Lưu ý khi mở cửa nội bộ trong khuôn viên nhà

Thứ bảy , 16/08/2014, 16:28 GMT+7
     

Cong cua, phong thuy cong cua, phong thuy cua cong, phong thuy xay nha, xay nha theo phong thuy

Mở lối đi bên hông khi nhà có nhu cầu kinh doanh

Đa phần những ngôi nhà được xây ở kết hợp với mục đích kinh doanh thường thiết kế lối đi bên hông để tạo sự tách biệt khi gia đình có những sinh hoạt mang tính chất riêng tư như ăn uống, nghi ngơi, tiếp khách... Khu vực kinh doanh, sản xuất có thể ở trước hay sau nhà. Tùy theo tính chất, lối đi bên hông có thể rộng từ 1-1,5m, không bài trí tiểu cảnh nhằm tạo sự thuận tiện khi đi lại.

Trường hợp cho thuê một vài phòng trên gác, việc tạo lối đi riêng cũng rất cần thiết. Chẳng hạn khi vào nhà, mọi người sẽ đi theo mảnh sân nhỏ bèn hông để gửi xe ở cuối nhà và vào ngay cầu thang thiết kế gần đó lên các tầng trên.

Đối với nhà ở thông thường

Trong điều kiện có thể, không bị áp lực phải tận thu diện tích tối đa xây dựng thì nên chừa hẻm bên hông hay phía sau nhà. Ở đó, có thể tận dụng để lấy ánh sáng tự nhiên, hứng gió cho thoáng khí và làm tươi mát cho không gian.

Có thể mở giếng trời thay cho lối đi bên hông

Khi không có điều kiện diện tích phù hợp với việc mở lối đi bên hông thì vẫn có thể thiết kế giếng trời thông gió, thoáng khí. Khoảng thông tầng này sẽ giúp lưu thông không khí tốt cho khu vực bếp, nhà ăn tầng một vàphỏng ngủ, phòng sinh hoạt chung ở các tầng trên. Với cách bố trí này, nhà sẽ thoáng mát tự nhiên và tách bạch được các khu vực chức năng trên những tầng lầu.

Nguồn: Lý Cư Minh
Cong cua phong thuy cong cua phong thuy cua cong phong thuy xay nha xay nha theo phong thuy