiều của cải cho thế hệ con cháu. Những người có Thiên thương đầy đặn, ngay từ thuở nhỏ đã được hưởng vinh hoa phú quý hoặc thừa kế tài sản lớn của tổ tiên. Vì vậy, gọi là Thiên thương, tức là kho trời, ý nói đây là của cải trời cho. Nhưng nếu chỗ này lõm, hoặc có sẹo, nốt ruồi xấu, chứng tỏ bản thân không nhận được sự hỗ trợ của tiền nhân. Mọi việc cần dựa vào sự cố gắng của bản thân mới có thể có được của cải và thành công.

Đối với nữ, người có Thiên thương rộng không chỉ có thể có được âm trạch của tổ tiên mà còn có thể lấy người chồng tốt và có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn.

 

Gian môn là gì?

 

Gian môn là vị trí từ hai đuôi mắt kéo sang hai bên, còn gọi là cung phu thê. Thuật xem tướng truyền thống cho rằng Gian môn của đàn ông nên rộng. Ngược lại Gian môn của nữ thì không nên quá rộng vì đó là biểu hiện người nữ có nhu cầu tình dục quá mạnh và điều này có hại đến sức khoẻ của hôn phu.

Quan sát Gian môn có thể dự đoán được về tình hình hôn nhân và đường tình duyên của một người. Nếu Gian môn có vết sẹo, hoặc có nốt ruồi màu xám đen không chĩ cho thấy chuyện tình cảm không ổn định mà thậm chí còn đang phải đứng trước nguy cơ chia rẽ, xuất hiện những quan hệ phức tạp trong chuyện tình duyên. Đặc biệt với phụ nữ nếu có nốtruồi bên phải Gian môn thì khả năng xảy ra ngoại tình rất cao bởi vì họ vốn đa tình, lại có nhu cầu tình dục cao nên khó có thể kiềm chế được bản thân.

Gian môn tốt cần phải đầy đặn, săn chắc, khí sắc sáng sủa. Gian môn khuyết lõm và xương xẩu chứng tỏ việc hôn nhân sẽ gặp trở ngại hoặc đời sống vợ chồng không được tốt. Nếu phần Gian môn quá lồi cho thấy xu hướng tình dục rất mạnh, dễ đứng núi này trông núi nọ.

Gian môn hay còn gọi là cung phu thê

Gian môn phản ánh về đường tình duyên và hôn nhân của một người. Nếu Gian môn có vết sẹo hoặc nốt ruồi đen thì chuyện tình cảm sẽ không thuận lợi, đời sống hôn nhân không dễ hoà hợp.

 

Sơn căn là gì?

 

Sơn căn chỉ khu vực sống mũi nằm giữa hai mắt và là khởi điểm của mũi. Sơn căn nên rộng, đầy đặn, độ rộng thích hợp nhất là bằng chiều rộng của một con mắt. Sơn căn đại diện cho độ mạnh yếu của gien di truyền

Sơn căn đại diện cho ý chí

Người có Sơn căn nhô cao đầy đặn, không có nếp nhăn, năng lực kháng bệnh và khả năng ứng biến trong trường hợp khẩn cấp đều khá cao. Người có Sơn căn quá thấp hoặc có nếp nhăn cắt ngang, vận khí lúc 41 tuổi không tốt.

bẩm sinh và ý chí của một người. Người có Sơn căn nhô cao đầy đặn, bằng phẳng, không có nếp nhăn có sức chịu đựng bệnh tật rất mạnh, năng lực ứng biến trong trường hợp khẩn cấp cũng khá cao. Người có Sơn căn thấp lõm và nếp nhăn ngang thì thiếu tự tin, làm việc dễ cảm thấy lực bất tòng tâm, cuộc đời nhiều bước thăng trầm. Người Sơn căn xương xẩu không có thịt, tuy ý chí kiên cường, nhưng thiếu quan niệm về luân lý, tính tình cũng không tốt.

Sơn căn đại diện thời vận của một người lúc 41 tuổi. Người có Sơn căn quá thấp, năm 41 tuổi vận khí sẽ rất kém. Nếu Sơn căn có nếp nhăn cắt ngang, thể hiện lúc 41 tuổi sẽ có trắc trở và thử thách tương đối lớn, năm đó làm bất cứ việc gì đều nên cẩn thận.

Ngoài ra, Sơn căn còn gọi là "Cung tật ách" phản ánh sức khoẻ và thể chất của con người. Nếu Sơn căn u ám là điềm báo trước của chứng bệnh đường tiêu hoá. Sơn căn có màu xám nhạt biểu thị cơ thể không khoẻ. Nếu phần Sơn căn xuất hiện gân xanh, có thể là hệ thống tiêu hoá có vấn đề.

 

Nhân trung là gì?

 

Rãnh lõm chạy từ dưới mũi đến giữa môi trên được gọi là Nhân trung. Nhân trung còn được gọi là Thọ đường và Tử đình. Đó là vì quan sát Nhân trung có thể suy đoán tuổi thọ của một người, đồng thời căn cứ vào mức độ rộng hẹp của nhân trung có thể phán đoán về số lượng con cái.

Nhân trung dài thì tuổi thọ dài, Nhân trung ngắn thì tuổi thọ ngắn. Tuy nhiên nếu một người đang còn trẻ thì Nhân trung cho dù hơi ngắn cũng không nên quá lo

lắng, vì khi tuổi tác dần dần nhiều lên, Nhân trung cũng sẽ dài hơn.

Hình dáng của Nhân trung tốt nhất là dài và sâu, đồng thời nên trên hẹp dưới rộng. Người có Nhân trung như trên tính cách trung hậu, bẩm sinh tinh lực dồi dào, khả năng sinh nở hoàn hảo khoẻ mạnh. Nhân trung của nữ hơi rộng thì sinh con dễ hơn. Nếu Nhân trung có những hình dáng như dưới đây thì nên chú ý nhiều hơn

Nhân trung đại diện vận con cái

Nhân trung thể hiện tuổi thọ và khả năng sinh sản của một người, người có Nhân trung sâu dài tuổi thọ dài, vận con cái tốt.

Nhân trung hẹp

Cá tính cẩn thận, nhát gan, thiếu độc lập, năng lực giao tiếp không tốt lắm.

Nhân trung trên rộng dưới hẹp

Thiếu nhẫn nại và nghị lực, làm việc đầu voi đuôi chuột. Cá tính do dự không quả quyết, ảnh hưởng đến sự phát triển của sự nghiệp.

Nhân trung trên dưới hẹp, ở giữa rộng

Vận thế cả đời thăng trầm, lên xuống không ổn định. Tình trạng sức khoẻ cũng tương tự.

Nhân trung bằng phẳng

Cá tính tương đối ích kỷ, không chủ động giúp người khác. Nữ trong thời gian dậy thì kém phát triển, vào kỳ kinh nguyệt lắm bệnh, quan hệ cha con không thân thiết.

Nhân trung rất ngắn

Dễ buồn rầu, làm việc dễ kích động, quan điểm nông cạn.

 

Đường pháp lệnh là gì?

 

Hai đường vân đối xứng từ hai bên cánh mũi vươn dài xuống hai bên khoé miệng gọi là đường Pháp lệnh. Đường Pháp lệnh có thể phản ánh uy lực và khí thế của một người. Người có đường Pháp lệnh sâu, dễ được mọi người nghe theo. Người có đường Pháp lệnh nông hoặc không có đường vân Pháp lệnh nói chuyện không ai nghe. Người có hai đường Pháp lệnh vừa sâu vừa dài thường có tài chỉ huy, có được uy nghiêm của người lãnh đạo, vì thế gọi là đường Pháp lệnh. Đường Pháp lệnh tượng trưng cho mệnh lệnh, pháp chế, quyền uy.

Đường Pháp lệnh tốt nhất nên dài và sâu, bao quanh miệng một khoảng rộng. Người có đường Pháp lệnh như vậy phần lớn đều có sự nghiệp thành công và có địa vị cao trong xã hội. Ngoài ra họ cũng sẽ sống lâu, do đó đường Pháp lệnh còn gọi là "Thọ đới".

Thông thường con người vào khoảng 30 tuổi mới xu­ất hiện đường Pháp lệnh. Người sau 30 tuổi mà đường Pháp lệnh vẫn không rõ ràng thì sự nghiệp cơ bản

Đường Pháp lệnh tượng trưng cho quyền lực

Đường Pháp lệnh tượng trưng cho mệnh lệnh, pháp chế, uy quyền. Người có đường Pháp lệnh dài và rộng phần lớn có địa vị xã hội tương đối cao.

không vững chắc và không có gì đáng kể. Người có đường Pháp lệnh bên trái và bên phải dài ngắn không cân xứng có khuynh hướng mang hai tầng tính cách. Sự thiếu Ổn định trong tính cách khiến người đó khó yên tâm theo đuổi một công việc. Đường Pháp lệnh chạy vào miệng thì gọi là "Đằng xà toả khẩu" (rắn khoá miệng). Loại người này dễ gặp vấn đề nguy hiểm về hệ tiêu hoá và hoặc những bệnh không thể ăn uống, trong sách tướng cổ gọi đây là "ngạ tử tướng" (tướng chết đói). Nếu hai bên đường Pháp lệnh chạy vào miệng sau đó lại xuất hiện thì gọi là "Đằng xà xuất khẩu" (rắn ra khỏi miệng), người như vậy có thể tránh được kiếp chết đói, biến nguy thành yên.

 

Địa các là gì?

 

Địa các chỉ phần cằm của con người, tượng trưng cho tình trạng về tài sản ruộng đất, tiền tài, ý chí,...

Sách có câu: "Được trời giúp thì sang, được đất giúp thì giàu". Vì vậy, nhìn phần trán có thể suy ra vận sự

Địa các đại diện phú quý và vận cao niên

Người phú quý có Địa các rộng, đầy đặn, vận thế tuổi già tốt đẹp. Người có Địa các nhọn, ngắn, nhỏ vận thế về già tương đối kém.

nghiệp của một người, và từ Địa các có thể nhìn ra vận thế tiền tài của một người.

Người có tính tình nhân hậu thì Địa các dài, ngay ngắn, đầy đặn, con cái hiếu thuận, tuổi già có thể hưởng hạnh phúc.

Người có Địa các rộng thuộc nhóm hành động, cá tính cương nghị quyết đoán, rất chủ động.

Nếu Địa các có tì vết, sẽ không có phúc khí kế thừa gia sản của tổ tiên, thiếu sự giúp đỡ của gia đình, việc nhà phải cần đến người khác lo liệu.

Người có xương Địa các phát triển, ý chí kiên cường, có thể chịu được vất vả.

Người có Địa các nhỏ, lòng dạ, phong thái cũng tương đối hẹp hòi. Vận thế khi về già tương đối kém.

Người có Địa các nhọn, ngắn và nhỏ thì cá tính tương đối lập dị, cổ quái, lẻ loi, đa số đơn độc đến già.

Người có Địa các dài và mỏng là người cố chấp không linh hoạt, thường vất vả mà không có lợi ích gì.

 

Ngũ quan là gì?

 

Ngũ quan dùng để chỉ năm bộ phận trên khuôn mặt con người là mắt, lông mày, tai, mũi và miệng. Trong thuật xem tướng truyền thống thì ngũ quan có cách gọi khác theo chức năng được giao phó. Mắt là Giám sát quan, lông mày là Bảo thọ quan, tai là Thám thính quan, mũi là Thẩm biện quan, miệng là Xuất nạp quan.

Từ "quan" mang nghĩa phụ trách, nắm giữ. "Ngũ quan" chỉ năm bộ phận cơ thể gồm mắt có trách nhiệm quan sát, giám sát; lông mày nắm giữ tình trạng sức khoẻ; lỗ tai chịu trách nhiệm tiếp nhận thông tin" mũiđại diện cho thái độ xử thế của một người và miệng quyết định khả năng diễn đạt của bản thân.

Thông qua việc quan sát ngũ quan của một người có thể phân tích cá tính cơ bản và phán đoán vận thế lành

Ngũ quan thể hiện cá tính

Ngũ quan lần lượt đảm đương những nhiệm vụ khác nhau. Ngũ quan của mỗi người mang hình dáng khác nhau, dấn đến cá tính và vận thế nhân sinh cũng khác nhau.

 

Mười hai cung là gì? 

 

Mười hai cung nguyên là thuật ngữ trong thiên văn dùng để biểu thị 12 lần gặp gỡ của mặt trời và mặt trăng khi di chuyển theo vòng hoàng đạo trong mỗi năm. Sau đó, các nhà nhân tướng học kết hợp tinh tượng học với nhằn tướng, dùng mười hai cung để chỉ mười hai bộ phận tương ứng trên khuôn mặt, đồng thời lấy những nội dung chủ yếu liên quan tới mệnh thế nhân sinh phân thành mười hai danh mục. Mười hai bộ phận này được dùng để suy đoán hoạ phúc lành dữ của con người.

Cung Mệnh: chỉ bộ phận Ấn đường nằm giữa hai lông mày. Cung Mệnh ảnh hưởng đến vận thế căn bản của một người.

Cung Tài bạch: nằm ở đầu mũi, có quan hệ đến vận thế tài phú của một người.

CungHuynh đệ: là cặp lông mày, có íiên quan đến quan hệ anh em.

Cung Thê thiếp: ở về phía hai đuôi mắt, cho biết về mối quan hệ vợ chồng.

Cung Tử tức: nằm ở phía dưới mắt, cho biết về đường con cái, xem có tuyệt tự hay không.

Cung Tật ách: chỉ bộ phận "Sơn căn" giữa hai mắt chobiết tình trạng sức khoẻcủa một người.

Cung Thiên di:nằm ở hai bên góc trán phía trên, có liên quan đến trạng thái lành dữtốtxấucủaviệcdi chuyển.

Cung Nô bộc:nằm phía dưới hai bên má, có liên quan đến việc kết bạn, giao tiếp và sự hỗ trợ của cấp dưới trong công việc.

Đồ hình mười hai cung

Mười hai cung được đặt tên theo các nội dung chủ yếu trong cuộc sống. Tướng mạo của mười hai cung tiêu biểu cho thời vận con người trên phương diện mà cung đó tượng trưng.

Cung Quan lộc:nằm ở trung tâm điểm của trán, liên quan đến vận thế trên phương diện sự nghiệp, quan tước.

Cung Điền trạch:nằm ở khoảng giữa mắt và chânmày, quan hệ đến sự tốt xấu của gia vận.

Cung Phúc đức:nằm ở phía trên phần cuối của cặp lông mày, quan hệ đến sự tốt xấu của tài vận và phúc khí.

Cung Phụ mẫu:cung Phụ nằm ở góc trán phía trên bên trái, cung Mẫu nằm ở góc trán phía trên bên phải, có liên quan đến duyên phận tốt xấu giữa cha mẹ.

Thông qua tướng mạo của mười hai cung có thể phán đoán vận mệnh, tiền đồ của một người. Vận thế tốt xấu tại các phương diện trong cuộc sống có thể phán đoán được qua việc quan sát mười hai cung tương ứng.

 

Cách lựa chọn phi tần của các vị hoàng đế cổ đại

 

Tại Trung Quốc cổ đại, hoàng đế là những vị chúa tể gồm thâu thiên hạ, sở hữu thế lực, của cải khổng lồ, quyền uy tuyệt đối. Do đó các vị hoàng để thường nạp nhiều phi tần để có nhiều con cháu nối dõi nhằm duy trì vương nghiệp.

Tự xưa đến nay, các quý tộc vương thất đều đặc biệt xem trọng khuôn mặt. Vì vậy, việc chọn phi nạp thiếp quan trọng như thế tuyệt đối không thể tách rời việc coi tướng mặt. Người mang trọng trách tiến phi cho hoàng đế bắt buộc phải quan sát tỉ mỉ ngũ quan, tóc, da, ngữ điệu, dáng đi,... của những xử nữ tiến cung, trong đó "nốt ruồi đón lệ" là điều kiêng kỵ nhất.

Theo truyền thuyết dân gian, Vương Chiêu Quân vốn là một cô gái xinh đẹp, thông minh khác thường, cầm kỳ thi hoạ đều tinh thông. Chiêu Quân vốn người chính trực, sau khi được chọn tiến cung, từ chối hối lộ dẫn đến kết quả bị hoạ sư Mao Diên Thọ do tham của cải mà âm mưu điểm "nốt ruồi đón lệ" lớn trên bức chân dung, biến nàng thành tướng khắc phu. Đương nhiên, hoàng đế vô cùng kiêng kỵ điều này. Vì vậy, Vương Chiêu Quân bị đày vào lãnh cung ba năm, không có duyên gặp vua.

Vào năm 33 trước công nguyên, thủ lĩnh Hung Nô ở phương Bắc là Hô Hàn Tà chịu thần phục nhà Hán và xin được cầu thân. Khi Hán Nguyên Đế tuyển chọn trong phi tần hậu cung thì Vương Chiêu Quân chủ động xin được cống Hồ. Tương truyền khi Hồ Hàn Tà gặp Chiêu Quân, thấy nàng xinh đẹp khác thường, thì vô cùng say đắm, Nguyên Đế cũng giật mình sững sờ không ngờ hậu cung vốn có người dung mạo xinh đẹp như vậy. Hán Nguyên Đế hối hận vô cùng, muốn giữ lại nhưng không thể thất tín, bèn thưởng Chiêu Quân những vật quý giá như hai vạn tám ngàn xấp gấm lụa, một ngàn sáu vạn cân bông cùng vàng bạc, đá quý..., và đích thân tiễn ra ngoài Trường An vài dặm.

Sau khi Chiêu Quân ra cửa ải, Hán triều và Hung Nô hai nước đoàn kết hoà thuận, ngoài biên ải luôn được hoà bình thịnh vượng trong mấy mươi năm.

 

Nguồn gốc của thuật tướng số xem tướng mặt

 

Thuật Tướng số là một loại phương thuật truyền thống bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại. Nền văn minh cổ đại Trung Quốc vốn có năm ngàn năm lịch sử, và lịch sử của tướng thuật cũng có bề dày tương ứng. Trong thời đại ngày nay, việc đánh giá lại văn hoá truyền thống cổ trong đó có thuật tướng số không chỉ giúp chúng ta hiểu hơn về truyền thống văn hoá của người xưa mà bên cạnh đó cũng giúp chúng ta có thể nghiên cứu tướng thuật một cách khoa học.

 

Thuật xem tướng mặt là gì?

 

Tướng mặt chính là hình dáng khuôn mặt của một người. Thuật xem tướng chính là việc thông qua quan sát những đặc trưng trên khuôn mặt của một người để phán đoán vận thế nhân sinh của người đó.

Gương mặt là yếu tố phản chiếu trực tiếp nhất về ngoại hình của con người và cũng phản ánh tình trạng sức khoẻ, đặc trưng thế giới nội tâm của người đó. Vì vậy, từ xưa đến nay người ta vô cùng xem trọng gương mặt. Người xem tướng lại càng xem trọng khuôn mặt hơn, và đồng thời, dựa trên quan niệm "tướng bởi tâm sinh" để phán đoán về cá tính và vận thế tương lai của một người.

"Tướng bởi tâm sinh" ý nói nội tâm thiện hay ác của một người có thể phản ánh thông qua việc xem tướng. Người cá tính lương thiện thông thường có tướng hiền lành nhân từ. Người mang tâm địa độc ác thông thường có tướng hung ác gian xảo. Dù vậy, không phải trong bất kỳ trường hợp nào thì câu trên cũng đúng. Người ta cũng thường nói mặt thiện tâm ác để chỉ người nhìn gương mặt lương thiện mà ngược lại tâm địa độc ác, hoặc nói mặt ác tâm thiện để chỉ người có gương mặt trông hung dữ nhưng lại có tấm lòng lương thiện khó ai sánh bằng.

Không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từng trải. Tuy nhiên, một số người có khả năng quan sát nhạy bén có thể dựa vào trực giác để phán đoán một người là tốt hay xấu, nhưng không thể chỉ dựa vào trực giác để phán đoán một cách cụ thể về một con người. Bởi vậy, vẫn cần phải dựa vào các kỹnăng phân tích mệnh lý mới có thể nâng cao tính chính xác của kết quả phán đoán.

 

Thuật xem bói tướng mặt bắt nguồn từ đâu?

 

Rất khó để xác định được nguồn gốc ra đời của thu­ật xem tướng. Trong "Đại Đới Lễ ký" có chép: " xưa vua Nghiêu chọn người dựa vào dáng vẻ, vua Thuấn chọn người dựa vào khí sắc, vua Vũ chọn người dựa vào lời nói, vua Thang chọn người dựa vào âm thanh, Văn Vương chọn người dựa vào phong độ. Năm vị vua của bốn thời đại này dùng cách chọn người như thế để trị thiên hạ. Qua đó có thể thấy, các thủ lĩnh đế vương thời thượng cổ đã bắt đầu thông qua việc quan sát diện mạo, khí sắc, ngôn ngữ, âm thanh và phong độ của con người để tuyển lựa người tài. Cách lựa chọn nhân tài này, không còn nghi ngờ gì nữa, có thể xem là sự manh nha của tướng thuật thời thượng cổ.

Tuy Tuân Tử thời Chiến Quốc đã nói: "Xem nhân tướng, người thời cổ không có thuật này, quân tử không nói đến thuật này", nhưng các học giả đã phát hiện rất nhiều ghi chép liên quan tới "xem tướng" trong "Tả Truyện" và "Quốc ngữ". Trong các tài liệu văn hoá khác cũng ghi chép không ít trường hợp thông qua quan sát lời nói, hành động, tướng mạo để tuyển chọn người tài. Do đó, có thể thấy trước thời Tuân Tử khá lâu, tướng thuật đã có sự ảnh hưởng nhất định đối với xã hội.

Như vậy thì tướng thuật xuất hiện từ khi nào? Theo khảo chứng về những ghi chép thời cổ thì tướng thuật có thể ra đời khoảng giữa thế kỷ 7 trước công nguyên. Căn cứ vào ghi chép trong các tư liệu văn hoá cổ thì ítnhất tướng thuật đã bắt đầu lưu hành phổ biến trong xã hội thượng lưu ở thời Xuân Thu. Khi đó, rất nhiều bậc quý tộc đã lấy tướng thuật làm căn cứ phán định để chọn người thừa kế. Tướng thuật thời kỳ này hiển nhiên không còn mang dáng dấp của giai đoạn mới xu­ất hiện. Những ghi chép trên cho thấy ở thời đại mà "Tả Truyện" ra đời thì tướng thuật không những được lưu truyền phổ biến mà còn hình thành thuật tướng pháp một cách hệ thống nhất định. Từ đó có thể suy ra, tuy những ghi chép sớm nhất liên quan đến tướng thuật xuất hiện giai đoạn đầu Xuân Thu, nhưng thời kỳ Xuân Thu không phải là điểm khởi nguồn của tướng thuật.

 

Lý luận cơ bản của tướng thuật là gì?

 

Tướng thuật Trung Quốc cổ đại cho rằng khi con người sinh ra thì bẩm sinh đã mang hai khí âm dương khác nhau cho nên cơ hội phát triển vận mệnh cũng đa dạng và phức tạp. Quan sát khí bẩm sinh của một người thì có thể biết vận thế cát hung cũng như tính cách của người đó.

Âm dương Ngũ hành vốn là hai khái niệm triết học gắn liền với nhau, có thể bao quát toàn bộ giới tự nhiên và xã hội con người. Mối quan hệ máu thịt giữa văn hoá thuật số Trung Quốc cổ đại với văn hoá phong kiến chính thống đã quyết định việc tướng thuật chịu ảnh hưởng sâu sắc của học thuyết âm dương Ngũ hành. Các nhà tướng thuật thời cổ không chỉ mô phỏng những tư tưởng chính thống của giới phong kiến khi dùng nguyên lý âm dương biến hoá và lý luận Ngũ hành sinh khắc để giải thích các hiện tượng tự nhiên và xã hội, mà còn phát triển thêm một bước là đem lại cho chúng nhữngquan niệm mang tính huyền bí, và ứng dụng vào các thuật số như xem bói, tinh mệnh, tướng pháp,... để suy đoán về vận mệnh cá nhân.

Tướng thuật cổ đại Trung Quốc cho rằng trời đất, vạn vật đều có thể quy vào Ngũ hành, cũng có nghĩa là con người và vạn vật tự nhiên có cùng nguồn gốc sinh ra. Xét về lý luận của Ngũ hành thì hình thể, khí chất của con người cũng có thể phân thành năm hình thái là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ, từ đó hình thành nên tướng pháp Ngũ hành dành cho người hình Kim, người hình Mộc, người hình Thuỷ, người hình Hoả, người hình Thổ, thể hiện rất rõ nét về lý luận Ngũ hành.

Học thuyết Ngũ hành

Học thuyết Ngũ hành cho rằng mọi sự vật trên thế giới đều là do vận động biến hoá giữa năm loại vật chất cơ bản là Mộc, Hoả, Thổ, Kim, Thuỷ mà thành, thế giới là sự cân bằng động của trạng thái tương sinh tương khắc của Ngũ hành.

 

Tướng thuật và Đông y phải chăng có cùng nguồn gốc?

 

Lý luận Đông y và lý luận tướng thuật đều bắt nguồn từ học thuyết Âm dương Ngũ hành. Đông y lúc đầu cũng là một bộ phận trong thuật số Ngũ hành. Lý luận Đông y cho rằng, lục phủ ngũ tạng, ngũ quan cửu khiếu của con người là một chỉnh thể thống nhất. Những bộ phận trên cùng với tứ thời, tứ phương, ngũ hành, ngũ âm, ngũ thanh, ngũ sắc, ngũ vị, ngũ tình, ngũ khí phối hợp với nhau, tương tác lẫn nhau. Phải "hài hoà với âm dương, điều hoà cùng bốn mùa" thì mới thuận với nguyên lý khoẻ mạnh, trường thọ của tự nhiên. Nguồn gốc lý luận của tướng thuật Trung Quốc cổ đại cũng tương tự như thế.

Đông y và tướng thuật đều có một nguồn gốc lâu đời. Do vậy, muốn làm sáng tỏ một cách chính xác xem ngành nào phụ thuộc và chịu ảnh hưởng của ngành nào là một việc rất khó. Dựa trên nội dung các sách y thuật và tướng thuật cổ, có thể thấy rằng cả hai ngành này bao hàm lẫn nhau. Trong y học, có những thành phần mang nội dung tướng thuật; ngược lại trong sách tướng thuật cũng bao hàm rất nhiều nội dung y thuật.

Điểm giống nhau chủ yếu giữa tướng thuật và y thuật là thông qua việc quan sát các hiện tượng xảy ra trên cơ thể con người trong cuộc sống thực tế để thiết lập nên một mối quan hệ nhân quả. Điểm khác nhau nằm ở chỗ y thuật thiết lập mối quan hệ mang tính tất yếu và tính hợp lý nội tại, còn tướng thuật thiết lập mối quan hệ thiếu tính hợp lý và tất yếu. Điều này đã dẫn đến sự gượng ép của lý luận tướng thuật và đó là nguyên nhân cơ bản khiến cho tướng thuật bị sa vào mê tín dị đoan. Tuy nhiên việcvận dụng nhiều lý luận Đông y trong tướng thuật cũng khiến nó trở nên hợp lý trong một phạm vi nhất định.

 

Những nhân tốt có gì ảnh hưởng đến xem tướng mặt?

 

Tướng mạo của con người xuất phát từ nhân tố di truyền bẩm sinh. Vì vậy, tướng mạo của con cái thông thường khá giống với cha mẹ. Ví dụ như cha mẹ có một cái cằm dài nhô ra thì con cái chắc chắn đều giống như thế. Cha mẹ lúc trẻ đều mọc mụn trứng cá thì xác xuất con cái mọc mụn trứng cá cao hơn 20 lần so với gia đình người không có tiền sử bệnh. Ngoài ra nếu da của cha mẹ hơi đen thì da của con cái cũng hơi đen, da của cha mẹ trắng thì da con cái cũng trắng.

Con cái giống cha mẹ vì chịu ảnh hưởng của các nhân tố di truyền. Nếu cha mẹ là nghệ thuật gia, thì con cái cũng sẽ bộc lộ tài hoa nghệ thuật từ lúc nhỏ. Cha mẹ thời trẻ xinh đẹp thì con cái sau khi trưởng thành cũng tương đối thanh tú. Tuy nhiên bên cạnh nhân tố di truyền bẩm sinh thì môi trường sống và giáo dục chiếm vai trò quan trọng hơn. Cách cha mẹ giáo dục con cái, tình hình giáo dục ở trường và môi trường xung quanh,... đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể xác và tinh thần của trẻ.

Ngoài nhân tố di truyền, hoàn cảnh địa lý cũng có ảnh hưởng rất lớn đến thuật xem tướng. Người sinh trưởng ở nơi khác nhau thì đặc điểm tướng mạo và bản tính đều sẽ khác nhau. Người phương Nam có Thiên đình đầy đặn bởi vì phương Nam có sản vật phong phú, giao thông thuận lợi, mọi người không lo lắng về cơm áo gạo tiền. Một khi cơ sở vật chất đã có thì người ta bắt đầu theo đuổi cuộc sống tinh thần, coi trọng văn học nghệ thuật. Theo thời gian, vầng trán tiêu biểu cho trí thông minh tự nhiên sẽ tương đối phát triển. Người phương Bắc có Địa các đầy đặn, do hoàn cảnh địa lý tạo thành nên người phương Bắc phải phấn đấu gian khổ, tính cách cương nghị chịu được vất vả, nên Địa các tượng trưng cho vậtchất cũng tương đối phát triển. Do đó trong sách tướng có nói : "Người Nam trọng Thiên đình, người Bắc trọng Địa các", có nghĩa là quan sát tướng mặt của người phương Nam cần chú trọng Thiên đình; quan sát tướng mặt của ngườiphương Bắc nên chú trọng Địa các.

 

Căn cứ lý luận của tướng thuật có phải là “thiên nhân hợp nhất”?

 

"Thiên nhân hợp nhất" nhấn mạnh đến sự hợp nhất của "nhân đạo" (đạo người) và "thiên đạo" (đạo trời), đó là sự thống nhất giữa việc người và tự nhiên. Thời kỳ tướng thuật truyền thống Trung Quốc xuất hiện là thời kỳ thịnh hành tư tưởng triết học cho rằng con người và tự nhiên có cùng nguồn gốc. Vì vậy, tướng thuật truyền thống cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc của tư tưởng này. Lý luận tướng thuật Trung Quốc cổ đại cho rằng con người với thiên nhiên và xã hội cùng có một cấu tạo tương ứng. Con người và tự nhiên, xã hội đều có cùng một nguồn gốc, nguyên lý, cùng tăng giảm, cùng tạo thành một chỉnh thể hữu cơ, hài hoà cân đối, nương tựa lẫn nhau. Mối quan hệ giữa con người và tự nhiên rất nhịp nhàngvà thống nhất. Bởi vậy, rất dễ thấy rằng nó đã dựa vào nguyên lý "thiên nhân hợp nhất".

Giữa con người và trời đất vạn vật, tồn tại một mối liên hệ phổ biến và tương tác qua lại lẫn nhau. Quan niệm về mối quan hệ trời - người này tất nhiên sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến tướng thuật học.

 

Những sự kiện chính trị nào có liên quan đến thuật xem tướng?

 

Sự phát triển của thuật xem tướng trong lịch sử còn tuỳ theo mức độ ưu ái của những nhân vật thống trị, khi nhân tố này tăng lên thì tướng thuật thậm chí đôi khi còn có tác dụng mang tính quyết định trong lịch sử chính trị Trung Quốc.

Tương truyền khi Nguyên Thế Tổ Hốt Tất Liệt chọn vương tử đã thỉnh giáo nhà tướng thuật Thái Hoè. Thái Hoè cho rằng trong đám hoàng tôn của Nguyên Thế Tổ có một vị xứng đáng là thiên tử trị vì thiên hạ thái bình trong tương lai. Người này chính là Nguyên Thành Tông Thiết Mục Nhĩ.

Trong tác phẩm "Thất tu loại cảo" của Lang Anh đời nhà Minh ghi rằng khi Chu Nguyên Chương phân phong chư vương (phong tước và đất cho con, em), để củng cố chính quyền và phòng ngừa làm loạn đã lệnh cho cao tăng Viên Củng xem tướng cho các vương. Viên Củng sau khi xem tướng cho Yên Vương Chu Đệ đã ca ngợi rằng người này "quý bất khả ngôn" (sang không kể xiết), trong tương lai nhất định có thể làm thiên tử. ChuNguyên Chương trước vốn do dự, sau khi nghe xong lời tâu trên bèn lập tức ra quyết định.

Thông qua tướng thuật, Viên Củng đã giao phó mệnh trời thiêng liêng cho Yên Vương Chu Đệ. Tất nhiên việc này tạo choChu Đệ một chỗ dựa tâm lý và nguồn động lực lớn, và quan trọng hơn cả là qua đó đã tuyên truyền rộng rãi về thiên mệnh, có thể thu phục lòng dân, củng cố lòng quân trên mức độ lớn nhất, đây mới là ý nghĩa chính trị thực sự của tướng thuật.

 

Nội dung chủ yếu khi xem tướng cho phụ nữ thời xưa là gì?

 

Tướng thuật cho rằng tướng mệnh của cả hai bên vợ chồng đều sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến vận mệnh của đối phương. Tuy nhiên, do thời cổ nam nữ không bình đẳng, nên mọi người xem trọng hơn tướng mệnh của phụ nữ.

Xem tướng phụ nữ tập trung vào hai điểm mấu chốt là chân và cằm. Trong tướng thuật quy nạp tướng phụ nữ về hai điều: tướng mạo bẩm sinh có phù hợp với nguyên lý âm nhu hay không, hành vi cử chỉ hậu thiên có phù hợp với yêu cầu đoan trang, nhu mì hay không. Những nguyên lý này nhằm thoả mãn chế độ tông pháp thời cổ đại, mang hình thái ý thức nam tôn nữ ti. Cụ thể các yêu cầu mà tướng phụ nữ cần phải có là:

Cằm dưới phải tròn trịa, đầy đặn, săn chắc thì tính tình mới đôn hậu, cuộc sống có thể an nhàn, sung túc và yên tĩnh.

Hai chân cần phải nhỏ và linh hoạt. Từ đôi chân của phụ nữ có thể quan sát sự mạnh yếu của âm khí bên trong cơ thể, qua đó đoán biết tính tình cương hay nhu, thuỳ mị hay nóng nảy. Tướng thuật cho rằng, tướng phụ nữ tốt nhất cần đôi chân nhỏ nhắn và linh hoạt, bởi vì "nhỏ" cũng là tiêu biểu cho vẻ đẹp âm nhu.

 

Văn hóa truyền thống Trung Quốc có ảnh hưởng thế nào đối với quan niệm về tướng mạo nam, nữ?

 

Tướng thuật coi "tri nhân" (nhận biết người) làm mục đích, thông qua việc quan sát dung mạo, cơ thể để đoán trước tương lai vận thế của con người. Thời kỳ tướng thuật trỗi dậy và phát triển cũng chính là thời kỳ học thuyết Âm dương Ngũ hành lưu hành rộng rãi. Việc cùng tồn tại và gây ảnh hưởng trong thời gian dài đã khiến cho tướng thuật hoàn toàn hấp thụ học thuyết âm dương về thiên địa vạn vật và con người, xã hội, đồng thời vận dụng vào việc giải thích vận mệnh.

Tướng thuật cho rằng, nam giới giống trời, mang tính dương, vì vậy tướng mạo của nam giới lấy cao và nặng làm chủ. Phụ nữ giống đất, mang tính âm, vì vậy dung mạo của phụ nữ lấy nhu mì, hài hoà làm chủ.

Các khái niệm trên tuy không đem tướng tốt của nam nữ phối hợp với âm dương một cách rõ ràng, nhưng hiển nhiên là hợp với quan niệm âm dương truyền thống. Sách "Thái Thanh thần giám" đã tổng kết các quan niệm như sau: "Nên hình dáng, có cái nghĩa của âm dương cương nhu, có cái thể của Ngũ hành chính loại. Nên nam giới cương chính mạnh mẽ, là hợp với tính dương; phụ nữ nhu thuận hiền hoà, là hợp với tính âm".

 

Cần nhìn nhận một cách lý tính ra sao về thuật xem tướng?

 

Tướng thuật cổ đại đan xen cả nội dung mê tín và nhân tố hợp lý, thật giả lẫn lộn, lý tính và phi lý tính đan cài, duy vật và duy tâm xen kẽ. Chúng ta cần đối chiếu và phân tích cụ thể từng vấn đề, đồng thời chọn lựa thái độ kế thừa có chọn lọc và phê bình. Trong những nội dung đó có một số là văn hoá tri thức và kinh nghiệm cuộc sống của tiền nhân, có một số là biểu hiện cụ thể của tư tưởng triết học cổ đại. Bên cạnh đó cũng có nhiều luận điểm vô căn cứ và hoang đường, như việc căn cứ vào tướng mạo của con người để phán đoán thiện ác, thọ yểu, giàu nghèo, sang hèn và cát hung hoạ phúc... Tóm lại, để có thái độ chính xác khi đánh giá tướng thuật, nên dựa vào lập trường chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử. Đối với tướng thuật, cần có những phân tích thực sự cầu thị, coi đó như một hiện tượng văn hoá. cần phải chỉ ra tính giả dối, lừa gạt đối với những nội dung mang tính duy tâm, mê tín, phong kiến bằng việc tiến hành phê bình một cách khoa học và cẩn trọng. Bên cạnh đó, cũng phải thừa nhận tất cả những điều đó phụ thuộc vào bối cảnh lịch sử đặc thù của xã hội cổ đại và do bộ máy xã hội tạo ra. Chính sự tồn tại của những nhân tố này đã yêu cầu chúng ta biết kế thừa mang tính chọn lọc, dựa trên quan điểm duy lý để nhìn nhận về lý luận tướng thuật nhằm có sự chính xác trong đánh giá.

 

Làm thế nào phán đoán người xem tướng có chính xác hay không?

 

Xem vận mệnh con người là một công việc nghiêm túc. Muốn thông qua xem tướng để biết vận thế cả đời của mình, đương nhiên ai cũng muốn tìm được thầy tướng thuật cao minh để giải thích về chân tướng nhân sinh. Tuy nhiên, làm thế nào mới có thể biết được một thầy tướng thuật có phải là danh sư cao minh chân chính hay không? Đáp án đương nhiên cũng phải thông qua hành vi xem tướng để nhận biết rõ. Cách trực tiếp hiệu

quả nhất là xem hai con mắt của ông ta. Trên gương mặt con người thì đôi mắt vô cùng quan trọng, không những có thể phản ánh tính cách đặc trưng của người đó, mà còn phản ánh tầm nhìn có sáng suốt hay không. Ngựời phi phàm thì hai mắt chắc chắn sẽ bất phàm.

Người xem tướng, vì mỗi ngày phải xem cho đủ các loại người, nên tâm phải không có tạp niệm, và có sức quan sát tương đối. Nếu có một người xem tướng mang thành kiến nội tâm của mình đi xem tướng cho người, hoặc không có kinh nghiệm thì về căn bản, đó không phải là một thầy tướng chân chính. Người giỏi xem tướng có ánh mắt vô cùng sắc sảo, nếu không thì việc xem tướng sai là điều chắc chắn

Cặp mắt của thầy tướng thuật

Thầy tướng thuật tài giỏi sẽ có đôi mắt sắc sảo, họ từng tiếp xúc với vô số người, có sức quan sát rất tốt

 

Giai thoại về xem tướng mặt

Thần tướng Ma Y đạo giả

Ma Y đạo giả là một bậc thầy về tướng thuật trong lịch sử tướng thuật Trung Quốc. Có rất nhiều truyền thuyết liên quan đến ông, do đó cuốn sách "Ma Y Thần Tướng" rất có khả năng do người đời sau mượn danh ông để viết ra.

Trần Đoàn là đạo sĩ sống vào đầu đời Tống, tương truyền lúc 5 tuổi vẫn chưa biết nói. Một ngày, ông ta đang nô đùa bỗng gặp một người phụ nữ mặc áo xanh tự xưng Mao Nữ. Bà ta bế Trần Đoàn vào trong núi, lấy mật hoa cho ăn, từ đó tâm khiếu Trần Đoàn lập tức mở mang, thốt lời nói chuyện. Mao Nữ lại lấy một quyển sách đặt vào trong lòng cậu ta, và tặng thơ:

Dược miêu bất mãn tứ,

Hựu cánh thướng nguy điên.

Hồi thủ quy khứ lộ,

Tương tương nhập thuý yên.

Nghĩa là: Mầm thuốc chưa đầy sọt, lại leo lên đỉnh núi cao. Ngoảnh đầu nhìn đường về, cùng nhau đi vào nơi khói biếc. Tối về đến nhà, Trần Đoàn đọc lại bốn câu thơ, cha mẹ rất giật mình vì con bỗng nhiên có thể nói chuyện, về sau mới biết là do Mao Nữ thu nhận, và quyển sách Trần Đoàn cầm về chính là "Chu Dịch".

