Ngăn chia không gian phòng khách

Thứ sáu , 15/08/2014, 16:33 GMT+7
     

Phong khach, phong thuy phong khach, phong khach dep, phong tiep khach, phong khach nho dep

Trong một không gian liên hoàn và có diện tích rộng như chung cư, các kiến trúc sư sẽ dựa vào mặt bằng công năng, giao thông, ánh sáng, hướng sự tiện lợi và cả phong thủy để có thể đưa ra các giải pháp mang tính chất ngăn chia ước lệ hay ngăn chia rành mạnh hoặc không ngăn chia.

Trong các không gian lớn thì thường không ngăn chia và trong diện tích nhỏ lại hay ngăn chia. Điều này tưởng chừng có vẻ bất hợp lý nhưng thực tế là trong không gian nhỏ thì đồ vật sẽ làm ảnh hưởng đến giao thông và thường phải kê tiếp giáp tường, nhường không gian cho việc đi lại. Điều đó đòi hỏi một lối giao thông rành mạch mà cần ngăn chia rõ ràng để bố trí nội thất không bị rối. Còn trong không gian lớn, có một tầm nhìn rộng và sâu, hạn chế ngăn chia sẽ giữ cho không gian nét bề thế, rộng rãi và sang trọng.

Các giải pháp ngăn chia giữa khu vực bàn ăn và phòng khách thường có các hình thức như bình phong. Bình phong là điểm nhấn vừa mang tính chất ngăn chia lại vừa mang tính chất trang trí. Đây là nơi bạn có thể bày biện các đồ vật kỷ niệm sau những lần du lịch đây đó.

Giải pháp thứ hai hay dùng là quầy bar. Quầy bar là nơi có thể nhâm nhi một ly rượu cùng gia đình hoặc sau khi dùng bữa. Hãy tưởng tượng đó là một không gian giải khát có thể đem lại cảm giác thư thái.

Phong khach, phong thuy phong khach, phong khach dep, phong tiep khach, phong khach nho dep

Giải pháp hay dùng thứ ba là tậndụng một không gian lớn tạo nên một phong cách cho tổng thể liên hoàn bằng các mảng miếng, màu sắc để tạo cảm giác cả không gian phòng khách, phòng ăn đều là một phần nhỏ trong một không gian lớn. Khi đó điểm nhấn sẽ nhỏ đi để cho sự sang trọng vá bề thế của không gian được tôn lên.

Những giải pháp còn lại là sự ngăn chia mang tính chất cá tính và riêng biệt. Sử dụng các giải pháp cho trần, tường, sàn hay vật liệu chủ đạo để tạo ra sự ngănchia. Đó có thể là một vài cây tre hoặc một bể cá cảnh nhỏ.

Nguồn: Lý Cư Minh
Phong khach phong thuy phong khach phong khach dep phong tiep khach phong khach nho dep