Mật mã của nghèo khó suy bại

Thứ bảy , 02/08/2014, 20:00 GMT+7
     

THIÊN TÀI KỴ ANH EM NHẬP VẬN

Nếu như một người thân nhược, tình hình của anh ta sẽ hoàn toàn ngược lại. Có câu "Thiên Tài kỵ hành vận Tỷ Kiếp" tài vận của một người rất tốt, nhưng chì cần có thêm một người anh em đến nhập vận, sẽ có thêm một người đến tranh chấp, tài của anh ta sẽ thiếu đi mất một nửa. Rất nhiều khi Bát tự hành vận Tỷ Kiếp, không nhất định có anh em xuất hiện bên cạnh, nhưng lại sẽ thất tài. Hiện tượng này có thể ứng nghiệm với đại vận Bát tự, cũng ứng nghiệm với niên vận.

Ví dụ năm Canh Thìn 2000, nhật nguyên Bát tự là Tân Kim, mà lại là người thân nhược, năm nay sẽ bị phá sản nghiêm trọng. Giống như đợt khủng hoảng tiền tệ năm 1997, người nhật nguyên Bính Hỏa mà thân nhược là những người dễ bị phá sản nhất, vì Đinh là sao Kiếp Tài. Nếu như người này đại vận lại hành Đinh, thì Kiếp đó sẽ hành trong suốt 10 năm.

 

Vì vậy, người thân nhược muốn xây dựng sự nghiệp, cần phải nhờ tới sự trợ giúp của mẹ hoặc anh chị em. Tại sao trong nhiều công ty, tập đoàn lớn lại có nhiều người thân thích của lãnh đạo như vậy? Chắc chắn là ông chủ thân nhược, cần Tỷ kiên đến trợ giúp, loại người này sẽ không sợ "Thiên Tài kỵ hành vận Tỷ kiếp". Ngược lại, nếu công ty, tập đoàn đó không có bóng dáng của người thân thích, khi đại vận hoặc niên vận nhập Tỷ Kiếp, liền thân bại tài tán, không thể vực dậy được.

THƯƠNG QUAN GẶP QUAN, TAI HỌA ĐA ĐOAN

Trong Tử Bình mệnh lý học, câu nói đáng sợ nhất chính là: "Thương Quan kiến Quan, kỳ họa bách đoan" (Thương Quan gặp Quan, tai họa đa đoan). Ý nghĩa của tám chữ này là: khi một Bát tự gặp phải Thương Quan, nếu như lại hành vận Quan tinh, thì sẽ tạo ra rất nhiều điều bất hạnh. Nếu trong Bát tự có Thương Quan gặp Quan, cũng là hung mệnh. Nếu như gặp trong niên vận, năm đó sẽ cực hung, cuộc sống sẽ rất khó khăn, thậm chí là gặp phải thiên tai nhân họa.


Dưới đây là can chi niên vận "Thương Quan kiến Quan" của mười loại thiên can nhật nguyên:

Ví dụ một người có nhật nguyên là Quý Thủy, tại năm Giáp Thìn, Giáp Tuất sẽ phạm hung vận "Thương Quan kiến Quan", có thể thấy người mệnh ngày Quý trong năm 1994 sẽ đại bại, năm nay sẽ là năm khởi đầu của những chuỗi ngày xui xẻo.

Luận mệnh Tân Kim, năm Bính Tý 1996 hành "Thương Quan kiến Quan", trong năm đó e rằng sẽ thất bại hoặc xảy ra chuyện không như ý, phải vào bệnh viện, nhà tang lễ, năm Nhâm Ngọ lại hành "Thương Quan kiến Quan, phải hết sức cẩn thận mọi mặt.

Năm 2001 là năm Tân Tỵ, người thiên can của ngày là Giáp Mộc vào năm này mệnh phạm "Thương Quan kiến Quan".

Người Bính Hỏa như Mai Diễm Phương trong năm Quý Mùi 2003 sẽ phạm "Thương Quan kiến Quan". Mai Diễm Phương qua đời vào năm này.

Liệu có trường hợp "Thương Quan kiến Quan" nhưng không phát sinh vấn đề gì hay không? Có, đó là người thân cường, vì "Thương Quan kiến Quan" chỉ chi phát sinh với người thân nhược. Nếu như Ấn Tỷ rất nhiều, thân cường, thì có thể vượt qua được. Kinh nghiệm thực tiễn là: nam giới béo tốt; nữ giới sống chung với mẹ, sẽ dễ dàng hóa giải hung hiểm này.

