Sơn căn là gì

Thứ bảy , 10/01/2015, 10:17 GMT+7
     

Sơn căn đại diện cho ý chí

Người có Sơn căn nhô cao đầy đặn, không có nếp nhăn, năng lực kháng bệnh và khả năng ứng biến trong trường hợp khẩn cấp đều khá cao. Người có Sơn căn quá thấp hoặc có nếp nhăn cắt ngang, vận khí lúc 41 tuổi không tốt.

Người có Sơn căn nhô cao đầy đặn, bằng phẳng, không có nếp nhăn có sức chịu đựng bệnh tật rất mạnh, năng lực ứng biến trong trường hợp khẩn cấp cũng khá cao. Người có Sơn căn thấp lõm và nếp nhăn ngang thì thiếu tự tin, làm việc dễ cảm thấy lực bất tòng tâm, cuộc đời nhiều bước thăng trầm. Người Sơn căn xương xẩu không có thịt, tuy ý chí kiên cường, nhưng thiếu quan niệm về luân lý, tính tình cũng không tốt.

Sơn căn đại diện thời vận của một người lúc 41 tuổi. Người có Sơn căn quá thấp, năm 41 tuổi vận khí sẽ rất kém. Nếu Sơn căn có nếp nhăn cắt ngang, thể hiện lúc 41 tuổi sẽ có trắc trở và thử thách tương đối lớn, năm đó làm bất cứ việc gì đều nên cẩn thận.

Ngoài ra, Sơn căn còn gọi là "Cung tật ách" phản ánh sức khoẻ và thể chất của con người. Nếu Sơn căn u ám là điềm báo trước của chứng bệnh đường tiêu hoá. Sơn căn có màu xám nhạt biểu thị cơ thể không khoẻ. Nếu phần Sơn căn xuất hiện gân xanh, có thể là hệ thống tiêu hoá có vấn đề.

Nguồn: Thiệu Vĩ Hoa
Son can la gi son can anh huong toi doi nguoi phan doan doi nguoi qua son can