Tổng quan xem bói tướng đường vân tay

Thứ ba , 22/03/2016, 20:32 GMT+7
     

Bàn tay có vân ngọc hoàn cho thấy điều gì?

Vân ngọc hoàn là đường vân nằm ở dưới lòng bàn tay, bao quanh phần phình ra của cổ tay và bàn tay, khác với đường vân ngang giữa bàn tay và cổ tay. Vân ngọc hoàn sâu và không đứt đoạn là tốt nhất.

Nhìn vân ngọc hoàn có thể phán đoán tình hình sức khoẻ của một người. Vân ngọc hoàn rõ ràng và liền mạch, người này tràn đầy sức sống, cơ thể khoẻ mạnh. Vân ngọc hoàn có hiện tượng đứt đoạn giữa, có vân hình sóng hoặc vân đảo, người này có thể lực kém, không mắc bệnh nặng, tuy nhiên lại hay ốm vặt, hệ thống nội tiết dễ mất cân bằng. Đối với nam thì chức năng sinh sản kém. Đối với nữ thì có thể mắc bệnh phụ khoa, đặc biệt rất có thể mắc chứng lãnh cảm.

Tổ chức cơ gần vân ngọc hoàn dày và có độ đàn hồi, da mịn màng, hệ thống thần kinh tốt, tư duy linh hoạt, làm việc đâu ra đây, biết tuỳ cơ ứng biến, khả năng giao tiếp tốt, nhu cầu tình dục cao. Da gần vân ngọc hoàn thô ráp, cơ nhão hoặc nổi gân xanh, người này có thể lực kém, có thể gặp vấn đề trong chuyện sinh nở.

Nếu một người có ba đường vân ngọc hoàn thẳng và gọn, đó chính là "vân phúc lộc thọ", cho thấy người này chắc chắn có cơ thể khoẻ mạnh, và có gen di truyền rất tốt. Nếu xuất hiện bốn đường vân ngọc hoàn thì những điềm không tốt trước đó có thể sẽ vì sự xuất hiện của bốn đường vân này mà được cải thiện.

Bàn tay có vân trác táng cho thấy điều gì?

Vân trác táng là đường vân xuất hiện cùng với sự trải nghiệm của con người, còn gọi là "đường tình dục", đường này bắt đầu từ sát rìa ngoài của bàn tay, chạy ngang theo đường sinh mệnh. Nói chung, người có vân này thường thiếu sinh lực, chức năng thận kém, khiến người thân luôn phải lo lắng về vấn đề sức khoẻ của họ. Tìm hiểu nguyên nhân thì ra là do người này có lối sống quá buông thả, không biết kiềm chế ham muốn về thể xác, sống không có nguyên tắc, nghiện rượu, thuốc lá,...

Vân trác táng ở gần đường sinh mệnh nhưng không chạy qua đường sinh mệnh, người này có nhu cầu tình dục quá cao, làm cho sức lực suy giảm. Vân trác táng không chạy qua đường sinh mệnh nhưng lại vòng xuống, người này có thể do tinh thần và thể xác quá mệt mỏi hoặc do làm việc và nghỉ ngơi không hợp lý khiến cho sức khoẻ bị ảnh hưởng, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng. Vân trác táng chạy qua đường sinh mệnh, người này quá ham muốn đời sống tình dục, khiến cho tâm sức suy kiệt.

Ngoài ra, nếu có thể chú ý chăm sóc bản thân và hình thành thói quen sinh hoạt lành mạnh thì vân trác táng cũng có thể biến mất.

Bàn tay có vân đào hoa cho thấy điều gì?

Ở vị trí gò thái dương trên bàn tay có rất nhiều vân nhỏ hình bông hoa, được gọi là vân đào hoa. Trên bàn tay có nhiều vân đào hoa, cho thấy người này rất có sức lôi cuốn người khác giới, tuy nhiên nếu lúc đó lại sống quá buông thả thì rất dễ làm cho sức khoẻ suy giảm.