Ma Y đạo giả chính là sư bá của Trần Đoàn nên đem hết kỳ kinh truyền thụ cho ông. Sau khi Trần Đoàn trở thành người kế tục Ma Y đạo giả, ông đã trở thành một Đại tướng sư đời Tống. Theo truyền thuyết thì Trần Đoàn và Triệu Khuông Dận từng có duyên gặp mặt và ông nhận định rằng, Triệu Khuông Dận có tướng "nhân trung chi long", mang tướng thiên tử. Sau này Trần Đoàn, nghe tin Triệu Khuông Dận lên ngôi Tống Thái Tổ, bèn cười lớn nói: "Thiên hạ đã định rồi!"

 

Khí sắc đẹp trên khuôn mặt đem lại vận thế tốt

 

Khí sắc trên gương mặt một người có sự tương hợp với thể xác và tinh thần, sắc là ánh sáng trên gương mặt con người. Nghe âm thanh giọng nói có thể biết được về xuất thân của một người, nhưng nếu muốn xem hoạ phúc cát hung, vẫn phải xem khí sắc. Khí sắc trên gương mặt cho dù biến hoá thế nào cũng đều đẹp đẽ mới là tướng mặt của quý nhân.

 

Sắc trán u ám trên khuôn mặt, liệu có gây trở ngại cho sự nghiệp không?

 

Bộ phận chính giữa trán là cung Quan lộc trong mười hai cung và đại diện cho trạng thái cát hung của sự nghiệp.

Nếu cung Quan lộc tối tăm chứng tỏ người này gặp trở ngại trong sự nghiệp công danh. Nhẹ thì địa vị lung lay, nặng thì mất đi chức vị. Nếu hai góc trán cũng xuất hiện khí đen rất nặng thì tình huống càng trở nên tồi tệ hơn, có khả năng sẽ vì công việc mà tổn hại đến sức khoẻ hoặc thậm chí cả sinh mạng.

Nếu cung Quan lộc tươi sáng hồng hào, không có vết sẹo hoặc nốt ruồi xấu làm hỏng, biểu thị sự nghiệp thu­ận buồm xuôi gió, có công trạng nổi bật, hoặc là được lãnh đạo khen thưởng, đề bạt. Người có khí sắc này, nét mặt luôn tươi tắn rạng rỡ, sự nghiệp sẽ ngày một phát triển đi lên.

 

Làm thế nào khi Ấn đường sạm đen?

 

Trong những sách cổ hay phim về thời xưa thường có cảnh một thầy tướng phán đoán một nhân vật nào đó có vận rủi vì Ấn đường phát sạm đen, chứng tỏ đó là điềm xấu.

Thuyết xem tướng cho rằng, ấn đường xuất hiện sắc đen, chứng tỏ vận thế người này không tốt và là điềm báo trước trong tương lai ngắn sẽ gặp tai ách. Ngược lại, nếu một người vận thế tốt thì ấn đường sẽ sáng sủa, hồng hào.

Vậy làm thế nào để phán đoán ấn đường của mình có sạm đen hay không? Các nhà nhân tướng học khuyênrằng sáng sớm khi thức dậy không nên rửa mặt súc miệng ngay, mà hãy soi gương quan sát phần trán. Nếu sắc da tối sạm, thấp thoáng có thể thấy được sắc đen lờ mờ tại Ấn đường, chính là Ấn đường sạm đen. Nên chuẩn bị tất tâm lý, cẩn thận trong mọi việc và có tư thế sẵn sàng ứng biến trong trường hợp khẩn cấp.

Nếu đã bắt đầu xảy ra nhiều việc không thuận lợi, bản thân cũng không nên hoang mang, vì có thể dùng phương pháp tịnh hoá trường khí. Ví dụ như mở băng kinh Phật trong nhà để xua đi khí xấu trên người, từ đó có thể đổi vận.

 

Phải chăng sắc mặt hồng hào là điềm báo của vận đào hoa?

 

Nếu một người không nghiện rượu hoặc không vận động mạnh mà khuôn mặt luôn hồng hào, chứng tỏ người này rất giàu vận đào hoa.

Nếu xương gò má và hai má có sắc xám, tối tăm là dấu hiệu không lành, người này cần đặc biệt cẩn thận khi xuất hành, đề phòng xảy ra tai nạn giao thông, tù ngục. Vì vậy trong khoảng thời gian ngắn này nếu có thể nên ở trong nhà, tốt nhất bớt đi ra ngoài, thì có thể vượt qua kiếp nạn.

 

Đôi tai xám xịt như phủ bụi phải chăng tượng trưng cho vận rủi?

 

Đôi tai trông tối tăm, giống như phủ đầy bụi là điềm báo về vận rủi, biểu thị thời gian gần đây nhiều việc không thuận lợi, công việc rơi vào cục diện bế tắc, đầu tư hoặc làm ăn đều không có lợi nhuận, thậm chí có thể gặp phải kẻ lừa đảo gạt tiền bạc. Gặp phải tình huống này, tốt nhất xoa bóp hai tai, dùng các sản phẩm dưỡng da giúp cho làn da chỗ này thêm sáng sủa, hoặc đeo bông tai dài, thì có thể đuổi vận rủi.

Vành tai rõ ràng, đại phú đại quý

 

Trái lại, nếu hai tai hình dáng rõ ràng, thịt dày đầy đặn, da trắng hơn da mặt, thì là tướng đại phú đại quý, là điềm công thành danh toại, danh dương tứ hải, danh lợi song toàn. Đường nét vành tai rõ ràng, thịt dày đầy đặn, da trắng, là tướng đại phú đại quý, người như vậy sẽ công thành danh toại, danh dương tứ hải.

 

Làm thế nào phán đoán cát hung thông qua khí sắc?

 

Khí sắc của con người là biểu hiện bên ngoài của nguyên thần tinh khí trong cơ thể. Đồng thời so sánh với đặc trưng gương mặt, khí sắc có thể xảy ra biến hoá trong thời gian ngắn, thậm chí chỉ trong khoảnh khắc. Vì vậy, rất nhiều nhà xem tướng đã thông qua quan sát khí sắc để phán đoán vận thế của một người trong thời gian ngắn. Như vậy làm thế nào thông qua khí sắc để phán đoán cát hung?

Nếu sắc mặt của một người tối tăm, hai tai u ám giống như phát mốc, không có chút ánh sáng, đen sạm, cho thấy hoàn cảnh trước mắt của anh ta rất xấu.

Bài vè "Hà tri ca" trong sách xưa có câu: "Làm thế nào để biết được người nào sẽ dần dần vinh hiển, gò má đỏ như chu sa mắt sáng như sao", ý nói nếu một người đang gặp vận tốt, thì hai gò má sẽ đỏ hồng sáng sủa, hai mắt đầy đủ thần thái, tinh thần đầy đủ, sáng như ánh sao. Mắt tiêu biểu cho nội tâm, tính tình, mắt có thần sáng lấp lánh chứng tỏ người này tràn đầy sinh khí, có lòng tin và hy vọng với tiền đồ, dễ dàng thu được thành công.

 

Khi gặp chuyện vui, khí sắc có thay đổi như thế nào?

 

Tục ngữ nói "Người gặp chuyện vui, tinh thần sảng khoái. Gặp chuyện mừng vui, tự nhiên tinh thần phấn chấn, sắc mặt hồng hào, tinh lực dồi dào.

Thuyết nhân tướng học cho rằng, nhìn vào khuôn mặt của một người có thể đoán biết được có tin vui sắptới hay không.

Cung Phu thê hoặc Phu toạ, Thê toạ của hai bên Sơn căn khí sắc sáng sủa mượt mà, cho thấy người này gần đây sức khoẻ tốt, tâm trạng vui vẻ, sắp bước vào mối quan hệ hôn nhân.

Ấn đường là vị trí cung Mệnh, bộ phận này đầy đặn, săn chắc, khí sắc sáng sủa, chứng tỏ người này sắp gặp tin vui.

Nếu bộ phận kể trên tối tăm, không sáng sủa, chứng tỏ người này sức khoẻ không tốt, nên chú ý giữ gìn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm.

 

Như thế nào là “tướng lãnh đạo”?

 

Có thể quan sát khí sắc của các vị lãnh đạo để xem họ có đủ tố chất cần có của người làm nên nghiệp lớn hay không. Khí trầm người chín chắn, khí phù người nóng nảy, khí hư người nông nổi.

Khống chế được cơn giận, gặp nguy không loạn, một lãnh đạo như thế mới có thể đảm đương nhiệm vụ lớn. Người nông nổi bất an, hấp ta hấp tấp, khó tập trung tinh lực để làm việc, làm việc thấy khó thì lùi, nửa đường bỏ ngang, một vị sếp như vậy khó mà thành tựu.

Chân khí đầy đủ, có niềm hăng hái quyết tâm, làm việc tập trung tinh lực, có thể lâu dài. Chân khí hư, tinh thần phân tán, làm việc đa số nửa đường bỏ cuộc. Tuy một ông chủ trầm tĩnh cũng có thể quyết đoán nhanh, một ông chủ hoạt bát cũng có thể giữ bí mật truớc khi hành động, nhưng một ông lãnh đạo luôn thấp thỏm nóng nảy, làm việc gì cũng tinh lực phân tán, việc nhỏ tinh nhanh sáng suốt, việc lớn hồ đồ, không biết bình tĩnh để suy xét vấn đề, gặp việc hoảng loạn, hơi một chút là hoảng sợ thì không thể khống chế được đại cục.

 

Quý nhân có những loại thần khí nào?

 

Khi con người ở vào thời kỳ sơ khai trước khi chào đời, thần và khí nuôi dưỡng nhau, giao hoà với nhau. Thần khí tốt thì giống như ánh sáng mặt trời tươi đẹp, núi sông thanh tú, mặt trăng mặt trời sáng trong. Quý nhân chính là người có thần sắc, thần thái khoan hoà sảng khoái, mắt sáng ngời trong trẻo, hình thể thanh tú vui tươi, giọng nói ngân vang, khoẻ mạnh, người này ngày sau nhất định sẽ trở thành rường cột của quốc gia, và có thể dùng khí cao quý trong sạch của mình tác động đến những người bên cạnh, nâng cao khí chất và vận thế của họ.

 

Trên mặt có khí vàng là điềm lành hay là điềm dữ?

 

Khí sắc sẽ thể hiện trên nét mặt từ trước khi sự việc xuất hiện, vì vậy, thông qua quan sát khí sắc của gương mặt, có thể biết được những việc vui buồn trong tương lai, nếu là việc nguy hiểm, thì sẽ xuất hiện khí hung.

Trong các loại khí sắc, sắc vàng là khí sắc vui mừng. Tin mừng là lớn hay nhỏ căn cứ vào độ tươi sáng của khí sắc. Nếu là sắc vàng tươi sáng, chứng tỏ sẽ có tin mừng lớn. Nếu là sắc vàng nhạt, là điềm báo vợ con có tin mừng. Nếu là sắc vàng khô là điềm tin mừng sẽ tiêu tan. Trong "Chiêm hanh đạt ca" có viết: "Khí sắc màu vàng toả sang, sẽ được tước lộc cao". Ngoài ra, chuẩn đầu có sắc vàng sáng sủa là điềm báo sẽ vinh hoa hưng thịnh, ấn đường vàng nhạt chứng tỏ có thể thăng quan tiến chức.

 

Có phải vành tai khô cháy là điềm báo nghèo khó?

 

Tai là Lộc tinh, màu sắc của tai nếu được sáng bóng thì tốt, người thông minh phú quý, đôi tai cần sáng sủa trơn bóng, sắc tai mờ tối biểu thị Lộc tinh không sáng, sẽ trở thành hàn sĩ, một đời không có lộc vị. Vành tai có sắc khô cháy, là người không có học thức, không có tài hoa. Tài quản lý thận, sắc tai khô cháy biểu thị thận khí không đủ có nghĩa là sẽ gặp nghèo khó. Vành tai lật ngược, dái tai vểnh ra ngoài thì nghèo khó đến nỗi không có nhà ở, lúc nhỏ phải sống xa người thân.

Vành tai khô cháy, phải sống nghèo khó

Tai là lộc tinh, người thông minh phú quý thì sắc tai sáng sủa, vành tai khô cháy là dấu hiệu của sự nghèo khó.

 

Dưới mắt trắng bệch phải chăng là dấu hiệu sẽ gặp khó khăn và nguy hiểm?

 

Trong khí sắc Ngũ hành, màu trắng tượng trưng cho tang sự. Nếu gương mặt xuất hiện màu trắng trơn bóng tươi sáng là điềm bao có tang sự lớn, màu trắng nhạt báo trước có tang sự nhỏ. Màu trắng ngày một đậm hơn báo trước tang sự lập tức đến, màu trắng nhạt dần chứng tỏ người thân bên ngoại có tang hoặc thể hiện tang sự đã xuất hiện trước đó không lâu.

Vị trí dưới mắt trong tướng thuật gọi là Tang môn. Nếu Tang môn trắng như bột không chỉ là điềm báo có tang sự mà còn báo trước tương lai sẽ gặp cảnh khốn đốn gian nan.

 

Dưới mắt màu đỏ có phải là biểu hiện của người hay tranh chấp?

 

Sắc đỏ tượng trưng cho Hoả, dưới mắt có sắc đỏ cũng giống như bị ánh lửa thiêu đốt, dễ khiến người ta có tâm trạng lo lắng, nôn nóng. Gương mặt xuất hiện sắc đỏ dự báo sẽ xảy ra nhiều sự việc bất an. sắc đỏ hơi mờ hoặc khô khan dự báo sẽ có tranh chấp nhỏ. Dưới mắt nếu thường có sắc đỏ biểu thị trong người có nội tà xâm nhập, khiến cho cơ thể mất thăng bằng, nôn nóng bất an. Đây cũng chính là nguyên nhân tại sao người có gương mặt mang sắc đỏ dễ xảy ra tranh chấp với người khác.

Đồng thời, sắc đỏ trên mặt cũng có liên quan với tình trạng sức khoẻ của con người. Trong "Chiêm tật quyết" có nói: "Trên Chuẩn đều có sắc đỏ giống như chấm máu là dấu hiệu của bệnh phổi. Trên Niên thượng (vị trí nằm ở chính giữa sống mũi) xuất hiện sắc đỏ là dấu hiệu của bệnh tim.

 

Người có sắc mặt tím đen có phải là người phú quý?

 

Trong tướng thuật, mặt hiện sắc đen là điềm báo bất tường, còn sắc tím là khí tượng trưng cho điềm lành. Mặt hiện sắc tím chứng tỏ người này sẽ trường thọ, thăng tiến về mặt công danh. Nên người có sắc mặt tím đen, mà là khí tím tươi tắn sáng sủa, thần khí như vậy xuất phát từ nội tâm của người này, thần định khí đủ mà thành sắc mặt tím đen, người như thế, đa số là người phú quý. Trên mặt giống như có tia màu tím quấn quanh, đây là khí thanh long, nếu mặt quanh năm có khí sắc như vậy, dự báo trước đây là người quý tộc.

 

Có thể đoán biết sức khỏe của phụ nữ mang thai thông qua sắc mặt hay không?

 

Khi phụ nữ mang thai, trạng thái thịnh suy của khí huyết là khác nhau ở mỗi người. Căn cứ vào trạng thái của phụ nữ mang thai cũng có thể suy đoán về tình trạng sức khoẻ của thai nhi. Nếu quanh miệng xuất hiện gân xanh rõ ràng, chứng tỏ thai nhi xương rất khoẻ mạnh, sẽ biết đi sớm. Nếu quanh miệng có chút ít vết xanh thì thai nhi dễ sứt môi. Tại Nhân trung xuất hiện sắc đen hoặc vân có khả năng sinh khó. Tại Thọ thượng (vị trí một phần ba trên sống mũi) xuất hiện sắc vàng, chứng tỏ thai nhi bình an.

 

Tại sao lại nói “chí nhân chi sắc thị vô sắc” (“sắc của bậc chí nhân là không có sắc”)?

 

Sắc tương ứng với tâm, tương hợp với khí, nếu không vì thị phi mà động, không vui không buồn, yên tĩnh ôn hoà như cây khô, sắc mặt như thế gọi là vô sắc, là sắc tốt nhất của con người.

Hình dạng của con người tốt nhất nên giống như cây khô. Khô ở đây không phải chỉ sắc mặt khô cháy mà ý chỉ trong lòng yên tĩnh, thần thanh khí định, có thể cảm ứng vạn vật. Không vì sự vật bên ngoài mà động, vì vậy có thể không so đo được mất, không vui không buồn. Sắc hiện lên trên mặt, tương ứng với nội tâm, tâm thần yên tĩnh như đống tro tàn, do đó mới có loại sắc "hình như cây khô". Người thường không thể có được sắc mặt này mà chỉ những bậc thánh nhân mới đạt tới được.

Sắc của bậc chí nhân là vô sắc

Nội tâm con người tốt nhất nên yên tĩnh, không vì sự vật bên ngoài mà động, tâm thần yên tĩnh như đống tro tàn, từ đó mới cóloại sắc "hình như cây khô".

 

Giai thoại về xem tướng mặt

 

 

Khí sắc của Tề Hoàn Công tiết lộ điều cơ mật

 

Tề Hoàn Công cùng với Quản Trọng bàn việc thảo phạt Cử, tin tức còn chưa công bố nhưng bàn dân thiên hạ đều biết. Tề Hoàn Công lấy làm lạ bèn hỏi Quản Trọng. Quản Trọng nói: "Trong nước ắt có thánh nhân". Tề Hoàn Công than thở: "Trong đám phu dịch làm việc ban ngày, có người cầm cái chày gỗ nhìn lên, hẳn là người này". Ngay sau đó truyền lệnh cho phu dịch trở lại làm việc, mà không được phép tìm người thay thế.

Không lâu sau có tin phu dịch Đông Quách Thuỳ đến. Quản Trọng bảo: "Nhất định là người này"bèn ra lệnh cho người mời ông ta vào gặp. Quản Trọng nói : "Có phải ngươi loan tin rằng nước ta muốn thảo phạt nước Cử?"

Đông Quách Thuỳ trả lời: "Thưa đúng!"

Quản Trọng hỏi: "Ta không hề nói là sẽ thảo phạt nước Cử, tại sao ngươi lại nói như thế?"

Thuỳ trả lời: "Quân tử giỏi về kế mưu, tiểu nhân giỏi về đoán chừng. Vì vậy thảo dân suy đoán!"

Quản Trọng hỏi: "Ta không hề nói là sẽ thảo phạt nước Cử, tại sao ngươi lại đoán như thế?"

Thuỳ trả lời: "Thảo dân nghe nói quân tử có ba loại sắc mặt: nhởn nhơ vui vẻ là sắc mặt hưởng thụ âm nhạc; lo lắng tĩnh lặng là sắc mặt khi có tang sự; sinh khí dồi dào là sắc mặt sẽ dùng binh. Ngày trước trông thấy nhà vua đứng trên đài cao, sinh khí dồi dào, đâỵ chính là sắc mặt sẽ dùng binh. Nhà vua than thở nhưng không rên rĩ, nói ra điều gì cũng có liên quan đến nước Cử. Nhà vua tay chỉ hướng nước Cử và nước Cử còn chưa quy thuận, vì vậy thảo dân suy đoán nhà vua muốn thảo phạt nước Cử!"

 

Tướng mặt nói lên tính cách

 

Người xưa nói "Tướng bởi tâm sinh" , tính cách, phẩm đức trong nội tâm một người sẽ biểu hiện ra ngoài thông qua tướng mạo của gương mặt. Tiến sĩ tâm lý học người Mỹ Leopold Bellak trong tác phẩm "Giải mã gương mặt" đã viết: "Mỗi con người, vì phép lịch sự, sự cảnh giác và ý thức bảo vệ bản thân, đã phải khoác lên mình một tấm mặt nạ xã giao, còn cái tôi thực sự không dễ được bộc lộ". Nhưng nếu quan sát tỉ mỉ những nét biểu cảm trên gương mặt, sẽ có thể nhận ra được bản chất bên trong, khám phá được đặc trưng tính cách của con người.

 

Người có khuôn mặt như thế  nào là người dễ hòa đồng?

 

Các chuyên gia thần kinh hiện nay đã nghiên cứu và cho biết bộ não con người có khoảng một trăm triệu tế bào thần kinh, trong đó một phần ba đều có liên quan với khuôn mặt. Những tế bào thần kinh này có thể ảnh hưởng đến cá tính, suy nghĩ và hành động của một người. Vì vậy, chúng ta có thể thông qua hình dáng khuôn mặt để phán đoán sơ bộ về cá tính của một người.

Khuôn mặt dài

Người có khuôn mặt dài có thái độ ôn hoà có lễ phép, giỏi về giao tiếp, nhưng đôi lúc cao ngạo tự đại, làm việc thiếu bình tĩnh.

Khuôn mặt vuông

Người có khuôn mặt vuông thích đơn độc, tinh lực dồi dào, thích cuộc sống mạo hiểm. Họ không thích lý thuyết suông, đa số coi trọng thực tế, có thể chịu đượccực khổ, đàn ông có gương mặt này nhiều hơn là phụ nữ.

Khuôn mặt tròn

Người có khuôn mặt tròn tích cực lạc quan, khôi hài hóm hỉnh, hoà nhã dễ gần, nhân duyên rất tốt.

Khuôn mặt tam giác

Người có khuôn mặt tam giác đầu óc linh hoạt, trí nhớ tốt, làm việc, có tính mục đích cao, có sức bật rất mạnh. Nhưng bản tính đa nghi, dễ kích động.

Khuôn mặt trái xoan

Người có khuôn mặt trái xoan việc gì cũng thích bới lông tìm vết, thích sạch sẽ, sở trường về mặt xã giao.

Khuôn mặt tam giác ngược

Người có khuôn mặt này làm việc có chủ kiến, hay phản kháng, thích tra­nh giành háothắng, việc gì cũng không chịu thua, ý chí ngoan cường, làm việc kiên trì đến cùng.

 

Xem tướng mặt để biết người nào dễ trở thành du công đường phố?

 

Trong tướng thuật, "ngưu đầu hổ mục" (đầu trâu mắt hổ) là tướng mặt tốt nhất. Ngưu đầu chỉ trán to tròn giống như đầu trâu. Hổ mục chỉ mắt tròn, con ngươi hướng lên, có hình dạng và thần khí uy mãnh của loài hổ. Người có "Ngưu đầu hổ mục" nhất định sẽ đại phú đại quý. Nhưng "Ngưu đầu hổ mục" nếu phối hợp với "diên kiên ngưu phúc" (vai diều bụng trâu) thì lại là kẻ bề ngoài uy mãnh nhưng nội tâm yếu đuối, dễ trở thành kẻ du côn tham lam. Diên kiên là chỉ hai xương vai nhô cao, sẽ làm yếu đi thế uy mãnh của mắt hổ. Ngưu phúc là chỉ phần bụng bắp thịt thu vào bên trong, không hài hoà với "hổ mục".

Người có "ngưu đầu hổ mục" nếu muốn thành thế đại phú đại quý nên có tướng tương ứng. Mắt hai mí và bọng mắt hơi lồi lên khiến cho thần quang không lộ, sâu sắc, trung thực, ổn định, như vậy mắt hổ trông mới uy nghiêm và không hung ác, có được phú quý dài lâu. Nếu không có mắt hai mí và bọng mắt nhô lên bảo hộ, thì mắt hổ khí ác quá thịnh, người đó tuy có thể hưởng phú quý, nhưng cuối cùng khó tránh vận ách.

 

Xem tướng mặt biết người như thế nào thì có lòng dạ khoan dung?

 

Lông mày là cung chủ quản về thê thiếp, anh em, tài thọ, tượng trưng cho trí tuệ, trung tín, nhân ái, chính nghĩa. Vì vậy lông mày nên thưa và thanh tú, bằng phẳng và nhuận trạch là tốt. Nếu một người có lông mày rộng, thì nội tâm hài hoà bình tĩnh, đối nhân xử thế tất nhiên sẽ khoan dung độ lượng và lòng dạ sẽ không hẹp hòi.

 

Qua hình dáng lỗ mũi có thể nhận ra người keo kiệt hay không?

 

Lỗ mũi còn gọi là "Tĩnh táo" (giếng bếp), hình dáng của Tĩnh táo ảnh hưởng đến tài vận và tính tình của con người. Nếu Tĩnh táo để lộ ra không che chắn, gia đình sẽ thiếu thốn lương thực, thường không đủ ăn. Người có lỗ mũi hếch lên thì không có của cải để dành. Lỗ mũi không hếch lên, mà thu lại, người này có thể cất giữ được tiền của. Lỗ mũi nhỏ gọi là "tự bế không thông", loại người này đa số xấu xa keo kiệt.

 

Làm thế nào để suy đoán tính cách thông qua nếp nhăn trên trán?

 

Từ những nếp nhăn trên trán có thể suy đoán về tính cách của một người.

Người trên trán có ba bốn nếp nhăn chạy ngang uốn vòng cung, đa số là người thân thiện, rộng rãi lạc quan, tu dưỡng đạo đức tương đối cao, năng lực thực tiễn tương đối mạnh, người như vậy có thể sống lâu trăm tuổi.

Người giữa trán có rất nhiều nếp nhăn dọc, sức quan sát rất mạnh, có thể nhanh chóng nhận ra bản chất của sự việc. Nhưng loại người này nhân phẩm không tốt, tâm thuật bất chính.

Người trên trán có một nếp nhăn chạy dài rất sâu, đa số không có lòng chính nghĩa, thường lẩn trốn trước những việc bất bằng.

Người có vài nếp nhăn dọc chạy giữa lông mày thường khá nhạy cảm đối với sự vật xung quanh, hơi dễ kích động. Nhưng họ là người yên phận, không biết làm chuyện dối trá.

Người có một nếp nhăn giữa lông mày, đa số cá tính đặc biệt, rất khó thay đổi bản thân vì người khác, vô cùng tham luyến của cải. Loại người này yêu cầu nghiêm khắc đối với bản thân, và cũng yêu cầu rất nghiêm khắc đối với người khác.

 

Có phải tai trắng như ngọc là dấu hiệu cho thấy người này chân thành và đáng tin cậy?

 

Đôi tai chủ quản về danh dự và tâm địa của con người. Quan sát màu sắc của tai có thể nhận ra sự lành dữ, vinh nhục của một người. Hình dạng của tai tốt nhưng nếu màu sắc không sáng sủa cũng không phải là tướng tai tốt. Do đó người giỏi xem tướng tai sẽ xem màu sắc của tai trước, rồi mới xem đến hình dạng của tai.

Tai trắng hơn mặt, chứng tỏ người này danh tiếng vang xa, người có vành tai sáng mịn như ngọc là người ân đức tín nghĩa, đôn hậu chân thành.

 

Có phải người có lông mày sát mắt thì tính cách lập dị đơn độc?

 

Người có khoảng cách giữa lông mày gần với mắt, nhìn có vẻ âm trầm, khiến người khác cảm thấy khó gần. Tướng thuật cho rằng, người có khoảng cách giữa lông mày và mắt hẹp, cá tính lập dị đơn độc, không hoà đồng với mọi người, nhất là người có lông mày hạ thấp sát mắt, tính tình nôn nóng dễ nổi giận, không coi người khác ra gì, làm gì cũng lấy mình làm trung tâm. Ngược lại, khoảng cách giữa lông mày và mắt rộng, thì người đó khí sắc sáng, tính cách ôn hòa rộng lượng, rấtdễ hoà đồng, trong sự nghiệp dễ được quý nhân giúp đỡ.

Căn cứ vào tiêu chuẩn của nhân tướng, khoảng cách giữa mắt và chân mày tốt nhất là bằng chiều rộng của một ngón tay trỏ. Nếu khoảng cách hẹp hơn ngón tay trỏ thì người này sự nghiệp nhiều thăng trầm và không có nhân duyên. Nếu hình dáng chân mày uốn cong, khiến cho khoảng cách giữa lông mày và mắt rộng hơn một ngón trỏ, gọi là "mi bất áp mục" (lông mày không ép mắt). Thông thường, người đàn ông như vậy trước ba mươi tuổi khó có thành tựu sự nghiệp. Bù lại họ luôn lạc quan, duy trì được trạng thái tích cực trước nghịch cảnh, bình tĩnh đối phó với khó khăn, sau ba mươi tuổi sẽ dần dần nắm bắt được cơ hội phát triển sự nghiệp.

Người có lông mày gần sát mắt cá tính âm trầm

Khoảng cách giữa mắt và chân mày tốt nhất là bằng chiều rộng của một ngón tay trỏ, người có lông mày mọc sát mắt cá tính lập dị đơn độc, tính tình nôn nóng dễ nổi giận.

 

Hình dạng của môi có liên quan gì với tính cách?

 

Người có môi dày luôn cho người khác một cảm giác thành thật, thận trọng vững vàng và sự thật cũng đúng là như thế. Loại người này tâm địa hiền lành, cho dù là đối xử với bạn bè, đồng nghiệp, hay là người lạ đều rất chân thành. Bởi nhân duyên tốt nên trong sự nghiệp luôn gặp quý nhân giúp đỡ.

Người môi lệch nói nhiều

Người bẩm sinh đã có đôi môi lệch là người lắm điều, thích xía vào chuyện người khác, khả năng "đánh võ mồm" của họ khiến cho họ trông có vẻ dữ tướng.

Thông thường, người môi dày cá tính kiên cường, có lòng tự tôn và lòng hiếu thắng rất cao. Bất luận làm việc gì, họ cũng luôn cứng rắn và kiên trì, không đạt mục đích tuyệt không dừng bước.

Trong đó, người có môi trên dày hơn môi dưới có thể chịu được cực khổ, phần lớn có thể tay trắng lập nghiệp, không những thế còn phát triển được sự nghiệp kinh doanh tốt đẹp. Nếu môi dưới dày hơn môi trên, người này rất độc lập, làm việc luôn lấy mình làm trung tâm, không muốn nghe ý kiến và lời khuyên của người khác, và thường xảy ra tranh cãi với người khác.

Người có miệng rộng có bản tính lạc quan, ý chí kiên cường, cho dù gặp phải trở ngại gì họ đều sẵn sàng đối mặt với khó khăn, cố gắng hết mình, rất dễ trở thành người thành công trong sự nghiệp.

Người có miệng hẹp tính cách thẹn thùng, không giỏi giao tiếp, đối với họ gia đình mãi mãi là thế giới ấm áp nhất, bến bờ an toàn nhất.

Người bẩm sinh môi lệch rất lắm điều, thích xía vào chuyện của người khác. Họ không ngừng tuyên truyền ý kiến của mình cho người khác, hy vọng người khác tiếp thu và chấp nhận, điều này làm cho họ trông có vẻrất cương cường.

 

Những người như thế nào thích chơi trội?

 

Các nhà tướng thuật cho rằng người có cặp mắt lồi, nhất là khi nhìn nghiêng, cầu mắt lồi ra cao hơn cả xương gò má, thường nói rất nhiều, cho người khác cảm giác thích nổi trội. Y học hiện đại nghiên cứu cũng chứng minh, phần phía trên sau cầu mắt chính là trung tâm thần kinh ngôn ngữ. Trung tâm thần kinh ngôn ngữ phát triển sẽ chèn ép cầu mắt hướng ra bên ngoài, từđó hình thành tướng mắt lồi ra ngoài. Người có cầu mắt quá lồi rất thích thể hiện, dễ cho người khác cảm giác bị áp chế.

Nhưng nếu như là người cận thị nặng, hoặc mắc bệnh cường giáp, khiến cầu mắt lồi hơn so với người khác, thì không thể áp dụng lý thuyết này để phán đoán về tính cách của họ.

Ngược lại, nhân tướng học cho rằng, người có mắt lõm đa số cá tính thẹn thùng, cẩn thận, lầm lì. Họ không thích tranh luận với người khác, thích giữ kín ý kiến của mình trong lòng.

Sách có câu "hoạ từ miệng mà ra", tức nói nhiều thì dễ gây rắc rối. Nhưng không nói chuyện, không giao lưu với người khác, cũng rất bất lợi đối với quá trình phát triển của mình. Nên cần phải biết trau dồi bản thân, khi nào nên nói thì nói, khi nào cần yên lặng thì yên lặng, đó mới là cách tốt nhất để phát triển sự nghiệp, cải thiện quan hệ giao tiếp.

 

Làm thế nào để phán đoán một người có ý chí kiên định hay không?

 

Nhìn vào gương mặt có thể phán đoán được một người có ý chí kiên định hay không. Nếu bạn muốn biết mình có phải là người có ý chí kiên định hay không, hãy thử soi gương để nhìn xem bản thân có những đặc trưng sau đây hay không:

Lông mày xếch lên, tướng này thường gặp ở đàn ông. Lông mày rậm, xếch lên trông rất uy nghiêm, tràn đầy khí phách. Người như vậy làm việc quả đoán, thích cô độc, tôn sùng chủ nghĩa anh hùng cá nhân. Một khi họ hạ quyết tâm làm việc, rất ít khi giữa đường bỏ cuộc.

Mũi thẳng gò má cao, xương gò má nhô ra biểu thị người này sức chiến đấu rất mạnh, dường như không chịu ảnh hưởng từ áp lực bên ngoài. Bạn sẽ cảm thấy hối hận nếu như lỡ trêu chọc người có xương gò má cao.

Cằm vuông bộc lộ tính cách rắn rỏi khí khái, làm việc, giao tiếp nhanh nhẹn và ít khi chậm trễ, không thích người khác nói vòng vo. Chỉ cần cho rằng việc họ làm là đúng, họ sẽ không chú ý đến tất cả, dũng cảm tiến lên.

Tướng mạo của người có ý chí kiên định

Người có lông mày xếch bay lên làm việc rất ít khi bỏ cuộc giữa chừng. Người mũi thẳng gò má cao sẽ không chịu ảnh hưởng áp lực bên ngoài, người cằm vuông ý chí kiên định.

 

Người có lỗ tai khỉ có phải là người gian trá xáo quyệt?

 

Lỗ tai quản lý trí tuệ, tướng tai nếu không cát lợi, thì bề ngoài thông minh, nhưng thực tế rất xảo quyệt. Tướng tai không tốt bao gồm tai không có vành, hai tai lớn nhỏ khác nhau, vành tai sứt mẻ, tai mỏng như tờ giấy,... Tai khỉ là tai nhọn và chĩa về phía trước, lỗ tai nhỏ hẹp, đây là người tâm địa khó đoán. Do đó, một người tính cách xảo quyệt thường mang đôi tai khỉ.

 

Người có răng cửa nhọn và nhỏ có phải là người tự cao tự đại hay không?

 

Trên khuôn mặt con người có Tứ học đường, bốn bộ vị này nếu đầy đặn tươi sáng mới là tướng cách của quý nhân. Nếu sứt sẹo, khuyết lõm thì vận khí sẽ gặp trở ngại. Hai răng cửa là Nội học đường của Tứ học đường, nếu lớn lại sáng, là dấu hiệu người này sẽ được nổi tiếng. Hai răng cửa ngay ngắn, sít nhau, chứng tỏ người này trung thành tín nghĩa, nếu bị sứt vỡ, nhọn và nhỏ, cho thấy người này tự cao tự đại.

 

Người có ngũ quan không cân xứng phải chăng rất bất thường?

 

Nếu quan sát tỉ mỉ, bạn sẽ phát hiện ra rằng ngũ quan của rất nhiều người không đối xứng. Có người lông mày bên cao bên thấp, có người mắt nhỏ mắt to,... Người có ngũ quan không đối xứng, cho dù trong học hành, nghề nghiệp hay là tình yêu, sẽ rất hay thay đổi,quyết định mỗi ngày một khác. Hôm nay muốn vì việc học từ bỏ tình yêu, ngày mai lại vì tình yêu mà bỏ học. Người có ngũ quan không cân đối hầu như mỗi ngày đều sống trong mâu thuẫn, và bản thân họ cũng đã quen thuộc với tính cách thay đổi xoành xoạch của mình.

 

Người có mũi Do Thái thích lợi dụng người khác phải không?

 

Người có mũi Do Thái (tức mũi cao, sống mũi gồ, chóp mũi khoằm) bẩm sinh thích lợi dụng người khác và là thiên tài trong lĩnh vực kinh doanh. Họ có sức sáng tạo và bản lĩnh làm ra tiền nhưng cũng dễ gặp nguy hiểm thất bại. Bởi vì thủ đoạn của họ quá cứng rắn, quá giảo hoạt, không biết khoan dung với người khác, dễ gây mầm mống tai hoạ. Cũng chính vì họ có quá nhiều tiền và lợi ích, mới dẫn đến tranh giành và cướp bóc.

Người mang chiếc mũi Do Thái nếu muốn tránh tai hoạ, trước tiên nên tu dưỡng tâm tính, thanh trừ dục vọng tham lam, tu dưỡng thiện tâm mới có thể chung sống hài hoà với người khác.

 

Người có mang tai mềm có phải là người mềm yếu?

 

Người có mang tai cứng thường có bản tính bướng bỉnh, không nghe ý kiến của người khác. Ngược lại, người có mang tai mềm mại khi khó khăn lắm mới đưa ra được quyết định, nhưng nếu bị bạn bè xúm vào thuyết phục, ra vẻ đáng thương thì lại lập tức mềm lòng.

Người có mang tai mềm, dẫu ngoài miệng nói cứngcũng vô dụng, họ luôn đồng ý với những yêu cầu của người khác. Vì vậy, nếu bạn có tiếp xúc hoặc kết bạn với người có mang tai mềm, thì hãy hạ thấp mình một chút, anh ta nhất định sẽ nghe theo bạn.

 

Người đàn ông tính khí nóng nảy thường có gương mặt như thế nào?

 

Nếu người đàn ông có những đặc trưng gương mặt dưới đây, thì bạn nên chú ý bởi tính tình của họ khá nóng nảy, dễ bùng nổ:

Lông mày rậm, gờ mắt nhô lên, loại người này tâm thuật bất chính, thủ đoạn độc ác. Thường ngày làm việc kín đáo, lặng lẽ, nhưng khi gặp phải phiền toái, thì sẽ dùng vũ lực giải quyết vấn đề, thường đưa đối phương vào cửa tử.

Lông mày mọc ngược là tướng ngoan cố, phản phúc. Lông mày của mọi người thường mọc thuận, nên nếu lông mày mọc ngược, chứng tỏ anh ta không chỉ phản nghịch, ngoan cố, mà còn hung hãn. Sách "Ma Y thần tướng" viết: "người có lông mày mọc ngược tính tình nóng nảy, không tuân theo thủ quy tắc". Loại người này cá tính mạnh mẽ, một khi xảy ra mâu thuẫn với người khác, sẽ có xu hướng "nói chuyện" bằng tay chân. Dù đối phương không chủ động trêu chọc anh ta, nhưng chỉ cần thấy đối phương không thuận mắt, cũng sẽ mượn cớ để đánh đối phương một trận.

Người trong mắt có tia máu đỏ thì tính tình dữ dội như ngọn lửa. Nếu tia máu đỏ xuất hiện không phải do thức đêm, kết thành cục lớn hơn tia máu trong tròng trắng, chứng tỏ đó là người bạo lực.

Mắt bốn tròng trắng, tức giữa con ngươi và mi trên, mi dưới đều là tròng trắng, người như vậy lãnh đạm xảo quyệt, vì đạt được mục đích bất chấp thủ đoạn, tính

tình nóng nảy, dường như đối với họ, nổi giận sẽ có thể giải quyết mọi vấn đề.

Người có mũi chiếm tỷ lệ quá lớn so với chiều dài của cả khuôn mặt, làm việc gì cũng coi bản thân là độc tôn. Nếu có người tỏ vẻ hoài nghi với năng lực của họ, thì họ sẽ làm ầm ĩ, nhất định muốn triệt tiêu ý kiến của đối phương.

 

 

Lông mày mọc ngược, tính tình nóng nảy

 

 Đàn ông mà lông mày rậm mọc ngược, xung quanh con ngươi đều có tròng trắng thì lãnh đạm lại nóng nảy. Chỉ một việc nhỏ cũng có thể làm họ nổi nóng, phải dùng vũ lực mới hạ được cơn giận.

 

Loại người nào hay đố kỵ người khác?

 

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, nếu cặp mắt của con người có vấn đề, cũng chứng tỏ trong lòng họ có vấn đề. Tướng mắt tốt nên thanh tú, đen trắng rõ ràng, ánh mắt sáng trong, ánh nhìn kiên định và có thần thái. Người như vậy, ý chí kiên định, là người phú quý trường thọ. Nếu ánh mắt sắc lạnh, đảo qua đảo lại, chứng tỏ người này cá tính bất thường, hay đố kỵ người khác.