Thương Quan kiến Quan chỉ ở niên vận, tai họa chỉ giới hạn trong vòng một năm. Sợ nhất là Thương Quan kiến Quan xuất hiện trong đại vận, mà mệnh tạo lại là người thân nhược, sẽ rất khó khăn để vượt qua 10 năm đại vận này.

TRƯỚC SAU 60 TUỔI DỄ BỊ "XUNG ĐỀ CƯƠNG"

Người mới học Bát tự nên tìm hiểu về thuật ngữ "xung Đề cương". Xung Đề cương, rất nhiều khi sẽ gây tai họa chết người. Vì vậy rất nhiều người sợ "xung Đề cương". Xung Đề cương là chỉ chi tháng trong Bát tự, tức là địa chi tháng sinh của mỗi người, bị ngũ hành của đại vận xung. Thông thường, xung Đề cương phát sinh sau năm 60 tuổi.

Dưới đây xin đưa ra một ví dụ về xung Đề cương để mọi người dễ hiểu hơn:

Thien can, thien can la gi, xem thien can, thap thien can, thien can va dia chi, thien can dia chi

Vận Mùi từ năm 63 đến 68 tuổi là vị trí tương xung với chi tháng Sửu, vì vậy năm 63 tuổi sẽ bị xung Đề cương, vì Sửu là Thổ ướt ở nơi lạnh lẽo, là hung thần của mệnh Đinh Hỏa, mệnh nhập Mùi Thổ, Đinh Hỏa trong Mùi Thổ xung Quý Thủy và Tân Kim trong Sửu Thổ, Ất Mộc lại khắc tận Kỷ Thổ, vì vậy khi xung Đề cương có thể hóa hung thành cát, mệnh này từ năm 63 đến 68 tuổi được thăng chức lớn, giàu có vô cùng.

"Xung Đề cương" rất nhiều khi sẽ gây ra chuyện tang tóc, trong đó ứng nghiệm nhất là mất vợ hoặc chồng. Ví dụ dưới đây, mệnh xung Đề cương, nên người tình của người này đã qua đời.

Ví dụ sau đây là mệnh nữ, Đề cương là Thân Kim, người xung Đề cương lầ Dần Mộc 59 tuổi. Lấy Giáp Mộc và Bính Hỏa để sinh vượng Đinh Hỏa thân nhược, nhưng Nhâm Thủy trong cung Thân bị khắc bởi Mậu trong Dần Mộc, khiến cho người vợ trước đã ly hôn và ít khi gặp mặt chết trong năm xung Đề cương đó.

Kinh nghiệm thực tế cho chúng ta biết, hiện tượng xung Đề cương dẫn tới bản thân qua đời là không nhiều, nhưng tình trạng xung khắc người thân lại tương đối phổ biến. Nếu như thứ bị xung, người bị chết đều không phải dụng thần, cũng tức là những người và việc không thể trợ vượng nhật nguyên, vì vậy sau khi xung thường đều luận là vận cát.

Thien can, thien can la gi, xem thien can, thap thien can, thien can va dia chi, thien can dia chi

THIÊN ẤN ĐOẠT THỰC DỄ HAO TÀI

Trong Bát tự mệnh lý, Thực thần là yếu tố sẽ sinh tài. Vì vậy khi xem Bát tự phải rất chú ý tới Thực thần, có nó mới khiến Tài tinh dồi dào không dứt. Ví dụ người Giáp Mộc, lấy Thổ làm Tài tinh, nếu như có Hỏa, sẽ là Thực thần Tài tinh. Lý Gia Thành chính là người có loại mệnh cách này. Nhưng nếu như hành vận Thủy Ấn, Thủy sẽ khắc Hỏa, Thực thần gặp Ấn thì Thiên Ấn (Kiêu thần) là hung nhất, vì Giáp Mộc Thiên Ấn là dương Thủy, Thực thần là dương Hỏa, dương Thủy mạnh mẽ khắc dương Hỏa.

Lấy nhật nguyên Bính Hỏa làm ví dụ, Thực thần là Mậu, Thiên Ấn là Giáp Mộc, dương Mộc khắc dương thổ vô cùng hung hiểm, dương Thổ chưa thể sinh dương Kim, Bính Hỏa Chính Tài vừa mất, tài sản liền tiêu tan. Vì vậy người nhật nguyên Bính Hỏa gặp năm Mậu Dần 1998 sẽ phạm "Thiên Ấn đoạt Thực". Đối với người Bính Hỏa, Giáp Mộc là Thiên Ấn, Mậu Thổ là Thực thần, năm này Thiên Ấn đoạt Thực, người Bính Hỏa sẽ phải phá sản.

