Nhà giàu theo năm tháng

Thứ hai , 22/06/2015, 12:27 GMT+7
     

 

1. NGÔI NHÀ GIÀU QUA CỬU TINH

 

Tài vượng ngôi nhà phụ thuộc vào cách sử dụng các phương vị cát hung của ngôi nhà theo mệnh trạch (mệnh hướng) của chủ nhà theo năm (chủ nhà: người tạo ra và điều hành về kinh tế gia đình, nếu nữ có quyền này thì là chủ nhà và điều chỉnh về phong thủy ngôi nhà theo trạch mệnh của họ, nếu là nam thì ngược lại). Ví dụ năm 2011 Tân Mão năm Cửu tinh Thất xích làm chủ vận khí, người Canh Tý (1960) mệnh trạch Khôn có 4 phương vị theo mặt bằng ngôi nhà chịu tác động của Thất xích là: Tây Bắc: sinh Thuận lợi trong mọi việc, Đông Bắc sinh Tài lộc, Đông Nam sinh Phá tài và Chính Tây chủ phát Văn chương trí tuệ. Trong khi đó người Canh Tuất (1970) mệnh trạch Chấn: phương vị Tây Bắc: sinh Tài lộc, Đông Bắc sinh việc lên chức thăng quan, Đông Nam sinh sự phát Tâm linh (hay đi vào các lĩnh vực Tâm linh, thờ cúng), Chính Tây sinh sự mê lầm tối trí. Nếu chủ hai ngôi nhà này biết cách hóa giải các phương vị sinh hung xấu, làm tăng khả năng sinh cát của phương vị cát thì sự sống và làm ăn ổn định, phát triển; còn các phương vị hung phạm vào thì chịu hậu quả xấu. Việc tác động tăng cát giảm hung ở các phương vị trên theo năm như thế nào, xin trình bày tiếp sau đây.

Cuu cung phi tinh, huyen khong phi tinh, xem <a href='http://choiphongthuy.com/phong-thuy/' target='_blank'><b>Phong thuy</b></a> online, y nghia phong thuy, vi tri cat

Phương vị Cửu tinh ngôi nhà người Canh Tuất 1970 Chấn Mộc năm 2011:

Cuu cung phi tinh, huyen khong phi tinh, xem phong thuy online, y nghia phong thuy, vi tri cat

Như vậy trong ngôi nhà người Canh Tý, Canh Tuất trên, năm 2011 muôn giảm hung tăng cát cần tác động vào phương Đông Nam, Đông Bắc, chính Tây và Tây Bắc. Trong khi đó, người Thân mệnh hướng Đoài, người Ngọ mệnh hướng Tốn năm 2013 sau đây lại cần tác động vào các phương vị chính Nam, chính Bắc, Tây Bắc và Đông Bắc.

Phương vị Cửu tinh nhà nữ Thân 1956 Đoài Kim trong năm 2013:

Cuu cung phi tinh, huyen khong phi tinh, xem phong thuy online, y nghia phong thuy, vi tri cat

Phương vị Cửu tinh nhà năm Ngọ 1978 Tốn Mộc năm2013:

Cuu cung phi tinh, huyen khong phi tinh, xem phong thuy online, y nghia phong thuy, vi tri cat

Theo phong thủy Phi tinh, trong một ngôi nhà, ở từng phương vị sắp xếp đổ đạc và bố trí các vật dụng, nếu Cửu tinh của năm chiếu vào từng nơi đó sẽ gây ra sự cát hay hung cho người ở. Các đồ đạc và vật dụng đó là:

* Cửa chính: sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh người trong nhà;

* Bếp núc: ảnh hưởng đến sức khỏe;

* Phòng ngủ: sẽ ảnh hưởng đến vận khí của từng người;

* Bàn thờ cũng ảnh hưởng đến vận khí của từng người;

* Bàn làm việc, bàn học: ảnh hưởng đến công tác, nghiên cứu, học tập và khả năng sáng tạo khoa học, nghệ thuật.