 

Có phải người có ánh mắt hướng lên tâm địa ác độc?

 

Người có ánh mắt luôn hướng lên nhìn qua đỉnh đầu người khác là người tự cao tự đại, suy nghĩ viển vông, tính tình ác độc.

Mắt hình tam giác chủ về tính tình hung ác.

Người có con ngươi nhỏ, sắc đỏ pha vàng, nhiều tròng trắng, nếu thêm chất giọng khàn trầm, đa phần trở thành sát thủ.

 

Giai thoại về xem tướng mặt

 

Mũi của Charles Darwin

 

Robert FitzRoy là nhà hàng hải nổi tiếng của nước Anh và là thuyền trưởng của con tàu thám hiểm Beagle. ông đã từng đưa con tàu này thực hiện chuyến đi vòng quanh trái đất trong thời gian năm năm. Sau chuyến di này, khi Robert FitzRoy đưa tàu về nước Anh, đã xảy ra một sự kiện lớn ảnh hưởng đến cả thế giới. Trong chuyến đi, một thuỷ thủ do FitzRoy thuê có tên Charles Darwin đã trở thành người nổi tiếng trên toàn thế giới.

Năm 1837, Viện địa lý hoàng gia Anh Quốc đã trao tặng huy chương cho Robert Fitzroy cùng lời ngợi khen việc đưa Charles Darwin tham gia chuyến khảo sát đã góp phần trực tiếp thúc đẩy Darwin cho ra đời thuyết tiến hoá. Bên cạnh đó,giữa họ còn có một câu chuyện lý thú ít người biết đến.

Lúc đầu khi chọn thuỷ thủ, FitzRoy suýt nữa vì lỗ mũi tẹt của Charles Darwin mà loại anh ta. Nguyên FitzRoy rất tin thuật xem tướng và ông cho rằng thông qua diện mạo bên ngoài của một người có thể phán đoán phẩm chất của anh ta. Fitzroy tin chắc là người có lỗ mũi như Darwin không thể có đủ sức khoẻ và sự nhanh nhẹn. May là do phần trán của Charles Darwin đầy đặn, bù lại cho chiếc mũi lười biếng, cuối cùng ông được cơ hội ở lại và tham gia chuyến hành trình.

 

Xem tướng mặt biết vận khí một người

 

Trong thuyết xem tướng thì gương mặt được phân thành mười hai cung, mỗi cung đại diện cho một phương diện của mang các nội dung tiêu biểu cho vận thế nhân sinh. Quan sát tướng mạo của mười hai cung có thể dự đoán vận thế trên phương diệntương ứng của mỗi người. Nếu cung Quan lộc bị tổn thương hoặc có nốt ruồi xấu làm tổn hại, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận thế trên phương diện này. Nhưng vận thế thể hiện qua tướng mặt không mang tính tuyệt đối, chỉ cần có thể tự điều chĩnh, vẫn có thể cải thiện được cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn.

 

Chiếc cằm nhọn phải chăng là điềm báo về vận khí kém?

 

Trong thuyết nhân tướng học truyền thống, phần cằm tượng trưng cho sức ý chí và phúc phận bẩm sinh của một người, cũng có thể phản ánh vận thế về già của người đó. Tướng cằm lý tưởng là xương cốt khoẻ mạnh, đầy đặn, có thịt, chứng tỏ người này sức khoẻ tốt, tinh lực dồi dào, về phương diện sự nghiệp hay cuộc sống đều tương đối thuận lợi.

 

 

Cằm nhọn vận khí kém

 

Người có cằm nhọn thường hẹp hòi, làm việc thích bới lông tìm vết, cư xử thiếu hoà hợp. Người như vậy bạn bè ít, vì vậy cũng ít người giúp đỡ, gây ảnh hưởng xấu đến vận thế nhân sinh.

Vì vậy, một gương mặt trái xoan với chiếc cằm thon thả mà mọi người đều ao ước có được, hoá ra lại là điềm báo cho vận mệnh kém. Trong nhân tướng học, nếu một người sở hữu chiếc cằm nhọn, thì trong cách đối nhân xử thế có chiều hướng chủ quan bảo thủ, làm việc thường yêu cầu quá nghiêm khắc, hẹp hòi, thiếu hoà hợp, loại người này lúc già sẽ đơn độc nghèo khổ. Bởi vì người như vậy lúc trẻ thích đổi mới, trong phương diện tình cảm và sự nghiệp đều thiếu tính ổn định, vì vậy đến lúc già sẽ phải trả giá vì điều này.

Nhưng điều này cũng không phải là tuyệt đối, chỉ cần có thể tự điều chỉnh bản thân, vẫn có thể có được cuộc sống tốt, về già vẫn sống hạnh phúc.

 

Người có lông mày chữ bát phải chằn sẽ gặp xui xẻo?

 

Hai đuôi lông mày trễ xuống như hình chữ bát gọi là lông mày chữ bát. Trong thuyết tướng học truyền thống cho rằng người có lông mày chữ bát vận mệnh không thành công, thường xui xẻo. Nhưng trên thực tế, người có lông mày chữ bát tính tình thẳng thắn, làm việc không cố chấp câu nệ. Tuy biểu cảm trên nét mặt có vẻ khó gần, nhưng thực chất rất hoà nhã thân thiện, tốt bụng. Nhưng vì họ tiêu pha hào phóng, nên một đời phải vất vả kiếm tiền. Người có lông mày chữ bát lòng dạ rộng rãi, có khí khái anh hùng hao kiệt, là Bối tượng tốt để dốc bầu tâm sự.

Nhưng nếu người lông mày chữ bát mà phần đuôi lông mày rủ xuống thấp, lông mày quá mảnh hoặc săc lông mày nhạt, chứng tỏ người này quá cẩn thận bảo thủ, thậm chí có phần hơi nhút nhát. Nếu đuôi lông mày rủ thấp, lại thêm khoé miệng trễ thấp, thì đích thực la tướng xui xẻo, vận mệnh gặp nhiều trắc trở không may-

 

 

Lông mày chữ bát lại thêm nhút nhát, vận thế đương nhiên xui xẻo.

 

Người có lông mày chữ bát không phải tất cả đều có số xui xẻo. Nhưng nếu lại thêm tính cách nhút nhát sợ sệt, luôn bó buộc mình trong thế giới nội tâm nhỏ hẹp của mình thì đương nhiên sẽ không thể gặp vận tốt.

 

Có phải để tóc mái quá dài sẽ ảnh hưởng đến vận thế?

 

Cung Quan lộc trên trán là một trong mười hai cung, đại diện cho quan hệ xã giao và vận thế thời niên thiếu của một người. Nếu tóc mái quá dài, thì sẽ che lấp cung Quan lộc khiến người này không có tinh thần, khó được người khác tín nhiệm, khiến sự nghiệp không thể tiến hành thuận lợi. Vì vậy cho dù là mùa hè, cũng không nên để tóc mái quá dài, nên để lộ vầng trán, mới có thể có được vận thế thịnh vượng.

Nhưng nếu nữ có trán hơi dô ra thì để tóc mái để che bớt đi cũng không có vấn đề gì. Nhưng không nên che khuất hoàn toàn, như vậy thì có thể vừa tăng thêm vẻ đẹp nữ tính, vừa không ảnh hưởng đến việc phát triển các mối quan hệ giao tiếp.

 

 

Tóc mái quá dài che lấp cung Quan lộc

 

Tóc mái quá dài che lấp cung Quan lộc ở trán sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế của một người. Vì vậy, các bạn nữ cho dù có thích làm đẹp và thời trang cũng không nên để tóc mái quá dày che lấp cả trán.

 

Tại sao vết sẹo trên mặt sẽ mạng đến vận xui?

 

Khuôn mặt có sẹo không chỉ phá hoại tướng mạo vốn có của con người, còn sẽ phá hoại vận khí cả đời. Vết sẹo không chỉ bao gồm những dấu vết để lại do mụn trứng cá, bị thương, bị bỏng,... mà còn bao gồm vết thương nhất thời, vết lõm do nặn mụn trứng cá,... Nếu chữa lành vết thương, vận thế sẽ có chuyển biến tốt.

Phần miệng còn gọi là cung Xuất nạp, phụ trách quản lý tiền tài vào ra. Nếu trên miệng có vết sẹo, thìtài vận thường không nhiều, rất khó giàu có, sự nghiệp lắm thăng trầm.

Nếu vết sẹo ở dưới mắt, chứng tỏ con cháu hay phản nghịch, khó quản giáo, hoặc con cái vận thế nghèo, học hành không thuận lợi. Nếu cung Phu thê ở đuôi mắt có vết sẹo, chứng tỏ cảm tình không thuận lợi, đường tình duyên gặp trở ngại.

Đường Pháp lệnh bên trái tiêu biểu nghề nghiệp chính, bên phải tiêu biểu nghề phụ. Đường Pháp lệnh bên nào có vết sẹo thì biểu thị bên đó sẽ gặp trở ngại.

Mũi tượng trưng cho của cải và sự giàu có. Nếu sống mũi có vết sẹo, chứng tỏ đầu tư không thuận lợi, rất khó thu được lợi nhuận. Nếu đầu mũi có vết sẹo, chứng tỏ thường mất mát của cải.

 

Người có đặc trưng gì thì vận thế lúc về già sẽ tốt?

 

Người có vận thế về già tốt thông thường mang những đặc trưng tướng mạo như sau: Địa các đầy đặn, khu vực trong đường vân Pháp lệnh rộng rãi, cung Tử tức đầy đặn sáng bóng, Nhân trung sâu.

Người có Địa các đầy đặn, rắn chắc thì có tinh thần trách nhiệm cao, làm việc luôn nghĩ đến mọi người. Bất luận việc công hay tư đều cố gắng hoàn thành một cách tốt nhất, vì vậy trong công ty là nhân viên giỏi, trong gia đình là người chồng tốt.

Người có khu vực nằm trong đường vân Pháp lệnh rộng lớn, cá tính hiền lành thận trọng, biết thông cảm với người khác.

Bộ phận Nhân trung với cung Tử tức chủ yếu có liên quan vận con cái. Người có Nhân trung sâu giàu sức sông, gien di truyền của con cái tương đối tốt. Người có cung Tử tức đầy đặn sáng bóng, rất biết cách giáo dụccon cái, sẽ không quá nuông chiều khiến con cái hư hỏng, nên con cái sẽ có tiền đồ, vì vậy vận về già của họ cũng rất hạnh phúc.

 

Xem tướng mặt của những người thường được quý nhân giúp đỡ?

 

Trong cuộc sống, có nhiều người thường được quý nhân giúp đỡ. Ngược lại, có người không có cả cơ hội được gặp quý nhân, mọi việc đều phải dựa vào bản thân. Như vậy, người dễ có được quý nhân giúp đỡ có những đặc trưng gì?     

Trán đầy đặn

Người có trán đầy đặn, có kích thước bộ não tương đối lớn. Những người này bẩm sinh thông minh lanh lợi, từ nhỏ đã nhận được sự yêu mến của thầy cô và cha mẹ, bởi vậy họ có được lòng tự tin. Sau khi bước vào xã hội, cũng dễ dàng nhận được sự tán thưởng và cất nhắc của cấp trên, thu được thành công trên sự nghiệp.

xương gò má phát triển, có thịt

Người có xương gò má phát triển, có thịt bao quanh, có chí tiến thủ mãnh liệt, quan hệ giao tiếp khá tốt. Được đồng nghiệp và bạn bè yêu mến, nên dễ được tán đồng và hỗ trợ.

Cằm khoẻ mạnh

Cằm đại diện cho nghị lực của một người. Người có chiếc cằm khoẻ mạnh chịu được cực khổ, nếu sau tuổi trung niên, cằm trở nên đầy đặn hơn, chứng tỏ người này xử thế chu toàn, được cấp dưới kính trọng. Vì vậy cũng là người dễ được quý nhân giúp đỡ


 

Vận tốt và vận xấu được thể hiện như  thế nào qua tướng mặt?

 

Người thế nào sẽ gặp được vận tốt? Người thế nào sẽ có vận xấu, người có gương mặt thế nào có thể hoá hung thành cát khi gặp phiền phức?

Đôi tai tượng trưng cho sự ổn định, điềm tĩnh. Người có đôi tai to sẽ không sợ hãi khi đối diện với khó khăn, không dễ hoảng loạn, bởi vậy có thể gặp hung hoá cát.

Người biết tu tâm dưỡng tính, làm nhiều việc thiện thường mang khuôn mặt hiền lành. Người lớn tuổi thậm chí lông mày còn mọc sợi lông dài, chứng tỏ được phù hộ, cho dù gặp phải vận xấu cũng sẽ tránh khỏi. Cũng có thuyết cho rằng kiểu người này rất sợ chết, nên không dễ dàng xảy ra tai nạn.

 

 

Năm loại tướng mặt có thể gặp hung hoá cát

 

Người có đường chân tóc không ngay ngắn cá tính hiếu kỳ, vì vậy dễ dẫn đến tai hoạ. Người có đường chân tóc ngay ngắn thì cá tính tương đối thận trọng, bình tĩnh, biết phán đoán, không dễ phạm sai lầm.

Người mắt lồi, lỗ mũi hếch có cá tính mạnh, dê gây vạ thị phi, thường gặp vận xấu.

 

Làm thế nào để bổ cứu khi gương mặt mang vận xấu?

 

Làm thế nào để nhận biết một người có gặp vận xấu hay không? Có thể quan sát các hiện tượng sau đây.

"Ô vân tráo đỉnh" (mây đen che đỉnh) là một câu nói mà các thầy xem tướng thường sử dụng. Thực chất, "đỉnh" chính là phần An đường ở giữa trán có liên quan với vận công việc của một người, "ô vân tráo đỉnh" tức ở trán xuất hiện sắc đen mờ tối thì sự nghiệp của cá nhân sẽ gặp vấn đề. Ngoài ra, trán toả sắc đen còn là điềm báo người này sẽ gặp vấn đề trên những phương diện khác của cụôc sống. Hoá giải nguy cơ này là việc không phải dễ, cách tốt nhất là bôi nhiều sản phẩm dưỡng da, thường xuyên massage mặt, vén phần tóc che khuất trán lại, hoặc đeo đồ trang sức nhỏ để tìm cát tránh hung.

Sắc đen không chỉ xuất hiện trên trán và xương gò má, mà còn có thể che khuất cả khuôn mặt, người có gương mặt đầy khí đen, hoặc là mắc trọng bệnh, hoặc là vận thế gặp trở ngại, nhẹ thì miệng lưỡi thị phi, nặng thì tai nạn đổ máu. Thảm họa bất ngờ rất có thể xảy ra. Do đó, trong khoảng thời gian này, tốt nhất là cố gắng ở trong nhà, tránh ra ngoài gặp chuyện không may, hoặc đọc kinh giải hạn.

 

 

Bọng mắt thâm đen, vận thế gặp trở ngại

 

Người có bọng mắt thâm đen mặc dù không thức đêm, rất có thể gặp chuyện không như ỷ cả trong tình yêu lẫn sự nghiệp.

 

Người như thế nào gọi là “tài cao mệnh đoản”?

 

Hình thái và thần sắc của một người nên thống nhất mới là tướng có phúc. Gương mặt nên thanh tú, lông mày rõ đẹp, là người thông minh lanh lợi; lông mày đẹp, thưa và sáng sủa, thể hiện tính cách thông minh, tài giỏi hơn người. Người mặt mũi sáng sủa, thần cốt thanh tú, tuổi trẻ đã đỗ đạt, nhanh chóng thăng tiến. Nhưng nếu ánh mắt vẩn đục, thần cốt thô tục, thì không có tài hoa. Nếu thần khí thanh tú nhưng thân thể gầy yếu, gọi là "hình thần bất túc" (hình thái thần sắc không đủ), tuy có tài năng văn chương, nhưng đáng tiếc sẽ không trường thọ.

 

Người như thế nào sẽ thành đạt từ khi còn trẻ?

 

Thượng đình trong Tam đình quản lý vận trình lúc còn trẻ của một người. Nếu một người trán rộng, đầy đặn, chứng tỏ anh ta thông minh hơn người, tự tin, trưởng thành, thành tựu trong sự nghiệp ngay từ khi còn trẻ. Người thành đạt sớm thường thành tựu trong sự nghiệp trước ba mươi tuổi. Để biết một người có thành đạt sớm hay không, ngoài việc xem trán, còn có thể quan sát những chi tiết đặc trưng sau:

Tam đình cân đối: Mỗi bộ phận đều chiếm một phần ba khuôn mặt, người như vậy không chỉ thành đạt sớm, mà vận thế luôn tốt đẹp, sự nghiệp thuận lợi, tiền tài sung túc lâu bền.

Lông mày suôn sẻ và dài: Lông mày dài, biểu thị chí hướng cao xa, mạnh mẽ nhiều tham vọng, không chịu thua. Lông mày suôn sẻ, biểu thị sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, dường như không có trở ngại gì. Cho dù sự nghiệp thất bại, cũng sẽ nhanh chóng đứng dậy.

Đỉnh tai cao hơn lông mày: Chứng tỏ người này có chí lớn, dễ được quý nhân giúp đỡ, có thể thành tựu từ khi còn trẻ.

Tai to: Người có tai to siêng năng, chăm chỉ, hoàn cảnh gia đình tương đối giàu có, nên có được điều kiện khởi nghiệp tốt hơn so với những người trẻ tuổi khác, nên dễ có cơ hội thành công hơn.

 

Người thế nào sẽ có quan vận hanh thông?

 

Người có xương Phục tê chắc chắn sẽ được làm quanlớn. Xương Phục tê là phần hơi gồ lên, xuất phát từ Ấn đường, kéo dài đến Thiên trung, chạy thẳng vào trong tóc, bóng bẩy sáng sủa, không bị tổn hại, sẽ có vận làm quan lớn. Ngày xưa khi Viên Thiên Cương gặp Đậu Chân Quân từng nói: "Ta gặp Chân Quân thấy xương Phục tê chạy thẳng đến đỉnh đầu, xương Ngọc chẩm, xương Phụ giác đều hiện rõ, trong vòng mười năm nhất định sẽ danh tiếng hiển hách, lập công dựng nghiệp ở vùng Lương Châu, Ích Châu". Sau đó, Chân Quân quả nhiên thăng nhiệm làm quan Bộc xạ ở Ích Châu.

Người có Đỉnh túc tam lập, chắc chắn sẽ làm quan lớn. Đỉnh túc tam lập chỉ trên trán có xương Phục tê, lại thêm Nhật, Nguyệt giác nổi lên như ba chân vạc. Lý cố thời Hán có tướng mạo lạ thường, xương Nhật giác, xương Nguyệt giác và xương Phục tê đều nổi lên, dưới chân có nếp vân hình con rùa, sau này ông ta trở thành Thái uý.

Người có Ngưu giác bát phương, có thể thăng quan tiến chức. Ngưu giác bát phương là chỉ trên trán có tám loại xương, tức Phục tê, Nhật nguyệt giác, Biên địa; Phúc đường, Long giác, Hổ giác, Ngưu giác, Ân đường. Người có tám loại xương này, con đường làm quan chắc chắn sẽ thông suốt, thăng quan to.

 

Trán bị phá tướng sẽ có tai nạn ngục tù?

 

Trán là trời, là chủ của cơ thể, là đứng đầu toàn thân, tướng trán tốt nên đầy đặn vuông vức, không bị sứt mẻ, khiếm khuyết hay có vết nhăn, ấm áp trắng trẻo như ngọc. Nếu trán hẹp, thấp nhỏ, nghiêng lệch, có nếp nhăn rối loạn xâm nhập phần trán, hoặc bị sứt sẹo có tì vết, đều là tướng nghèo khổ cả đời. Người trán bị phá tướng thậm chí có thể sẽ gặp tai nạn ngục tù.

 

Thường nhíu mày sẽ có ảnh hưởng thế nào đối với vận thế?

 

Người thường xuyên nhíu mày, giữa hai lông mày sẽ hình thành một nếp nhăn dọc, gọi là "Huyền châm văn" (kim treo). Nếu xuất hiện Huyền châm văn biểu thị người này hay suy tính thiệt hơn, ôm đồm trách nhiệm, gánh chịu nhiều áp lực tinh thần, trong một thời gian dài dễ xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, vị trí của Huyền châm văn cũng chính là vị trí của cung Mệnh, tượng trưng cho sự nghiệp cả đời và vận thế của quan hệ giao tế. Huyền châm văn xuất hiện tại cung Mệnh, là dấu hiệu khoảng hơn ba mươi tuổi sẽ gặp vận suy, gặp trở ngại nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Người lông mày luôn nhíu lại, nếu khoảng cách hai đầu lông mày quá gần, lại có lông mày mọc lộn xộn, sẽ ảnh hưởng đến nhân duyên, không dễ nhận được sự giúp đỡ của người khác, vận thế không thể triển khai thuận lợi, do đó nên sớm loại bỏ những sợi lông mọc lộn xộn.

 

Xem tướng mặt người không bao giờ làm nên trò trống gì?

 

Mũi là bộ phận trung tâm của gương mặt, nhưng chỉ có mũi cao thì không có tác dụng, còn cần phối hợp với xương gò má và má, nếu thêm vào tướng miệng và ánh mắt tốt, thì thành tựu sự nghiệp không ai sánh kịp.

Tướng mũi cũng có cát hung. Nếu trên sống mũi có nếp nhăn ngang tượng trưng sẽ gặp vận xui. Ngoài ra, cánh mũi và đầu mũi đều không nên rủ xuống, nếu rủ xuống, thì về già khổ sở, không có chỗ dựa. Mũi và miệng cần phối hợp với nhau, nếu mũi to miệng nhỏ, người này về già cũng sẽ gặp vận xấu.

Miệng không chỉ phân lớn nhỏ, mà còn khác nhau về hình dáng. Hình dáng miệng khác nhau phản ánh tính cách khác nhau, dự báo vận thế con người khác nhau.

Tướng môi lý tưởng nên là: miệng rộng và có góc cạnh, nằm ở chính giữa, dày mà không mỏng, sắc môi hồng hào, hình dạng như cánh cung, hoặc vuông vắn như hình chữ nhật, hoặc miệng vuông môi ngang, môi trên dưới mỏng dày thống nhất, khi mở thì to, khi khép thì nhỏ, môi khép khít và không lộ răng. Hình dạng miệng như vậy chứng tỏ người này chính trực, trung thành, không nói năng bừa bãi, có khẩu đức, thông minh và có sức khoẻ tốt.

Ngược lại, môi quá rộng không thu vào, nghiêng lệch không ngay ngắn, môi mỏng như giấy, sắc môi tối khô, khoé môi trễ xuống, môi trên dưới dày mỏng không đều, môi hở lộ răng, trái phải không cân xứng, thì người này mệnh hèn phúc mỏng, không bao giờ làm được việc gì nên hồn, về già sống khổ sở.

 

 

Môi dày mỏng không đều, mệnh hèn phúc mỏng

 

Môi trên dưới dày mỏng không đều, trái phải không cần xứng, người này mệnh hèn phúc mỏng, sẽ không làm được việc gì nên hồn.

 

Vành tai cứng có phải là tướng cát?

 

Tướng thuật thời cổ nói: "Tai cứng như gỗ, già cũng không khóc". Người có tai cứng là tướng cát, có cá tính kiên cường, có thể kiên trì với ý tưởng của mình, không dễ bị người khác ảnh hưởng và khống chế, do đó có thể nắm giữ vận mệnh của mình. Tai cứng như gỗ, già cũng không khóc, ý nói kiểu người này cả đời cát nhiều hung ít.

 

Xỏ lỗ tai có bị coi là phá tướng không?

 

Thế hệ trẻ hiện nay, để làm đẹp hoặc chạy theo thời trang, không phân nam nữ đều có thể xỏ khoen tai, khoen mũi, khoen lưỡi,... Kỳ thực những hành vi này trong thuyết xem tướng đều là thuộc phá tướng, đương nhiên sẽ có ảnh hưởng đối với vận thế.

Tương truyền, thời xưa Chu Nguyên Chương và Trần Hữu Lượng tranh giành thiên hạ, chính vì Trần Hữu Lượng có xỏ lỗ tai, nên mới bại dưới tay của Chu Nguyên Chương. Bỡi vì theo tập tục truyền thống, người ta quan niệm xỏ lỗ tai cho những đứa trẻ khó nuôi dưỡng sẽ khiến cho cá tính của chúng trở nên thuần phục, hiền lành. Con gái xỏ lỗ tai mục đích cũng là để cho thêm phần yếu đuối, vâng lời.

Theo lý luận của Đông y thì đôi tai có liên quan mật thiết với phần thận. Người có đôi tai không hoàn chỉnh hoặc thương tổn thì chức năng thận dễ xuất hiện vấn đề. Do đó, xỏ lỗ ở dái tai rất có thể ảnh hưởng đến tình trạng sực khoẻ ở đường tiết niệu. Nếu xỏ trên vành tai có thể gây ảnh hưởng đến trí lực, vì vậy trong giai đoạn đi học, tốt nhất không nên xỏ lỗ tai.

 

Giai thoại về xem tướng mặt

Tướng mặt của Marilyn Monroe

 

Trong con mắt của người đời, Marilyn Monroe là một phụ nữ cực kỳ xinh đẹp, quyến rũ, gợi cảm, từng là người tình trong mộng của rất nhiều chàrig trai. Nhưng cuộc sống đời thực của cô có được tươi sáng, vui vẻ như trên sân khấu không?

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm ra rất nhiều tấm ảnh chụp của Marilyn Monroe, nhưng đa số là những bức ảnh đã qua hoá trang trau chuốt, cùng với kỹ xảo ánh sáng khi chụp hình. Có người đã tiến hành phân tích tướng mặt của M. Monroe trong những bức ảnh chưa qua xử lý, qua đó vận mệnh long đong của cô đã được phơi bày một cách tương đối chân thực.

Lông mày của Marilyn Monroe có phần hơi đặc biệt, trên đỉnh chân mày hình thành góc nhọn rõ nết, giống như một người đang rướn lông mày khi nội tâm đau khổ. Khi cô yên lặng, ánh mắt có vẻ mơ màng, như nhìn về một chốn xa xăm không rõ.

Mũi của cô thẳng, cao và rất đẹp, lỗ mũi không lộ ra ngoài, chứng tỏ thế giới nội tâm của cô khá khép kín.

Cằm của cô đã qua giải phẫu thẩm mỹ, cằm ban đầu hơi co về phía sau. Sau khi giải phẫu, cằm cô có hình vuông và giúp gương mặt cô trở nên đầy đặn, phúc hậu hơn.

Tóm lại, các đường nét trên khuôn mặt Marilyn Monroe đều thể hiện vẻ đau buồn, yếu đuối, mờ mịt không bến bờ. Điều này có lẽ có liên quan rất lớn với những sự kiện không vui trong cuộc sống, như gia đình tan vỡ, tuổi thơ buồn khổ và nhiều cuộc hôn nhân không bất hạnh. Có lẽ cuộc sống kết thúc trong bi kịch của cô đã được định sẵn.

 

Mặt mang tướng cát, sự nghiệp thuận lợi.

 

Diện mạo sẽ gây ảnh hưởng đến sự nghiệp, nghề nghiệp và công danh của một người. Một người thành công trong sự nghiệp, chắc chắn sẽ có nhiều mặt ưu thế, như trí tuệ, khả năng tài chính, cơ hội,… và những ưu thế này đều chịu ảnh hưởng của điều kiện bẩm sinh. Vì vậy, theo thuyết xem tướng, một người có thể thành công hay không, thành công ở giai đoạn nào trong cuộc sống, đều có thể đoán trước qua đặc trưng khuôn mặt của họ.

 

Người có tướng mặt nào sẽ có sự nghiệp thành công?

 

Người muốn có một sự nghệp thành công phụ thuộc rất nhiều điều kiện như trí tuệ, khả năng tài chính, cơ hội… Sự thành công của một người có thể phản ánh qua tướng mặt phản ánh, có một số người bẩm sinh đã có vận sự nghiệp phát đạt.

Theo sinh lý học, lông mày có tác dụng bảo vệ cho mắt; xét về mỹ học, tác dụng của lông mày cũng không thể xem thường. Ngoài ra, hình dạng lông mày khác nhau cũng thể hiện cho chúng ta biết về thế giới nội tâm của mỗi người.

 

Lông mày Uy hổ

 

Lông mày loại này thanh tú và thon dài, đuôi lông mày hướng lên, mang lại cho người khác cảm giác uy phong nghiêm nghị, không thể xâm phạm. Loại người này gan dạ, dám nghĩ dám làm, dũng cảm gánh vác trách nhiệm, do đó trong sự nghiệp luôn luôn có thành tự khá lớn.

 

 

Lông mày Uy hổ

 

Lông mày thanh tú và thon dài, đuôi lông mày hướng lên, đem lại cho người khác cảm giác uy phong nghiêm nghị, không thể xâm phạm, trong sự nghiệp có thể thành tự khá lớn.

 

Lông mày Sư tử

 

Lông mày loại này thô to, thẳng và rộng. Sư tử tuy cho người ta cảm giác uy mãnh, nhưng không hung ác giống hổ. Vì thế, loại người này cả đời tương đối bình thường, sau trung niên có thể phát đạt, thuộc về loại thành công muộn.

 

 

Lông mày Sư tử

 

Lông mày thô to, thẳng và rộng, tuy đem lại cảm giác uy mãnh, nhưng không hung ác, người như vậy cả đời tương đối bình thường, thành công muộn trong cuộc sống.

 

Lông mày Tri cung

 

Lông mày loại này thanh tú và cong dài, đuôi lông mày nhỏ vểnh lên, lông mày mảnh dài, đem lại cẵm giác thông minh lanh lợi. Họ khiêm tốn lễ độ, lịch thiệp, chú ý tu dưỡng phẩm đức khí chất, rất có phong thái của nghệ thuật gia. Loại người này làm việc dễ đạt được thành công, cả đời bình an, không lo ăn mặc.

 

 

Lông mày trí cung

 

Lông mày thanh tú, cong và dài, đuôi lông mày nhỏ, vểnh lên, đen lại cảm giác thôngminh lanh lợi. Loại người này cả đời bình an, không lo ăn mặc.

 

Những người nói chuyện mà không ngừng gật đầu và lắc đầu phải chăng sẽ khó thành đại sự?

 

Có một số người khi nói chuyện với người khác sẽ không ngừng gật đầu, dường nhưtỏ vẻ thấu hiểu và đồng ý với quan điểm của người khác. Thực ra, đây là biểu hiện của sự qua loa đại khái trong giải quyết công việc. Với bất kỳ việc gì họ đều tỏ ra chắc chắn có thể thực hiện được và nhận lời, nhưng không bao giờ thực hiện được. Một mặt do bản thân họ không đủ nghiêm túc để thực hiện, mặt khác, chứng tỏ tính bị động của họ rất cao. Thực chất không phải là họ không muốn làm, mà vì họ không dám phủ định quan điểm của người khác, hoặc đồng ý với đối phương theo quán tính. Tuy nhiên sau đó lại cảm thấy sự việc không phù hợp với cách làm của mình, bởi vậy đã mang lại hiệu quả rất kém.

Có một số người khác khi nói chuyện không ngừng lắc đầu, biểu hiện rất thiếu tôn trọng người khác. Loại người này tâm cao khí ngạo, tự cho mình là trên hết. Do đó gặp phải đối tác loại này, bạn không nên gửi quá nhiều hy vọng vào anh ta, trừ phi bạn còn kiêu ngạo hơn anh ta. Loại người này gặp phải khó khăn rất dễ nản lòng, tinh thần tiêu cực và bi quan tràn đầy trong con người họ.

 

Làm thế nào để phán đoán thời điểm thành công dựa trên tướng mặt?

 

Có một số người thành công ngay từ khi còn trẻ. Những người này thường có đặc trưng gì?

Tam đinh cân đối, moi bộ phận đều chiếm một phần

ba gương mặt, không chỉ thành công từ khi còn trẻ, mà còn tiếp tục thành công lâu dài trong sự nghiệp, cả đời thịnh vượng, tiền của nhiều không kể xiết.

Người có lông mày suôn dài, là điềm báo sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, không gặp phải trở ngại gì lớn. Cho dù lúc trẻ gặp phải thất bại trong sự nghiệp, cũng có thể nhanh chóng thay đổi tình huống.

Người đỉnh tai cao hơn lông mày sẽ có chí lớn, và dễ được quý nhân đề bạt, thường đắc chí ngay lúc trẻ.

Có một số người vận số đã định là phải thành công muộn trong cuộc sống. Cho dù lúc trẻ họ làm nghề gì, kinh doanh buôn bán ngành nào, đều không có thành tựu, thậm chí luôn kết thúc bằng thất bại. Vậy những người như thế này mang đặc trưng tướng mặt gì?

Cằm đầy đặn. Cho dù là nam hay nữ, nếu có chiếc cằm đầy đặn đều thuộc kiểu người thành công muộn. Đặc biệt là lại thêm trán hơi hẹp, đường chân tóc thấp. Người có cằm tròn trịa đa số đều sẽ thành công muộn, thông thường sau 45 tuổi mới công thành danh tựu. Trước đó cho dù cố gắng đến bao nhiều đều chỉ là vô ích.

Người mắt nhỏ thuờng gặp nhiều thăng trầm khi phát triển sự nghiệp. Tuy vậy, người mắt nhỏ ngoan cường, giàu nghị lực, làm việc cố gắng, chăm chỉ, nỗ lực sau một thời gian dài, sẽ đạt được thành công, tuy hơi muộn. 

 

Làm thế nào để lựa chọn nghề nghiệp thích hợp căn cứ vào tướng mặt?

 

Tướng mặt có ảnh hưởng đến độ thích hợp ứng của một người đối với nghề nghiệp, mỗi tính cách lại tương ứng với một nghề nghiệp nhất định. Nếu tính cách tương phản với nghề nghiệp, chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc. Vì vậy, trước khi vào nghề, nên xácđịnh rõ tính cách của bản thân. Vậy làm thế nào để có thể thông qua tướng mặt nhận ra được tính cách của mình, tìm được nghề nghiệp thích hợp với mình?

Cung Quan lộc có quan hệ đến sự nghiệp và trạng thái cát hung của chức vị. Người có cung Quan lộc đầy đặn, đầu óc linh hoạt, giỏi suy tính, thích hợp với công việc lao động trí óc. Ví dụ như những nhà khoa học, tư vấn, cố vấn,... Mầu người này có vận sự nghiệp rất tốt, tương lai sẽ có được địa vị quan trọng, nhanh chóng thành công.

Phần đuôi lông mày vểnh lên, nhìn xa trông giống lưỡi dao, vì vậy gọi là lông mày Quan nguyệt. Đây là mẫu người chính trực, trung thực, can đảm, không chấp nhận bất công, vì vậy họ thích hợp đi theo nghiệp võ như quần nhân, cảnh sát, hải quan,...

Mày thanh mắt tú là chỉ lông mày uốn cong, ngay ngắn, rõ nét, hai mắt sáng đẹp, thoát tục. Người có tướng mặt này đa tài đa nghệ, có thẩm mỹ cao. Thêm vào đó tình cảm phong phú, thích hợp làm những nghề có liên quan với nghệ thuật. Ví dụ như diễn viên, nhà văn, bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ,... Nhưng nếu nam giới có kiểu lông mày này sẽ tương đối "nữ tính", thiếu sự quyết đoán của nam nhi.

 

Phải chăng phụ nữ có tướng đàn ông thì vận sự nghiệp phát đạt?

 

Thời cổ, nam tôn nữ ti, người ta cho rằng tướng mặt của nữ tốt nhất nên dịu dàng thanh tú. Phụ nữ có tướng đàn ông bị xem là tướng phá cách, một số phụ nữ có tướng mặt đàn ông rất khó tìm chồng. Tuy nhiên, phụ nữ hiện đại không còn là những tiểu thư suốt ngày ru rú trong nhà, kín cổng cao tường, có rất nhiều người thành đạt, mà phụ nữ mang tưởng đàn ông lại có thêm thuậnlợi để thành công trong sự nghiệp.

Phụ nữ mang tướng đàn ông không phải là toàn bộ dung mạo giống hệt đàn ông, mà họ chĩ mang một vài đặc trưng bên ngoài nào đó của nam giới, ví dụ như trán cao, xương gò má cao, miệng rộng, môi dày, lỗ mũi lớn,...

Nam trán rộng, biểu thị có sự nghiệp và vận thế tốt. Nữ có tướng mặt này biểu thị duyên số kém, khó mà tìm được lang quân như ý. Nếu muốn có một cuộc sống tốt, chỉ có thể dựa vào sự phấn đấu của bản thân.

Nam giới có xương gò má cao nhô ra, là người có quyền có thế. Nếu phụ nữ có xương gò má nhô cao, sẽ nổi bật hơn nam giới về quyền lực và là địa vị xã hội. Nhưng người phụ nữ có tướng mạo này thường thì tình duyên cũng khá lận đận, bởi vì đa số nam giới không thích vợ quá mạnh mẽ.

Nữ có đầu mũi to, cánh mũi thịt dày có ham muốn kiểm soát mạnh, có chủ kiến, không dễ bị người khác chi phối, Họ có cá tính mạnh mẽ, quyết định dứt khoát, dễ đạt được thành công trong công việc nhưng thiếu phần dịu dàng nữ tính. Khi tìm người yêu, tốt nhất nên tìm người lớn tuổi hơn mình, từng trải, có kinh nghiệm phong phú, rộng rãi độ lượng.

 

 

Phụ nữ mang tướng đàn ông có lợi cho sự nghiệp

 

Phụ nữ tướng đàn ông có chủ kiến, mạnh mẽ, nhiều tham vọng, có thể dựa vào cố gắng của bản thân để đạt được thầnh công trong sự nghiệp, đa số họ khá lận đận trên đường tình cảm. Nhưng cũng không hoàn toàn như vậy, ví dụ diễn viên điện ảnh Lâm Thanh Hà cuối cùng cũng có được đức lang quân như ý.

 

Kiểu người nào thích hợp với việc đi xa phát triển sự nghiệp?

 

Cùng với sự tiến bộ và phát triển của xã hội, ngày càng nhiều người chọn cách rời xa quê nhà đến nới khác lập nghiệp. Tuy nhiên ra bên ngoài khó tránh gặp phải khó khăn trở ngại, làm thế nào để phán đoán xem bản thân có thích hợp với cuộc sống bên ngoài không, có thể lập nghiệp thành công hay không?

Trước tiên cần xem trán. Trán là bộ phận căn bản trong tướng mặt của con người, ngoài việc trán phải đầy đặn, rộng, còn có một số khác biệt nhỏ. Đỉnh trán dốc về phía sau, gọi là trán mạo hiểm, đây là tướng mặt thích hợp nhất với việc ra ngoài muu sinh. Người có loại trán này có dã tâm mạo hiểm, có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường cuộc sống và môi trường công việc mới, có thể nhanh chóng nắm bắt cơ hội. Hai bên góc trán cao và rộng, chứng tỏ người này sẽ dùng mọi thủ đoạn để giành được thành công, bất kể là chính hay tà.

Kế tiếpnhìn miệng. Người xưa có câu "Đàn ông miệng rộng thì sang", đàn ông có miệng rộng sẽ gom được tài sản của bốn phương, chỉ ở nhà sẽ không thể đạt được mục đích này, vì vậy chỉ có thể ra ngoài phát triển.

Bộ phận cần quan sát tiếp theo là mắt. Thần thái của con người đều bộc lộ qua ánh mắt. Người miệng rộng mà mắt không có thần, tuy có thể "ăn khắp bốn phương" nhưng cũng có vận mệnh vất vả bôn ba. Ngược lại, nếu mắt có thần, có thể hoàn thành đại sự, phát tài, danh tiếng hiển hách.

Cuối cùng xem răng. Nếu bẩm sinh răng vẩu, yết hầu nhô ra thì người này nhất định không an phận, cho dù ở ngoài không có bất kỳ thành công gì, cũng tìm thấy niềm vui trong đó, tuyệt đối không thích hợp với việc quẩn quanh ở quê nhà.

 

Xem tướng mặt để phát triển sự nghiệp ưng ý nhất

 

Trong thuật đoán mệnh, căn cứ vào Bát tự có thể suy tính được rằng một người nên đi đến nơi nào để phát triển. Còn qua tướng mặt, thông qua phân tích một số đặc điểm đặc trưng nào đó của mặt, không những có thể suy đoán ra phương vị nào thích hợp để phát,triển, mà còn có thể phán đoán ra nơi thích hợp nhất để bạn sinh sống.

Người có trán đầy đặn giỏi về suy tính, tư duy nhanh nhẹn. Đối với họ thì những thành phố phát triển, có nền công nghệ cao chính là nơi thích hợp nhất để họ sinh sống phát triển, ở đó họ có thể phát huy tiềm năng, gây dựng sự nghiệp.

