Sắp xếp đồ đạc dưới gầm cầu thang

Chủ nhật , 17/08/2014, 18:44 GMT+7
     

Gam cau thang dep, phong ve sinh duoi gam cau thang, khong gian cau thang, tu duoi gam cau thang

Sử dụng kệ dưới gầm cầu thang

Nếu những bậc thang bắt đầu từ những không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng án, phòng bếp... thì việc lắp đặt kệ phía dưới gẫm cầu thang là một giải pháp thông minh. Kệ cũng rất tiện ích và linh hoạt trong việc bài trí đồ đạc phù hợp với không gian chung.

Và thông thường, những chiếc kệ cùng tông màu với bức tường cạnh cầu thang hoặc chọn màu nổi bật hơn tông màu nền sẽ giúp không gian gọn gàng và ấn tượng hơn. Những cuốn sách, băng đĩa nhạc hay vật dụng lặt vặt sẽ được bạn sắp đặt trên các tầng kệ phía dưới gầm giúp căn phòng ngăn nắp và có trật tự hơn.

Nếu có quá nhiều đồ đạc lặt vặt đặt trên kệ sẽ khiến không gian gầm cầu thang thêm lộn xộn. Bạn có thể lựa chọn thêm hệ thống giỏ. Mỗi chiếc giỏ được dán tên chung nhất của vật dụng giúp những chiếc kệ thêm gọn gàng và bạn cũng dễ dàng tìm đồ đạc khi cần đến. Sử dụng tủ dưới gầm cầu thang Với một góc nhỏ phía dưới gầm cầu thang cũng đủ để thể hiện sự sáng tạo và linh hoạt của mình. Nếu không phải những không gian sinh hoạt chung, gầm cầu thang ở cạnh lối đi hay những không gian riêng, bạn có thể tạo nên góc nhỏ cất trữ đồ bằng hệ thống hộp phía dưới gầm cầu thang, lắp thêm một vài cánh cửa để đóng mỏ khi cần thiết.

Ý tưởng sáng tạo này sẽ giúp bạn tạo thêm một chiếc tủ đựng đồ đa năng cho gia đình. Có thể là tủ quần áo ở hành lang, tủ đựng đồ ăn chín ở phòng ăn hay tủ quần áo ở phòng ngủ...

Gam cau thang dep, phong ve sinh duoi gam cau thang, khong gian cau thang, tu duoi gam cau thang

Sử đụng ngăn kéo dưới gầm cầu thang

Tủ đồ ở gầm cầu thang đóng vai trò giống như một chiếc tủ nhưng không sử dụng cánh cửa. Bởi với những căn phòng khiêm tốn diện tích, việc tạo thêm cánh cửa phía dưới gầm cầu thang sẽ khiến căn phòng chật hơn. Vì thế giải pháp tối ưu cho không gian hẹp khi muốn sử dụng hệ thống tủ phía dưới gầm cầu thang là tạo các ngăn kéo nhỏ.

Tạo nên nhiều ngăn kéo khác nhau giúp tiện lợi trong việc phân chia các ngăn với chức năng đựng đồ đạc khác nhau. Hãy đánh dấu vị trí để đồ đạc bằng cách dán giấy phía ngoài mỗi ngăn kéo giúp tiện lợi trong việc bố trí các không gian trong tủ.

Tùy vào mỗi một hình dáng cầu thang cũng như mục đích sử dụng để tạo ngăn kéo cho tủ khác nhau. Nếu gầm cầu thang ở không gian chung như phòng khách, phòng bếp, bạn nên chọn tủ có nhiều ngăn kéo để dễ dàng phân chia đồ đạc với nhiều chức năng khác nhau. Nếu gầm cầu thang ở không gian riêng như phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, bạn nên chọn tủ từ 2 - 4 ngăn kéo đứng để tiện lợi trong việc cất trữ và lấy đồ đạc khi cần sử dụng.

Tạo góc thư giãn dưới gầm cầu thang

Nếu ngôi nhà nhỏ của bạn đang thiếu một góc cho chức năng thư giãn thì không gian phía dưới gầm cầu thang là một lựa chọn không tồi. Bạn có thể đặt ghế sofa hoặc tạo chiếc ghế dài, thêm nệm và gối với màu sắc ấn tượng, một chiếc đèn chiếu sáng nhỏ xinh là đủtạo sức hút cho căn không gian này.

Cách dán giấy phía ngoài mỗi ngăn kéo giúp tiện lợi trong việc bố trí các không gian trong tủ.

Nguồn: Lý Cư Minh
Gam cau thang dep phong ve sinh duoi gam cau thang khong gian cau thang tu duoi gam cau thang