Thông thường do kết cấu kiến trúc ngôi nhà, ở giữa nhà người ta thường bố trí phòng ngủ, còn các phương vị khác có thể đặt bếp, hoặc đặt bàn làm việc, bàn thờ, cửa chính hay cửa ra vào thường xuyên. Cụ thể hóa quan niệm trên của phong thủy Phi tinh cho ví dụ năm 2012, khi các cửu tinh bay đến từng phương vị như sau:

Sơ đồ Cửu tinh năm 2012 tác động đến mọi người trong nhà cát hay hung tùy theo đặt các vật dụng ở từng phương vị:

Cuu cung phi tinh, huyen khong phi tinh, xem phong thuy online, y nghia phong thuy, vi tri cat

Dự đoán năm 2012 Nhâm Thìn là năm cửu tinh Lục bạch, sự tốt xâu sẽ xảy ra đối với mọi người trong tất cả các ngôi nhà theo các tình huống sau:

a. Ngũ hoàng bay đến phương Đông Nam ngôi nhà: nếu nơi đây đặt bếp, mọi người trong nhà năm nay hay mắc bệnh ngoài da, hay bị trúng độc hoặc bị bệnh dị ứng. Nếu cửa ra vào nơi đây thì thường xuyên phải đóng, chỉ mở khi ra vào. nếu không toàn gia nhiều bệnh tật, công việc trắc trở. Nếu bố trí giường ngủ ở đây thì bất lợi, tốt nhất tránh ngủ nơi đây.

b. Tứ lục Bay đến phương chính Đông: nếu bếp đặt nơi đây, hoặc để phòng ngủ thì năm nay: nếu trong nhà có trẻ nhỏ sẽ nhiều bệnh, công việc làm ăn của nhà sút kém.

c. Tam bích bay đến Tây Nam: nếu bếp hoặc cửa ra vào hay cửa cổng, hoặc bàn thờ, hay giường ngủ, hoặc bàn làm việc đặt nơi đây thì: trong năm có thể vướng vào kiện tụng, mắc bệnh về tiêu hóa, về chân.

d. Thất xích đến phương Tây Bắc nhà: nếu cửa cổng, hoặc cửa ra vào, hoặc bếp, hoặc bàn làm việc hoặc giường ngủ đặt nơi đây thì trong năm sẽ có thể: bị thương vì kim loại, vương vào tranh chấp, kiện tụng; thường phải đi lại ngoài ý muốn bản thân.

e. Nhị hắc bay đến phương chính Bắc nhà: nếu bếp hoặc cổng, cửa ra vào, hoặc giường ngủ hoặc bàn làm việc đặt nơi đây thì: năm nay chủ nhà dễ mắc bệnh, nữ nhân sẽ nắm quyền thu chi về tài chính và mọi việc. Một khi nữ nhân bỗng nhiên làm chủ gia đình, chứng tỏ ông chủ trước đó có vấn đề.

Thực trạng ngôi nhà theo ví dụ này là như vậy, nhưng phái Phi tinh không chịu “bó tay” mà có những cách hóa giải khiến cho ngôi nhà sẽ mang lại cuộc sống an bình khang vượng cho mọi người. Cách hóa giải như thế nào, còn tùy trạch mệnh của từng người, chúng tôi sẽ trình bày tiếp dưới đây.

Những phương vị còn lại (9 Tử, 1 Bạch, 8 Bạch, 6 Bạch) sẽ đề cập đến theo mệnh hướng từng người trong năm 2012 sau đây.

 

2. TÀI VƯỢNG NGÔI NHÀ DO KHỞI CÔNG VÀ KHAI SƠN LẶP HƯỚNG

 