Ngườicó ánh mắt ôn hoà và điềm tĩnh, chú trọng cuộc sống tinh thần, không quá chú trọng công danh, thích cuộc sống an nhàn điềm đạm, thích hợp với cuộc sống ở thành thị có nhịp sống chậm, áp lực cạnh tranh ít.

Người có mũi đầy đặn tài vận phát đạt, loại người này thích hợp sống ở thành phố có nền kinh tế phát triển. Những nơi như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho họ kiếm tiền và tích luỹ của cải.

Người có sống mũi cao có nhiều ham muốn, có năng khiếu bẩm sinh trong lĩnh vực văn nghệ, thích hợpsống ở những thành phố phát triển, sẽ có tiền đồ sáng sủa.

 

Nhìn vào ánh mắt làm thế nào để biết một người có thành công hay không?

 

Ánh mắt tốt nhất nên sáng và trong suốt, ánh mắt trong sáng có thần, sẽ có khát vọng cao xa, nhìn xa trông rộng, sáng suốt, là mẫu hình nhân tài.

Hai mắt sáng long lanh có thần, tượng trưng cho tinh lực dồi dào, nếu xương gò má cũng cao đầy đặn, thì người này chắc chắn có thành tựu, là mẫu hình danh nhân.

Ánh mắt kiên định và có thần thái, người này có ý chí kiên cường, nhìn xa trông rộng, là người làm nên nghiệp lớn.

Người hai mắt đục ngầu, không trong sáng, thông thường trước ba mươi tám tuổi đột nhiên gặp biến cố về tình cảm hoặc sức khoẻ, về mức độ nghiêm trọng, cần xem độ đục của mắt.

Người có con ngươi trợn ngược, lộ toàn lòng trắng, là người tâm cao khí ngạo, nếu xương gò má quá cao, sẽ đem lại cảm giác kiêu ngạo tự đại, quá tự cao, dễ khiến người khác chán ghét, thường xuyên không được như ý.

 

 

Con ngươi trợn ngược, tâm cao khí ngạo

 

Người có con ngươi trợn ngược, lộ toàn lòng trắng, tâm cao khí ngạo, khiến cho người khác chán ghét, thường gặp chuyện không như ỷ.

 

Xem tướng mặt của người khó có thể làm quan?

 

Trong toàn bộ gương mặt, mũi tựa như một đỉnh núi nhô lên từ đất bằng, có mối liên quan rất lớn với vận mệnh của con người. Mũi không cao cũng giống như núi không có linh khí, người không có tuệ căn và thong minh tài trí. Người mũi tẹt hoặc vừa nhọn vừa nhỏ, thông thường đều là loại ngu đần, không biết trù tính và nhiều dã tâm, không thích hợp để làm quan.

 

Xem tướng mặt của người có thể đứng dậy sau thất bại.

 

Sách "Chiếu đảm kinh" có viết "Nhị mi tiêm hựu nghịch, danh hiệu ám kim tinh. Thương sát lâm biên trận, quyền cao bại hựu thành" (hai lông mày nhọn lại mọc ngược, gọi là sao Ám Kim, bị thương mà chết trong giao chiến, nếu có má cao, sau thất bại lại được thành công).

Hai lông mày nhọn, đuôi lông mày có xoáy lông ngược, gọi là Ám Kim sát. Người như vậy vận thế dễbị đình trệ, hay gặp chuyện nguy hiểm, gặp hung sát. Nhưng nếu người này có thế hai xương gò má cao thì ngược lại, trong nguy hiểm sẽ giành được thắng lợi, trong thất bại cầu được thành công.

 

Xem tướng mặt của ngườ i có tài năng mà không được công nhận?

 

Cung sự nghiệp còn gọi là cung Quan lộc, nằm phần giữa trán. Bộ phận này nếu kéo dài là rất tốt, thể hiện trí nhớ, sức quan sát, sức suy nghĩ đều mạnh hơn người bình thường, dễ dàng nhận được sự đề bạt của trưởng bối hoặc cấp trên, công thành danh tựu. Nếu phần giữa trán thấp, lồi lõm không đều, trái phải nghiêng lệch, hoặc có nếp nhăn rối loạn, sứt sẹo, là điềm báo cả đời gặp nhiều tai hoạ tổn thương, nghề nghiệp thường xuyên thay đổi, vận sự nghiệp lận đận, có tài năng mà không được công nhận, sự việc thành ít, bại nhiều, bỏ ra nhiều thu đượcít. Loại người này nên đi sâu vào một chuyên môn, dùng kỹ năng để mưu sinh, hoặc lùi lại hậu trường, như vậy sẽ có ích đối với sự nghiệp của bản thân.

 

Nếu biên địa có nốt ruồi, phải chăng sự nghiệp không ổn định?

 

Biên địa có nốt ruồi biểu thị người này bản tính hiếu động, thích du lịch, ưa mạo hiểm, không thích giam chân trong nhà, thích đi thám hiểm những sự kiện mới lạ. Trong sự nghiệp, loại người này cũng thường xuyên thay đổi công việc, không thích yên ổn, nên thường không có nơi ở cố định, về phương diện làm giàu, khả năng đầu tư tiền bạc tương đối kém, có thái độ hưởng lạc, không giữ được tiền tài, có lúc thậm chí phải mang công mắc nợ. Sau khi kết hôn, cần phải giao quyền nắm giữ kinh tế gia đình cho người bạn đời mới là cách làm thoả đáng.

 

Giai thoại về xem tướng mặt

Nét mặt tươi cười của ông Obama

 

Trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra, có một nhà nhân tướng học đã tiến hành phân tích tướng mặt của McCain và Obama. ông ta nói rằng, trong những cuộc tranh luận, khi Obama phát ngôn, khoé miệng của McCain thường nhếch lên lộ vẻ cười, thể hiện thái độ khinh thị đối với Obama. Cử chỉ của ông ta xem ra có vẻ như thân thiện, nhưng trên thực tế, mỗi khi cười hai mắt ông đều híp lại, chứng tỏ nét mặt tươi cười của ông ta không phải là xuất phát từ nội tâm. Và khi ông ta nhướn hai lông mày lên, mới là biểu cảm chân thực.

 

Khi Obama cười, thường mở miệng lớn, lộ ra rất nhiều răng, thực chất, đây là biểu hiện của sự thiếu tự tin. Mặt khác, phần lớn thời gian biện luận, ông thường nhìn xuống dưới, đó là dấu hiệu cho thấy tính cách của ông tương đối hướng nội. Obama có thể nói là vị tổng thống đặc biệt nhất trong lịch sử nước Mỹ.

 

Những nguyên tắc xã giao thể hiện qua tiểu tiết.

 

Những đặc trưng về dung mạo có mối liên quan căn bản nhất với phẩm chất đạo đức của con người. Thông thường, người có ngũ quan đứng đắn, tác phong cũng đứng đắn. Người có mắt la mày lét thì gian trá, xảo quyệt. Nhưng những người ác tướng bẩm sinh chưa hẳn là những người hung ác xấu xa. Khi xem tướng mặt, phải kết hợp ánh mắt và gương mặt mới có thể khám phá được trạng thái nội tâm chân chính của một người để phán đoán chính xác đối phương là tốt hay xấu, thiện hay ác.

 

Nhìn vào ánh mắt làm thế nào để biết được bản chất của một người?

 

Đôi mắt là của sổ tâm hồn, là mặt trăng mặt trời trên cơ thể. Nếu có một đôi mắt đẹp, thần khí an định. Người có mắt sáng chắc chắn sẽ có lòng dạ chính trực. Bây giờ bạn có thể thông qua những nguyên tắc dưới đây để luyện tập khả năng nhìn người.

Tướng mắt sang đẹp gòm có ba loại, loại thứ nhất là ánh nhìn có lực, giống như chim ưng rời tổ lại giống như hổ giận dữ ra khỏi rừng. Loại thứ hai là mắt có đồng tử kép mắt dài khoảng 1 tấc (khoảng 3,33 cm), mắt có thể nhìn thấy tai. Loại thứ ba là mắt sáng, đen trắng rõ ràng, tựa như điểm một chấm sơn đen trên gương.

Đồng thời, thông qua quan sát ánh mắt cũng có thể nhận ra được những người thô tục thấp hèn. Người có con ngươi màu vàng, học thức hỗn tạp không tinh, ít con cái. Người có mắt lớn nhát gan. Người có ánh mắt nhìn lên đa số đều rất ác độc. Đàn ông có thói quen cúi đầu nhìn xuống đất rất hay phạm tội. Người có ánh mắt thường hướng xuống, tâm tính đa nghi, nhiều âm mưu. Người có ánh mắt thường nhìn ngoái lại, liếc ngang liếc ngửa, là người hay nghi ngờ, mệnh thế thăng trầm không ổn định. Người có ánh mắt sắc bén, đảo qua đảo lại không ổn định, dễ đố kỵ người khác. Người khi đang ngồi ngay ngắn ánh mắt vẫn nhìn nghiêng là một ngụy quân tử nói và làm khác nhau.

 

Người môi mỏng có hòa đồng hay không?

 

Đặc trưng về diện mạo có mối liên quan căn bản nhất với phẩm chất đạo đức của một người. Thôngthường, người có ngũ quan ngay ngắn, tác phong cũng đứng đắn. Người mắt la mày lét thì gian trá xảo quyệt. Mũi ngay ngắn, tâm cũng chính, mũi lệch tâm thường bất chính. Không những thế, hình dáng môi dày mỏng cũng phản ánh được tính cách đặc trưng của một người, thông qua quan sát đôi môi, có thể phán đoán một người có hoà đồng hay không.

Trong thực tế cuộc sống, có thể phát hiện rằng những người môi mỏng đa phần chanh chua cay nghiệt, thích đưa chuyện thị phi, bởi vì họ bẩm sinh thích khua môi múa mép, nói không ngừng. Với những người này, sở thích lớn nhất là nói. Lòng tin của họ vào người khác khá mong manh, thuộc người tự ý thức khá mạnh. Họ luôn tuân theo nguyên tắc "Thà ta phụ thiên hạ chứ không để thiên hạ phụ ta", là mẫu người ích kỷ điển hình, không chỉ thiếu sự đồng cảm, mà còn nói không ngừng, khiến cho người khác phải bực mình. Do vậy nhân duyên của họ không tốt, khó mà sống hoà hợp với người khác.

 

Làm thế nào để nhận biết nội tâm qua hình dáng cằm?

 

Cằm của mỗi người có sự khác biệt tương đối lớn. Hình dạng cằm không chỉ biểu hiện về nghị lực của một người, mà còn có thể ảnh hưởng đến giọng nói. Thậm chí còn phản ánh về thái độ ứng xử của họ với người xung quanh. Quan sát cằm của một người có thể phán đoán được về hoạt động nội tâm của người đó

Người có cằm chìa ra đa số thường có những hành vi mang tính công kích.

Khi chỉ dẫn người khác làm việc thường thích hất cằm thay cho lời nói, đó là những người kiêu ngạo, khó chịu. Người như vậy thường có tính độc đoán khá mạnh.

Người phương Tây cho rằng khi đưa cằm ra phía trước là biểu thị nội tâm đang chứa đựng sự buồn rầu phẫn nộ. Người phương Đông thì ngược lại, khi nổi giận đa số thường thu cằm vào trong.

Thu chặt cằm lại là biểu thị sự sợ hãi và thuần phục.

Động tác xoa cằm thường là để che giấu tinh thần bất an hoặc sự lúng túng gượng gạo. Nhưng nếu kết hợp với những nét biểu cảm tích cực của gương mặt, cũng có thể là dấu hiệu của việc chủ kiến đã định, hoặc tự khẳng định mình.

 

Những người nào bẩm sinh đã ưa sĩ diện?

 

Nếu nhìn từ khía cạnh tích cực, thì sự sĩ diện tiêu biểu cho vẻ tôn nghiêm và nhân cách của con người. Trong quá trình giao tiếp với người khác, nếu muốn quan hệ diễn ra thuận lợi, vui vẻ thì nên chú ý toàn diện tới vấn đề sĩ diện của người khác, đặc biệt là đối với những người coi trọng thể diện. Vậy thì người trọng sĩ diện có những tướng mặt đặc trưng nào?

- Nhân trung quá dài

Chiều dài tiêu chuẩn của nhân trung bằng chiều rộng một ngón tay, vượt qua chiều rộng này chứng tỏ nhân trung quá dài. Người nhân trung dài có cá tính khá cố chấp, cho dù làm sai cũng không chịu thừa nhận, hành vi thoái thác trách nhiệm này thường bị cho là biểu hiện của sự giả dối.

- Cằm nhọn

Người cằm nhọn kém nhẫn nại, mạnh mẽ, nhiều tham vọng. Một khi có người làm tổn hại đến thể diện, họ sẽ rắp tầm báo thù người ta và dùng từ ngữ có tính công kích để phản đòn đối phương.

- Môi dưới trề ra và lật ngược ra ngoài

 Người môi dưới trề và lộn ngược ra ngoài rất giỏi ăn nói, có thể nói thao thao bất tuyệt, nhưng họ là người rất ưa sĩ diện. Một khi họ lỡ lời hoặc làm việc sai trái, thì sẽ tìm mọi lý do để biện giải cho mình, có thể nói đó là loại người thế nào cũng nói được, không bao giờ muốn chịu thua ai.

 

Xem tướng mặt của người dễ chuốc họa vào than?

 

Như phía trên đã nói, mắt lồi là tướng không cát, người như vậy vận mệnh không tốt. Nếu bộ phận khác trên mặt có tướng đại quý, vẫn có thể cải thiện vận thế. Nhưng nếu một người ngũ quan bình thường, tướng mạo bình bình, không có gì hơn người, tốt nhất không nên có mắt lồi ra. Bởi vì người tướng mạo bình bình cả đời còn có thể an phận thủ thường, đạm bạc sống qua ngày. Nhưng nếu hai mắt lồi ra ngoài chứng tỏ người này sẽ không hài lòng với những gì mình có, dẫn đến tuỳ tiện làm bậy thì sẽ khó tránh chuốc hoạ vào thân. Trong cuộc sống tốt nhất không nên kết giao với những người này, nếu không thì rất dễ tăng thêm rất nhiều phiền phức cho mình.

 

Có phải những người nhìn từ đằng sau cũng thấy quai hàm thường lấy oán trả ân?

 

Hai quai hàm là bộ phận phản ánh mức độ kiên trì của một người đối với chủ kiến của bản thân. Người có xương quai hàm không quá rõ ràng thường có cá tính hiền lành, thậm chí không có chủ kiến. Người mặt vuông cá tính mạnh mẽ, ý chí kiên định, dễ xảy ra xung đột với người khác, nhưng cũng không phải là người xấu. Nhưng có một loại tướng cần phải chú ý, tức là đứng từ phía sau lưng cũng nhìn thấy xương quai hàm bạnh ra, lại nhọn và lộn ngược ra ngoài, kiểu người này tương đối xảo quyệt, dễ lấy oán trả ân.

Ngoài ra, người có hai xương hàm bạnh ra và da thịt tương đối mỏng, là người độc đoán cao độ, có nhiều ham muốn quyền lực, hành vi táo bạo ngạo mạn, là người mặt ác tâm cũng ác. Đã đắc tội với họ thì nhất định họ sẽ nghĩ cách báo thù.

 

Nhìn thấy quai hàm từ phía sau, lấy oán trả ân

 

Hai quai hàm bạnh ra, có thể nhìn thấy xương quai hàm từ phía sau đầu, là người tính cách xảo quyệt, dê lấy oán trả ân.

 

Xem tướng mặt của người mang vận xui đến cho bạn?

 

Thần là điểm then chốt để lưu thông tinh khí trong thân thể, mắt là cung mà thần vận hành đến. Người lúc ngủ, thần tiềm ẩn trong cơ thể, lúc tỉnh lại, thần sẽ bộc lộc thông qua ánh mắt. Vì vậy, xem ánh mắt của một người có đứng đắn hay không, thì có thể biết tính tình của anh ta là chính trực hay là tà ác.

Tướng mắt tốt nên có đường nét thanh tú nhịp nhàng, ánh mắt cũng nên trong suốt kiên định. Nếu mắt của một người tròng trắng nhiều tròng đen ít, hoặc mắt vô thức mở to dần, con ngươi thu hẹp, lộ ra ánh hung quang, nếu lại thêm mắt đục ngầu, sẽ gặp phải báo ứng, thậm chí gây nguy hiểm đến người bên cạnh.

 

Xem tướng mặt những người bạn cùng chung hoạn nạn với bạn?

 

Dựa trên tướng mặt có thể nhận biết người bạn nào có thể cùng chia sẻ hoạn nạn, đồng cam cộng khổ với bạn hay không?

Đàn ông lông mày, râu ria và tóc mai rậm cá tính rất mạnh, yêu ghét rõ ràng, trọng tình trọng nghĩa. Nếu bạn kết giao với anh ta bằng thái độ chân thành, anh ta cũng sẽ hồi đáp bạn bằng tấm lòng nhiệt tình và chân thực. Bất luận lúc nào, nơi nào, chỉ cần bạn gặp khó khăn, họ sẽ tận tình giúp đỡ, huy động tất cả mối quan hệ để giúp bạn thoát khỏi khó khăn.

Người lông mày ngắn và thanh tú, đen bóng, sẽ đem lại cảm giác sáng sủa, lương thiện. Họ coi trọng tín nghĩa, tâm địa lương thiện, có trách nhiệm đối vớigia đình, thành thật với bạn bè, hiếu thảo với cha mẹ.

Người mắt tròng đen nhiều tròng trắng ít, dồi dào tinh thần và sức sống sẽ không lừa gạt bạn bè, đối xử với bạn bè chân thành,không giấu diếm. Những người này giàu nghĩa khí, rất xem trọng tình bạn, không bao giờ làm hại bạn bè. Có thể nói, họ là kiểu người đáng tin cậy nhất.

 

 

Những người có nét mặt bộc trực là người bạn trung thành nhất

 

Người có lông mày, râu ria rậm, ánh mắt trong suốt lông mày ngắn và thanh tú, là người coi trọng tín nghĩa, hết sức trung thành với bạn bè.

 

Tại sao có những người thích nhìn chằm chằm vào người khác khi nói chuyện?

 

Có một số người khi nói chuyện với người khác thích nhìn trừng trừng không chớp mắt vào người khác. Trong cuộc họp, nếu như những người này nhìn trừng trừng vào một người không chớp mắt, điều đó thể hiện thái độ không đồng tình.

Ham muốn chi phôi của mẫu người này rất mạnh. Thông thường họ đều có một ưu thế nào đó, do đó chỉ cần có cơ hội, họ sẽ thể hiện bản thân trước mặt người khác. Tóm lại trong ba nhân tố "thiên thời, địa lợi, nhân hoà", họ nhất định sẽ chiếm một phương diện. Loại đàn ông này nhìn bề ngoài có vẻ như là gã đào hoa, và nhiều khi đó cũng chính là là sự thực. Tuy nhiên, phải khẳng định rằng, một khi họ đã xác định mục tiêu cuộc sống thì nhất định sẽ cố gắng thực hiện.

Người như vậy không thích bị gò bó, thường làm việc theo cách của mình, nhưng họ thường không bủn xỉn, do đó thường có rất nhiều người vây quanh. Đương nhiên, trong những người vây quanh này có bạn tâm giao và cũng có những kẻ chỉ chăm .chăm lợi dụng.

 

Khi đãi tiệc làm thế nào để xem mặt chọn món?

 

Từ xưa đến nay, việc bày tiệc đãi đằng khách khứa chiếm một vị thế quan trọng trong giao tiếp. Chọn được những món ăn phù hợp khiến thực khách có thể ăn no, ngon miệng và lưu lại ấn tượng tốt là nền tảng tốt đẹp khi sau này bạn cần tìm sự giúp đỡ. Vậy, bạn cần phảicăn cứ vào từng kiểu khách mời để lựa chọn phong cách quán ăn, lựa chọn thức ăn cho phù hợp, mới có thể làm cho khách vừa lòng.

Trước tiên cần phải biết rõ khách mời của mình có phải là người thật sự sành ăn hay không, thích ăn ngon hay thích thưởng thức, điều này chỉ cần xem tướng mạo của khách là có thể biết được.

Người sành ăn môi trên thường đầy đặn. Những người này có khả năng đặc biệt trong việc thưởng thức mùi vị món ăn, có yêu cầu rất cao đối với món ăn. Điều họ quan tâm không chĩ đơn thuần là ăn no mà còn là văn hoá ẩm thực, không khí bữa ăn và phong cách ăn. Để chiêu đãi những người như thế này, tuy tiêu hao nhiều tâm tư, công sức của bạn, nhưng nếu có thể có được sự khẳng định của họ, cũng có nghĩa là giành được thiện cảm của anh ta.

Một kiểu người khác cũng tương đối khó tính nhưng họ chỉ thích riêng một món nào đó và thực chất hoàn toàn không có năng lực thưởng thức gì. Loại người này không có yêu cầu gì cao, xét về tướng mặt, thì sống mũi thường tương đối thấp.

Người có cằm đầy đặn rất dễ thoả mãn, đối với ăn uống, họ thế nào cũng được, chỉ cần để anh ta ăn no uống đủ, đã có thể làm anh ta vừa ý. Loại người này tương đối dễ tiếp đãi, có ăn thì tâm tình vui vẻ, vì vậy là nhân vật không thể thiếu trên bàn tiệc vốn cần đến không khí sinh động, dí dỏm.

 

Người giỏi nguy trang che đậy thường mang những đặc trưng gì?

 

Từ tướng mặt của một người có thể nhận ra một phần nào trong tính cách của đối phương, như có ham muốn hưởng thụ hay không, có dễ kích động, háo thắng haykhông, có háo sắc, đầu cơ hay không. Nhưng có những đặc điểm tướng mặt này không hẳn là nhất định phải mang tính cách đó, mà chỉ cho thấy khả năng có những hành vi nào đó cao hơn những người khác. Tìm hiểu một số đặc trưng tướng mặt thường gặp ở một mẫu người có thể đem lại cho chúng ta sự chuẩn bị cần thiết trong giao tiếp và kết bạn, tránh kết nhầm bạn, gây liên luỵ đến bản thân.

Người giỏi ngụy trang, hay lừa dối bạn bè thường có sống mũi nghiêng lệch. Đặc điểm này cho thấy người này tâm tư bất chính, thích hại người khác, rất hám lợi, phẩm chất đạo đức không tốt, dễ lừa dối bạn bè, tâm lý đầu cơ rất mạnh, có khả năng đánh bạc, nên tránh hợp tác với họ.

 

Xem tướng mặt của người sẽ cô độc cả đời?

 

Trong "Chiếu đảm kinh" đã mô tả tỉ mỉ về mười hai sát đại kỵ trong tướng mặt, trong đó tướng mặt chủ cô độc cả đời gọi là "Cô độc sát"

Xem xét Cô độc sát nên nhìn phần trán, hai góc trán của một người thông thường đều sẽ có một lớp tóc mai mảnh mịn nhưng không được quá rậm. Nếu từ huyệt thái dương đến góc nhật nguyệt (khóe mắt 2 bên trái phải) có quá nhiều tóc mai dày trông giống như một đám mây khói, chính là tướng ác.

Tóc mai không quá rậm cho thấy người này có cá tính tương đối đặc biệt, lúc nhỏ khá cô độc. Nếu tóc mai vừa nhiều vừa dày thì báo trước cha mẹ mất sớm. Góc nhật bên trái tượng trưng cho cha, góc nguyệt bên phải tượng trưng cho mẹ.

 

Trong lông mày có nốt ruồi là ẩn tàng sát khí.

 

Thường người ta nói trên mặt không có nốt ruồi tốt. Vậy, nốt ruồi mọc trên lông mày có tốt hay không? cần phải tuỳ từng tình hình cụ thể để phán đoán. Nếu là mọc trong lông mày, gọi là sát khí ẩn tàng, người này thường có nhiều mưu tính, hiếu chiến, nhưng nếu là mọc phía trên lông mày thì lại là nốt ruồi tốt.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều người xuất hiện nốt ruồi màu đen hoặc màu xám xung quanh mắt, nốt ruồi ở đây đa số không phải là nốt ruồi cát. Ví dụ nốt ruồi mọc ở dưới bọng mắt hoặc tại khoé mắt gọi là nốt ruồi tang, thông thường người có nốt ruồi này sống bế tắc, rất tiêu cực. Trong sách tướng số gọi nốt ruồi này là nốt ruồi khóc, trên thực tế, rất nhiều người mọc nốt ruồi ở đây đều hay khóc. Nốt ruồi mọc ở khoảng giữa lông mày và mắt, gọi là nốt ruồi cách hỷ (ngăn hỷ), nếu mọc nốt ruồi ở đây, tốt nhất nên tẩy đi, bởi vì nó ngăn chặn hỷ khí của bạn, loại người này thường vì việc nhỏ mà phá hỏng vận khí.

 

 

Nốt ruồi mọc trong lông mày, tàng ẩn sát khí.

 

Người có nốt ruồi mọc trong lông mày lắm mưu nhiều kế, thường so đo tính toán với người khác. Loại nốt rồi này gọi là "sát khí ẩn tàng".

 

Phải chăng người có tướng “lang cố” là người phản chủ?

 

Tướng "lang cố", tức quay đầu lại nhìn về phía sau, đối mặt trực diện với người phía sau trong khi thân không động. Người có tướng này sẽ thăng quan nhanh chóng giống như rồng bay, hổ chạy.

Tương truyền thời Tam Quốc, Tư Mã Ý có tướng "lang cố". Tào Tháo nghe vậy, muốn kiểm chứng điều này, bèn gọi Tư Mã Ý đến, cho ông ta đi phía trước mình, rồi lệnh cho quay đầu lại. Quả nhiên Tư Mã Ý quay đầu lại, khuôn mặt đối diện với người đứng sau, nhưng thân thể không hề cử động. Tào Tháo nói với con là Tào Phi rằng: "Tư Mã Ý không phải là người cam chịu dưới trướng người khác". Sau này, Tư Mã Ý dần dần mở rộng thế lực của mình, quả nhiên đã thay thế chính quyền Tào Ngụy thành lập triều Tấn.

 

Xem tướng mặt của người dễ bị kích động, tự chuốc buồn phiền?

 

Phụ nữ màu mắt nhạt, lòng trắng có tia máu đỏ, tính tình ngang bướng, cố chấp, thuộc loại thần kinh dễ kích động, vừa vấp đã nhảy. Phụ nữ kiểu này thiếu tính nhẫn nại, không biết tự kiểm điểm mình.

Phụ nữ răng lộ ra ngoài thần kinh khá nhạy cảm, dễ phấn chấn cũng dễ buồn phiền. Chỉ cần một việc nhỏ cũng khiến họ vui hoặc buồn, thích việc bé xé ra to, tự chuốc buồn phiền. Ngoài ra, kiểu người này cá tính cứng cỏi, nếu mâu thuẫn cãi vã với họ sẽ bị họ trả thù, nên cẩn thận là hơn.

Nếp nhăn đuôi cá tại vị trí Gian môn đặc biệt nhiều, giống như lưới cá phủ kín là tướng phải khổ sở vì mưu sinh, làm lụng vất vả suốt ngày. Loại người này dễ đi theosuy nghĩ tiêu cực, thường cảm thấy tâm thần không yên, rất thiếu cảm giác an toàn.

 

Giai thoại về xem tướng mặt

 

Đường Cử xem tướng.

 

Đường Cử là người nước Lương thời Chiến Quốc, nổi tiếng về tài xem tướng. Trong "Tuân tử - Phi tướng" có viết: "Nay nước Lương có người tên là Đường Cử, có thể xem dáng người, khí sắc trên mặt mà biết được hoạ phúc, thọ yểu, người đời đều ca tụng, không học giả nào là không nói tới".

Người xưa kể rằng, có người tên Lý Đoài đến tìm Đường Cử để xem tướng. Lý Đoài vừa vào cửa thì Đường Cử phát hiện anh ta mày phân tám màu, mắt như sao sáng, mặt như ngọc quý, môi đỏ răng trắng, đã vậy ấn đường có sắc tím lúc ẩn lúc hiện, liền nói rằng: "Chàng thanh niên trẻ này, không quá trăm ngày nhất định cổ thể nắm giữ triều chính quốc gia, xin chúc mừng cậu!"

 

Không lâu sau, Lý Đoài quả nhiên thành tể tướng nước Triệu, nắm giữ chính quyền quốc gia. Từ đó về sau, người tìm Đường Cử xem tướng càng lúc càng nhiều, và Đường Cử cũng ngày càng thần kỳ, đoán đâu trúng đó, như có thần trợ giúp

 

Xem tướng mặt đoán nhân duyên.

 

Quan sát tóc, ánh mắt,… của một người cũng có thể phán đoán được tính cách và thái độ của người đó đối với vấn đề tình cảm. Người tóc thô cứng tính cách chắc chắn cũng  cứng rắn, dễ coi mình là trung tâm. Người có ánh mắt trôi nổi bất định, nội tâm thường bồn chồn không yên, sẽ không thể ổn định với một tình cảm. Làm sao có thể đoán biết được người yêu của mình là đa tình hay chung thủy? Chúng ta có thể nhận lấy được phần nào qua việc phân tích đặc trưng nét mặt của họ.

 

Nhìn vào mái tóc liệu có thể tìm ra người trong mộng?

 

Quan sát chất tóc của một người, có thể giúp bạn tìm ra được mẫu hình người yêu phù hợp với mình.

Người có tóc cứng như rễ tre, làm việc hăng say, có tài năng lãnh đạo, ngày sau nhất định sự nghiệp rất phát triển, địa vị hiện hách. Nhưng đàn ông loại này chỉ lấy mình làm trung tâm, không mấy quan tâm đến người khác, tự cao tự đại nên cũng thiếu quan tâm chăm sóc phụ nữ.

Người tóc thô, nhạt màu, sợi tóc cứng và thưa thớt, đa số cố chấp thực dụng, không phù hợp để chung sống một đời.

Đàn ông tóc mềm và thưa thích chơi trội, thích tranh luận với người khác, tự cao tự đại, làm việc thiếu khả năng phán đoán, nếp sống tuỳ tiện, không chú ý đến vệ sinh và quần áo, nói chuyện thời trang với họ giống như đàn gảy tai trâu.

Người tóc mềm và dày cá tính mềm yếu, làm việc gì cũng do dự không quyết đoán, là mẫu đàn ông nhạy cảm.

Tóc dày thô cứng rủ xuống tự nhiên, người này đa số thân hình hơi mập, không thích vận động, tinh tế, giàu tình cảm, chung thuỷ, biết chăm sóc ân cần, biết bảo vệ người yêu của mình.

Người tóc nhạt, thưa, thô cứng có sức tư duy nhạy bén, có tài hùng biện, linh hoạt, nhưng thích lợi dụng người khác, nên khó thành đại sự.

Người tóc xoăn tự nhiên hay suy tính thiệt hơn, hay ngờ vực, luôn cho mình là đúng, trong mắt không có ai, thích độc đoán, không biết khoan dung, là bạo chúa trong gia đình.

Người tóc phía sau đầu đen trắng đan xen là người đa sầu đa cảm, mừng giận thất thường, tự làm khổ mình, có thể có dấu hiện thần kinh suy nhược.

 

 

Tóc cũng có thể phản ánh tính cách của con người

 

Trong xã hội hiện đại, vai trò của tóc đã được nâng cao. Các kiểu tóc mới mẻ sẽ biến chúng ta thành người thời trang, hợp mốt hơn. Nhưng bộ tóc còn có một vai trò khác nữa, đó là thông qua chất tóc, chúng ta cũng có thể phán đoán về tính cách của một người!

 

Đàn ông mọc mỹ nhân tiêm liệu có phong lưu?

 

Vị trí Gian môn cũng chính là cung Phu thê, tướng mặt và khí sắc của vị trí này có thể phản ánh tình cảm vợ chồng có hoà hợp vui vẻ hay không, đồng thời vị trí Gian môn của đàn ông còn có thể cho biết người này có phong lưu hay không. Nếu đàn ông mà Gian môn cónếp nhăn hoặc nốt ruồi đen, thì người này quan hệ tình cảm phức tạp, dễ chìm đắm trong sắc dục ảnh hưởng tình cảm vợ chồng. Vì vậy, Gian môn bằng phẳng rộng rãi, cho thấy tâm lý và sinh lý đều rất tốt đẹp, không xảy ra những quan hệ nam nữ rắc rối phức tạp. Các bạn nữ đang lựa chọn bạn trai có thể tham khảo kinh nghiệm này nhé.

Nếu đường chân tóc ở chính giữa trán tạo thành một đầu nhọn hướng xuống dưới như hình chữ M gọi là "mỹ nhân tiêm". Thông thường, phụ nữ có "mỹ nhân tiêm" đều xinh đẹp, do đó mới có tên gọi là "mỹ nhân tiêm". Nhưng "mỹ nhân tiêm" xuất hiện ở nam giới lại gọi ià "phong lưu tiêm". Thuyết nhân tướng học cho rằng, nam có "mỹ nhân tiêm" dịu dàng đa tình, biết chăm sóc đối phương, lại nói chuyện khéo léo. Vì vậy, bên cạnh họ có rất nhiều người khác phái theo đuổi, tính tình vô cùng lãng tử đào hoa.

Người đàn ông mang đặc điểm này còn có cá tính rất mạnh, làm việc tiến thủ tích cực, nhưng có lúc sẽ tỏ ra cố chấp, ít khi chịu lắng nghe ý kiến của người khác. Thuyết tướng học cho rằng, người chân tóc không ngay ngắn, hầu hết lúc nhỏ hoàn cảnh gia đình tương đối kém, thiếu sự thương yêu chăm sóc của cha mẹ, sau khi lớn lên thiếu cảm giác an toàn. Người khác chỉ cần hơi không chú ý đến lời nói, sẽ khiến cho họ bất mãn. Nếu "mỹ nhân tiêm" quá dài, chạy xuống phía giữa hai lông mày, tình huống này gọi là "phá ấn", sẽ ảnh hưởng sự nghiệp và hôn nhân của người đó. Vì vậy, tốt nhất nên tỉa, cạo bớt cho ngắn đi hoặc loại bỏ hẳn, sẽ có trợ giúp lớn đối với vận thế.

 

Người yêu bạn có đôi mắt một mí hay hai mí?

 

Theo nhân tướng học, mắt hai mí hay mắt một mí đều có thể biểu hiện được tính cách đặc trưng và thái độ đối với tình yêu của một người. Vậy, người yêu của bạn là một chàng trai ngờ nghệch trong tình yêu, hạy thuộc loại lão luyện trong tình trường? Những phân tích dưới đây có thể đem lại cho bạn ít nhiều gợi ý.

Người hai mắt đều một mí, thận trọng đến mức gần như nhút nhát, hành vi cử chỉ cẩn thận khác thường. Đàn ông mắt một mí có khả năng tình dục tốt hơn đàn ông hai mí ít nhiều, và có nhiệt tình nghiên cứu.

Người có hai mắt đều hai mí có thái độ tích cực với người khác giới, nhân duyên rất tốt. Nhưng loại người này thích được yêu hơn là yêu người khác. Đàn ông loại này có sở trường tạo ra bầu không khí, biết cách nói chuyện khéo léo để lấy lòng phụ nữ. Loại người này thoạt nhìn tỏ ra rất lãnh đạm, nhưng chỉ cần anh ta thật sự yêu ai, sẽ có thái độ vô cùng dịu dàng, sẵn sàng chiều chuộng, khiến phụ nữ rất hài lòng.

Người chỉ có mắt bên phải hai mí khá thoáng trong quan niệm về "chuyện ây". Đàn ông có mắt bên phải hai mí đối xử với phụ nữ rất dịu dàng, nhưng chắc chắn không chỉ một mình bạn nhận được sự chăm sóc chu đáo của anh ta, vì vậy nếu bạn trai bạn thuộc loại này, bạn nên hết sức lưu ý.

 

Những người thế nào sẽ lận đận về đường tình duyên?

 

Những người lận đận về đường tình duyên thôngthường là vì không đủ tỉnh táo để nhìn người, dẫn đến chọn sai đối tượng; hoặc là do bản thân thiếu ổn định, cho dù lúc trẻ cuộc sống tình cảm vô cùng thuận lợi, nhưng cuối cùng đều không tới được bến bờ, về già vẫn cô độc một mình.

Đặc trưng tướng mạo của người không biết nhìn người là trán hẹp và lõm, thấp, mũi gãy, thấp hoặc có tì vết. Do trán đại diện cho khả năng tư duy, nên người có đường chân tóc quá thấp, trán không đủ đầy đặn, khả năng phán đoán cũng tương đối kém, vì vậy mới nhìn lầm người. Mũi đại diện cho "phu tinh" (chồng) của phụ nữ, hai bên Sơn căn là Phu toạ và Thê toạ, nếu những nơi này có khiếm khuyết, người này cũng dễ chọn sai đối tượng. Nhưng để xem một người có thiếu tính ổn định hay không, cần xem mắt và cằm. Thông thường, người mắt to hai mí tình cảm phong phú, nhưng cũng dễ có mới nới cũ. Cằm đại diện cho ý chí của một người, cằm hơi nhọn hoặc hơi ngắn, trong thời gian tìm hiểu, nếu gặp phải, khó khăn, sẽ nảy ra ý nghĩ bắt đầu một con đường mới, tình cảm đương nhiên khó mà đơm hoa kết trái.

 

Một số động tác nhỏ của phụ nữ nói lên điều gì?

 

Cách biểu đạt tình cảm của phụ nữ tương đối kín đáo, họ thường thông qua một số động tác nhỏ để bày tỏ tình yêu. Thông thường có những tình huống như sau:

Nêu như một cô gái nhìn chằm chằm vào bạn không chớp mắt, dường như có điều gì muốn nói, chứng tỏ trái tim cô đã hướng về bạn, tình cảm dành cho bạn đã đến mức sâu đậm.

 

 

Tay chống dưới cằm, cần sự giúp đỡ

 

Khi phụ nữ chống tay dưới cằm cho thấy nội tâm đang yếu ớt, cần có người an ủi và giúp đỡ.

Nếu như một cô gái khi vô tình chạm phải ánh mắt của bạn, bèn nở nụ cười tươi, thậm chí lúng túng đỏ mặt; điều đó chứng minh rằng trong lòng cô ta đã thầm có tình cảm với bạn.

Nếu một cô gái lấy cớ mượn sách, mượn đĩa phim, mừng sinh nhật,... để tiếp cận bạn, hoặc vừa cười vừa đánh yêu bạn, chứng tỏ cô ta đã có tình cảm với bạn.

Nếu một cô gái khi ngẫu nhiên gặp bạn trên đường mà có những biểu hiện kích động, thậm chí không thể tự kiểm soát, khuôn mặt đỏ bừng, chứng tỏ cô ta đang yêu thầm bạn.

Tình yêu không: thể cưỡng cầu. Nếu như cồ gái đóthật sự có ý với bạn, mà bạn cũng có cảm tình với cô ấy, thì hai người có thể tiếp tục tiến tới, Nhưng nếu như bạn không hề rung động, hãy tiếp tục giả như không biết, từ từ đợi cho cơn "sóng lòng" của cô ấy tiêu tan đi. Trong tình cảm cần phải thậtthận trọng.

 

Liệu bạn gái của bạn có xem tình cảm là trò đùa hay không?

 

Từ vị trí cao thấp của lông mày có thể nhìn ra thái độ của phụ nữ đối với tình yêu. Phụ nữ có một cặp lông mày đẹp sẽ có tính cách rộng rãi, thông minh hơn người. Nếu lông mày hạ thấp thì gọi là "lông mày đè mắt", người này dễ nôn nóng, hay lo nghĩ, thiếu kiên nhẫn.

Phụ nữ có tướng mặt này, lúc còn trẻ thường có thái độ đùa cợt với tình yêu. Đối với họ, tình yêu giống như một trò chơi, nên họ yêu nhiều nhưng khó được lâu dài. Cho đến khi lớn tuổi mới vội vàng lập gia đình nhưng sau hôn nhân lại cảm thấy chán ngán, mệt mỏi với cuộc sống vô vị, thường xuyên cảm thấy hôn nhân mang đến cho mình áp lực vô cùng nặng nề, nên thường không vui. Kiểu phụ nữ này kỳ thực rất thông minh, cởi mở, chỉ do không biết tính toán chi tiết cho kế hoạch tương lai nên dễ mắc sai lầm. Bởi vậy, Từ đó chuyện tình cảm khó có thể tốt đẹp là điều dễ hiểu!

Nhưng không có gì là tuyệt đối, phụ nữ vẫn có thể tiến hành chỉnh sửa hình dạng lông mày để bổ cứu cho vận thế tình yêu. Sửa cho lông mày có dáng rủ xuống, tính cách tự nhiên sẽ trở nên thận trọng vững vàng, không dễ xảy ra mâu thuẫn với người khác. Người có đuôi lông mày hất lên, có thể tỉa bớt đi phần đuôi lông mày, rồi dùng chì vẽ cho phần đuôi lông mày rủ xuống là được. Tỉa bớt những sợi lông mày ở khoảng trán giữa hai lông mày, khiến khoảng cách giữa hai đầu lông màyrộng một chút sẽ nâng cao lòng bao dung, mới không xảy ra xích mích với ngườiyêu.