Vân đào hoa chếch lên, cho thấy người này có quan hệ giao thiệp rất tốt, ngoài có thể gây sự chú ý cho người khác giới, còn có thể được cấp dưới ủng hộ và yêu mến. Được đông đảo mọi người ủng hộ nên sự nghiệp phát triển rất tốt, nói chung những người làm công tác nghệ thuật và người của công chúng đều có vân đào hoa. Nếu vân đào hoa không chỉ chếch lên mà còn chạy về rất nhiều hướng thì đó chính là "hoa đào tàn" hoặc "hoa đào rữa", người có vân này thường rất tuỳ tiện trong cách ứng xử và làm việc. Vân đào hoa dài và chạy qua đường sinh mệnh, gọi là "vân súc sinh", người có vân này thường không có lý trí, quá ham muốn đời sống tình dục, hành vi tình dục của họ cuồng loạn như loài cầm thú. Người có vân này phải cố gắng kiềm chế bản thân, chú ý tiết chế chuyện phòng the, đặc biệt phải từ bỏ những thói quen xấu.

Bàn tay có “Mắt Khổng Tử” cho thấy điều gì?

Mắt Khổng Tử còn gọi là "mắt phu tử", là nhiều vân xuất hiện liền nhau ở mé trong đốt giữa của ngón cái, hình dạng giống như quả trám hoặc con mắt.

Trên đốt ngón tay có mắt Khổng Tử, cho thấy người này rất thông minh, và có khả năng quản lý rất giỏi. Từ xưa tới nay người ta vẫn thường nói "người có mắt Khổng Tử chắc chắn có sao Văn Khúc chiếu mệnh, họ đều là những giai nhân tài tử xinh đẹp và có tài". Có những người rất bình thường nhưng trải qua quá trình cố gắng sau này họ trở nên rất thông minh, người như vậy nếu ở bàn tay trái của họ không có mắt Khổng Tử thì sau này ở bàn tay phải của họ chắc chắn sẽ có mắt Khổng Tử.

Ngoài ra, mắt Khổng Tử lộ rõ và có hình dạng rất đẹp, cho thấy người này có thể trạng tốt, thời trẻ gia đình sung túc, lớn lên có thể làm nên sự nghiệp. Đường vân ở mắt Khổng Tử không nông cũng không sâu, hơn nữa lại đứt đoạn, cho thấy khả năng phán đoán và ý chí bạc nhược. Đường vân ở mắt Khổng Tử không đều hoặc đứt đoạn, cho thấy tình hình sức khoẻ không tốt, lại chóng già, cho nên lúc trẻ phải chú ý chăm sóc bản thân cho tốt.

Bàn tay có vân tài khố cho thấy điều gì?

Tại đốt thứ hai của ngón cái xuất hiện vân ngang rất đẹp gọi là vân tài khố, còn vân ngang, vân dọc hoặc vân kẻ ô xuất hiện dưới vân này gọi là "vân của cải". Nhìn vào hai vân này có thể biết được tình hình tài vận của một người. Vân của cải thể hiện người này có thể kiếm được rất nhiều tiền, còn vân tài khố là để đoán xem người này có thể giữ được tiền của hay không, và giữ được trong bao lâu.

Trên bàn tay có vân của cải, dù là loại vân nàomà xuất hiện càng nhiều thì cho thấy họ kiếm tiền càng nhiều, người này thường tự làm lấy tất cả mọi việc, do đó thù lao mà họ được hưởng cũng xứng đáng với những gì họ bỏ ra. Trên bàn tay có vân tài khố, qua vị trí của vân tài khố ta có thể dự đoán thời gian cất giữ tiền của của một người, vị trí gần đốt trên của ngón cái tương ứng với 0 tuổi, vị trí gần gốc ngón cái tương ứng với 80 tuổi. Nếu vân tài khố càng gần đốt trên của ngón cái thì cho thấy người này thời trẻ có của ăn của để. Trái lại, nếu vân tài khố gần gốc ngón cái thì cho thấy người này phải đến khi về già mới giữ được của cải. Vân tài khố của người bình thường đều xuất hiệntrong giai đoạn tầm 45 tuổi.