Trước khi ra quyết định xây nhà, chủ nhà bao giờ cũng tiến hành một công việc hết sức cơ bản là: chọn hướng nhà, điều mà phong thủy học gọi là lập hướng và chọn phương vị lưng nhà (sau nhà), điều phong thủy học gọi là khai sơn. Vậy sơn là lưng nhà, hướng là cửa chính ra vào của ngôi nhà. Đe xác định chính xác sơn và hướng nhà, từ xưa tới nay, người ta dùng hình đồ (sơ đồ) mặt bằng của ngôi nhà theo Hoàng Đế Trạch kinh. Theo hình đồ như hình sau, tính từ vòng trong cùng (vị trí số 1, giữa nhà) trở ra phía ngoài thì vòng thứ 2 được chia làm 24 cung (hay còn gọi là 24 sơn hướng) chỉ các hướng: Càn, Hợi, Nhâm, Tý, Quý, Sửu, Cấn, Dần, Giáp, Mão, Ất, Thìn, Tốn, Tỵ, Bính, Ngọ, Đinh, Mùi, Khôn, Thân, Canh, Dậu, Tân, Tuất...dùng để mở cửa (lập hướng) hay chọn lưng nhà (khai sơn), nếu nhà bạn mở cửa chính Đông (hướng) thì lưng (sơn, sau nhà) nhà bạn là chính Tây, đây là khái niệm chúng ta cần nắm để bạn có thể hiểu tiếp các phần sau chúng tôi trình bày.

Sơ đồ mặt bằng mảnh đất hay ngôi nhà với 24 phương vị trong từng năm để khai sơn lập hướng, tìm phương Tam sát, Cái sơn Hoàng đạo, phương vị chân Mã, chăn Lộc, chân Dương quý nhân và Âm quý nhân khi khởi công...(Đây là sơ đồ các bạn đọc cần ghi nhớ vì sẽ sử dụng nhiều trong cuốn sách này, tốt nhất nữa cần có trong tay một la bàn phong thủy, hiện nay la bàn này còn được cài đặt trong điện thoại di động của bạn rất tiện sử dụng).

Cuu cung phi tinh, huyen khong phi tinh, xem phong thuy online, y nghia phong thuy, vi tri cat

 Hình đồ mảnh đất hay ngôi nhà theo

Hoàng đế Trạch Kinh để xác định Sơn, Hướng từng năm.

Số 1: vị trí giữa nhà hay mảnh đất.

Thường thì khi khởi công làm nhà, trước tiên gia chủ làm lễ khởi công, sau khi khấn xong, gia chủ cầm cuốc bổ nhát đầu tiên xuống nền đất, bổ chỗ nào không cần tính trước mà theo ngẫu hứng của gia chủ. Theo trường phái cửu tinh, việc đó không thể làm như vậy, mà phải tính trước, nếu bổ nhát cuốc đầu tiên đúng vị trí phong thủy phi tinh thì tương lai sông bình an phát đạt, nếu sai phạm sẽ mang họa cho toàn gia, cho dù chọn tuổi, chọn thời gian khởi công rất chuẩn.

Theo trường phái Phi tinh, việc xác định sơn và hướng trên mặt bằng ngôi nhà để tìm vị trí bổ nhát cuốc đầu tiên sau khi vừa khấn thần linh cho động thổ là vào vị trí chân Lộc, chân Mã, chân Dương quý nhân và Âm quý nhân....Ví dụ một người làm nhà trong năm 1997 Đinh Sửu, nếu thời gian khởi công là tháng 5 Âm thì phải bổ nhát cuốc đầu tiên vào vị trí Chính Bắc (Khảm), trên Hình đồ là sơn hướngTý - Tử tang, vì đây là vị trí hai sao cát: Dương quý nhân và Phi thiên mã cùng phi đến; tiếp ngay sau đó là bổ nhát cuốc vào vị trí giữa nhà (ô ghi số 1) là vị trí cát tinh Phi thiên lộc bay đến cũng trong tháng 5 âm đó.

Còn nếu làm nhà trong năm 2011 Tân Mão cũng trong tháng 5 âm thì vị trí bổ nhát cuốc đầu tiên lại khác: đó là trước tiên bổ vào sơn hướng Cấn: nơi sao Phi thiên Mã bay đến, tiếp ngay sau là vào sơn hướng Tý - Tử tang Chính Bắc: nơi sao Phi thiên lộc bay đến, lại tiếp ngay sau đó là vị trí Chính Tây - Dậu- Thiên đức sao Dương quý nhân, tiếp nữa là khu vực giữa nhà: sao Âm quý nhân bay tới. Nếu làm được như vậy, sau khi nhập trạch và sinh sống trong căn nhà này sẽ bình an thịnh vượng.

