Thiết kế cổng lãng mạn cho biệt thự, nhà vườn

Thứ bảy , 16/08/2014, 13:15 GMT+7
     

Cong nha vuon, cong nha vuon dep, phong thuy nha vuon, cong cua nha, phong thuy nha o, cong dep nha vuon, cong cua biet thu

Hình dạng cổng

Đối với những ngôi nhà vườn, biệt thự có diện tích rộng, gia chủ thường chọn những kiểu cổng nhẹ nhàng, đơn giản vừa phù hợp với cảnh quan thiên nhiên xung quanh vừa tạo được nét đẹp yên bình cho ngôi nhà. Vì thế, những kiểu cổng dạng vòm hoặc hình chữ nhật khá phổ biến trong lựa chọn thiết kế hiện nay.

Chất liệu thiết kế đốivới không gian nhà vườn, gia chủ thường chọn loại cổng gỗ giúp tôn lên vẻ đẹp mộc mạc và thân thiện với môi trường. Tùy vào từng thiết kế của nhà vườn có thể chọn cho ngôi nhà của mình màu sắc gỗ phù hợp.

Đối với không gian biệt thự, người thiết kế thường chú trọng đến nét đẹp đơn giản, hiện đại. Vì vậy, ngoài việc chọn loại công gỗ sơn màu trắng tinh khôi, nhiều gia chủ đã chọn kiểu cổng chất liệu sắt, thép để sự kết nối không gian giữa cổng, sân vườn và biệt thự được liền mạch hơn.

Cong nha vuon, cong nha vuon dep, phong thuy nha vuon, cong cua nha, phong thuy nha o, cong dep nha vuon, cong cua biet thu

Cổng tăng vẻ đẹp lãng mạn cho không gian để không gian thêm dịu mát và hòa cùng sắc xanh của cây có xung quanh, hầu hết cổng của các cán biệt thự, nhà vườn đều chọn giải pháp trồng hoa, cây leo. Tùy thuộc vào màu sơn của ngoại thất ngôi nhà để gia chủ có thể tìm cho cổng một sắc hoa phù hợp.

Những bông hoa sắc màu rực rỡ nở rộ trên chiếc cổng như lời chào đón thân thiện đối với những vị khách ghé thăm nhà. Mỗi một chiếc cổng có vẻ đẹp riêng của nó và chính vẻ đẹp đó như điểm nhấn ấntượng tôn lên vẻ đẹp duyên dáng và mềm mại của ngoại cảnh căn nhà.

Để không gian thêm lãng mạn, có thể treo đèn hắt từ 2 phía chân của cổng lên trên để những buổi tối, không gian ngoại cảnh sẽ thêm đẹp và lung linh hơn. Sơn cổng cùng màu với hoa leo trang trí xung quanh cũng là một ý tưởng thú vị giúp không gian này thêm nổi bật và bắt mắt.

Nguồn: Lý Cư Minh
Cong nha vuon cong nha vuon dep phong thuy nha vuon cong cua nha phong thuy nha o cong dep nha