 

 

Lông mày đè mắt, đùa vui với tình cảm

 

Phụ nữ lông mày thấp đè xuống mắt, dễ nôn nóng, thiếu kiên nhẫn, lúc trẻ xem tình cảm như trò đùa, làm nhiều việc khiến sau này phải hối hận.

 

Đàn ông mang tướng mặt gì có thể nhờ cậy cả đời?

 

Hôn nhân là việc "chung thân đại sự" - việc lớn cả đời. Tình yêu là quãng thời gian ngọt ngào trong cuộc sống, còn hôn nhân là một lựa chọn rất quan trọng trong cuộc sống. Việc lựa chọn người yêu hoặc người chồng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn với cả đời người. Dưới đây là những phân tích Cụ thể về một số tướng mặt của đànông, dành cho chị em phụ nữ tham khảo.

Đàn ông hai tai ép sát đầu là có tướng tai tốt nhất, thông thường có nhiều thành tựu. Trong ngũ quan thì tai là Thái thính quan, người có hình dáng tai đẹp, sẽ biết nghe lời thiện, tự nhiên có thiện tâm. Vì vậy thông thường người có tướng tai tốt, bụng dạ cũng tốt, có thể trở thành người tình đáng tin cậy. Nhưng có lẽ do thông minh hơn người, phần lớn họ đều có chủ kiến, có lúc khó tránh khỏi cố chấp, vì vậy nếu chung sống với anh ta, bạn nhất định nên học cách dịu dàng mềm dẻo.

Đầu mũi tròn to đầy đặn, không chỉ nhiều thịt mà kết cấu xương bên trong mũi cũng phải rắn chắc khoẻ mạnh. Bởi vậy, sự thông minh tài trí, tình trạng sức khoẻ của một người đều có thể bộc lộ qua tướng mặt. Người có mũi trên thon dưới đầy đặn như túi mật treo nhất định tinh lực dồi dào, đầu óc thông minh sáng láng, sau này nhất định sẽ thành công. Đối với hôn nhân và tình yêu, họ rất có trách nhiệm. Tuy ngoài miệng không thường xuyên nói lời yêu, nhưng họ thật lòng yêu thương bạn gái và vợ.

Địa các phản ánh vận thế tuổi già của một người, là phần má và cằm. Má đầy đặn thịt, cho thấy quan hệ xã giao tốt, cá tính hiền lành, rộng rãi độ lượng. Đặc biệt là hai bên quai hàm đều có nếp nhăn sâu, thường gọi là nếp nhăn thành công, một mặt biểu thị người này luôn tích cực vươn lên lên, mặt khác cho thấy họ có nhân duyên tốt, sẽ có quý nhân giúp đỡ, gặp thời vận tốt, vận về già đại phát. Đây chính là điểm tựa lý tưởng đối với chị em phụ nữ.

Người có mắt sâu là người đàn ông hài hước, học hành thông minh, gặt hái nhiều thành công. Người như vậy rất có tham vọng về sự nghiệp, sau khi bước chân ra xã hội, ánh mắt sẽ ngày càng thêm sắc sảo. Ngược lại, những người ở lại trường làm công tác nghiên cứu giảng dạy, ánh mắt sẽ ngày càng sâu chứ không sắc sảo. Đặcđiểm chung của hai loại người này là đều rất yêu thương vợ bởi vì họ rất xem trọng tình cảm vợ chồng.

Nếu bạn hy vọng tìm được một người tình hoặc người chồng biết thấu hiểu người khác, bạn nên chú ý đến những người đàn ông có đường chân tóc lõm vào trong, chứ không nhô ra ngoài, cảm giác như ở chính giữa trán thiếu đi một đám tóc. Người co tướng này rất ít gặp, cho dù kết hợp với một vẻ bề ngoài như thế nào, đa số đều có tấm lòng lương thiện. Họ lịch thiệp lễ phép, đặc biệt thấu hiểu khác, rất giàu tình cảm. Ngôi sao điện ảnh Lương Triều Vĩ, thần tượng trong lòng nhiều phụ nữ châu Á chính là mẫu đàn ông có kiểu đường chân tóc này.

Môi trên dưới không những đầy đặn mà còn mềm mại, đường nét rõ ràng, khoé miệng khá dài, thích nói lý, biểu cảm và ngôn ngữ cơ thể bộc lộ rõ vẻ thông minh đầy lý tính, người này luôn coi trọng lý lẽ, luôn mang vẻ bình tĩnh, trí thức, dễ được mọi người tin phục, là mâu đàn ông hấp dẫn điển hình.

 

Đàn ông có chiếc mũi thanh tú phải chăng có xu hướng đồng tính luyến ái?

 

Mũi là bộ phận rất quan trọng trên khuôn mặt, nó có thể phản ánh về tài phú và vận thế của một người, thậm chí cũng có thể phản ánh về thế giới tình cảm của người đó. Một chiếc mũi thanh tú là bản thân mũi không lớn, mũi đầy đặn, thanh đẹp, hồng hào sáng bóng. Phụ nữ có tướng mũi này dễ được yêu thương, rất ít khi bị đàn ông bỏ rơi, thậm chí còn có thể khiến đàn ông tự sát vì mình, sức quyến rũ của họ là rất đặc biệt. Nhưng nếu đàn ông có tướng mũi này rất có thể gặp phiền toái, dê có xu hướng đồng tính luyến ái! Vì vậy phụ nữ thích mẫu đàn ông đẹp trai nên chú ý, cần phải quan sát kỹ tướng mũi, không nên để mình chọn lầm người.

 

Thông qua tướng mặt làm thế nào để nhận ra người có tiền?

 

Lần đầu gặp mặt, làm thế nào để biết một người đàn ông có phải là người có tiền hay không? Nhìn từ chỉnh thể, phía sau đầu nên tròn, không có xương chẩm lồi ra quá nhiều và không có xương ngược. Nhìn từ trên mặt, con ngươi mắt nên hình thù rõ ràng, không được biến dạng giống như con ngươi mèo, mũi nên thẳng, gồ lên, hai cánh mũi đầy đặn mượt mà, chóp mũi sáng bóng, lỗ mũi không lộ ra ngoài. Hai gò má nên đầy đặn có thịt nhưng không phải là thịt độc, mà nên rắn chắc đầy đặn, không nên quá mỏng. Đồng thời còn có thêm một đặc điểm là phải phần eo săn chắc cường tráng, đàn ông eo nhỏ thường không có tài khí, tuy cũng có ngoại lệ nhưng thuộc về số ít.

 

Làm thế nào để lựa chọn một người đàn ông tốt, thật thà, biết giúp đỡ vợ?

 

Nhiều phụ nữ cho rằng rất khó tìm được một người đàn ông thành thực. Tuy nhiên trên thực tế, những người đàn ông bản tính thành thật và luôn giữ chữ tín không phải là không có. Là phụ nữ, nếu hy vọng tìm được cho mình một người yêu thành thật, nên quan sát kỹ môi của anh ta, những người có môi tương đối dày sẽ thành thật hơn. Người môi quá mỏng thường giỏi ăn nói, bởi vậy dễ có khả năng là người giả dối xảo quyệt. Đương nhiên, môi cũng không thể quá dày, quá dày sẽ kém thông minh. Các nếp nhăn trên môi trên nên rõ ràng, mạch lạc, không nên rối loạn. Vành tai nên tròn, dày dặn, như vậy là người thông minh, mạnh mẽ, có thể phụ giúp cho vợ. Nếu tai nhọn không có thịt, sẽ nghèo hèn, phải sống dựa vào vợ.

 

Tướng mặt của người đào hoa sẽ có đặc điểm gì?

 

Mắt long lanh như có nước, sâu thẳm trong suốt, lúc không cười mà ánh mắt vẫn như cười gọi là mắt đào hoa. Nói cụ thể hơn, mắt đào hoa là hình dạng con mắt trông như cánh hoa, mắt dài, độ cong của mí mắt trên khá lớn, khoé mắt trong nhọn và lõm vào trong, đuôi mắt cong. Khi cười hai mắt híp lại thành hai hình trăng lưỡi liềm cong cong, đem lại cảm giác ngọt ngào quyến rũ. Mắt đào hoa lúc nào cũng long lanh như có nước, đem lại cảm giác mơ màng, mờ ảo.

 

 

Mắt đào hoa long lanh sâu thẳm

 

 Mắt đào hoa chính là mắt luôn long lanh như có nước, sâu thẳm trong suốt, hình dạng con mắt giống như cánh hoa, không cười mà như cười, vô cùng quyến rũ.

Người có tướng mắt này, bất luận trai hay gái, tình cảm đều khá phong phú, cũng giỏi về sáng tạo, lãng mạn. Thêm vào đó, đôi mắt đào hoa giàu sức quyến rũ cũng rất hấp dẫn người khác giới. Chl có điều người có đôi mắt này thường có mới nới cũ, không thể chuyên tâm với một người. Vì vậy, họ thường đổi người yêu xoànhxoạch. Nếu người yêu của bạn có tướng mắt này, bạn nên cẩn thận xử lý, đừng đề cao sức hấp dẫn của đối phương, mà chú ý tăng cường sức hấp dẫn của mình, khiến cho anh ta không thể rời xa bạn. Đồng thời, cũng không nên can thiệp quá sâu vào những mối quan hệ bình thường của họ với người khác giới, nếu không rất dễ phản tác dụng.

 

Phải chăng phụ nữ miệng rộng có nhu cầu tình dục mạnh mẽ?

 

Thuyết tướng học truyền thống cho rằng, mũi của nữ là "phu tinh" (tượng trưng cho chồng) và miệng là "tử tinh" (tượng trưng cho con), có thể dự báo về khả năng sinh nở và tình hình con cái. Thông thường, người có miệng hơi rộng và dày có khả năng sinh nở tốt, cuộc sống cũng khá vui vẻ. Nhưng miệng nên rộng nhưng có thể thu lại, dày mà không nên nhão, nếu không, sẽ cho thấy đây là người nói chuyện mà không nghĩ tới hậu quả, thái độ với tình cảm không nghiêm túc, nhu cầu vật chất và tình dục quá mạnh, rất dễ chuốc lấy phiền toái. Ngoài ra, nếu môi trên có nếp nhăn "phóng túng", nếp nhăn nhiều và lộn xộn, cho thấy quan hệ yêu đương phức tạp. Ngược lại, người miệng hơi nhỏ, nếp nhăn khá nhỏ hoặc không có nếp nhăn nào thường có cá tính lập dị lẻ loi, tình cảm tương đối lạnh nhạt.

 

Phụ nữ có nốt ruồi mỹ nhân phải chăng đều xinh đẹp?

 

Nốt ruồi mỹ nhân là nốt ruồi như thế nào? Vị trí của "nốt ruồi mỹ nhân" nằm ở đâu? ở đây có sự khác biệtgiữa giả thuyết thởi xưa và quan niệm thời nay. Thông thường, người ta coi nốt ruồi mọc ở chính giữa đường thẳng nối liền dái tai với khoé miệng là nốt ruồi mỹ nhân. Nhưng cũng có nhiều giả thuyết khác. Có thuyết cho rằng nốt ruồi này nằm chéo dưới khoé miệng; có thuyết cho rằng nó nằm ở giữa lỗ mũi và khoé miệng, cũng có thuyết cho rằng nó mọc ở ấn đường nằm giữa hai lông mày. Thường mọi người cho rằng phụ nữ có nốt ruồi mỹ nhân đều rất xinh đẹp nhưng trên thực tế không hoàn toàn là như vậy. Thậm chí có người có nốt ruồi mỹ nhân còn xấu hơn là không có. Kỳ thực trong tên gọi "nốt ruồi mỹ nhân" trước đây, thì chữ "mỹ nhân" không mang ý nghĩa người đẹp, mà thiên về ý nghĩa quý nhân. Nữ có nốt ruồi giữa đường thẳng nối khoé miệng với dái tai thông thường đều giàu có cao quý.

 

Phải chăng phụ nữ mũi tròn đầy đặn được nuông chiều lại nhiều của cải?

 

Trong tướng thuật, mũi của nam tượng trưng cho tiền tài và mũi của nữ tượng trưng cho người chồng. Phụ nữ có tướng mũi tốt không chỉ có được người chồng hết sức nuông chiều mà còn có thể được chia sẻ của cải từ người chồng. Phụ nữ mũi hơi cao, lại tròn trịa, hai bên đầy đặn có thịt, chính là người có tướng mũi tốt, rất dễ được chồng yêu quý, được chồng chia sẻ tiền của. Phụ nữ mũi tẹt đa số không được chồng tôn trọng, mũi mỏng không có thịt, thì không được chia sẻ sự giàu có với chồng. Nam hay nữ nếu lỗ mũi lộ ra ngoài đều là tướng mặt khó giữ của.

 

 

Nữ mũi tròn thịt dày là tướng được nuông chiều

 

 Nữ mũi tròn thịt dày thường có vẻ ngây thơ đáng yêu, rất dễ nhận được sự yêu chiều của chồng hoặc bạn trai, và có thể chia sẻ của cải của chồng.

 

Có phải phụ nữ có cằm đầy đặn dễ dàng hiểu ý người khác?

 

Phụ nữ có cằm đầy đặn là người yêu mến cuộc sống, họ khá hiểu ý người khác, do đó sống rất chan hoà với mọi người. Trong sách tướng có nói, phụ nữ cằm đầy đặn và có hai cằm là có tướng mặt tốt, có vận giúp chồng. Lấy được người phụ nữ này làm vợ, người chồng nhất định sẽ vô cùng hạnh phúc, bởi vì họ là mẫu mẹhiền vợ đảm, luôn dịu dàng, chăm sóc ân cần mọi người trong gia đình, vui vẻ hào phóng, nhẹ nhàng đôn hậu.

 

Phụ nữ có lông mày lá liễu phải chăng đều lương thiện?

 

Hai lông mày uốn cong với biên độ khá lớn tạo thành hình cánh cung, nét lông mày kéo dài từ đầu mắt tới phía sau đuôi mắt, gọi là lông mày lá liễu. Phụ nữ có lông mày lá liêu đều rất hiền lành lương thiện, yếu đuối nhân từ. Trong thực tế, những phụ nữ có lông mày lá liễu thực sự không nhiều. Vì vậy, nếu bạn có cơ may gặp người con gái này, đừng nên bỏ lỡ thời cơ, nhường của báu này cho người khác.

 

Đàn ông có lông mày như thế nào sẽ có cơ hội lấy vợ giàu?

 

Cuộc sống trong xã hội hiện đại áp lực rất lớn, nhiều thanh niên rất khó khăn khi phải một mình gánh vác gánh nặng nuôi gia đình. Do đó rất nhiều người khi lựa chọn đối tượng kết hôn không thể không suy tính đến tình trạng kinh tế của người phụ nữ. Nếu vận thế tốt cũng có thể gặp một người con gái giàu có, từ đó có được cuộc sống khá giả. Vậy người đàn ông nào có khả năng lấy được vợ giàu? Bí mật nằm ở phần lông mày của họ. Có những người đàn ông bẩm sinh đã có tướng "trùng mi", tức trên lông mày còn có xương phụ khác, tựa như có thêm một đường lông mày. Người đàn ông như vậy dễ lấy được người phụ nữ giàu có, sau bốn mươi tuổi thì sẽ phát đạt.

 

Phải chăng phụ nữ có lúm đồng tiền sẽ mang đến cuộc sống hạnh phúc cho bạn?

Các bạn gái đều thích mình có một, hai lúm đồng tiền xinh xắn trên mặt. Các bạn nam cũng cho rằng phụ nữ có má lúm đồng tiền trông sẽ duyên dáng đáng yêu hơn. Chính vì ai cũng yêu thích lúm đồng tiền, nên những bạn gái có lúm đồng tiền thường có tính cách rộng rãi, cuộc sống, sự nghiệp cũng khá thuận buồm xuôi gió. Nhưng tìm được bạn gái có lúm đồng tiền làm người yêu, phải chăng đã có thể mang đến cuộc sống hạnh phúc cho bạn?

Đáp án đương nhiên là không! Còn cần phải kết hợp với hình dáng của toàn khuôn mặt. Nếu khuôn mặt nhỏ hẹp, má hơi cao, khoảng cách giữa lông mày và mắt rất gần, vành tai nhỏ hẹp, nhân trung ngắn, miệng nhọn, và khi hành động thích cúi đầu nhìn nghiêng. Nếu có tướng như vậy cho dù trên mặt có lúm đồng tiền ưa nhìn cũng không phải là người có phúc, ngược lại còn mang tướng đoản mệnh. Nếu lại thêm giọng nói giống đàn ông, thì vận mệnh càng không thành công.

 

Giai thoại về xem tướng mặt

 

Putin – người tình của công chúng

 

Cựu tổng thống nước Nga Putin là một người đàn ông sống nội tâm, chín chắn, kiên định. Từ sau khi ông bước lên vũ đài chính trị, ông đã trở thành mẫu "người tình" của mọi phụ nữ nước Nga. Không ít phụ nữ vì ông mà tưởng nhớ, ăn ngủ không yên, cũng không ít đàn ông tranh nhau mô phỏng các cử chỉ, hành vi của ông. Tại sao Putin lại có sức hấp dẫn lớn như vậy, câu giải đáp có thể tìm thấy thông qua việc xem xét tướng mạo của ông.

1. Mắt

Putin có một đôi mắt xanh thầm và sâu. Khoé mắt có một số nếp chân chim nhỏ. Từ những đặc điểm đó toát ra sự quả đoán, kiên định và chín chắn, đồng thời cũng tăng thêm sức hấp dẫn của người đàn ông trưởng thành.

2. Trán

Putin có vầng trán hình bầu dục rộng điển hình của người lãnh đạo, điều này là dấu hiệu cho thấy ông có tư chất và trí tuệ rất cao.

3. Mũi

Nhìn vào sống mũi cao của Putin có thể thấy rằng ông đã được thừa kế huyết thống cao quý, đây cũng là một nguyên nhân lớn đem lại sức hấp dần cho ông.

4. Môi

Putin không nói cười một cách tuỳ tiện. Thỉnh thoảng, ông cũng hơi hé nỏ nụ cười mang vẻ châm biếm, và điều này có thể đánh bại đối thủ trong vô hình. Điều này cũng lưu lại ấn tượng về sự ung dung điềm tĩnh của ông trong lòng công chúng nước Nga.

5. Tai

Vị trí tai của Putin hơi cao, dái tai lớn, vành tai tương đối mỏng, cho thấy ông là người rất thông minh, khả năng tự kiềm chế rất mạnh, tuổi thọ dài.

6. Đầu

Putin có một mái đầu khoẻ mạnh với tóc ngắn màu vàng, cho thấy sự trần tĩnh, chính trực, thành thực của ông.

 

Khi người đàn ông mang vẻ lịch thiệp, trầm lặng đặc trưng của nước Nga đó xuất hiện trước công chúng, sức hấp dẫn của ông thật sự đã khiến cho công chúng không thể cưỡng lại được.

 

Xem tướng mặt vượng phu và tướng tượng thê

 

Tướng thuật cho rằng, tướng mệnh của vợ hay chồng đều sẽ gây ảnh hưởng đến vận mệnh của đối phương. Người xưa còn thường xuyên căn cứ vào tướng mặt để quyết định hôn sự. Do chịu ảnh hưởng của xã hội phong kiến, địa vị nam nữ không bình đẳng nên thời cổ người ta quan tâm nhiều hơn đến việc phụ nữ có tướng vượng phu hay không. Trên thực tế thì đàn ông nếu có tướng tốt cũng có thể đem lại cho người phụ nữ sự tự tin, phát huy ưu thế của mình, để có được sự nghiệp thành công và hôn nhân hạnh phúc.

 

Xem tướng mặt người phụ nữa có vận giúp chồng?

 

Tướng mặt của những phụ nữ có vận trợ giúp chồng thường mang những đặc trưng sau:

Khuôn mặt tròn trịa, trán vuông vắn và hai gò má nhô cao, mặt đầy đặn có thịt. Cưới được những phụ nữ có khuôn mặt như thế này cũng có nghĩa là đã có thêm người bạn tốt thật lòng giúp đỡ.

Dái tai lớn làn dấu hiệu của mệnh tốt không gặp vận xâu. Phụ nữ có tướng tai này thì vận tiền tài, bạn bè và vận giúp chồng đều khá tốt. Họ đối xử với người khác rộng rãi độ lượng, do đó đối với chồng con cũng sẽ chăm sóc chu đáo. Đây là người có phúc lại có nhân duyên, người nhà chắc chắn sẽ được lợi từ phúc khí của cô ta, cùng hưởng một cuộc sống an nhàn, không phải lo lắng về vật chất.

Trong tướng mặt nữ, nếu xương gò má cao ngang với đuôi mắt và có thịt bao bọc, là tướng vượng phu ích tử. Họ sẽ có trợ giúp rất lớn đốì với gia đình và sự nghiệp của chồng, biết nuôi dạy con một cách hợp lý.

Phụ nữ có cằm tròn đầy đặn, hoặc có hai cằm, chính là quý nhân đối với sự nghiệp của chồng. Sách tướng có nói, phụ nữ cằm dài đầy đặn tính khí dịu dàng lương thiện, thấu hiểu người khác, khoan dung đại lượng, tính tình rộng rãi. Ngoài ra, họ có tài năng lãnh đạo tuyệt vời, có thể trở thành người trợ giúp đắc lực cho chồng, chung lưng đấu cật với chồng, nên sẽ có trợ giúp đáng kể đối với sự nghiệp của chồng.

 

Xem tướng mặt người phụ nữ có thể giúp chồng trở nên giàu có?

 

Vận thế của con người xem ra rất kỳ lạ, có một số người vốn rất nghèo, nhưng sau này lại trở nên vô cùng giàu có; lại có người vốn gia tài bạc tỷ, nhưng sau này lại trắng tay. Lên lên xuống xuống đều do vận mệnh an bài. Có những người phụ nữ bẩm sinh đã mang tướng làm quý phu nhân, có khi họ chỉ lấy một người đàn ông bình thường nhưng vẫn có thể được hưởng một cuộc sống sung túc, chính vì người phụ nữ này bẩm sinh đã có tướng vượng phu.

Trong các tướng vượng phu của phụ nữ, có một loại là khuôn mặt tròn trịa, gọi là mặt hình Thuỷ. Phụ nữ có khuôn mặt này, nếu thêm mũi thẳng và nở là người ngay thẳng; tai có dái tai dài là người thông minh, sau này sẽ lấy được người chồng giàu có xuất sắc, được hưởng nhiều phúc.

 

Xem tướng mặt kiểu phụ nữ nào dễ trở thành người thứ ba?

 

Không có ai muốn gặp người thứ ba trong hôn nhân, cũng không có ai muốn trở thành người thứ ba, nhưng chuyện tình cảm khó mà đoán trước, trên đời này vẫn tồn tại rất nhiều kẻ thứ ba. Sự xuất hiện của nhân vật đáng ghét này có thành phần cơ duyên và cũng có sự tham gia của nhân tố tướng mặt. Những phụ nữ dễ có khả năng trở thành người thứ ba thường có mấy loại tướng mặt dưới đây:

Phụ nữ lông mày hất lên, sống mũi cao, là người kiêu ngạo, không dễ chấp nhận người khác, nhưng một khi đã "chấm" người nào thì sẽ theo đuổi không buông, không đạt được mục đích sẽ nhất quyết không dừng bước. Người phụ nữ như vậy thường có sự tự tin đặc biệt đối với sức hấp dẫn của bản thân, lại thêm có dục vọng mãnh liệt nên rất có khả năng trở thành người thứ ba. Đây là mẫu hình tiêu biểu của kiểu người càng không được như ý thì càng muốn đạt tới.

Thông thường những phụ nữ cằm nhọn đều dễ bị ám chỉ là "hồ ly tinh". Mẫu phụ nữ này ăn nói nhỏ nhẹ, nũng nịu rất đáng yêu, khiến đàn ông mong muốn được che chở bảo vệ cho họ. Đa số họ đều có phong cách nhẹ nhàng uyển chuyển, giàu nữ tính, rất có sức hấp dẫn đối với đàn ông.

Nếu cằm nhọn là dấu hiệu của sự mê hoặc quyến rũ, thì nhân trung nghiêng lệch, đôi môi trên mỏng dưới dày là biểu hiện của sự lẳng lơ. Nhân trung nghiêng lệch là dấu hiệu cho thấy người này dục vọng khá mạnh, dễ phát sinh quan hệ với người khác giới. Người phụ nữ như vậy thường cho người đàn ông của mình "mọc sừng". Môi trên chủ tình, môi dưới chủ dục, nữ môi trên mỏng dưới dày, nhu cầu tình dục khá cao, nếu đời sống tình dục không thoả mãn, dễ "lòng thòng" với người đàn ông khác.

Mắt to mắt nhỏcòn gọi là mắt uyên ương, loại phụ nữ này bẩm sinh đa tình, rất dễ yêu mãnh liệt một người đàn ông, yêu đến chết đi sống lại, không cần quan tâm đối phương đã có vợ hay chưa. Nếu có kiểu mắt này, lại thêm khoảng cách giữa hai mắt khá rộng, thì đó chính là nhân vật nguy hiểm, họ dám yêu dám hận, tuyệt đối không do dự, chỉ cần bản thân rung động, họ sẽ tấn công bằng bất cứ giá nào, không để tâm bất cứ điều gì. Đàn ông có gia đình tuyệt đối không nên trêu ghẹo những phụ nữ như thế.

 

Xem tướng mặt con dâu có thể chung sống hòa hợp với bố mẹ chồng?

 

Người ta thường nói mẹ chồng, con dâu là cặp oan gia trời sinh, nhưng có một số con dâu và mẹ chồng lại chung sống rất hoa hợp, tình cảm còn thắm thiết hơn mẹ con ruột. Theo thuyết tướng học, những người con dâu này thường có tướng mặt đặc trưng sau:

Con dâu trán bằng, thấp biết tôn trọng ý kiến của người khác. Cho dù phương pháp của mẹ chồng không hợp tình hợp lý, họ cũng sẽ khiêm tốn tiếp nhận, tuyệt đối không trực tiếp tranh luận với mẹ chồng. Nếu như trán quá cao quá lồi, thì tính tình rắn rỏi bộc trực, rất dễ cãi lại bố mẹ chồng hoặc xảy ra xung đột với bố mẹ chồng, bởi vì người mang tướng mặt này có lòng tự tôn rất cao, ít chịu phục tùng người khác.

Con dâu mà lồng mày mềm mại mượt mà thì dịu dàng khéo léo, biết nghe lời chồng và mẹ chồng. Ngược lại, người lông mày mọc hướng lên và lộn xộn có chủ kiến mạnh, cá tính hung dữ. Khi nói chuyên không hợp rất dễ tranh cãi với người khác, đối với mẹ chồng cũng không chịu nhẫn nhịn, vì vậy không dễ nhận được sự yêu quý của bố mẹ chồng.

Con dâu cằm tròn trịa, trơn nhắn rất biết bao dung với bố mẹ chồng, hiểu rằng họ rất yêu con, tất cả mọi hành vi đều là xuất phát từ tình yêu thương con trai. Do đó, đôi với lời nói của bô mẹ chồng, họ luôn khiêm tốn tiếp nhận. Nếu cằm quá ngắn quá nhọn, thì loại người này tính ích kỷ, đối sử với người khác khá lãnh đạm, hẹp hòi, không khoan dung, sống chung bố mẹ chồng rất dễ xảy ra vấn đề.

 

Xem tướng mặt người đàn ông chung thủy với vợ?

 

Người xưa khi quyết định việc hôn nhân thường muốn xem tướng mặt của bên nữ xem có hiền hoà hay không. Cũng tương tự vậy, nếu bên nhà gái giàu có cũng sẽ rất muốn xem tướng của bên nam có đôn hậu hiền lương hay không. Hiện nay, chúng ta cũng có thể ứng dụng quy luật của thuyết tướng học, phần tích, tổng kết

 

 

Tướng mặt người đàn ông chung thuỷ với vợ

 

Đàn ông có mắt đen trắng rõ ràng, tai to và dày, môi dày thận trọng vững vàng, có tinh thần trách nhiệm, cho dù tình cảm vợ chồng phai nhạt, củng sẽ không làm việc có lỗi với vợ.

để tìm ra những người đàn ông xứng đángđể bạn gửi gắm cả cuộc đời, người đàn ông chung thuỷ đối với bạn luôn trước sau như một.

Nam ấn đường rộng có tinh thần trách nhiệm cao, sau khi kết hôn, họ sẽ cho rằng vợ mới là người gần gũi nhất với mình, luôn cần được mình bảo vệ, yêu thương.

Nam mắt sáng, đen trắng rõ ràng, sẽ luôn quan tâm đến cảm giác của vợ, tuyệt đối sẽ không cho người thứ ba có cơ hội xen vào, cho dù tình cảm vợ chồng phai nhạt hơn, cũngsẽ cố gắng kiềm chế bản thân, tuyệt đối sẽ không để việc ngoại tình phá hoại gia đình của mình.

Tai to và dày cho thấy người này thận trọng vững vàng, đối với tình cảm cũng như vậy. Anh ta không phân tâm với người yêu, sẽ từ bỏ những mối quan hệ nam nữ bất chính.

Người ta thường nói,mũi thẳng tâm cũng thẳng, người sống mũi thẳng thông thường không có ý nghĩ bất chính, chóp mũi đầy đặn cho thấy anh ta sẽ không hại người, sẽ không làm việc có lỗi với vợ.

Môi dày cho thấy đó là người thànhthật, răng đều chứng tỏ đó là người nghiêm chỉnh đứng đắn, người như vậy sẽ luôn thành thực với vợ, tuyệt đốị không che giấu, là người chồng hoàn toàn có thể tin cậy.

 

Xem tướng mặt đàn ông nào có cơ hội phát triển tình cảm với người nước ngoài?

 

Thông thường, một người đàn ông dám chẩp nhận cuộc hôn nhân xuyên quốc gia chắc hẳn là người rất có chủ kiến, có thể chấp nhận áp lực. Cho dù tính cách người này là hướng nội hay hướng ngoại, đều có quan điểm cách nhìn nhận vấn đề mạnh mẽ kiên cường, nếu không sẽ không thể có hành động nhìn xa trong rộng này. Nếu quan sát tướng mặt thì mẫu đàn ông có những đặc trưng sau đây có thể có cơ hội lấy vợ nước ngoài: Nam trán hẹp và lồi-dễ có sự nghiệp thành công, ở bên ngoài là người lãnh đạo tài năng, trong gia đình cũng có thể quản lý tốt, tạo cho người phụ nữ cảm giác an toàn. Họ sẽ xây dựng được nền tảng vật chất vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống hoà thuận.

Khuôn mặt có sống mũi cao, cánh mũi có thịt, xương gò má nhô cao đều là dấu hiệu của quyền lực, là biểu hiện bên ngoài của khí khái đàn ông. Người đàn ông có đặc điểm ngoại hình như vậy rất quả đoán, không sợ bất kỳ điều gì, luôn làm chủ được tình thế. Người đàn ông như vậy rất có sức hấp dẫn, ngay cả phụ nữ nước ngoài cũng sẽ phải ngưỡng mộ. Mẩu đàn ông này sẽ lấy được người vợ ngoan ngoãn, đoan chính.

Người mắt lõm mày thẳng, khá xa cách trưởng bối, ít chịu sự ràng buộc của gia đình, cũng không dễ chịu áp lực từ phía gia đình, có thể thích ứng với nhịp điệu nhanh của cuộc sống hiện đại. Loại người này tư tưởng tương đối tân tiến, thường làm những việc khác thường. Mắt lõm mày thẳng đồng thời cũng tượng trưng cho khí phách đàn ông.

 

Mẫu người nào càng kết hôn muộn càng tốt?

 

Ta thường nghe câu "Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ", có được duyên phận cần phải biết trân trọng, nhưng chưa hẳn những duyên phận đến bên cạnh đều phù hợp với giá trị cuộc sống của bạn. Do đó, cho dù duyên phận đến muộn, bạn cũng cần phải nhẫn nại chờ đợi. Vậy, những người thích hợp với hôn nhân muộn thường có đặc điểm gì?

Người sống mũi cao vút sẽ có sự nghiệp phát triển, tuân theo tôn chỉ "lập nghiệp trước kết hôn sau". Người như vậy nếu kết hôn quá sớm sẽ bị cuộc sống gia đình làm cho mệt mỏi, khi sự nghiệp và gia đình xảy ra xung đột, họ sẽ không do dự bỏ qua gia đình. Đặc biệt là nếu người nữ có tướng mũi này, cá tính can đảm, trong cuộc sống hôn nhân tỏ ra rất mạnh mẽ, không phải là mẫu mẹ hiền vợ đảm, dễ tạo thành áp lực tâm lý cho đối phương, hai bên thường xảy ra tranh chấp, vì vậy không nên kết hôn sớm.

Nhân trung đại diện cho tính tình, người Nhân trung không rõ nét thí tính tình không ổn định. Lúc trẻ ham muốn hưởng lạc, ham chơi, không biết cái gì mới là nên quý trọng thật sự. Theo sự trưởng thành về tuổi tác, họ mới dần dần ỷ thức được trách nhiệm của mình, vì vậy kết hôn muộn mới có hôn nhân tốt.

 

Xem tướng mặt của người dễ phá hoại hôn nhân?

 

Tướng mặt của vợ chồng không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của cả hai bên. Vậy tướng mặt của bạn có thuộc loại phá hoại hôn nhân không?

Người lông mày mọc không đều đặn, cách quãng, tính tình cố chấp, cá tính kỳ quặc. Họ thích nghiên cứu tâm lý của đối phương, dường như có thể hiểu rõ đối phương. Người như vậy làm cho đối phương có cảm giác bị theo dõi, không có sự riêng tư, áp lực tinh thần rất nặng. Chỉ số hôn nhân không hạnh phúc khá cao.

Người mũi chính giữa gồ lên rõ ràng, cá tính bảo thủ, cố chấp, không biết phải trái đúng sai, khăng khăng một ý. Vì vậy vợ chồng chung sống rất khó khăn, hôn nhân khó mà viên mãn.

Người vành tai lồi ra, cá tính phản nghịch, sau hôn nhân thiếu tinh thần trách nhiệm, khiến đối phương không có cảm giác an toàn, thì hôn nhân cũng khó mà tồn tại.

Người môi trái phải không đồng đều, trong quan hệ giao tiếp không biết cân nhắc lời nói, đặc biệt trong cuộc sống vợ chồng, khi cãi nhau hay ăn nói thiếu suy nghĩ, rất dễ làm tổn thương người khác. Người có tướng mặt này, nếu không chuyên chú với gia đình, bày tỏ tình yêu thương với đối phương, rất có thể dẫn đến ly dị.

 

Xem tướng mặt đàn ông nào dễ có xu hướng “bạo lực”?

 

Trong cuộc sống, có rất nhiều người tính tình nóng nảy, hay xô xát cãi vã, thậm chí nhiều người còn động tay, động chân hành hung người thân, điều này đã biến cuộc sống gia đình của rất nhiều người trở thành địa ngục. Vậy những người như thế nào dễ có xu hướng "bạo lực" với người bên cạnh?

Mắt là bộ phận có thể bộc lộ tâm tính của con người, nếu một người có mắt hình tam giác, tính tình sẽ nóng nảy hung hăng. Người có mắt giống mắt rắn cũng đa số là người độc ác. Còn người có mắt giống mắt dê, tức tròng trắng nhiều tròng đen ít, luôn nhìn thẳng về phía trước, loại người này vì đạt được mục đích thậm chí có thể sát hại vợ con. Người sợ bạo lực cần phải cẩn thận với những kiểu người nói trên.

 

Xem tướng mặt phụ nữ nào không nên tiến tới hôn nhân?

 

 

Lựa chọn một nửa của mình là một việc lớn cả đời người, hôn nhân giữ vai trò rất quan trọng vì nó thường trùng hợp với giai đoạn khởi đầu và lựa chọn nghề nghiệp của một người, có ảnh hưởng sâu xa đến tiền đồ sau này. Ví dụ, trong cuộc sống hiện thực, không thiếu người vì lựa chọn bạn đời không cẩn thận mà dẫn đến thất bại trong sự nghiệp. Do đó, mỗi người đều nên thận trọng lựa chọn người bạn đời tương lai. Đứng từ góc độ của người đàn ông, tổng kết lại có năm mẫu phụ nữ nên hạn chế hoặc tránh tiến tới hôn nhân:

Phụ nữ có mắt giống mắt cáo sẽ biết dùng nhiều chiêu để quyến rũ, hấp dẫn đàn ông. Chính vì họ luôn theo sát người chồng nên hay tỏ ra đố kỵ đa nghi quá mức.

Gian môn còn gọi là cung Phu thê. Phụ nữ tại Gian môn có nốt ruồi hoặc có vết thương, biểu thị tình cảm

tập trung quá nhiều, khả năng ngoại tình rất cao, bởi vì họ đa tình lại có nhiều dục vọng, không thể khống chế bản thân.

Lông mày đứt quãng là chỉ lông mày mọc không đồng đều, nhìn không liên tục, không hoàn chỉnh. Phụ nữ có kiểu lông mày này, ý thức về bản thân khá mạnh, vui giận vô thường, lại rất tính toán, sẵn sàng ăn miếng trả miếng, không nên trêu chọc.

Người có dáng mũi nhọn nhỏ, tâm địa không thành thực, quan hệ xã hội không tốt, không chỉ vận thế của bản thân gặp trở ngại, còn ảnh hưởng vận thế của chồng.

Phụ nữ có "răng quỷ", tứchàm răng mọc khấp khểnh không đều, nhất là răng lại vót nhọn, nghiêng lệch, thì bản tính gian trá, thích đưa chuyện thị phi, hay nói dối, chính bởi vì tính cách này nên vận thế cả đời cô ta rất kém. Nếu bạn không muốn bị những phụ nữ như vậy làm liên lụy, tốt nhất hãy tránh xa cô ta.

 

Xem tướng mặt phụ nữ mắt trắng dã có phải là tướng khắc phu sát tử?

 

Mắt trắng dã còn gọi là mắt bốn tròng trắng, tức xung quanh con ngươi đều lộ ra lòng trắng. Phụ nữ có kiểu mắt này thì lời nói hoặc hành động đều không chính trực. Mắt trắng dã, trong mắt lại đầy tia máu, là tướng hại con. Nữ mắt bốn tròng trắng và tinh thần dồi dào, gọi là "đới sát", tức là mang sát khí. Nữ mắt nhiều tròng trắng và mắt có hình tam giác rất dễ phạm tội. Nếu một người phụ nữ có mắt hình tam giác, trắng dã lại có nhiều tia máu đỏ, thì sẽ khắc phu sát tử.

 

Đàn ông tai mỏng hướng về phía trước phải chăng là tướng phá gia chi tử?

 

Vành tai mỏng, nhỏ là tướng không tốt, người tai mỏng như giấy cho thấy Đan điền có bệnh, tuổi thọ không dài, người như vậy không những đoản mệnh mà còn nghèo khổ. Người tai mỏng nhỏ và lại mọc chĩa về phía trước là người phá gia chi tử, không chỉ phá tán hết gia tài, mà còn sẽ bán hết ruộng vườn.

 

 

Tai mỏng hướng về phía trước dễ bại gia

 

Vành tai tốt nhất nên dày và đầy đặn. Người vành tai mỏng nhỏ, mọc chĩa về phía trước, là người phá gia chi tử, sẽ phá tán hếtgia tầi, bán hết ruộng vườn.

 

Xem tướng mặt đàn ông như thế nào thì khắc vợ?

 

Tướng thuật cổ đại có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của người dân, nhất là trong vấn đề hôn nhân. Tướng thuật cho rằng, tướng mệnh của vợ hay chồng đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của đốì phương. Tuy nhiên, do thời xưa địa vị nam nữ không bình đẳng, vì thế mà mọi người xem trọng tướng mặt của nữ hơn, nên hôn nhân của nữ cũng dễ bị ảnh hưởng của tướng thuật. Trên thực tế, tướng mặt của nam cũng gây ảnh hưởng tương tự đến hôn nhân, chứ không chĩ có tướng mặt của nữ. Nếu như nữ có tướng khắc phu, thì nam cũng có tướng khắc thê.

Thông thường, người tóc mảnh, dài và dày khá giàu có, còn sợi tóc thô là tướng nghèo hèn, không chỉ có hại đến cha mẹ, mà còn hại đến vợ con. Tóc rối tung cũng là tướng nghèo hèn khắc vợ. Nếu tóc quá nhiều, thì tính tình hung hãn, có hại đến vợ. Nếu bộ phận Thiên thương của một người có khiếm khuyết thì về già mới có thành tựu nhưng sẽ rất cô độc, đây cũng là tướng khắc vợ.

