Hướng dẫn xem bói bài Tây

Thứ hai , 02/05/2016, 21:07 GMT+7
     

 

Ý nghĩa của các lá bài trong quẻ 52 lá

 

Trước hết, trên phương diện bốc toán, chúng ta cần biết về thứ tự trước sau của 4 loại hình thức trong bộ bài cào gồm 52 lá.

Thứ tự ấy được sắp xếp bất di bất dịch theo sự vận chuyện: Trời, Nước, Đất, Lửa trong khoa chiêm tinh Ai Cập, trải qua nhiều thế kỷ, như sau:

-      Rô (Trời, hoàn toàn Dương)

-      Cơ (Nước, hoàn hợp Âm Dương)

-      Bích (Đất, hoàn toàn Âm)

-      Chuồn (Lửa, hòa hợp Âm Dương)

Thứ tự trước sau này mật thiết liên quan đến giá trị bốc toán xuất xứ từ nguồn gốc nguyên thủy Ai Cập quen gọi là Tarot.

Tarot không gì lạ hơn là quyển Thánh kinh đầu tiên các nhà truyền giáo Ai Cập dung ghi chép những sự nhiệm màu của Trời Đất mà họ xem là mái huyền vi của tạo hóa.

Quyển Thánh Kinh gồm 78 trang, mỗi trang được phác họa thành một mật ước hoàn toàn bằng hinh ảnh, những hình ảnh nầy có thể nói là mật mã mà ngoài các nhà truyền giáo không ai có thể hiểu hay phân tích nổi.

Từ 78 trang Thánh Kinh đực thu hẹp lại thành 78 lá Tarot mà các nhà truyền giáo gọi là những lá cẩm nag dung khám phá mọi sự bí mật trong đời người phổ biến sâu rộng vào dân gian được nhiệt liệt hoan nghênh.

Trải qua nhiều giai đoạn biến chuyển, vì hình thức phức tạp khó nhớ của các lá Tarot, hơn thế nữa, 78 lá này còn phân chia thành 2 loại: đại cẩm nang và tiểu cẩm nang gây nhiều lầm lẫn cho việc bốc toán. Nên một số lớn nhà truyền giáo đồng ý sắp xếp lại, đồng thời cũng phác họa lại hình ảnh ít rườm rà hơn với mục đích đơn giản hóa các cẩm nang này thành một công cụ ăn sâu vào tâm não mọi người mọi giới trong xã hội không phân biệt giai tầng.

Do đó 78 lá Tarot chỉ còn lại 52 lá biến sang hình thức đơn giản và cũng được gọi với danh từ đơn giản là lá bài thay vì lá Tarot.

Vì xuất xứ từ nguồi gốc Tarot, nên phép tiên nghiệm cũng như phương pháp bốc bói không thể tách rời nguyên tắc căn bản được xem là nguyên thủy của nó, dĩ nhiên thứ tự tước sau cũng phải được xem là quan trọng.

Đảo lộn thứ tự trước sau của 4 loại hình thức: Rô, Cơ, Bích, Chuồn này trong bộ bài 52 lá tức làm xáo trộn sự tiên nghiệm huyền diệu và sâu sắc nhất của khoa Bói Bài nguyên thủy Ai Cập.

Mỗi hình thức trong 4 loại Rô, Cơ, Bích, chuồn chiếm mỗi khu vực giá trị tượng trưng sự biến chuyển vận số trong đời người như sau:

1.    Rô khu vực sự nghiệp

Khu vực sự nghiệp hay những là bài Rô chỉ định địa vị, công danh, sự nghiệp, hoàn cảnh, trở ngại, thuận lợi, nâng đỡ … tóm lại tất cả sự kiện mang đến thành công hay thất bại cho một đời người dù to tát hay khiêm nhường.

2.    Cơ khu vực Ái tình

Khu vực Ái tình hay những lá bài Cơ chỉ định mọi tình cảm cá nhân, vui buồn, thân thiện, thù hận, bè bạn, ái tình, hôn nhân, phối hợp, ly tán … Tóm lại là khu vực tâm tình của một đời người hạnh phúc hay gãy đổ.

3.    Bích khu vực Tai họa

Khu vực Tai họa hay những là bài Bích chỉ định mọi biến cố trong một đời người, chẳng hạn như bệnh hoạn, chết chóc, tang khó, tranh giành, lừa gạt, thanh toán, kiện tụng, rủi ro … ít hay nhiều, nặng hay nhẹ.

4.    Chuồn khu vực Tiền tài

Khu vực Tiền tài hay những là bài Chuồn chỉ định khía cạnh tiền bạc trong đời người bất luận do nguyên nhân nào hay từ đâu đến. Giàu, nghèo, của cải, hồi môn, hoạch tài … dồi dào, tượng trưng, tạm bợ, vĩnh viễn, bền chặt.

Muốn khỏi rối trí trước một ván bài đã sắp hay một quẻ vừa gây được cũng thế, việc trước hết chúng ta phải thuộc nằm lòng mặt bài, làm thế nào khi nhìn vào quẻ chúng ta không còn bảo đó là những lá: Rôm Cơ, Bích, Chuồn … mà là những lá Sự nghiệp, Ái tình, Tai họa, Tiền tài.

Vậy ngay từ đầu, chúng ta tập nhớ cho quen.

-      Rô là Sự nghiệp

-      Cơ là Ái tình

-      Bích là Tai họa

-      Chuồn là Tiền tài

Và chúng ta cũng tập gọi những lá bài Rô, Cơ, Bích, Chuồn bằng những tên mới của nó là:

-      Lá Sự nghiệp (Rô)

-      Lá Ái tình (Cơ)

-      Lá Tai họa (Bích)

-      Lá Tiền tài (chuồn)

Một khi đã thuộc nằm lòng những tên mới của những lá bài, chúng ta hãy nói qua về ý nghĩa cũng như giá trị của mỗi lá trước khi bày quẻ hay gây quẻ cũng thế.   

Về phương diện bày quẻ, có rất nhiều lối nhiều mẫu, nhiều cách dùng trọn 52 lá hoặc 36 lá, 32 lá … lần lượt chúng ta sẽ được dẫn dắt thật rành rẽ và giản dị và việc phân tích hết sức tỉ mỉ về mỗi lối gây quẻ cũng như mỗi lối đoán.

Một điểm đặc biệt chúng ta cần ghi nhớ trước khi nhớ trước khi tìm hiểu về ý nghĩa của mỗi lá bài là việc làm dấu bộ bài.

Như chúng ta đã biết, tìm một bộ bài cào trên thị trường thương mại không phải là việc khó khăn gì. Tuy nhiên chúng ta để ý tất cả các lá bài sẵn có đều được sắp xếp đứng và nằm như nhau. Nói cách khác dù lật đầu nào chúng ta cũng vẫn thấy lá bài luôn đứng mà không có ngược.

Về phương diện bóc bói, mỗi lá bài có một ý nghĩa và giá trị khác nhau rõ rệt về hình thức đứng hay ngược đầu. Cho nên khi mua bộ bài dùng vào việc bốc bói, chúng ta nên ghi dấu trước khi đem sử dụng.

Phương pháp đơn giản nhất là đánh dấu bằng chữ đ ở một đầu, chứng tỏ là đầu đứng của lá bài. Chữ đ là đứng viết tắt. Còn lại một đầu chúng ta đánh dấu bằng chữ n là ngược dùng cho lá bài khi xếp thành quẻ nếu chữ n ở trên tức là bài đó là ngược.

 

1 - Khu vực sự nghiệp, giá trị những lá rô

 

Một lần nữa, chúng ta cần ghi nhớ: muốn không rối mắt trước một quẻ bài đã gầy, chúng ta cần thuộc nằm lòng ý nghĩa và giá trị của mỗi lá bài ở mỗi khu vực. Làm thế nào khi nhìn vào lá bài chúng ta không còn nói đó là những lá: Rô, Cơ, Bích, Chuồn mà chỉ nói những lá: Sự nghiệp (Rô), Ái tình (Cơ), Tai họa (Bích) và Tiền tài (chuồn), mở đầu bằng giá trị của những lá trong khu vực Sự nghiệp, tức những lá Rô.

-      Già sự nghiệp (Già rô)

Đứng: Già Sự nghiệp chỉ định tất cả mọi hình thức tốt trong địa vị, sở làm, xí nghiệp. Già Sự nghiệp trượng trưng cho một quý nhân lớn tuổi luôn luôn giúp đỡ, phò trợ và hứa hẹn những tin tức vui mừng, tốt đẹp, vừa ý cho một việc làm sắp được gọi, hay một chức vị sắp được đề cử. Nói tổng quát, Già Sự nghiệp là biểu tượng của một người đàn ông đứng tuổi, đã có vợ, hoặc một người đàn ông lớn tuổi chất phác.

Nếu người xem quẻ là một thanh niên độc thân, lá Già Sự nghiệp gặp một lá Ái tình (cơ) là ý nghĩa của một cuộc hôn nhân hạnh phúc hoặc một nhân tình và thành thật.

Nếu người xem quẻ là người đứng tuổi mà gặp một lá Ái tình (Cơ), là nghĩa của một người bạn trung thành.

Già Sự nghiệp gặp một lá Tiền tài (chuồn), là viễn cảnh thật tốt của một sự giúp đỡ về tiền bạc. Gặp một lá sự nghiệp (rô) khác, già sự nghiệp tượng trưng một người bạn ích kỵ, vụ lợi. Gặp một lá tai hoạ (bích) là ý nghĩa của một người bạn hay một nhân tình lừa dối, nham hiểm, thâm độc.

Ngược đầu – lá bài Già sự nghiệp ngược đầu tượng trưng những trở ngại, ngưng trệ trong việc giúp đỡ hoặc địa vị đang chờ đợi.

Già sự nghiệp ngược đầu cũng báo hiệu có cuộc cãi vã, hoặc có sự khó khan trong việc giao thiệp với một người có địa vị cao.

-      Đầm sự nghiệp (Đầm rô)

Đứng – đầm sự nghiệp tượng trưng một người đàn bà mềm mỏng, chưa hề quen có thể, hoặc sẽ hứa hẹn một việc có lợi. Tuy nhiên lúc nào cũng cần đề phòng vì trong thái độ mềm mỏng ấy luôn luôn tiềm ẩn sự lừa dối, ghen tuông sẵn sằng rửa hận và thanh toán.

Đầm sự nghiệp gặp một lá Ái tình (cơ) sẽ hứa hẹn cuộc hôn nhân đẹp với một thiếu nữ có địa vị, dễ mến và nhiều đức tính.

Nếu gặp một lá tiền tài (chuồn) viễn cảnh lợi ích sẽ có cơ hội tăng xường, hoặc chắc chắn. Tuy nhiên Đầm sự nghiệp gặp một lá sự nghiệp (Rô) khác, phải lo ngại và đề phòng lòng ích kỷ và tính dữ dằn của một người bạn gái. Gặp một lá Tai họa (bích) càng nên thận trọng vì tính xấu của người bạn gái ấy có thể gây biến cố.

Ngược đầu – đầm sự nghiệp ngược đầu là biểu tượng cho sự lợi ích do người đàn bà chưa hề quen mang lại sẽ bị trở ngại, có cãi vã, tranh giành, ganh tị. Nếu hai bên trái và mặt của lá đầm Sự nghiệp không gặp những lá bài xấu, sự lợi ích sẽ trở thành vô ích.

-      Bồi sự nghiệp (Bồi rô)

Đứng – ý nghĩa của lá Bồi Sự nghiệp rất dồi dào. Có thể tượng trưng một người đi thơ, người mang tin đến, hoặc một quân nhân. Trường hợp này rất thuận lợi cho người xem quẻ khi đang mong tin, hoặc đang chờ đợi một sự trả lời.

Nói tổng quát, Bồ Sự nghiệp là tượng trưng của một thanh niên tốt, thành thật, một viễn tượng thuận lợi.

Bồi Sự nghiệp gặp một lá Ái tình (cơ) sẽ hứa hẹn cho người thiếu nữ xem quẻ một ý trung nhân tao nhã, đẹp, trung thành từ nơi xa lạ đến và gặp gỡ trong hoàn cảnh ngẫu nghiên.

Gặp một lá Tiền tài (chuồn) là viễn ảnh của một cuộc cầu hôn giàu có, nếu lá Tiền lài tốt, viễn ảnh này hoàn toàn thắng.

Ngược đầu – Bồi Sự nghiệp ngược đầu bà biểu tượng của một thanh niên quỉ quyệt, nguy hiểm, nịnh bợ, dối láo.

Nếu Bồi Sự nghiệp ngược đầu gặp một lá Sự nghiệp (rô) khác, là triệu chứng bất lợi, đáng lo ngại một người bạn hay một nhân tình ghen tuông.

-      Mười Sự nghiệp (Mười rô)

Đứng – Mười Sự nghiệp chỉ định một tài sản thu được nhờ một cuộc du lịch, hoặc do nhiều cuộc xê dịch. Mười sự nghiệp gặp một lá Ái tình (cơ) là biểu tượng của một cuộc du lịch vui vẻ đầy tâm tình. Gặp một lá Tiền tài (chuồn) cuộc du lịch sẽ mang lại nhiều lợi lộc. Gặp lá Tai họa (bích) cuộc du lịch sẽ rất xa xăm.

Ngược đầu – Mười Sự nghiệp được đầu là triệu chứng bất lợi cho tất cả mọi hy vọng được giúp đỡ hoặc mọi dự định đu lịch đều ngưng trệ, tất cả dự tính cho cuộc du lịch đều bất lợi.

-      Chín Sự nghiệp (Chín rô)

Đứng – Chín Sự nghiệp là lá cẩm nang báo động sự chểnh mảng mọi trường hợp có thể lôi cuốn đến sự chậm trễ trong một vài thành công về việc làm hoặc về xí nghiệp chắc chắn sẽ có, nếu không vì sự chểnh mảng này.

Chín Sự nghiệp gặp một lá Ái tình (cơ) có nghĩa là những tin tức thật đẹp về tính cảm. Gặp một lá tiền tài (chuồn) ý nghĩa cũng tương đương như thế. Nhưng gặp lá Tai họa (bích) là tin thật buồn.

Ngược đầu – Chín sự nghiệp ngược đầu là triệu chứng báo hiệu hung tin sắp đến, có gián đoạn trong việc làm, hoặc thất bại trong công việc.

-      Tám Sự nghiệp (Tám rô)

Đứng – Tám Sự nghiệp chỉ định một cuộc xê dịch đầy hạnh phúc, hoặc một sư thay đổi có nhiều lợi lộc.

Tám Sư nghiệp gặp một lá Ái tình (cơ) sẽ là cơ hội bằng vàng cho vấn đề tâm tình. Gặp lá tiền tài (chuồn) là biểu tượng của sự gặp hái kết quả về tiền bạc.

Ngược đầu – Tám Sự nghiệp ngược đầu là ý nghĩa của sự gãy đổ, mất mát, gián đoạn, phiền toái vì sự chỉ trích hay lời nói xấu, nhưng phần lớn là do thiếu quyết định, hay chần chờ.

-      Bảy Sự nghiệp (Bảy rô)

Đứng – Bảy Sự nghiệp báo hiệu những cuộc thương nghị trong công việc, trong xí nghiệp hoặc trong địa vị đang gặp khó khăn. Nếu là người đàn bà xem quẻ và gặp một lá Ái tình (cơ) là triệu chứng cấn thai.

Ngược đầu – Bảy Sự nghiệp ngược đầu là có ngưng trệ trong xí nghiệp, trong mưu tính. Dù người xem quẻ là đàn ông hay đàn bà đều gặp nhiều khó khăn làm trở ngại tất cả mọi kế hoạch đang trù định.

-      Sáu Sự nghiệp (Sáu rô)

Đứng – Sáu Sự nghiệp báo động có tai biến trong gia đình gây sự hiểu lầm lẫn nhau, rất nguy hại đến tương lai.

Ngược đầu – Sáu Sự nghiệp ngược đầu sẽ lôi cuốn những sự hồi hộp nghiêm trọng, những sự cãi vã, những sự bất đồng ý kiến xảy ra quanh mình bởi vô tình cũng có, bởi thiếu kín đáo cũng có.

-      Năm Sự nghiệp (Năm rô)

Đứng – Năm Sự nghiệp là lá bài may mắn nhứt về sụ giàu có, thịnh vượng, thành công trong công việc làm, trong xí nghiệp …

Năm Sự nghiệp gặp một lá Sự nghiệp (rô) khác hoặc gặp một lá Tiền tài (chuồn) sẽ hứa hẹn một sự thu hồi hay phục hồi về tài sản to tát và một sự thành công về tiền bạc hoàn toàn hạnh phúc.

Năm Sự nghiệp gặp Tai họa (Già Bích) là hy vọng chắc chắn thắng kiện hay thắng một vụ tranh chấp.

Ngược đầu – Năm Sự nghiệp ngược đầu là có trở ngại tai biến làm gián đoạn hay thất bại trong mọi cuộc tranh tụng, kiện cáo … Người xem quẻ phải hết sức cố gắng mới hy vọng làm giảm bớt ít nhiều những trở ngại trên.

-      Bốn Sự nghiệp

Đứng – Bốn Sự nghiệp tượng trưng cho cuộc hội hợp, sự giao dịch và tất cả các vấn đề giao thiệp về mọi phương diện: tiền tài, tình cảm … đều thắng lợi, nhiều hy vọng thăng quan, tiến chức, thêm địa vị, thêm tiền bạc.

Ngược đầu – Bốn Sự nghiệp ngược đầu cũng có giá trị như Bốn Sự nghiệp đứng.

-      Ba Sự nghiệp

Đứng – Ba Sự nghiệp là ý nghĩa của một sư khởi đầu trong công việc. Cần thật nhiều cố gắng, mềm mỏng, nhẫn nại, cam đảm mới hy cọng thành công.

Ba Sự nghiệp gặp Già Sự nghiệp (rô) hay Đầm Sự nghiệp (rô) báo hiệu một sự can thiệp hiệu quả của một người có quyền thế, hay thế lực để đem lại mọi sự yên ổn cho mình.

Ngược đầu – Ba Sự nghiệp ngược đầu báo hiệu sự chấm dứt của mọi phiền toái, mọi khó khăn, khổ nhọc. Đó là lá bài yên thân.

-      Hai Sự nghiệp (Hai rô)

Đứng – Hai Sự nghiệp báo động sắp sửa có buồn bực có giận hờn, có xáo trộn đến điên đầu. Cần phải hết sức kiên nhẫn để vượt qua những vẫn đề ác tâm ác ý.

Nếu người xem quẻ là một thiếu nữ thì thật rắc rối về vấn đền tình cảm, có thể gãy đổ không hàn gắn được nếu gặp thêm một lá Ái tình (Cơ).

Ngược đầu – Hai Sự nghiệp ngược đầu báo hiệu sự bất ngờ xảy đến đầy hạnh phúc, dù gặp một lá bài nào khác cũng vậy. Miễn là đừng gặp một lá Tai họa (bích) có thể mang lại thảm cảnh do ghen tuông mà ra.

-      Ách Sự nghiệp

Đứng – Ách Sự nghiệp là biểu tượng của sự thịnh vượng phát đạt, của những tin tức sắp đến. Có thể ví như một bức thơ mang lại những nguồn vui hạnh phúc của bạn bè hay tình ái nếu gặp một lá Ái tình (cơ).

Ách Sự nghiệp gặp một lá tiền tài (chuồn) là có may mắn chắc chắn về tiền bạc, nhiều lợi lôc bất ngờ.

Ách Sự nghiệp gặp một lá tai họa (bích) là báo hiệu sắp mang nợ nần hoặc bệnh hoạn hay tang khó.

Ách Sự nghiệp lợi hay hại đều do ảnh hưởng của lá kế cận.

Ngược đầu – Ách Sự nghiệp ngược đầu là điềm gãy đổ, thất bại khánh tận, có thể đưa đến sự phá sản hay suy vong.

 

2 - Khu vực Ái tình giá những lá cơ

 

Già Ái tình là biểu tượng của một người đàn ông đứng tuổi, đứng đắn, tốt bụng, ngay thẳng, lương thiện, dễ mến, một người bạn sẵn sang nâng đỡ, trợ lực, bảo vệ, môi giới … trong vấn đề tình cảm mà người xem quẻ có thể đặt hy vọng hoàn toàn trong sự bảo vệ của người ấy.

Trước khi tìm hiểu về những lá bài trong khu vực Ái tình tức những lá Cơ, chúng ta hãy ôn lại giá trị của những lá trong khu vực Sự nghiệp và nên thuộc nằm lòng tên và giá trị của từng lá.

Chúng ta cũng cần nên gọi những lá bài trong khu vực Sự nghiệp bằng lá Sự nghiệp mà không bao giờ gọi là những lá Rô.

Chắc ý không còn lầm lẫn tên và giá trị của những lá Sự nghiệp, chúng ta bắt đầu bước qua việc tìm hiểu giá trị những lá bài trong khu vực Ái tình.

-      Già Ái tình

Đứng – Già Ái tình là biểu tượng của một người đàn ông đứng tuổi, đứng đắn, tốt bụng, ngay thẳng, lương thiện, dễ mến, một người bạn sẵn sang nâng đỡ, trợ lực, bảo vệ, môi giới … trong vấn đề tình cảm mà người xem quẻ có thể đặt hy vọng hoàn toàn trong sự bảo vệ của người ấy.

Ngược đầu – Già Ái tình ngược đầu là mọi trở ngại, vây quanh sự giúp đỡ, bảo vệ. Dù người xem quẻ là trai hay gái cũng đều gặp toàn bất công, đối xử tệ, thiếu phân minh của một người cao địa vị.

Nếu là già Ái tình đứng mà do một thiếu nữ hay một người đàn bà góa còn trẻ rút được và lá này gặp thêm lá Bồi Ái tình (cơ) kèm theo và cũng đứng, là báo hiệu của sự giao dịch với người đàn ông đã có vợ hoặc sẽ kết hôn với một người góa vợ.

-      Đầm Ái tình

Đứng – Đầm Ái tình tượng trưng một nữ quái nhân lạ luôn luôn săn sóc, nâng đỡ, giúp ích về mọi phương diện cho người xem quẻ.

Nếu người xem quẻ là một thanh niên, lá Đầm Ái tình sẽ hứa hẹn một cuộc hôn nhân giàu có.

Nếu người xem quẻ là người đứng, sẽ gặp nhiều sự vừa ý trên mọi lãnh vực, tình, tiền, sự nghiệp, nhất là về xí nghiệp.

Ngược đầu – Đầm Ái tình ngược đầu tượng trưng cho một ý trung nhân hay một người bạn gái thiếu trung thành gây nhiều bực mình vì sự đòi hỏi hoặc vì tính tình của người này.

Nếu trường hợp có dự tính bước đến cuộc hôn nhân chắc chắn sẽ gặp sự trái ngược với ý muốn, cũng như gây nhiều bất mãn trong bao nhiêu hy vọng nhen nhúm từ trước.

Nếu là sự che chở của người bạn, thì đừng chờ vô ích vì sự che chở ấy sẽ sút giảm hoặc có kẻ ngăn cản. Nhất là khi lá Đầm Ái tình gặp lá bài xấu đi kèm.

-      Bồi Ái tình (Bồi cơ)

Đứng – Bồi Ái tình tượng trưng một chàng trai đẹp hạnh kiểm tốt, xứng đáng là hôn phu của người xem quẻ nếu người xem quẻ là một thiếu nữ.

Đối với người xem quẻ là một thanh niên, Bồi Ái tình là chướng ngại của cuộc hôn nhân dự định. Phải vượt qua thật nhiều khó khăn hôn nhân mới thành tựu.

Ngược đầu – Bồi Ái tình ngược đầu chứng tỏ sự thất bại không cứu vãn được cho cuộc dự tính về hôn nhân.

Bồi Ái tình ngược đầu cũng là hiểm họa của những ý tưởng dụ dỗ, quyến rủ, mê hoặc, phản trắc, xảo trá …

-      Mười Ái tình (Mười cơ)

Đứng – Mười Ái tình báo hiệu có sự mừng vui và hoàn toàn theo ước vọng trong vấn đề tình ái và cũng báo hiệu một hoàn cảnh, một địa vị tốt đẹp, xứng đáng do cuộc hôn nhân mang lại.

Mười Ái tình cũng là điềm hạnh phúc trong mọi vấn đề thuộc về con tim kèm theo gia tài, nhà cửa.

Ngược đầu – Mười Ái tình ngược đầu chứng tỏ hạnh phúc chỉ được hưởng trong thời gian ngắn ngủi hoặc sự suy tính không được chín chắn, hoặc quá nông nổi, hay vì cơn giận dữ, hay cãi vã, gấu ó. Có thể xảy ra gãy đổ nếu không khéo giàn xếp hay nhẫn nại.

-      Chín Ái tình (Chín cơ)

Đứng – Chín Ái tình là lá bài thuận lợi, hứa hẹn thành công, thắng lợi, thụ hưởng trong vấn đề tình cảm.

Chín Ái tình cũng mang lại sự chinh phục chắc chắn và lời hứa hẹn sẽ hoàn thành.

Nếu có kiện tụng hay tranh chấp về chuyện tình ái Chín Ái tình sẽ báo hiệu sự kết thúc thắng lợi cho người xem quẻ bất luận là thanh niên hay thiếu nữ.

Ngược đầu – Chín Ái tình ngược đầu chỉ báo hiệu một vài chuyện phiền phức nhỏ mọn phớt qua mà thôi. Nếu có cãi vã hay tranh giành cũng sẽ được hàn gắn sau đó. Tóm lại Chín Ái tình ngược đầu không phải là lá bài quá xấu.

-      Tám Ái tình (Tám cơ)

Đứng – Tám Ái tình báo hiệu một chuyện lòng sẽ được bày tỏ rất đẹp, nếu người xem quẻ là một thiếu nữ.

Nếu người xem quẻ là một thành niên, Tám Ái tình tiên đoán sẽ có một thiếu nữ trẻ, diệu hiền, thực tế và là người nội trợ đảm đang trong tương lai.

Tám Ái tình cũng dẫn dắt chàng trai xem quẻ khám phá được một thiếu nữ thật dễ mến và thầm yêu nhưng ôm ấp trong lòng không hề thổ lộ với mình vì e thẹn và nhút nhát.

Ngược đầu – Tám Ái tình ngược đầu báo hiệu sắp sửa có tin vui về việc thành công. Tuy nhiên cũng báo trước ý trung nhân hay người bạn gái thiếu trung thành, nhưng chỉ gây bực mình không đáng kể và trong thời gian ngắn mà thôi.

-      Bảy Ái tình (Bảy cơ)

Đứng – Bảy Ái tình báo hiệu một nguồn hạnh phúc thầm lặng, một chuyện yêu đương cao đẹp đang chờ đợi mình và ít tiết lộ, có thể dừng chân lại để vui hưởng.

Nếu người xem quẻ là một thanh niên, Bảy Ái tình sẽ dẫn dắt đến một cuộc hôn nhân thành thật, cao đẹp mà từ lâu nay thanh niên hằng ôm ấp mong được thành tựu.

Nếu người xem quẻ là một thiếu nữ, Bảy Ái tình báo trước cho thiếu nữ biết sẽ kết hôn với người thanh niên đã có dịp tỏ tình với mình.

Ngược đầu – Bảy Ái tình ngược đầu tiên đoán cuộc hôn nhân sẽ gãy đổ vì sự vụng về và thiếu kiên nhẫn của người xem quẻ. Không những gãy đổ mà còn đưa đến sự buồn phiền, cô đơn và phụ tình.

-      Sáu Ái tình (Sáu cơ)

Đứng – Sáu Ái tình tượng trưng cho một quá khứ đầy rẫy lỗi lầm nguyên nhân vì do dự, thiếu suy xét, say mê, đâm đuổi nên chọn lầm gây hậu quả đến ngày nay.

Ngược đầu – Sáu Ái tình ngược đầu là sự hứa hẹn của một tương lai huy hoàng, một sự hồi sinh do sự khôn khéo nhờ kinh nghiệm già dặn mang lại.

Nếu gặp lá Mười Tai họa (Bích) hoặc Mười Sự nghiệp (rô) Sái Ái tình là điềm báo tước sẽ có cạm bẫy và khooer tâm dồn dập đến, không tránh khỏi.

-      Năm Ái tình (Năm cơ)

Đứng – Năm Ái tình sẽ hứa hẹn với người thiếu nữ xem quẻ một cuộc hôn nhân giàu có đầy rẫy hạnh phúc trong thời gian gần.

Ngược đầu – Năm Ái tình ngược đầu báo trước một cuộc giao thiệp ngắn ngủi đem lại nhiều hối tiếc. Nếu người xem quẻ là một thanh niên sẽ có quà của thiếu nữ tặng.

-      Bốn Ái tình (Bốn cơ)

Đứng – Bốn Ái tình báo động nhiều khó khăn không thể giải quyết gần kề, cần đề phòng.

Bốn Ái tình là biểu hiện của sự phẫn uất, lo lắng, buồn phiền, khổ sở …

Ngược đầu – Bốn Ái tình ngược đầu cũng báo trước sắp sửa có bệnh hoạn nếu kèm theo là Năm Tai họa (bích) và cũng ngược đầu như Bốn Ái tình là nguy cơ của cuộc tan rã hoặc ly dị giữa vợ chồng nếu kèm theo lá Mười Tai họa (bích). Có tang nếu kèm theo lá Chín Tai Họa (bích).