Thông thường, khi khởi công xây dựng theo trường phái Phi tinh, nơi bổ nhát cuốc đầu tiên chú ý ban đầu theo trình tự: chân Lộc, chân Mã, Dương quý nhân, Âm quý nhân...., Nhưng do vị trí mảnh đất làm nhà, khi khởi công cho tiện, cũng có thể đảo ngược thứ tự ưu tiên trên như: có thể bắt đầu từ Dương quý nhân, sau đó là Lộc rồi tiếp

Mã... Có những năm làm nhà, chân Lộc chân Mã cùng đến một vịtrí thì tương lai gia chủ đại cát vô cùng, điều mà người xưa nói: Mã Lộc cùng đến (ở 1 sơn hướng) thì ngàn lành trăm phú đến ào ào. Đó là trường hợp ai đó làm nhà vào năm Canh Dần, Canh Ngọ, Canh Tuất. Trong các năm này, làm nhà ở tháng nào, thì trong cùng một sơn đều có chân Lộc, chân Mã cùng nhau đến.

Sách Thông thư nói rằng: “Ngựa (mã) đến đầu non (đến tọa sơn) người phú quý; Lộc đến đầu non con cháu thịnh”

Ngoài cách khởi công theo phương vị chân Mã, chân Lộc, chân Dương quý nhân, Âm quý nhân còn có cách theo phương vị rất cát là Cái sơn hoàng đạo của năm. Nếu kết hợp cả hai cách khởi công này làm trong một buổi thì đại cát vô cùng với gia chủ trong tương lai. (Việc khởi công theo phương vị Cái sơn hoàng đạo xin tham khảo trong sách Vạn sự bất cầu nhân hàng năm của Nhà Sách Minh Nguyệt, Hà Nội).

 

3. TÀI VƯỢNG DO SỬ DỤNG LỊCH ÂM VÀ PHƯƠNG VỊ HAY LỊCH PHONG THỦY

 

Lịch phong thủy phản ánh các sao trong Cửu tinh chuyển dịch ở từng phương vị trong nhà theo ngày. Sự chuyển dịch này trong năm theo hai chu trình thuận nghịch. Chu trình thuận là từ ngày 1 Bạch đến ngày 2 Hắc, sau đó là 3 Bích, 4 Lục, 5 Hoàng, 6 Bạch,7 Xích, 8 Bạch, 9 Tử rồi lại 1 Bạch, 2 Hắc....Chu trình nghịch là từ ngày 9 Tử tiếp ngày 8 Bạch, 7 Xích, 6 Bạch, 5 Hoàng, 4 Lục, 3 Bích, 2 Hắc, 1 Bạch rồi tiếp đến ngày 9 Tử, 8 Bạch....Như năm 2012 Nhâm Thìn, chu trình thuận từ ngày 4/1/2012 đến ngày 1/7/2012; chu trình nghịch từ 2/7/2012 đến 28/12/2012; sau đó lại là chu trình thuận. Các năm khác, các sao của các ngày chuyển động cũng theo hai chu trình thuận nghịch có thể nhận biết qua lịch phong thủy.

a. Phương vị Dương quý nhân và ngày Âm quý nhân

Trong ý nghĩ của phần đông người hướng theo văn hóa tâm linh, khi làm bất cứ việc gì muốn đạt hiệu quả cao và không thất bại cần có sự “trợ giúp” từ bên ngoài nơi mình. Theo thuyết Phi tinh, mỗi người đều có thể tiếp cận được sự trợ giúp “vô hình” từ đâu đó trong ngày, đó là hai cát tinh: Dương quý nhân và Âm quý nhân. Ví dụ: một người cần hoàn thành công việc lớn nào đó trong ngày 15/2/2012 tức ngày 24/Bính Ngọ/năm Nhâm Thìn. Đây là ngày cát theo Hoàng lịch. Nhưng công việc có được giải quyết thông thoát và kết quả cao hay không còn thêm yếu tố có sự trợ giúp từ thế lực “vô hình” Dương quý hay Âm quý nhân.