 

Xem tướng mặt đàn ông có lông mày trùng nhau phải chăng không thể lấy được vợ hiền?

 

Lông mày trong Ngũ hành thuộc Kim, phản ánh tình hình về vợ, anh em, tiền tài. Nếu lông mày mọc tốt, thì người này tài lộc hậu hĩnh, cuộc sống hạnh phúc.

Lông mày trùng tức là phía trên lông mày hoặc phía dưới lông mày có một dải thịt nối liền với lông mày. Lông mày trùng ở trên, có thể có được tiền tài của đàn

ông; lông mày trùng ở dưới, có thể có được tiền tài của phụ nữ. Nếu lông mày trùng giao nhau, rất khó lấy được vợ đức hạnh.

 

Xem tướng mặt phụ nữ như thế nào có tính cách đoan trang?

 

Phụ nữ có ánh mắt hiền hoà dịu dàng là tướng cao quý. Nếu phụ nữ có mắt giống như mắt khỉ, dễ mang tính khí lả lơi ong bướm. Nữ có mi mắt mỏng và có màu hồng, phong cách thiếu đứng đắn đoan trang. Vì vậy, ánh mắt của phụ nữ tốt nhất nên sáng và trong trẻo như nước mùa thu, đó là dấu hiệu của tính cách trung trinh đoan chính.

 

Xem tướng măt người phụ nữ dễ trở nên góa phụ?

 

Chúng ta đã biết, khí sắc trên gương mặt một người có thể báo trước sự việc sắp xảy ra. Những khí sắc khác nhau dự báo những sự việc cát hung khác nhau, sắc xanh dự báo trước về hoạn nạn khốn khó, là màu của tang sự. Sắc xanh càng đậm càng bóng, chứng tỏ việc hung càng nặng; sắc xanh khô toả nhạt, cho thấy tai nạn ít hoặc sự việc đã giải quyết. Trên mặt xuất hiện sắc xanh trơn bóng là điềm báo bố mẹ sắp mất. Phụ nữ nếu có khí xanh chạy vào mắt, cho thấy sắp phải goá bụa.

 

Vì sao không thể làm người vợ đồng cam cộng khổ của mẫu người có lông mày tán loạn?

 

Lông mày thưa và thanh tú, bằng phẳng và trơn bóng cho thấy người này có trí tuệ, thành thực, nhân ái, chính nghĩa. Lông mày tán loạn không ngay ngắn, hoặc mọc ngược, sẽ có xu hướng bỏ người vợ nghèo khổ, lấy vợ khác giàu có. Do đó, làm vợ người vợ đồng cam cộng khổ lúc nghèo khó của anh ta, chỉ có số cùng anh ta chịu khổ mà không có mệnh cùng hưởng ngọt bùi với anh ta, đến lúc giàu có sẽ bị anh ta bỏ rơi.

 

Giai thoại về xem tướng mặt

 

Phẫu thuật có thể thay đổi vận số không?

Con người ai cũng yêu thích cái đẹp. Ngày nay, rất nhiều người chạy theo việc sửa sang sắc đẹp, hy vọng thông qua phương tiện y học để tu sửa các khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt. Nhưng phẫu thuật thẩm mỹ, ngoài việc thoả mãn lòng yêu cái đẹp, còn có một tác dụng nữa là điều chỉnh vận thế.

Những người này cho rằng, sau khi phẫu thuật, diện mạo sẽ trở nên xinh đẹp hơn, không những có thể thêm ưa nhìn, mà còn có thể tăng thêm sự tự tin cho mình. Từ đó cũng tạo nên ảnh hưởng tốt đẹp đến tinh thần và tâm lý, đem lại những cơ hội khiến cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì vậy, phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mang tính chủ động và tích cực, trên thực tế cũng có tác dụng điều chỉnh tâm thái, tâm trạng. Tướng với tâm bổ sung cho nhau, tương tác lẫn nhau, tâm có thể biến đổi hoàn cảnh, tâm biến thì vận biến. Đương nhiên đây cũng là một phương pháp tốt để điều chỉnh tâm thái, giúp bản thân sáng tạo vận thế tốt.

Đương nhiên, tướng do tâm sinh, thông qua tu tâm dưỡng tính, trau dồi học thức, hành thiện tích đức, bồi dưỡng phẩm chất nội tại và sức hấp dẫn nhân cách của mình, sẽ có hiệu quả hơn nhiều so với phẫu thuật chỉnh hình, càng có thể được nhiều hơn sự khẳng định của người khác.


 

Vận con cái thể hiện qua tướng mặt

 

Tất cả các bậc cha mẹ trên thế gian đều mong muốn con cái mình thông minh tài giỏi, mở mặt với đời. Nhưng một người có thể có con cháu đầy đàn, an hưởng tuổi già được hay không, còn chịu ảnh hưởng bởi vận con cái. Có trẻ trời sinh thông minh, có trẻ ngu dốt nghịch ngợm, quan sát ánh mắt và tướng mạo có thể đoán biết được. Mặt khác, quan sát tướng mặt của một người, cũng có thể phán đoán được người đó về già có được con cháu hiếu thảo phụng dưỡng hay không.

 

Có phải phụ nữ không có lông mày sẽ không có con?

 

Lông mày tượng trưng cho cá tính, trí tuệ, hành vi tư tưởng của một người. Nếu không có lông mày hoặc lông mày thưa thớt thì mẫu người này chỉ số thông minh không cáo, hành động tồn tại nhiều thú tính. Lông mày chỉ có ở con người, các loài động vật khác rất ít có lông mày, vì vậy lông mày càng thưa thớt, suy nghĩ càng không hoàn thiện, sẽ ảnh hưởng đến tâm thái.

Phụ nữ nếu không có lông mày thì không có con hoặc có con cũng như không.

 

Mắt có “lạn tàm” (tằm rữa), phải chăng con cái không hiếu thuận?

 

Dưới con mắt thường có dải thịt nhỏ nhô lên, gọi là "ngoạ tàm" (tằm nằm), sắc trạch ngoạ tàm tươi sáng, bóng bẩy cho thấy cơ thể khoẻ mạnh, vận thế tốt; con cái nhiều, có thể hưởng phúc của con cháu. Nếu đến tuổi trung cao niên, da thịt dưới mắt nhão và chảy xệ cũng là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu sưng phù như cái túi rủ xuống thõng thượt thì gọi là "lạn tam" (tằm rữa). Người có tướng như vậy, con cái tuy nhiều, nhưng đến lúc già vẫn cần phải lo lắng vì con cái, hoặc sẽ vì con cái không hiếu thuận mà xảy ra việc đau lòng, đến nỗi không thể an hưởng tuổi già.

Mắt có lạn tàm, con cái bất hiếu

Người xưa cho rằng nuôi con để nhờ lúc về già, kỳ thực chưa hẳn mỗi đứa con đều sẽ hiếu thuận với cha mẹ già. Những người mắt có "lạn tàm" có khả năng còn phải đau lòng vì sự bất hiếu của con cái.

 

Xem tướng mặt người phụ nữ nào dễ có khả năng sinh non nhất?

 

Nếu nói mắt là cửa sổ của tâm hồn, như vậy miệng có thể xem là cửa sổ của sức khoẻ. Màu sắc, độ bóng, tính chất của môi đều phản ánh tình trạng sức khoẻ của con người. Trên thực tế, môi của nữ chủ yếu có màu hồng nhạt, nếu sắc môi nhợt nhạt, cho thấy khí không đủ; sắc môi trắng nhợt, thì có khả năng thiếu máu, nếu đồng thời đi kèm với triệu chứng móng tay trắng bệch, thì khả năng thiếu máu càng lớn. Những phụ nữ có tướng này sức khoẻ không tốt, không thích vận động, yêu cầu về đời sống tình dục rất thấp, chức năng sinh sản cũng không tốt, không dễ mang thai, cho dù có thaicũng dễ đẻ non. Vì vậy, nữ môi trắng nhợt, một khi có thai, nhất định nên đi khám thai định kỳ và nên chú ý điều dưỡng cơ thể, tránh xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

 

Có phải nhân trung có nốt ruồi đen là dấu hiệu của việc khó sinh?

 

Đa số nốt ruồi trên khuôn mặt đều là điềm báo trước chuyện dữ. Nếu nốt ruồi đen mọc trên Nhân trung cho thấy vận con cái có vấn đề, nên nhận nuôi con của người khác mới có thể nuôi được. Nếu trong Nhân trung nữ mọc nốt ruồi đen là điềm khó sinh. Nếu trong Nhân trung vết lõm nhỏ, thì khi người này ra đời, người mẹ chắc hẳn là khó sinh.

 

Liệu con bạn có phải là đứa trẻ ngốc nghếch bẩm sinh?

 

Rất nhiều người không hiểu tại sao con mình và con của người khác cùng học một lớp, cùng do một giáo viên giảng dạy, nhưng con của người khác luôn luôn học nhanh, học tốt hơn con của mình. Bạn bèn đổ lỗi cho con của mình lười học, không tập trung, nhưng làm như vậy là sự không đúng. Chúng ta không nên gia tăng thêm áp lực cho con cái, vì mỗi đứa trẻ lại có một tư chất bẩm sinh khác nhau.

Vị trí Văn học đường nằm trước lỗ tai. Nếu vị trí này đầy đặn, sáng trơn bóng, chứng tỏ người này có tài văn xuất chúng có danh vọng; nếu mờ toi như bụi phủ cho thấy bẩm sinh không có tài văn chương. Người lông mày thô, dày, rậm, tính cách lỗ mãng, cũng không phải người có năng lực hoc tập. Những người có lỗ tai rộnglớn, bẩm sinh thông minh, trí nhớ tốt, vì vậy rất dễ trở thành học sinh giỏi.

Nếu con bạn không có học lực xuất sắc, hãy biết tranh thủ thời gian khai thác ưu thế khác của trẻ, như vậy, vẫn có thể làm cho trẻ trở thành nhân tài ưu tú như thường.

 

Nhìn vào mắt con trẻ bạn có thể đọc được những gì?

 

Dân gian có câu ngạn ngữ "Ba tuổi thấy già", ý nói là từ thần thái của một đứa trẻ ba tuổi thì có thể thấy tương lai của trẻ sẽ có tiền đồ, có phúc khí hay không. Trong thuyết xem tướng, quan sát ánh mắt của trẻ cũng có thể biết trước tương lai của chúng.

Nếu trẻ hai mắt sáng, đen nhánh, khi tiếp xúc luôn nhìn thẳng, và thi thoảng mắt chuyển động một cách tinh nhanh thì đứa trẻ này thần dồi dào, sức khoẻ tốt, đầu óc thông minh. Vì vậy việc học tập sẽ có thành tựu, giỏi sáng tạo và linh hoạt, dễ có được thành tích ở lĩnh vực yêu thích của mình. Ngoài ra, chúng thông minh hiếu động, kết giao rộng rãi, trong công việc hoặc cuộc sống nếu gặp phải trở ngại thường được quý nhân giúp đỡ, dễ dàng vượt qua khó khăn.

Nếu trẻ hai mắt vô thần, hay nhìn xéo người khác, ánh mắt chậm chạp lờ đờ thì dễ có vấn đề về sức khoẻ, não phản ứng chậm. Sau này lớn lên, bất luận là công việc hay là kết bạn đều không thuận lợi, thường đưa bản thân rơi vào cục diện bế tắc.

Mọi người đều hy vọng con mình có tương lai tốt đẹp. Vì vậy, thân là bố mẹ, hoặc người sắp trở thành bố mẹ nhất định nên coi trọng chế độ dinh dưỡng và giáo dục giai đoạn đầu của trẻ, giúp trẻ xây dựng được những phẩm chất tốt đẹp, sức khoẻ dồi dào, để vui vẻ trưởng thành.

 

 

Phụ huynh nên biết quan sát tướng mặt của trẻ

 

Trẻ ánh mắt sáng thường thông minhnhanh nhạy, ánh mắt chậm chạp lờ đờ, hay nhìn nghiêng thì dễ gặp chuyện không thuận lợi, khiến cha mẹ bận tâm lo nghĩ.

 

Xem tướng mặt những trẻ thường khiến bố mẹ đau đầu nhất?

 

Có một số trẻ bản tính nghịch ngợm, lại hay chống đối, khiến cho bố mẹ cảm thấy rất đau đầu. Làm thế nào để nhận dạng được những đứa trẻ này thông qua ngoại hình?

Lông mày mọc ngược cho thấy tính cách bướng bỉnh,có chủ kiến, rất ngỗ ngược. Trẻ có lông mày kiểu này hay cãi lại bố mẹ. Nếu thêm vào vành tai nhô ra, đó là đứa trẻ rất ngỗ ngược, thậm chí coi việc làm cho bố mẹ giận dữ là thú vui. Khi bạn sai bảo chúng làm việc gì đó, cho dù việc đó có thể dễ dàng làm được, nhưng chúng thường không nghe theo lời bạn, thậm chí còn cố ý làm ngược lại. Nhìn thấy bạn giận dữ, trẻ sẽ rất vui.

Trẻ mũi nhô cao tính cách mạnh mẽ độc lập, tư tưởng sớm trưởng thành, thì cũng sớm kiên trì ý kiến của mình, không dễ nghe ý kiến của bố mẹ. Tuy nhiên so với mẫu trẻ đã nói ở trên, thì loại trẻ này tuy có ít nhiều tính chống đốì, nhưng không đến nỗi ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh.

 

Xem tướng mặt những đứa trẻ là thần đồng bẩm sinh?

 

Tướng mặt của trẻ không dễ nắm bắt bởi vì trẻ trưởng thành rất nhanh, sự biến đổi về ngoại hình là khá lớn. Nhưng thần đồng luôn có điểm đặc biệt của thần đồng, trẻ thông minh nhất định sẽ có một số đặc trưng tướng mặt đặc biệt dễ khiến người khác yêu thích. Vậy con của bạn có thông minh không? Thông minh ở phương diện nào?

Thiên đình đầy đặn là tướng quý. Từ xưa tới nay, thuật xem tướng luôn xem "Thiên đình đầy đặn" là tướng phúc. Trên thực tế cũng có không ít người sự nghiệp thành công, công thành danh tựu đều có tướng Thiên đình đầy đặn, còn người thành công mà có mặt mày xấu xí tính cách giảo hoạt rất hiếm thấy. Thông thường, phần trên của trán quản về suy luận, phần giữa quản về trí nhớ, phần dưới quản về trực quan. Trán đầy đặn, chứng tỏ trí lực phát triển, có nền tảng sinh lý rất tốt.

Mắt là cửa sổ của tâm hồn, người mắt to và sángtình cảm phong phú, tinh tế, thông minh lanh lợi, dó sức quan sát và năng lực biểu đạt rất tốt, thích hợp phát triển sở trường trên phương diện nghệ thuật, sáng tác văn học.

Sách tướng có nói: "Tai cao hơn lông mày là quý, mày cao một tấc đại quý, mày caọ ba tấc là tướng vương hầu" . Người có vành tai cao hơn lông mày nhất định sẽ đại phú đại quý.

Mắt nhỏ, nhưng con ngươi và mắt đen trắng rõ ràng, chứng tỏ trẻ đầu óc linh hoạt, thông minh xảo quyệt, giỏi về phân tích vấn đề, chúng rất có hứng thú đối với con số, nếu có thể bồi dưỡng tốt, có thể trở thành nhân tài khoa học.

 

Xem tướng mặt để đoán tình trạng học tập của trẻ?

 

Việc học của trẻ sẽ thuận buồm xuôi gió hay trắc trở gập ghềnh? Vậy tình trạng học tập của trẻ có thể dự đoán trước hay không? Hãy quan sát các bộ phận dưới đây của trẻ.

Trẻ trán rộng và nhô cao lên khá thông minh, tư duy nhanh nhẹn, dễ có được thành tựu trong học tập. Nếu trán lồi lõm không đều, thể hiện sự nghiệp học tập của trẻ trước ba mươi tuổi sẽ khá lận đận.

Trẻ lông mày rủ xuống thiếu tự tin, năng lực hoạt động kém, thành tích học tập rất khó nâng cao. Nếu muốn có cặp lông mày đẹp, trong tương lai có sự nghiệp thành công, thì thời thiếu niên nên bồi dưỡng năng lực hoạt động, dám nghĩ dám làm, cố gắng học hành, rèn luyện tính độc lập. Như vậy, mới không làm cho lông mày rủ xuống.

Người mắt to nhỏ không đều, thông thường đều sẽvì bố mẹ ly dị hoặc vì vấn đề gia đình mà trì hoãn việc học. Nếu mắt trẻ sáng và tròn trịa, thì tinh lực đầy đủ, có thể chuyên tâm học tập.

 

Tướng mặt của trẻ là tướng “đầu rồng mắt phượng” thể hiện điều gì?

 

Tướng đầu rồng mắt phượng là chỉ hình dạng gương mặt giống như đầu rồng, xương Ngọc chẩm đầy đặn và đẹp, đôi mắt có đầu mắt tròn, đuôi mắt kéo dài giống như mắt phượng. Người có tướng này tài văn chương nổi tiếng thiên hạ, làm quan có thể thăng đến chức cao. Xương Ngọc chẩm ở sau đầu, nếu ở phía dưới quan cao lộc hậu, nếu ở phía trên thì là dân thường nhưng cũng sẽ có vận thế giàu có may mắn.

Tương truyền, Phòng Huyền Linh đời Đường có tướng "đầu rồng mắt phượng", có người xem tướng cho ông đã nói rằng ông nhất định sẽ làm quan đến công khanh. Sau này, Phòng Huyền Linh lần lượt phụ tá Đường Thái Tông vá Đường Cao Tông, nắm giữ triều chính, làm quan đến Tể tướng.

 

Xem tướng mặt của người về già vẫn có con?

 

Mũi nằm ở chính giữa mặt, trên dưới trái phải có thể phân thành một số bộ vị, chóp mũi gọi là chuẩn đầu, bộ phận phía trên chóp mũi được phân làm ba đoạn, bộ phận gần Chuẩn đầu gọi là Thọ thượng, phía trên là Niên thượng và Sơn căn. Lỗ mũi bên trái gọi là Lan đài, lỗ mũi bên phải gọi là Đình úy, là cung phúc đức, phụ trách quản lý việc cất giữ và tích luỹ. Nếu Chuẩn đầucủa một người tròn, và Lan đài, Đình úy vuông vắn, cho thấy người đó về già vẫn có con, cuộc sống thịnh vượng.

 

Xem tướng mặt của người  có khả năng tuyệt tử tuyệt tôn?

 

Trong cuộc sống, một số người làm việc nham hiểm, bất nhân bất nghĩa thường bị nguyền rủa cho tuyệt tử tuyệt tôn. Kỳ thực, việc một người con cháu đầy đàn hay hiếm muộn đường con cái, nhìn vào tướng mặt cũng có thể đoán trước được. Người Nhân trung trên hẹp dưới rộng, về già sẽ tài lộc phát đạt, con cháu đầy đàn. Người có Nhân trung dưới hẹp trên rộng thì ngược lại, đa số đều đơn độc goá vợ, cả đời phòng không gối chiếc, đây chính là tướng tuyệt tử tuyệt tôn mà nhân tướng học thường nhắc tới.

 

Xem tướng mặt người không hiếu thuận?

 

Nói chung, tướng mặt nếu được đầy đặn, thần khí đầy đủ là quý. Nếu tướng mặt nhọn hẹp thấp lõm, cho thấy người này gặp nhiều tai hoạ nguy khốn, là tướng mệnh hèn mọn.

Trong tướng mặt tồn tại thuyết "tam tiêm" (ba nhọn), tức đầu nhọn, miệng nhọn và cằm nhọn, ba thứ nhọn này đều là tượng trưng cho mệnh cách không tốt. Trong đó, đầu nhọn cho thấy người này không được sự giúp đỡ của bố mẹ, bản thân cũng sẽ không hiếu thuận. Miệng nhọn cho thấy người này không tích khẩu đức, khó mà sống an lành. Người cằm nhọn không thể tích tụ tài phú, khó có sản nghiệp. Nếu ba nhọn đều xuất hiện, như vậy người này vận thế rất kém, khó tránh khỏi bất đắc kỳ tử.

 

Có phải mẫu người có miệng “thổi lửa” về già sẽ phải vất vả vì con gái?

 

Hình dáng khuôn miệng rất phong phú, mỗi dáng miệng khác nhau sẽ có tướng cát hung khác nhau. Thường miệng nên khép không nên mở, miệng thường mở thì khí dễ lọt ra ngoài, nguyên thần dễ thất thoát, chủ về không may mắn. Miệng loe ra như đang dẩu môi lên thổi lửa là đại kỵ, người này sẽ phạm nhiều khẩu nghiệp và đến già còn phải hao phí tinh thần sức lực vì con cái, không thể an hưởng tuổi già.

Miệng thổi lửa không thể an hưởng tuổi già

Miệng loe ra như dẩu môi lên thổi lửa /à tướng đại kỵ, về già còn vì việc của con cái mà hao phí tinh thần sức lực, không thể an hưởng tuổi già.

 

 

Xem tướng mặt người gây họa liên lụy đến bố mẹ?

 

Người bộ mặt đầy đặn đa số là tướng cát, nhưng có người tuy bộ mặt có thịt, nhưng lại là từng thớ lằn ngang, nhìn thẳng thì thấy mặt đầy và phẳng, nhưng lại dồn về hai bên, đây là tướng đột tử, là đại kỵ trong tướng mặt. Người có tướng mặt loại này, tâm tính hung ác, có khuynh hướng bạo lực, dễ nổi giận và dẫn đến tai hoạ, do đó sẽ có nguy hiểm đột tử, thậm chí sẽ liên lụy đến bố mẹ.

 

Con bạn có tướng “hàm én cổ hổ” không?

 

Người có tướng "hàm én cổ hổ" sẽ có chức cao quyền trọng, về già sẽ có quan vận hanh thông, an hưởng tuổi già. Hàm én tức phần cằm đầy đặn, Địa các rộng, cho thấy vận thế về già tốt, quan lộc phát đạt. cổ hể chỉ cổ thô to chắc chắn như cổ của con hổ, tượng trưng cho tướng đại quý.

Tương truyền, tướng lĩnh triều Hán là Ban Siêu có phần cằm đầy đặn, Địa các rộng, đỉnh đầu ngay ngắn nhô cao, sáng sủa trơn bóng, là tướng "hàm én cổ hổ". Có người xem tướng cho ông nói rằng, Ban Siêu về sau sẽ được phong Hầu. về sau, Ban Siêu lập chiến công hiển hách được triều đình phong làm "Định Viễn Hâu" trấn giữ biên cương.

 

 

Tướng phong hầu bái tưởng

 

Hạ đình quản lí vận thế tuổi già của một người, người có hàm én cổ hổ, về già quan vận hanh thông, an hưởng tuổi già.

 

Liệu con của bạn có trở thành nhà văn nổi tiếng?

 

Những người có tài văn chương thông thường sẽ có răng trắng bóng, lưỡi dài, môi đỏ hồng. Người lưỡi dài có tài có đức, nói chuyện dí dỏm, văn chương nổi tiếng khắp thiên hạ. Người răng trắng bóng, không chỉ có tài văn chương xuất chúng, mà còn trường thọ. Người có tướng mặt sẽ trở thành nhân tài của đất nước.

Tương truyền, Tư Mã Thiên răng trắng bóng như vỏ sò. Dưới thời Tây Hán Vũ Đế, ông được nhiệm chức Thái sử lệnh, bộ "Sử ký Tư Mã Thiên" do ông soạn thảotổng cộng một trăm ba mươi quyển có thể gọi một trước tác lừng danh thiên cổ.

 

 

Tướng văn nhân nhã sĩ

 

Văn nhân nhã sĩ thông thường sẽ có răng trăngbóng, lưỡi dài, môi đỏ hồng, người như thế là cao quy, sẽ trở thành nhằn tài của quốc gia.

 

Giai thoại về xem tướng mặt

Tương sư nổi tiếng Viên Thiên Cương

 

Viên Thiên Cương là tướng sư nổi tiếng thời Đường, ông cũng để lại danh tiếng hiển hách trong lịch sử tướng thuật Trung Quốc. Giai thoại ông xem tướng cho nữ hoàng Vo Tắc Thiên được lưu truyền rộng rãi trong dân gian.

Tương truyền một hôm, Viên Thiên Cương gặp Dương thị là mẹ của Võ Tắc Thiên, lập tức nói "Phu nhân có tướng sinh quý tử''. Ngay sau đó, Dương thị bèn dẫn hai con Võ Nguyên Khánh và Võ Nguyên Sảng ra mời Viên Thiên Cương xem tướng, Viên Thiên Cương nói họ có thể làm quan đến tam phẩm nhưng vẫn chưa thực sự là đại quý. Dương thị lại gọi chị của Võ Tắc Thiên (sau được phong Hàn quốc phu nhân) mời Viên Thiên Cương xem tướng, Viên Thiên Cương nói : "Nữ này sang mà không lợi cho chồng". Sau bà được gả cho Hạ Lan Việt Thạch, quả nhiên sớm goá chồng.

Võ Tắc Thiên là con gái thứ hai của Dương thị, lúc đó còn nằm trong tã bọc, được bảo mẫu bế ra, phục sức như con trai, sau khi Viên Thiên Cương quan sát tỉ mỉ tướng mặt của cô bé đã kêu lên: "Mắt rồng cổ phượng, là cực kỳ quý hiển, nhưng đáng tiếc lại là nam, nếu là nữ sẽ làm thiên tử". Dương thị rất vui, từ đó hậu đãi Thiên Cương. Sau này họ Võ có được thiên hạ, lại càng hậu đãi Viên Thiên Cương hơn nữa.

 

Xem tướng mặt, thu phục đồng nghiệp

 

Nơi làm việc cũng là nơi bạn dễ gặp nhiều chuyện thị phi nhất. Trong công việc, làm thế nào để có thể làm cho sếp hài lòng và lấy được sự tín nhiệm, làm thế nào có thể tránh xa những chuyện rắc rốì, hoặc âm mưu của tiểu nhân, đều là những nhân tố quyết định sự nghiệp của bạn có được thuận buồm xuôi gió hay không. Thông qua quan sát tướng mặt, ánh mắt của ông chủ và đồng nghiệp, có thể phán đoán tính cách đặc trưng và cách thức xử lý công việc của họ, như vậy sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong môi trường làm việc.

 

Nhìn vào ánh mắt có thể đoán ý cấp trên?

 

Làm thế nào để cấp trên của mình vừa ý cũng không phải là việc dễ dàng. Thông qua việc quan sát ánh mắt để phán đoán về những suy nghĩ sâu kín của cấp trên có thể giúp bạn thuận lợi hơn trong việc giành lấy cảm tình của sếp.

Nếu ánh mắt của sếp luôn trầm tĩnh, cho thấy họ đã biết phải làm gì đối với những vấn đề bạn cho rằng đang cấp bách, vì vậy chỉ cần xin ý kiến của sếp, bạn đã có thể có được những gợi ý có ích. Nếu sếp không nói rõ, có thể là sự việc có nhân tố cơ mật, không nên hỏi nhiều, chỉ cần đợi thông báo của sếp là được.

Nếu đối với sự việc bạn đang lo lắng mà sếp cũng không có cách nào, như vậy xin chì thị của sếp cũng là vô dụng. Bạn nên bình tĩnh xử lý mọi việc theo lý trí.

Nếu ánh mắt của sếp sắc bén, cho thấy sếp rất lãnh đạm đối với bạn, vì vậy tốt nhất tạm thời không nên đưa ra yêu cầu gì với ông ta trong lúc này nếu bạn không muốn mình trỏ thành một người không khôn khéo. Nên lùi lại chờ thời cơ và nghiên cứu nguyên nhân ông ta thờ ơ với bạn, tìm cách khôi phục lại cảm tình mới là chọn lựa chính xác.

Nếu ánh mắt của sếp u ám, đây là tín hiệu không tốt, khi trao đổi với sếp nhất định nên cẩn thận. Chiến thuật tàn nhẫn của ông ta đang chờ đợi thời cơ để thực thi. Nếu không phải bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để tranh cao thấp với ông ta, thì tốt nhất nên khẩn trương thổi còi thu binh.

Nếu ánh mắt của sếp đờ đẫn, cho thấy sếp cũng đang hoảng sợ đối với vấn đề trước mắt, nhưng vẫn chưa tuyệt vọng, vẫn đang nghĩ cách để giải quyết. Lúc này bạnnên tích cực nghĩ cách ứng phó, để chia sẻ khó khăn với sếp.

Tóm lại, ánh mắt có động có tĩnh, có tán có tụ, có nhìn xuống, có u ám, có đờ đẫn, có ngước lên, cần thận trọng tìm hiểu phân tích, mới có thể thấy được ý định của họ, như vậy mới không để bản thân phạm phải những sai lầm không cần thiết.

 

Bạn có đọc được ngôn ngữ nét mặt của cấp trên được chăng?

 

Khi làm việc với cấp trên, khả năng đọc hiểu ngôn ngữ nét mặt của họ rất có lợi cho bạn vì qua đó bạn có thể hiểu chính xác ý đồ của họ.

Khi cấp trên nói chuyện không ngẩng đầu, không nhìn thuộc cấp thì đây là biểu hiện ông chủ coi nhẹ cấp dưới, cho rằng người này không có khả năng.

Cấp trên nhìn người từ trên xuống dưới, đây là biểu hiện của sự cao ngạo, cho thấy người này không coi người khác ra gì, luôn muốn thống trị, cao ngạo tự phụ.

Cấp trên nhìn cấp dưới chằm chằm, chứng tỏ ông ta đang mong đợi bạn đưa cho ông ta nhiều thông tin hơn, bởi vì ông ta vẫn chưa hiểu đối phương lắm.

Cấp trên nhìn cấp dưới một cách thân thiện, thẳng thắn, hoặc đôi lúc chớp chớp mắt, chứng tỏ ông ta rất hài lòng và tán thưởng năng lực của người này, thậm chí họ có phạm lỗi cũng có thể nhận được sự tha thứ của cấp trên.

Ánh mắt của cấp trên sắc lạnh, biểu cảm không thay đổi, có vẻ muốn nhìn thấu tất cả. Đây là dấu hiệu của quyền lực, của thái độ lạnh nhạt và cao ngạo, đồng thời cũng như đang ngầm ra hiệu cho nhân viên: anh đừng hòng lừa dối tôi, tôi có thể nhìn thấu tâm tư của anh.

cẩp trên thỉnh thoảng nhìn lướt lên trên, sau khi đụng phải ánh mắt cấp dưới lại nhìn sang chỗ khác, lặp lại nhiều lần như thế, điều đó cho thấy cấp trên không hiểu nhân viên này.

Cấp trên nhìn quanh căn phòng, chốc chốc hơi gật đầu. Điều này biểu hiện cẩp trên muốn cẩp dưới hoàn toàn phục tùng ông ta, bất luận các cấp dưới nói gì, nghĩ gì, ông ta đều không đếm xỉa đến, vì vậy, bạn cũng không nên lãng phí tâm tư khuyên ông ta chấp nhận ý kiến của bạn.

Tóm lại, khi giao tiếp với cấp trên, cần chú ý quan sát ngôn ngữ nét mặt của họ, có thể phán đoán được tâm tư cua cấp trên, sẽ càng thuận lợi hơn trong công việc.

 

Xem tướng mặt người lãnh đạo như thế nào xứng đáng để bạn đi theo?

 

Người ta thường có câu "Không sợ tìm lầm nghề, chỉ sợ theo lầm chủ". Theo nhầm lãnh đạo không chỉ lãng phí thời gian mà còn nhọc công vô ích, đã không thu được kiến thức, nâng cao năng lực, cũng không kiếm được nhiều tiền. Ngược lại, có được một lãnh đạo tốt thì có khá nhiều lợi ích, đặt một nền móng tốt cho sự phát triển tương lai của bản thân. Như vậy, một vị lãnh đạo như thế nào mới là tốt?

Lông mày dậm

Lông mày là cung anh em, bạn bè, người lông mày dài và rõ nét trọng tình cảm.

Mắt to

Người mắt hai mí thường hiền từ hơn so với người mắt một mí, người có mắt và cầu mắt to tâm địa khá lương thiện, nhiệt tình giúp người.

Ẩn dường rộng

Ân đường rộng lòng dạ cũng rộng rãi.

Cung điền trạch rộng

Người lông mày cao, cung điền trạch rộng tâm tính lạc quan, hoài bão rộng lớn.

Lỗ mũi to

Người lỗ mũi to không quá tính toán đối với tiền bạc, sẵn sàng cấp nhiều tiền thưởng, đem lại lợi ích thực tế cho bạn.

Khoé miệng hướng lên

Người có khoé miệng hướng lên thường sáng suốt, lạc quan.

Sắc môi hồng và không mỏng

Môi dày và đỏ hồng, nhiệt tình, giỏi về giúp người, không thích dùng nhiều mưu kế.

Cằm tròn, không nhọn

Cằm tròn dễ được iòng cấp dưới, giỏi về giải quyết vân đề nhân sự.

 

 

Tìm đúng cấp trên làm đúng việc

 

 Người lãnh đạo có Ấn đường và cung Điền trạch rộng, lông mày rậm, mắt to, khoé miệng hướng lên, cằm tròn, là người trọngtình cảm, tầm mắt rộng, có thể làm nên việc lớn.

 

Xem tướng mặt đồng nghiệp nào không nên “dây” vào?

 

Mối quan hệ giao tiếp trong công sở đan xen phức tạp. Nếu không có được một đôi mắt tinh tường, sẽ khó có thể tồn tại một cách suôn sẻ. Vì vậy, chúng ta cũng nên biết cách nhìn vào tướng mặt để tránh xa những đồng nghiệp khó chịu.

Người có đôi mắt nhỏ và ngắn thích lợi dụng, thích dối trá lừa người, thích dùng tiểu xảo, không quan tâm đến đại cục. Bình thường giả lả nói cười với bạn, nhưng lại có thể vì một việc nhỏ mà không thèm nhìn nhau. Một khi giữa các bạn xảy ra xung đột lợi ích, họ sẽ nhanh chóng lật lọng, chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân. Người như vậy cần tăng cường cảnh giác.

Xương lông mày đại diện cho cung huynh đệ, người xương lông mày nổi cao lại lộ liễu thì thuộc loại vô tình vô nghĩa, hung dữ hiếu chiến, thích dùng bạo lực để biểu đạt sự bất mãn của mình, có ham muốn rất mạnh, lại tự cho mình là nhất, không tôn trọng đồng nghiệp, có công đều là của mình, lỗi lầm đều là của người khác, vì vậy tốt nhất không nên hợp tác với anh ta. Bên cạnh đó, khi họ kiên quyết làm điều gì, thì thường không đếm

 

 

Người mắt ti hí chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân

 

Người mắt nhỏ và ngắn thích dùng tiểu xảo, chĩ quan tâm đến lợi ích cả nhân, vì một việc nhỏ có thể không thèm nhìn mặt nhau, chung sống với loại người này nên hết sức thận trọng.

xỉa đến hậu quả.

Người môi lệch thường có cái nhìn nóng vội đối với các sự việc, khá cố chấp, cảm xúc bốc đồng; môi trên ngắn thì đơm đặt đưa chuyện. Nếu có người không tôn trọng anh ta hoặc đắc tội với họ, họ không chỉ trách mắngtrước mặt, mà còn nói xấu bạn, gièm pha bạn sau lưng. Vì vậy, không nên làm mếch lòng loại người này.

 

Xem tướng mặt người nào sẽ như cá gặp nước ở nơi làm việc?

 

Tại môi trường công ty, công sở, nhân sự biến động không ngừng, có người thăng chức có người mất chức, nhưng vận thế cơ bản có thể nhận ra. Vẽ một đường ngang ở dưới cùng của mũi, xem vị trí giữa đôi tai và đường thẳng này có thể dự đoán vận thế của một người ở nơi làm việc.

Nếu đường thẳng này cao hơn tai, người nay thường vô tâm trong mọi chuyện. Trong sự nghiệp chính có lẽ sẽ không có gì nổi bật, nhưng trong sự nghiệp phụ lại phát huy được đầy đủ tài năng. Người như vậy đối với cuộc sống tràn đầy tưởng tượng, cá tính rộng rãi, có sở trường về tiếp nhận sự vật mới, thích ứng nhanh chóng với môi trường mới.

Nếu đường thẳng này xuyên qua dái tai, bất luận là nam hay nữ, đều là tướng cát. Người như vậy không chỉ trọng tình trọng nghĩa, mà còn quan tâm đến đại cục, là người bạn có thể tin cậy ở nơi làm việc. Mâu người này tính tình cởi mở, tốt bụng, theo đuổi sự ôn hoà và tính ổn định, coi trọng việc làm, làm đâu chắc đấy, làm việc có trình tự, không nông nổi, có nhẫn nại, có thể chịu khổ.

Nếu đường thẳng này ngang với tai, thích hợp làm lãnh đạo. Người có tướng mặt này, làm đại sự không câu nệ tiểu tiết, lòng dạ thẳng thắn vô tư, khí độ bất phàm, có phong thái quân tử. Bạn bè kiểu này như một bình rượu ngon, càng chung sống càng phát hiện ra nhiều điều tốt đẹp. Những người như vậy, không chỉ có thế giới quan và nguyên tắc ứng xử kiên định, mà còn là con hiếu thảo.

 

Xem tướng mặt đồng nghiệp nào không nên dốc bầu tâm sự?

 

Khi áp lực trong công việc lớn, mọi người đều có thội quen tâm sự, than thở với những đồng nghiệp thân thiết để xả bớt áp lực tâm lý. Tuy nhiên, vẫn có những người bạn nên thận trọng, không nên dốc bầu tâm sự với họ. Loại người này đạo đức giả, thích xúi giục ly gián, thường đổi trắng thay đen, đơm đặt đưa chuyện. Tướng mặt đặc trưng của họ là có chiếc lưỡi dài và nhọn nhỏ, họ có năng lực biểu đạt ngôn ngữ tốt nhưng đồng thời, cũng hay đơm đặt thị phi, lòng dạ ác độc, làm việc bất chấp thủ đoạn, là nhân vật rất nguy hiểm.

 

Xem tướng mặt đê để nhận ra “tiểu nhân” bên cạnh bạn?

 

 

 

Người có tâm địa gian trá xảo quyệt, không những trong cuộc sống không nên kết giao bạn bè với họ, mà trong công việc cũng nên cẩn thận nhiều hơn. Nếu không thì chính họ sẽ là tiểu nhân mai phục bên cạnh bạn, bất cứ lúc nào đều có khả năng gây hại cho bạn. Người tâm địa gian trá xảo quyệt, anh mắtsẽ không trong suốt sáng tỏ, mà giống như bị một lớp bụi che phủ, làm cho bạn không nhìn thấy suy nghĩ thật sự của anh ta, thâm sâu không thể đo lường. Người có ánh mắt này nên thận trọng khi kết giao.

 

Bạn có phải là vị lãnh đạo tốt được cấp dưới kính trọng?

 

Một vị lãnh đạo có nhận được sự ủng hộ và kính trọng của cấp dưới hay không, cần nhìn vị trí cung Nô bộc có tướng tốt hay không. Cung Nô bộc chính là vị trí từ cằm đến hai xương hai bên gò má và hai khoé miệng, đây là khu vực quản lý quan hệ với cấp trên và cấp dưới của một nguời. Quan sát cung Nô bộc của cấp trên và cung Nô bộc của cẩp dưới khi giao nhiệm vụ cho họ, sẽ có giúp ích cho công việc và địa vị của bạn.

Cằm vuông vắn hoặc tròn trịa, dày dặn, hai bên đầy đặn, hoặc có cằm đôi, chứng tỏ nguời này giỏi về hoà giải các môi quan hệ, được cấp dưới ủng hộ tôn kính, lại có thể nhận được giúp đỡ ủng hộ của người đồng cấp, duy trì được cục thế ổn định, rất có thể đạt được thành tựu xuất sắc.

Người cằm ngắn, nhỏ, mỏng,hai quai hàm lõm vào thì không có sự quyết đoán, hay vì bảo thủ do dự mà mất đi ủng hộ của thuộc hạ, dễ dàng bị thuộc hạ cho rằng không đủ năng lực, thường chỉ trước mặt tuân theo sau lưng làm trái, vì vậy khi giao phó công việc cho cấp dưới, cấp dưới cũng không muốn hoàn thành đúng lúc, mất đi nhiệt tình công việc. Nếu cằm có nếp nhăn xấu, nốt ruồi ác, thì tình hình càng tồi tệ hơn, giữa chủ quản và thuộc hạ chắc chắn sẽ phát sinh xung đột khá kịch liệt.

