Khắc phục phong thủy cầu thang không tốt

Chủ nhật , 17/08/2014, 15:42 GMT+7
     

Thiet ke cau thang, thiet ke cau thang dep, thiet ke cau thang nha, thiet ke cau thang nha ong, cau thang

Đặt chậu cảnh dưới chân cầu thang

- Cầu thang dẫn khí từ tầng này lên tầng kia, phải rộng rãi, sáng sủa và không bị tù túng vì trần thấp. Nếu nó tối và thấp khí sẽ bị chặn lại. Hãy treo một tấm gương lên trần và tảng cường chiếu sáng đế làm tăng nguồn khí. Tránh làm bậc thang trống dưới nền bậc vì kiểu này không dẫn khí lên trên được. 

- Đặt chậu cảnh dưới cầu thang để giúp khí lưu chuyển từ dưới đất lên đầu cầu thang.

- Nếu cầu thang sát vào một vách tường thì treo một tấm gương trên tường để tượng trưng cho khoảng cách.

- Người Trung Hoa tránh đặt cầu thang chạy thẳng xuống cửa ra vào chính vì như vậy khiến cho khí và tiền chảy mất. Treo khánh hay quả cầu thủy tinh vào giữa bậc thang cuối với lối vào để làm nhẹ dòng khí chuyển.

- Nếu nền nhà không có bậc cấp (nền chia ra chỗ cao, chỗ thấp) thì vận mệnh chìm nổi, đời sống tình cảm và công việc có khó khăn trở ngại. Nhà có bậc cấp nên làm bậc đi càng rộng càng tốt vì như vậy khiến cho người trong nhà lên xuống an toàn hơn.

- Nếu căn phòng có bậc cấp, giường ngủ phải đặt ở phần cao hơn, nhưng không để quá tù túng. Nhà có nhiều bậc cấp ảnh hưởng đến nghề nghiệp và sức khỏe của chủ nhân. Cách tốt nhất là làm bậc lên xuống rộng lớn.

- Nếu cầu thang là dạng xoáy trôn ốc thì không tốt. Cầu thang xoắn ốc không những hở bậc thang mà còn làm khí thoát ra còn giống như cái lỗ hổng trong nhà.

Thiet ke cau thang, thiet ke cau thang dep, thiet ke cau thang nha, thiet ke cau thang nha ong, cau thang

Đặt các bình hoa dọc theo cầu thang

Có thể bọc cây nho phong thủy hay vật màu xanh đặt trên tay vịn rồi treo đèn sáng trên trần chiếu xuống cầu thang để dẫn khí.

Có thể bố trí những bát hoa hoặc chậu cây nhỏ; những con giống bằng sành, sứ, gỗ... dọc theo lối lên của mỗi bậc cầu thang, tôn thêm nét duyên dáng của những đường cong trên chiếc cầu thang của gia đình.

Với các mặt tường, có thể sử dụng các vật liệu như gạch gốm, đá ốp trang trí, tạo thành một lối lên độc đáo, kết hợp với việc bố trí cây xanh hợp lý tại chân cầu thang, chiếu nghỉ... tạo thành khoảng không gian xanh, tươi vui trong ngôi nhà.

Nguồn: Lý Cư Minh
Thiet ke cau thang thiet ke cau thang dep thiet ke cau thang nha thiet ke cau thang nha ong cau