Thiết kế cổng nhà vườn hợp phong thủy

Thứ bảy , 16/08/2014, 13:08 GMT+7
     

Cong nha vuon, cong nha vuon dep, phong thuy nha vuon, cong cua nha, phong thuy nha o, cong dep nha vuon

Cổng nhà vườn là một điểm để lại ấn tượng đầu tiên khi khách bước vào nhà. Khác với cổng nhà phố hiện đại và chắc chắn thì cổng nhà vườn lại thiên về vẻ đẹp thanh mảnh, mộc mạc của vùng thôn quê yên bình.

Để góp phần đem lại sự đồng nhất cho không gian thì cổng nhà vườn thường sử dụng những chất liệu thân thuộc với thiên nhiên như gỗ, tre, nứa... chúng giúp thiết kế một chiếc cổng hợp phong thủy tương đối dễ dàng trong toàn bộ tổng thể nhà vườn.

Làm cổng là một nghệ thuật. Theo nguyên lý “tụ khí”, cổng phải đón được khí, lại có thể tụ khí. Nhà vườn luôn có ưu thế về diện tích nên khi xây, đặt cổng, gia chủ có thể tùy ý chọn vị trí thích hợp.

Lưu ý rằng, cổng nên đặt ở phía trái của không gian phía trước nhà và đặt ở vị trí dễ nhận diện. Nếu các vị khách thấy khó khăn khi tìm kiếm cổng thì khí cũng sẽ khó khăn để tràn vào.

Với mục đích tạo cảnh quan và đường đi cho khí, con đường phía trước cổng nhà nên có hình chữ “chi” giúp các luồng khí được lưu thông thuận lợi. Nhờ đó khiến sự nghiệp của chủ nhân cũng được thuận buồm xuôi gió, nhà cửa êm ấm, hạnh phúc.

Kích thước của cổng nên phù hợp với kích thước của ngôi nhà. Nếu cổng quá rộng so với ngôi nhà, vận mệnh của chủ nhân sẽ bị tác động xấu. Nếu nó quá nhỏ, khí bị hạn chế và gây ra sự bất đồng trong gia đình.

Cong nha vuon, cong nha vuon dep, phong thuy nha vuon, cong cua nha, phong thuy nha o, cong dep nha vuon

Theo quan niệm của phong thủy Trung Quốc, cổng nhà nói chung và cổng nhà vườn nói riêng nên thiết kế hình vòng cung úp xuống sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Quang cảnh nhà vườn luôn xanh mát với những bóng cây um tùm. Tuy nhiên, với cổng nhà thì nên chặt bớt các tán cây che phủ. Cổng cũng tượng trưng cho sự nghiệp nên cần giữ nó sáng sủa. Chỉ nên trồng thêm những cây hoa leo trên cổng và hàng rào nối với cổng để kích hoạt luồng khí tốt vào nhà và tăng cảm giác thân thiện đối với khách ghé thăm.

Nên xây cổng cao hơn mặt đường bởi nếu cổng nhà nằm ở vị trí thấp hơn so với mặt đường sẽ tạo ra phong thủy không tốt vì nó hạn chế khí và khiến các thành viên trong nhà cảm thấy bất ổn. Để hóa giải, hãy giữ lối đi từ cổng vào nhà được sáng sủa và trồng nhiều cây.

Từ cổng vào nhà nên tạo khoảng không gian rộng rãi, bằng phẳng. Khu vực này rộng rãi sẽ làm tầm nhìn thông suốt, không gặp trở ngại gì. Không gian thoáng đãng cũng khiến tư duy của chủ nhân được khai thông, mạch lạc, tầm nhìn được vươn xa, việc học tập cũng như sự nghiệp đạt được nhiều thành công.

Do nhà vườn thường có diện tích rộng, khi bố trí cổng cần cách nhà một khoảng nhất định và tạo một khuôn viên xanh nhỏ từ cổng dẫn vào nhà sẽ giúp không khí xung quanh luôn trong lành, tươi mát.

Nguồn: Lý Cư Minh
Cong nha vuon cong nha vuon dep phong thuy nha vuon cong cua nha phong thuy nha o cong dep nha