Từ đó suy ra, niên vận hoặc đại vận "Thiên Ấn đoạt Thực" của mười thiên can như bảng sau:

Thien can, thien can la gi, xem thien can, thap thien can, thien can va dia chi, thien can dia chi

Trong đại vận xuất hiện Thiên Ấn đoạt Thực, sẽ gây ảnh hưởng từ 5 đến 10 năm. Điều này đương nhiên nghiêm trọng hơn so với niên vận. "Thiên Ấn đoạt thực" rất ứng nghiệm đối với người thân nhược, nếu như Thực thần không đủ hoặc không mạnh, khi hành vận Thiên Ấn, Thực thần sẽ bị tổn thương, người nào nghiêm trọng sẽ bị chết, ở nữ giới, Thực thần sẽ ứng nghiệm với con gái hoặc bà; ở nam giới, sẽ ứng với con rể, cháu trai hoặc ông nội. Những người này mắc bệnh hoặc chết đi đều là do Kiêu Ân đoạt Thực gây ra.

Vì vậy trong Bát tự học có câu "Thiên Ấn cùng tới tổ tiên phiêu bạt, toàn bàn Thiên Ấn, phá tổ ly gia".

KIẾP TÀI DƯƠNG NHẪN KỴ TUẾ VẬN TƯƠNG LIÊN

Một mật mã hành vận suy khác là Dương Nhẫn Kiếp Tài liên tiếp trong đại vận, sau đó lại cùng xuất hiện ở niên vận. Trong năm đó, mệnh nam sẽ hại vợ, cha, chị dâu, hoặc phá sản; mệnh nữ chỉ phá tài hoặc hại cha, bác ruột, hoặc cô, chị dâu, em rể...

Từ năm 1990 đến nay, những năm Thiên Ấn đoạt Thực được liệt kê như bảng dưới đây:

Thien can, thien can la gi, xem thien can, thap thien can, thien can va dia chi, thien can dia chi

Xin đưa ra ví dụ, người sinh ra vào ngày Bính Hỏa, đại vận gặp Ngọ, là Kiếp Tài Dương Nhẫn, trong năm Đinh Hỏa 1997 hành vị trí Dương Nhẫn "tuế vận tịnh lâm", kết quả nam giới Bính Hỏa phá tài, vợ bị tổn thương; nữ giới Bính Hỏa phá tài, cha bị tai nạn giao thông.

THỰC THƯƠNG QUÁ NẶNG, KHÓ CÓ DUYÊN SÁCH VỞ

Thiên can nhật nguyên của một người ở trong tình trạng cực kỳ nhược, lại có rất nhiều Thương Quan Thực thần, thân nhược lại thấy Thực Thương, tất sẽ sợ suy nghĩ, tư duy, sáng tạo và đọc sách.

Thien can, thien can la gi, xem thien can, thap thien can, thien can va dia chi, thien can dia chi


Mệnh tạonày sinh vào tháng Tý giữa mùa đông, Nhâm Thủy Thương Quan thấu và thừa vượng, mặc dù Nhâm Thủy tại Thìn, vượng Thủy trở về khố, nhưng do hội cục Thủy Thân Tý Thìn dồi dào, Tân Kim cũng nhập mộ tại Thìn, Kim chìm Thủy ướt, Thực Thương trùng điệp, có dương Mộc để tiết bớt, có dương Thổ để cản trở, như vậy mới tránh được họa thiên khô. Mệnh này cũng có quý mệnh, là con trưởng đời thứ hai của một gia tộc chuyên làm nghề đóng thuyền cao su. Vì Bát tự nhiều Thủy, theo ngành nghề này sẽ thành tựu nghiệp lớn, nhưng cả đời không có duyên với sách vở, nên học hành không đến đâu cả.

CÓ SÁT KHÔNG ẤN, THIẾU VĂN VẺ

Phái Tử Bình cho rằng: "Có Sát không Ấn thiếu văn vẻ, có Ấn không Sát thiếu uy phong". Trong Bát tự, Ấn tượng trưng cho học vấn, tu dưỡng của một người, Sát là mức độ nổi tiếng và khả năng gọt giũa, trong Bát tự một người có mệnh Văn Xương thường thấy cả Ấn và Sát, lại thấy Thực Thương mới là tốt.

Mệnh tạo này là của một nhà điêu khắc nổi tiếng, sáng tác của ông được giới nghệ thuật đánh giá rất cao.

Thien can, thien can la gi, xem thien can, thap thien can, thien can va dia chi, thien can dia chi

Mệnh tạo này làcủa một nhà biên kịch, trong Thìn tàng Ất Mộc, Mậu Thổ, Quý Thuỷ,phối với Văn Xương Dậu Kim, mệnh này cả đời kiếm được rất nhiều tiền nhờ nghề sáng tạo, và Sát Ấn Thực Thương đều ở những vị trí tốt. Vận này chỉ cần gặp được vận Giáp Mộc là có thể thành công, thật trùng hợp là nghệ danh của người này lại dùng rất nhiều Mộc, nếu người này cơ thể cao lớn thì càng tốt.

