Những lưu ý khi thiết kế cửa cho nhà chung cư

Thứ bảy , 16/08/2014, 14:01 GMT+7
     

Cua chung cu, phong thuy cua chung cu, xem phong thuy, phong thuy nha cua, phong thuy cua cong

Cửa chính tránh đối diện cầu thang

Cửa chính của nhiều nhà đối diện với cầu thang và không hợp với phong thủy, nhưng trong những nhà chung cư kiểu cũ vẫn giữ kiến trúc này, mang lại nhiều bất lợi cho gia chủ.

Đối với những nhà đông người phải chia tầng, chia phòng, cũng thường hay gặp phải tình trạng cửa phòng đối diện với cầu thang.

Nếu cửa chính của phòng, hay nhà đối diện với cầu thang hướng xuống dưới, thì khí tốt sẽ theo đó mà thoát đi, không có lợi cho tài vận của chủ nhà, hơn nữa cửa quay theo hướng nào còn ảnh hưởng nhất định tới những người trong nhà.       

- Cửa chính phía Đông đối diện với cầu thang hướng xuống thuộc quẻ Chấn, ảnh hưởng xấu nhất tới  con trai lớn trong nhà.

- Cửa chính phía Đông Nam đối diện với cầu thang hướng xuống thuộc quẻ Tốn, ảnh hưởng xấu nhất tới con gái lớn trong nhà.

- Cửa chính phía Nam đối diện cầu thang hướng xuống thuộc quẻ Ly, ảnh hưởng xấu nhất tới con gái thứ hai trong nhà.

- Cửa phía Tây Nam thuộc quẻ Khôn, ảnh hưởng xấu nhất tới người mẹ.

- Cửa phía Tây thuộc quẻ Đoài, ảnh hưởng xấu nhất tới con gái thứ ba.

- Cửa chính phía Tây Bắc thuộc quẻ Càn, ảnh hưởng xấu nhất tới chù nhà.

- Cửa phía Bắc thuộc quẻ Khảm, ảnh hương xấu nhất tới con trai thứ hai.

- Cửa phía Đông Bắc thuộc quẻ cấn, ảnh hưởng xấu nhất tới con trai thứ ba.

Phương pháp hóa giải đơn giản nhất là bạn nên treo trước cửa một tấm kính lõm, vì kính lõm có thể thu khí, không để khí tốt thoát ra ngoài.

Cua chung cu, phong thuy cua chung cu, xem phong thuy, phong thuy nha cua, phong thuy cua cong

Tránh cửa thông nhau

Trong các nhà khu chung cư hay gặp trường hợp các cửa thông nhau hoặc cửa bị các góc nhọn chiếu vào. Dưới đây là cách hóa giải.

- Tác hại:

+ Nếu cửa bị thông nhau thì khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, lại hao tổn, không cầm giữ được tài lộc, vượng khí vào rồi đi ra quá nhanh khiến cho nhiều cơ hội đến rồi tuột khỏi tầm tay. Dòng khí lưu chuyển nhanh cũng có thể làm thành một hàng rào chắn vô hình và gây ra các liên hệ căng thảng ở nhà hay ở nơi làm việc.

+ Cửa thông nhau còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe người nhà, có thể sinh các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa và thần kinh.

Giải pháp:

Trường hợp này cần hóa giải càng sớm càng tốt:

+ Khai quang và treo xâu tiền Ngũ để kết hợp quả cầu đa diện ở các cửa (nếu cửa rộng thì có thể thêm chuông gió).

+ Cửa hậu cuối cùng cần thêm rèm. Ở khoảng không gian giữa các cửa nên đặt bình phong có tác dụng tách khí xấu và ngăn cản tài lộc thất thoát.

+ Bức tường sau đặt Long quy (hoặc bộ Tam đa) và bộ phù dơi.

+ Đặt thêm trụ đá thạch anh đa diện hoặc đá phong thủy để cân bằng lại năng lượng đã mất, đặt một bộ , “Tài khí đáo gia” hướng vào nhà để kích hoạt lại khí vận tài lộc đã mất.

Cửa ra vào ở cuối hành lang

Cửa ra vào ở cuối hành lang thường thấy ở các chung cư cũng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cản trở dịp may mắn, thăng tiến trong công việc làm ăn.

Cần phải treo gương soi trên cửa đó hay trên tường để chuyển hướng dòng khí mạnh và tạo tầm nhìn dài hơn, nhờ thế người trong nhà có ấn tượng và hy vọng vào sự thăng tiến. Ngoài ra, hành lang phải thoáng sạch cho khí vận hành.

Nguồn: Lý Cư Minh
Cua chung cu phong thuy cua chung cu xem phong thuy phong thuy nha cua phong thuy cua cong