Tất cả mọi trường hợp vận hạn đểu có thể hóa giải

Thứ ba , 29/07/2014, 21:33 GMT+7
     

chuyen van, doi doi, doidoi, chuyen doi, van menh, xem van menh, cai tao van menh

Sách dự trắc có mức độ chuẩn xác tương đối cao được mọi người tin tưởng nhất là cuốn Dự trắc tứ trụ. Tứ trụ chính là chỉ giờ, ngày, tháng, năm sinh của con người, còn gọi là tám chữ (bát tự) ngày sinh của con người, bởi vì tổng cộng Thiên can, Địa chi của giờ, ngày, tháng, năm sinh, cho nên gọi là bát tự, chúng ta chỉ cần dự trắc thông qua bát tự là có thể biết được sự thăng trầm, biến đổi cho nên việc rước cát tránh hung của cuộc đời; nếu là cát thì đón, gặp hung thì hóa giải, nếu có thể thành thục được phương pháp này thì sẽ có thể lĩnh hội được pháp bảo đón cát tránh hung.

Kỳ thực, phương pháp hóa giải vận hạn đã có từ rất sớm, tuy không được kiện toàn nhưng chỉ cần thông qua việc dự trắc trước được vận hạn có thể xảy đến để phòng tránh thì cũng có thể đón được cát. Ngày nay, chúng ta học Kinh dịch, học thuật dự trắc, mục đích là để đón cát tránh hung,thông qua việc dự trắc các loại vận hạn có thể tìm ra phương pháp để hóa giải nếu chỉ dự trắc được mà không biết hóa giải thì học thuật dự trắc cũng vô nghĩa.

Ngày nay, Dịch học đã phát triển đến một mức độ cao, hình thành nên một xu thế tương đối lớn. Trên phương diện nghiên cứu mệnh lý, do có sự kết hợp chặt chẽ với các tri thức khoa học nên có thể đủ sức phục vụ sốđông người tín mệnh, khiến cho đại đa số các độc giả sau khi vận dụng các tri thức Dịch học đều cảm thấy sự thần kỳ của nó, đều cho rằng đây là một môn khoa học thần bí và nó không phải là một sự mê tín, nếu nói có mê tín thì tức là căn bản không hiểu được như thế nào là Dịch, càng không hiểu được nội hàm của nó chứ chưa nói đến việc có thể vận dụng. Những người tin tưởng tuyệt đối vào Dịch học thường không bị những lời nói đó làm lung lay, ngược lại càng tin tưởng hơn vào sự nghiệp học Dịch, nghiên cứu Dịch, vận dụng những tri thức Dịch học vào thực tế, dùng thực tế để chứng minh, khiến cho họ không dám xem thường tính khoa học của Dịch học.

Hiện nay, người học tập, nghiên cứu Dịch học rất nhiều và trở nên phổ biến. Tuy trong quá trình học tập, nghiên cứu cũng gặp phải không ít khó khăn, nhưng cơ bản đều có thể khắc phục. Có rất nhiều người yêu thích Dịch học nói rằng, Dịch học là một môn học vấn cao thâm, trình độ văn hóa của bản thân không cao nên khi học cảm thấy khó hiểu,dẫn đến khả năng tiếp thu tương đối chậm. Nhưng đối với một số vận hạn là kết quả của những nguyên do mang tính trầm trọng, không thể hóa giải được như giết người, phóng hỏa, tham ô coi thường pháp luật, hủ bại hại dân, vốn phải chịu sự trừng phạt của thiên đạo, nếu hóa giải cho những kẻ đó thì sẽ đi ngược lại với thiên đạo, phạm tội với nhân loại. Con người không được vì tiền, biết thiên đạo mà vẫn bất chấp, tất cả những người coi thường thiên đạo, địa đạo và nhân đạo đều sẽ bị trừng phạt.

Nguồn: Thiệu Vĩ Hoa
chuyen van doi doi doidoi chuyen doi van menh xem van menh cai tao van menh