-      Ba Ái tình (Ba cơ)

Đứng – Ba Ái tình là lá bài hy vọng, đầy may mắn, thành công, hạnh phúc như ý nguyện lâu nay về phương diện tình cảm.

 Ba Ái tình kèm lá Năm hoặc Sáu Tai họa (bích) là triệu chứng bệnh hoạn sắp sửa lành, dù chưa tìm được thầy hay thuốc.

Ngược đầu – Ba Ái tình ngược đầu cũng có giá trị như Ba Ái tình đứng. Ngoài ra còn là lá bài giảm bớt mọi hình thức xấu, nếu có, trong quẻ vừa bày.

-      Hai Ái tình (Hai cơ)

Đứng – Hai Ái tình là lá bài của sự hòa nhịp, đầm ấm thuận thảo nên luôn luôn hứa hẹn hôn nhân bền chặt, keo sơn gắn bó.

Ngược đầu – Hai Ái tình ngược đầu chứng tỏ hạnh phúc có thể tan vỡ vì ghen tuông, tranh giành, đố kỵ, chống bang.

-      Ách Ái tình (Ách cơ)

Đứng – Ách Ái tình là một tin đẹp, một lá thơ ái tình hoặc một cuộc thăm viếng bất ngờ của người bạn lòng bấy lâu thầm mơ ước.

Ách Ái tình cũng tượng trưng cho hạnh phúc gia đình. Tất cả những hy vọng trong nếp sống của gia đình đều có thể thành tựu với Ách Ái tình.

Kèm theo lá Già Ái tình hay Đầm Ái tình, Ách Ái tình báo hiệu một cuộc gặp gỡ vô cùng rực rỡ với một người có địa vị. Sẽ có tiệc tùng và lợi ích bù đắp lại chắc chắn.

Ngược đầu – Ách Ái tình ngược đầu chứng tỏ sự thay đổi, xáo trội, trở ngại, bất trắc cho mọi sự thành công. Nếu bắt được thơ từ thơ từ này cũng bất lợi, thiếu thuận tiện.

 

3 - Khu vực Tai họa giá trị những lá bích

 

Già Tai họa tượng trưng cho những vấn đề quanh quẩn với tụng đình như: kiện tụng, biện hộ án lệ … nên Già Tai họa được phác họa bằng một người đàn ông đứng tuổi mặc áo thẩm phán.

Như chúng ta đã biết, trong bốn loại hình thức của bộ bài Rô, Cơ, Bích, Chuồn chỉ có loại thứ ba này tức những là Bích mang lại những sự bất lợi nên được đặt vào khu vực mang cái tên tai hại của nó là: Khu vực tai hoại.

Cũng như đối với những lá Rô mà chúng ta đã gọi là lá Sự Nghiệp, những lá Cơ là lá Ái tình, tới đây chúng ta cũng cần gọi những lá Bích bằng tên Tai Họa của nó để tránh sự rối trí về sau này, khi đoán quẻ.

-      Già Tai họa (Già bích)

Đứng – Già Tai họa tượng trưng cho những vấn đề quanh quẩn với tụng đình như: kiện tụng, biện hộ án lệ … nên Già Tai họa được phác họa bằng một người đàn ông đứng tuổi mặc áo thẩm phán.

Già Tai họa báo hiệu những sự tranh tụng và hậu quả của nó, cũng như sự can thiệp của thẩm phán, sự biện hộ của luật sư.

Ngoài ra Già Tai họa, còn tượng trưng một người dữ dằn, hung ác, tàn bạo, một người bạn xấu, hay một người chồng vũ phu, biển lận.

Ngược đầu – Già Tai họa ngược đầu là triệu chứng thất bại trong việc kiện thưa, hoặ tượng trưng cho sự ghen tuông của người chồng, sự nhỏ nhen, tham vọng của người đang nung đúc những ý nghĩ xấu xa không kém phần nguy hiểm.

Nếu Già Tai họa ngược đầu gặp Gìa Ái tình (cơ) người xem quẻ sẽ thắng kiện chắc chắn.

-      Đàm Tai họa

Đứng – Đầm Tai họa tượng trưng một người đàn bà góa hoặc một người bạn gái xấu, một người đàn bà hay ngồi lê đôi mách, hay chăm chọc. Ảnh hưởng nhiều hay ít của lá Đầm Tai họa là do những lá bài kèm theo tốt hay xấu.

Với người xem quẻ đã có vợ hay có chồng, Đầm Tai họa báo động sự tang khó nếu đi kèm với Mười Tai họa. Với Hai Ái tình (cơ) Đầm Tai họa báo trước một địch thủ lợi hại đang rình rập.

Ngược đầu – Đầm Tai họa ngược đầu tượng trưng một người đàn bà đanh ác, hung tợn, ích kỷ, quỷ quyệt nhưng ít nguy hiểm.

Nếu người xem quẻ là một thanh niên hay một thiếu nữ sắp sửa thành hôn, Đầm Tai họa ngược đầu báo động có sự bất đồng ý kiến hoặc bất hòa trong gia đình của người mẹ chồng hay mẹ vợ tương lai.

-      Bồi Tai họa (Bồi bích)

Đứng – Bồi Tai họa tượng trưng một người đàn ông mộc mạc, thiếu phẩm cách, thiếu giá trị tinh thần, luôn luôn đeo đẳng quấy rầy, chực mang lại mọi trở ngại cho các vấn đề.

Nếu người xem quẻ là một người đàn ông hay một thanh niên, người đàn ông hay thanh niên này đang bị bao vây bằng hiềm khích, ác cảm, thù hằn, thăm ý, dã tâm phải hết sức nhẫn nại và dè dặt cũng như đề phòng những sự phản bội. Không bao giờ nên nghe những lời đường mật của bất cứ người ích kỷ nào.

Ngược đầu – Bồi Tai họa ngược đầu có thể so sánh với một người đang mắc vào giữa lưới rập, cảm bẫy giăng mắc cùng khắp khó có thể thoát ra, do đó tất cả mọi toan tính đều bị trở ngại, không thể thực hiện, hoặc có cố gắng lắm để thoát khỏi lưới, công việc cũng đã bị ngưng trệ không thể xúc tiến kịp lúc.

-      Mười Tai họa (Mười bích)

Đứng – Mười Tai họa là dấu hiệu của bi thảm, cô đơn.

Ý nghĩa và giá trị của lá bài Mười Tai họa luôn luôn được định đoạt bởi những lá kèm. Như buồn bực trong công việc lá Mười Tai họa sẽ kèm theo một lá Sự nghiệp (rô). Có cô đơn trong vấn đề tình cảm, hoặc bực dọc trong rối rắm lá Mười Tai họa sẽ kèm theo một lá Ái tình (cơ). Nếu gặp lá Bốn Tai ách (bích) chắc chắn Mười Tai họa sẽ đem lại bệnh hoạn không tránh khỏi.

Tóm tại Mười Tai họa là một lá bài làm tiêu tan tất cả hy vọng bất cứ về phương diện nào.

Ngược đầu – Mười Tai họa ngược đầu lại có ý nghĩa khác, nói lên sự thắng lợi trong tình cảm, sự thành công trong việc làm và sự bình phục trong bệnh hoạn.

Tuy nhiên nếu Mười Tai họa ngược đầu kèm theo lá Hai Ái tình (cơ), nếu người xem quẻ là một thiếu nữ, Mười Tai họa ngược đầu báo động vị hôn phu người xem quẻ sẽ đi cưới một người đàn bà khác.

-      Chín Tai họa (Chín bích)

Đứng – Chín Tai họa là viễn ảnh của sự buồn bực vì tang khó không thể tránh.

Chín Tai họa đi kèm một lá bài Ái tình (cơ) báo hiệu một sự rời rã trong hôn nhân trước khi có đám cưới.

Chín Tai họa còn mang lại niềm thất vọng ê chề đến chán đời và có thể đi vào nhà tu hoặc hiến thân vào chùa chiền.

Ngược đầu – Chín Tai họa ngược đầu sẽ mang lại cho người xem quẻ nhiều tủi nhục do sự phản bội lừa gạt của người mà bấy lâu mình tin tưởng, đem hết nỗi lòng giao phó cho người ấy.

-      Tám Tai họa (Tám bích)

Đứng – Tám Tai họa tượng trưng cho nước mắt, cho ưu phiền, khổ tâm do sự ganh tị, thâm độc, ác tâm mang lại.

Với lá Tám Tai họa, người xem quẻ sẽ bị vây quanh bằng những sự nguy hiểm, những lời gièm pha, những sư phỉ báng. Nếu Tám Tai họa được kèm theo những lá bài tốt, những hiểm họa trên sẽ vơi đi một phần, chớ không tan hết nổi.

Ngược đầu – Tám Tai họa ngược đầu còn có giá trị khủng khiếp hơn. Toàn nguy hiểm, cạm bẫy, thanh toán giăng mắc một cách bất ngờ xóa trộn cả một tương lai có thể rực rỡ nếu không bị Tám Tai họa ngự trị.

Tóm lại Tám Tai họa ngược đầu là lá bài thật xấu. Tai họa sẽ gia tăng gấp bội nếu Tám Tai họa ngược đầu đi kèm với lá Già Sự nghiệp (rô) hoặc Già Ái tình (cơ).

-      Bảy Tai họa (Bảy bích)

Đứng – Bảy Tai họa là lá bài hy vọng. Không những hy vọng mà còn thực hiện được những điềm mơ ước.

Bảy Tai họa sẽ đem lại thắng lợi hoàn toàn trong tất cả các chứng ngại cũng như nguy cơ do các lá bài Tai họa khác gây nên. Nói đơn giản, Bảy Tai họa sẽ mang thắng lợi cho người xem quẻ trong các sự kiện tụng, các cuộc tranh giành các sự xung đột và hàn gắn những vết thương lòng cũng như phục hồi sức khỏe, chấm dứt các cơn bệnh.

Nếu Bảy Tai họa đi kèm với Bảy Tiền Tài (chuồn) không ngược đầu, đó là điềm báo trước sự thắng lợi hoàn toàn trong cuộc tranh tụng về gia tài khó giải quyết lâu nay. Tuy nhiên nếu kèm theo Bảy Tiền Tài (chuồn) ngược đầu, thắng lợi sẽ bị đảo ngược.

Ngược đầu – Bảy Tai họa ngược đầu báo trước người xem quẻ vài khiển trách hay cảnh báo ngưng việc làm tuy nhiên nếu bất dung hòa, sẽ vượt qua tất cả.

-      Sáu Tai họa (Sáu bích)

Đứng – Sáu Tai họa báo hiệu một cuộc du lịch đầy thắng lợi cần chụp lấy cơ hội, đừng bao giờ do dự vì cuộc du lịch này sẽ mang lại cho người xem quẻ thật nhiều hân hoan đẹp đẽ về tinh thần cũng như về vật chất. Do dự sẽ hối tiếc một cơ hội bằng vàng.

Ngược đầu – Sáu Tai họa ngược đầu báo trước một sự tản tài, xóa trộn địa vị do hậu quả của sự bất cẩn, chểnh mãng, hay tin những kẻ bất tài dua nịnh.

Sáu Tai họa ngược đầu kèm theo lá năm Tai họa (bích) là viễn cảnh của một cơn bệnh do tánh bất cẩn của chính mình gây nên.

-      Năm Tai họa (Năm bích)

Đứng – Năm Tai họa báo hiệu sự mất của, bị trộm cướp, sự khánh kiệt và suy sụp trong công việc, có thể sụp đổ hoàn toàn.

Năm Tai họa kèm theo lá Hai Ái tình (Cơ) hoặc là Hai Sự nghiệp (rô) là hiểm họa trong vấn đề ái tình do tình địch gây nên, hoặc trong sự nghiệp do kẻ tranh giành đem lại.

Ngược đầu – Năm Tai họa ngược đầu báo trước sẽ có tang khó, hoặc tang tóc mà mình là vai chính trong cuộc.

Năm Tai họa ngược đầu kèm theo Bồi Tai họa (bích) hoặc một lá Ái tình (cơ) xấu, đó là sự báo động nên giữ gìn chặt chẽ khẻo vượt khỏi tầm tay những người thân yêu như: ý trung nhân, vị hôn thê, hoặc bạn gái …

-      Bốn Tai họa (Bốn bích)

Đứng – Bốn Tai họa nói lên sự cần thiết được yên tỉnh cần yên lặng, tu tâm, dưỡng tính sau những khổ sở, sau cơn ác mộng đã thức tỉnh, hoặc sau một hành động tao bạo cần ăn năn sám hối.

Gía trị của Bốn Tai họa sẽ được xách định do những lá kèm theo. Nếu là lá Sự nghiệp (rô) nguyên nhân của sự sám hôi, hay cần được yên tỉnh là do sự thất bại trong công việc hoặc vì lẽ này hay lẽ nọ. Kèm theo lá Ái tình (cơ) là thất bại sau cuộc theo đuổi vô vọng trong tình trường

Ngược đầu – Bốn Tai họa ngược đầu mang lại một ý nghĩa tốt đẹp, thắng lợi, cũng như vừa ý trong sự nghiệp, ái tình, hoặc tiền tài nhờ khéo tích trữ trong thời gian dài.

-      Ba Tai họa (Ba bích)

Đứng – Ba Tai họa báo hiệu một cuộc khởi hành sắp đến hoặc về vấn đề xí nghiệp, công ăn việc làm, hoặc về vấn đề của con tim tùy theo những lá bài kèm theo hoặc là sự nghiệp (rô) hay lá Ái tình (cơ).

Ba Tai họa kèm theo lá Năm Ái tình (cơ) là viễn ảnh của cuộc bất hòa, xáo trộn, xung khắc, trong gia đình. Kèm theo lá Tám Ái tình (cơ) là sự tan rã không giải quyết được.

Ngược đầu – Ba Tai họa ngược đầu là biểu tượng của sự thác loạn, của cơn điên sau những buồn bực không thể tả.

Ba Tai họa ngược đầu kèm theo lá bồi Ái tình (cơ) cùng ngược đầu, báo hiệu sự theo đuổi săn đón một thiếu nữ hay một thiếu phụ trải qua bao nguy hiểm, bao trở ngại, bây giờ lại thêm nhiều tổn hại nặng nề không tránh được.

-      Hai Tai họa (Hai bích)

Đứng – Hai Tai họa báo hiệu cuộc tao phùng lý thú, theo sau là quà tawjgn và những sự giao dịch nhiều lợi lộc.

Hai Tai họa cũng bào hiệu sắp sửa có tin vui, đẹp vừa ý và thuận lợi cho cuộc giao hảo về mọi mặt: tiền, tình cũng như sự nghiệp.

Ngược đầu – Hai Tai họa ngược đầu là ý nghĩa của cuộc bao vây bằng tất cả: dối láo, lừa gạt, bất hảo, xảo quyệt, gian dảo, phỉ báng … mà người xem quẻ không thể giải thoát.

Nếu Hai Tai họa ngược đầu kèm theo lá Chín Tai họa, cũng ngược đầu, người xem quẻ cần đề phòng ngay vì hiểm họa đã gần kề, tới nguy hiểm.

-      Ách Tai họa (Ách bích)

Dứng – Ách Tai họa tượng trưng sự thành công, thắng lợi chắc chắn mặc dầu phải đương đầu với bao nhiêu trở ngại ghê gớm, phải vượt bao nhiêu khó khăn dữ dội.

Ách Tai họa cũng báo hiệu sự thành công sau cùng giữa lúc đuối sức, hầu như tất cả đều mất.

Ngược đầu – Ách Tai họa ngược đầu là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở của sự khuếch trương thắng lợi. Nếu Ách Tai họa ngược đầu kèm theo lá Bảy Ái tình (cơ) người xem quẻ sẽ sinh được một đứa con. Kèm theo lá Năm Ái tình (cơ) Ách Tai họa ngược đầu báo trước một cuộc ruồng rẫy khi người thiếu phụ hay thiếu nữ xem quẻ, cấn thai.

 

4 - Khu vực tiền tài giá trị những lá chuồn

 

Già Tiền tài biểu tượng sự thắng lợi to lớn về phương diện tiền bạc, cũng như sự hỗ trợ đắc lực và thật lòng của người cao địa vị cho người xem quẻ không ai có thể lay chuyển, hoặc làm vơi đi sự hỗ trợ ấy.

Khu vực Tiền tài là khu vực sau cùng trong 4 khu vực phân chia khoa bói bài và cũng là khu vực có thể nói là được chú ý nhất.

Vẫn như các khu vực vừa biết qua, tới khu vực Tiền tài, chúng ta cần ghi nhớ cá tên cần thiết của nó là lá Tiền tài, thay vì những lá Chuồn.

Như tên của nó, khu vực Tiền tài là khu vực chỉ định sự giàu, nghèo cũng như ảnh hưởng của tiền bạc đối với người xem quẻ.

-      Già Tiền tài (Già chuồn)

Đứng – Già Tiền tài biểu tượng sự thắng lợi to lớn về phương diện tiền bạc, cũng như sự hỗ trợ đắc lực và thật lòng của người cao địa vị cho người xem quẻ không ai có thể lay chuyển, hoặc làm vơi đi sự hỗ trợ ấy.

Già Tiền tài còn nói lên sự thành công to tát về vật chất những cuộc giao dịch tài chính thuận lợi đầy hạnh phúc trong công việc, trên thương trường cũng như ở ngân hàng.

Nếu người xem quẻ là một thiếu nữ, Già Tiền tài kèm theo lá Hai Ái tình (cơ) người thiếu nữ này sẽ gặp cuộc hôn nhân giàu có hoặc một cuộc giao hảo đầy hạnh phúc.

Ngược đầu – Già Tiền tài ngược đầu vẫn gặt hái được sư hỗ trợ hoặc thắng lợi, nhưng phải trải qua vài khó khăn cũng như sự trở ngại vì thế mà sự hỗ trợ hoặc thắng lợi sẽ chậm trễ một thời gian.

Nếu kèm theo một lá bài xấu, sự hỗ trợ sẽ hết hy vọng.

Gặp lá Bảy Tai họa (Bích) những chuyện bực bội hay phiền phức sẽ bị đánh tan và người xem quẻ sẽ được như ý.

-      Đầm Tiền tài (Đầm chuồn)

Đứng – Đầm Tiền tài tượng trưng một người đàn bà ta mắt, nhiều thế lực, nhiều ảnh hưởng sẵn sang đem sự giúp đỡ lại cho người xem quẻ.

Đầm Tiền tài cũng là nguồn hy vọng đảm bảo và đáng tin cậy.

Nếu người xem quẻ là một thanh niên và Đầm Tiền tài kèm theo lá Hai Ái tình (cơ) người thanh niên này sẽ có cơ hội thuận tiện để liên kết hoặc giao hảo trong công việc nhiều lợi lộc, hoặc gặp ý trung nhân giàu có.

Ngược đầu – Đầm Tiền tài ngược đầu báo động sự phản trắc, thù hằn, ghen tuông của một người đàn bà và người đàn bà này sẽ mưu mô đục khoét hoặc phá hoại tiền bạc và tài sản của người xem quẻ.

Đầm Tiền tài ngược đầu kèm theo lá Đầm Ái tình (cơ) bất cứ ở bên trái hay bên phải cũng đều chỉ định một vị hôn phu hay một người bạn thiếu thành thật đang có ý nghĩ bất chánh đối với ngưới xem quẻ.

-      Bồi Tiền tài (Bồi chuồn)

Đứng – Bồi Tiền tài tượng trưng một thanh niên thành thật, trung hậu, chính trực, lương thiện, một người bạn tốt.

Nếu người xem quẻ là một thiếu nữ, Bồi Tiền tài sẽ hứa hẹn cho thiếu nữ một cuộc đính hôn với một người có địa vị cao, đẹp.

Kèm theo lá Năm Ái tình (cơ), Bồi Tiền tài sẽ mang lại cho người xem quẻ thêm nhiều địa vị và tiền bạc trong cuộc hôn nhân đầy hạnh phúc.

Ngược đầu – Bồi Tiền tài ngược đàu báo hiệu một cuộc hoang phí trong gia đình và một sự hối hận trong hôn nhân đã thành hình vì nhẹ dạ trong khi lựa chọn.

Bồi Tiền tài ngược đầu chỉ định sự trở ngại trong hôn nhân do cha mẹ bên nhà gái gây ra lấy cớ là người không xứng đáng, hoặc vị địa và tiền bạc của người trai không đáp ứng với tham vọng của nhà gái.

-      Mười Tiền tài (Mười chuồn).

Đứng – Mười Tiền tài chỉ định sự thành công của người xem quẻ do cần kiệm và khéo thu xếp trong gia đình.

Mười Tiền tài cũng biểu dương sự thịnh vượng, cũng như thắng lợi trong công việc.

Kèm theo lá Chín Sự nghiệp (rô), Mười Tiền tài báo động một sự ngưng trệ về tiền bạc, có thể không gặt hái được vì sự bất cẩn hoặc tính bê tha của người xem quẻ.

Kèm một lá Tai họa (bích) hoặc một lá sự nghiệp (rô) xấu, Mười Tiền tài báo trước một sự mất mát về tiền bạc, một sự xáo trộn địa vị, hoặc một vụ thất kiên.

Kèm theo lá Ba Sự nghiệp (rô), Mười Tiền tài cho biết một sự gặt hái về tiền bạc nhưng không đáng kể.

Ngược đầu – Mười Tiền tài ngược đầu tượng trưng sự thành công giữa bao nhiêu hồi hộp, nhưng chỉ là thành công giai đoạn mà thôi.

Mười Tiền tài ngược đầu cũng báo hiệu một sự mất tiền do cờ bạc hoặc cho mượn.

-      Chín Tiền tài (Chín chuồn)

Đứng – Chín Tiền tài tượng trưng lợi lộc chắc chắn trong xí nghiệp, thắng lợi trong kiện tụng … Tóm lại Chín Tiền tài là một lá bài hứa hẹn đầy hy vọng.

Đối với người thanh niên hay thiếu nữ xem quẻ, chín Tiền tài báo trước một cuộc hôn nhân bất ngờ, ngoài sự mong mỏi.

Ngược đầu – Chín Tiền tài ngược đầu là biểu tượng của sự lừa gạt, của sự dối trá, của lời hứa hẹn hảo huyền. Những dự trù về tiền bạc hoặc lợi lộc hay hỗ trợ về tiền bạc với lá Chín Tiền tài đều được kể như chuyện qua đường không mong gì thành tựu.

-      Tám Tiền tài (Tám chuồn)

Đứng – Tám Tiền tài tượng trưng một thiếu nữ kiều diễm dễ mến luôn luôn sẵn sang giao thiệp với người xem quẻ trong những vấn đề có lợi.

Tám Tiền tài cũng xác nhận sự thịnh vượng trong công việc, trong thương trường và một sự gia tăng tiền bạc đáng kể nhờ tài sức của chính mình.

Kèm theo lá Ách, lá Năm hoặc lá Bồi Ái tình (cơ) ngược đầu, Tám Tiền tài báo hiệu có trở ngại trong hôn nhân của người thiếu nữ xem quẻ vì thiếu nữ không dồi dào tiền của.

Ngược đầu – Tám Tiền tài ngược đầu tượng trưng sự thịnh vượng qúa ngắn ngủi. Nhu cầu tiền bạc sẽ mang lại cho người xem quẻ nhiều nỗi đắng cay không biết than vãn với ai.

-      Bảy Tiền tài (Bảy chuồn)

Đứng – Bảy Tiền tài tượng trưng mọi vấn đề thuộc về tiền bạc, về sự giàu có và nói lên sự thành công chắc chắn trong xí nghiệp.

Bảy Tiền tài tiêu biểu cho một thiếu nữ khả ái, thật tâm, luôn luôn theo đuổi giúp đỡ tiền bạc cho người xem quẻ bất luận nam hay nữ nếu lá bài này kèm theo một lá Ái tình (cơ)

Ngược đầu – Bảy Tiền tài ngược đầu là triệu chứng ngưng trệ trong việc thực hiện dự tính, mọi trù định, mọi kế hoạch đều không thể thực hiện đúng lúc và đúng mức, gây nhiều buồn bực, âu lo, nóng nảy và bực tức.

-      Sáu Tiền tài (Sáu chuồn)

Đứng – Sáu Tiền tài được gọi là lá bài Hiện tại có nghĩa là mọi công việc, mọi vấn đề thiền bạc đều nên giải quyết hôm nay mà đứng nên để đến ngày mai, nếu không muốn nhìn thấy những hối tiếc hay luyến tiếc.

Sáu Tiền tài biểu hiện món lợi trong nhất thời cần nắm lấy cơ hội giải quyết cũng trong nhất thời, trì hoãn đến hôm sau sẽ mất trọn cơ hội vì sách có câu dịp may không đến hai lần.

Mọi mưu tính khi xem quẻ này nên thực hiện ngay sẽ gặt hai được thành công dễ dàng, đừng duy trì đến ngày mai chắc chắn thất bại.

Ngược đầu – Sáu Tiền tài ngược đàu báo động mọi tham vọng quá trớn cũng như mọi bất cẩn đều có thể gây thất bại cho xí nghiệp của mình mà hậu quả thật tai hại, có thể đưa tới phá sản.

-      Năm Tiền tài ( Năm chuồn)

Đứng – Năm Tiền tài tượng trưng mọi nhân vật thuộc phạm vi ái tình mang lại nhiều lợi lộc vật chất, nhiều quà tinh thần cũng như nhiều thắng lợi về tiền bạc. Những nhân vật đó là ý trung nhân, là người yêu, là nhân tình, là hôn phối là bạn lòng và là bạn gái dễ mến nữa.

Ngược đầu – Năm Tiền tài ngược đầu là phản ảnh của âm mưu, vô hạnh, phản phúc gây đổ vỡm chia lìa ly tán.

Nếu có lá Hai Tai họa (bích) kèm theo, mọi bất hòa sẽ được hàn gắn và giải quyết êm thuận.

-      Bốn Tiền tài (Bốn chuồn)

Đứng – Bốn Tiền tài tiên liệu những chuyện vui bất ngờ đến một cách không ngờ ngoài sự ước muốn, đồng loạt với món quà bất ngờ và món tiền cũng bất ngờ không mong mà được.

Ngược đầu  - Bốn Tiền tài ngược đầu tiêu biểu cho mọi trở ngại, mọi ngăn cản trong mọi vấn đề tiền bạc, tình cảm, địa vị, khi việc sắp sửa kết thúc thì bị ngưng lại.

Nếu có lá Bồi Tiền tài kèm theo thì đó là vị cứu tinh. Trong phút chót mọi việc sẽ được cứu vãn.

-      Bà Tiền tài (Ba chuồn)

Đứng – Ba Tiền tài báo hiệu một cuộc giàn xếp thắng lợi về tiền bạc vừa bắt được thực hiện, hoặc trong xí nghiệp nếu kèm theo một lá Sự nghiệp (rô). Nếu là sự giúp đỡ, tương trợ sẽ có một lá bài Tiền tài khác đi kèm với lá Ba Tiền tài. Nếu là sự thực hiện do lời giao ước đính hôn, sẽ có là bài Ái tình (cơ) đi kèm.

Ngược đầu – Ba Tiền tài ngược đầu tiêu biểu cho hoàn cảnh não nề, cay đắng, khổ sở vì ảnh hưởng của tai biến trong gia đình, hoặc thất bát trong công việc, hoặc thua lỗ trên thương trường khó bù đắp được.

-      Hai Tiền tài (Hai chuồn)

Đứng – Sự có mặt của Hai Tiền tài trong quẻ sẽ nói lên những trở ngại, những sự ngưng trệ về tiền bạc trong bất cứ dự tính nào, về công việc cũng như về hôn nhân.

Ngược đầu – Hai Tiền tài ngược đầu là nguy cơ của mọi vấn đề. Kèm theo lá Sự nghiệp (rô) địa vị sẽ lung lay kèm theo lá Ái tình (cơ) hôn nhân sẽ gãy đổ. Kèm theo lá Tai họa (bích) sẽ có kiện tụng, truy nã, truy tố hoặc bệnh hoạn. Kèm theo lá Tiền tài (chuồn) sẽ bị mất của.

-      Ách Tiền tài (Ách chuồn)

Đứng – Ách Tiền tài tượng trưng mọi sự may mắn về tiền bạc không hề sai chạy. Đay là lá bài độc nhất có giá trị tuyệt đối về vấn đề tiền bạc.

Ách Tiền tài cũng hứa hẹn mọi sự thành công trong công việc, địa vị được củng cố, tài sản được tăng cường, tóm lại mọi vấn đề tiền bạc đều thắng lợi với Ách Tiền tài.

Ngoài ra Ách Tiền tài còn hạn chế hoặc biến cải giá trị của những lá bài xấu trong quẻ.

Ngược đầu – Ách Tiền tài ngược đầu cũng có giá trị tương đương với Ách Tiền tài đứng, nhưng chậm trễ hơn hoặc gặp vài trở ngại nhỏ.

Ách Tiền tài là lá sau cùng chấm dứt sự tìm hiểu về giá trị và ý nghĩa riêng rẽ của từng lá bài trong quẻ 52 lá của bộ bài.

