Thuật thôi miên tác động vào con người để thanh lọc tâm linh

Chủ nhật , 08/01/2017, 17:34 GMT+7
     
 
Thôi miên tác động trực tiếp vào tâm linh, cho nên thôi miên có thể mau chóng giúp người ta đạt được những gì họ muốn. Thôi miên không chỉ để trị liệu hoặc không chỉ thích hợp với những người có vấn đề về tâm lý, sức khỏe. Một người mạnh khỏe ở trạng thái thôi miên thả lỏng, sẽ xuất hiện những hiệu quả không ngờ, chẳng hạn như tâm linh được thanh lọc, từ đó có tâm trạng tích cực. Trong quá trình phát triển và thanh lọc tâm linh, thông qua thôi miên thả lỏng cơ thể, từ đó thả lỏng tâm lý, nhờ kỹ thuật đối thoại với tâm linh - hướng dẫn vả ám thị - giải quyết xung đột và mâu thuận trong nội tâm, kể cả những mặc cảm, gút mắc, đế đạt đến trạng thái lành mạnh, hài hòa cả tâm hồn lẫn thể xác. Rõ ràng thông qua thôi miên, thể xác lẫn tàm hồn hoàn toàn được thư giản và nhờ dó tâm linh được thanh lọc.
 
Tâm linh phát triển theo suốt cả cuộc đời chúng ta. Từ nhỏ đến lớn chúng ta sống trong môi trường bị thôi miên, chẳng hạn như cha mẹ, thầy cô luôn cung cấp cho chúng ta những quan niệm về giá trị, niềm tin, quan niệm đạo đức.... ban đầu, chúng ta nửa tín nửa ngờ, rồi dần dần chúng ta tin họ. Người lớn nói: Nghe lời mới là trẻ ngoan, không nghe lời thì không nhận được thứ đang có. Vì thế chúng ta tiếp nhận ngày càng nhiều “mệnh lệnh thôi miên” và làm theo, khiến chúng ta dần hình thành một kiểu phản ứng và hành vi (khi phản ứng hay làm việc như thế) thường là “vô thức”, cũng có nghĩa là do tiềm thức kiểm soát, đây là một kiểu thôi miên sâu. Chẳng hạn có người khen chúng ta có cống hiến cho một chuyện gì đó, chúng ta thường nhường công lao cho người khác, đây chính là kết quả của quan niệm “không tranh giành công lao” được thôi miên từ hồi nhỏ.
 
Đến khi chúng ta có cuộc sống, công việc, gia đình, sự nghiệp riêng tư, thật ra cũng trong môi trường bị thôi miên. Trên thực tế, mỗi ngày có một lượng thông tin cực lớn tuôn đổ vào trong đời sống của chúng ta, lật một trang báo, mở tivi, lên mạng, chúng ta đều thấy rất nhiều quan điểm và mẫu quảng cáo.... Mỗi ngày đối mặt với cấp trên, khách hàng, đồng nghiệp, ai cũng nói hàng lô hàng lốc thông tin, hoặc biểu đạt những tâm trạng khác nhau … Khi chúng ta bị tác động bởi những nhân tố này và bị thay đổi tâm trạng, hành vi, thậm chí là hệ thống niềm tin của mình, tức là chúng ta đã bị thôi miên. Chẳng hạn chúng ta mua một sản phẩm nào đó là vì chúng ta xem quảng cáo, mua về mới thấy kết quả không như vậy, có thể bạn đã bị thôi miên.
 
Thông thường, trẻ phát triển cho đến thời kì thiếu niên rất nổi loạn, thật ra đó là biểu hiện của sự tự loại trừ thôi miên. Bởi vi hồi nhỏ (khoảng 3-10 tuổi) người lớn cung cấp cho trẻ quá nhiều “mệnh lệnh thôi miên” về tốt và xấu, thiện và ác, và không được... lúc đó trẻ vẫn chưa phân biệt đúng sai, chỉ đành thu nhận hết, đến thời thiếu niên, “ý chí tự do” bẩm sinh của mỗi người bắt đầu xuất hiện, trẻ muốn chống lại những áp đặt đó, nên lúc nào cũng như sẵn sàng nổi loạn. Trong giai đoạn này, một số "mệnh lệnh thôi miên” sẽ bị loại trừ.
 
Thế nhưng, giả sử một người lớn mà thường vẫn tỏ ra giống trẻ con, hoặc thường giống như một cậu bé tuổi thiếu niên, điều này cho thấy quá trình trưởng thành của người đó có rất nhiều khiếm khuyết. Có một số người là do trong qúa trình nuôi dưỡng được nuông chiều, không rèn luyện được tâm lý và kĩ năng mà một người lớn cần phải có; một số khác lại vì trong lòng không thể chấp nhận bản thân ở một giai đoạn nào đó. Sự bất mãn này bộc phát một cách vô tình, khiến họ làm những việc mà chính họ cũng phải hối hận; có một số người vì không thể chấp nhận đựợc tình trạng cha mẹ bất hòa, vô tình kế thừa một số khuôn: mẫu chưa đúng đắn nào đó của cha mẹ, điều này cũng khiến người đó giống như một đứa trẻ chưa trưởng thành. Dĩ nhiên cũng có một số tổn thương tâm lý trong quá trình trưởng thành, khiến họ thường xuyên gặp một số vấn đề, những khuôn mẫu trẻ con đó cũng vô tình lộ ra.
 
