Xem tướng mặt người hiền hòa thân thiện

Thứ năm , 31/03/2016, 19:21 GMT+7
     

 

Da trắng người tròn: không câu nệ tiểu tiết

 

Da trắng khuôn mặt tròn, thân hình cũng tròn trịa, cảm giác có da có thịt, người như vật có tính cách hoạt bát cởi mởm hiền hòa, vui vẻ, không soi mói người khác, không câu nệ tiểu tiết, là người dễ hòa đồng. tuy nhiên, họ có nhược điểm là hơi cẩu thả, làm việc tùy hứng, có khi không theo nguyên tắc.

 

 

Lông mày hình vòng cung: có khiếu thẩm mỹ

 

Lông mày hình vòng cung, cũng giống như lông mày lá liễ, kiểu lông mày này rất mềm mại, thanh tú, đặc biệt là khi cười, lông mày uốn cong rất có sức hấp dẫn, nếu nói năng lại nhẹ nhàng, đầy chất thơ thì cho thấy người này có tấm lòng lượng thiện, coi trọng tình cảm.

 

Dái tai to: nhu mì, yếu đuối

 

Dái tai to chiếm hơn một nửa tai, hơn nửa dưới tai dài vượt quá khóe miệng thì gọi là tai rủ xuống vai.

Người có tướng tai như thế này nhu mì, yếu đuối, họ sẵn lòng giúp đỡ người khác, họ thường chỉ nhớ tới ưu điểm, chứ không nhớ tới khuyết điểm của người khác. Nếu tai áp sát đầu cho thấy họ là những người trầm tĩnh, bảo thủ. Nếu tai lại hướng ra ngoài thì họ khá nhiệt tình với những hoạt động công ích. Nếu dái tai có nốt ruồi thì thông minh lanh lợi, tôn trọng bề trên, hiếu thuận với cha mẹ, có tài năng.

 

Địa các đầy đặn: mọi việc đều dĩ hòa vi quý

 

Chúng ta thường hình dung vĩ nhân như Mao Trạch Đông với tướng mặt “thiên đình đầy đặn, địa các vuông tròn”. Ý nghĩa của câu này là kiểu người như vậy có phúc, là người làm nên việc lớn. Đay là quy luật mà người xưa đã đúc kết và để lại cho chúng ta.

Nói một cách cụ thể, địa các và hàm dưới đấy đặn thì rất nồng hậu, trọng tình cảm, khi có ý kiến trái ngược với mọi người thì người có tướng mặt như này sẽ giải quyết với thái độ lý tính, chứ không tranh chấp hoặc so bì tính toán, họ rất hiểu đạo lý dĩ hòa vi quý. Họ biết quan tâm chăm sóc người nhà và bề ngoài. Người có địa các đầy đặn và hình dạng đẹp thì sẽ được hưởng vận may mắn khi về già.

Địa các là thành phần gốc của toàn thân, là vị trí học rộng, đức cao, là cung điền trạch. Người có địa các sáng đẹp thì đất nhiều nhà rộng, còn địa các nhọn nhỏ, nghiêng lệch thì không có tài sản gì.

Đỉnh đầu bằng phẳng sẽ được bề trên giúp đỡ và ủng hộ

Địa các đầy đặn, rộng rãi tròn trịa, lại thêm đỉnh đầu bằng phẳng thì có được cơ nghiệp tổ tiên để lại.

Thừa tương: phía dưới thừa tương có nếp nhăn, thẳng đứng, cho thấy thường có người tranh chấp nhà cửa, rộng vườn.

 

Địa các tròn dày

Địa các tròn dày

Địa các hướng về phía trán

Sang trọng vô cùng

Địa các như đầu hổ

Hùng tráng mạnh mẽ

Địa các rộng như hàm én

Quan lộc phát đạt

Địa các tròn trịa như trăng rằm

Vừa phú vừa quý

Địa các nhọn nhỏ

Phá hoại gia nghiệp của tổ tiên, phái sống tha hương nơi đất khách quê người

 

Má đầy đặn

Cằm mỏng thì tính tình không thành thực, làm việc thiếu trung thực, nếu cằm có mụn hoặc sẹo thì không có nhiều nhà cửa, ruộng vườn.

Má rộng, cằm nhỏ

Sẽ không được thừa kế của tổ tiên để lại

Cằm rộng, má nhỏ

Có thẻ phải xây dựng lại sự nghiệp ở nơi đất khách quê người

 

Nguồn: Thiệu Vĩ Hoa
Nguoi hien hoa than thien dia cac cua mot nguoi nguoi than thien di hoa vi quy