Tam đình là gì

Thứ bảy , 10/01/2015, 10:26 GMT+7
     

Thượng đình, tức khoảng cách từ đường chân tóc đến lông mày, chủ quản vận thế thời trẻ của con người. Nếu Thượng đình vuông vắn rộng rãi, chứng tỏ người này có vận thế thời trẻ rất tốt. Cho dù là xuất thân nghèo hèn hay giàu sang, đều có được một gia đình hạnh phúc, được cha mẹ thương yêu. Còn nếu ngược lại, Thượng đình hẹp hoặc khuyết lõm, thì vận thế thời trẻ của người này rất gian nan, cho dù được sinh ra trong gia đình giàu có, cũng khó tránh khỏi bất hạnh.

Trung đình là bộ phận từ lông mày đến cánh mũi, quản lý vận thế trung niên của con người. Trung đình nhô cao đầy đặn, chứng tỏ người đó có tuổi thọ lâu dài, sự nghiệp thành công. Nếu Trung đình ngắn, mũi tẹt, biểu thị người này đầu óc chậm chạp, đần độn, sự nghiệp không thể thuận buồm xuôi gió. Người có trung đình ngắn nên bình tâm tĩnh trí đợi qua vận trung niên, không thể cưỡng cầu.

Tam đình lần lượt chủ quản vận thế các giai đoạn khác nhau

Tam đình lần lượt chủ quản vận thế thuở nhỏ, trung niên và về già của con người. Tam đình đẹp hay xấu không căn cứ vào độ dài ngắn, mà nếu được cân xứng là tốt nhất.

Hạ đình là phần từ phía dưới hai cánh mũi đến cằm, chủ quản vận thế về già của con người. Hạ đình đầy đặn thì có thể an hưởng lúc tuổi già, đầy đủ cả phúc lẫn thọ. Nếu cằm nhọn xương xẩu là dấu hiệu báo trước người đó lúc về già sẽ không có nơi ở cố định, phải sống vất vả, nghèo khổ.

Tam đình tốt hay xấu không phán đoán dựa vào độ dài ngắn mà căn cứ vào sự cân đối. Tốt nhất là các bộ phận đều cân xứng, hài hoà. Trong cuốn sách xem tướng cổ "Ma Y Thần Tướng" có viết: "Tam đình bình ổn, phú quý vinh hoa". Tam đình cân xứng hài hoà, vận thế một đời mới có thể yên ổn thuận lợi.

Nguồn: Thiệu Vĩ Hoa
Thien dinh tuong mat cac vi tri cua tam dinh khuon mat duoc phan chia nhu the nao