Lựa chọn cầu thang tiện ích cho nhà chật

Chủ nhật , 17/08/2014, 17:59 GMT+7
     

Thiet ke cau thang, thiet ke cau thang dep, thiet ke cau thang nha, thiet ke cau thang nha ong

Thiết kế cầu thang cho nhà hẹp, người thiết kế thường tính đến 3 phương án an toàn, thẩm mỹ, tiết kiệm không gian. Những mẫu cầu thang có kiểu dáng gọn nhẹ luôn là sự ưu tiên hàng đầu trong thiết kế.

Những thiết kế cầu thang thông thường trong kiến trúc nhà ở hiện nay là sử dụng kết cấu bê tông cốt thép với một mặt phẳng bằng bê tông và chia mặt bậc bằng gạch. Trên cùng có thể hoàn thiện bằng gỗ, đá granite hay granito. Loại cầu thang này có ưu điểm là bền, vững chắc và chỉ phí rẻ. Tuy nhiên, với những căn nhà phố mặt bằng chỉ 35 - 40m2 thì diện tích dành cho cầu thang và lưu thông như trên là quá lớn, sẽ chiếm hết những không gian cần thiết cho phòng khách, bếp, phòng ngủ hay nơi sinh hoạt chung. Chính vì vậy, các nhà thiết kế đã tìm ra giải pháp là sử dụng loại thang nhẹ lắp ghép hoặc thang tròn có thể mở rộng tầm nhìn, thông gió và ánh sáng trong không gian hẹp.

Thiet ke cau thang, thiet ke cau thang dep, thiet ke cau thang nha, thiet ke cau thang nha ong

Tiêu chí mỹ thuật sẽ luôn được đảm bảo, dựa trên những thiết kế khác nhau, giúp cho phù hợp với kiếntrúc nhà. Sản phẩm sử dụng mặt bậc bằng kính cường lực, kính màu, gỗ... kết hợp với hệ thống chịu lực và tay vịn bằng inox sẽ tạo nên vẻ thanh, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo an toàn và chắc chắn.

Để đảm bảo an toàn, việc tính toàn chiều cao, độ rộng của bậc thang phải theo đúng tiêu chuẩn thiết kế. Để tiết kiệm không gian, người thiết kế cần phải nắm rõ khoảng cách từ sàn nhà hoàn thiện của tầng dưới đến sàn nhà hoàn thiện của tầng trên. Kích thước này phải được đo chuẩn vì đây là cơ sở để tính số bậc cầu thang cần thiết đạt đến độ cao này. Khoảng cách giữa các bậc thang tôi đa là 19cm.

Nguồn: Lý Cư Minh
Thiet ke cau thang thiet ke cau thang dep thiet ke cau thang nha thiet ke cau thang nha ong