Nhưng cần lưu ý rằng, khi xuất hiện vân tài khố thì vẫn phải quan sát kỹ hình dáng của vân này. Nếu thấy có kẽ hở thì cho thấy của cải bị chảy ra ngoài. Nếu có hai vân tài khố, mà đường vân bên trên lại bị đứt đoạn, còn đường vân dưới chạy liền mạch, cho thấy thời trẻ người này không biết cách quản lý tài chính, mãi đến khi có tuổi mới có thể giữ được của cải. Nếu hai đường vân tài khố đều đẹp, cho thấy người này rất biết cách chi tiêu, có thể tích góp được rất nhiều tiền của.

Bàn tay có vân lữ hành cho thấy điều gì?

Vân lữ hành là đường vân nhánh, do đoạn dưới của đường sinh mệnh tách ra, nhìn vào vân này ta có thể phán đoán tình hình du lịch của một người. Có nghĩa là nhìn vào đó để phán đoán xem hành trình du lịch có thuận lợi không, và hành trình đó diễn ra như thế nào.

Có nhiều vân lữ hành, đường nét rõ ràng, liền mạch và hướng ra ngoài, cho thấy người này có tư tưởng tiến bộ, thích đi du lịch, rất hiếu kỳ, thích đi du lịch ở các nơi để tìm hiểu phong tục tập quán ở những nơi đó, nói chung hành trình du lịch của họ diễn ra rất thuận lợi. Trên tay gần đây mới xuất hiện vân lữ hành, cho thấy người này trong thời gian tới có thể đi du lịch nước ngoài. Kích thước của đường vân thể hiện địa điểm nơi đến là xa hay gần, còn độ nông sâu thể hiện chuyến du lịch đó có làm người ta cảm thấy thoải mái hay không. Vân lữ hành đứt đoạn hoặc có hình sợi xích, cho thấy trong thời gian đi du lịch có chuyện đột xuất xảy ra, hoặc gặp nguy hiểm. Đoạn cuối của vân lữ hành có vân đảo, cho thấy việc đi du lịch mới chỉ là dự định, và rất có thể là kế hoạch không thành hoặc phải gác lại. Nếu vân lữ hành kéo dài tới vân ngọc hoàn, mà vân này lại vừa rõ vừa liền mạch, cho thấy người này có thể kéo dài tuổi thọ. Vân lữ hành chạy từ đoạn cuối của đường sinh mệnh tới vị trí cung Càn, bên dưới và ở chính giữa ngón út trên bàn tay, cho thấy người này có thể di cư hoặc định cư ở nước ngoài, và sống quãng đời còn lại ở đó. Đoạn cuối của vân lữ hành xuất hiện rất nhiều vân nhánh, cho thấy người này đi du lịch khắp nơi, và cũng không ở cố định ở một địa điểm nào.

Bàn tay có vân chữ “xuyên” cho thấy điều gì?

Bàn tay con gái có vân chữ "xuyên" (, tức ba đường vân song song), cho thấy người này độc lập tự chủ, về tình cảm thì tỏ thái độ yêu ghét rõ ràng, không bao giờ tuỳ tiện thể hiện mình, họ thường sống tự do phóng khoáng, không thích quan tâm xem người khác nghĩ gì, do vậy trong tình yêu và hôn nhân họ thường gặp rất nhiều khó khăn trắc trở. Đồng thời, người này cũng không biết cách diễn đạt, và khó mà thể hiện được sự quan tâm chăm sóc của mình đối với chồng con. Vả lại, làm bất cứ việc gì họ cũng có chính kiến riêng, không quan tâm đến ý kiến của người khác, cho nên thường để lại cho người khác ấn tượng không tốt.