 

Hướng dẫn bói bài Tây 52 lá

1 - Ý nghĩa lá bài Tây trong quẻ 52 lá

 

Về phương diện bóc bói, ý nghĩa và giá trị riêng rẽ từng lá bài chưa đủ để ước đoán một quẻ khi đã bày xong. Trái lại phải cần có sự kết hợp chặt chẽ và liên đới ảnh hưởng giữa lá này với lá khác được bố trí trong quẻ mới lột được trọn vẹn giá trị tuyệt đối của quẻ ấy.

Sự liên đới ảnh hưởng này sẽ làm cho ý nghĩa của lá bài trở thành xác đáng và hiệu quả.

Cho nên, muốn một lá bài hoàn toàn có ý nghĩa với giá trị quyết định của nó, chúng ta cần biết qua thật rành rẽ việc phân tích vai trò của lá kế cận đứng trước hoặc đứng sau lá ấy.

Chúng ta hãy xem sự kết hợp những lá bài khác nhau sẽ trở thành như thế nào nhé:

- Khu vực Sự nghiệp những lá rô

Già

Bên một lá bài sự nghiệp khác: có cãi vã

Bên đầm sự nghiệp: ái tình qua đường

Bên một lá bài ái tình: gặp bạn tâm giao.

Bên một lá bài tai họa:  gặp người tin cậy

Bên lá bài bồi tai họa: gặp sự phản bội của bạn bè

Bên lá bài đầm tai họa: gặp sự phản phúc của đàm bà.

Bên một lá bài tiền tài: có vay mượn.

Bên lá bài ách tiền tài: địa vị sẽ được cất nhắc, củng cố.

Đầm

Bên lá bài ách tai họa: có sanh đẻ

Bên lá bài đầm tai họa: có ngoại tình, thông dâm

Bên lá bài bồi tai hoa: gặp phản bội

Bên lá bài mười tai họa: gặp con đường tốt vừa mở, nên theo

Bên lá bài tai họa khác: gặp phỉ báng, gièm pah, bêu xấu.

Bên lá bài già ái tình: tình hờ, duyên tạm.

Bồi

Bên lá bài bồi ta họa: gặp phản bội của người kế cận

Bên lá bài bảy tai họa: thành công trong xí nghiệp.

Bên lá bài ta họa khác: tin buồn

Bên lá bài ái tình: được thơ tình tứ.

Bên lá bài mười tiền tài: có tiền bạc

Bên là bài chín tiền tài: có hứa hẹn việc làm ăn, viễn ảnh của địa vị.

Mười

Bên lá bài đầm sự nghiệp: gặp gỡ người đàn bà đáng tin cậy.

Bên lá bài đầm tiền tài: một nghĩa với đầm sự nghiệp.

Bên lá bài 8 sự nghiệp: có du lịch nơi xa

Bên lá bài già tiền tài: gặp gỡ một nhân vật ta mắt.

Bên một lá bài ta họa: có thay đổi chỗ ở, việc làm phiền phức

Bên một lá bài ái tình: ái tình hạnh phúc

Bên một lá bài tiền tài: được hưởng gia tài.

Chín

Bên lá bài già sự nghiệp: có lời khuyên của người kinh nghiệm

Bên lá bài bảy sự nghiệp: bị ngưng trệ vi tính chần chờ

Bên lá bài sự nghiệp khác: có phiền phức trong gia đạo.

Bên là bài đầm tai họa: có gãy đổ

Bên lá bài tám tai họa: có sự chờ đợi to tát.

Bên lá bài tai họa khác: có kiện tụng

Bên một lá bài ái tình: có chậm trễ trong việc hôn nhân.

Bên một lá bài tiền tài: có mất tiền bạc.

Tám

Bên là bài đầm hay bồi ái tình: có hẹn hò tình tứ.

Bên lá bài bảy ta họa: hình phạt được giảm thiểu, hoặc có sự giải hòa.

Bên lá bài hai tiền tài: có hơn giận và hồi hộp

Bên lá bài tiền tài khác: có du lịch đem lại lợi lộc.

Bên lá bài sự nghiệp: lời gièm pha làm gãy đổ một công trình.

Bảy

Bên lá bài bồi ái tình: có cãi vã, hờn dỗi.

Bên lá bài chín ái tình: có thành công bất ngờ

Bên già tai họa: có ta vỡ

Bên lá bài tám tai họa: có giận dữ

Bên lá bài tai họa khác: gặp mưu mô, tranh giành.

Bên lá bài tiền tài: bị mất tiền to.

Sáu

Bên lá bài tám ái tình: được tin cậy trở lại

Năm

Bên lá bài bốn sự nghiệp: thành công về tiền bạc.

Bốn

Bên lá bài đầm tiền tài: có quà biếu

Ba

Bên một lá bài già: có sự che chở của người đàn ông thế lực

Bên một lá bài đầm: có sự che chở của người đàn bà uy quyền

Hai

Bên lá bài già tai họa: nguy hiểm vì sự ghen tuông.

Ách

Bên một lá bài sự nghiệp: sẽ có tin tức nếu là bài ở bên phải hoặc thơ buồn nếu lá bài ở bên trái.

Bên một lá bài ta họa: có tin phiền toái.

Bên già tai họa: được thơ nhưng cần ngờ vực

Bên là bài mười tai họa: có thơ khẩn

Bên là bài hai ái tình: có cạm bẫy mê hoặc, quyến rũ.

Bên lá bài ái tình khác: có tin vui

Bên đầm hay bồi ái tình: được thơ tình

Bên già tiền tài: có thơ của người có quyền thế đem lại sư che chở.

Bên lá bài tiền tài khác: bị chậm trễ về tiền bạc

- Khu vực ái tình những lá cơ

Già

Bên lá bài ách tai nạn: nguy hiểm cho một thiếu nữ

Bên lá bài ách tai nạn khác: bạn gây nhiều phiền phức cho mình

Bên lá bài tám ái tình: hôn nhân sắp đến

Bên lá bài hai ái tình: đồng nghĩa với lá tám ái tình

Bên lá bài hai sự nghiệp: tình duyên, giao hảo tình cảm.

Đầm

Bên lá bài ách ái tình: hôn nhân giàu

Bên lá bài đầm sự nghiệp: có tranh giành về ái tình

Bên lá bài bồi tai họa: có ghen tuông, bất hòa.

Bên lá bài mười sự nghiệp: có hẹn hò tình ái

Bồi

Bên lá bài đầm ái tình: gặp gỡ tình duyên

Bên lá bài đầm sự nghiệp: tình không có ngày mai

Bên lá bài chín sự nghiệp: gặp chậm trễ và phiền phức

Bên lá bài sự nghiệp khác: có thơ hoặc bạn bè đến viếng.

Bên lá bài chính hay lá bảy tai họa: có buồn bực về tình duyên

Bên lá bài tai họa khác: người bạn thân lâm bệnh

Bên lá bài tiền tài: thành công về tiền bạc

Mười

Bên lá bài đầm ái tình: hôn nhân thành tựu cho một thanh niên

Bên lá bài già ánh tình: hôn nhân thành tựu cho một thiếu nữ

Bên lá bài ái tình khác: tình duyên hạnh phúc

Bên lá bài chính tiền tài: có thành công trong công việc

Bên lá bài bảy sự nghiệp: có bất hòa trong gia đạo, có cãi vã.

Chín

Bên lá bài ái tình: tình duyên vô cùng hạnh phúc

Bên lá bài ách tiền tài: hạnh phúc về vật chất

Bên lá bài bảy tiền tài: có lợi trong xí nghiệp

Bên lá bài tai họa: giải quyết được phiền phức

Tám

Bên lá bài đầm hay bồi ái tình: hôn nhân thành tựu nhiều hạnh phúc về tiền bạc

Bên lá bài tiền tài: thành công về tiền bạc

Bên chín ái tình: tương lai tốt đẹp do hôn nhân mà có

Bảy

Bên lá bài nào cũng là điềm tốt đjep, ngoại trừ lá mười

Bên lá bài mười tai hoại: dự tính sẽ hỏng do chính mình gây ra

Sáu

Bên lá bài mười sự nghiệp: vừa tránh được một cạm bẫy

Bên lá bài mười tai họa: có khổ tâm, nhọc trí không thể tránh

Năm

Bên lá bài bồi sự nghiệp: có hôn nhân với người trong họ

Bốn

Bên lá bài tám sự nghiệp: tiệc tùng bị gián đoạn

Bên lá bài năm tai họa đứng: có mất mát vì hỏa hoạn

Bên lá bài năm tai họa ngược đầu: có tang khó trong gia đình

Ba

Bên một lá bài xấu: điềm được phục hồi, được sửa đổi cho tốt đẹp.

Hai

Bên lá bài mười tai họa: hôn nhân thất bại

Ách

Bên lá bài tai họa: sẽ gặp biến bất thường

Bên lá bài tiền tài: hy vọng chống tất cả

Bên lá bài già tiền tài: có sự giúp đỡ của người cso thế lực

Bên lá bài bồi ái tình: thành công về tình duyên cho một người đàn bà

bên lá bài ái tình khác: có vui vẻ trong sự tỏ tình.

Bên lá bài sự nghiệp: có cuộc thăm viếng hay ho nếu lá bài ở bên trái; được thơ tình nếu lá bài ở bên phải

- Khu vực tai họa những lá bích

Già

Bên lá bài già ái tình: sẽ thắng một vụ kiện

Bên lá bài mười ái tình: có xáo trộn trong gia đạo

Bên lá bài ái tình khác: có khó khăn trong vấn đề tình cảm ảnh hưởng của những sự phiền phức về vật chất.

Bên lá bài đầm sự nghiệp: có lừa gạt, bịp bợm

Bên lá bài sự nghiệp khác: gặp dữ dằn có thể gây ra họa

Bên lá bài bồi tai họa: có mưu mô, cạm bẫy

Bên lá bài chín tai họa: nên ngờ vực một người đàn ông da ngăm

Bên lá bài tai họa khác: có kiện tụng

Bên lá bài ách tiền tài: có tranh tụng trong công việc, sẽ giải quyết ổn thỏa nếu kèm theo những lá bài tốt.

Bên lá bài tiền tài khác: mất mát tiền bạc

Đầm

Bên lá bài bồi ái tình: có sự bất hòa

Bên lá bài ách ái tình: có sự giải hòa

Bên lá bài ái tình khác: sẽ trở thành góa bụa nếu lá bài ở trên trái, gặp mưu mô nếu lá bài trên bên phải.

Bên lá bài tai họa: có sự gièm pha

Bên lá bài ách tiền tài: thất bại trong một mưu toan

Bên lá bài bồi tiền tài: bị va chạm phẩm cách nhẹ

Bên lá bài bảy tiền tài: cùng nghĩa với lá bồi tiền tai

Bên lá bài tiền tài khác: có phiền phức về tiên bạc

Bồi

Bên lá bài già tai họa: có tranh giành

Bên lá bài già tai họa khác: gặp bạn xấu

Bên lá bài đầm sự nghiệp: có sự tán tỉnh, ve vản

Bên lá bài ái tình: tình duyên nguy hiểm cho một thiếu nữ

Bên lá bài tiền tài: có bất chính, lừa gạt.

Mười

Bên lá bài tám tai họa: có chết chóc

Bên lá bài tai họa khác: có nguy hiểm

Bên lá bài sự nghiệp: được tin chậm trễ

Bên lá bài ái tình: khó khăn và phiền phức giảm lần.

Bên lá bài bồi tiền tài: được sự giúp đỡ giữa lúc cay đắng.

Bên lá bài mười tiền tài: được hưởng tiền bạc nhờ gia tài

Tám

Bên lá bài già ái tình: điềm lành, vui vẻ sắp đến

Bên lá bài ái tình khác: nhờ hoàn cảnh tốt đẹp mà tránh được một cuộc gãy đổ về hôn nhân hay một sự khổ sở về ái tình

Bên lá bài tiền tài: có sự đe dọa sụp đổ, sạt nghiệp

Bên lá bài tai họa: gặp nhiều khổ sở

Bên lá bài sự nghiệp: có chuyện bực mình nhỏ

Bảy

Bên lá bài tai họa khác: điều phiền phức càng gia tăng

Bên lá bài sự nghiệp: phiền phức thoáng qua rồi dứt

Bên lá bài bảy tiền tài: gia tài bị đe dọa

Bên lá bài tiền tài khác: bị mất tiền bạc không đáng kể

Sáu

Bên lá bài ba sự nghiệp: có sự bất hòa trong gia đình

Băm

Bên lá bài hai sự nghiệp: tình duyên bị chiếm đoạt

Bên lá bài bồi tai họa: có sự tranh giành trong gia đình

Bốn

Bên lá bài tám tai họa: có mất tiền của

Ba

Bên lá bài năm ái tình: có sự giải hòa trong cuộc xung đột

Hai

Bên lá bài chín tai họa: đề phòng mọi tai nạn

Ách

Bên lá bài già tai họa: được giấy mời trong một vụ kiện tụng

Bên lá bài tai họa khác: thắng một vụ kiện

Bên lá bài đầm tiền tài: được lợi lộc về vấn đề thương mại

Bên lá bài tiền tài khác: mọi sự đều dễ dàng, tốt đẹp ngoại trừ lá tiền tài nằm bên phải

Bên lá bài đầm sự nghiệp: gặp nhiều đề nghi bất chính

Bên lá bài đầm hay lá bồi ái tình: được sư tỏ tình vừa ý

Bên lá bài bảy ái tình: có sinh đẻ sắp đến

Bên lá bài ái tình khác: thành công trong ái tình

- Khu vục tiền tài những lá chuồn

Già

Bên lá bài đầm ái tình: có tin vui về ái tình cũng như về tiền bạc

Bên lá bài ái tình khác: được sự giúp đỡ đến thành công

Bên lá bài đầm sự nghiệp: cuộc giao hảo qua đường, vô vị

Bên lá bài sự nghiệp khác: có cuộc du lịch về tiền bạc

Bên lá bài bảy tai họa: được sự che chở lợi ích

Đầm

Bên lá bài bồi ái tình: tình duyên chân thật

Bên lá bài già ái tình: có tình duyên với người đứng tuổi

Bên lá bài mười sự nghiệp: có du lịch về công việc

Bên lá bài chín tiền tài: gặp người đàn bà có tính khoe của nguy hiểm

Bên lá bài tiền tài khác: được sự giúp đỡ của người đàn bà từ thiện

Bên lá bài tai họa: có ghen tuông, đố kỵ

Bồi

Bên lá bài đầm ái tình: cuộc hôn nhân được thành tựu nhờ tình cảm và lý trí

Bên lá bài ách ái tình: hạnh phúc trong tình duyên

Bên lá bài ái tình khác: có sự cầu hôn

Bên lá bài năm tiền tài: hôn nhân bị gièm pha

Bên lá bài tiền tài khác: hôn nhân vừa ý, đẹp đẽ nếu lá bài tiền tài nằm phỉa tả.

Mười

Bên lá bài tiền tài: thành công về tiền bạc

Bên lá bài ách ái tình: chuyện đàm tiếu có lợi cho mình

Bên lá bài ba ái tình: được tiền bất ngờ

Bên lá bài ái tình khác: thành công hoàn toàn

Bên lá bài năm sự nghiệp: vừa khám phá được hạnh phúc

Bên lá bài sự nghiệp khác: được quà bất ngờ

Bên lá bài tai họa: có thay đổi địa vị có lợi

Chín

Bên lá bài tiền tài: có lợi lộc vào

Bên lá bài bảy tiền tài: hết hy vọng chờ đợi món tiền mong muốn

Bên lá bài ách tiền tài: hạnh phúc kèm danh vọng

Bên lá bài bảy sự nghiệp: có phiền phức trong việc làm

Bên lá bài ba sự nghiệp: mất tiền bạc nhỏ

Bên lá bài chín ái tình: có vui vẻ và thành công trong việc làm

Bên lá bài chín tai họa: bị đe dọa mất địa vị

Bên lá bài ta họa khác: thắng một vụ kiện

Tám

Bên lá bài đầm ái tình: sắp được quà tặng

Bên lá bài năm ái tình: có bực dọc nhỏ, chỉ thoáng qua

Bên lá bài ái tình khác: có cuộc gặp gỡ để tiến tới hôn nhân

Bên lá bài chính tai họa: được hưởng gia tài nhỏ

Bên lá bài bảy tai họa: bị thua cờ bạc

Bảy

Bên lá bài năm sự nghiệp: có tiền vào

Bên lá bài sự nghiệp khác: công việc đồi hỏi phải xê dịch

Bên lá bài năm ái tình: được hưởng gia tài

Bên lá bài ái tình khác: có quà tặng, lợi lộc vào

Bên lá bài hai tiền tài: có mất tiền của to

Bên lá bài tai họa: sự lo lắng về tiền bạc được giải quết

Sáu

Bên lá bài hai tiền tài: mọi sự lo lắng chấm dứt

Năm

Bên lá bài hai tai họa: mọi sự xung đột được giàn xếp

Bốn

Bên lá bài đầm ái tình: có cuộc giao hảo nhiều lợi

Bên lá bài hai tai họa: có quà bất ngờ

Bên lá bài bồi tiền tài: thành công trong công việc

Ba

Bên lá bài mười tiền tài: thành công nhờ một sự nâng đỡ

Hai

Bên lá bài đầm ái tình: bệnh hoạn gần kề

Ách

Lá ách tiền tài nằm bên lá bài nào cũng đều có ý nghĩa lợi lộc và sẽ hạn chế sự xấu của lá bài bên cạnh

Bên lá bài tiền tài khác: nếu ách tiền tài nằm bên phải là hưởng gia tài, nằm bên trái là được số tiền to

Bên lá bài sự nghiệp: thành công trong công việc

Bên lá bài ái tình: gặp hôn nhân gìau

Bên lá bài tai họa: mọi phiền phức được giải quyết

 

2 - Ý nghĩa những là bài gặp nhau trong quẻ 52 lá

 

Trong một quẻ bài sự gặp gỡ của những lá bài đồng giá trị rất hiếm, tuy nhiên không phải không hề có. Dĩ nhiên sự gặp gỡ này, càng nhiều lá đồng giá trị gia tăm tầm mức quan trọng của nó.

Chúng ta sẽ tìm hiểu về những giá trị gặp gỡ ấy.

Những sự gặp gỡ tay tư

Gặp gỡ tay tư lá bài đồng giá trị gặp nhau

 

Đứng

Ngược đầu

4 già gặp nhau

Danh vọng hạn phúc

Nóng nảy, tức giận, bồng bột

4 đầm gặp nhau

Có thương lượng

Giao dịch nguy hiểm

4 bồi gặp nhau

Sắp bệnh nặng

Bị dính líu trong một công việc

4 mười gặp nhau

Bị tù tội

Gặp rắc rối

4 chín gặp nhau

Gặp chuyện tình cảm

Biến cố bất ngờ

4 tám gặp nhau

Có thảm họa

Ích kỷ, biển lận

4 bảy gặp nhau

Có gièm pha bất lợi

Bạn bèn nguy hiểm

4 sáu gặp nhau

Có sự khoan khoái

Thịnh vượng

4 năm gặp nhau

Nhiều suy nghẫm, nhiều nghiên cứu

Gặp người vụn vặt

4 bốn gặp nhau

Có xê dịch, thay đổi

Được thông thả

4 ba gặp nhau

Tiến bộ trong mọi việc

Thành công hoàn toàn

4 hai gặp nhau

Có hiểu lầm

Mọi việc được giảng hòa

4 ách gặp nhau

Có hạnh phúc bất ngờ

Danh dự bị hoen ố

Những sự gặp gỡ tay ba

Gặp gỡ tay ba là 3 lá bài đồng giá trị gặp nhau

 

Đứng

Ngược đầu

3 già gặp nhau

Được lời khuyên xứng đáng

Có công việc thuộc về thương mại

3 đầm gặp nhau

Gặp sự phản bội của người đàn bà ghen

Gặp tham vọng.

3 bồi gặp nhau

Có cãi vã, có rắc rối

Gặp tranh giành

3 mười gặp nhau

Có thay đổi địa vị

Gặp sự dửng dưng

3 chín gặp nhau

Thành công chắc chắn

Bị lừa gạt vì tính bất cẩn

3 tám gặp nhau

Hôn nhân đổ vỡ

Gặp sự táo bạo, sỗ sang

3 bảy gặp nhau

Sức khỏe bị đe dọa

Mọi sự vừa ý

3 sáu gặp nhau

Nhiều lợi lộc

Có chuyên vui

3 năm gặp nhau

Gặp sự chống đối

Công việc ngưng trệ

3 bốn gặp nhau

Gặp chuyện đòi hỏi nhiều suy nghĩ

Gặp chuyện lo lắng

3 ba gặp nhau

Có hòa thuận

Nhiều thảnh thơi

3 hai gặp nhau

Tạm yên thân

Nhiều nghi ngại

3 ách gặp nhau

Thành công phân nửa về tiền và tình

Gặp người nhẹ dạ

Những sự gặp gỡ tay đôi

Gặp gỡ tay đôi là 2 lá bài đồng giá trị khác nhau

 

Đứng

Ngược đầu

2 già gặp nhau

Được lời khuyên lơ là

Đang dự tính

2 đầm gặp nhau

Được bạn gái trung thành

Được mời hội

2 bồi gặp nhau

Gặp nhiều ưu tư

Hôn nhân sắp đến

2 mười gặp nhau

Có dịp xe dịch gần

Có thuận thảo

2 chín gặp nhau

Được món tiền nhỏ

Dự tính được thực hiện

2 tám gặp nhau

Có giao hảo mới

Gặp nhiều khó khăn

2 bảy gặp nhau

Có tin tức không mấy quan hệ, đang có thai

Gặp người đàn bà nhẹ dạ

2 sáu gặp nhau

Gặp nhiều cay đắng

Bị thương, hoặc bị rơi từ trên cao

2 năm gặp nhau

Thêm vi cánh, thêm lực lượng

Có mất của

2 bốn gặp nhau

Gặp chuyện mất ăn mất ngủ

Có cãi vã

2 ba gặp gặp nhau

Được yên thân

Đồng nghĩa với 2 ba đứng

2 hai gặp nhau

Có liên kết, đồng ý kiến

Bị ngờ vực mất tín nhiêm

2 ách gặp nhau

Có lừa gặt, dối trá

Gặp sự thù hằn

Chúng ta cần dặc biệt lưu ý là ngoài những lá kèm trong bốn khu vực: sự nghiệp, ái tình, tai họa và tiền tài ở trên, nếu có lá nào không được nêu ý nghĩa thì giá tị của những lá ấy được dự đoán riêng rẽ, nghĩa là không ảnh hưởng với tá bên cạnh.

 

3 - Hướng dẫn bói bài 52 lá

 

Trước khi đề cập đến thể thức dàn bài trong quẻ 52 lá chúng ta nên biết qua một điểm thật dặt biệt và rất quan trọng là ý nghĩa và giá trị riêng rẽ cũng như hỗn hợp của những lá bài trong quẻ 52 lá có phần khác, hoặc khác hẳn với ý nghĩa và giá trị của những lá bài trong quẻ 32 lá

Cho nên một khi muốn thấu đáo về khoa Bói Bài, chúng ta cần thuộc nằm lòng ý nghĩa và giá trị riêng rẽ cũng như hỗn hợp không những của các lá bài trong quẻ 52 lá mà còn thuộc nằm lòng ý nghĩ và giá trị riêng rẽ cũng như hỗn hợp của các lá bài trong quẻ 32 lá

Có thuộc nằm lòng, chúng ta mới không lầm lẫn gía trị và ý nghĩa lá này qua lá kia và của quẻ này thành quẻ khác

Tuy mới nhìn vào chúng ta thấy rối mắt, nhưng nếu bỏ ít thì giờ trong ngày, qua một thời gian thật ngăn, chúng ta có thể nghiền ngẫm được một khoa bốc bói là lý thú nhất vừa giải trí vừa chiêm nghiệm sự linh ứng kỳ lạ của nó

Trở lại vấn đề dàn bài trong quẻ 52 lá, chúng ta có thể 3 thể thức chính yếu là, tuy họi quẻ 52 lá, nhưng thật ra chúng ta chỉ dùng 7 lá, 12 lá hoặc 26 lá trong khi bói mà thôi

Đó là 3 thể thức chính yếu trong quẻ 52 lá mà lần lượt chúng ta tìm hiểu sau đây:

Thể thức xem 7 lá

Chúng ta cầm bộ bài đủ 52 lá trên tay, xào, chẻ một mình cho thật đều rồi trao cho người xem quẻ chẻ lại bằng tay trái, chúng ta nhớ là người xem quẻ chỉ nên chẻ bài bằng tay trái cho dù người xem quẻ chính là chúng ta, cũng phải sử dụng tay trái mới linh ứng

Khi người xem quẻ chẻ xong trao bộ bài lại chúng ta bắt đầu chiết ra 6 lá trên hết của bộ bài để qua một bên

Muốn không lộn thứ tự, chúng ta đếm 1, 2, 3 …

Sáu lá đầu đã để qua một bên, chúng ta lấy lá thứ 7 sắp vào quẻ thành lá đầu tiên.

Kế đó chúng ta cũng đếm 1, 2, 3 … đến lá thứ 6 bỏ sang một bên và lấy lá thứ 7 đặt vào quẻ ở phía trái của lá thứ nhất, tức là chúng ta đã có 2 lá trong quẻ.

Chúng ta làm tương tự các bước trên để lấy được quẻ thứ 7 của quẻ.

Bây giờ trên tay chúng ta còn vỏn vẹ có 3 lá bài. Chúng ta lấy những lá bài bỏ sang bên từ trước, số này là 42 lá. Nhập 42 lá này với 3 lá còn lại rồi xào trộn cho đều đoạn trao cho người xem quẻ chẻ bằng tay trái.

Khi người xem quẻ chẻ xong, đã vừa ý và trao lại cho chúng ta, chúng cũng làm y như lần trước, bắt đầu đếm 1, 2, 3 … đến lá thứ 6 bỏ sang bên, lấy lá thứ 7 đặt vào quẻ ở phía trái của 7 lá trước. Chúng ta có 8 lá bài trong quẻ.

Chúng ta lại đếm 1, 2, 3 … đến lá thứ 6 bỏ sang bên và lấy lá thứ 7 đặt vào quẻ ở phía trái của 8 lá trước. chúng ta có 9 lá bài trong quẻ.

Chúng ta làm tương tự như trên khi chúng ta có được quẻ thứ 12.

Số bài còn lại trên tay chúng ta là 10 lá kể như không còn xài tới, chúng ta nhập số 10 lá này với số bỏ sang bên, tất cả đều không dùng.

Thế là chúng ta đã dàn xong trước mắt một quẻ bài xòe thành vòng bán nguyệt như hình chiếc quạt xòe có 12 lá tức 12 cánh quạt.

Chúng ta bắt tay vào việc phân định giá trị của quẻ.

Trước hết chúng ta để ý người xem quẻ có nước da màu gì, màu ngâm ngâm, màu sậm hay màu trách bạch hoặc hồng hào.

Nếu người xem quẻ có nước da ngâm ngâm hoặc sậm, chúng ta chọn trong quẻ 12 lá lấy lá Già Bích hay Già chuồn làm tượng trưng cho người xem và người xem này là thanh niên hay đàn ông.

Nếu người xem quẻ có nước da trắng bạch hay hồng hào, chúng ta chọn lá Già rô hoặc Già cơ làm lá bài tương trưng người xem và người xem này là thanh niên hay đàn ông.

Nếu người xem quẻ này là đàn bà hay thiếu nữ chúng ta chọ lá Đầm rô hay Đầm cơ cho người có nước da trắng hoặc hồng hào và lá Đầm bích hay Đầm chuồn cho người có nước da ngâm ngâm hay sậm màu.

Một điểm khác, chúng ta cần để ý là nếu trong quẻ 12 lá không có những lá mà chúng ta cần chọn, nghĩa là không có lá Già rô hay Già cơ cho người đàn ông hay thanh niên có nước da trắng hoặc hồng hào, lá Già bích hay Già chuồn cho người đàn ông hoặc thanh niên có nước da ngâm ngâm hay sậm màu. Hoặc không có những lá Đầm bích, Đầm chuồn Đầm cơ, Đầm rô cho người đàn bà hay thiếu nữ có nước da ngâm ngâm, sậm màu hoặc trắng bạch hay hồng hào.

Trường hợp này chúng ta sẽ thay thế những lá bài trên đây bằng các lá 7 cho cả đàn ông, thanh niên lẫn đàn bà, thiếu nữ cũng với hình thức Bích, chuồn cho người có da ngâm ngâm, sậm màu, cơ, rô cho người có nước da trắng bạch hay hồng hào.

Nếu trong 2 trường hợp đều không có những lá bài cho chúng ta chọn, dĩ nhiên chúng ta phải trở lại từ đầu, nghĩa là bỏ quẻ đã dàn để dàn lại quẻ khác.

Khi đã có lá bài tượng trưng trong quẻ, việc trước mắt nhất là chúng ta quan sát xem trong quẻ có những lá bài đồng giá trị với nhau không, chẳng hạn như: Già, đầm, bồi … gặp nhau.

Quan sát xong, chúng ta khởi sự bằng lá bài tượng trưng người xem quẻ đếm 1, lá bài kế tiếp ở phía mặt là 2, lá kế đó là 3 … đến lá 7. Chúng ta dừng lại tại lá thứ 7 này, tìm giá trị riêng rẽ của nó. Hoặc muốn cho dễ nhớ, chúng ta dùng tấm bảng hoặc mảnh giấy ghi lá bài thứ 7 này vào.