Ngày 15/2/2012 (ngày 24. Bính Ngọ, 7 xích) trong Lịch phong thủy:

15. Thứ Tư

24. Bính Ngọ

7 Xích

 

Dương quý nhân: Dậu;

Âm quý nhân: Hợi

Nhật lộc: Ty;

Quý nhân đăng thiên môn: Sửu, Hợi

Theo phong thủy học như ghi trong lịch phong thủy năm 2012, ngày Bính Ngọ thì Dương quý nhân ở Dậu, Âm quý nhân ở Hợi, Nhật lộc ở Tỵ. Vậy phương có Dương quý và Âm quý và Nhật lộc ở phương vị nào trong nhà?

Muốn trả lời câu hỏi trên, trước hết cần xác định ngày Bính Ngọ là ngày theo Cửu tinh là ngày nào, theo lịch năm 2012, ngày Bính Ngọ là ngày 7 Xích, đưa ngày Bính Ngọ số 7 vào trung cung (giữa nhà), đây là ngày các cửu tinh chuyển động theo chiều thuận (xem lịch phong thủy, Bính Ngọ 7, Đinh Mùi 8 Bạch, Mậu Thân 9 Tử....), nên trong đồ hình dưới các sao chạy Thuận; ta được ba phương vị; Khảm chính Bắc là Tân Hợi: Âm quý nhân, Chính Tây Đinh Tỵ có Nhật lộc , Đông Bắc Dậu là Dương quý nhân. Vậy 3 phương vị này trong nhà nên đặt kỳ lân đồng, hoặc ngọc như ý, hoặc rùa đầu rồng sẽ có quý nhân giúp đỡ thì việc ta làm tất có khả quan, sẽ thành. (Các ngày Can Chi theo thứ tự thuận hắt đầu từ Bính Ngọ 7 đến Đinh Mùi 8, tiếp Mậu Thân 9, tiếp Kỷ Dậu 1, Canh Tuất 2, Tân Hợi 3, Nhâm Tý 4,....chạy theo thứ tự dãy số tương ứng là: 7, 8, 9,1, 2, 3, 4, 5, 6)

Ngày Bính Ngọ này có 2 giờ cực tốt Quý nhân đăng thiên môn là Sửu và Hợi, nhưng 2 giờ này lại rơi vào đêm khuya, nên chỉ tốt cho những việc không quan hệ tới ai, như cầu cúng;...giờ có Nhật lộc là giờ Tỵ.

Đồ hình phương vị phi tinh ngày 7 Xích Bính Ngọ (151212012):

Cuu cung phi tinh, huyen khong phi tinh, xem phong thuy online, y nghia phong thuy, vi tri cat

b. Phương vị Nhật lộc.

Nhật lộc là thiên lộc của một ngày. Trong lịch phong thủy hàng năm có ghi phương vị của sao Nhật lộc của ngày, ở phương vị Nhật lộc nếu sử dụng được sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ, ví dụ đem buôn bán một mặt hàng nào đó, chơi xổ số, loto...(với điều kiện người đứng ra tổ chức chơi xổ số loto nghiêm túc, công bằng). Ví như ngày Bính Ngọ ví dụ trên, ai đó muốn có khả năng cao trúng số loto hay xổ số cần mua ở phương vị chính Tây so với nhà mình, còn phương Đông Bắc, Chính Nam nên để kỳ lân đồng hoặc ngọc như ý... để chiêu tài.

Khi khai trương một việc gì đó, vị trí Nhật lộc của ngày trên sàn nhà nên để một trong các thứ sau đây: cóc ba chân nhả tiền, hoặc ngọc như ý, hoặc tượng kỳ lân đồng hay đá, rùa đầu rồng...Khi khởi công, tôn tạo nhà của cũng nên bô nhát cuốc vào phương vị Nhật lộc để tăng cát trong quá trình thi công.

Ví dụ 2: ngày 17/3/2012, ngày Đinh Sửu (tức 25/2 Âm), tìm phương Nhật lộc để tác động cho một việc tạo ra tài lộc.

