Tận dụng diện tích dưới gầm cầu thang

Chủ nhật , 17/08/2014, 18:39 GMT+7
     

Gam cau thang dep, phong ve sinh duoi gam cau thang, khong gian cau thang, tu duoi gam cau thang

Tạo phòng nhỏ dưới gầm cầu thang

Tạo một căn phòng nhỏ xinh cũng là một ý tưởng thú vị nếu gầm cầu thang nhà bạn đủ rộng. Chúng ta có thể khéo léo tạo gầm cầu thang với nhiều phòng có chức năng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Có thể tạo một căn phòng nhỏ chứa đồ, một phòng làm việc với vật dụng đa năng, gọn gàng hoặc có thể tạo phòng vệ sinh hay một ngôi nhà xinh xắn cho vật nuôi trong nhà.

Tận dụng khoảng không gian giữa cầu thang và tường

Trên thực tế, nhiều thiết kế cầu thang ở gia đình hiện đại, khoảng diện tích gầm cầu thang khá nhỏ, chỉ có khoảng diện tích trống giữa cầu thang và tường.

Một vấn đề đặt ra là khoảng diện tích nhỏ này sẽ được sỏ dụng làm gì? Dù diện tích khá nhỏ nhưng nếu biết bài trí khéo léo cũng mang lại nét duyên dáng cho căn nhà. Bạn có thể đặt ghế nghi hoặc một chiếc bàn xinh xắn để đèn bàn và lọ hoa, hoặc có thể đặt kệ, tủ đựng giày ở khoảng không gian này cũng giúp ngôi nhà thêm đẹp và tiện ích hơn.

Gam cau thang dep, phong ve sinh duoi gam cau thang, khong gian cau thang, tu duoi gam cau thang

Sử dụng khu vực bên cạnh cầu thang

Không phải ở ngôi nhà nào cũng có gầm cầu thang. Có những thiết kế, cầu thang tạo sự liền mạch, kết nối giữa các không gian và theo đó khu vực bên cạnh cầu thang thường để trống. Hãy tạo thêm chức năng cho khu vực này với nhiều cách khác nhau như đặt bàn học, ghế nghỉ, giá sách... để 1 tiện lợi hơn cho việc sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

Khi xác định vị trí cho cầu thang thường phải tránh những yếu tố sau:

- Nghiêng và gập ghềnh.

- Trụ và tay nắm cầu thang nhỏ.

- Cầu thang quá tối.

- Cầu thang không đủ số lượng bậc thang.

- Cầu thang có lối đi đối diện cửa ra vào (cầu thang và cửa ra vào thẳng hàng).

Vậy, nên đặt cầu thang ở đâu để đảm bảo phong thủy?

Cầu thang là nơi khí tụ lại và vận động. Vì vậy, tránh cầu thang đè lên trên giường ngủ hay bếp. Điều đại kỵ là để cầu thang ở giữa nhà vì như vậy sẽ gây nhiều tai họa cho gia chủ. Không gian dưới gầm cầu thang phải trống. Nhiều gia đình thường bố trí hòn non bộ cùng hồ cá nhỏ dựa vào chân cầu thang. Đây là cách tạo sinh khí cho không gian này.

Nguồn: Lý Cư Minh
Gam cau thang dep phong ve sinh duoi gam cau thang khong gian cau thang tu duoi gam cau thang