Xong lá 7 thứ nhất, chúng ta tiếp tục đếm 1 tại lá nằm ở phía mặt của lá thứ 7. Đến lá thứ 7 sau, chúng ta cũng ngừng lại ghi vào giấy, rồi tiếp tục đếm 1, lá kế tiếp, cũng đến 7 thì dừng lại ghi vào giấy. Đếm luân chuyển như thế tới khi nào có lá thứ 7 rơi vào lá bài tượng trưng mới chấm dứt để bước sang giai đoạn tiên nghiệm ý nghĩa và giá trị toàn diện của quẻ bài.

Để có một ý thức rõ rệt và cụ thể, và cũng để giúp qúi bạn dễ dàng dàn quẻ mà không vướng vào một thắc mắc nào, chúng tôi xin đưa ra một quẻ, gọi là quẻ mẫu làm thí dụ.

Căn cứ vào quẻ mẫu này, các bạn sẽ thấy việc dàn một quẻ không khó khăn gì cả, chỉ cần theo dõi tỉ mỉ từng mét, sự dẫn dắt của chúng tôi, quí bạn sẽ thực hành được ngay.

Đây là quẻ mẫu:

Sau khi đếm và dàn thành quẻ, chúng ta có 12 lá bài thứ tự như sau:

Chúng ta để ý trước nhất là trong quẻ này có 4 lá bài trùng nhau: 2 lá 9 và 2 lá bồi (những chữ viết tắt đ là đứng n là ngược đầu).

Tìm giá trị và ý nghĩa riêng rẽ của 4 lá: 9 chuồn đ – 9 cơ đ – bồi cơ đ – bồi rô n, chúng ta có một ý niệm về sự thắc mắc trong lòng người xem quẻ là: đang lo lắng về một món tiền nhỏ.

Chỉ một câu ngắn ngủi này cũng đủ để chúng ta dùng làm mấy chốt phân tích quẻ bài.

Chúng ta thêm vào đây một ví dụ: người xem quẻ là một thiếu nữ có nước da ngâm, dĩ nhiên là bài tượng trưng trong quẻ là lá đầm chuồn.

Chúng ta khởi sự đếm, bắt đầu bằng lá bài tượng trưng 1 (đầm chuồn) – 2 (9 chuồn) – 3 (già rô) – 4 (bồi rô) – 5 (ách bích) – 6 (7 cơ) – 7 (9 cơ)

Chúng ta dừng lại lần đầu, ghi vào tờ giấy:

-      9 cơ đ

Tìm hiểu giá trị và ý nghĩa của lá 9 cơ đ, chúng ta thấy là 9 cơ đ là biểu tượng của sự thành công sau cùng.

Chúng ta lại tiếp tục đếm: 1 (3 rô) – 2(10 bích) – 3 (8 rô) – 4 (Già bích) – 5 (bồi cơ) – 6 (đầm chuồn) – 7 (9 chuồn)

Chúng ta ngừng lại lần thứ hai, ghi tiếp vào tờ giấy:

-      9 chuồn đ

Tìm hiểu ý nghĩa và giá trị của lá 9 chuồn đ chúng ta thấy là 9 chuồn đ hứa hẹn một thắng lợi chắc chăn trong xí nghiệp

Chúng ta đếm thêm: 1 (già rô) – 2 (bồi rô) – 3 (ách bích) – 4 (7 cơ) – 5 (9 cơ) – 6 (3 rô) – 7 (10 bích).

Chúng ta ngừng lại lần thứ ba, ghi thêm vào giấy:

-      10 bích n

Tìm hiểu giá trị và ý nghĩa của lá 10 bích n chúng ta thấy lá 10 bích n kèm theo lá 8 rô (sự nghiệp) có nghĩa là đang có sự buồn bực, lo âu trong công việc.

Chúng ta lại tiếp tục đếm: 1 (8 rô) – 2 (già bích) – 3 (bồi cơ) – 4 (đầm chuồn) – 5 (9 chuồn) – 6 (già rô) – 7 (bồi rô)

Chúng ta ngừng lại lần thứ tư, ghi vào giấy

-      Bồi rô n

Tìm hiểu ý nghĩa và giá trị của lá bồi rô n chúng ta thấy là bồi rô n nói lên sự gian xảo, quỉ quyệt.

Chúng ta đếm thêm: 1 (ách bích) – 2 (7 cơ) – 3 (9 cơ) – 4 (3 rô) – 5 (10 bích) – 6 (8 rô) – 7 (già bích)

Chúng ta ngừng lại lần thứ năm, ghi vào gấy:

-      Già bích n

Tìm hiểu về giá trị của lá bài bích n, chúng ta biết già bích n tượng trưng cho mưu mô, quỉ kế.

Chúng ta lại tiếp tục đếm: 1 (bồi cơ) – 2 (đầm chuồn) – 3 (9 chuồn) – 4 (già rô) – 5 (bồi rô) – 6 (ách bích) – 7 (7 cơ).

Chúng ta dừng lại lần thứ 6, ghi thêm vào giấy:

-      7 cơ đ

7 cơ đ là lá bài bảo đảm toàn vẹ hạnh phúc và sự dừng chân vui hưởng.

Chúng ta chấm dứt ở lá 7 cơ vì, nếu tiếp tục đếm đến 7, chúng ta sẽ gặp lá tượng trưng là đầm chuồn, lá bài khởi điểm của chúng ta. Như trên đã nói, nguyên tắc căn bản là khi có lá thứ 7 rơi vào lá bài tượng trưng là chấm dứt để tìm giá trị và ý nghĩa toàn diện của quẻ bài

Chúng ta có thể ghi nhận giai đoạn ghứ nhất của quẻ như sau:

Đầm chuồn … thiếu nữ xem quẻ

9 cơ … được đảm bảo thắng lợi

9 chuồn … trong xí nghiệp

10 bích … mặc dù có sự lo âu buồn bực

Bồi rô … vù sự gian xảo, quỉ quyệt của một người đàn ông.

Già bích … mưu mô nhưng hoàn toàn thất bại

7 cơ … kết quả thiếu nữ được đảm bảo toàn vẹn hạnh phúc

Những dòng trên là sự ghi nhận đầu tiên, tức giai đoạn thứ nhất của quẻ bài. Ghi nhận xong, chúng ta lại tiếp tục giai đoạn thứ nhì, cũng là giai đoạn kiện toàn sự trọn vẹn của quẻ bài.

Chúng ta gộp 12 lá bài trong quẻ lại, xào chẻ kỹ, trộn đều và chia thành 4 nhóm mỗi nhóm 3 lá. Chúng ta cũng không nên quên là cả 4 nhóm bài đều úp lại và mời người xem quẻ chọn 1 trong 4 nhóm ấy.

Nhóm thứ nhất được chọn sẽ tượng trưng người xem quẻ, tức thiếu nữ.

Chúng ta lại mời người xem quẻ chọn nhóm thứ hai, nhóm này tượng trưng gia đạo, nhà cửa thiếu nữ.

Chúng ta lại mời người xem quẻ chọn lần thứ ba. Nhóm này tượng trưng cho những việc sẽ xảy ra cho thiếu nữ trong thời gian sắp đến, quen gọi là vấn đề tương lai.

Còn lại nhóm thứ tư tức nhóm sau cùng tượng trưng những bất ngờ sẽ xảy đến cho thiếu nữ.

Bây giờ chúng ta lật ngửa 4 nhóm bài lại.

Ví dụ, chúng ta có trong nhóm thứ nhât những lá: 9 cơ, 10 bích, đầm chuồn. Nhóm thứ nhì những lá: bồi rô, 2 bích, 3 rô. Nhóm thứ ba những lá: 8 rô, 9 chuồn, già rô và nhóm thứ tư những lá: 7 cơ, bồi rô, ách bích.

Chúng ta phân tích giá trị trọn vẹn của quẻ bài dàn được như sau:

Nhóm 1: thiếu nữ

9 cơ … đây là một chuyện lòng khởi đầu bằng sự thất vọng

10 bích … và kết thúc bằng những âu sầu, phiền muộn.

Đầm chuồn … một thiếu phụ tốt, có nhiều ảnh hưởng đến can thiệp để đem lại một kết quả đầy hạnh phúc. Thiếu nữ có thể đặt hết tin tưởng vào thiếu phụ này.

Nhóm 2: Gia đạo của thiếu nữ

Bồi rô … một tin thật vui

2 bích … đến giữa sự lo lắng của thiếu nữ

3 rô … đem lại sự yên lặng và vui vẻ cho gia đình nàng.

Nhóm 3: Tương lai

8 rô … thiếu nữ sẽ làm một cuộc du lịch nhỏ

9 chuồn … vì một vấn đề tiền bạc

Già rô … món tiền này có người trao tặng cho thiếu nữ với danh nghĩa nâng đỡ.

Nhóm 4: những bất ngờ

7 cơ … cuộc hôn nhân thầm lặng bắt đầu được thực hiện

Bồi rô … một bức thư báo tin hạnh phúc

Ách bích … và cho biết mọi trở ngại đều đã vượt qua.

Quẻ bài mẫu được kết thúc ở đây để chúng ta bước sang một thể thức khác.

Thể thức xem 12 lá

Chúng ta trộn, xào kỹ, chẻ bộ bài 52 lá và trao cho người xem chẻ lại bằng tay trái và rút đại 4 lá không cần biết đó là những là gì. Đoạn chúng ta úp 4 lá ấy dẹp sang bên không dùng tơi.

Còn lại trên tay chúng ta 48 lá bài, chúng ta bắt đầu đếm 1, 2, 4 bỏ sang bên và lấy lá bài thứ 4 đặt vào quẻ làm lá thứ nhất.

Trong số bài còn lại trên tay, chúng ta đếm 1, 2, 3 bỏ 3 lá này sang bên và lấy lá thứ 4 đặt vào quẻ ở phía trái của lá vừa đặt trước.

Chúng ta lại đếm 1, 2, 4 trong những lá bài còn lại trên tay, bỏ 3 lá này sang bên và lấy lá thứ 4 đặt vào quẻ, ở phía trái của 2 lá đầu.

Thể thức y như thể thức xem 7 lá mà chúng ta vừa biết qua. Tuy nghiên ở đây những là 1, 2, 3 bỏ sang bên đều không dùng đến.

Chúng ta đặt những lá bài thứ 4 vào quẻ đến lúc trên tay chúng ta không còn lá nào, thì trong quẻ đã có đủ 12 lá.

Chúng ta cũng cần nhớ là mỗi lá thứ 4 kế tiếp đều được đặt vào phía trái của những lá trước.

Vẫn theo thể thức xem 7 lá, trước khi phân tích giá trị các lá chúng ta quan sát tìm trong quẻ những lá đồng giá trị và ghi vào giấy.

Ghi xong chúng ta sẽ theo thứ tự trước sau, từ trái sang phải, đánh giá các lá bài, mà không đếm từ 1 đến 7 và không chọn lá bài tượng trưng như ở thể thức xem 7 lá.

Chúng tôi xin trình bày một quẻ mẫu trong thể thức xem 12 lá đều giúp bạn dễ dàng thực hành.

Đây là quẻ bài mẫu trong thể thức xem 12 lá:

Sau khi đếm từ 1 đến 4 và loại những lá đầu giữ lại những lá 4 dàn thành quẻ, chúng ta có 12 lá bài thứ tự như sau:

Những là bài đồng giá trị gặp nhau tronq quẻ là:

-      3 lá 9, trong đó 2 lá đứng (đ) và một lá ngược đầu (n) có nghĩa là: thay vì thành công lại thất bại vì tính bất cẩn.

-      2 lá 7 ngược đầu (n) có nghĩa là: chống báng.

-      2 lá bồi ngược đầu (n) có nghĩa là: cãi vã.

Chúng ta có thể tóm tắt quẻ này trong 1 câu: người xem quẻ đang đứng trước một sự thất bại sau những cuộc cãi vả nặng nề do sự chống báng gây ra.

Vậy nguyên do nào có sự chống báng ấy? phân tích từng chi tiết giá trị và ý nghĩa của những lá bài đứng và ngược đầu trong quẻ, chúng ta sẽ biết:

9 cơ … một sự thành tựu về tình cảm sắp sửa có kết quả

10 cơ … trong lúc ấy xảy ra cuộc cãi vã làm cho hạnh phúc sơm tàn.

9 rô … gãy đổ xảy ra

Ách rô … theo sau là một bức thư

7 rô … lời lẽ chua chat

Già rô … làm cho mầm móng chia lìa tăng thêm

9 bích … và đau khổ

7 bích … lẫn lộn trong những lời trách móc

5 cơ … chỉ một sự giải hòa không

6 cơ … cũng có thể mang lại sự êm dịu

Bồi cơ … tuy nhiên đừng hy vọng

Bồi rô … vì người trong cuộc đang gặp sự chống báng của một anh chàng mưu mô, gian trá và ngang ngạnh.

Chúng ta để ý khi phân tích giá trị của thể thức 12 lá này chúng ta chỉ theo thứ tự trước sau từ trái sang phải mà không chọn lá bài tượng trưng để khởi sự và đếm từ 1 đến 7 như ở thể thức 7 lá.

Hoàn thành xong giai đoạn đầu của quẻ, chúng ta kết thúc giai đạon chót bằng cách gom 12 lá bài trong quẻ lại, xào chẻ rồi trao cho người xem chẻ lại một lần nữa bằng tay trái.

Đoạn chúng ta chia số bài 12 lá thành 4 nhóm úp lại và mời người xem quẻ chọn nhóm thứ nhất tượng trưng người xem nhóm thứ hai tượng trưng gia đạo người xem, nhóm thứ ba những chuyện xảy ra trong tương lai người xem và nhóm thứ tư những chuyện bất ngờ.

Ý nghĩa và giá trị giai đoạn kết thúc này y hệt như sự kết thúc trong thể thức 7 lá mà chúng ta đã biết qua bài trên.

Sau thể thức xem 12 lá, chúng ta tìm hiểu qua thể thức xem 26 lá.

Thể thức xem 26 lá

Xào kỹ bộ bài 52 lá, xào xong chúng ta trao cho người xem quẻ chẻ bằng tay trái và khu người xem quẻ trao lại chúng ta chia thành 2 phần bằng nhau mỗi phần 26 lá.

Chúng ta mời người xem quẻ chọn 1 phần, phần còn lại chúng ta mời người xem rút đại ra 2 lá và trộn vào phần được chọn. Những lá dư phần còn lại đều bỏ sang bên không dùng đến.

Bây giờ chúng ta có trong tay 28 lá bài.

Xào 28 lá bài này cho đều, trao cho người xem quẻ chẻ đoạn chúng ra chia thành 4 nhóm úp lại, mời người xem quẻ chọm nhóm 1 tượng trưng người xem quẻ, nhóm 2 gia đạo người xem quẻ, nhóm 3 những chuyện về tương lai, nhóm 4 những chuyện bất ngờ.

Sự phân tích giá trị và giải thích ý nghĩa của quẻ 26 lá này cũng y như các thể thức trước.

 

Hướng dẫn xem bói bài Tây 36 lá

1 - Ý nghĩa lá bài Tây trong quẻ 36 lá

 

Quẻ 36 lá là quẻ cổ xưa nhất được áp dụng từ nguyên thủy Tarot chuyển sang bài cào.
Phương pháp này là phương pháp phối hợp một cách kỳ diệu những con số từ 1 đến 36, phần chia thành 36 khu vực rõ rệt, mỗi khu vực tượng trưng một trường hợp trong đời người.

Cho nên tuy 36 lá, với những lá: già, đầm, bồi, mười, chín, tám, bảy, hai và ách trong 4 loại: Rô, cơ, bích, chuồn nhưng trên thực tế chỉ được xem đơn giản là những lá: rô, cơ, bích, chuồn không phân biệt thứ hạng, dù những lá ấy là thứ mấy trong 4 loại.

Nói cách khác, giá trị và ý nghĩa chỉ tính theo loại của lá bài, nghĩa là dù là ách, lá già, lá đầm, lá bồi, lá 10, lá 9, lá 8, lá 7 hoặc lá 2 rô cũng chỉ được gọi lá rô mà thôi. Với những lá cơ, bích, chuồn, cũng thế.

Vì lẽ đơn giản trên đây nên khi phân tích quẻ bài ý nghĩa riêng lẻ không còn nữa mà theo ý nghĩa của từng khu vực trong số 36 khu vực được phân chia như dưới đây:

1

DỰ ĐỊNH

2

THÕA MÃN

3

THÀNH CÔNG 

4

HY VỌNG

5

BẤT NGỜ

6

DỤC VỌNG

7

BẤT CÔNG

8

BỘI BẠC

9

HỘI HỢP

10

MẤT MÁT

11

KHỔ SỞ

12

THÂN THẾ

13

NIỀM VUI

14

ÁI TÌNH

15

THỊNH VƯỢNG

16

HÔN NHÂN

17

ĐAU ĐỚN

18

THỤ HƯỞNG

19

GIA TÀI

20

PHẢN BỘI

21

ĐỐI THỦ

22

TẶNG VẬT

23

NHÂN TÌNH

24

CẤT NHẮC

25

ÂN HUỆ

26

XÍ NGHIỆP

27

ĐỔI THAY

28

CHẾT CHÓC

29

TƯỞNG THƯỞNG

30

BẤT HẠNH

31

HẠNH PHÚC

32

TÀI SẢN

33

HỜ HỮNG

34

ƯU ĐÃI

35

THAM VỌNG

36

BỆNH HOẠN

Sau đây là ý nghĩa của những lá bài trong mỗi khu vực:

Khu 1: dự định

-      Lá bài rô: có sự giúp đỡ của bạn để thực hiện một dự định

-      Lá bài cơ: thành công trong tất cẩ vấn đề thuộc tình cảm

-      Lá bài bích: có phản bội và nguy hiểm trong xí nghiệp

-      Lá bài chuồn: ghen tuông gây thiệt hại cho quyền lợi

Khu vực 2: Thỏa mãn

-      Lá bài rô: thắng được một sự ganh tị to tát

-      Lá bài cơ: hoàn thành ước nguyện

-      Lá bài bích: phản bội và hy vọng bất chính

-      Lá bài chuồn: thắng lợi nhờ bạn trung thành

Khu 3: thành công

-      Lá bài rô: cơ quan thành công theo ước vọng

-      Lá bài cơ: hoàn toàn hạnh phúc

-      Lá bài bích: một sự phản bội ngăn trở sự thành công

-      Lá bài chuồn: gặp nhiều khó khăn

Khu 4: hy vọng

-      Lá bài rô: hy vọng hoài công

-      Lá bài cơ: hy vọng sẽ đoạt thành

-      Lá bài bích: hy vọng ngông cuồng không thể thành tựu

-      Lá bài chuồn: thành công nhờ bạn bè

Khu 5: bất ngờ

-      Lá bài rô: bất ngờ được bạn, được nhân tình, được người giúp đỡ, được gia tài

-      Lá bài cơ: địa vị thăng, tài sản tăng bất ngờ

-      Lá bài bích: phá sản, mất của bất ngờ do bạn xấu, hoặc do nạn tai.

-      Lá bài chuồn: thờ cơ giúp nên sản nghiệp

Khu 6: dục vọng

-      Lá bài rô: khéo léo, quỉ quyệt đến đúng lúc bên những người ghen tuông để lừa dịp thõa mãn mục đích

-      Lá bài cơ: thực hiện tất cả dục vọng đã hăng hái bày tỏ

-      Lá bài bích: mọi dự định đều bị đảo ngược.

-      Lá bài chuồn: thành công về tiền bạc

Khu 7: bất công

-      Lá bài rô: cần thiết nên tìm một chỗ dựa dù tốn kém để dửa đổi một bất công.

-      Lá bài cơ: sửa đổi hoàn toàn một bất công

-      Lá bài bích: bất công thọ lãnh không thể sửa đổi, nên lảng quên và im lặng

-      Lá bài chuồn: bạn sẽ giúp đỡ để được sửa đổi một bất công.

Khu 8: bội bạc

-      Lá bài rô: bị bội bạc vì ghen tuông

-      Lá bài cơ: có sự hối hận của người ghen tuông đã trót dùng những cử chỉ dữ dằn

-      Lá bài bích: có sự phản bội của những người đã bị bắt buộc

-      Lá bài chuồn: một ác ý được phục thiện

Khu 9: hội họp

-      Lá bài rô: một người hợp tác đang gây những chuyện phiền phức vì tính ghen tị của họ

-      Lá bài cơ: cuộc họp mặt hoặc hôn nhân đầy hạnh phúc

-      Lá bài bích: cuộc hội họp, hoặc hợp tác lợi cho người mà thiệt cho mình

-      Lá bài chuồn: cuộc hội họp hoặc hợp tác nhiều lợi lộc nhờ có chỗ tựa, hoặc nhờ sự nâng đỡ hay đỡ đầu.

Khu 10: mất mát

-      Lá bài rô: mất của, mất địa vị …

-      Lá bài cơ: buồn bực vì mất một ân nhân, hoặc một người thương

-      Lá bài bích: mất tiền to

-      Lá bài chuồn: mất bạn ngược lại với điều mong ước của mình

Khu 11: khổ sở

-      Lá bài rô: có phiền phức trong công việc có lợi

-      Lá bài cơ: có buồn bực về tình duyên, hoặc về một người trong thân tôc

-      Lá bài bích: có khổ tâm vì sự ghen tuông, hoặc vì sự phản bội

-      Lá bài chuồn: có xáo trộn về tiền bạc.

Khu 12: thân thế

-      Lá bài rô: có ganh tị vô lối làm ảnh hưởng tới địa vị

-      Lá bài cơ: địa vị thăng tiến khả quan

-      Lá bài bích: địa vị bị phá hoại vì một hoàn cảnh vật chất hoặc tinh thần

-      Lá bài chuồn: thịnh vượng nhờ năng làm việc và nhờ nhiều sự giúp đỡ

Khu 13: niềm vui

-      Lá bài rô: niềm vui to tát vì sự thành công trong xí nghiệp mặc dầu gặp nhiều ganh tị

-      Lá bài cơ: hạnh phúc về tình cảm

-      Lá bài bích: công việc cần bù đắp cho người trên trước để được giúp đỡ việc sanh lợi.

-      Lá bài chuồn: có sự giúp đỡ của bạn bè để phát triển tài lợi

Khu 14: ái tình

-      Lá bài rô: ái tình bị xáo trộn vì ghen tuông

-      Lá bài cơ: tình duyên hạnh phúc

-      Lá bài bích: có phản bội trong ái tình

-      Lá bài chuồn: ái tình trung thực

Khu 15: thịnh vượng

-      Lá bài rô: có suy sụp về tài sản vì sự ác tâm

-      Lá bài cơ: sắp có thịnh vượng

-      Lá bài bích: căm thù và phản phúc gây sự phá sản

-      Lá bài chuồn: được an nhàn nhờ việc làm và sự giúp đỡ của bạn bè

Khu 16: hôn nhân

-      Lá bài rô: hôn nhân bị xáo trộn do sự ganh tị

-      Lá bài cơ: tình yêu được đáp ứng và hôn nhân trung thành

-      Lá bài bích: hôn nhân giàu, bị thất bại vì sự ganh tị, hoặc vì phản bội

-      Lá bài chuồn: hôn nhân giàu và của hồi môn to nhờ sự tán trợ của bạn bè

Khu 17: đau đớn

-      Lá bài rô: đau đớn do tính ganh tị gây ra

-      Lá bài cơ: một vết thương lòng nhỏ và không lâu

-      Lá bài bích: đau đớn do một sự phản bội gây ra

-      Lá bài chuồn: phiền phức do bạn bè gây ra được thu xếp bằng sự giải hòa

Khu 18: thụ hưởng

-      Lá bài rô: hạnh phúc bị đe dọa vì lỗi lầm của mình

-      Lá bài cơ: mối tình được đáp lại

-      Lá bài bích: nguồn vui ngắn ngủi

-      Lá bài chuồn: hạnh phúc bên nhân tình, bên bè bạn …

Khu 19: gia tài

-      Lá bài rô: gia tài lâm nguy vì có sự dư phần của bạn xấu, hoặc người trong thân tộc ganh tị

-      Lá bài cơ: một gia tài to tát do người yêu mang lại

-      Lá bài bích: gia tài hoặc của cho bị mất

-      Lá bài chuồn: người bạn khi lâm chung để lại một phần gia tài cho mình

Khu 20: phản bội

-      Lá bài rô: sự khổ sở vì bị phản bội được hàn gắn bằng thời gian

-      Lá bài cơ: kẻ phản bội bị đền tội vì dụ mưu của hắn

-      Lá bài bích: mất bạn vì tính ganh tị hoặc sự gièm pha

-      Lá bài chuồn: được bảo vệ chống lại một sự phản bội nguye hiểm vì lợi lộc

Khu 21: đối thủ

-      Lá bài rô: ân huệ thoát khỏi tầm tay vì đối thủ có thể lực hơn mình

-      Lá bài cơ: đối thủ bị thất bại, ân huệ về mình hưởng

-      Lá bài bích: bất hạnh gây ra bởi đối thủ thắng thế hơn mình

-      Lá bài chuồn: thắng cuộc trước đối thủ do công trạng của mình và sự nâng đỡ của bạn bè

Khu 22: tặng vật

-      Lá bài rô: quả tim hư hỏng rất dễ bị lôi cuốn bằng sự hiện diện thoáng qua

-      Lá bài cơ: có quà bất ngờ ngoài sự mong ước của mình

-      Lá bài bích: tặng vật dối trá với mục đích lái sự ngờ vực đổ sang hướng khác

-      Lá bài chuồn: tặng vật mà quyền lợi là động lực duy nhất

Khu 23: nhân tình

-      Lá bài rô: bị đau khổ vì ghen tuông của nhân tình hay của bạn gái

-      Lá bài cơ: hạnh phúc ái tình hay bè bạn, yên ổn

-      Lá bài bích: bạn gái hay bạn trai hay thay lòng, thù hằn, xảo quyệt và vụ lợi

-      Lá bài chuồn: ái tình với người cao địa vị, giàu tiền của được đáp ứng

Khu 24 cất nhắc

-      Lá bài rô: sự cất nhắc bị chậm trễ vì tính ghen tị

-      Lá bài cơ: được địa vị ngoài sự mong ước

-      Lá bài bích: chướng ngại liên tiếp cho sự cất nhắc vì tính ghen tị

-      Lá bài chuồn: sự tương trợ của bạn bè và sự say mê phận sự sẽ giúp mình mau thịnh vượng

Khu 25: ân huệ

-      Lá bài rô: gặp khó khăn trong việc thụ hưởng ân huệ

-      Lá bài cơ: ân hueeju do người trên trước ban cho

-      Lá bài bích: lợi lộc hay tưởng thưởng cho người khác, bị phản bội.

-      Lá bài chuồn: nhiều bạn bè giúp đỡ để thực hiện điều lợi ích chính đáng

Khu 26: cơ quan

-      Lá bài rô: ganh tị và lợi lộc quá trớn gây phiền toái cho cơ quan

-      Lá bài cơ: có hạnh phúc trong cơ quan

-      Lá bài bích: dự tính đi ngược lại lợi lộc

-      Lá bài chuồn: xí nghiệp được lợi lộc

Khu 27: đổi thay

-      Lá bài rô: địa vị gặp trở ngại vì lòng ganh tị hoặc vì ác tâm

-      Lá bài cơ: có sự thay đổi sắp đến rất thuận lợi cho đia vị

-      Lá bài bích: địa vị không thay đổi

-      Lá bài chuồn: có sự giúp đỡ của bạn bè trung thành để hướng về một cuộc đời mới

Khu 28: chết chốc

-      Lá bài rô: kẻ thù địch đã chết

-      Lá bài cơ: được di sản của một người bạn, một người trong thân tộc hoặc một ân nhân để lại khi lâm chung

-      Lá bài bích: được tin của một kẻ dữ dằn đã chết

-      Lá bài chuồn: kỷ niệm ân hậu của người bạn để lại khi từ trần

Khu 29: tưởng thưởng

-      Lá bài rô: một sự tưởng thưởng bị chậm trễ hoặc ngăn cản do ác ý

-      Lá bài cơ: được tưởng thưởng xứng đáng nhờ công lao, sự tận tủy, hoặc sự trung thành của mình

-      Lá bài bích: tưởng thưởng hứa hẹn sẽ không được giữ lời vì sự phản bội của kẻ ác tâm

-      Lá bài chuồn: tưởng thưởng xứng đang được bảo đảm do bạn bè

Khu 30: bất hạnh

-      Lá bài rô: ác ý và lòng ganh tị của người sẽ gây sự bất hạnh cho mình

-      Lá bài cơ: một điều bất hạnh được lãng quên dễ dàng

-      Lá bài bích: gặp sự phản bội của người bạn tin cậy gây điều bất hạnh cho mình

-      Lá bài chuồn: hậu quả của điều bất hạnh của người bạn hoặc người ân nhân lan rộng tới mình.

Khu 31: hạnh phúc

-      Lá bài rô: ác ý của bạn xấu trở lại làm lợi cho mình.

-      Lá bài cơ: hạnh phúc bất ngờ

-      Lá bài bích: nguy hiểm do người bạn mang lại, hoặc do sự cầu cứu của họ trong hoàn cảnh thật khó khăn.