Nếu có thể nhìn thấy quai hàm từ phía sau đầu, thì người này không thích hợp với cương vị lãnh đạo. Người như vậy thường hay nghi ngờ, khiến cho thuộc hạ bất bình, người khác không vui, bản thân cũng thấy không thoải mái, tập thể trở nên rời rạc, làm lỡ công việc.

Nếu bên quai hàm có nhiều mụn bọc,sưng đỏ, càng phải cẩn thận, nên đề phòng tiểu nhân ám hại.

 

Xem tướng mặt ông chủ để nhận ra ông chủ háo sắc?

 

Ngày nay, rất nhiều phụ nữ xinh đẹp phải đau đầu vì phải chịu sự quấy rối tình dục của sếp nơi công sở. Trên thực tế, không phải tất cả các sếp đều là kẻ háo sắc. Hãy học cách nhận biết những ông chủ háo sắc để chủ động giữ khoảng cách, không cho đối phương cơ hội tiếp cận và quấy nhiễu mình, tìm cách rút lui an toàn.

Mẫu hình ông chủ háo sắc dễ nhận biết nhất là mâu người có tướng "đầu heo". Tức khuôn mặt ông ta béo mẫm, môi dầy lồi ra ngoài, hai mắt vô thần, lộ vẻ dầm tà. Gặp phải ông chủ như vậy, bạn nên cẩn thận vì họ rình rập các cơ hội để có thể chiếm đoạt bạn

Ngoài ra còn có một loại người Thiên đình đầy đặn, hai quai hàm bạnh ra, cằm lộ rõ và nhọn, thịt trên mặt không quá đầy đặn nhưng rắn chắc. Họ làm việc nhanh chóng, hiệu quả, rất có sức hấp dẫn của nam tính, Ngoài ra ở họ còn có sự hài hước, dễ hấp dẫn phụ nữ, nhưng thường không thật lòng với bạn, vì vậy, bạn hãy nên cẩn thận, đừng sa vào cạm bẫy tình yêu của họ.

 

Xem tướng mặt đồng nghiệp có thể trở thành bạn?

 

Cần thận trọng khi chọn bạn bè tại nơi làm việc. Nên chọn những người hiền lành, tốt bụng, thích giúp người khác.

Nếu phần dái tai phát triển, chiếm tỉ lệ trên một phần ba của cả tai, tính tình lương thiện, thích giúp đỡ người khác, không nhớ thù cũ. Loại người này sẽ chỉ nhớ mặt tốt của bạn, sẽ không vì một chuyện nhỏ mà trỡ mặt với bạn.

Người Địa các đầy đặn là người đối nhân xử thế hiền hoà, luôn dĩ hoà vi quý, tính cách thật thà chất phác, xem trọng tình cảm, sẽ không vô cớ sinh sự.

Vùngtừgiữa sống mũi đến đầu mũi hơi gồ lên, không quá đây cũng không lộ xương, người như vậy bản tính nhiệt tình, đối với người khác ôn hoà lương thiện gần gũi, luôn coi người nhà, bạn bè là hàng đầu, vì bạn bè không ngại khó khăn, không coi trọng vật chất và tiền bạc, đó là mẫu hình bạn bè tốt nhất cho bạn.

 

Xem tướng mặt người như thế nào dễ khiêu khích tài lãnh đạo của bạn?

 

Người miệng hình củ ấu thuộc loại người hay nói ngang cãi cùn, miệng củ ấu tức môi trên dưới đầy đặn, đỉnh môi nhọn, khoé miệng nhọn không trê xuống, đường nét đôi môi rõ ràng, tâm tính lạc quan. Loại người này nếu kiềm chế sự phóng túng thì có thể trở thành nhân tài về quan hệ công chúng. Nhưng rất khó thuyết phục họ thừa nhận sai lầm của mình.

Người có mũi cừu, tức mũi nhô lên từ Sơn căn giữa hai mắt, phần mũi ở khoảng giữa hai mắt, tức vị trí đeo mắt kính, lồi lên khá cao sau đó thuận thế hướng xuống, loại người này tràn đầy lạc quan, luôn đề ra hành động, không chịu khuất phục, khó phục tùng và thích tranh cãi.

Người ánh mắt nhìn lên, phần lớn tâm cao khí ngạo, không muốn đứng dưới người khác. Nếp nhăn chân chim tại đuôi mắt nếu chia thành hai đường trên dưới càng dễ có khuynh hướng thô lỗ, không đễ thuần phục.

 

Giai thoại về xem tướng mặt

 

Chu Nguyên Chương ken ngợi họa sư.

 

Trong các bản tranh vẽ dân gian hay các bức hoạ cung đình còn lưu truyền lại, đều mô tả Chu Nguyên Chương cằm dài, tai to, mặt đầy vết rỗ. Theo thuyết xem tướng, kiểu người này vô cùng tự tin, quả đoán trong mọi việc, có ý chí bền vững kiên định và giỏi về nắm bắt cơ hội để đạt được thành công.

Truyền thuyết ghi lại, sau khi Chu Nguyên Chương xưng đế, truyền cao thủ Triệu Đan Thanh hoạ tượng mình. Hoạ sư lần đầu tiến cung rất thật thà, vẽ chân dung giống y như người thật. Chu Nguyên Chương nhìn thấy diện mạo mình xấu xí thì nổi giận, xuống lệnh đem hoạ sư ra chém đầu. Hoạ sư thứ hai thấy vậy, bèn vẽ Chu Nguyên Chương thành một chàng trai rất đẹp, ngũ quan ngay ngắn, tướng mạo đường đường. Chu Nguyên Chương xem bức tranh này thây không giống mình, khép hoạ sư vào tội khi quân, cũng xử tử.

 

Hoạ sư thứ ba suy đoán ra tâm ý của Chu Nguyên Chương, nên ông ta đã vẽ theo kiểu nắm bắt thần thái, phác thảo đường nét chính, sửa chữa các chi tiết, làm nổi bật khí thế uy nghiêm và làm mờ nhạt bớt các nhược điểm trên khuôn mặt. Cuối cùng Chu Nguyên Chương nhìn thấy chân dung của mình, tuy ngoại hình không đẹp nhưng ngược lại khí độ bất phàm, bèn rất hài lòng, hạ lệnh trọng thưởng hoạ sư.

 

Học cách nhìn người qua tướng mặt

 

Là lãnh đạo, làm thế nào để nhận biết người tài để giao nhiệm vụ phù hợp, tìm ra trợ thủ đắc lực cho mình và nhân viên tài giỏi cho công ty, đó chính là điểm then chốt thể hiện tài năng của lãnh đạo. Quan sát tướng mặt, thì phương diện lý trí biểu hiện ở phần trán, trí tuệ biểu hiện ở tai và mắt, ý chí biểu hiện ở cằm, tài năng biểu hiện ở mũi. Để biết cách tìm đúng người tài phù hợp với từng vị trí, có thể tham khảo các thông tin trên tướng mặt.

 

Trên mép không có lông phải chăng làm việc không chắc chắn?

 

Người xưa có câu "chuỷ thượng vô mao, biện sự bất lao" (trên mép không có lông làm việc không chăc chắn). Trên mép không có râu phiếm chỉ những chàng trai trẻ không có kinh nghiệm xã hội, tuổi còn nhỏ, râu còn chưa mọc, ít va vấp. Vì thiếu kinh nghiệm nên làm việc đương nhiên sẽ thiếu chính xác và không bền vững.

Theo lý luận Đông y, râu mọc trên môi phản ánh tình trạng của nước trong thận, thận đủ nước, người đủ bộ râu nhiều khi chính là tiêu chí để đánh giá một người đàn ông có trưởng thành hay không. Những người cao tuổi vững vàng lão luyện trông thường đáng tin hơn so với những người trẻ tuổi mép chưa mọc râu.

 

 

Râu là tiêu chí của sự trưởng thành

 

Mạnh, thì râu sẽ mọc nhiều; ngược lại, người trên miệng không có râu, cho thấy nước trong thận không đủ, nước trong thận không đủ thì khó mà chế hoả, biểu hiện qua cá tính sẽ thấp thỏm nóng nảy, nội tâm không đủ vững vàng. Nếu lòng thấp thỏm nóng nảy, không đủ yên tĩnh, làm việc khó mà bao quát được trọn vẹn, thì tỉ lệ sai sót sẽ càng cao, hiện tượng này thường xuất hiện ở người hình Hoả. Do đó người ta mới tổng kết thành trên mép không có râu, làm việc không chắc chắn.

 

Xem tướng mặt của người là nhân tài trong việc quyết sách?

 

Nhân tài trong quyết sách cần có trí tuệ trời sinh, vì vậy cần có Thiên đình đầy đặn, Địa các vuông vắn hoặc tròn trịa.

Người phụ trách phương diện quyết sách, không chỉ cần có năng lực nắm bắt và phân tích tất cả tư liệu của doanh nghiệp, mà còn biết cách truyền đạt một cách hiệu quả và chuẩn xác ý kiến của công ty, cũng phải có đầu óc linh hoạt và tính cách quả đoán.

Thiên đình là nơi tập trung các tư duy của bộ não, xương hàm dưới là bộ phận thể hiện ý chí trong hành động. Nếu Thiên đình và xương hàm cân đối và đầy đặn, cho thấy tư duy khá thận trọng, hành động quả quyết, nhanh chóng và có hiệu quả.

Nếu Thiên đình bằng phẳng, hoặc hai bên Địa các bắp thịt nhão, béo bệu, cho thấy tư duy, hành động có khiếm khuyết.

 

Xem tướng mặt của người là nhân tài về mặt sáng tạo?

 

Nhân tài trên lĩnh vực sáng tạo nên có trán tròn, rộng, ít nếp nhăn, màu sắc sáng sủa bóng mịn.

Điều kiện cơ bản của một nhân tài là có thể không ngừng sáng tạo ra cái mới và cải tiến. Cơ quan, xí nghiệp muốn mở ra hướng sản xuất đầu tư mới, cần bảo đảm mỗi bộ phận đều có ý thức sáng tạo và mỗi cá nhân đều có khát vọng và tư tưởng mới.

Nếu trên khuôn mặt, từ phần trán đến đầu mũi màu sắc lúc càng thêm sáng bóng, má tròn lớn rộng, là người rất thích hợp làm công việc trí óc. Người trán tròn đẹp, sống mũi thẳng có thịt, càng thích hợp với những công việc mang tính sáng tạo. Nếu ngược lại với những đặc điểm trên, thì không phải là ý chí sa sút thì cũng là trí nhớ chậm chạp, rất khó phát huy tiềm lực sáng tạo ra cái mới.

 

Xem tướng mặt của người thích hợp với công việc marketing?

 

Nhân tài trong lĩnh vực này có xương Thiên đình nhô lên, vuông vức rộng rãi, xương lông mày phẳng và đầy đặn.

Nhân tài trong lĩnh vực marketing là bộ phận rất quan trọng trong một công ty để tìm kiếm các nhân viên marketing ưu tú, có thể áp dụng phương pháp quan sát khuôn mặt. Từ chính giữa trán, vẽ một đường thẳng từ giữa Trung đình hướng xuống dưới. Người có thói quen làm việc bằng tay phải, thì nửa bộ mặt bên phải phản ánh phương thức của hành động bên ngoài, nửa bộ mặt bên trái phản ánh kết cấu tư duy nội tại. Người thói quen dùng tay trái thì tình hình ngược lại, bên trái phản ánh phương thức hành động, bên phải phản ánh kết cấu tư duy nội tại. Hai bên trái phải càng cân xứng, thì người đó trong ngoài càng thống nhất, tư duy và hành động càng nhịp nhàng, càng dễ có được khách hàng tin cậy, có tín nhiệm cao, thiết lập được các mối quan hệ hợp tác tốt. Nếu nửa khuôn mặt bên phải lồi ra nhiều hơn so với mặt bên trái, hoặc trông lớn hơn, thuộc phái hành động, nhưng thiếu sách lược, không thể đơn độc đạt được thành quả bán hàng. Người mặt bên trái lớn hơn mặt bên phải, hoặc hơi lồi hơn mặt bên phải thuộc phái tư duy, chỉ có kế hoạch nhưng lại không đưa vào thực hành, không có thành quả, ngay cả khi có một kế hoạch tuyệt vời cũng không làm nên cơm cháo gì.

 

Xem tướng mặt của người thích hợp với cương vị lãnh đạo?

 

Nhân tài thuộc loại hình lãnh đạo cần có trán rộng, đường Pháp lệnh rõ ràng thông thuận, xương gò má đầy đặn, cằm vuông vắn, tròn trịa.

Quản lý bao gồm nhiều phương diện, từ quản lý vật chất đến quản lý nhân sự. Một nhân tài Ưu tú trên lĩnh vực quản lý phải là nhân vật linh hồn giúp công ty đứng vững trên thị trường. Người này nhất định có mạch suy nghĩ và ý kiến rõ ràng, có kiến thức quản lý doanh nghiệp, mới có thể đảm nhiệm được vị trí này.

Tư tuởng, lý trí biểu hiện qua vầng trán. Người trán rộng, nếp nhăn trên trán rõ ràng có thứ tự, đường chân tóc không khấp khểnh, thông thường tri thức và lý luận đều khá rõ ràng. Vành tai phải rõ ràng, trong cứng có mềm, mới là người có khả năng tiếp thu ý kiến của người khác. Xương gò má tượng trừng cho quyền lực, người hai gò má đầy đặn và không dị dạng, rất có uy nghiêm và quyền lực, có thể thu phục lòng người; toàn bộ vùng từ trán thông qua sống mũi đến Điạ các thể hiện một người này có tình người hay không. Người ngũ quan không thoáng hoặc tỷ lệ quá nhỏ, thiếu khoan dung, thiếu sự cảm thông, bảo thủ, không giỏi biểu đạt thiện ý cảm nhận trong lòng; Địa các là bộ vị phản ánh ý chí của một người, người Địa các đầy đặn và không lộ xương, làm việc đến nơi đến chốn, ít khi xúc phạm đến người khác.

 

 

Tướng mặt của nhân tài loại lãnh đạo

 

Xem tướng mặt của người phụ nữ có thở thành trụ cột của công ty?

 

Trong công sở hiện đại, vai trò của phụ nữ ngày càng trở nên quan trọng, nhiều người còn có thể trở thành phần tử nòng cốt và trụ cột của công ty. Những phụ nữ loại này có tướng mặt đặc trưng gì?

Phụ nữ có khuôn mặt lồi, xương gò má hướng về phiá trước, thuộc loại người tham công tiếc việc. Họ làm việc chủ động tích cực, có tinh thần sáng tạo, hết sức phấn đấu, dám nghĩ dám làm, tuyệt đối không lề mề, có khả năng nhận thức cao, có thể nhanh chóng tìm được then chốt của vấn đề để lập tức tìm ra cách giải quyết. Phụ nữ như vậy thích hợp trong việc trực tiếp giải quyết công việc nhưng không thích hợp làm lãnh đạo, bởi vì họ làm lãnh đạo sẽ khá hà khắc đối với cấp dưới.

Phụ nữ miệng rộng môi đầy đặn là thần may mắn của công ty. Nữ miệng rộng tính tình hào phóng thẳng thắn, giàu sức hấp dẫn, giỏi về điều tiết không khí, xây dựng cục diện hài hoà. Hoà khí thì sinh tài, vì vậy họ sẽ mang đến nhiều lợi ích cho công ty. Nếu cộng thêm môi trên đầy đặn, sẽ là người ăn nói lanh lợi, giao thiệp rộng, thậm chí khi công ty gặp khó khăn, có thể lợi dụng sức mạnh từ những mối quan hệ rộng này để thay đổi tình thế.

 

Xem tướng mặt của người thường bị mọi người bài xích?

 

Người mũi nhọn lòng tự tôn rất cao, tính tình nóng nảy, không dễ tiếp thu ý kiến và phê bình của người khác, tính cách cũng khá ngoa ngoắt, ngang ngược, luôn mong muốn vượt trội hơn người, có thói quen xấu lừa dối người khác. Loại người này dễ để lại ấn tượng không tốt cho người khác vì thói lãnh đạm vô tình. Trên mọi phương diện, họ đều thích tư lợi mà không quan tâm đến lợi ích của người khác, rất nhiều mưu kế. Bởi vậy dễ bị người khác chán ghét, quan hệ giao tiếp khá kém, rất khó nhận được giúp đỡ của người khác.

 

Xem tướng mặt của người hay dòm ngó chiếc ghế lãnh đạo của bạn?

 

Mối quan hệ công ty vốn dĩ rất phức tạp, nếu bạn có một địa vị tốt, bạn vẫn phải tìm mọi cách để biết được những người nào có thể gây phiền phức cho công việc của bạn, đang dòm ngó vị trí của bạn, ai là người bất chấp thủ đoạn để đạt mục đích. Phòng ngừa những

 

 

Ánh mắt phản ánh nội tâm bất chính

 

Người có thói quen nhìn chằm chằm vào một sự vật hồi lâu, sẵn sàng bất chấp thủ đoạn, thậm chí nham hiểm hung ác để đạt dược mục đích. Người ánh mắt hay lảng tránh, tãm địa bất chính, khôngmuốn người khác mạnh hơn mình.

nhân viên như thế là một trong những bài học tâm lý bắt buộc của người lãnh đạo. Tuy nhiên, vì với các đồng nghiệp không có nhiều mối tiếp xúc thân mật như bạn bè nên khó có thể tìm hiểu sâu về nhân cách của họ. Tuy nhiên, thông qua ánh mắt, bạn vẫn có thể phán đoán đâu là người tâm địa bất chính, ai là người chân thành mẫu mực. Vì một người tâm địa hiểm ác, tuy đã cố che giấu tham vọng, nhưng cũng sẽ có lúc sơ suất bộc lộ điều đó qua ánh mắt.

Mắt nhìn chằm chằm vào một sự vật nào đó một lúc lâu, cho thấy người này rất cố chấp. Để đạt được mục đích, họ sẵn sàng bất chấp thủ đoạn, thậm chí vô cùng nham hiểm hung ác. cần phải cảnh giác trước những người như thế này, nếu không rất có thể trúng kế của họ mà mất đi chức vị và danhdự.

Người ánh mắt luôn lảng tránh, luôn có vẻ thiếu yên tâm, thì tâm địa không đoan chính, có nhiều ý nghĩ tà ác, là người không muốn người khác mạnh hơn mình.

 

Xem tướng mặt của người thiếu chủ kiến?

 

Người mũi thấp thường tự ti, thiếu tự tin, không có chủ kiến và sáng tạo, làm việc cũng không suy nghĩ, thuộc loại người chỉ đâu làm đấy, làm việc theo ý kiến của người khác, gió chiều nào xoay chiều đấy, nước chảy bèo trôi, không có tinh thần phấn đấu, cũng không có niềm tin và nguyên tắc cố định, do đó trong phương diện công việc cũng tỏ ra do dự không quyết. Tính cách này khiến cho họ chịu không ít khổ cực trong cuộc sống, không dễ có được địa vị cao.

 

Xem tướng mặt của người để lựa chọn được người làm việc nghiêm túc có tinh thần trách nhiệm?

 

Hình dáng lông mày biểu thị tính cách của một người, trong khi tính cách sẽ quyết định đến thái độ làm việc của người đó. Có những người lông mày tạo thành hình vòng cung, như vầng trăng non che phủ lên đôi mắt, dáng lông mày đẹp mọc thuận chiều, đó là người có tài năng,

 

 

Tướng mặt của nhân viên tốt

 

Người đầu to, mũi dày, mắt sáng, xương gò má cao là người có tài năng, làm nên sự nghiệp, mang đến tài lộc cho công tỵ.

tính cách hoà nhã. Trong côngty, họ sẽ là những nhân viên nghiêm túc và có trách nhiệm với công việc, không chỉ làm tốt nhiệm vụ được giao mà còn không tranh giành háo thắng, gây phiền phức cho lãnh đạo.

 

Xem tướng mặt của người để nhận biết các nhân viên lười biếng?

 

Là người quản lý của công ty, ai cũng mong muốn tuyển được các nhân viên cần cù, chăm chỉ, tiến bộ, lại thông minh có năng lực. Đáng ngại nhất chính là trong công ty có những nhân viên làm việc không có hiệu quả, lười nhác trốn việc. Vậy làm thế nào để nhận diện những người này ngay từ khi tuyển dụng, để giảm bớt phiền phức sau này? Trước tiên thì nên nhìn từ ánh mắt, vì ánh mắt chính là cửa sổ của tâm hồn, người siêng năng tiến bộ, có đầu óc, có thể phản ánh qua đôi mắt.

Người lông mày thô, rậm, rối, bản tính chậm chạp, đầu óc không linh hoạt, kiểu người này có năng lực làm việc rất tốt. Người lông mày ngắn hơn mắt, đầu lông mày cong, đuôi lông mày xếch lên, sợi lông mày mọc lộn xộn, làm việc thường bỏ nửa chừng, trong công việc thường đem lại rất nhiều phiền phức cho công ty. Hai kiểu người trên đây đều không có thái độ làm việc nghiêm túc, nên các sếp cần hết sức lưu ý.

 

Làm thế nào thông qua tướng mắt để tìm ra trợ thủ đắc lực?

 

Người có khoé mắt trong giống như móc câu, ánh mắt ôn hoà, là người có tướng quý, có nghĩa là người này thông minh cơ trí, giỏi về tính toán kế hoạch, có thể vạch ra chiến lược, tính tình ôn hoà không tham lam, đây chính là vị "quân sư" đắc lực bên cạnh người lãnh đạo. Người đầu nhỏ nhọn, ánh mắt đen trắng rõ ràng, luôn cư xử điềm tĩnh, ánh mắt không liếc ngang liếc dọc, ý chí kiên định, dũng cảm quyết đoán, giỏi về quan sát sự vật, đây chính là mẫu hình trợ thủ đắc lực của bạn, giúp công ty mở mang được thị trường rộng lớn.

 

Giai thoại về xem tướng mặt

 

Lã Công xem tướng Lưu Bang

 

Tương truyền nhạc phụ của Lưu Bang là Lã Công cùng với huyện lệnh huyện Bái là bạn tốt. Lã Công ở quê nhà đắc tội với người ta, vì tránh kẻ thù, bèn di chuyển đến huyện Bái nương nhờ huyện lệnh.

Hương thân quý tộc ở huyện Bái nghe nói ông ta có mối quan hệ với huyện lệnh đều đến thăm viếng tạo tình thân. Lúc đó Lưu Bang chỉ là một Đình trưởng, địa vị rất thấp, nhưng thường ngày cùng với quan lại trong nha huyện qua lại thường xuyên, thông qua quan hệ của họ đi bái kiến Lã Công.

Lưu Bang vừa đi đến phòng của Lã Công, thì Lã Công kinh ngạc đứng dậy, đi ra cửa nghênh tiếp anh ta. Lã Công nói với Lưu Bang:"Ta lúc trẻ thì thích xem tướng cho người ta. Những người ta đã xem tướng có rất nhiều nhưng không ai có thể so với tướng của cậu, hy vọng cậu nên tự giữ gìn. Ta có một người con gái, ý muốn gả cho cậu làm vợ!"

Vợ của Lã Công nghe nói Lã Công muốn gã con gái cho Lưu Bang, chỉ là một Đình trưởng quèn thì tỏ ra bất bình, chất vấn Lã Công nguyên do tại sao.

Lã Công không giải thích, chỉ nói: "Thiên cơ không thể tiết lộ". Lã Công đem con gái yêu nhất gả cho Lưu Bang, sau này trở thành Lã Hậu nổi tiếng, bà ta sinh được một trai một gái, chính là Hiếu Huệ Đế và Đỗ Nguyên công chúa sau này.

 

Xem tướng mặt để biết bí mật về tài phú

 

Có người Địa các tròn trịa sáng bóng, sinh ra đã phú quý; người có miệng rộng không thu lại được, cả đời nghèo khổ. Sự tốt xấu của tướng mặt sẽ ảnh hưởng đến tài vận cả đời. Khi phân tích về tài vận của một người, không thể không nói đến mũi. Một người có khả năng kiếm tiền hay không, có giữ được tiền của hay không, có keo kiệt hay không, đều có thể phán đoán qua hình dạng của mũi. Kết hợp đặc trưng của mũi với những đặc trưng khác của khuôn mặt, thì có thể phán đoán một cách khái quát về vận thế tài phú của một người.

 

Xem tướng mặt của người dễ dẫn đến thất thoát tài sản?

 

Một người có dễ gây thất thoát tiền tài hay không, nhìn vào Ấn đường, lông mi, và hình dáng của mũi để phán đoán.

Trong tướng mặt của con người, khí sắc là nhân tố dễ lưu lại ấn tượng sâu sắc cho người khác, nhất là khí sắc của Ấn đường. Nếu màu sắc của Ấn đường tối tăm không sáng sủa, hoặc mọc mụn trứng cá, cho thấy giai đoạn này trạng thái tinh thần không tốt, hoả khí khá lớn, đương nhiên vận khí cũng kém. Nếu cả khuôn mặt đều xuất hiện khí sắc xanh đen, cho thấy các chất nội tiết trong cơ thể mất cân bằng, chức năng không khoẻ mạnh, nên để bản thân nghỉ ngơi một thời gian, nếu không, ngoài việc bị phá sản, còn có khả năng xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

Hãy kiểm tra khuôn mặt của mình, nếu xuất hiện có lông mi mọc ngược hoặc lông mũi lộ ra ngoài, nên cẩn thận kẻo phá sản hoặc bị lừa gạt. Lông mi mọc ngược cho thấy bạn nhìn người không tinh, nhìn lầm đối tượng. Lông mũi lộ ra cho thấy "tiền tài lộ ra ngoài", dễ khiến người khác dòm ngó tài sản của bạn. Vì vậy, nên nhổ bỏ lông mi mọc ngược, cắt bỏ lông mũi lộ ra ngoài.

Phân tích về tài vặn không thể không xem tướng mũi, bởi vì trong nhân tướng học truyền thống, Chuẩn đầu (đầu mũi) của một người đại diện cho tài vận và khả n-ăng kiếm tiền của người đó, cánh mũi to cho thấy có kho tiền, lỗ mũi tượng trưng cho thái độ đối với tiền tài. Người bẩm sinh dễ thất thoát tiền tài có đặc trưng là đầu mũi nhỏ, cánh mũi nhỏ, và khi nhìn thẳng, lỗ mũi lộ rõ ra ngoài.

Người có Chuẩn đầu to và cánh mũi nhỏ có năng lực kiếm tiền tuyệt vời, nhưng lại không giỏi quản lý tài sản. Người Chuẩn đầu đầy đặn, cánh mũi to, lỗ mũi lộ ra ngoài thường chú trọng đến hưởng thụ, khó tích luỹ được tiền. Nếu mũi xuất hiện các khiếm khuyết nhỏ, ví dụ như sống mũi lõm vào, gồ lên, hoặc có nốt ruồi xấu màu đen phá hoại, đều cho thấy dễ xảy ra phán đoán sai lầm trên phương diện đầu tư quản lý tài sản. Nếu nhưtoàn bộ phần mũi tẹt thấp không có lực, thì căn bản không thể quản lý tiền bạc, vô cùng nghèo khó.

Mũi có thể tiết lộ rất nhiều thông tin, muốn biết một người đàn ông có keo kiệt hay không, có thể quan sát phần mũi của họ. Đàn ông nếu mũi quá nhỏ, sẽ tính toán rất chi ly về tiền bạc, trả tiền cho bạn gái cũng tính toán từng đồng. Những người đàn ông mà khi bạn đứng đối diện cũng nhìn không thấy lỗ mũi của anh ta sẽ tiêu tiền không do dự khi cảm thấy có lý do chính đáng. Nhưng đối với những thứ họ cho rằng có cũng được không cũng được, không thật sự cần thiết, cấp bách thì họ sẽ không chịu bỏ một xu. Loại đàn ông như vậy không thích phụ nữ xài tiền bừa bãi, thậm chí không thích những phụ nữ có thói quen xài tiền như nước, nếu làm bạn gái của anh ta, bạn cần phải hạn chế thói quen tiêu hoang.

Độ lớn nhỏ của dái tai có thể phản ánh phúc khí của một người, đàn ông dái tai nhỏ phúc khí ít, khả năng kiếm tiền không mạnh, vì vậy anh ta chỉ có thể thông qua việc chi tiêu tiết kiệm để tích luỹ tiền. Loại đàn ông này đối với vấn đề tiền nong cẩn thận từng ly từng tí, tuỳ mức thu mà chi, sợ sệt rụt rè, họ suy tính lâu dài,

sẽ chọn cách tiết kiệm, bảo thủ. Nếu đi đến hôn nhân với mâu đàn ông loại này, tuy không đến nỗi nghèo khó cùng cực, cũng chĩ có thể sống cuộc sống đơn sơ, khó tránh khỏi than thân tủi phận.

 

 

Nam lỗ mũi và dái tai nhỏ rất keo kiệt

 

Nam lỗ mũi nhỏ, nếu chưa thấy cần thiết sẽ nhất quyết không chịu bỏ ra một đồng. Nam dái tai nhỏ phúc khí ít, chỉ có thể thông quatiết kiệm chi tiêu để tích luỹ tiền.

 

Tướng mặt của người trên mũi mọc mụn sẽ phá tài?

 

Mũi đại diện cho cung Quan lộc của một người, cũng là vị trí của Thê tinh và Phu tinh, vì vậy nếu trên mũi xuất hiện mụn, ngoài việc có khả năng là cơ thể không khoẻ, cũng có thể căn cứ vào đó để suy đoán vận thế, như trong thời gian này tài vận của người này chịu tổn thất, mất mát tiền của, hoặc phải chi ra một khoản lớn... là dự báo phá tài. Trong khoảng thời gian này, muốn đầu tư tiền tài nên đặc biệt chú y, nếu không thì rất dễ phán đoán sai lầm, có khả năng đầu tư thất bại. Ngoài ra, trên mũi xuất hiện sắc đen, sắc xanh hoặc đỏ đen,... đều có khả năng dự báo sức khoẻ, tài vận hoặc vận tình cảm có điều bất lợi.

 

Ấn đường như thế nào sẽ ảnh hưởng đến việc kiếm tiền của bạn?

 

Ấn đường chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong tướng mặt, thường quản lý tài vận sự nghiệp của một người. Từ mức độ rộng hẹp của Ấn đường, có thể phán đoán về khí phách và vận trình sự nghiệp của một người.

Nếu một người Ấn đường rộng, đầy đặn, màu sắc đẹp, người này chắc chắn có tấm lòng mở rộng, học thức uyên bác, khí độ bất phàm, làm việc dễ thành công. Nếu Ân đường rất hẹp, bẩm sinh có rất nhiều nếp nhăn lộn xộn, nếu đánh giá theo thuyết nhân tướng học, thì thời vận của người này rất không tốt. Bởi vì Ấn đường hẹp cho thấy người này khí phách không lớn, khó có thành tích đáng kể. Ấn đường có nếp nhăn lộn xộn, cho thấy người này tư tưởng tình cảm khá lộn xộn, làm việc không quyết đoán. Vì vậy, nếu bẩm sinh có tướng mặt này, cần phải có cái nhìn thực tế, làm việc từng bước chắc chắn, không nên mơ tưởng đến phát tài đột ngột. Bởi vì cho dù kiếm được nhiều tiền, cũng phải trả giá rất lớn.

 

Sắc môi đỏ có phải là tượng trưng cho phú quý?

 

Miệng là bộ phận mấu chốt trong giao tiếp, cũng là mấu chốt của thị phi. cổ nhân cho rằng, miệng là căn nguyên của hoạ phúc, và hoạ phúc là gốc rễ của lợi và hại, vì vậy khi nói năng cần phải thận trọng, về màu sắc của môi, tốt nhất nên đỏ tươi, người môi đỏ là tướng quý nhân. Người môi đỏ, trong nhà của cải dồi dào, môi đỏ như son, là người giàu có.

 

Tại sao người có tướng mũi tốt không hẳn có tài vận tốt?

 

Có một số người bẩm sinh đã có mũi Do Thái, mũi củ tỏi hoặc mũi túi mật. Theo quan điểm của nhân tướng học, người có tướng mũi loại này đều có tài vận rất tốt, nhưng tại sao vẫn có người tài vận không mấy tốt đẹp? Kỳ thực, để xem mũi một người có mang đến tài vận tốt hay không, ngoài việc xem xét hình dáng mũi, vẫn phải tham khảo rất nhiều chi tiết nhỏ khác nữa.

Trên chiếc mũi, Sơn căn biểu thị năng lực kiếm tiền và khả năng biến hoá linh hoạt của một người; sống mũi là con đường của tài phú, hình dạng mũi tốt nhất nên có sống mũi rộng thẳng, thẳng thông đến trán; mũi không lộ xương, nổi mấu, không có nốt ruồi đen, Sơn căn cao vút, giống như một thác nước chảy thẳng xuống núi.

Sống mũi có tài khí, trước hết không được gãy vẹo, không được có nếp nhăn, sạm tối, nốt ruồi,... nếu không thì sẽ nghèo khó cơ cực, phú quý khó cầu.

Chóp mũi, chính là Chuẩn đầu trong tướng thuật.

Chuẩn đầu to có thể tụ tài, Chuẩn đầu tốt nhất nên đầy đặn, có thịt, không nên có nếp nhăn dọc, bởi vì nếp nhăn dọc giống như đao kiếm, sẽ ảnh hưởng đến tài vận. Đồng thời, Chuẩn đầu không nên ra mồ hôi, nếu không thì cho dù có tiền tài cũng sẽ tiêu tán đi mất.

Hai cánh mũi giống như hai vệ sĩ giữ tiền tài, cánh mũi tròn và thu vào trong, thì sẽ giữ tài đắc lực. Nếu không, cánh mũi rộng và xoè ra ngoài sẽ không thể giữ được tài phú.

Người hình dạng mắt đẹp, mắt sáng trong suốt, ẩn mà không lộ, đa số hiền lành thành thật, tràn đầy trí tuệ, họ biết cách làm giàu chính đáng.

Người xương gò má cao, đầy đặn, có lực cũng là người có phúc. Người như vậy đa số tinh lực đầy đủ, làm việc hiệu quả cao, vì vậy năng lực kiếm tiền cũng khá cao.

Cằm tốt nhất phải đầy đặn, như vậy tiền tài đặt đúng chỗ, không dễ trôi mất. Nếu cằm lõm ít thịt, tiền tài có nhiều cũng sẽ lãng phí hết.

Vì vậy, tướng mũi tốt cũng cần phải có những tướng tốt khác hỗ trợ, các bộ phận hài hoà cân đối mới có tài vận tốt.

 

Xem tướng mặt của gười có mũi dễ phát tài?

 

Mũi là bộ vị then chốt quản lý vận tài lộc của con người. Để xem một người biết kiếm tiền hay không, nên quan sát chuẩn đầu; để biết có thể giữ tiền tài hay không, nên quan sát lỗ mũi; để biết có thể quản lý tiền tài hay không, nên xem cánh mũi.

Tuy đây là quan niệm của nhân tướng học, nhưng không phải là không có lý. Bởi vì mũi là một bộ phận của hệ thống hô hấp, người mũi to và cánh mũi hơi mở, mỗi lần hô hấp lượng trao đổi khí lớn, lượng hoạt động của phổi lớn hơn so với người khác, dẫn đến việc trao đổi chất trong cơ thể khá thông suốt và dồi dào. Mẫu người này xét về thể lực hay tinh thần đều rất khá, chiếm Ưu thế, làm việc đương nhiên sẽ thuận lợi, kiếm tiền đương nhiên cũng dễ dàng hơn.

Chiếc mũi được coi là nơi phát ra tài khí, tốt nhất nên có những đặc trưng sau: mũi nên đầy đặn, sống mũi thẳng, mũi cao có thế, Chuẩn đầu đầy đặn, cánh mũi nở nang, lỗ mũi không lộ.

 

Những tướng mũi khác nhau mang những thông tin gì?

 

Mũi Do Thái

 

Còn gọi mũi khoằm, mũi thương nhân, mũi lý tài. Mũi cao, sống mũi gồ lên hình cánh cung, đầu mũi kéo dài xuống tạo thành hình cái móc, hai bên cánh mũi rộng dày và không lộ lỗ mũi. Gọi là mũi Do Thái là bởi người có tướng mũi này rất giôYig người Do Thái, đầu óc chi ly, thủ đoạn cao minh, rất biết tính toán tiền bạc,

 

 

Người mũi Do Thái xảo quyệt, ích kỷ

 

Người mũi Do Thái, đầu óc chi ly, thủ đoạn cao minh, với tiền bạc luôn tính toán tỉ mỉ, xảo huyệt, ích kỷ tư lợi. Khả năng kinh doanh buôn bán rất tuyệt vời. Họ biết cách kiếm được nhiều tiền từ một lượng vốn ít ỏi, tính cách có phần xảo quyệt, ích kỷ tư lợi.

 

Mũi củ tỏi

 

Loại mũi này giống mũi Do Thái, tròn to, có thịt rủ xuống, gần như không nhìn thấy lỗ mũi, hai bên cánh mũi càng đầy đặn phát triển hơn, chỉnh thể chiếc mũi nhìn giống như một củ tỏi, cho nên gọi mũi củ tỏi. Người tướng mũi này rất có phúc, cả đời có thể hưởng vinh hoa phú quý, không bao giờ nghèo khổ. Nhưng nếu trên mũi có nốt ruồi thì sẽ phá tài, nên nhanh chóng loại bỏ.

 

 

 

Người mũi cũ tỏi vinh hoa phú quý

 

Người mũi củ tỏi rất giàu cố, cả đời có thể hưởng vinh hoa phú quý, không bao giờ nghèo khổ.

 

Mũi túi mật treo

 

Loại mũi này đầu mũi to tròn đầy đặn, có thịt rủ xuống rõ ràng, nhưng Sơn căn hẹp, nhìn qua trông giống như một túi mật treo lơ lửng, cho nên mới có tên là "túi mật treo". Người có tướng mũi này thường trước nghèo sau giàu, tính trung hậu thật thà, ý chí kiên cường, làm việc có thể duy trì đến cùng, vì vậy nhân duyên tốt, đến trung niên thường có thể làm giàu.

 

 

Người mũi túi mật treo trước nghèo sau giàu

 

Mũi túi mật treo có đầu mũi to tròn đầy đặn, người như vậy trung hậu thật thà, ý chí kiên cường, thường là trước nghèo sau giàu.

 

Mũi trâu

 

Đặc trưng lớn nhất của mũi trâu chính là mũi to, và lỗ mũi hoàn toàn không lộ ra ngoài. Người có tướng mũi này lòng tự tin cao, quyết đoán, làm việc chắc chắn, nô lực, đa số đều có thể giàu có lẫy lừng.

 

 

Người mũi trâu co thể giàu có nức tiếng

 

Người mũi trâu lòngtự tin cao, quyết đoán, trải qua một thời gian cố gắng, đa số đều có thể giàu có tột bực.

 

Những người nào có vận thế “thiên tài”?

 

Trong cuộc sống, có những người quanh năm làm việc cần cù chăm chỉ nhưng chỉ đủ sống, ngược lại một số người tiền tài cứ tự tìm đến, như chơi cổ phiếu dù không biết tính toán vẫn có lời, mua bất động sản thì nhanh chóng lên giá, thậm chí ngay cả mua xổ số hay đánh bạc đều là thắng nhiều thua ít. Những người thuộc như vậy chính là tướng "thiên tài" (tiền tài ngoài luồng). Có người vận chính tài (tiền tài chính đáng) rất tốt, có người lại có vận thiên tài rất vượng; có một số người vận chính tài hay thiên tài đều tốt, nhưng cũng có một số người thiếu cả vận chính tài lẫn thiên tài. Một người có vận thiên tài sẽ được bộc lộ qua tướng mặt, cụ thể có những đặc trưng sau:

Thứ nhất, má trái phải lớn nhỏ cân xứng, độ cao hai tai ngang hàng, lông mày trái phải dài ngắn như nhau. Tốt nhất là hai nửa mặt trái phải cân đối. Đương nhiên rất ít có khuôn mặt hoàn toàn đối xứng, nhưng ít nhất cũng không nên chênh lệch quá nhiều. Ngoài ra, có một số người mắt to mắt bé, gọi là mắt thư hùng (trống mái), tướng mắt nhưvậy không những không giảm bớt tài vận, mà còn mang đến tiền tài bất ngờ.

Thứ hai, hình dáng mũi đầy đặn, cánh mũi to nhỏ đối xứng, lỗ mũi không lộ ra ngoài, trên mũi không có nốt ruồi. Mũi như vậy gọi là "mũi chiêu tài", nhưng cũng phải nhớ giữ gìn cho mũi luôn nhắn bóng sạch sẽ, không để mọc mụn, bị thương, càng không thể đeo khuyên trên mặt, nếu không sẽ phá hoại kho tài, thiên tài không tụ.