Ta làm như sau: trước hết lập bảng Cửu tinh, xác định ngày Đinh Sửu là ngày cửu tinh gì?. Tra lịch phong thủy được biết ngày Đinh Sửu tháng 2 Âm là ngày Nhị hắc nằm trong chu trình sao Cửu tử chuyển động thuận; đưa Nhị hắc (2) vào trung cung (chính là vị trí giữa sàn nhà) để phi tinh, ta có sơ đồ phi tinh như sau:

17.Thứ Bảy

25. Đinh Sửu

2. Nhị Hắc

Âm quý không vong

Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu

Dương quý nhân: Hợi, Âm quý nhân: Dậu

Nhật Lộc: Ngọ, Quý nhân đăng thiên môn: Tuất, Tý

H. Phương vị phi tinh của ngày Nhị hắc Đinh Sửu:

Cuu cung phi tinh, huyen khong phi tinh, xem phong thuy online, y nghia phong thuy, vi tri cat

Theo lịch phong thủy năm 2012, ngày 2 Hắc Nhật lộc ở phương vị Ngọ, Dương quý nhân ở phương vị Hợi, Âm quý nhân ở Dậu; các ngày tiếp theo chuyển dịch theo chiều thuận. Để tìm 3 vị trí cát của ngày Đinh Sửu 2 Hắc, ta làm như sau: từ Đinh Sửu số 2 đặt giữa nhà sau đó ta sang số 3 là Mậu Dần, số 4 là Kỷ Mão, số 5 là Canh Thìn, số 6 là Tân Tỵsố 7 là Nhâm Ngọ, số 8 là Quý Mùi, số 9 là Giáp Thân, số 1 là Ất Dậu, số 2 lại Bính Tuất, số 3 là Đinh Hợi. Theo thuật cửu tinh, ngày 25 Đinh Sửu này theo lịch phong thủy, tại phương vị Tây Bắc (Hợi) sàn nhà có Dương quý nhân, tại Đông Nam (Dậu) có Âm quý nhân, chính Bắc (Ngọ) có Nhật lộc. Đây là ba sao cũng giúp tăng tài lộc và điềm may mắn cho gia chủ khi tiến hành mọi việc. Để những điềm cát này thành hiện thực, gia chủ cần tác động vào 3 phương vị này như đặt ngọc như ý, kỳ lân, cối xay gió đồng, hoặc ấn thăng quan, cóc ba chân nhả tiền, rùa đầu rồng...Ghi chú: đây là sơ đồ phi tinh của các ngày Nhị hắc.

Hai giờ cực tốt là hai giờ Quý nhân đăng thiên môn là: Tuất (7h tối - 9h tối) và Tý (11h đêm - 1h khuya); rất tiếc hai giờ này lại rơi vào lúc thiên hạ nghỉ ngơi, nếu dụng chỉ cho cúng bái hay những việc làm mộtmình không liên quan đến ai; còn ban ngày thì chọn giờ cát theo cách thông thường, như các ngày hoàng đạo, ngày nhiều sao cát ít sao hung...

Ví dụ 3: Tìm vị trí cát để khai trương (hay muôn làm việc gì đó) để tác động trong ngày: 25/ẤtHợi/tháng 5 tức ngày lịch Dương 13/7/2012. Đây là ngày 7 Xích, thuộc chu kỳ chuyển động nghịch của các sao như ghi trong lịch phong thủy. Ngày này Dương quý ởThân, Âm quý ở Tỷ, Nhật lộc ở Mão.              

13. Thứ Sáu

25. Ất Hợi

7. Xích

Dương quý không vong

Ất Sửu Ất Mão Ất Tỵ

Ất Mùi, Ất Dậu 

Dương quý nhân: Thân;

Âm quý nhân: Tý

Nhật lộc: Mão;

Quý nhân đăng thiên môn

Dậu, Tỵ

Cuu cung phi tinh, huyen khong phi tinh, xem phong thuy online, y nghia phong thuy, vi tri cat