-      Lá bài chuồn: một sự bất ngờ có lợi cho tương lai do sự hợp lực của bạn bè

Khu 32: tài sản

-      Lá bài rô: tin cậy không đúng chỗ để bạn bè lợi dụng mình để tạo địa vị cho họ

-      Lá bài cơ: tài sản sáng chói cho tương lai

-      Lá bài bích: tài của mình làm lợi cho kẻ phản bội làm nấc thang leo lên.

-      Lá bài chuồn: tạo được tài sản đang kể nhờ sự khôn ngoan và công trình của mình

Khu 33: hờ hững

-      Lá bài rô: mất của vì sự hờ hững của mình

-      Lá bài cơ: hạnh phúc trong yên tĩnh, xa mọi sự ghen tuông

-      Lá bài bích: một phút thiếu cẩn thận đã làm mất cơ hội thành công để người khác chụp lấy cơ hội

-      Lá bài chuồn: nước mắt và phiền muộn vì hờ hững với bạn bè

Khu 34: ưu đãi

-      Lá bài rô: trăm ngàn khó khăn chỉ đổi lấy một sự ưu đại nhỏ mọn

-      Lá bài cơ: được người trên trước ưu đãi và nể nang

-      Lá bài bích: ưu đãi khẩn cầu trở thành vô hiệu

-      Lá bài chuồn: hành động khéo léo và xứng đáng sẽ gặt hái kết quả tốt đẹp là sự ưu đãi.

Khu 35: tham vọng

-      Lá bài rô: tham vọng bị ngưng trệ vì sự ganh tị của bạn bè của người hợp tác, hoặc người trong thân tộc

-      Lá bài cơ: thành công nhờ tham vọng

-      Lá bài bích: chủ đích tham vọng bị mưu mô của kẻ ganh tị phá hỏng

-      Lá bài chuồn: mọi tham vọng được thực hiện nhờ sự khôn ngoan của mình và sự trợ giúp của bạn bè

Khu 36: bệnh hoạn

-      Lá bài rô: một sự khó ở nhỏ cũng làm mất một phần vui vẻ cho mình

-      Lá bài cơ: cơn bệnh qua loa trong vài ngày

-      Lá bài bích: bệnh do kẻ thù mang lại..

Lá bài chuồn: bệnh không quá trầm trọng

 

2 - Hướng dẫn bói bài 36 lá

 

Thể thức dàn quẻ 36 lá rất đơn giản. Tuy đơn giản nhưng có một giá trị thực tiễn kỳ bí bất ngờ.

Có lẽ vì sự đơn giản mà rất linh ứng này nên hiện nay quẻ 36 lá rất được thịnh hành ở khắp nơi bên phương trời Âu nhất là những nơi có một nếp sinh hoạt phức tạp cần lời tiên nghiệm để gây phấn khởi cho cuộc sống hằng ngày.

Thể thức dàn 36 lá như sau:

Xào, chẻ thật đều và trao cho người xem quẻ rút đại một lá, bất cứ là nào

Chúng ta nhận diện lá ấy cho nhớ và bỏ chúng vào bộ bài, xào chẻ như lần đầu

Là bài do người xem quẻ rút ra là tượng trưng người xem, hoặc tượng trưng điều người xem muốn biết, dĩ nhiên điều ấy vẫn còn tiềm ẩn trong tâm trí người xem mà không hề thổ lộ với chúng ta.

Khi xào chẻ xong, chúng ta trao lại cho người xem quẻ chẻ lại bằng tay trái. Khi bài được trả, chúng ta lấy lá thứ nhất úp vào khu 1 được gọi là khu Dự định. Kế đó là thứ nhì úp vào khu 2 gọi là khu Thỏa mãn. Đến là thứ ba úp vào khu gọi là khu Thành công và úp liên tiếp các là khác vào những khu mang thứ tự của nó, đế khu 36 là khu cuối cùng trong quẻ bài và cũng là lá bài cuối cùng rời khỏi tay chúng ta.

Một điểm chúng tôi thiêt tưởng cũng cần nói là việc thực hiện một chiếc bảng phân chia rành rẽ các khu.

Việc này rất giản dị, chúng ta có thể dùng một miếng giấy cứng phân thành 36 khu, mỗi khu là một số, đúng theo bảng chia khu trong sách. Do bảng này, mỗi lần rút một lá bài chúng ta úp vào khu liên hệ theo thứ tự trước sau, từ 1 đến 36.

Khi đã điền 36 là bài vào các khu xong, chúng ta lật ngửa lên tất cả để tìm lá bài do người xem rút ra từ đầu, đang nằm ở khu nào.

Đồng thời chúng ta cũng tìm xem những lá nằm ở các phía trái và phải, trên và dưới lá bài tượng trưng.

Tìm xong chúng ta phối hợp ý nghĩa 4 lá ấy với lá tượng trưng để lấy ý nghĩa và giá trị sau cùng và cũng là ý nghĩa và giá trị toàn diện của quẻ bài.

Để bạn có một ý niệm rõ rang hơn về thể thức dàn bài và phân tích giá trị của quẻ 36 lá này, chúng tôi xin đề cử sau đây quẻ bài mẫu:

Thí dụ một người muốn biết về hậu quả việc làm hay hành vi của một người trong thân tộc, hoặc của một người bạn.

Người này rút đại 1 lá bài trong số 36 lá và trao cho chúng ta.

Chúng ta nhận diện đó là là 9 rô. Chúng ta bỏ lá bài vào bộ bài trộn, xào lại và rút ra từng lá úp theo thứ tự từ 1 đến 36 vào các khu liên hệ, dĩ nhiên trong số này có lá bài tượng trưng tứ là 9 rô.

Sau khi úp xong tất cả các lá vào các khu, chúng ta lật ngửa lại tất cả và tìm thấy là 9 rô nằm ở khu 18 trong bảng được gọi là khu Thụ hưởng.

Chúng ta tìm những lá chung quanh, tức những lá nằm ở phía trái, phía phải, trên và dưới lá 9 rô.

Chúng ta thấy: bên trái là 9 rô là lá Ách rô nằm ở khu 17 gọi là khu Đau đớn – bên phải lá 9 rô là lá 7 bích nằm ở khu 10 gọi là khu Gia tài – bên dưới lá 9 rô là lá bồi Bích nằm ở Khu 14 gọi là Khu Ái tình – bên dưới lá 9 Rô là lá Già rô nằm ở Khu 22 gọi là Khu Tặng vật.

Phối hợp giá trị các lá: Ách rô, 7 bích. Bồi bích và Già rô lại với lá 9 rô tức lá bài tượng trưng, chúng ta chỉ còn gọi tên những lá ấy là lá rô (Ách rô), lá bích (7 bích), lá bích (bồi Bích), lá rô (Già rô) và lá rô (9 rô).

Chúng ta sẽ có kết luận sau đây về quẻ bài:

Một lá rô ở Khu 18 (lá tượng trưng )

Thụ hưởng tiền của nhưng trong đó có sự lỗi lầm của mình nên không yên tâm

Một lá bích ở Khu 19 (khu phải)

Vì gặp sự phản bội có thể làm hỏng mất trọn tài sản này

Một lá rô ở Khu 17 (khu trái)

Do đó sụp đổ và đau đớn xảy ra

Một lá bích ở khu 14 (khu trên)

Có thể hiểu được sự phản bội này là của người yêu mình lâu nay

Một lá rô ở Khu 21 (khu dưới)

Vì nhẹ dạ bị cám dỗ nên đành tâm phá hoại hạnh phúc với mình

 

Chúng tôi lại đề cử thêm một quẻ bài mẫu khác:

Thí dụ lá bài được chọn của người xem quẻ lá 10 cơ.

Chúng ta trộn lá bài này vào bộ bài 36 lá và lần lượt úp vào 36 khu liên hệ.

Khu lật ngửa lên, chúng ta thấy lá 10 cơ nằm ở khu 36 gọi là Xí nghiệp

Những lá bài xung quanh là: ở phía phải một lá cơ nằm tại khu 27 gọi là khu Đổi thay - ở phía trái một lá chuồn nằm tại khu 25 là khu Ân huệ - bên mặt lá rô tại khu 22 gọi là khu Tặng vật – bên dưới là khu 30 là khu Bất hạnh.

Chúng ta có kết luận sau đây về quẻ bài:

Một lá cơ ở Khu 26 (lá tượng trưng)

Một sự sơ khởi đầy hạnh phúc và hài lòng trong xí nghiệp

Một lá cơ ở Khu 27 (khu phải)

Hứa hẹn một sự thay đổi tốt đẹp về địa vị của mình

Một lá chuồn ở Khu 25 (khu trái)

Sự trung gian giúp đỡ của một người bạn

Một lá rô ở khu 22 (khu trên)

Những rủi thay người bạn lại nhẹ dạ nên bị lôi cuốn vào một lỗi lầm

Một lá chuồn ở Khu 30 (khu dưới)

Và lỗi lầm này phá hỏng tất cả hy vọng của mình trong một lúc vì hậu quả tai hại do bạn mình gây ra.

 

 

Hướng dẫn xem bói bài Tây 32 lá

1 - Ý nghĩa của các lá bài trong quẻ 32 lá

 

Chúng ta đã biết qua các thể thức bói quẻ 52 và 36 lá, đã chiêm nghiệm phần nào về giá trị của mỗi thể thức cũng như chắc chắn không còn vấp váp về việc gọi tên các lá bài, như Rô là Sự nghiệp, Cơ là Ái tình, Bích là Tai họa, và Chuồn là Tiền tài.

Trong quẻ 32 lá, bộ bài chỉ còn lại những lá: già, đầm, bồi, mười, chín, tám, bảy và ách cho mỗi loại. Rô, Cơ, Bích, Chuồn.

Vì bộ bài chỉ còn dùng 32 lá nghĩa là đã có thay đổi, nên ý nghĩa và giá trị cũng thay đổi theo, tuy vẫn chia thành 4 khu vực: Sự nghiệp, Ái tình, Tai họa và Tiền tài.

Trong khoa bói bóc, không phải dàn bài hay, uốn nắn khéo mà được người xem tin cậy.

Ngược lại phải thấu triệt ý nghĩa và giá tị của những sự gặp gỡ giữa các lá bài trong quẻ khi đã dàn xong để tìm sự thâm thúy của nó giải thích một cách tinh vi mới gặt hái được lòng tin tưởng của người xem.

Có tìm được sự tinh vi mới lột được trọn vẹn ý nghĩa và giá trị của quẻ bài.

Vì những lý do nêu trên, càng đi sâu vào các lối dàn quẻ, từ 52 lá, 36 lá đến 32 lá, chúng tôi càng chú tâm sử dụng sự đơn giản, không rườm rà, bóng bẩy với chủ trương, một khi theo dõi xong quyển sách, bạn đọc sẽ dàn được quẻ và lột được ý nghĩa cảu quẻ ấy cho mình, hoặc cho những người mình xem giùm mà không cần thiết phải đến nhà chuyên môn, mỗi khi có việc thắc mắc.

Sau đây là giá trị và ý nghĩa của các lá bài trong 32 lá.

1. Khu vực Sự nghiệp giá trị những lá Rô

-      Già Sự nghiệp (Già Rô)

Đứng – Già Sự nghiệp tượng trưng một người đàn ông đứng tuổi, có nước da ngâm ngâm, mộc mạc, chất phác, đầy cốt cách mà chúng ta có thể xem như “ông tơ” xe duyên chỉ lối. Lá bài Già Sự nghiệp là lá bài báo trước một cuộc hôn nhân.

Ngược đầu – Già Sự nghiệp ngược đầu báo động có trở ngại hoặc khó khăn trong lúc ban đầu trước khi hôn nhân thành tựu, hoặc sự thành lập xí nghiệp gặp trở ngại.

-      Đầm Sự nghiệp (Đầm Rô)

Đứng – Đầm Sự nghiệp tượng trưng một thiếu phụ nước da bánh ếch với tính gièm pha, luôn luôn có ý nghĩ bêu xấu người, lúc nào cũng chực gây phiền phức cho mình.

Ngược đầu – Đầm Sự nghiệp ngược đầu báo trước một thiếu phụ đanh ác, nhiều khát vọng luôn luôn đeo đuổi bên chúng ta để chờ dịp quấy rối và xô đẩy chúng ta vào con đường xằng bậy.

-      Bồi Sự nghiệp (Bồi Rô)

Đứng – Bồi Sự nghiệp tượng trưng người đi thơ, hoặc một quân nhân, hay một người đưa tin đến. Tin tức vui buồn, may rủi đều liên quan đến những lá bài ở bên lá Bồi Sự nghiệp.

Ngược đầu – Bồi Sự nghiệp ngược đầu báo trước những tin tức, đưa đến đều là tin trái ngược với sự mong đợi hoặc bất lợi cho người xem quẻ.

-      Mười Sự nghiệp (Mười rô)

Đứng – Mười Sự nghiệp đứng báo trước một cuộc vui khó tả, một sự thay đổi chỗ ở rất nhiều lợi, một cuộc du lịch hoặc một sự xê dịch mang lại thành công ngoài sự ước mốn của người xem quẻ.

Ngược đầu – Mười Sự nghiệp báo động có ngưng trệ trong những dự định của mình, hoặc có sự thay đổi làm gián đoạn cuộc xê dịch đã sẵn sàng thu xếp.

-      Chín Sự nghiệp (Chín Rô)

Đứng -  Chín Sự nghiệp báo hiệu sự thành công trong mọi cuộc vận động, hoặc nhiều lợi lộc thu được nhờ những cuộc vận động này.

Ngược đầu– Chín Sự nghiệp báo trước vài trở ngại nhỏ nhưng không đáng kể không ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi đang lần lượt vào tay người xem quẻ.

-      Tám Sự nghiệp (Tám Rô)

Đứng – Tám Sự nghiệp là điềm thuận lợi cho người xem quẻ do sự đỡ đầu của người có thực tâm và có nhiều ảnh hưởng. Sự giúp đỡ này vừa mang lại lợi ích vừa tạo cho người xem quẻ cơ hội tiến thủ.

Ngược đầu – Tám Sự nghiệp ngược đầu báo trước sự thất bại hoặc không hiệu quả của những sự đỡ đầu trên đây vì người xem quẻ thiếu nhẫn nại. Có vài chuyện phiền phức trong ngày sắp đến.

-      Bảy Sự nghiệp (Bảy Rô)

Đứng – Bảy Sự nghiệp là lá bài thành công nhờ cuộc đen đỏ, báo hiệu kết quả dồi dào về tiền bạc bằng phương diện đổ bác. Có thể là điềm trúng số.

Bảy Sự nghiệp cũng báo những tin tức đẹp.

Ngược đầu – Bảy Sự nghiệp ngược đầu báo trước sự thăng trầm mong nếp sống của người xem quẻ, mà thất bại dồn dập là tượng trưng. Bất lợi đến trong cuộc sống khó xoay sở.

-      Ách Sự nghiệp (Ách rô)

Đứng – Ách Sự nghiệp tượng trưng những tin tức hoàn toàn thắng lợi về mọi mặt, nhât là tin kín đáo về tình cảm đưa đến một cách đẹp đẽ ngoài sự mong đợi của người xem quẻ.

Ngược đầu – Ách Sự nghiệp ngược đàu mang lại những tin bất thường. Phòng những sự tò mò có thể làm hỏng công trình hoặc dự tính của mình.

2. Khu vực Ái tình giá trị những lá cơ

-      Già Ái tình (Già Cơ)

Đứng – Già Ái tình tượng trưng một người đàn ông đứng tuổi, có nước da hồng hào, nhiều của, giàu thiện tâm thiện chí, ân cần tử tế sẵn sang giúp đỡ trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh.

Ngược đầu – Già Ái tình ngược đầu tiêu biểu cho sự do dự của người đàn ông nửa muốn giúp nhưng nửa dần dà không dứt khoát, không bao giờ nên tin tưởng sự giúp đỡ của người đàn ông này.

-       Đầm Ái tình (Đầm cơ)

Đứng – Đầm Ái tình tượng trưng một thiếu phụ có nước da hồng hào, đẹp, tao nhã, có sắc thái đài các, vừa đẹp về vóc dáng còn đẹp về tâm hồn. Thiếu phụ luôn luôn vui vẻ, nhân từ có lòng vị tha rất đáng được người xem quẻ đặt trọn tin tưởng vào sự che chở của thiếu phụ, không những có nhiều lợi ích về tiền bạc, còn về tình cảm nữa.

Ngược đầu– Đầm Ái tình ngược đầu làm trở ngại bất cứ sự giao hảo nào giữa bạn bè hoặc bất cứ một cuộc giàn xếp nào về hôn nhân.

-       Bồi Ái tình (Bồi cơ)

Đứng – Bồi Ái tình báo hiệu cuộc gặp gỡ sắp đến với một thanh niên trẻ tuổi, có nước da trắng, đẹp trai, nhã nhặn, khiêm nhượng, trung thành, nhất là hào hoa phong nhã. Thanh niên sẽ mang lại nhiều sự vừa ý về lộc cũng như tình cảm.

Ngược đầu – Bồi Ái tình ngược đầu tượng trưng một thanh niên rắc rối, đang trong hồi tìm chỗ dựa, hoặc tìm sự đỡ đầu bằng cách hứa hẹn đủ thứ. Đừng bao giờ tin tưởng những sự hứa hẹn ấy vì đó là lời hứa hẹn suông, không khi nào thực hiện.

-       Mười Ái tình (Mười cơ)

Đứng – Mười Ái tình mang lại niềm tin hết sức tốt đẹp, hứa hẹn nhiều sự thành công bất ngờ trong dự đjnh ngoài sự mong ước về tình cũng như về tiền. Đây là lá bài vui vẻ và hạnh phúc.

Ngược đầu – Mười Ái tình ngược đầu cùng nghĩa với Mười Ái tình đứng, báo tin nhiều hạnh phúc bất ngờ sắp đến.

-      Chín Ái tình (Chín cơ)

Đứng – Chín Ái tình tiêu biểu sự đồng tâm nhất trí, tinh thần hòa hợp giữa mình và những người thân yêu chung quanh mình. Sự đồng tâm nhất trí này không những mang sự lợi ích cho mình mà còn mang niềm vui cho mọi người.

Ngược đầu – Chín Ái tình ngược đầu báo động một vài phiền toái nhỏ, nhưng không kém phần rắc rối. Cần nhẫn nhục, nhường nhịn kẻo chuyện nhỏ xé ra to.

-      Tám Ái tình (Tám cơ)

Đứng – Tám Ái tình tượng trưng một thiếu nữ có nước da hồng hào, vui tính, thùy mị mang đến cho mình nhiều hạnh phúc về tình duyên, hoặc thực hiện những điều mơ ước tốt đẹp, đáp ứng chuyện lòng lâu nay giấu kín không biết thổ lộ với ai.

Ngược đầu – Tám Ái tình ngược đầu báo hiệu một sự tách rời con người rắc rối, mưu mô, luôn luôn nuôi dã tâm phá hoại. Không nên bận bịu sự chia ly này, dù gặp ít nhiều não ruột vì có cuộc chia ly nào không mang lại sự u buồn, hoài cảm.

-      Bảy Ái tính.

Đứng – Bảy Ái tình báo hiệu một sự thực hiện về tâm tình của người xem quẻ. Nhiều cơ hội đưa đẩy đến sự gặp gỡ bất ngờ làm mối dây liên lạc bền chặt về sau trên đường tình ái. Hoặc có sự hạnh ngộ tình cờ ngoài sự tưởng tượng, khi không mà được bạn tốt, hoặc được người yêu thật tình, dẫn dắt đến hôn nhân.

Ngược đầu – Bảy Ái tình ngược đầu báo tin sẽ có người trong mộng đến viếng. Cuộc tiếp đón cũng như sự tham viếng sẽ gây nhiều phấn khởi cho đôi bên.

-       Ách Ái tình

Đứng – Ách Ái tình là lá bài báo trước sự họp mặt giữa người thân yêu của mình, hoặc bạn thân, hoặc những người lâu nay mang nặng tình ý với mình.

Sự họp mặt mang lại niềm vui và được kết thúc bằng nhiều ân tình gây thành kỷ niệm không bao giờ phai lạt.

Ngược đầu – Ách Ái tình ngược đầu tiêu biểu cho sự bất lợi, gãy đổ, xáo trộn cho mọi vấn đề bè bạn, ái tình thân yêu. Ngoài ra còn là lá bài báo trước sự rắc rồi gây nhiều tổn thương cho vấn đề tình cảm cũng như gia đình.

-       Già Tai họa (Già bích)

Đứng – Già Tai họa tiêu biểu một người đàn ông nghiêm nghị, nhiều uy tín, đại diện cho luật pháp giải quyết nhiều vấn đề pháp lý mà người xem quẻ đang vương vấp. Đây là lá bài báo hiệu sắp có tranh chấp, kiện tụng, dính líu đến pháp đình, cơ sở pháp lý như cò bót …

Ngược đầu – Già Tai họa ngược đầu báo động một sự đề phòng rất cần trong công việc. Có thể có phản bội gây nhiều xáo trộn đưa đẩy tới pháp luật. Nếu đã xảy ra kiện tụng, chắc chắn mình sẽ thất.

-       Đầm Tai họa (Đầm bích)

Đứng – Đầm Tai họa tượng trưng một thiếu phụ có nước da bánh ếch, hoặc ngăm ngăm. Thiếu phụ này nhiều bản lãnh, môi miếng, mưu mẹo, mê hoặc, xô đầy mình vào vòng tội lỗi, hoặc gây rắc rối tổn thương đến danh dự mình. Thiếu phụ này là người góa chồng luôn luôn nuôi ác ý gây sự góa bụa cho mình, hoặc sự ly tán ly hôn, ly dị cho mình.

Ngược đầu – Đầm Tai họa ngược đầu báo hiệu chuyện não nề gây nhiều bất hạnh trong vấn đề tình cảm, bất lợi cho công việc, ảnh hưởng nhiều về sinh kế, có thể đưa đến sụp đổ, hoặc sự ghen tuông tai họa do người đàn bà dã tâm, ác ý và hung dữ đưa đến.

-      Đầm tai hoa (Đầm bích)

Đứng - Đầm  tai họa tượng trưng một thiếu phụ có nước da bánh ếch, hoặc ngâm ngâm. Thiếu phụ này nhiều bản lãnh, môi miếng, mưu mẹo, mê hoặc, xô đẩy mình vào vàng tội lỗi, hoặc gây rắc rối tổn thương đến danh dự mình. Thiếu phụ này là người góa chồng luôn luôn gây ác ý gây sự góa bụa cho mình, hoặc sự ly tán ly hôn, ly dị cho mình.

Ngược đầu – Đầm tai họa ngược đầu báo hiệu những chuyện não nề gây nhiều bất hạnh trong vấn đề tình cảm, bất lợi cho công việc, ảnh hưởng nhiều về kinh tế, có thể đưa đến sụp đổ, hoặc sự ghen tuông tai hại do người đàn bà có dã tâm, ác ý và hung dữ đưa đến.

-      BỒI TAI HỌA (Bồi bích)

Đứng - Bồi  tai họa tiêu biểu một thiếu niên có nước da ngâm, sậm màu, xấu tánh, rù quến, lợi dụng đưa đẩy đến bờ vực thẩm. Thiếu niên này có tài ăn nói bóng bẩy, miệng lưỡi và nhiều mưu mô, một thứ ma cạo hạng sang có nhiều bóng dáng bề ngoài, không bao giờ chung tình. Chớ tin mà mắc, chớ nghe mà lầm, nhứt là trong sự gặp gỡ tình cờ càng không nên nhẹ dạ, rất dễ bị lôi cuốn.

Ngược đầu – Bồi tai họa ngược đầu báo động nhiếu sự phản trắc đang ve vãn chung quanh. Cần đề phòng phản bội bên mình, do kẻ tay chân, tin cậy gây ra.

-      MƯỜI TAI HỌA (Mười bích)

Đứng - Mười tai họa tượng trung sự dua nịnh, bom hót những màu mè ngọt dịu với mục đích tìm hiểu sự thầm kín hay bí mật của mình để khai thác thủ lợi có thể gây nhiều tai hại làm hoen ố danh dự của mình. Cần đề phòng kẻ phỉnh gạt gây nhiều thiệt hại cho mình.

Ngược đầu – Mười tai họa ngược đầu là lá bài bi thảm, không vơi cơn sầu dồn dập không tránh được.

-      CHÍN TAI HỌA (Chín bích)

Đứng - Chín tai họa tiêu biểu mọi sự ngưng trệ, mọi sự trở ngại kéo dài làm trễ nải tất cả những dự tính, gây tổn hại trong xí nghiệp, ly tán trong gia đình.

Đây là lá bài xấu nhứt báo động sự xụp đổ toàn diện.

Ngược đầu – Chín tai họa ngược đầu báo hiệu những sự hối hận về tinh thần, những hình phạt lương tâm đeo đuổi cắn rứt khó đứng khôn ngồi.

-      TÁM TAI HỌA (Tám bích)

Đứng - Támtai họa báo trước những tin tức não nề, buốn bực, khổ tâm hoặc tin tai họa sắp đến, khó tránh.

Tám tai họa cũng là điềm tiên liệu một trận đau thập tử nhứt sanh và cũng là điềm báo động sự chết chốc, tang khổ sẽ xảy ra trong ngày thật gần.

Ngược đầu – Tám tai họa ngược đầu tiêu biểu cho hung tin, cho nước mắt khóc người yêu vừa mất vì chết hoặc vì sự chia lìa không hẹn ngày tái ngộ.

-      BẢY TAI HỌA (Bảy bích)

Đứng - Bảy tai họa tượng trưng sự xung đột nhỏ, sự rầy rà cãi vã vì chuyện không đâu, hoặc vì sự hiểu lầm, nhưng sau đó sẽ được giải quyết hay giải hòa thỏa đáng, không tai hại.

Ngược đầu – Bảy tai họa ngược đầu báo động một sự do dự làm hỏng nhiều cơ hội may mắn mang nhiều hạnh phúc.

-      ÁCH TAI HỌA (Ách bích)

Đứng - Ách tai họa tiêu biểu khác vọng táo bạo, tìm cách thực hiện khác vọng ấy dù với giá nào.

Ách tai họa cũng báo hiệu sự thành công bằng mưu kế quỉ quyệt, hoặc bằng võ lực, uy quyền, gây nhiều oán hận thù hắn.

Ngược đầu– Ách tai họa ngược đầu là lá bài mang nhiều thất vọng cho gia đình vì tánh bất trị lêu lỏng của một đứa con hư đốn.

Ách tai họa ngược đầu cũng báo hiệu một sự cấn thai hoặc sinh đẻ, hoặc sinh rồi mà không nuôi được, hoặc một sự từ bỏ đứa con ngỗ nghịch.

4 KHU VỰC TIỀN TÀI GIÁ TRỊ NHỮNG LÁ CHUỒN

-      GIÀ TIỀN TÀI (Gìa chuồn)

Đứng – Già tiền tài tượng trưng một người đàn ông mảnh khảnh, đứng đắn, nghiêm trang, có nước da hồng hào, có địa vị cao, luôn luôn giúp đỡ, hộ trì bao bọc nguười xem quẻ. Nhờ người đàn ông này mà người xem quẻ thành công trên mọi mặt, nhứt là về phương diện tiền bạc.

Ngược đầu – Già tiền tài ngược đầu chứng tỏ sự thành công trong công việc còn rất bấp bênh, chưa có hy vọng đạt thnahf sở nguyện.

-      ĐẦM TIỀN TÀI (Đầm chuồn)

Đứng – Đầm tiền tài tượng trưng một người đàn bà xinh đẹp, dịu dangf, hòa hoãn, có nước da hồng hào, có tánh tình quảng đại, yêu đời, thương người, sẵn sãng giúp đỡ về mọi phương diện.

Đầm tiền tài cũng có thể gọi là Bà Nguyệt xe duển cầm sắt, giúp nhiều hạnh phúc cho lứa trẻ.

Ngược đầu – Đầm tiền tài ngược đầu tiêu biểu một người đàn bà nhẹ dạ, vô tư lự và là đối thủ lợi hại sẽ làm ngưng trệ mọi tiến thủ hoặc ngăn trở mọi sự thành tựu trong công việc.

Khi bắt gặp được lá bài nầy, người xem quẻ cần giữu mình, nhứt là đừng nhẹ dạ non lòng mà mắc vào cạm bẫy khó gỡ.

-      BỒI TIỀN TÀI (Bồi chuồn)

Đứng – Bồi tiền tài tượng trưng một thanh niên đẹp trai, mềm mỏng, bặt thiệp, nịnh đầm, có nước da hồng hào, luôn luôn dùng đủ mọi sự khôn khéo, quỉ quyệt xảo trá, lừa đảo ngọt ngào để đi đến mục đích thỏa mãn dục vọng.

Bồi tiền tài cũng tượng trưng sự lẳng lơ, đàng điếm, sa ngã và hoan lạc, cần đề phòng.

Ngược đầu – Bồi tiền tài ngược đầu báo động có sự trở ngại, hoặc ngăn cản trong hôn nhân sắp sửa thành tựu.

-      MƯỜI TIỀN TÀI (Mười chuồn)

Đứng – Mười tiền tài là lá bài tiêu biểu mọi sự thịnh vượng, phát đạt; tiền bạc vào như nước trong công cuộc làm ăn trong xí nghiệp, trên thương trường. Gặp lá Mười tiền tài có thể xem như thần tài sắp gõ cửa.