Khi thực hiện hướng dẫn tâm lý cho những người khiếm khuyết về sự phát triển tâm linh, để mau chóng và dễ dàng giúp thân chủ giải quyết vấn đề, các bác sĩ tâm lý thường dùng thôi miên, giúp họ đi vào thế giới tiềm thức, hướng dẫn họ tự chữa lành tâm linh, xây dựng lại một thế giới nội tâm hài hòa, hoàn thiện, hạnh phúc, nâng cấp mô thức hành vi và tư duy kém hiệu quả trong quá khứ. Vì thế không lâu sau, khi đối diện với một vấn đề, có một số người bắt đầu có khuôn mẫu tư duy mới, nên phản ứng khi gặp chuyện cũng khác hẵn.
 
Thanh lộc tâm linh là một vấn đề được quan tâm ngày nay. Trong xã hội hiện đại ngày càng cởi mở, thuật thôi miên đang vén bức màn bí mật của nó. Đối với một số người thành thị, nó đã trở thành cách thức và thái độ trong cuộc sống của họ. Cuộc sống bận rộn, đôi lúc họ tìm đến các nhà thôi miên nhờ giúp đỡ, thanh lọc tâm linh.
 
Có một tài xế xe tải, cuộc sống luôn gắn liền với vô lăng nhàm chán, đơn điệu, do đó cũng vô cùng nguy hiểm: mốt mình ôm vô lăng chạy trên quốc lộ chỉ có tiếng xe đều đều bầu bạn. Không biết bắt đầu từ khi nào, hễ nhận được nhiệm vụ, lòng anh ta lại bất an, cứ cảm thấy như có chuyện gì sẽ xảy ra khi đang chạy xe, nếu không phải tai nạn thì cũng bị cướp, khiến anh ta bồn chồn lo lắng, mấy lần suýt tí nữa đã xảy ra tai nạn. Trạng thái tâm thần này cứ đeo bám, khiến anh ta cảm thấy thật sự mệt mỏi. Anh ta cũng thử rất nhiều cách, nhưng đều thất bại, vì thế nhờ bạn bè giới thiệu, anh ta chọn “thôi miên” để chữa trị căn bệnh lo âu này. Trước tiên nhà thôi miên thực hiện một cuộc trắc nghiệm mang tính ám thị cho người tài xế, giúp anh ta dần dần đi vào tiềm thức theo sự chỉ huy của nhà thôi miên. Nhà thôi miên cho rằng, anh ta thuộc người dễ bị thôi miên, hiệu quả thỏi miên rất tốt, lần nào cũng có thể bước vào trạng thái thôi miên và hoàn thành nhiệm vụ do nhà thôi miên đưa ra. Sau mỗi lần thôi miên, người tài xế này đều cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng, dễ chịu, đầu óc có cảm giác như được mở ra, anh ta không còn bị nỗi lo lắng quấy rối như lúc trước nữa. Điều thú vị hơn cả là anh tài xế này đã yêu “thôi miên”, có thể nói là đã ghiền, cứ mỗi lần trước khi đi xa, anh ta đều đến nhờ nhà thôi miên, nhưng trên thực tế chỉ là trò chuyện với nhau, cũng cảm thấy đã rất tốt. Nhà thôi miên cho rằng, hiện tượng này thuộc về “tâm lý mang tính an ủi”, mỗi người ít hoặc nhiều đều có tâm trạng như thế, nhất là những người có trở ngại về tâm lý họ rất muốn được người có uy tín khẳng định và an ủi. Bây giờ, suốt ngày anh tài xế này vui vẻ, không còn chán nản khi lái xe nữa, đôi lúc còn ngâm nga mấy câu hát...
 
Trong một xã hội với nhịp sống năng động, áp lực công việc ngày càng lớn, không ít người cũng giống như anh chàng tài xế này: có cảm giác ngộp thở, bức bối, đồng thời còn phải chịu những áp lực về cuộc sống, tình cảm, quan hệ giao tế. Rất nhiều người than thở: “Mệt quá! Không biết lúc nào thì tôi sẽ ngã quỵ đây?” Sự mệt mỏi thân xác có thể giải tỏa bằng cách nghỉ ngơi, đi tắm hơi hoặc mát xa... Nhưng mệt mỏi tâm linh thì lại là một vấn đề khó khăn, “mượn rượu tiêu sầu, sáu càng sầu”. Họ không biết thổ lộ tâm sự với ai … Vì thế, áp lực tích tụ lâu ngày, đè nặng lên nội tâm, khi nhà thôi miên hướng dẫn, tâm linh của bạn mở ra, được thanh lọc, bạn nhận thức được bản thân của mình, bạn cũng có thể trò chuyện với nội tâm của mình. Sau khi tỉnh đậy bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, tràn ngập sức sống và tự tin.
 