Để bạn đọc dễ ứng dụng khi tìm phương vị Mã, Lộc, Dương quý....trong khuôn viên ngôi nhà của mình, xin xem tiếp 8 sơ đồ phi tinh sau đây. Ví dụ ngày tính là ngày Nhất bạch Cửu tinh thì ta đưa ngày đó (cả Can Chi của ngày) vào trung cung hay giữa nhà (như hình 1 là 1 Bạch), ta có các tinh phi như sau: ->1->2->3->4->5->6->7->8->9->1->---; các sao chuyển động theo mặt sànnhà (trong sách là đồ hình 9 ô theo thứ tự như nhau như từ vị trí (1), đến vị trí (2), đến (3), đến (4), đến (5)...., đến (9) rồi về (1) về (2)....như ghi hướng dẫn trong 8 đồ hình sau đây. Các ngày Can Chi chuyển động theo các dãy số tuần tự ứng với các tinh trong Cửu tinh. Trước hết ta lập hình đồ phương vị trong nhà, sau đó là phi tinh, ta có hình đồ ngày 25 Ất Hợi/ tháng 5-7 Xích sau:

Như vậy, phương vị cần tác động trong ngày Ất Hợi trong nhà là: chính Nam có cả Âm quý nhân và Nhật lộc, giữa nhà là Dương quý nhân. Đây là ngày Dương quý không vong, kỵ làm mọi việc trọng đại đối với 5 loại tuổi Ất như ghi trong lịch. Ngày có 2 giờ cực tốt là Quý nhân đăng thiên môn: Dậu (7h-9h tối), Tỵ (9h sáng-11h trưa).

Hướng dẫn: Khi đưa ngày Cửu tinh vào ô giữa (giữa nhà) chu trình phi tinh của các tinh trong Cửu tinh ứng với ngày Can Chi chuyển động như sau: từ ô số (2) của ngày Đinh Sửu 7 Xích là ô giữa nhà là đến số->3 (Mậu Dần)->4 (Kỷ Mão)->5 (Canh Thìn)->6 (Tân Tỵ)->7 (Nhâm Ngọ)->8 (Quý Mùi)->9 (giáp Thân)->1 (Ất Dậu)->2 (Đinh Hợi)....

Có hai chu trình các tinh: phi thuận và phi nghịch. Các sao trong Cửu tinh phi thuận hay nghịch được ghi trong lịch phong thủy, như từ ngày 1 Bạch, tiếp đến ngày 2 Hắc, tiếp đến 3 Bích....rồi tiếp 9 tử sau đó lại về 1 Bạch; chu trình phi nghịch là từ ngày 1 Bạch, đến 9 Tử, sau đó đến ngày 8 Bạch, 7 Xích, 6 Bạch, 4 Lục, 3. Bích, 2 Hắc, 1 Bạch, 9 Tử....

c. Ngày Dương quý không vong và ngày Âm quý không vong

Sự tài vượng của mỗi cá nhân còn phụ thuộc vào cách sử dụng lịch phong thủy cho từng công việc trong đời sống hàng ngày. Ví dụ khi làm việc gì đó nên chọn ngày cát, giờ cát, đặc biệt ngày đó lại là ngày Dương quý nhân hay Âm quý nhân; tránh làm các việc vào ngày Dương quý không vong và Âm quý không vong. Đặc biệt, ngày Dương quý không vong và Âm quý không vong không nên khởi công, động thổ, đổ mái, dựng cột gác xà khi làm nhà. Ví dụ trên: ngày 17 tháng 3/2012 là ngày 25 Đinh Sửu tháng Hai năm Nhâm Thìn (2012), theo Hoàng lịch, đây là ngày cát có thể làm nhiều việc trong đó có việc khởi công xây dựng, nhưng theo phong thủy học như ghi trong lịch phong thủy, ngày này đối với 5 tuổi: Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu (5 tuổi Đinh) kỵ không làm mọi việc trọng đại nhất là trong khởi công tôn tạo vì đó là ngày Ầm quý không vong. Ngày Dương quý không vong cũng kỵ cho 5 loại tuổi có Can như ghi trong lịch. Những người khác không thuộc 5 loại Can tuổi theo ngày ghi trong lịch thì không kỵ.

Nguồn: Quang Tuệ
Cuu cung phi tinh huyen khong phi tinh xem phong thuy online y nghia phong thuy vi tri cat