Thiết kế cửa sổ hợp lí cho từng không gian

Thứ bảy , 16/08/2014, 14:59 GMT+7
     

Cua so, phong thuy cua so, cua so moi, hoc phong thuy, xem phong thuy nha cua, tu van phong thuy

Đối với phòng ngủ, không nên bố trí cửa sổ ở vị trí đầu giường ngủ hoặc hướng thẳng vào mặt người nằm, cũng không nên đặt cửa sổ tại vị trí đón nắng hướngTây, làm ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe. Ngoài ra, để không gian thông thoáng, không nên mở cửa sổ tại vị trí có tầm nhìn ra bên ngoài không đẹp như nhà vệ sinh, chuồng trại... Cũng cần tránh kê các đồ nội thất như tivi, trang thiết bị máy móc gần cửa sổ. Vì như vậy sẽ ảnhhưởng đến độ bền của thiết bị.

Phòng ngủ của trẻ em cần thiết có cửa sổ để lưu thông không khí nhưng không nên nhiều cửa hoặc mở kích thước cửa quá lớn. Trẻ em thích leo trèo, nhìn ra ngoài cửa sổ, nếu cửa quá nhiều, quá rộng lại thiếu antoàn trẻ có thể dễ bị ngã, bị thương… Để đám bảo an toàn cho trẻ, cửa sổ nhất thiết phải có song sắt hoặc lưới bảo vệ. Ngoài ra, để tăng tính an toàn, tránh để trẻ bị giật mình vì cảnh vật bên ngoài thì đều không nên đặt giường ngủ của trẻ sát cửa sổ.

Ngược lại, đối với phòng khách, nên mở nhiều cửasổ vì đây là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, cầnnhiều ánh sáng và bố cục mở. Nhiều của sổ, tầm nhìn ra thiên nhiên càng lớn, kèm theo đó là cảm giác thoải mái, thư giãn.

Với phòng vệ sinh, quan niệm đã thay đổi. Trước đây, phòng vệ sinh luôn phải đặt ở nơi càng kín đáo càng tốt. Hiện nay, hầu hết các gia đình đều thiết kế cửa sổ cho khu vệ sinh, chứ không đơn thuần chi là cửa thông gió. Cửa sổ phòng vệ sinh là cách để làm thông thoáng hơi nước trên mặt sàn, tránh ẩm mốc, thoát mùi và lấy ánh sáng tự nhiên. Và quan trọng hơn là nó tạo được cảm giác thoải mái khi được ngắm nhìn thiên nhiên bên ngoài, tránh cảm giác bó hẹp. Trong thiết kế cửa sổ phòng vệ sinh, chú ý mở rộng tối đa kích thước cửa sổ nhưng vẫn phải đảm bảo sự kín đáo, tránh làm mất đi tính riêng tư.

Cua so, phong thuy cua so, cua so moi, hoc phong thuy, xem phong thuy nha cua, tu van phong thuy

Cũng có thể mở cửa sổ tại các điểm nhìn ra biển, phía xa là đồi núi, nhìn ra khoảng sân vườn xanh tươi hoặc thung lũng, ruộng lúa... Vẽ tranh lên kính các ô cửa sổ cũng là một cách để biến cửa sổ thành điểm nhấn có ý nghĩa cho căn phòng.

Nếu cửa sổ đón hướng nắng giómà không có lựa chọn khác thì có thể trồng cây có hóng mát hoặc giàn hoa leo cạnh cửa sổ để che bớt. Nên tạo các ô văng lớn hoặc chớp sắt để hạn chế ánh nắng xuyên vào phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kính phản quang và rèm cửa.

Nguồn: Lý Cư Minh
Cua so phong thuy cua so cua so moi hoc phong thuy xem phong thuy nha cua tu van phong thuy