 
Mesmerism và thuyết Từ tính động vật
 
Mesmerism là thuật thôi miên vào thời trung cổ, do bác sĩ nguờí Áo tên là Franz Anton Mesmer phát hiện ra. Ông ta kế thừa một quan điểm từ các nhà vật lý học và những nhà theo chủ nghĩa thần bí. Điện lực và từ lực có khắp nơi trong vũ trụ bất cứ ai cũng có một loại chất lỏng nam châm, có thể sự dụng tuỳ ý chất lỏng này để làm ảnh hưởng đến tinh thần và xác thịt của nguời khác. Khi thí nghiệm lâm sàng, ông ta dùng đá nam châm xoa trên thân thể của người bệnh, truyền từ tính vào trong thân thể họ, hoặc dùng chính bản thân mình làm nguồn từ trường, ông phát hiện rằng người bệnh sẽ xảy ra trạng thái mà y học hiện đại gọi là thôi miên.
 
Vào năm 1788, tại Paris, Franz Anton Mesmer chế ra một cái chậu bằng gỗ, trong chậu chứa chất hóa học và rất nhiều đồ sắt, những người tham gia thí nghiệm ngồi xung quanh cái chậu, họ nắm tay nhau và dùng dây trói lại (người ta cho rằng Franz Anton Mesmer đã truyền từ trường vào trong cái chậu trước) đồng thời tạo ra ánh sáng huyền ảo, nửa sáng nửa tối trong căn phòng, xung quanh có kiếng soi, tiếng nhạc êm dịu, lúc tấu lúc dừng. Franz Anton Mesmer ăn mặc như một nhà ảo thuật đi xung quanh họ, chạm vào người này, truyền từ trường cho người kia, ngó chăm chú một người thứ ba khác, ông ta thường nhìn chăm chăm một người, nói vớ người đó: "ngủ đi", thì người đó ngủ y như thật, có nhiều người được chữa lành. Thử nghiệm xong, ông cho rằng, bệnh nhân được chữa lành là bởi từ trường trong bản thân ông, nhưng cuối cùng bị giới khpa học phản đối. Chính Franz Anton Mesmer đưa ra thuyết "Từ tính động vật": trong vũ trụ tồn tại một loại từ trường, tất cả mọi loại sinh vật, kể cả con người sinh tử đều do từ trường này, Con người khỏe mạnh là nhờ vào sự cân bằng của từ tính này trong các bộ phận 
 
cơ thể. Nếu chất lỏng từ tính này trong cơ thể quá nhiều hoặc quá ít người đó sẽ bị bệnh. Ông còn cho rằng loại từ tính động vật này có thể bị chi phối tùy ý, truyền từ một cá thể này sang một cá thể khác. Như thế, khi từ tính trong cơ thể cùa một cá nhân mất cân bằng  thì có thể dùng kĩ thuật truyền chất tống từ tính để hồl phục cân bằng, đạt đến mức độ hài hòa, có thể chữa trị bệnh tật.
 
Quan điểm của frare Anton Mesmer chưa bao giờ được thừa nhận ở Áo. Vi thế năm 1778 đến Paris, ông dùng phương pháp này chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân và thu dược hiệu quả kì diệu, từ đó tiếng tăm ông lừg lẫy. Nhưng không bao lâu sau người ta nghi ngờ công việc của ông nên viện khoa học Pháp bắt tay vào nghiên cứu vấn đề này. Họ cho rằng "Từ tính dộng vật” của Franz Anton Mesmer không thể nào chứng thực được, bị  phê phán và hoàn toàn phi khoa học, chỉ lừa bịp người bệnh. Đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp và tiếng tăm, Franz Anton Mesmer như bị đẩy xuống vực sâu.
 
Bây giờ nhìn lại quá khứ chúng ta biết rõ rằng, bản thân từ tính không thể chữa trị bất cứ loai bệnh nào, hiệu quả thần kỳ mà Franz Anton Mesmer làm đuoc hoàn toàn là do kết quả của tự ám thị ông ta áp dụng tiểu ám thị này để chữa trị. Có điều lúc đó người ta không hiểu được ám thì có nghĩa là gì Franz Anton Mesmer cũng không thể dùng quan niệm khoa học để giải thích phương pháp của mình. Mặc dù vậy, Franz Anton Mesmer vẫn có vị trí quan trọng trong lịch sử thôi miên và vẫn được nhiều người ủng hộ và đi theo.
Nguồn:
Thuat thoi mien thoi mien