Ngược đầu – Mười tiền tài ngược đầu báo hiệu sự thất bại bất ngờ giữ lúc thành công. Mười tiền tài ngược đầu được xem như vận rủi, có thể phá sản.

-      CHÍN TIỀN TÀI (Chín chuồn)

Đứng – Chín tiền tài báo hiệu sự hứa hẹn phát triển khả quan về tiền bạc, tài sản, một thắng lợi chắc chắn trong mọi hoạt động kinh tài.

Chín tiền tài cũng tiêu biểu cho sự hy vọng sẽ đạt thành sau nhiều ngày mong mỏi hoặc theo đuổi.

Ngược đầu – Chín tiền tài ngược đầu là sự trể nải khó tránh trong mọi kế hoách phát triển cũng như trong mọi dự tính.

 Chín tiền tài ngược đầu còn bào hiệu cho sự xáo trộn sau sự thành công, cần đề phòng kẻo xụp đổ.

-      TÁM TIỀN TÀI (Tám chuồn)

Đứng – Tám tiền tài tiêu biểu cho một thiếu nữ đẹp, yêu kiều, duyên dáng, khả ái, có nước da hồng hào, hứa hẹn cuộc hôn nhân đầy hạnh phúc.

Ngược đầu – Tám tiền tài ngược đầu báo hiệu có người giúp đỡ đắc lực trong một cuộc vận động về tiền bạc.

-      BẢY TIỀN TÀI (Bảy chuồn)

Đứng– Bảy tiền tài tiêu biểu sự mềm yếu của con tim, nhẹ dạ, non lòng, nên rất dễ bị lôi cuốn, quyến rủ hoặc sa ngã. Cần đề phòng kẻo ân hận suốt cuộc đời.

Ngược đầu– Bảy tiền tài ngược đầu báo hiệu nhiều lo lắng đồ dập xảy ra thật não nề. Mọi hứa hẹn đều dối trá, lừa đảo và xảo quyệt.

-      ÁCH TIỀN TÀI (Ách chuồn)

Đứng – Ách tiền tài là lá bài hưng vượng trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh ở xí nghiệp, trong việc làm, trên thương trường v v.,.Tóm lại là lá bài tốt số về vấn đề tiền bạc.

Ách tiền tài cũng là biểu tường của tài sản to tát, gia tài bất ngờ, của cho ngoài sự tưởng tường, của hoạch tài lớn lao.

Ngược đầu – Ách tiền tài ngược đầu được ví như đám mây nhỏ che khuất trong chốc lát những sự thành công về tiền bạc, nhưng sau đó vẫn dồi dào như cũ.

Ách tiền tài là lá bài chót trong quẻ 32 lá, chúng ta chấm dức giá trị và ý nghĩa đơn độc ở đây để bước sang giai đoạn tìm giá trị những sự gặp gỡ giữa các lá bài đồng hạng với nhau.

Dĩ nhiên cũng như trong quẻ 52 lá, trước khi bước qua giai đoạn mới, chúng ta làm một bảng tóm lược ý nghĩa và giá trị riêng rẽ của các lá bài trong số 32 lá để được nhớ mãi và không còn vấp váp khi đem ra thí nghiệm

 

Chúng ta có bảng tóm lược như sau:

 

1 – KHU VỰC SỰ NGHIỆP (Những lá rô)

 

Đứng

Ngược đầu

GIÀ

Người đứng tuổi đứng đắn, chất phát, sẵn lòng về mọi mặt. một tin vui về hôn nhân

Gặp trở ngại, hoặc khó khăn trước khi thực hiện xí nghiệp hoặc hôn nhân

ĐẦM

Người đàn bà nham hiểm, thiếu tư cách, luôn luôn đeo đuổi làm khổ sở mình

Khát vọng một người đàn bà thiếu đức hạnh càng theo đuổi càng bị lừa

BỒI

Người đem thơ, người quân nhân hay một người mang tin đến. tin vui hay buồn còn tùy lá bài đứng kế cận.

Tin tức mong đợi chỉ là tin trái với sự hy vọng của mình.

MƯỜI

Một niềm tin đặc biệt. Một sự thay đổi có lợi về chổ ở, địa vị , sự nghiệp hoặc một cuộc du lịch.

Có ngưng trệ trong dự tính vào phút chót.

CHÍN

Những sự nâng đỡ hoặc tiến thân đều có lợi.

Có chậm trễ chút ít nhưng không ảnh hưởng tới quyền lợi của mình.

TÁM

Người giúp đỡ tận tình, nhiều hy vọng thành tựu

Việc gởi gấm bất thành vì thiếu kiên nhẫn. Vài phiền toái nhỏ.

BẢY

Tin vui. Trúng số hoặc thắng cờ bạc

Hết lên voi đến hồi xuống chó. Thất bại dồn dập.

ÁCH

Sắp có tin hay. Gặp tri kỷ xứng đáng.

Tin bất lợi. Có kẻ quấy nhiễu.

 

2 – KHU VỰC ÁI TÌNH (Những lá cơ)

 

 

Đứng

Ngược đầu

GIÀ

Người đàn ông giàu có, ân cần giúp đỡ.

Đừng tin tưởng vào sự giúp đỡ của người này

ĐẦM

Người đàn bà tốt bụng, sẵn sàng bảo bọc.

Hôn nhân hoặc bạn bè đều dang dỡ.

BỒI

Có dịp làm thân với người thanh niên hữu ích.

Hứa hẹn suông.

MƯỜI

Dự tính thành công vui vẻ

Hạnh phúc bất ngờ.

CHÍN

Thuận hòa vui vẻ với người chung quanh

Vài phiền toái nhỏ

TÁM

Người thiếu nữ đang theo đuổi để thực hiện ý muốn.

Dứt được một kẻ xấu

BẢY

Gặp gỡ người bạn mới, thực hiện ý nguyện

Có cuộc thăm viếng của người đẹp.

ÁCH

Có cuộc họp bạn hoặc tâm tình vui

Có xáo trộn giữa bạn bè.

 

3 – KHU VỰC TAI HỌA (Những lá Bích)

 

 

Đứng

Ngược đầu

GIÀ

Có dính líu đến luật pháp.

Thất kiện, thất bại trong công việc.

ĐẦM

Người đàn bà góa theo đuổi quấy rầy

Gặp người đàn bà hiểm ác, mọi việc đều rủi.

BỒI

Người thanh niên xấu tánh nên lánh xa

Có phản bội.

MƯỜI

Phòng kẻ thân tín tò mò, vạch lá tìm sâu.

Phòng phản phúc. Buồn nhiều

CHÍN

Chậm trễ trong dự tính.

Bị lương tâm cắn rứt

TÁM

Tin buồn, bịnh hoạn hoặc chết chóc.

Khóc người yêu hoặc bạn thân vắn số

BẢY

Có cãi vã, nhưng dàn xếp được.

Đang lưỡng lự.

ÁCH

Thực hiện khác vọng bằng võ lự hoặc bằng mưu mẹo.

Có thai hoặc thất vọng vì đứa con hư.

 

4 – KHU VỰC SỰ NGIỆP (Những lá Chuồn)

 

 

Đứng

Ngược đầu

GIÀ

Người đàn ông có địa vị cao, sẵn lòng nâng đỡ

Viễn ảnh thành công rất mong manh.

ĐẦM

Người đàn bà đẹp nhân từ tha thiết bảo bọc.

Gặp người đàn bà hư hỏng. Coi chùng đừng liều lĩnh.

BỒI

Người thanh niên quỉ quyệt xảo trá đang tìm đủ mọi cách để đạt sở nguyện.

Có rắc rối trong vấn đề hôn nhân.

MƯỜI

Lợi lộc to trong công việc.

Thất bại giữa lúc thành công.

CHÍN

Hứa hẹn tiền bạc đã thành tựu.

Vài rắc rối sau sự thành công.

TÁM

Gặp người thiếu nữ vừa ý đi đến hôn nhân.

Có người giúp đỡ về tiền bạc.

BẢY

Nhẹ dạ phòng quyến rũ.

Lời hứa hẹn giả dối.

ÁCH

Gia tài, tiền bạc thịnh vượng

Chút ít mây mù giữa cuộc thành công.

 

 

2 - Giá trị những lá bài đi kèm trong quẻ 32 lá

 

Trong quẻ 32 lá, những lá bài đi kèm có một giá trị độc đáo. Sự độc đáo này được phân định một cách rõ ràng lá bên phải và lá bên trái, mỗi lá đều có một ý nghĩa khác nhau, chúng ta cần hết sức thận trọng để tránh sự nhầm lẫn trong lúc phân tách ý nghĩa của quẻ.

Sau đây là giá trị của những lá bài đi kèm.

1 – KHU VỰC SỰ NGHIỆP (Những lá rô)

 

Trái

Phải

GIÀ

Một lá Rô

Có sự hiểu lầm gây cãi vã.

Nên coi chừng kẻ nịnh hót.

Một lá Cơ

Có đề nghị hôn nhân

Đề phòng bạn gái nguy hiểm.

Một lá Bích

Một sự nguy khốn

Có sự trái ý sanh mích lòng.

Một lá Chuồn

Có sự giúp đỡ về tiền bạc.

Mất tiền hay của quí.

ĐẦM

Một lá Rô

Vài việc gièm pha hay vu khống nhỏ mọn không nguy hiểm

Có sự nhẹ dạ, non lòng thiếu ý chí.

Một lá Cơ

Gặp người đàn bà dễ mến.

Một cuộc tác hợp đầy hạnh phúc.

Một lá Bích

Chuyện không phải lúc nên để ngoài tai.

Có thù địch.

Một lá Chuồn

Tiền bạc bị mất cắp.

Phòng cạm bẫy đấng sợ.

BỒI

Một lá Rô

Có thơ rối ren.

Thơ đẹp ý

Một lá Cơ

Có trao đổi thơ từ về chuyện tình ái.

Có sanh con hoặc duyên mới.

Một lá Bích

Có phiền phức

Gặp phản bội.

Một lá Chuồn

Bị mất của hay mất trộm vặt.

Có tin hay về tiền bạc.

MƯỜI

Một lá Rô

Có cuộc dạo chơi lý thú.

Có thay đổi hay xê dịch.

Một lá Cơ

Thánh công trong ái tình.

Thắng lợi sau một cuộc du lịch.

Một lá Bích

Có sự thay đổi sắp tới rất não nề.

Có sự xáo trộn trong một cuộc du lịch.

Một lá Chuồn

Có di sản hay của di chúc.

Lợi to.

CHÍN

Một lá Rô

Có chuyện buồn trong gia đình.

Công việc ngưng trệ.

Một lá Cơ

Hôn nhân bị chậm trễ.

Có sự chia ly tạm thời giữa bạn bè.

Một lá Bích

Sự tranh tụng bị kéo dài.

Tin phiền toái.

Một lá Chuồn

Có mất tiền bạc.

Tiền bạc vào, bị ngưng trệ.

TÁM

Một lá Rô

Có gãy đổ sau một cuộc gièm pha.

Cuộc vận động bất lợi.

Một lá Cơ

Bạn bè ngẵn ngủi

Cuộc vận động thắng lợi.

Một lá Bích

Có sự xê dịch vô ích.

Cùng nghĩa với lá bài bên trái.

Một lá Chuồn

Có tiền bạc vào.

Có sự vận động về vấn đề lợi ích.

BẢY

Một lá Rô

Có tổn hại vì sự ác ý, xấu bụng.

Có giận dữ và ác tâm

Một lá Cơ

Tình duyên hạnh phúc.

Tình duyên ngang trái

Một lá Bích

Có mưu mô, tranh giành.

Có phật ý.

Một lá Chuồn

Có giận dữ vì mất tiền bạc

Có sự chống đối về tài sản.

ÁCH

Một lá Rô

Có thơ rắc rối

Có tin về cuộc du lịch sắp đến.

Một lá Cơ

Có tin tức về hôn nhân.

Có thơ của bạn rất thân.

Một lá Bích

Có tin não nề.

Cùng nghĩa với lá bài bên trái.

Một lá Chuồn

Tiền bạc vào chậm trễ.

Có tin về tiền bạc.

2 – KHU VỰC ÁI TÌNH (Những lá cơ)

 

Trái

Phải

GIÀ

Một lá Rô

Có cuộc viếng thăm về công việc.

Có cuộc viếng thăm của nười bạn hay người giám hộ.

Một lá Cơ

Có bạn bè do quyền lợi.

Có sự che chở thành thật.

Một lá Bích

Có sự vận động cho một cuộc che chở.

Có sự giúp đờ trong lúc rắc rối.

Một lá Chuồn

Có sự giúp đỡ về tiền bạc.

Cùng nghĩa với lá bài  trái.

ĐẦM

Một lá Rô

Có người đàn bà đến viếng.

Hy vọng thanh công hoàn toàn.

Một lá Cơ

Có bạn thành thật.

Thành công nhờ sự giúp đỡ của phụ nữ.

Một lá Bích

Có sự chờ đợi, có lo âu.

Thành công mặc dầu có nhiều trợ ngại.

Một lá Chuồn

Có người đàn bà giàu che chở.

Mọi sự may mắn đều đến.

BỒI

Một lá Rô

Có cuộc họp bạn sắp đến.

Có cuộc viếng thăm hoặc thơ từ.

Một lá Cơ

Ý trung nhân có địa vị.

Ý trung nhân thành thật.

Một lá Bích

Có sự phiền phức trong bạn bè.

Có sự giúp đỡ giữa lúc phiền phức.

Một lá Chuồn

Thành công về tiền bạc.

Có sự trợ giups về tiến bạc.

MƯỜI

Một lá Rô

Có dự tính hạnh phúc.

Có vui vẻ do một sự mời mọc.

Một lá Cơ

Có sự liên kết nhiều hạnh phúc.

Cùng nghĩa với lá bài  trái.

Một lá Bích

Có phiền phức trong thời gian ngắn.

Có địa vị tốt đẹp về tài chánh.

Một lá Chuồn

Hoàn toàn may mắn.

Mọi việc đều được hài lòng.

CHÍN

Một lá Rô

Có cuộc vận động hoặc du lịch nhiều lợi.

Thành công bất ngờ.

Một lá Cơ

Hạnh phúc hoàn toàn.

Tình duyên trung thàn.

Một lá Bích

Vui vẻ sau nhuững khổ sở.

Nguồn vui ngẵn.

Một lá Chuồn

Có sự hòa giải.

Có hài lòng về tiền bạc.

TÁM

Một lá Rô

Sự liên kết rất mỏng manh ở đầu môi chót lưỡi.

Có chậm trễ về thơ từ của người thiếu nữ.

Một lá Cơ

Bạn lòng đầy hạnh phúc.

Kết hôn với một thiếu nữ kiều diễm.

Một lá Bích

Tình duyên thắm đượm

Vui vẻ tình yêu sau hối lo sợ.

Một lá Chuồn

Thành công mỹ mãn.

Hôn nhân giàu.

BẢY

Một lá Rô

Du lịch đầy lợi lộc.

Yên ổn mọi mặt.

Một lá Cơ

Tư tưởng đẹp.

Hạnh phúc tràn ngập.

Một lá Bích

Nhiều lo lắng.

Hôn nhân bị quấy rầy.

Một lá Chuồn

Vượt mọi khó khăn để đi đến thắng lợi.

Gặp may mắn.

ÁCH

Một lá Rô

Có bạn thăm viếng.

Nhận được thơ tình.

Một lá Cơ

Tin thật vui.

Bày tỏ tình yêu.

Một lá Bích

Cuộc hội họp vui vẻ.

Đồng nghĩa với lá bài  trái.

Một lá Chuồn

Thành công về tiền bạc.

Qàu tặng hoặc tậu được của cải.

3 – KHU VỰC TAI HỌA (Những lá Bích)

 

Trái

Phải

GIÀ

Một lá Rô

Đề phòng cạm bẫy.

Gặp kẻ dữ.

Một lá Cơ

Có trở ngại về chuyện lòng.

Phiền toái vì kẻ chạy việc.

Một lá Bích

Có kiện tụng.

Có kẻ quấy nhiễu.

Một lá Chuồn

Thất kiện mất tiền.

Buồn bã về mọi mặt.

ĐẦM

Một lá Rô

Một thiếu phụ đanh ác quáy rầy.

Thắng vụ kiện với một góa phụ.

Một lá Cơ

Sắp trowre thành góa bụa.

Cạm bẫy, mưu mô.

Một lá Bích

Căm hờn người đàn bà đa tình.

Bị gièm xiềng

Một lá Chuồn

Tiền bạc tiêu tan.

Bị quấy rầy vì thiếu tiện.

BỒI

Một lá Rô

Bị người thanh niên nói xấu.

Đồng nghĩa với lá bài  trái.

Một lá Cơ

Đề phòng sự quyến rũ nguy hiểm.

Gặp người thanh niên gian trá.

Một lá Bích

Đề phòng kẻ lạm dụng lòng tin cậy của mình.

Bạn gian tà, cố vấn thiếu lương tâm.

Một lá Chuồn

Hết sức thận trọng trước một kẻ bất chính.

Phòng bị lường gạt và trộm cắp.

MƯỜI

Một lá Rô

Thành công gần kề.

Cần tỉnh ngộ truocs những hy vọng ảo.

Một lá Cơ

Mất một người bạn yêu quí.

Buồn bã về tim lòng.

Một lá Bích

Có tang khó sắp đến trong gia đình.

Nhiều khổ tâm.

Một lá Chuồn

Gặp phiền phức vì một sự thay đổi.

Một kẻ xấu đã chết.

CHÍN

Một lá Rô

Tin tức chậm trễ.

Nhận được thơ hoặc giấy tờ không hay.

Một lá Cơ

Được lợi nhờ gia tài.

Có cãi vã, phân ly

Một lá Bích

Nguy cơ nặng nề.

Chướng ngại dồn dập.

Một lá Chuồn

Kẻ ghê tởm đã chết.

Kẻ chết không mấy quan hệ.

TÁM

Một lá Rô

Nhiều khổ tâm về tinh thần.

Nhiều ưu tư, sầu muộn.

Một lá Cơ

Đính hôn gãy đổ.

Người thương bịnh không mấy nặng.

Một lá Bích

Buồn tủi và rơi lệ.

Thiếu khỏe mạnh trong người.

Một lá Chuồn

Sụp đổ, sạc nghiệp.

Bịnh xoàng.

BẢY

Một lá Rô

Có cãi vã, gấu ó.

Phiền toái trong chốc lát.

Một lá Cơ

Hạnh phúc chắn chắn.

Tình qua đường.

Một lá Bích

Phiền phức khó tránh.

Đồng nghĩa với lá bài  trái.

Một lá Chuồn

Thịnh vượng nhờ gia tài.

Tiền bạc bị mất chút ít.

ÁCH

Một lá Rô

Nhận được thơ hoặc giấy tờ báo tin về công việc.

Tin không may.

Một lá Cơ

Thành công về ái tình.

Tình cảm có lợi.

Một lá Bích

Tin thắng một vụ kiện.

Nhận được giấy tờ may mắn về công việc.

Một lá Chuồn

Gia đình đến hồi nhàn hạ.

Mất mác tiền bạc.

4 – KHU VỰC TIỀN TÀI (Những lá Chuồn)

 

Trái

Phải

GIÀ

Một lá Rô

Cuộc du lịch có lợi.

Nhận được giấy tờ có tiền.

Một lá Cơ

Cuộc giuao thiệp mới, rất hữu ích.

Thành công to nhờ sự nâng đỡ.

Một lá Bích

Gặp khó khăn.

Vượt được những phiền phức.

Một lá Chuồn

Gặp sự nâng đỡ nghiêm chỉnh.

Được gia tài hoặc của cho.

ĐẦM

Một lá Rô

Bị người đàn bà ghen quấy rầy.

Sẽ hội kiến với người đàn bà tử tế.

Một lá Cơ

Tình cảm bền chặt.

Đồng nghĩa với lá bài  trái.

Một lá Bích

Bị quấy rầy nhỏ.

Gặp sự ganh tị của người đàn bà da ngâm.

Một lá Chuồn

Lợi to hờ sự nâng đỡ.

Gặp người đàn bà giàu giúp đỡ

BỒI

Một lá Rô

Có cuộc thăm viếng hữu ích.

Người tình sẽ trở lại.

Một lá Cơ

Có đề nghị hôn nhân.

Gặp người thanh niên chung tình và si tình.

Một lá Bích

Yêu đương vụng về.

Vị hôn phu sẽ trở nên giàu có.

Một lá Chuồn

Thành công với một thanh niên hoặc gần một thanh niên.

Người si tình gặp chướng ngại.

MƯỜI

Một lá Rô

Quà nhiều ý nghĩa của người bên ngoài.

Được quà của nguoif bạn.

Một lá Cơ

Thành coogn hoàn toàn.

Điều mơ ước được thực hiện.

Một lá Bích

Có địa vị mới.

Tiền bạc vào nhà.

Một lá Chuồn

Tiền bất ngờ.

Tiền bạc vững vàng.

CHÍN

Một lá Rô

Cuộc du lịch nhiều lợi và hạnh phúc.

Có tin về tiền bạc

Một lá Cơ

Cuộc kết hôn giàu.

Đồng nghĩa với lá bài  trái.

Một lá Bích

Được của cho, nhỏ.

Tắng vụ kiện.

Một lá Chuồn

Tiền bạc vào.

Lợi lộc đáng kể.

TÁM

Một lá Rô

Có tin về cuộc kết hôn.

Hài lòng ngoài sự mơ ước.

Một lá Cơ

Hôn nhân sắp đến hoàn toàn hạnh phúc.

Gặp gỡ với một thiếu nữ nước da ngâm.

Một lá Bích

Phòng quyến rũ nguy hiểm.

Bực mình về tiền bạc.

Một lá Chuồn

Lợi lộc vào trong nháy mắt.

Được tiền bạc nhờ hôn nhân.

BẢY

Một lá Rô

Cuộc xê dịch nhiều lợi.

Được đề nghị có lợi.

Một lá Cơ

Quà quí báu.

Thắng lội nhờ sự nâng đỡ của người yêu.

Một lá Bích

Gặp trở ngại về tài sản hoặc lợi lộc.

Thắng vụ kiện.

Một lá Chuồn

Tiền bạc vào ngoài sự mong muốn.

Đồng nghĩa với lá bài  trái.

ÁCH

Một lá Rô

Thành công to tát.

Được thơ về tiền bạc.

Một lá Cơ

Được thơ tình.

Được báo tin hôn nhân giàu.

Một lá Bích

Được gia tài.

Gặp sự nâng đỡ giữa những phiền phức.

Một lá Chuồn

Được gia tài thật giàu.

Được tiền bạc chắc chắn.


3 – SỰ GẶP GỠ GIỮA NHỮNG LÁ BÀI ĐỒNG GIÁ TRỊ TRONG QUẺ 32 LÁ 

A – Gặp gỡ tay tư           

 

Đứng

Ngược đầu

4 Già……………

Thành công chắc chắn.

Thất bại

4 Đầm………….

Bị nói xấu.

Cuộc sống phóng đãng

4 Bồi……………

Sựu liên kết bất lợi

Đồng nghĩa với lá bài  đứng

4 Mười…………

Giàu có chắc chắn

Dự tình bị đảo lộn

4 Chín…………

Kết quả bất ngờ

Kết quả đến chậm

4 Tám…………

Thay đổi vị trí

Yên ổn

4 Bảy…………..

Có thai hoặc hối hận

Vui vẻ tiếp liền khổ sở

4 Ách…………..

Báo tin sụp đổ

Bất hạnh nhưng không to.

B – Gặp gỡ tay ba           

 

Đứng

Ngược đầu

3 Già……………

Kết quả hạnh phúc

Thành công bắp bênh

3 Đầm………….

Phòng dối trá

Tang khó gần kề

3 Bồi……………

Liên kết mất phẩm cách

Liên kết đáng nghi ngờ

3 Mười…………

Thất một vụ kiện

Thất bại không quan trọng

3 Chín…………

Thành công

Thành công khó khăn

3 Tám…………

Ái tình qua đường

Gặp phiền phức vì tình hờ

3 Bảy…………..

Buồn bực

Đồng nghĩa với lá bài  đứng

3 Ách…………..

Khổ sở vì yêu

Gặp phản phúc

C – Gặp gỡ tay đôi           

 

Đứng

Ngược đầu

2 Già……………

Thành công trong I dự tính

Thành công gặp rắc rối

2 Đầm………….

Chuyện kín bị phản bội

Gặp chống đối hay tranh giành

2 Bồi……………

Phản bội

Nguy hiểm sắp đến

2 Mười…………

Sắp được thừa kế

Thừa kế còn xa vời

2 Chín…………

Hoàn toàn vui vẻ

Buồn nhỏ

2 Tám…………

Có giao thiệp mới với người thiếu nữ

Bị người thiếu nữ nầy gây phiền phức

2 Bảy…………..

Tình duyên chia rẽ

Bị phản phúc

2 Ách…………..

Đồng minh chân chính

Đồng minh bất chính

 

 

4 - Giá trị những lá bài đi kèm trong quẻ 32 lá

 

Trong quẻ 32 lá, những lá bài đi kèm có một giá trị độc đáo. Sự độc đáo này được phân định một cách rõ ràng lá bên phải và lá bên trái, mỗi lá đều có một ý nghĩa khác nhau, chúng ta cần hết sức thận trọng để tránh sự nhầm lẫn trong lúc phân tách ý nghĩa của quẻ.

Sau đây là giá trị của những lá bài đi kèm.

1 – KHU VỰC SỰ NGHIỆP (Những lá rô)

 

Trái

Phải

GIÀ

Một lá Rô

Có sự hiểu lầm gây cãi vã.

Nên coi chừng kẻ nịnh hót.

Một lá Cơ

Có đề nghị hôn nhân

Đề phòng bạn gái nguy hiểm.

Một lá Bích

Một sự nguy khốn

Có sự trái ý sanh mích lòng.

Một lá Chuồn

Có sự giúp đỡ về tiền bạc.

Mất tiền hay của quí.

ĐẦM

Một lá Rô

Vài việc gièm pha hay vu khống nhỏ mọn không nguy hiểm

Có sự nhẹ dạ, non lòng thiếu ý chí.

Một lá Cơ

Gặp người đàn bà dễ mến.

Một cuộc tác hợp đầy hạnh phúc.

Một lá Bích

Chuyện không phải lúc nên để ngoài tai.

Có thù địch.

Một lá Chuồn

Tiền bạc bị mất cắp.

Phòng cạm bẫy đấng sợ.

BỒI

Một lá Rô

Có thơ rối ren.

Thơ đẹp ý

Một lá Cơ

Có trao đổi thơ từ về chuyện tình ái.

Có sanh con hoặc duyên mới.

Một lá Bích

Có phiền phức

Gặp phản bội.

Một lá Chuồn

Bị mất của hay mất trộm vặt.

Có tin hay về tiền bạc.

MƯỜI

Một lá Rô

Có cuộc dạo chơi lý thú.

Có thay đổi hay xê dịch.

Một lá Cơ

Thánh công trong ái tình.

Thắng lợi sau một cuộc du lịch.

Một lá Bích

Có sự thay đổi sắp tới rất não nề.

Có sự xáo trộn trong một cuộc du lịch.

Một lá Chuồn

Có di sản hay của di chúc.

Lợi to.

CHÍN

Một lá Rô

Có chuyện buồn trong gia đình.

Công việc ngưng trệ.

Một lá Cơ

Hôn nhân bị chậm trễ.

Có sự chia ly tạm thời giữa bạn bè.

Một lá Bích

Sự tranh tụng bị kéo dài.

Tin phiền toái.

Một lá Chuồn

Có mất tiền bạc.

Tiền bạc vào, bị ngưng trệ.

TÁM

Một lá Rô

Có gãy đổ sau một cuộc gièm pha.

Cuộc vận động bất lợi.

Một lá Cơ

Bạn bè ngẵn ngủi

Cuộc vận động thắng lợi.

Một lá Bích

Có sự xê dịch vô ích.

Cùng nghĩa với lá bài bên trái.

Một lá Chuồn

Có tiền bạc vào.

Có sự vận động về vấn đề lợi ích.

BẢY

Một lá Rô

Có tổn hại vì sự ác ý, xấu bụng.

Có giận dữ và ác tâm

Một lá Cơ

Tình duyên hạnh phúc.

Tình duyên ngang trái

Một lá Bích

Có mưu mô, tranh giành.

Có phật ý.

Một lá Chuồn

Có giận dữ vì mất tiền bạc

Có sự chống đối về tài sản.

ÁCH

Một lá Rô

Có thơ rắc rối

Có tin về cuộc du lịch sắp đến.

Một lá Cơ

Có tin tức về hôn nhân.

Có thơ của bạn rất thân.

Một lá Bích

Có tin não nề.

Cùng nghĩa với lá bài bên trái.

Một lá Chuồn

Tiền bạc vào chậm trễ.

Có tin về tiền bạc.

2 – KHU VỰC ÁI TÌNH (Những lá cơ)

 

Trái

Phải

GIÀ

Một lá Rô

Có cuộc viếng thăm về công việc.

Có cuộc viếng thăm của nười bạn hay người giám hộ.

Một lá Cơ

Có bạn bè do quyền lợi.

Có sự che chở thành thật.

Một lá Bích

Có sự vận động cho một cuộc che chở.

Có sự giúp đờ trong lúc rắc rối.

Một lá Chuồn

Có sự giúp đỡ về tiền bạc.

Cùng nghĩa với lá bài  trái.

