Kinh nghiệm chọn rèm cửa hợp phong thủy

Thứ bảy , 16/08/2014, 21:09 GMT+7
     

Rem cua, phong thuy rem cua, thuat phong thuy, phong thuy nha o, cac loai rem cua, rem cua hien dai

- Kéo rèm mở cả ngày để đón ánh sáng mặt trời vào nhà và thu hút năng lượng dương tích cực.

- Giữ cho rèm đóng vào ban đêm.

- Thanh treo và vòng treo rèm nên dùng chất liệu: tự nhiên. Tốt nhất là làm bằng gỗ. Tránh chọn chất liệu nhựa.         

- Rèm phải đóng, mở dễ dàng

- Rèm kéo sang hai bên mà quá mềm bị coi là vận không tốt về phong thủy.

- Giữ rèm cửa sạch sẽ để thu hút khí trong lành.

- Treo rèm cửa phù hợp với từng mùa để cải thiện 3 tâm trạng của người sông trong nhà. Sử dụng chất liệu vải dày, màu ấm cho mùa đông và chất liệu nhẹ, màu sáng cho mùa hè. Chọn sắc xanh lá cây cho mùa xuân; đỏ, vàng và hồng cho mùa hè; chọn màu trắng xám và màu của kim loại cho mùa thu, màu xanh da trời cho mùa đông.

- Có thể sử dụng màu rèm để hỗ trợ cho tông màu chủ đạo của ngôi nhà hoặc căn phòng, nhằm kích hoạt năng lượng từng không gian. Ví dụ, có thể sử dụng rèm màu hồng hoặc xanh lá cây trong phòng ngủ để gia tăng tình yêu. Nhà bếp và nơi sinh hoạt nên dùng rèm màu vàng hoặc cam nhằm tạo ra sự tươi mới và có sức tái tạo năng lượng. Màu xanh nhạt nên dùng cho rèm phòng khách. Rèm màu hồng thích hợp cho phòng thiền.

Rem cua, phong thuy rem cua, thuat phong thuy, phong thuy nha o, cac loai rem cua, rem cua hien dai

Ngoài ra, hình dáng rèm, màu sắc rèm được chọn theo hướng cũng là một nguyên tắc giúp thông khí giữa các phòng, bên trong và bên ngoài nhà.

- Sử dụng rèm cửa màu trắng hoặc màu xám cho cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc.

- Hướng Tây thuộc hành Kim, chọn rèm có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo độ lượn, điều này càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

- Trường hợp cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, nên chọn loại rèm có tông màu xanh hoặc nâu và để buông rủ tự nhiên.

- Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam nên chọn rèm cửa có gam màu đỏ hoặc cam. Rèm được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

- Trường hợp cửa mở ra hướng Bắc, nên trang trí rèm màu xanh, hướng này là hướng hành Thủy. Những kiểu rèm treo ở đây nên có những nếp gấp li, gợi hình ảnh sông nước sẽ làm tăng khí tốt cho căn nhà.

Nguồn: Lý Cư Minh
Rem cua phong thuy rem cua thuat phong thuy phong thuy nha o cac loai rem cua rem cua hien dai