Bởi vậy, là con gái mà trên bàn tay có vân chữ "xuyên" thì tốt nhất không nên lập gia đình sớm, lập gia đình muộn có thể làm cho bạn nhìn nhận cuộc sống một cách thận trọng và chín chắn hơn. Ngoài ra, hãy lấy người con trai lớn tuổi hơn mình, hoặc có thể chọn người nhận ra được ưu điểm của mình làm bạn, như vậy sẽ làm cho tính cách của bạn thay đổi, và đời sống tình cảm cũng có thể hạnh phúc bền lâu.

Bàn tay có vân âm dương cho thấy điều gì?

Thông thường trên đầu mỗi ngón tay của con người đều có vân hình tròn đồng tâm (hoa tay) hoặc xoáy ốc. Trên mười đầu ngón tay đều có hoa tay cho thấy người này có nhiều ham muốn, tính tình trầm lặng. Nếu là nữ thì đó là người vợ ngổ ngáo, thiếu tính dịu dàng. Trên mười đầu ngón tay đều không có hoa tay, cho thấy người này đa tài đa nghệ, có tố chất của nhà nghệ thuật. Vân tay xoáy ốc cũng phân rõ thuận ng­hịch. Vân có miệng hướng về phía ngón út gọi là vân xoáy thuận, người có vân này có thể thích ứng trong mọi hoàn cảnh, họ có tính thích nghi nhất định, có nhiều sở thích, đối xử thân thiện với mọi người. Còn vân có miệng hướng về phía ngón cái gọi là vân xoáy ngược, người có vân này thường chỉ quan tâm đến cảm nhận của mình chứ không quan tâm xem người khác nghĩ gì, người này rất nhạy cảm, và có những hành vi cực đoan.

Vân âm dương nghĩa là trên cùng một đầu ngón tay mà xuất hiện hai hoa tay, hoặc hai vân xoáy, hoặc một hoa tay một vân xoáy. Người có vân âm dương trên bàn tay thường có trực giác rất nhanh nhạy, thậm chí còn xuất hiện giác quan thứ sáu, có thể nhìn thấu thế giới quỷ thần và âm dương, đặc biệt có tài dự đoán mọi chuyện, người này rất quan tâm đến những thứ thuộc về thế giới thần bí, hoặc hết lòng tin theo tôn giáo.

Trong thuật xem tướng tay, vân tay có đặc điểm tương tự vân âm dương còn có đường vân thẳng hoặc đường vân hình vòng cung chạy từ gò Nguyệt đến gò Mộc tinh, gọi là vân trực giác. "Vân chữ thập thần bí" xuất hiện giữa đường tình cảm và đường trí tuệ và vân xuất hiện ở ngón trỏ còn có tên gọi khác là "vòng Mộc tinh" trong "vòng Solomon",... Người có những vân đặc biệt này là người có khả năng đặc biệt về thế giới tâm linh, nói chung là họ có khả năng bẩm sinh trong các công việc liên quan đến bói toán và tôn giáo.

Làm thế nào để biết được vận mệnh trong tương lai của chúng ta qua dải Kim tinh?

Dải Kim tinh bắt đầu từ giữa ngón trỏ và ngón giữa, kéo dài và uốn cong về phía gốc ngón út. Thông qua dải này ta có thể biết được những thông tin liên quan đến chuyện tình cảm nam nữ.

Dải Kim tinh nổi lên và bắt đầu từ giữa ngón trỏ và ngón giữa, sau đó chạy về phía giữa ngón áp út và ngón út, cho thấy người này có phẩm chất tốt, trí dũng song toàn. Nếu nổi lên rất cao thì cho thấy người này có nhiều thói quen xấu như nghiện rượu, sống thác loạn,...

Dải Kim tinh tiếp giáp với đường hôn nhân, cho thấy khả năng kiềm chế tình cảm kém, dễ gặp một số vấn đề như vợ chồng bất hoà, hoặc làm ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân của người khác.

Dải Kim tinh có hiện tượng chồng chéo, cho thấy người này rất đa tình, tuy nhiên trong thâm tâm thường có những ý nghĩ xấu xa, có thể vì chuyện tình cảm mà gặp rất nhiều khó khăn trắc trở.