ĐẦM

Một lá Rô

Có người đàn bà đến viếng.

Hy vọng thanh công hoàn toàn.

Một lá Cơ

Có bạn thành thật.

Thành công nhờ sự giúp đỡ của phụ nữ.

Một lá Bích

Có sự chờ đợi, có lo âu.

Thành công mặc dầu có nhiều trợ ngại.

Một lá Chuồn

Có người đàn bà giàu che chở.

Mọi sự may mắn đều đến.

BỒI

Một lá Rô

Có cuộc họp bạn sắp đến.

Có cuộc viếng thăm hoặc thơ từ.

Một lá Cơ

Ý trung nhân có địa vị.

Ý trung nhân thành thật.

Một lá Bích

Có sự phiền phức trong bạn bè.

Có sự giúp đỡ giữa lúc phiền phức.

Một lá Chuồn

Thành công về tiền bạc.

Có sự trợ giups về tiến bạc.

MƯỜI

Một lá Rô

Có dự tính hạnh phúc.

Có vui vẻ do một sự mời mọc.

Một lá Cơ

Có sự liên kết nhiều hạnh phúc.

Cùng nghĩa với lá bài  trái.

Một lá Bích

Có phiền phức trong thời gian ngắn.

Có địa vị tốt đẹp về tài chánh.

Một lá Chuồn

Hoàn toàn may mắn.

Mọi việc đều được hài lòng.

CHÍN

Một lá Rô

Có cuộc vận động hoặc du lịch nhiều lợi.

Thành công bất ngờ.

Một lá Cơ

Hạnh phúc hoàn toàn.

Tình duyên trung thàn.

Một lá Bích

Vui vẻ sau nhuững khổ sở.

Nguồn vui ngẵn.

Một lá Chuồn

Có sự hòa giải.

Có hài lòng về tiền bạc.

TÁM

Một lá Rô

Sự liên kết rất mỏng manh ở đầu môi chót lưỡi.

Có chậm trễ về thơ từ của người thiếu nữ.

Một lá Cơ

Bạn lòng đầy hạnh phúc.

Kết hôn với một thiếu nữ kiều diễm.

Một lá Bích

Tình duyên thắm đượm

Vui vẻ tình yêu sau hối lo sợ.

Một lá Chuồn

Thành công mỹ mãn.

Hôn nhân giàu.

BẢY

Một lá Rô

Du lịch đầy lợi lộc.

Yên ổn mọi mặt.

Một lá Cơ

Tư tưởng đẹp.

Hạnh phúc tràn ngập.

Một lá Bích

Nhiều lo lắng.

Hôn nhân bị quấy rầy.

Một lá Chuồn

Vượt mọi khó khăn để đi đến thắng lợi.

Gặp may mắn.

ÁCH

Một lá Rô

Có bạn thăm viếng.

Nhận được thơ tình.

Một lá Cơ

Tin thật vui.

Bày tỏ tình yêu.

Một lá Bích

Cuộc hội họp vui vẻ.

Đồng nghĩa với lá bài  trái.

Một lá Chuồn

Thành công về tiền bạc.

Qàu tặng hoặc tậu được của cải.

3 – KHU VỰC TAI HỌA (Những lá Bích)

 

Trái

Phải

GIÀ

Một lá Rô

Đề phòng cạm bẫy.

Gặp kẻ dữ.

Một lá Cơ

Có trở ngại về chuyện lòng.

Phiền toái vì kẻ chạy việc.

Một lá Bích

Có kiện tụng.

Có kẻ quấy nhiễu.

Một lá Chuồn

Thất kiện mất tiền.

Buồn bã về mọi mặt.

ĐẦM

Một lá Rô

Một thiếu phụ đanh ác quáy rầy.

Thắng vụ kiện với một góa phụ.

Một lá Cơ

Sắp trowre thành góa bụa.

Cạm bẫy, mưu mô.

Một lá Bích

Căm hờn người đàn bà đa tình.

Bị gièm xiềng

Một lá Chuồn

Tiền bạc tiêu tan.

Bị quấy rầy vì thiếu tiện.

BỒI

Một lá Rô

Bị người thanh niên nói xấu.

Đồng nghĩa với lá bài  trái.

Một lá Cơ

Đề phòng sự quyến rũ nguy hiểm.

Gặp người thanh niên gian trá.

Một lá Bích

Đề phòng kẻ lạm dụng lòng tin cậy của mình.

Bạn gian tà, cố vấn thiếu lương tâm.

Một lá Chuồn

Hết sức thận trọng trước một kẻ bất chính.

Phòng bị lường gạt và trộm cắp.

MƯỜI

Một lá Rô

Thành công gần kề.

Cần tỉnh ngộ truocs những hy vọng ảo.

Một lá Cơ

Mất một người bạn yêu quí.

Buồn bã về tim lòng.

Một lá Bích

Có tang khó sắp đến trong gia đình.

Nhiều khổ tâm.

Một lá Chuồn

Gặp phiền phức vì một sự thay đổi.

Một kẻ xấu đã chết.

CHÍN

Một lá Rô

Tin tức chậm trễ.

Nhận được thơ hoặc giấy tờ không hay.

Một lá Cơ

Được lợi nhờ gia tài.

Có cãi vã, phân ly

Một lá Bích

Nguy cơ nặng nề.

Chướng ngại dồn dập.

Một lá Chuồn

Kẻ ghê tởm đã chết.

Kẻ chết không mấy quan hệ.

TÁM

Một lá Rô

Nhiều khổ tâm về tinh thần.

Nhiều ưu tư, sầu muộn.

Một lá Cơ

Đính hôn gãy đổ.

Người thương bịnh không mấy nặng.

Một lá Bích

Buồn tủi và rơi lệ.

Thiếu khỏe mạnh trong người.

Một lá Chuồn

Sụp đổ, sạc nghiệp.

Bịnh xoàng.

BẢY

Một lá Rô

Có cãi vã, gấu ó.

Phiền toái trong chốc lát.

Một lá Cơ

Hạnh phúc chắn chắn.

Tình qua đường.

Một lá Bích

Phiền phức khó tránh.

Đồng nghĩa với lá bài  trái.

Một lá Chuồn

Thịnh vượng nhờ gia tài.

Tiền bạc bị mất chút ít.

ÁCH

Một lá Rô

Nhận được thơ hoặc giấy tờ báo tin về công việc.

Tin không may.

Một lá Cơ

Thành công về ái tình.

Tình cảm có lợi.

Một lá Bích

Tin thắng một vụ kiện.

Nhận được giấy tờ may mắn về công việc.

Một lá Chuồn

Gia đình đến hồi nhàn hạ.

Mất mác tiền bạc.

4 – KHU VỰC TIỀN TÀI (Những lá Chuồn)

 

Trái

Phải

GIÀ

Một lá Rô

Cuộc du lịch có lợi.

Nhận được giấy tờ có tiền.

Một lá Cơ

Cuộc giuao thiệp mới, rất hữu ích.

Thành công to nhờ sự nâng đỡ.

Một lá Bích

Gặp khó khăn.

Vượt được những phiền phức.

Một lá Chuồn

Gặp sự nâng đỡ nghiêm chỉnh.

Được gia tài hoặc của cho.

ĐẦM

Một lá Rô

Bị người đàn bà ghen quấy rầy.

Sẽ hội kiến với người đàn bà tử tế.

Một lá Cơ

Tình cảm bền chặt.

Đồng nghĩa với lá bài  trái.

Một lá Bích

Bị quấy rầy nhỏ.

Gặp sự ganh tị của người đàn bà da ngâm.

Một lá Chuồn

Lợi to hờ sự nâng đỡ.

Gặp người đàn bà giàu giúp đỡ

BỒI

Một lá Rô

Có cuộc thăm viếng hữu ích.

Người tình sẽ trở lại.

Một lá Cơ

Có đề nghị hôn nhân.

Gặp người thanh niên chung tình và si tình.

Một lá Bích

Yêu đương vụng về.

Vị hôn phu sẽ trở nên giàu có.

Một lá Chuồn

Thành công với một thanh niên hoặc gần một thanh niên.

Người si tình gặp chướng ngại.

MƯỜI

Một lá Rô

Quà nhiều ý nghĩa của người bên ngoài.

Được quà của nguoif bạn.

Một lá Cơ

Thành coogn hoàn toàn.

Điều mơ ước được thực hiện.

Một lá Bích

Có địa vị mới.

Tiền bạc vào nhà.

Một lá Chuồn

Tiền bất ngờ.

Tiền bạc vững vàng.

CHÍN

Một lá Rô

Cuộc du lịch nhiều lợi và hạnh phúc.

Có tin về tiền bạc

Một lá Cơ

Cuộc kết hôn giàu.

Đồng nghĩa với lá bài  trái.

Một lá Bích

Được của cho, nhỏ.

Tắng vụ kiện.

Một lá Chuồn

Tiền bạc vào.

Lợi lộc đáng kể.

TÁM

Một lá Rô

Có tin về cuộc kết hôn.

Hài lòng ngoài sự mơ ước.

Một lá Cơ

Hôn nhân sắp đến hoàn toàn hạnh phúc.

Gặp gỡ với một thiếu nữ nước da ngâm.

Một lá Bích

Phòng quyến rũ nguy hiểm.

Bực mình về tiền bạc.

Một lá Chuồn

Lợi lộc vào trong nháy mắt.

Được tiền bạc nhờ hôn nhân.

BẢY

Một lá Rô

Cuộc xê dịch nhiều lợi.

Được đề nghị có lợi.

Một lá Cơ

Quà quí báu.

Thắng lội nhờ sự nâng đỡ của người yêu.

Một lá Bích

Gặp trở ngại về tài sản hoặc lợi lộc.

Thắng vụ kiện.

Một lá Chuồn

Tiền bạc vào ngoài sự mong muốn.

Đồng nghĩa với lá bài  trái.

ÁCH

Một lá Rô

Thành công to tát.

Được thơ về tiền bạc.

Một lá Cơ

Được thơ tình.

Được báo tin hôn nhân giàu.

Một lá Bích

Được gia tài.

Gặp sự nâng đỡ giữa những phiền phức.

Một lá Chuồn

Được gia tài thật giàu.

Được tiền bạc chắc chắn.


3 – SỰ GẶP GỠ GIỮA NHỮNG LÁ BÀI ĐỒNG GIÁ TRỊ

A – Gặp gỡ tay tư           

 

Đứng

Ngược đầu

4 Già……………

Thành công chắc chắn.

Thất bại

4 Đầm………….

Bị nói xấu.

Cuộc sống phóng đãng

4 Bồi……………

Sựu liên kết bất lợi

Đồng nghĩa với lá bài  đứng

4 Mười…………

Giàu có chắc chắn

Dự tình bị đảo lộn

4 Chín…………

Kết quả bất ngờ

Kết quả đến chậm

4 Tám…………

Thay đổi vị trí

Yên ổn

4 Bảy…………..

Có thai hoặc hối hận

Vui vẻ tiếp liền khổ sở

4 Ách…………..

Báo tin sụp đổ

Bất hạnh nhưng không to.

B – Gặp gỡ tay ba           

 

Đứng

Ngược đầu

3 Già……………

Kết quả hạnh phúc

Thành công bắp bênh

3 Đầm………….

Phòng dối trá

Tang khó gần kề

3 Bồi……………

Liên kết mất phẩm cách

Liên kết đáng nghi ngờ

3 Mười…………

Thất một vụ kiện

Thất bại không quan trọng

3 Chín…………

Thành công

Thành công khó khăn

3 Tám…………

Ái tình qua đường

Gặp phiền phức vì tình hờ

3 Bảy…………..

Buồn bực

Đồng nghĩa với lá bài  đứng

3 Ách…………..

Khổ sở vì yêu

Gặp phản phúc

C – Gặp gỡ tay đôi           

 

Đứng

Ngược đầu

2 Già……………

Thành công trong I dự tính

Thành công gặp rắc rối

2 Đầm………….

Chuyện kín bị phản bội

Gặp chống đối hay tranh giành

2 Bồi……………

Phản bội

Nguy hiểm sắp đến

2 Mười…………

Sắp được thừa kế

Thừa kế còn xa vời

2 Chín…………

Hoàn toàn vui vẻ

Buồn nhỏ

2 Tám…………

Có giao thiệp mới với người thiếu nữ

Bị người thiếu nữ nầy gây phiền phức

2 Bảy…………..

Tình duyên chia rẽ

Bị phản phúc

2 Ách…………..

Đồng minh chân chính

Đồng minh bất chính

 

 

 5 - Cách bói bài 32 lá

 

Thể thức dàn quẻ 32 lá thật phong phú, mà thông dụng hơn hết trong hiện tại là lối dàn 3 lá, 7 lá, 15 lá và 21 lá.

Các lối này được xem là những lối xuât sứ gần nhất với bài Tarot và sau đây, chúng ta bắt đầu bằng lối dàn 3 lá.

A - PHƯƠNG PHÁP 3 LÁ

Việc trước nhất, chúng ta xào bài cho thật đều, chẻ bằng tay trái và luôn luôn ghi nhớ bất cứ với phương pháp nào, khi chẻ bài cũng đều chẻ bằng tay trái.

Xong đâu đấy, chúng ta bắt đầu rút 3 lá, rút ở đâu cũng được, trên bộ bài, dưới bộ bài, hoặc ở giữa bộ bài, miễn khi rút chúng ta nên rút 3 lá nằm kế cận nhau là được.

Rút 3 lá chúng ta lật ngửa ra, trải xuống bàn. Nếu trong 3 lá nầy, có 2 lá cùng màu, thí dụ 2 lá màu đỏ (Rô, Cơ hoặc 2 Rô hay 2 Cơ) 2 lá màu đen (Chuồn, Bích hoặc 2 lá Chuồn hau 2 lá Bích) lá thứ 3 màu khác, chúng ta lấy 1 trong 2 lá cùng màu nằm ở phía trái đem vào làm lá đầu tiên của quẻ.

Thí dụ khi rút 3 lá đầu tiên và lật ngửa lại, chúng ta có các lá như sau:

Già chuồn – 9 cơ – 7 bích

Chúng ta ghi nhận trong 3 lá có 2 lá cùng màu đen là già chuồn và 7 bích. Theo thể thức trên chúng ta lấy lá già chuồn cho vào quẻ vì lá già chuồn nằm ở phía trái 2 lá còn lại là 9 cơ và 7 bích đều được bỏ sang bên.

Một thí dụ khác. Khi lật ngửa 3 lá bài đàu tiên chúng ta có như sau:

7 Rô – đầm chuồn – 8 chuồn

Không cần dong dài, chúng ta cũng biết lá bài được chọn để cho vào quẻ là lá đầm chuồn.

Phần khác, nếu 3 lá rút ra và lật ngửa lại đều cùng màu đen (Chuồn, Bích) hoặc cùng màu đỏ (Cơ, Rô) Hoặc cả 3 đếu khác màu nhưng đồng giá trị (thí dụ 3 lá 7, 3 lá bồi, 3 lá già v.v. ). Trường hợp này chúng ta lấy trọn cả 3 lá cho vào quẻ.

Thí dụ, khi rút 3 lá đầu tiên, lật ngửa lại, chúng ta có các lá như sau:

Bồi bích – già chuồn – 10 chuồn hoặc:

7 chuồn – 9 chuồn – bồi chuồn hoặc:

Đầm bích – bồi chuồn – 7 bích hoặc:

7 cơ – 8 rô – đầm rô hoặc:

9 cơ – già cơ – ách cơ

Chúng ta thấy trong các thí dụ nầy cả 3 lá đều cùng màu đen, hoặc cùng màu đỏ, tức nhiên heo nguyên tắc căn bản chúng ta lấy trọn 3 lá cho vào quẻ. Như thế chúng ta đã có 3 lá đầu tiên trong quẻ.

Một thí dụ khác. Khi lật ngửa 3 lá đầu tiên, chúng ta có như sau:

7 cơ – 7 bích – 7 chuồn hoặc:

Già rô – già cơ – già bích hoặc:

9 bích – 9 chuồn – 9 rô

Chúng ta thấy trong 3 thí dụ nầy các lá đều không cùng màu, nhưng cùng giá trị với nhau, nghĩa là 3 lá 7 (7 cơ, 7 bích, 7 chuồn) 3 lá gìa ( già rô, già cơ, già bích) 3 lá 9 (9 bích, 9 chuồn, 9 rô). Theo nguyên tắc căn bản, 3 lá bài cùng giá trị sẽ được chọn cả 3, chúng ta lấy hết 3 lá cho vào quẻ làm 3 lá đầu tiên của quẻ.

Bây giờ chúng ta còn 29 lá bài và trong quẻ 1 lá (nếu là trường hợp thứ nhứt) hoặc 3 lá (nếu là trường hợp thứ nhì).

Trong số 29 lá nầy, chúng ta xào, chẻ lại rút 3 lá như lần đầu và cũng chiếu theo căn bản thường lệ là lấy một lá ở phía trái cho vào quẻ (nếu là trường hợp có hai lá cùng màu hoặc cùng giá trị) hoặc lấy cả 3 lá nếu 3 lá cùng màu hay cùng giá trị đúng theo lần rút đầu tiên. Những lá chọn được trong lần rút thứ nhì nầy được đặt vào phía phải của những lá đã có trong quẻ, dĩ nhiên những lá không được chọn sẽ để sang bên với những lá loại ra lần đầu.

Chúng ta còn lại trên tay 26 lá bài, vẫn như 2 lần trước, xào, chẻ, rút 3 lá và chiếu căn bản thông thường, chúng ta chọn I lá (nếu là trường hợp thứ nhứt) hoặc cả 3 lá (nếu là trường hợp thứ nhì). Những lá chọn được sẽ được đặt vào quẻ ở phía phải những lá đã có và những lá bị loại đều được để sang bên với những lá đã loại trong 2 lần trước.

Còn lại trên tay chúng ta 23 lá, vẫn như những lần trước, chúng ta rút 3 lá, chọn những lá cần dùng, loại những á không cần dùng.

Việc kế tiếp cho đến khi trên tay chúng ta không còn lá bài nào. Bây giờ chúng ta nhìn vào quẻ xem đã đủ 12 lá chưa. Nếu đủ 12 lá là quẻ đã thành. Đồng thời chúng ta tìm trong số 12 lá nầy xem có lá bài tượng trưng người xem quẻ không. Nếu có chúng ta sẽ rút 1 lá khác trogn số nhũng lá bài đã loại ra từ trước, thay lá bài nầy vào chỗ lá bài tượng trưng và lấy lá bài tượng trưng đem về phía chốt, lá bài nầy là lá thứ 13 của quẻ.

Mooth trường hợp khác, nếu sau khi rút nhiều loạt 3 lá, đến khoogn còn lá nào trên tay chúng ta, chúng ta xem lại trong quẻ được 13, dĩ nhiên chúng ta cũng tìm lá bài trượng trưng đem về đằng sau, ở ngôi thứ 13.

Nếu trong 13 lá nầy không có là bài tượng trưng, chúng ta phải tìm lá bài ấy trong số những lá bài bị loại và lần nầy không thể đặt lá bài tượng trưng vào phía phải của 13 lá trong quẻ, vì đã thừa đi 1 lá và quẻ sẽ có con số chẵn.

Theo nguyên tắc căn bản; quẻ nầy là số lẻ, nên lá bài tượng trưng chỉ được đạt trên 13 lá trong quẻ mà thôi.

Thêm trường hợp đắc biệt và cũng là trường hợp rất thông thường và gần như luôn luôn sảy ra. Đó là trường hợp khi rút lần lượt từng đợt 3 lá đến lúc trên tay chúng ta không còn lá nào, thế mà trong quẻ chưa đủ 12 lá. Trường hợp nầy, chúng ta phải lấy tất cả những lá bài trong những lá bài đã bị loại, trộn, xào, chẻ và rút tuwngf đợt 3 lá, y như những lần trước.

Các lá chọn được sẽ được đặt lần lượt vào phía phải của những lá trước và nhũng lá bị loại cũng bỏ sang bên. Đến khi nào trên tay chúng ta không còn lá bài nào nữa, chúng ta soát lại, xem đã đủ số 12 lá chưa. Nếu đủ chúng ta cũng tìm lá bài tượng trưng và đặt vào ngôi thứ 13, hay đặt trên 13 lá như đã nói ở trên. Trường hợp chưa đủ số, chúng ta lại phải xào trộn, chẻ nhũng lá đã loại ra lần thứ nhì và cũng tiếp tục rút từng 3 lá đặt nhũng lá chọn được vào phía phải của các lá trước và loại những lá không chọn để sang bên.

Trường hợp phải lập đi lập lại nhiều lần như thế, chúng ta sẽ gặp phải một bất ngờ chắc chắn phải có. Đó là khi trong quẻ đã đủ số 12 lá và 1 lá tượng trưng, mà trên tay chúng ta lại còn nhiều lá bài khác.

Trường hợp nầy chúng ta không thể bỏ nhũng lá thừa ấy, mà vẫn tiếp tục cho đến lúc không còn lá nào trên tay chúng ta mới thôi. Dĩ nhiên trong quẻ sẽ xó trên 13 lá và chiếu theo nguyên tắc căn bản quẻ phải có con số lẻ, nên khi đó được số sau cùng trong quẻ chúng ta cần xem lại.

Nếu quẻ có số lẻ, chúng ta chỉ tìm lá bài tượng trưng đem về phía phải, nghĩa là ở chót các lá. Nhưng nếu quẻ có số lẻ, mà không có lá bài tượng trưng trong quẻ, chúng ta không thể tìm ngay lá tượng trưng trong số các lá đã loại. Ngược lại, ta phải bóc một lá khác trong số đã loại ấy, đặt vào phía phải ở chót các lá trong quẻ. Truongf hợp nếu bất ngờ lá bài bóc ra lại đúng lá lá bài tượng trưng, chunga ta không thể đặt ở chót các lá vì như thế quẻ sẽ có số chẵn, trái nguyên tắc căn bản, nên chúng ta phải đặt lá tượng trưng nầy trên các lá để cho quẻ vẫn giữ nguyên con số lẻ.

Nếu lá bóc được chỉ là lá thông thường khác, chúng ta cứ đặt vào sau cùng các lá trong quẻ, sau đó lại tìm trong số các lá bị loại ấy lá bài tượng trưng đặt sau lá vừa bóc, dĩ nhiên ở phía phải và ở chót các lá.

Nếu quẻ có số chẵn, chúng ta cũng tìm lá bài tượng trưng. Trường hợp trong quẻ có số chẵn mà không có lá bài tượng trưng thì thật giản dị, chúng ta chỉ tìm lá bài tượng trưng trong số các lá bị loại, dặt vào chót quẻ để cho quẻ có số chẵn.

Trường hợp có số chẵn mà trong quẻ lạu có lá bài tượng trưng, chúng ta phải bóc 1 lá trong những lá bị loại thay vào chỗ của lá tượng trưng và đem lá tượng trưng về phía phải ở chót quẻ. Như thế quẻ có con số lẻ, đúng theo nguyên tắc căn bản.

Một điềm thật đặc biệt, chúng ta cần ghi nhớ là con số qui định cho quẻ nầy tối thiểu là 13 và tối đa là 19.

Cho nên khi rút đi rút lại nhiều lượt, nếu giữa chừng trên tay chúng ta vẫn còn bài mà trong quẻ đã có con số tối đa 19, thì chúng ta sẽ phải ngừng lại. Dù còn bao nhiêu lá trên tay cũng đều loại cả và bắt đầu phân tách ý nghĩa của những lá đã dàn được.

Trước khi đề cập đến việc phân tách ý nghĩa của quẻ, chúng ta cũng cần biết giá trị của những lá bài tượng trưng như sau:

Già Cơ:           tượng trưng người đàn ông đứng tuổi hoặc có vợ, có nước da trắng.

Già chuồn:     tượng trưng người đàn ông đứng tuổi hoặc có vợ, có nước da ngâm, hoặc đen

Già Bích:       tượng trưng người đàn ông góa vợ

Đầm Cơ:        tượng trưng người đàn bà đứng tuổi hoặc có chồng, có nước da trắng.

Đầm chuồn:  tượng trưng người đàn bà đứng tuổi hoặc có chồng, có nước da ngâm, hoặc đen

Già Bích:       tượng trưng người đàn bà góa chồng

Bồi Cơ:           tượng trưng người thanh niên chưa vợ, có nước da trắng.

Bồi chuồn:     tượng trưng người thanh niên chưa vợ, có nước da ngâm hoặc đen

Tám Cơ:        tượng trưng người thiếu nữ chưa chồng, có nước da trắng.

Tám chuồn:   tượng trưng người thiếu nữ chưa chồng, có nước da ngâm hoặc đen

Đến lượt phân tách ý nghĩa của quẻ, chúng ta khởi sự nhận xét giá trị từ lá bài đầu tiên nằm ở tận cùng phía trái phân tách ý nghĩa riêng rẽ từng lá và ý nghĩa kết hợp của những lá kế cận hoặc những sự gặp gỡ tay tư, tay ba, tay đôi v. v.

Chúng ta thử lấy một thí dụ, sau khi dàn xong, chúng ta có một quẻ như thế nầy:

8 chuồn (đ) – 8 cơ (n) – 10 rô (n) – 9 rô (n) – ách rô (đ) – 10 cơ (n) – 10 bích (đ) – đầm bích (n) – 7 chuồn (n) – già cơ – (đ) – 8 rô (đ) – 7 rô (đ).

Người xem quẻ là một thiếu nữ chưa chồng, có nước da ngâm.

Điểm trước nhứt chúng ta thấy lá bài tượng trưng thiếu nữ là lá 8 chuồn (đ) đã có ngay tại lá đầu của quẻ.

Theo đùng nguyên tắc, chúng ta bóc 1 lá khác trong số những lá đã bị loại để thay vào chổ của lá 8 chuồn (đ), thí dụ chúng ta bóc được lá đầm rô (đ).

Thay lá đầm rô (đ) vào lá 8 chuồn (đ) và đem lá 8 chuồn (đ) về phía sau chót của quẻ, chúng ta có 1 quẻ đầy dủ như sau:

đầm rô (đ) – 8 cơ (n) – 10 rô (n) – 9 rô (n) – ách rô (đ) – 10 cơ (n) – 10 bích (đ) – đầm bích (n) – 7 chuồn (n) – già cơ (đ) – 8 rô (đ) – 7 rô (đ) - 8 chuồn (đ).

Nhìn vào lá bài tượng trưng (8 chuồn đ) chúng ta thấy rõ thiếu nữ xem quẻ đang thắc mắc điều gì rồi.

Lá 8 chuồn đ có nghĩa là thiếu nữ có nước da ngâm nầy vừa nnhaanj được sự hứa hẹn hôn nhân.

Chúng ta khởi sự phân tách khởi sự của cuộc hứa hẹn ấy như sau:

Đầm rô (đ):      Một người đàn bà có nuocs da trắng luôn luôn theo duổi phá khuấy cuộc hứa hôn này.

Tám cơ (n):      Sau một thời gian đeo đẳng, người đàn bà nầy bị tách rời hoặc vì lẽ nầy hay lẽ nọ.

Mười rô (n):      Người đàn bà nầy có cái cớ đã kéo dài cuộc hứa hẹn hôn nhân.

Chín rô (n):        Tuy nhiên chưa phải là nguy cơ

Ách rô (đ):        cho nên người thiếu nữ xem quẻ của chúng ta mới vừa nhận được tin (hoặc sắp sửa nhận được tin)

Mười cơ (n):     Tin nầy thật vui báo cho thiếu nữ biết ý nguyện sắp đạt thành

Mười bích (đ):  Mặc dầu vậy, quẻ nầy cũng khuyên thiếu nữ nên kín đáo, đừng hở môi với một ai, nhứt là những người thân

Đầm bích (n):    vì bên cạnh thiếu nữ lúc nào cũng có kẻ rình rập, nghe ngóng những chuyện riêng tư của thiếu nữ để chực khuấy rối,

Bảy chuồn (n):Càng nguy hiểm hơn nữa cho thiếu nữ là kẻ rình rập nầy lại có tài ngôn ngữ dịu ngọt có thể làm thiếu nữ lầm nghe những lời hứa hẹn dối trá.

Già cơ (đ):        Nhưng vẫn không làm hại được người thiếu nữ của chúng ta, vì thiếu nữ được một người có uy thế đỡ đầu cho cuộc hôn nhân nầy

Tám rô (đ):       nên chung cuộc rối, thiếu nữ cũng gặt hái được sự thành tựu hoàn toàn hạnh phúc nhờ sự đỡ đầu ấy.

Bảy rô (đ):        Càng hạnh phúc hơn nữa cho thiếu nữ là vừa nhận được tin vui về hôn nhân lại tình cờ trúng số.

Giải thích xong ý nghĩa riêng rẽ của các lá bài trong quẻ, chúng ta lại phân tách tổng hợp giá trị ấy để ước đoán thời gian có thể xảy ra, lâu hay mau.

Chúng ta có:

Tám cơ

Bên trái: 1 lá Rô               ý trung nhân đang theo đuổi với cuộc tình đầu môi chót lưỡi.

Bên phải: 1 lá Rô              vì sự theo đuổi nầy mà thiếu nữ phải gánh chịu sự đau khổ vì hôn nhân chậm thành tựu

Mười rô

Bên trái: 1 lá Cơ               Nhưng rối thiếu nữ bỗng nhiên nhận được sự bảo đảm chắc chăn về cuộc hôn nhân nầy.