Thứ ba, lông mày không rối loạn, đuôi lông mày không phân tán, lông mày không đè lên mắt, đuôi lông mày có khả năng tụ tài, nên càng tụ, càng cho thấy có

thể dành dụm tiền tài. Ngoài ra, lông mày không nên hướng xuống, nếu không sẽ ngăn cản tài vận.

Thứ tư, trán rộng sáng sủa. Nếu trán quá nhọn quá thấp lõm, sẽ ảnh hưởng đến sự tích tụ tài vận.

Thứ năm, xương gò má nhô cao, đầy đặn. Người hai gò má phẳng, lõm cho dù có thể thu được nhiều tài phú, cũng không giữ được tiền tài.

Thứ sáu, hình dạng vành tai tốt, dái tai dày. Muốn để đôi tai có thêm nhiều phúc khí, có thể thường ngày chà xát hai dái tai, mát xa xoa bóp, sẽ giúp cho tướng tai càng tốt, dái tai càng dày, gia tăng phúc khí.

 

Xem  tướng mặt của người có thể đem lại nhiều tiền bạc cho bạn?

 

Trên con đường tài vận, tự mình tích góp không chỉ rất cực khổ mà còn rất khó thành công. Muốn làm giàu vừa nhanh vừa hiệu quả, lựa chọn được một người bạn hợp tác làm ăn tốt là điều vô cùng quan trọng. Vậy những đối tượng như thế nào có thể giúp bạn trên con đường làm giàu?

Người mắt sáng, ánh mắt ôn hoà: Người có con mắt tròng đen nhiều hơn tròng trắng, ánh mắt thường khá sáng, kiểu người này khá thành thật, không tính toán. Người ánh mắt ôn hoà không có tham vọng, không vì lợi nhỏ mà mang lòng hại người, sẽ toàn tâm toàn ý giúp đỡ bạn, là trợthủ tốt của bạn trong sự nghiệp.

Nhìn thẳng đối phương, kín đáo và bình tĩnh: Nếu khi nói chuyện, đối phương luôn liếc mắt nhìn nhìn sang trái sang phải, không dám nhìn thẳng vào bạn, người như vậy chắc chắn không đáng để bạn tín nhiệm.

Mũi thẳng và không quá cao: Người đầu mũi tròn lòng dạ thẳng thắn, chính trực vô tư, người mũi quácao sẽ quá tự cao tự đại. Vì vậy khi tìm bạn làm ăn, tốt nhất lựa chọn người có tính cách đứng đắn, không cao ngạo. Những người như thế này nhất mực trung thành, sẽ không vì lợi ích mà bán đứng bạn bè; mặt khác cũng có thể tránh được tranh chấp do cá tính quá tự phụ và ý kiến không hợp.

Người có khuôn miệng vuông vắn, đường nét đôi môi rõ ràng, sắc đỏ bóng: Nếu khoé miệng của người bạn hợp tác nhếch lên giống hình củ ấu, chứng tỏ họ rất xem trọng bạn bè, sẽ không nói xấu bạn bè trước mặt người ngoài. Đôi môi dày dặn, vuông vắn, đỏ bóng, cho thấy đây là một người khiêm tốn thành thật, xứng đáng với sự tín nhiệm của bạn. Có người bạn như vậy cùng chung sức trong sự nghiệp, con đường tài vận của bạn chắc chắn sẽ thuận buồm xuôi gió.

Người Hạ đình đầy đặn, tròn dày là người rộng rãi độ lượng, tính tình chín chắn, phân tích sự vật vô cùng chu đáo, hợp tác với loại người này, tài vận thường rất tốt.

Lông mày phản ánh về tình nghĩa của một người, người lông mày rậm coi trọng tình cảm, người lông mày nhạt lạnh lùng ít tình cảm. Nếu lông mày của đối phương đậm có tầng thứ rõ ràng, cho thấy anh ta có tình cảm chân thành với bạn bè, có thể vượt qua những thử thách về thời gian, tiền bạc.

 

Xem tướng mặt của người có mệnh thừa kế gia sản.

 

Muốn biết một người có được thừa kế gia sản không, có thể xem cung Điền trạch. Cung Điền trạch nằm ở giữa lông mày với lông mi. Đúng như tên gọi, cung Điền trạch tượng trưng cho vận tài sản nhà đất của một người. Nếu cung Điền trạch rộng dày, người này sẽ có nhiều nhà cửa, ruộng đất, cả đời sung túc, cuộc sống mỹ mãn.

Người có tướng mặt này rất có phúc khí, dễ nhận được sự dìu dắt và trợ giúp của trưởng bối hoặc quý nhân, khả năng thừa kế gia sản là rất lớn.

Nếu cung Điền trạch không đủ rộng, hoặc tuy rất rộng nhưng lại xuất hiện sẹo hoặc nốt ruồi, cho thấy người này có di sản có thể thừa kế, nhưng sau khi thừa kế, có thể vì bản thân không biết cách lo liệu việc nhà, hoặc bởi ăn chơi, tiêu xài rộng rãi dẫn đến gia cảnh sa sút.

Phụ nữ lông mày cao và hất lên, cung điền trạch rộng, lại mày thanh mắt tú, rất được người khác giới yêu mến. Cung Điền trạch mỏng hẹp tuy không ảnh hưởng đến nhan sắc, nhưng phụ nữ có tướng này thân thể suy yếu, nhiều bệnh, tình trạng sức khoẻ không tốt, hoặc sau tuổi trung niên gặp phải một số thăng trầm.

Có rất nhiều phụ nữ chạy theo mốt, vì muốn làm cho mình trở nên xinh đẹp hơn, nên đã đi phẫu thuật thẩm mỹ cắt mắt hai mí, tuy phẫu thuật này có thể khiến phụ nữ trở nên Ưa nhìn hơn, nhưng nhìn từ thuyết tướng học, lại gây ra tổn hại đến cung Điền trạch, ảnh hưởng đến tài sản nhà đất, về lâu dài sẽ làm cho cuộc sống gia đình xuất hiện một số biến cố nào đó. Vì vậy, ngoài trường hợp chữa bệnh, nên cố gắng tránh "động dao kéo" trên mí mắt.

 

Xem tướng mặt của người cả đời nghèo hèn?

 

Trán của con người là phần cao nhất trên khuôn mặt, nếu tướng của trán không tốt hoặc bị tổn thương, không chỉ vận thế không tốt, mà sẽ còn cả đời nghèo khổ.

Người tóc mai mọc lên phía trước, khiến cho trán trở nên thấp nhỏ, tuổi trẻ gặp nhiều khó khăn. Người Biên địa nghiêng lệch, chiều rộng không đủ một ngón tay, suốt đời bần hàn, không có phúc hưởng vinh hoa phú quý. Người trên trán nếp nhăn ngang dọc đan xen, là người nghèo hèn và cô độc. Người có khuôn mặt ngắn, trán hẹp, đến già vẫn nghèo nàn khốn đốn.

 

Xem tướng mặt của người sau khi chết sẽ có của cải để lại.

 

Dái tai lớn là tướng đại phú đại quý. Người có dái tai hướng về phía miệng, sẽ có tuổi thọ kéo dài, tài lộc có thừa. Trong Tứ độc, tai là Giang độc (sông Trường Giang), miệng là Hà độc (sông Hoàng Hà). Người có dái tai hướng về miệng, tai nhọn áp sát đầu, vành tai hẹp, chắc chắn sẽ sống thọ, sau khi chết vẫn có của cải để lại.

 

Răng và nứu răng có quan hệ như thế nào với tài vận?

 

Sự nghèo khó sang hèn của một người cũng có thể nhận ra qua tình trạng của răng. Người nướu răng đỏ, răng trắng sẽ có địa vị cao quý. Răng giống trâu sẽ giàu có. Răng giống chuột sẽ nghèo khổ. Màu sắc của nướu răng đỏ giống như hoa lựu sẽ đại phú, tiền tài sung túc. Hai răng cửa khuyết thiếu, sứt mẻ cho thấy vận mệnh trở ngại, cẳ đời nghèo khổ. Nếu có răng mọc thụt vào sau hai răng, hàm răng so le không đều, vận mệnh người này sau năm mươi tuổi nghèo khó. Người răng đen cháy là người nhiều bệnh đoản mệnh, sẽ nghèo khổ khó khăn. Người răng trắng bóng sẽ phát tài giàu có. Người có từ ba mươi tư chiếc răng trở lên thì tuổi thọ dài và địa vị cao quý. Người răng hàm dưới che phủ hàm trên sẽ có hại đến bố mẹ, phá hoại toàn gia.

 

Màu sắc của lưỡi có quan hệ thế nào với tài vận?

 

Trong tướng học, quan sát lưỡi cần xem màu sắc và độ dày mỏng để phán đoán cát hung. Người lưỡi đỏ như son sẽ trường thọ, có địa vị cao quý. Người lưỡi màu trắng, nói năng quá tự cao, nhân phẩm thấp hèn. Người lưỡi màu tím đen, cả đời nghèo hèn đói rách. Người lưỡi màu sắc tươi sáng, sẽ trở thành quan cao. Lưỡi màu sắc tươi sáng, óng ánh, hình dạng lưỡi to dày, đó là mệnh cách quý nhân, người này sẽ có nhiều phúc lộc.

 

Mẫu người nào dễ tán gia bại sản?

 

Địa các là bộ vị để xem vận thế tuổi già của một người, Địa các có khiếm khuyết hoặc lõm, thu vào trong

 

 

Môi lật ngược, tán gia bại sản

 

Người có môi lật ngược lên, cằm thu vào trong, là tướng tán tài, sẽ tán gia bại sản, khiến gia cảnh sa sút, cho thấy người này về già sẽ có rất nhiều việc lo buồn, không thể an hưởng tuổi già.

Người môi lật ngược là tướng mặt tán tài, sẽ phá bại gia tài, gia đạo sa sút. Nếu người có tướng này lại thêm giọng nói không đủdày dặn khoẻ khoắn, thì căn bản không thể hưởng thụ vinh hoa phú quý.

 

Có thật là “đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà” hay không?

 

Người xưa có câu "đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà", ý nói nam có miệng rộng sẽ trợ giúp cho tài vận, còn nữ miệng rộng là tướng không tốt. Vậy câu nói này liệu có đúng không?

Nhìn vào tướng mặt thì đàn ông miệng rộng có tính cách chủ động và khí phách hào hùng, nhưng sẽ hơi thô lỗ, làm việc qua loa, dục vọng và ham muốn đều rất mạnh, thuộc mẫu người hành động, dễ kích động. Vậy phụ nữ miệng rộng thì như thế nào? Người xưa đương nhiên cảm thấy việc này là không tự nhiên và không hợp lý, bởi trong xã hội trọng nam khinh nữ, nếu phụ nữ mang đặc điểm tính cách của nam đương nhiên sẽ không được ưa thích. Nhưng ngày nay đã khác, phụ nữ hiện đại đã bình đẳng với nam giới nên việc sở hữu những biểu hiện tính cáchgiống nam cũng không phải là vấn đề lớn. Ngược lại, so với những phụ nữ thông thường thì những người này càng dễ trở thành một phụ nữ thành đạt, mạnh mẽ. Vì vậy, nữ miệng rộng cũng có được ưu điểm kiên cường độc lập.

 

Giai thoại về xem tướng mặt

 

Tướng mặt của tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành.

 

Đặc điểm nổi bật nhất trên khuôn mặt của Lý Gia Thành là trán rộng, sống mũi thẳng, điều giúp cho ông có được vận thế cả đời hưng thịnh, thuận buồm xuôi gió. Vậy cụ thể, tướng mặt của Lý Gia Thành có những điểm ưu việt nào?

Khi còn nhỏ, Lý Gia Thành đã có vầng trán cao rộng, hai mắt đen nhánh. Theo thuyết tướng thuật, trán cao thể hiện thiếu niên đắc chí, mắt đen cho thấy người này tinh nhanh hoạt bát, những đặc điểm đó đều cho thấy vận thiếu niên của ông rất tốt.

Sống mũi của Lý Gia Thành cao thẳng, cho thấy ông cả đời không phải lo lắng, dù cho trình vận gặp bất lợi, cũng sẽ nhanh chóng chuyển ngược thành thuận. Trong đời Lý Gia Thành gặp được rất nhiều cơ hội hiếm có mà không phải ai cũng đều có thể gặp được. Vận gặp hung hoá cát đã giúp cho Lý Gia Thành luôn có thể chuyển nguy thành an trong mọi nghịch cảnh.

Nếp nhăn Pháp lệnh tượng trưng cho danh vọng và địa vị của một người. Đường Pháp lệnh của Lý Gia Thành rộng rãi, cho thấy danh vọng địa vị của ông ta đều rất hiển hách.

Cằm chủ quản cung Nô bộc, đại diện cho khả năng dùng người. Xem cằm của Lý Gia Thành có thể thấy được rằng ông rất có tài dùng người, có thể tự mình lựa chọn hạ thủ đắc lực. Vì cung Nô bộc ở cằm của Lý Gia Thành có tướng rất tốt, nên có nhiều thủ hạ làm việc đắc lực, trợ giúp cho sự nghiệp phát triển ngày càng đi lên.

 

Xem tướng mặt phán đoán sức khỏe

 

Đông y và tướng thuật cùng có chung một nguồn gốc khởi đầu, tức đều bắt nguồn từ thuyết Âm dương Ngũ hành. Trong "Sử ký" có chép chuyện Biển Thước đoán bệnh cho Thái Hoàn Công, ngoài việc chứng tỏ y thuật cao minh còn thể hiện năng lực thần kỳ của ông. Biển Thước vừa gặp Thái Hoàn Công đã có thể phán đoán bệnh nằm ở chỗ nào, có thể điều trị hay không, và đoán được cả thời gian tử vong. Năng lực xem tướng biết bệnh của ông khá giống với việc quan sát khí sắc đoán bệnh trong tướng thuật.

 

Phải chăng phật giáo, nguyệt giáo phát triển cho thấy song thân khỏe mạnh?

 

Nhật giác, Nguyệt giác trong nhân tướng học đại diện cho cung Phụ mẫu. Đàn ông Nhật giác ở bên trái, đại diện cho cha; Nguyệt giác ở bên phải, đại diện cho mẹ. ở phụ nữ thì ngược lại.

Người có Nhật, Nguyệt giác cao và đầy đặn, cho thấy sức khoẻ của cha mẹ đều tốt, có thể đem lại cho con cái môi trường sống khá tốt đẹp. Vì vậy, người có tướng này đa phần tinh lực dồi dào, chỉ số thông minh cũng khá cao. Trí thông minh của họ đã được bộc lộ ngay từ khi còn nhỏ.

Nếu Nhật Nguyệt giác khuyết lõm hoặc lồi lõm không đều cho thấy tình trạng sức khoẻ của bố mẹ rất kém, hoặc cho thấy bố mẹ thời trẻ điều kiện sống không tốt, không thể chăm sóc con cái được tốt.

Nếu khí sắc tại Nhật, Nguyệt giác tối tăm, không sáng sủa, cho thấy bố mẹ có bệnh, hoặc là điềm báo thi cử không đỗ đạt.

Nếu Nhật, Nguyệt giác có nốt ruồi hoặc nếp nhăn, cho thấy bố mẹ có bệnh ngầm hoặc bị thương.

 

Những đặc điểm nào của mũi cho thấy có vấn đề về sức khỏe?

 

Mũi nằm tại cung Tật ách, ảnh hưởng đến vận thế về phương diện sức khoẻ. Thuyết tướng học truyền thống cho rằng, từ mũi của một ngứời, có thể phán đoán sơ bộ về tình trạng sức khoẻ của anh ta. Dưới đây, chúng tôi sẽ điểm qua một vài dự báo về tình trạng sức khoẻ qua một số tướng mũi khác nhau :

Sắc da của sống mũi có màu phấn hồng hoặc màu vàng tươi, cho thấy người này sức khoẻ tốt, tinh lực đầy đủ.

Sắc da của sống mũi có màu xanh, cho thấy sức đề kháng và chức năng miễn dịch của người này đang suy yếu. Như vậy, trong thời gian này, ngoài việc tránh lao lực, còn cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống.

Sắc da của sống mũi tối tăm, không sáng sủa, cho thấy tình trạng sức khoẻ người này gần đây không mấy lạc quan, dễ mắc bệnh tật, nên tăng cường rèn luyện.

Theo thành quả nghiên cứu mới nhất nhà khoa học nước ngoài, hình dạng mũi cũng có thể phản ánh tình trạng sức khoẻ của một người, thậm chí có liên quan đến một số bệnh đặc định.

Người mũi khoằm dễ mắc bệnh ung thư ở chân và họng;

Người mũi tẹt dễ mắc bệnh ung thư ở não và hạch bạch huyết;

Người mũi to và dày dễ mắc bệnh ung thư ở ruột và tuyến tụy;

Người mũi nhọn thẳng dễ mắc bệnh tung thư gan và vú.

 

Số lượng răng có mối quan hệ thế nào với tuổi thọ dài hay ngắn?

 

Tuổi thọ của một người đã được định trước, thông qua việc quan sát hàm răng, có thể dự đoán được điều này. Răng là tiếp nối của xương, gân huyết lớn khoẻ thì răng chắc, gân huyết nhỏ yếu thì răng rụng. Vì vậy nếu cơ thể khoẻ mạnh, người trường thọ, hàm răng cũng chắc khoẻ. Răng yếu rơi rụng, người cũng sẽ chết yểu.

Số răng chỉ có hai mươi bốn cái, thưa thớt không liên tiếp, gọi là "quỷ hình", ý là sẽ chết yểu. Nếu có đủ ba mươi sáu cái răng cho thấy sẽ sống trường thọ và địa vị cao quý.

Răng quỷ là điềm đoản thọ

 Răng thưa thớt, khấp khểnh không đều gọi là răng quỷ, người như vậy vận thế cả đời không tốt, tuổi thọ cũng sẽ không dài lâu.

 

Vành tai sạm đen nói lên điều gì?

 

Màu sắc của tai nếu đen hơn so với mặt, chứng tỏ người này tinh thần tiêu cực, chán nản, làm việc thường không đủ chủ động tích cực. Vành tai nếu dễ bẩn, dễ đen, không những phản ánh tình trạng cơ thể kém mà cho thấy tài vận cũng kém. Khí sắc vành tai nếu ngả vàng hoặc xám chứng tỏ thận suy. Nếu tai sạm đen, sắc đen kéo dài về phía Mệnh môn và huyệt Thái dương, cho thấy sắp bị bệnh nặng, nên sớm đề phòng điều trị.

Đông y cho rằng tai có tương quan với thận. Tướng tai sạm đen cho thấy khí thận sa sút, lúc này sẽ xuất hiện triệu chứng thính lực giảm sút, ù tai chóng mặt, ớn lạnh, khả năng tình dục cũng sẽ suy giảm. Khi tai sạm đen, bản thân có thể thực hiện mọt số hành động để hoá giải như sau.

Trước tiên nên cai rượu, cai thuốc, nên ngừng ăn hoặc ít ăn củ năng, quả hồng, dưa chuột, sữa, hải sâm, cua, sò, dưa hấu, dưa hồng, hành tây, lê, ớt, tiêu,... cần vận động nhiều để thúc đẩy việc tuần hoàn máu.

Mỗi đêm trước khi ngủ, chà xát tai một lúc, không chỉ riêng vành tai mà cần thực hiện cả xung quanh tai.

 

Bao mươi tuổi mọc “mi hào” (sợi lông mày dài) phải chăng là dấu hiệu trường thọ?

 

Mỗi khi Tết đến xuân về, nhiều nhà vẫn có thói quen mua những bức tranh trang trí mang hình ông Thọ để cầu mong mọi thành viên trong gia đình đều có thể hạnh phúc trường thọ.

Trong những bức tranh đó, lông mày ông Thọ được vẽ rất dài, rủ xuống ngang má, bởi vì trong tướng thuật, người lớn tuổi mọc sợi lông mày dài (gọi là mi hào) là dấu hiệu của sự trường thọ. Tuy nhiên, người trẻ tuổi mà mọc mi hào lại không tượng trưng cho trường thọ. Nếu một người hai mươi tuổi mọc mi hào là điềm báo ba mươi tuổi sẽ chết; ba mươi tuổi mọc mi hào thì bốn mươi tuổi sẽ chết. Chỉ có những người sau bốn mươi tuổi mọc mi hào, mới là người trường thọ thật sự.

 

Nhìn vào mụn trứng cá cho thấy gì về sức khỏe?

 

Mụn trứng cá ở tuổi dậy thì không chỉ tượng trưng cho sự phát triển của nội tiết tố ở tuổi dậy thì, mà nguyên nhân hình thành còn là do những chất nhờn như dầu tiết ra từ da không được bài tiết một cách thuận lợi, tồn đọng trong lỗ chân lông làm lỗ chân lông phình to và biến thành mụn.

Bạn đừng nên xem thường những đầu mụn nhỏ bé này. Những nhà tướng học có thể nhìn vào chúng để đoán biết vận thế sức khoẻ của một người.

Mụn mọc ở giữa Sơn căn và khoé mắt trong thông thường là do chức năng gan có vấn đề. Lúc này nên điều chỉnh lại nếp sinh hoạt, nghỉ ngơi đầy đủ, tránh thức đêm.

Hai má mọc mụn chứng tỏ có áp lực lớn về công việc trong thời gian gần đây, dễ tạo thành tâm hoả và tuần hoàn máu không lưu thông. Thời gian này nên áp dụng nhiều phương pháp thư giãn như nghe nhạc, bơi lội,... ngoài ra cũng nên uống nhiều nước.

Xung quanh môi mọc mụn là do táo bón dẫn đến tích tụ độc tố trong cơ thể. Phương pháp cải thiện là dùng thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, trái cây, nên uống nhiều nước để tăng cường giải độc.

 

Tướng mặt ngủ không đủ giấc thường có những đặc điểm nào?

 

Người thường thiếu ngủ, ngoài tinh thần ủ rũ không phấn chấn, diện mạo cũng sẽ phát sinh những biến đổi rất lớn nhự:

 

Sắc mặt sạm đen

 

Các chuyên gia thẩm mỹ thường kiến nghị chúng ta cần phải đi ngủ trước mười một giờ đêm. Ngủ muộn hoặc thức đêm sẽ làm cho việc trao đổi chất của da diễn ra không thuận lợi. Nếu việc này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng da không được hồi phục tốt, khiến chất sừng tích tụ trên bề mặt da, khiến sắc mặt trở nên tối tăm.

 

Mọc tàn nhang

 

Ngủ quá muộn sẽ làm cho da thay thế chậm, như vậy, sắc tố đen tích tụ vào ban ngày dưới ánh sáng mặt trời sẽ không thể được đào thải lập tức, lại thêm bức xạ máy tính, ánh đèn văn phòng cũng sẽ thúc đẩy sắc tố hình thành, gương mặt sẽ dễ xuất hiện nhiều vết tàn nhang.

 

Mắt thâm quầng

 

Thiếu ngủ sẽ dẫn đến việc tuần hoàn máu tại tĩnh mạch xung quanh mắt không thông suốt, khiến làn da quanh mắt xuất hiện sắc xám xanh, tạo thành quầng thâm.

 

Mặt sưng phù

 

Người hay ngủ muộn hoặc thức đêm sẽ khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể giảm chậm, trong cơ thể tích tụ rất nhiều nước, khiến khuôn mặt sưng phù, trông có vẻ mập mạp nhưng lại không có tinh thần.

Làm việc nghỉ ngơi có quy luật không chỉ có ích cho sức khoẻ, mà càng có ích cho dung mạo. Đối với chị em phụ nữ thích làm đẹp, hãy bảo đảm cho giấc ngủ đầy đủ, không nên thức đêm, đó chính là bí quyết làm đẹp tốt nhất.

 

Người có hai chân mày giao nhau phải chăn thường đoản thọ?

 

Khoảng giữa hai đầu lông mày chính là Ấn đường, lông mày không thể mọc lan vào và giao nhau tại Ấn đường, vì như vậy sẽ gây trở ngại đến vận thế. Ấn đường là cung Mệnh, nếu hai lông mày giao nhau tại đây, giống như một mấu của con rết, lông mày xâm nhập Ấn đường, chính là tướng cách đoản thọ, sống không tới bốn mươi tuổi, còn gây hại đến vợ con, phá sản. Giữa hai lông mày có bất cứ nếp nhăn nào đều gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, nếu mang sắc xanh và rối loạn, cũng là dấu hiệu của đoản thọ.

 

 

Ẳn đường có sẹo, đoản mệnh phá sản

 

Giữa hai lông mày có vết sẹo là dấu hiệu của đoản mệnh, người như thế sống không đến bốn mươi tuổi, có thể còn ảnh hưởng vận thếcủa người thân bên cạnh.

 

Người có răng rồng phải chăng sẽ trường thọ?

 

Răng rồng là chỉ răng dài, khít, lớn và thẳng. Người có loại răng này đa phần cơ thể khoẻ mạnh, tinh lực dồi dào. Nhưng răng chỉ là một bộ phận của xương, là phần xương lộ ra bên ngoài, tại sao lại có liên quan đến thọ mệnh dài hay ngắn? Là vì răng là nhánh vươn dài của xương, xương khoẻ thì tự nhiên răng sẽ khoẻ, cơ thể đương nhiên cũng khoẻ mạnh.

Người có răng rồng làm việc quyết đoán, dám mạo hiểm, không nhút nhát sợ sệt. Người răng ngắn làm việc sợ sệt rụt rè, cẩn thận từng ly từng tí, việc gì không nắm chắc phần thắng quyết không làm; người răng to thích ăn uống, tính cách thật thà chất phác; người răng nhỏ thì rất có tài hoa, có sở trường trên một phương diện nào đó. Có thể thấy, bất luận là răng to nhỏ hay là dài ngắn, mỗi cái đều có ưu thế, không thể đánh đồng như nhau. Nhưng răng tốt nhất nên ngay ngắn và chặt chẽ, không nên khuyết thiếu hoặc bị tổn hại, nếu không, không những sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống và chức năng nhai, mà còn ảnh hưởng hệ thống tiêu hoá. Nếu răng không ngay ngắn, nguyên khí trong cơ thể sẽ thất thoát ra ngoài, gây ảnh hưởng đến sức phán đoán và năng lực học tập của một người.

 

 

Răng rồng trường thọ, quyết đoán

 

Người có răng rồng làm việc quyết đoán, không rụt rè sợ sệt; cơ thể khoẻ mạnh, ăn ngon, nên cũng trường thọ.

 

Con cái như thế nào hay khắc cha mẹ?

 

Vị trí của Nhật giác, Nguyệt giác hai bên trán là cung Phụ mẫu, bên trái là Nhật giác, bên phải là Nguyệt giác. Nhật giác tượng trưng cho cha, Nguyệt giác tượng trưng cho mẹ. Nếu Nhật giác lệch sẽ hại đến cha, Nguyệt giác lệch sẽ hại đến mẹ. Người có Nhật, Nguyệt giác không lộ rõ, trán khuyết lẹm như dao vót, thời thơ ấu sẽ gây hại đến bố mẹ.

Ngoài ra, trên trán có nếp nhăn kéo dài từ Biên địa bên trái sang Biên địa bên phải gọi là đường nếp nhăn trán, người nếp nhăn trán bên trái lệch sẽ khắc cha, sớm trở thành cô nhi.

 

Mẫu người nào có trái tim khỏe mạnh?

 

Trong tướng thuật thì ngũ quan tương ứng với ngũ tạng, nội tạng có bệnh, sẽ phản ứng trên ngũ quan. Lưỡi là bộ phận chủ yếu phản ánh chức năng tim, nếu lưỡi vuông vắn, đầy đặn, dài sẽ có trái tim khoẻ mạnh. Ngoài ra, nếu tình trạng của tim không tốt, khí sắc trên gương mặt cũng sẽ phát sinh biến hoá. Trên mặt có sắc đỏ là biểu hiện của nội tà xâm nhập, nếu Niên thượng (Niên thượng tức khoảng một phần ba giữa sống mũi) xuất hiện sắc đỏ, nên cảnh giác đề phòng phát bệnh về tim.

 

Tại sao khi chuẩn đầu có sắc đỏ tươi nên kiểm tra phổi?

 

Trên Chuẩn đầu có sắc đỏ tươi như máu là dấu hiệu mắc bệnh ở phổi. Bệnh lao là một loại bệnh rất nghiêm trọng gây ảnh hưởng rất xấu đén cơ thể người, triệu chứng thông thường là ho khan, trong đờm có máu. Người mắc bệnh lao thần sắc luôn luôn căng thẳng, tính tình nôn nóng, tức ngực, khó thở. Người hai má đỏ hồng, màu sắc tươi đẹp, phần lớn mắc bệnh lao. Nếu là người mắc bệnh lao thời gian dài sẽ có triệu chứng rõ rệt hơn là hai vai nhô cao, lưng gù, nói chuyện hay thở dốc.

Ngoài ra, nếu khí sắc ở xương gò má sạm đen, xuất hiện chấm đen, môi sạm đen, đều la do phổi bị tắc nghẽn dẫn đến hen suyễn, gây biến đổi khí sắc vùng mặt.

Có phải khí xanh chạy vào miệng là dấu hiệu sống không thọ?

 

Khí xanh xuất hiện trên mặt là khí sắc báo hiệu điềm xấu. Khí xanh trên mặt đậm dần báo trước tai hoạ sắp ập đến. Khí xanh bỗng nhiên ngưng tụ vào góc miệng, báo trước sẽ ốm mà chết, tướng mặt này được gọi là "vong hồn". Đuôi mắt có khí xanh và khí đen nối liền với nhau báo trước người phụ nữ sẽ có việc khốn khó. Khí xanh tích tụ hoặc xen lẫn với sắc đỏ thì báo hiệu người này khó được sống lâu.

 

Nhân trung ngả vàng cho thấy điều gì?

 

Nhân trung tương ứng với lá lách trong ngũ tạng, người có bệnh ở lá lách sẽ thể hiện rõ trên Nhân trung. Nếu lá lách và thận suy nhược, thì Nhân trung sẽ nhão, lỏng lẻo; nếu tinh khí suy nhược, thì nhân trung sẽ ngả vàng.

 

Giai thoại tướng thuật

 

“Dược Vương” Tôn Tư Miểu

Tôn TưMiểu là danh y nổi tiếng đời Đường, những giai thoại về ông được người đời truyền tụng rộng rãi. Trong một thời gian dài, Tôn TưMiểusốngở Nam Sơn, thờ ơ với danh lợi, đóng cửa trước tác, giúp người trị bệnh, người đời sau tôn xưng ông là "Dược Vương".

Theo những câu chuyện lưu truyền thì Tôn Tư Miểu không chĩ y thuật cao minh, mà ông còn nghiên cứu sâu về tướng thuật.

Tuơng truyền có một lần, quan Thị lang Tôn Xứ dẫn năm đứa con Tôn Đình, Tôn Cảnh, Tôn Tuấn, Tôn Hựu, Tôn Thuyên đến bái kiến Dược Vương. Tôn Tư Miểu nói: "Tôn Tuấn được hiển quý đầu tiên, Tôn Hựu hiển đạt hơi muộn, địa vị của Tôn Đình cao nhất, nhưng tai hoạ xảy ra khi nắm binh quyền", sự tình sau đó quả nhiên đều ứng nghiệm với lời phán đoán của ông.

 

Quan Thái tử Chiêm sự Lư Tề Khanh thời niên thiếu có nhờ Tôn Tư Miểu xem giúp hậu vận, Tôn Tư Miểu nói: "Năm mươi năm sau, sẽ làm đến chức quan cao ngang với chư hầu một phương, cháu của ta sẽ trở thành thuộc hạ của ngươi". Sau này Lư Tề Khanh quâ nhiên làm đến Thứ sử Từ Châu, còn cháu của Tôn Tư Miểu là Tôn Phổ làm huyện lệnh của huyện Tiêu thuộc Từ Châu. Khi Tôn Tư Miểu đoán mệnh cho Lư Tề Khanh, Tôn Phổ còn chưa sinh ra, nhưng ông vẫn đoán được về tiền đồ của hai người.

 

Những bí ẩn trong giọng nói

 

Tiếng nói nên phát ra từ Đan điền, nối liền với tâm khí. Giọng nói tốt thì âm thanh phải rõ và vang. Giọng nói khàn đục, rề rà kéo dài là không tốt. Nếu một người cao lớn uy phong mà lại nói giọng the thé hoặc quá nhỏ, sẽ gặp nhiều tai hoạ ngầm, có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Vóc người nhỏ nhưng giọng nói vang rỗ trong trẻo, thần khí đầy đủ, thì phúc ngầm sẽ đến bất cứ lúc nào.

 

Thông qua giọng nói làm thế nào để phân biệt quân tử với tiểu nhân?

 

Giọng nói thể hiện nguyên khí trong cơ thể, giọng nói tốt xuất phát từ Đan điền, trong trẻo, vang vọng. Nếu giọng nói yếu ớt, khô khan, the thé, là người đoản mệnh nghèo khổ.

 

 

Giọng nói của tiểu nhân yếu ớt, the thé

 

Giọng nói của tiểu nhân phát ra từ đầu lưỡi, thần đục khí ngắn, giống như đứng dưới núi nói chuyện, tiếng nói không thể truyền đi xa.

Nếu cách bức tường mà vẫn có thể nghe được tiếng nói của một người, cũng giống như tận mắt nhìn thấy dung mạo của anhta, có thể phán đoán được về tính cách, suy đoán được về vận thế của anh ta. Tiếng nói cũng giống như ánh mắt, rất khó che giấu. Vì vậy, phán đoán một người là quân tử hay tiểu nhân, trước tiên cần nghe giọng nói của anh ta.

Giọng nói của quân tử phát ra từ Đan điền, thần thanh khí hoà, rõ ràng vang vọng, tựa như đứng trên đỉnh núi gọi vọng xuống, âm thanh vang xa, nghe khoan khoái dê chịu. Tiếng nói của tiểu nhân phát ra từ đầu lưỡi, gẩp gáp, the thé, rất nhỏ, thần đục khí ngắn, giống như nói chuyện dưới núi, tiếng nói không thểtruyền đi xa.

 

Nữ có giọng đàn ông phải chăng sẽ khắc chồng, hại con?

 

Trong tướng thuật, nữ có chín loại tướng cách khiếm khuyết, trong đó điểm thứ nhất là giọng nói giống đàn ông. Nữ có giọng giống đàn ông là điềm báo sát chồng, có hại đến con cái và thường hay nổi giận.

Nữ lấy dịu dàng và trung thực làm quý. Tiếng nói của nữ nên rõ ràng và hiền hoà, trong vang, mượt mà êm dịu. Nếu tiếng nói ở cổ họng mà vang dội là tướng quý của nữ. Nếu nữ có giọng nói êm dịu và chậm rãi, là mệnh tướng vượng phu. Nếu nữ giọng nói to, đục, chấn động, tuy sẽ có phúc nhưng lại hại đến ngưòi chồng.

 

Tại sao lại nói giọng giống như dê kêu là người hạ tiện?

 

Dê là loài động vật hiền lành. Tuy nhiên, xét theo mệnh lý học, nếu tướng mạo và giọng nói giống dê hầu như đều không phải là tướng tốt. Người mắt giống mắt dê tức tròng đen nhiều tròng trắng ít, là người đầu óc mê muội, tính tình không lương thiện. Người tiếng nói giống dê kêu cũng là vận mệnh nghèo hèn hạ tiện. Người như vậy cả đời không có chủ kiến, dễ bị người khác ảnh hưởng và chi phối, làm việc không quyết đoán và thiếu thuyết phục, không thể nắm quyền làm quan.

 

Giọng nói giống heo, phải chăng là người nghèo đói vô đạo đức?

 

Giọng nói phát ra từ ngũ tạng, tổng hợp thần khí của ngũ tạng mà phát ra thành tiếng, trong thì truyền đạt ý nghĩ, ngoài thì đối xử với mọi người. Mở miệng phát âm là thể hiện tinh thần, ý chí. Người có giọng nói tốt sẽ đại phú đại quý, trường thọ an lạc; người có giọng nói không tốt, sẽ gặp nhiều phiền não, ảnh hưởng đến vận thế cả đời. Ngườicógiọng nói giống heo kêu thường nghèo khổ lười biếng và sống cảnh nghèo khó. Giọng giống heo kêu, tức giọng nói đục và the thé, cho thấy đầu óc kém thông minh, ít học, không có tài văn chương.

 

Giọng nói như thế nào là tốt nhất?

 

Giọng nói tốt nhất là trong trẻo, vang vọng. Trong trẻo thì tinh lực dồi dào. Giọng nói mượt mà cho thấy phẩm chất tốt đẹp, tốc độ nói chuyện nên nhanh mới có thể vang dội. Giọng nói nhanh và vang cho thấy người đó tính cách nhanh nhẹn quả đoán. Người xưa phân biệt tiếng nói từ góc độ Ngũ hành, thông qua việc lắng nghe đặc điểm của từng chất giọng, đã tổng kết thành các giọng nói theo Ngũ hành như sau:

Giọng

Kim

Giọng Kim có hơi dài, giọng nói thanh thoát vang dội, giọng nói trong vang khoẻ khoắn, giọng trong mà không dung tục là người có khí quý.

Giọng

Mộc

Giọng Mộc mạch lạc rõ ràng, bình tĩnh ôn hoà, không gấp không chậm, có đầu có đuôi, giọng nặng !à quý.

Giọng

Thuỷ

Giọng Thuỷ rõ và vang, âm đuôi hơi dài, khi nói chuyện gấp mà không loạn, giọng trong suốt mà nhịp nhàng là quý.

Giọng

Hoả

Giọng Hoả nên trong, mạnh, chú ý mạch lạc rõ ràng không đục, giọng mượt mà chậm rãi là quý.

Giọng

Thổ

Giọng Thổ nên dày dặn, âm thanh vang dội, cách tường có thể nghe thấy tiếng là tốt.

 

Giọng nói âm vang vang vọng hay yếu ớt trầm đục cho thấy những điều gì?

 

Giọng nói của con người cũng tựa như tiếng chuông kêu. Chuông lớn thì phát ra âm thanh cũng lớn, chuông nhỏ thì phát ra âm thanh nhỏ. Thần thanh thì khí mới hoà, giọng nói mới ấm áp mượt mà. Thần đục thì khí đục, tiếng nói sẽ gấp gáp khàn đục. Giọng nói của quý nhân do xuất phát từ Đan điền, tâm khí tương thông vì vậy hùng hồn vang dội, có thể truyền đi rất xa. Giọng nói của tiểu nhân phát ra từ đầu lưỡi, nhanh và dồn dập, lại nhỏ yếu, hoặc yếu ớt hỗn độn, không thể truyền đi xa. Người nghèo khổ tiếng nói phát ra từ môi và lưỡi, cho thấy cả đời phải bôn ba vất vả, chịu nhiều cơ cực.

 

Giai thoại về xem tướng mặt

 

Hứa Phụ:

Nhà tướng thuật nổi tiếng thời Tây Hán

Vào đầu thời Tây Hán có một nhà tướng thuật tên gọi Hứa Phụ. Người này tướng thuật tinh xảo và có nhiều câu chuyện lưu truyền lại rất nhiều cho đời sau. Tương truyền Hứa Phụ đã từng xem tướng cho Bạc Cơ và tiên đoán tương lai con cái của Bạc Cơ sẽ trở thành thiên tử.

Nguyên Bạc Cơ lúc trẻ cùng hai người chị em thề ước sau này bất luận ai phú quý đều không thể quên nhau. Ngờ đâu sau này hai người chị em của Bạc Cơ đều được Hán Cao Tổ Lưu Bang sủng ái, hưởng thụ vinh hoa phú quý nhưng lại đem ước định ban đầu gác lại một bên, không qua lại với Bạc Cơ. Lưu Bang sau khi biết được việc này rất thương Bạc Cơ và từ đó sủng hạnh nàng. Bạc Cơ sinh hạ long tử, sau đó quả nhiên đăng ngôi hoàng đế tức Hán Văn Đế.

Hứa Phụ ngoài việc xem tướng cho người còn tiến hành viết các nghiên cứu lý luận của tướng thuật. Theo "Hoài Khánh Phủ Chí" ghi chép thì Hứa Phụ có những tác phẩm nổi tiếng như "Ngũ quan Tạp luận", "Thính Thanh Tướng Hình"...Từ tựa đề các tác phẩm có thể thấy Hứa Phụ đối với nghiên cứu tướng thuật đã đạt đến mức độ rất cao thâm. Ngoài việc xem tướng còn lấy dung mạo cùng tiếng nói, thần sắc tướng kết hợp để suy đoán vận mệnh tính cách người khác thì chỉ có những nhà tướng thuật sâu sắc uyên bác mới có thể làm được. Điều này chứng minh, Hứa Phụ quả là một đại sư tướng thuật uyên thâm.

 

 

Nguồn:
Xem boi tuong mat tong quan xem boi tuong mat