Dải Kim tinh do nhiều đường đứt đoạn tạo thành, cho thấy đây là người chơi bời trăng hoa, dễ mắc chứng cuồng loạn.

Dải Kim tinh xuất hiện vân đảo, cho thấy người này thường nhiệt tình quá mức, tính tình phóng khoáng, sống thiên về tình cảm hơn lý trí.

Phân tích mệnh lý thông qua vân hoa tay và vân hình xoáy như thế nào?

Vân hoa tay và vân hình xoáy tức chỉ những vân nổi bật nhất trong các loại vân trên bàn tay. Trong đó vân xoáy còn gọi là vân hình xoắn ốc, vân hình đâu, là vân mà xung quanh có miệng hướng ra ngoài tạo thành hình như ngọn núi và dòng nước. Còn vân hoa tay hay vân hình tròn là vân chạy từ rìa của ngón tay chạy lên, phần ở giữa ngón tay thì uốn lượn, rồi tập trung thành một loại vân hình vòng tròn hoàn chỉnh.

Dựa vào vân tay để phân tích vận mệnh của một người như thế nào? Phương pháp đơn giản nhất chính là nhìn vào vị trí của vân hình xoáy và số lượng của hai loại vân:

Vân hình xoáy ở trên ngón cái, cho thấy người này có quan hệ huyết thống tốt, thể trạng tốt, thông minh, hiểu biết rộng, họ cũng có thể được gia đình che chở, vì vậy mà cuộc sống càng có điều kiện hơn, còn về sự nghiệp cũng phát triển tương đối thuận lợi. Vân hình tròn trên ngón trỏ, cho thấy người này tính tình cởi mở, thông minh tháo vát, tích cực chủ động, thường được quý nhân giúp đỡ, sự nghiệp thành công. Vân hình xoáy ở trên ngón giữa, cho thấy người này hay tự phụ, nhìn nhận vấn đề một cách chủ quan, trong mệnh lý phạm phải tiểu nhân. Vân hình tròn ở trên ngón áp út, cho thấy người này luôn coi trọng bản thân mình, tính tình nóng nảy, sự nghiệp thường gặp khó khăn trắc trở, ít gặt hái được thành công. Vân hình tròn ở trên ngón út, cho thấy khi về già người này trở thành một người ngoan cố bảo thủ cả trong tư tưởng lẫn hành động, do vậy mà vận thế của họ cũng không tốt.

Trên mười ngón tay đều có vân hình xoáy, cho thấy người này hoà đồng thân thiện, dễ gần, có tấm lòng bao dung độ lượng, luôn quan tâm xem người khác nghĩ gì, đôi khi thái quá. Trên bàn tay có nhiều hơn năm vân tay hình xoáy, cho thấy người này sống và làm việc rất có nguyên tắc, có thể tuân thủ trật tự, làm việc theo nguyên tắc, có khả năng thích ứng tốt, có tinh thần học hỏi. Trên mười ngón tay đều có vân hình tròn, cho thấy người này sống chủ quan, luôn coi hành vi của mình làm nguyên tắc, tuy nhiên hơi cố chấp và bảo thủ. Trên bàn tay có nhiều hơn năm vân hình tròn, cho thấy người này coi trọng quyền và lợi ích cá nhân, vì quá đề cao chủ nghĩa cá nhân nên đôi khi không thích ứng với môi trường xung quanh.

Trên bàn tay còn có những đường vân đặc biệt nào?

Đường kết thúc

Đường kết thúc là một phần của đường vân, xuất hiện trên đường sinh mệnh hoặc đường vận mệnh, có tác dụng ngăn cản. Thông thường đường kết thúc có độ dài từ 3 đến 5cm. Khi xuất hiện đường vân này thì có nghĩa mọi việc trong kế hoạch sẽ thay đổi hoặc gặp trở ngại.