Thien can, thien can la gi, xem thien can, thap thien can, thien can va dia chi, thien can dia chi


Mệnh này nhật nguyên Ất Mộc, sinh tại Dần, vượng tại Hợi, Dần Hợi lục hợp, Mộc có gốc vững chắc, trong Hợi có tàng Nhâm Ấn, Mộc khô lại được tưới nhuận, ôn nhuận có đủ, khí được trung hòa, trong trụ thích thấy Thổ, gọi là "Thực thần sinh Tài", hành vận Thổ Kim giàu có vô cùng, nhập Hỏa địa danh trọng như núi, nổi tiếng vào vận Sát, Ấn tinh quý và Thực thần đương lệnh, khả năng sáng tạo vô cùng vô tận. Đây chính là mệnh tạo của một nhà văn kiếm hiệp Trung Quốc nổi tiếng nhất, cũng là một ví dụ hiếm hoi đã giàu có nhờ sáng tác.

Thien can, thien can la gi, xem thien can, thap thien can, thien can va dia chi, thien can dia chi

Phái Tử Bình cho rằng:"Đọc vạn cuốn sách, là do nhật cường Ấn vượng gặp Quan". Mệnh tạo này phù hợp với thuyết này. Nghe nói tiên sinh này từng đọc Đại Tạng kinh, đọc tới mười vạn cuốn sách. Vì vậy, người có cả Tài, Quan, Ấn, mới có thể học tốt. Ví dụ người Ất Mộc, nhất định phải Thổ vượng (Tài), Kim vượng (Quan), Thủy vượng (Ấn), nếu gặp trong Bát tự hoặc đại vận, là người dụng thần hỷ thần.

PHỤ NỮ KHẮC MỆNH CHỒNG

Bát tự của người phụ nữ này có nhật nguyên thuộc Thổ, sinh tại mùa Kim vượng, bên cạnh có rất nhiều Kim tiết khí Thổ, khiến cô ta thân nhược cực độ.

Thien can, thien can la gi, xem thien can, thap thien can, thien can va dia chi, thien can dia chi

Mộc khắc Thổ là phu tinh, cô ta rất cần Mộc để đứng vững, nhưng khi Mộc vừa đến gần liền bị Kim chặt phá. Người phụ nữ có Bát tự này kết hôn đến ba lần, ba người chồng đều lần lượt qua đời. Vì Bát tự không thấy phu tinh, cẩn phải dùng rất nhiều Hỏa để sinh Thổ và khắc Kim, mới có thể cứu được.

PHỤC NGÂM PHỤC NGÂM KHÓC ÂM THẦM

Trong Bát tự có một loại mật mã khiến bạn phải thường xuyên "rửa mặt bằng nước mắt" thậm chí nếu hung có thể chết. Mật mã này chính là "phục ngâm" nó là một kiểu tổ hợp của thiên can địa chi, cũng giống như đại vận hoặc lưu niên.

Xin đưa ra một ví dụ, năm 1984 là năm Giáp Tý, nếu như một người nào đó đúng tròn 60 tuổi vào năm này, tức sinh vào năm Giáp Tý và lại gặp lưu niên Giáp Tý, là đại phục ngâm. Nếu muốn tổ chức tiệc đại thọ 60 tuổi, nên thực hiện trước ngày sinh nhật. Nếu như lúc đó vận khí rất kém hoặc có nhiều bệnh tật, tốt nhất không nên tổ chức tiệc mừng thọ, mà nên đợi đến năm 70 tuổi hãy tổ chức.

Nếu như trụ tháng của bạn là Giáp Tý, thì trụ tháng đã phạm vào phục ngâm, dựa theo kinh nghiệm của tôi, đây là hung vận phục ngâm ứng nghiệm nhất, phải hết sức cẩn thận. Trụ ngày và trụ giờ phạm niên vận phục ngâm, có chuyện không thành. Nếu như xuất hiện ở đại vận, chủ về tử vong, nên có câu "không chết bản thân chết người thân". Ví dụ năm Bính Tuất 2006, người nào trong Bát tự hoặc đại vận xuất hiện Bính Tuất, phải hết sức cẩn thận.

Rất nhiều người không chết tại đại vận phục ngâm, nhưng lại chết vào tháng, ngày, giờ phục ngâm, đây là điều rất thường gặp trong thực tế.

Nguồn: Lý Cư Minh
Thien can thien can la gi xem thien can thap thien can thien can va dia chi thien can dia chi