Ví dụ, đường sinh mệnh trên hai bàn tay đều ngắn, và đường kết thúc có vẻ như xuất hiện ở cùng một vị trí, cho thấy trong độ tuổi mà đường kết thúc đại diện sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng (hoặc chỉ sống đến độ tuổi này).

Đường cổ tay

Trong thuật xem tướng tay cho rằng, nếu là nữ mà đường cổ tay nằm gần lòng bàn tay thì cho thấy người này khoẻ mạnh và không mắc chứng bệnh phụ khoa gì. Đường cổ tay bao quanh điểm tiếp giáp giữa lòng bàn tay và cổ tay. Trong Tướng thuật ở phương Tây rất ít khi đề cập đến đường này, nhưng các nhà xem tướng tay ở phương Đông thường cho rằng, đường cổ tay có thể cung cấp rất nhiều thông tin quý báu về tuổi thọ của con người. Ví dụ, ba đường cổ tay không đứt đoạn, cho thấy người này có thể sống lâu trăm tuổi.

Đường cổ tay

Đường bao quanh vị trí cổ tay này dường như bị bỏ qua trong Tướng thuật của phương Tây, nhưng trong Tướng thuật cua phương Đônglại chó rằng, nó có thể cung cấp rất nhiều thông tín bổ ích về tuổi thọ của con người.

Vân tay đứt đoạn nói lên điều gì?

Ảnh hưởng do hiện tượng vân tay đứt đoạn mang lại phải căn cứ vào tình hình cụ thể mà phân tích, tuy nhiên nói chung thì hiện tượng đứt đoạn thường cho thấy việc cung ứng năng lượng bị gián đoạn. Nếu tại vị trí đứt đoạn gọn gàng, không có các đường vân rối loạn thì cho thấy hiện trạng tạm thời có thể thay đổi, ví dụ như trải qua một sự kiện bất ngờ gì đó. Nếu là vân đứt đoạn chồng lên nhau thì cho thấy người này có thể đưa ra quyết định đối với những chuyện mà họ đang phải đối mặt, và sẽ có rất nhiều điều thay đổi. Ví dụ như đường sự nghiệp bị đứt đoạn thì cho thấy người này sẽ có nhiều thay đổi trong cuộc sống cũng như trong công việc. Nếu tại điểm kết thúc có hiện tượng vân chồng chéo lên nhau thì cho thấy sự thay đổi này thường phải trải qua quá trình suy nghĩ rất lâu mới đưa ra được quyết định.

Vân trên ngón trỏ có liên quan gì đến quan niệm tình yêu?

Bạn có muốn biết quan niệm của một người về chuyện tình yêu như thế nào không? Chỉ cần quan sát kỹ vân trên ngón trỏ ở bàn tay phải của người ấy là có thể suy đoán được.

Vân trên ngón trỏ có hình cánh cung, cho thấy người này tuy rất chân thành với tình yêu và luôn tỏ ra dịu dàng, nhưng họ lại thiếu nhiệt tình.

Vân trên ngón trỏ có hình cánh cung nổi lên rất cao, cho thấy người này quá đam mê sắc dục, và dường như lúc nào họ cũng muốn tìm kiếm cảm giác lạ.

Vân trên ngón trỏ có hình móng ngựa, nhưng miệng lại hướng sang bên trái, cho thấy người này trong tình yêu luôn chần chừ do dự, và thường tưởng tượng về đối phương một cách lý tưởng hoá.

Nếu vân trên ngón trỏ có hình móng ngựa, nhưng miệng lại hướng sang bên phải, cho thấy người này nhìn nhận chuyện tình cảm một cách hờ hững, họ cần phải có một khoảng thời gian rất dài để quan sát đối phương, nếu thấy không hợp thì chia tay luôn, nhưng trong lòng họ lại không thể từ bỏ một cách dứt khoát, và rất khó để bắt đầu bước vào một cuộc tình mới.

Vân trên ngón trỏ có hình móng guốc, trông giống cái túi, cho thấy người này vốn tính lãng mạn, dễ thoát ly khỏi cuộc sống thực tế, và khi yêu đôi lúc lại thiếu bình tĩnh.

Vân trên ngón trỏ là hai vân hình móng guốc chồng lên nhau, cho thấy người này đầu óc minh mẫn, tư duy lý tính, trong lòng luôn hướng về một mối tình vĩnh cửu.

Vân trên ngón trỏ có hình vòng xoáy, cho thấy người này thích theo đuổi sự lãng mạn, tuy nhiên lại không biết cách thể hiện, cho nên thường để lỡ mất cơ hội tốt.

Vân trên ngón trỏ rối loạn không theo trật tự, cho thấy người này luôn kiên trì chạy đua với tình yêu.

Làm thế nào để phán đoán lòng dạ con người thông qua khoảng cách giữa ba đường chỉ tay?

Trong thuật xem tướng tay, khoảng cách giữa ba đường chỉ tay cũng thể hiện một số vấn đề.

Khoảng cách giữa đường tình cảm và đường trí tuệ rất gần, cho thấy người này bụng dạ hẹp hòi, tính tình nóng nảy, hay cáu gắt, có thể mắc bệnh trong người. Khoảng cách giữa đường trí tuệ và đường sinh mệnh rất gần, cho thấy người này có tư tưởng không thông thoáng, dễ bế tắc, làm việc không thận trọng, hành động thiếu suy nghĩ.

Trong đa số trường hợp thì đường tình cảm đều tách rời, còn đường trí tuệ và đường sinh mệnh thì cùng chung điểm xuất phát, nhưng cũng có một số trường hợp ngoại lệ. Đường trí tuệ và đường sinh mệnh cùng chung điểm xuất phát thì đến đoạn giữa của ngón trỏ và ngón giữa sẽ tách ra, nếu hai đường này càng tách ra muộn hơn thì thời gian được cha mẹ chăm sóc càng lâu, và càng được dựa dẫm vào cha mẹ lâu hơn, người này tính tình yếu đuối, rất quyến luyến cha hoặc quyến luyến mẹ.

Ngoài ra còn có một số khả năng dưới đây:

Trên lòng bàn tay có quá nhiều vân phụ, cho thấy người này có suy nghĩ phức tạp, hay nghĩ ngợi lung tung, phải chịu nhiều áp lực, thậm chí có thể mắc bệnh tâm thần.

Đường tình cảm có hình sợi xích, cho thấy người này tính tình thay đổi thất tường, thích quan tâm đến những chuyện mà người khác cho là vô nghĩa, và qua đó thường thể hiện rõ cảm nhận riêng tư, dễ hình thành tính bi quan tiêu cực.

Đoạn cuối của đường trí tuệ có mấy đường song song, cho thấy người này làm việc gì cũng hay lo xa, thậm chí còn có thiên hướng "lo bò trắng răng".

Độ cong của đường trí tuệ tương đối lớn, khi chạy đến gần đường sinh mệnh thì hướng xuống dưới, cho thấy người này không có khả năng chịu áp lực, hay quan tâm đến những chuyện không đâu. Đồng thời, người này rất hay ảo tưởng về tình yêu, do vậy có thể trở thành nhà thơ hoặc nhà viết tiểu thuyết.

Làm thế nào để qua vân tay có thể biết được bạn có tự ti hay không?

Giữa đường vân trí tuệ có rất nhiều vân nhánh hướng xuống dưới, người có kiểu vân này thường thiếu tự tin, hay tự ti, không phải là họ không có khả năng và tài cán vượt trội, mà do họ không có niềm tin và tinh thần can đảm để hành động. Những người này cần lưu ý rằng, nếu không tích cực đối mặt với những khó khăn trắc trở trong cuộc sống, không có niềm tin kiên định và thiếu sự phấn đấu không ngừng thì không bao giờ có được một cuộc sống hạnh phúc.

Nguồn:
Tong quan xem boi van tay duong van tay xem boi duong van tay