Bên phải: 1 lá Rô              Tiếp theo là cuộc du lịch

Chín rô

Bên trái: 1 lá Rô               Những tưởng cuộc du lịch nầy sẽ đem lại hoàn toàn thành công như ước nguyện nào ngờ lại là cuộc du lịch buồn, có thể do lời trách móc của đôi bên.

Bên phải: 1 lá Rô              Do đó cuộc hôn nhân bị hoãn lại trong thời gian hơi xa, tuy không gãy đổ

Ách rô

Bên trái: 1 lá Rô               Sau đó thư từ qua lại, toàn là thơ không vui

Bên phải: 1 lá Cơ              Nhưng nhờ người bạn rất thân báo tin kịp lúc về sự hiểu lầm của 2 người

Mười cơ

Bên trái: 1 lá Rô               Nhờ đó mà sự hiểu lầm chấm dứt mở đầu cho những dự tính mới về cuộc hôn nhân bảo đảm nhiều hạnh phúc nầy.

Bên phải: 1 lá Bích            Kèm theo là sự bảo về tiền bạc

Mười bích

Bên trái: 1 lá Cơ               Thời gian nầy lại là thời gian người ý trung nhân xa lìa người tình của mình dù là thứ tình ở đầu môi chót lưỡi.

Bên phải: 1 lá Bích            Vì lẽ đó nên vẫn chịu nhiều khổ tâm

Đầm bích

Bên trái: 1 lá Bích             Rồi trở thành căm hờn

Bên phải: 1 lá Chuồn         Nhứt là sau cuộc tan rã, người ý trung nhân nầy lại lâm vào cảnh thiếu thốn về tiền bạc.

Bảy chuồn

Bên trái: 1 lá Bích             Nên gặp nhiều lôi thôi rắc rối

Bên phải: 1 lá Cơ              Mọi tình trạng bây giờ được người yêu (người thiếu nữ xem quẻ) giải quyết một cách thỏa đáng.

Già cơ

Bên trái: 1 lá Chuồn          Tiền bạc nầy không do của chính thiếu nữ trong cuộc

Bên phải: 1 lá Rô              Mà do cuộc viếng thăm của người bạn tốt, nhơn được hay biết về hoàn cảnh của ý-trung nhân của thiếu nữ tức bạn mình.

Tám rô

Bên trái: 1 lá Cơ               Dù cuộc viếng thăm chỉ tình cờ và ngắn ngủi, nhưng tâm tình vẫn đậm đà.

Bên phải: 1 lá Rô              nên sẵn sàng giúp đỡ để đánh tan mọi sự bất lợi cho bạn mình.

Bảy rô

Bên trái: 1 lá Rô               Nhờ đó mọi thương tổn cũng như hiểu lầm giữa cuộc hôn nhân được chấm dứt và hạnh phúc trở về với tầm tay và tin tức về cuộc hôn nhân đã đến (hoặc sẽ đến) trong ước nguyện của thiếu nữ xem quẻ.

Trở lên là một trong các thể thức phân tách ý nghĩa của phương pháp dàn 3 lá trong quẻ 32 lá.

Còn một thể thức khác nữa mà chúng ta cũng cần biết là thể thức định nghĩa từng phần 5 lá.

Thể thức nầy được xây dựng như sau:

Sau khi rút lần lượt và loại ra những lá không được chọn y như đã làm ở phần trên, chúng ta có 1 quẻ gồm 13 lá. Chỉ khác có mooth điều là 13 lá nầy thay vì lật ngữa, chúng ta úp cả lại, không được biết trước một lá nào.

Khi đã dàn xong thành quẻ, chúng ta một người xem chọn một lá bằng tay trái, bất cứ lá nào tự tay người nầy đem lá ấy đặt vào sau chót quẻ, ở phía phải, lá bài nầy vẫn úp lại.

Xong phần việc nầy, chúng ta tìm trong số các lá đã loại rs từ trước tìm lá bài tượng trưng người xem quẻ đặt vào chổ trống, vừa lấy đi một lá. Lá bài tượng trưng nầy lật ngữa lên.

Chúng ta lại mời người xem lựa chọn theemmootj lá khác cũng bằng tay trái và đem lá bài ấy về phía sau cùng của quẻ vẫn úp như trước.

Lần nầy chúng ta mời người xem quẻ rút một lá trong số các lá đã loại ra từ trước bất cứ lá nào và lật ngửa lên, đặt vào chổ trống vừa lấy đi một lá. Lá bài thứ nhì lật ngửa nầy tượng trưng gia đình người xem quẻ.

Lại một lần nữa, chúng ta mời người xem quẻ rút một lá trong số các lá đã loại ra, bất cứ lá nào, đồng thời chọn thêm 1 lá trong quẻ đem về phía sau cùng úp ở tay phải và đặt ngửa lá vừ rút được vào chổ troogns ấy. lá lật ngửa thứ 3 nầy là lá tượng trưng những điều mơ ước, hay chờ mong của người xem quẻ.

Lần thứ tư, chúng ta lại mời người xem quẻ dùng tay trái chọn một lá trong quẻ đem về phía chót quẻ và vẫn úp lại. Chỗ trống vừa được lấy đi sẽ được lấp bằng một lá khác do người xem quẻ chọn trong số các lá bài đã loại ra, khi đặt vào chổ trồng nầy lá bài được lật ngửa lên. Lá thư tư lật ngửa là lá bài tượng trưng những biến chuyến sẽ xảy ra cho người xem quẻ.

Lần thứ năm và cũng là lần sau cùng, chúng ta mời người xem quẻ chọn một lá trong quẻ đem về sau chót pjias phải và úp lại. Cùng lúc chọn một lá khác trong số các lá bị loại đặt vào chỗ trống và lật ngửa lên. Lá thư năm nầy là lá tượng trưng những chuyện bất ngờ.

Bây giờ nhìn vào quẻ, chúng ta có 5 lá ngửa, còn tất cả lá khác đều úp.

Phần việc còn lại là phân tách ý nghĩa của quẻ.

Việc phân tách nầy được bắt đầu bằng lá bài tượng trưng người xem quẻ. Chúng ta đếm 1, lá tượng trưng 2, 3, 4, 5 và dừng lại ở lá thứ 5 nầy để giải nghĩa những điều may rủi, thành bại của người xem quẻ. Nguyên tắc giải nghĩa nầy cũng căn cứ vào ý nghĩa riêng rẽ từng lá rối đến ý nghĩa liên kết giữa lá trái và lá phải, hoặc những giá trị gặp gỡ tay tư tay ba hay tay đôi, nếu có.

Phân tách xong giá trị lá bài tượng trưng người xem quẻ chúng ta bước sang lá bài thứ nhì, tượng trưng gia đạo người nầy. chũng đém 1 khởi sự từ lá bài ấy, 2, 3, 4, 5 và ngưng lại ở lá thứ 5 để quyết đoán những việc xảy ra cho gia đình người xem quẻ. Thể thức phân tách giá trị cũng vẫn như thể thức trước.

Giai đoạn thứ 3 bắt đầu đếm 1 từ lá tượng trưng những điều mong ước, đợi chờ của người xem quẻ. Đếm từ 1 tới 5 và dừng lại ở lá thứ 5 để phân tách ý nghĩa những sự mong chờ nầy.

Việc làm kế đó là đếm từ lá tượng trưng những biến chuyển sắp xáy ra cho người xem quẻ. Vẫn bắt đầu đếm ngược tại lá bài ấy đến lá thứ 5 ngừng lại, giải thích ý nghĩa của những biến chuyển.

Còn lại một việc sau cùng là lá bài tượng trưng những bất ngờ của người xem quẻ. Vẫn đếm 1 từ lá bài ấy, đến lá thứ 5 ngừng lại vè phân tách ý nghĩa, hoặc ước đoán thời gian xáy ra những chuyện bất ngờ, tùy theo những lá bài kế tiếp nói lên hoặc tiên liệu những bất ngờ ấy.

Thế là xogn phương pháp thứ nhì trong thể thức 3 lá của quẻ 32 lá.

Chúng ta bước sang phương pháp dàn 7 lá trong quẻ nầy.

B  – PHƯƠNG PHÁP 7 LÁ

Phương pháp dàn 7 lá trong quẻ 32 lá gần giống như phương pháp 7 lá trong 52 lá.

Sau khi xào xong 32 lá, chúng ta trao cho người xem quẻ chẻ lấy bằng tay trái khi chẻ xong, đã vừa ý, người xem quẻ trả lại chúng ta bóc 6 lá trên hết bỏ sang bên và lấy lá thứ 7 sắp vào quẻ làm lá đầu tiên. Kế đó chúng ta cũng bỏ 6 lá tiếp theo và lấy lá thứ 7 đặt vào phía phải của lá.

Chúng ta lại bỏ thêm 6 lá và cũng lấy lá thứ 7 dặt vào ngôi thứ 3 của quẻ ở phía phải và sau 2 lá sẵn có.

Chúng ta bỏ 6 lá nữa và lấy lá thứ 7 đặt vào phía phải của 3 trong quẻ.

Bây giờ chúng ta có 4 lá bài trong quẻ và trên tay chúng ta cũng còn lại 4 lá. Chúng ta đếm 1, 2, 3, 4 và xào chẻ những lá đã loại ra từ trước đếm tiếp theo 5, 6. bỏ 6 lá nầy sang bên, chúng ta lấy lá thứ 7 xếp vào làm lá thứ 5 của quẻ vẫn ở phía phải của 4 lá trước.

Chúng ta lại tiếp tục đếm 1 đến 6 và loại 6 lá ấy ra lấy lá thứ 7 cho vào quẻ làm lá thứ 6.

Xong chúng ta đếm them 1 đến 6 và bỏ 6 lá sang bên, lấy lá thứ 7 cho vào quẻ làm lá thứ 7.

Chúng ta vẫn tiếp tục loại 6 lá và lấy lá thứ 7 cho vào làm lá thứ 8 của quẻ.

Hết lá thứ 8 trong quẻ, trên tay chúng ta cũng không còn lá nào. Chúng ta lại lấy 24 lá bài đã loại ra từ trước, xào xher và tiếp tục đếm từ 1 đến 6, loại 6 lá nầy ra, lấy lá thứ 7 cho vào làm lá thứ 9 của quẻ.

Công việc tuần tự như thế đến lần thứ 3 thì trên tay chúng ta không còn lá nào, trong quẻ đủ 12 lá và số những lá bị loại là 20.

Chúng ta tìm trogn quẻ lá bài tượng trưng người xem quẻ (những lá bài tượng trưng nầy, chúng ta đã biết qua trong phần trước, nghĩa là: nếu người xem quẻ là đàn ông có nước da ngâm hoặc đen thì lá bài tượng trưng sẽ là lá già bích hay già chuồn. Người xem quẻ là đàn ông có nước da trắng thì lá tượng trưng là già cơ hay già rô. Nếu người xem quẻ là đàn bàcó nước da ngâm hoặc đen, thì lá bài tượng trưng sẽ là lá đầm bích hay dầm chuồn. Người xem quẻ là đàn bà có nước da trắng, lá tượng trưng là lá đầm cơ hay đầm rô. Nếu trong quẻ không có những lá trên đây, chúng ta có thể thay thế bằng lá 7 cơ hoặc 7 chuồn cho cả đàn ông lẫn đàn bà, chỉ phân biệt nước da trắng thì 7 cơ, còn nước da đen lá 7 chuồn). Trường hợp tất cả các lá nầy đều không có chúng ta đành dàn quẻ trở lại từ đầu.

Khi quẻ dàn xong, chúng ta cũng tìm lá bài tượng trưng.

Nếu lần dàn bài thứ nhì mà vẫn khoogn có những lá bài ấy trong quẻ, cjungs ta phải dàn thêm lần thứ ba.

Nhưng lần thứ ba là lần chót, dù không có các lá tượng trưng trong quẻ, quẻ cũng vẫn được xem là đúng nguyên tắc, tuy nhiên lần này thay vì tìm lá bài tượng trưng trong quẻ, chúng ta tìm ở những lá bài đã loại, lấy lá tuongj trưng cho vào sau quẻ ở phía phải, gọi là lá thứ 13.

Quẻ đã lập thành, chúng ta bắt đầu phân tách ý nghĩa.

Trước hết chúng ta tìm trong quẻ những lá đồng giá trị như: 2 già, 3 già, 4 già hoặc 2 đầm, 3 đầm, 4 đầm hoặc 2 bồi, 3 bồi, 4 bồi hoặc 2 mười, 3 mười, 4 mười v. v.

Xogn phần việc nầy, chúng ta khởi sự đếm 1 tại lá bài tượng trưng (nếu lá bài tượng trưng nằm ở sau cúng tức lá 13, chúng ta cũng vẫn đếm 1. Dĩ nhiên lá 2 sẽ là lá đầu tiên của quẻ và là lá thứ 2 sau lá bài tượng trưng).

Đếm 1 tại lá bài tượng trưng, 2 lá kế tiếp ở phía phải, 3 lá kế đó, 4 lá tiếp theo và 5, 6, 7. Chúng ta ngừng tại lá thứ 7 để phan tách ý nghĩa và giá trị của giai đoạn đầu.

Phân tách xong, chúng ta lại tiếp tục đếm 1 tại lá tiếp theo lá thứ 7 (tức lá thứ 8 trong quẻ). Vẫn liên tiếp 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, và ngưng lại tại lá 7 nầy để phân tách ý nghĩa và giá trị của giai đoạn 2.

Phân tách xong, chúng ta lại tiếp tục đếm 1 tại lá tiếp theo lá thứ 7 của lần thứ nhì. Mỗi lần đếm đều ngưng lại tại lá thứ 7 để phân tách giá trị của giai đoạn kế tiếp.

Đến khi náo lá thứ 7 trở về đúng vị trí của lá tượng trưng quẻ mới chấm dứt.

Chúng ta có thể tưởng tượng việc phân tách nầy lá một vòng tròn luân chuyển từ lá bài tượng trưng nên khi trở về đúng vào lá tượng trưng, nghĩa là điểm xuất phát, thì quẻ chấm dứt để bước sang giai đoạn giải thích về hoàn cảnh, gia đạo tương ai và những chuyện bất ngờ sẽ xảy ra cho người xem quẻ.

Để giúp quí bạn có dịp thực nghiệm mà không sợ sai lầm, chúng tôi xin đưa ra một quẻ cụ thể.

Thí dụ sau khi dàn xogn quẻ, chúng ta có 12 lá bài theo thứ tự như sau:

10 cơ (đ) – già bích (đ) – 7 cơ (n) – già chuồn (đ) – 9 cơ (n) – 8 rô (n) – đầm cơ (n) – 10 rô (đ) – ách bích (n) – 7 chuồn (đ) – 9 bích (n) – bồi rô (n) –

Chúng ta tìm lá bài tượng trưng. Người xem quẻ là một thiếu nữ trắng đẹp, lá tượng trưng là lá đầm cơ (n).

Theo nguyên tắc căn bản, chúng ta bắt đầu đếm 1 tại lá đầm cơ, 2 mười rô, 3 ách bích, 4 bảy chuồn, 5 chín bích, 6 bồi rô, 7 mười cơ. Chúng ta ngừng lại ở lá nầy và ghi vào giấy:

10 cơ (đ)….chuyện dự tính hôn nhân vui

Chúng ta lại đếm: 1 già bích, 2 bảy cơ, 3 già chuồn, 4 chín cơ, 5 tám rô, 6 đầm cơ, 7 mười rô. Chúng ta ngừng lại ở lá nầy và ghi vào giấy:

10 rô (đ)…..đem lại niềm tin mãnh liệt.

Chúng ta đếm: 1 ách bích, 2 bảy chuồn, 3 chín bích, 4 bồi rô, 5 mười cơ, 6 già bích, 7 bảy cơ. Chúng ta ngừng lại và ghi:

7 cơ (n)…..có cuộc viếng thăm của người đẹp.

Chúng ta đếm: 1 già chuồn, 2 chín cơ, 3 tám rô, 4 đầm cơ, 5 mười rô, 6 ách bích, 7 bảy chuồn. Chúng ta ngừng lại và ghi:

7 chuồn (đ)…..bị quyễn rũ vì nhẹ dạ.

Chúng ta đếm: 1 chín bích, 2 bối rô, 3 mười cơ, 4 già bích, 5 bảy cơ, 6 già chuồn, 7 chín cơ. Chúng ta ngừng lại và ghi:

9 cơ (n)…..vài phiền toái nhỏ.

Chúng ta đếm: 1 tám rô, 2 đầm cơ, 3 mười rô, 4 ách bích, 5 bảy chuồn, 6 chín bích, 7 bồi rô. Chúng ta ngừng lại và ghi:

Bồi rô (n)…..một tin bất ngờ trái với mong ước.

Chúng ta chấm dứt đợt tìm ý nghĩa đầu tiên ở đây vì nếu đếm thêm lá thứ 7 sẽ đúng vào đầm cơ là lá bài tượng trưng.

Chúng ta gom phần đúc kết ý nghĩa lại và chúng ta có bảng chiết tính dưới đây:

Đầm cơ (n)….. lá bài tượng trưng (cuộc tình e ngại dang dở)

Mười cơ (đ)….dự tính hôn nhân đang vui

Mười rô (đ)…..đem lại niềm tin mãnh liệt

Bảy cơ (n)…..sau đó có cuộc viếng thăm của một thiếu nữ.

Bảy chuồn (đ)…..bất ngờ người trong cuộc bị quyễn rũ.

Chín cơ (n)…..phiền toái bắt đầu xảy ra.

Bồi rô (n)…..sau đó là một tin trái với sự mong ước.

Bảng chiết tính nầy cho chúng ta thấy người trong cuộc đang thắc mắc về việc gì rồi, và đến thăm hỏi chúng ta.

Chúng ta phải giải quyết bằng cuộc thăm dò trong giai đoạn thứ nhì, vẫn bắt đầu từ lá tượng trưng. Chúng ta có những ý nghĩa như sau:

Mười rô

Bên trái: 1 lá Cơ                   thành công trong ái tình

Bên phải: 1 lá Bích                cuộc du lịch về hạnh phúc được tổ chức, nhưng rủi thay có điều không hay xảy ra.

Ách bích

Bên trái: 1 lá Rô               đang vui bỗng có thơ nhà báo tin về công việc.

Bên phải: 1 lá Chuồn         giữa lúc gia đình đang yên lành

Bảy chuồn

Bên trái: 1 lá Bích             bỗng gặp trở ngại về sản nghiệp

Bên phải: 1 lá Bích            do một vụ kiện gây ra mặc dù sau đó vẫn thắng kiện.

Chín bích

Bên trái: 1 lá Chuồn          vì kẻ gây sự bất ngờ đã chết

Bên phải: 1 lá Rô              trong lúc cuộc diện chưa ngã ngũ lại nhận được thơ mất vui.

Bồi rô

Bên trái: 1 lá Bích             mà nguyên nhân là việc phiền phức

Bên phải: 1 lá Cơ              vì có sự gièm pha là người tình sắp vui duyên mới.

Mười cơ

Bên trái: 1 lá Rô               đang dự tính xây hạnh phúc vơi cuộc tình nầy

Bên phải: 1 lá Bích            vì mồi phú quí, lợi lộc câu nhữ

Già bích

Bên trái: 1 lá Cơ               chuyện lòng càng gặp sóng gió

Bên phải: 1 lá Cơ              chung qui bởi người bạn thâm tình muốn xen vào cuộc.

Bảy cơ

Bên trái: 1 lá Bích             tạo lo lắng dồn dập không thể tưởng

Bên phải: 1 lá Chuồn         giữa cơn sóng gió bất ngờ gặp may mắn

Già chuồn

Bên trái: 1 lá Cơ               dong rủi đưa đến sự giao thiệp hữu ích

Bên phải: 1 lá Cơ              có người bạn mới tận tình nâng đỡ

Chín cơ

Bên trái: 1 lá Chuồn          vừa tìm cách hóa giải sự hiểu lầm

Bên phải: 1 lá Rô              vừa đem lại sự thành công quí báu

Tám rô

Bên trái: 1 lá Cơ               chung cuộc tuy tình bạn trong một sớm một chiều

Bên phải: 1 lá Cơ              nhưng mang lại thắng lợi to tát về mọi phương diện.

Sau đợt phân tách chung kết, chúng ta thấy chuyện lòng của người thiếu nữ trong cuộc lúc đầu gawpjnhieeuf trở ngại ê chề nhưng sau cùng lại được hoàn toàn may mắn.

C – PHƯƠNG PHÁP 15 LÁ

Sau thể thức 7 lá, chúng ta tìm hiều về phương pháp dàn 15 lá trong quẻ bài 32 lá.

Như thường lệ, chúng ta trộn, xào và sau khi chẻ xong, chúng ta chia bộ bài làm hai phần đồng nhau, mỗi phần 16 lá.

Chúng ta trao cho người xem quẻ chọn một phần, còn 1 phần loại sang bên.

Bây giờ chúng ta lấy lá đầu tiên của phần được chọn để riêng một chổ, gọi là lá bất ngờ. Còn lại 15 lá, chúng ta trải ra thành quẻ từ trái sang phải. Nếu trong số 15 lá này khi trải ra không thấy lá bài tượng trưng người xem quẻ, chúng ta phải làm lại từ đầu.

Nếu đã có lá tượng trưng trong quẻ, chúng ta bắt đầu tìm những lá đồng giá trị như: già, đầm, bồi v.v để định nghĩa sự gặp gỡ tay đôi, tay ba hay tay tư.

Xong phần việc này, chúng ta khởi sự từ lá bài tượng trưng đếm 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 và ngừng lại lá 7 để định nghĩa lá nầy.

Thể thức phân tách thành từng đợt 7 lá y hệt như chúng ta vừa làm ở phương pháp dàn 7 lá trong phần trước.

Đến khi nào lá thứ 7 chót dừng lại tại lá tượng trưng quẻ được chấm dứt và ý nghĩa của sự phân tách giá trị đợt đầu kể như đã xong. Chúng ta bước sang đợt nhì bằng cách gom hết 15 lá bài lại xào, chẻ và làm thành 3 nhóm, mỗi nhóm 5 lá. Điều cần thiết là cả 3 nhóm đều được úp lại.

Xong đâu đấy, chúng ta rút lá đầu của mỗi nhóm nhập lại với lá bất ngờ mà chúng ta để riêng từ trước, làm thành một khóm gọi là khóm bất ngờ gồm 4 lá.

Bây giờ chúng ta có 4 nhóm, mỗi nhóm đồng đều 4 lá. Chúng ta mời người xem quẻ chọn lấy: 1 khóm về hoàn cảnh – 1 khóm về gia đạo – 1 khóm về tương lai, dĩ nhiên nhóm bất ngờ đã có, nên khỏi chọn.

Việc sau cùng là lật các lá của từng khóm và lần lượt phân tách giá trị riêng rẽ của mỗi khóm cho mỗi hoàn cảnh.

D – PHƯƠNG PHÁP 21 LÁ

Bộ bài 32 lá, sau khi xào, chẻ xong, loại 11 lá đầu ra và trải 21 lá còn lại thành quẻ, vẫn theo thứ tự từ trái sang phải.

Tìm trong quẻ không thấy lá tượng trưng thì phải xào và dàn lại.

Nếu đã có lá tượng trưng trong quẻ, chúng ta bắt đầu phân tách ý nghĩa của từng lá theo thứ tự từ trái sang phải và những lá đứng hoặc ngược đầu.

Lá thứ 21 chỉ dùng cho việc bất ngờ nên ý nghĩa của nó là ý nghĩa của sự bất ngờ có thể xảy ra cho người xem quẻ.

Khi giải thích xong đợt đầu, chúng ta gom tất cả lại, xào chẻ và chia thành 3 khóm mỗi khóm 6 lá, còn lại 3 lá để riêng thành khóm bất ngờ.

Trong 3 khóm 6 lá, chúng ta mời người xem quẻ chọn một khóm tượng trưng, tức là khóm quyết định hoàn cảnh của người ấy.

Khóm thứ nhì do chúng ta chonjlamf khóm định nghĩa về gia đạo của người xem quẻ.

Khóm thứ 3 định nghĩa những điều mong ước. dĩ nhiên mỗi khóm vẫn được phân tách riêng rẽ theo ý nghĩa từng lá và theo ý nghĩa những lá đi kèm.

E – PHƯƠNG PHÁP HỖN HỢP

Đây là một phương pháp được xem là xuất sắc nhứt vì vừa tìm được ý nghĩa của quẻ giải thích những điều thắc mắc vừa hạn định được thời gian hiệu lực của những việc xảy ra trong bao nhiêu ngày.

Phương pháp nầy mệnh danh là phương pháp Eteilla vài do nhà bóc bói lỗi lác khét tiếng Eteilla nghiên cứu, được mọi người xem là phương pháp gần nhứt với nguồn gốc Tarot, gọi thông thường là phương pháp hỗn hợp.

Hiện nay phương pháp nầy rất thạnh hành vì được nhiều người ưa thích.

Sau đây là lối dàn quẻ hỗn hợp:

Với 32 lá bài sẵn có, chúng ta lấy 1 tờ giấy cứng (carton) cắt đúng theo khuôn khổ lá bài và đánh số vào lá giấy này là 1. Nghĩa là kể cả lá đặc biệt, chúng ta có 33 lá bài.

1                  2              3              4              5

Lá giấy  –  ách rô   -   già rô   -  đầm rô  -  bồi rô

    6                 7              8               9

Mười rô   -   chín rô   -   tám rô   -   bảy rô

(Không số)            10                    11                   12                   

Ách cơ     -     già cơ      -       đầm cơ       -       bồi cơ

    13                      14                    15                 16

Mười cơ      -       chín cơ       -     tám cơ       -      bảy cơ

BÍCH

(Không số)            17                    18                   19                   

Ách bích   -   già bích     -       đầm bích    -     bồi bích

    20            (Không số)             21                       22

Mười bích   -    chín bích     -     tám bích      -     bảy bích

CHUỒN

23               24                       25                 26                  

Ách chuồn  -   già chuồn    -     đầm chuồn   -    bồi chuồn

    27                 28                     29                    30

Mười chuồn  -  chín chuồn    -    tám chuồn    -    bảy chuồn

Chúng ta thấy những lá ách cơ, ách bích và 9 bích đều không ghi số và lá chót của bộ bài 32 lá lá Bảy Chuồn được đánh số 30.

Đánh xong các số, chúng ta xào, chẻ tất cả 33 lá (32 lá bài và 1 lá giấy) lấy 2 lá chót để riêng làm lá bất ngờ và lấy 12 lá đầu trải ra thành quẻ nhưng lần này chúng ta cần đặc biệt ghi nhớ là trải từ phải sang trái, nghĩa là thứ nhất ở tột cùng phía phải, lá nhì ở phía trái của lá nhất, lá ba ở phía trái của lá nhì, lá tư ở phía trái của lá ba v. v. đến lá sau cùng là lá 12 ở tột cùng phía trái.

Dàn xong, chúng ta tìm lá tượng trưng trong quẻ, nếu có, quẻ được xem là đúng nguyên tắc căn bản, nếu không ó chúng ta phải làm lại từ đầu, đến khi nào có lá bài tượng trưng trong quẻ mới thôi.

Khi quẻ đã thành, chúng ta giải thích ý nghĩa bằng từng đợt 5 lá, vẫn khởi đầu bằng lá tượng trưng nhuwngtuwf phải sang trái, nghĩa là ngược lại với các lối giải thích mà chúng ta đã biết qua từ trước.

Thí dụ chúng ta có một quẻ đã dàn xong như sau:

Đầm cơ (đ) – 10 rô (đ) – ách bích (đ) – 8 cơ (n) – ách rô (n) – bồi chuồn (n) – đầm chuồn (n) – 9 rô (đ) – 9 bích (đ) – ách cơ (n) – già bích (n) – bối rô (n).

Người xem quẻ là một thiếu nữ có nươc da ngâm ngâm, chúng ta tìm thấy lá bài tượng trưng là đầm chuồn đã có trong quẻ.

Chúng ta bắt đầu đếm: 1 đầm chuồn, 2 bồi chuồn, 3 ách rô, 4 tám cơ, 5 ách bích. Ngừng lại tại đây chúng ta ghi:

Ách bích (đ)…thực hiện khác vọng bằng mưu mẹo.

Chúng ta đếm thêm: 1 mười rô, 2 đầm cơ, 3 bồi rô, 4 già bích, 5 ách cơ. Ngừng tại đây, chúng ta ghi:

Ách cơ (n)…..xáo trộn giữa bạn bè.

Chúng ta đếm tiếp: 1 chín bích, 2 chín rô, 3 đầm chuồn, 4 bối chuồn, 5 ách rô. Ngừng tại đây, chúng ta ghi:

Ách rô (n)..có sự quấy nhiễu.

Chúng ta tiếp tục đếm: 1 tám cơ, 2 ách bích, 3 mười rô, 4 đầm cơ, 5 bồi rô. Ngừng tại đây, chúng ta ghi:

Bồi rô (n) …. Tin mong đợi trái với bao nhiêu hy vọng của mình (tức của người xem quẻ).

Chúng ta đếm nữa: 1 gìa bích, 2 ách cơ, 3 chín bích, 4 chín rô, 5 đầm chuồn. Chúng ta ngừng lại và ghi:

Đầm chuồn (n)… gặp người đàn bà hư hỏng nên coi chừng, đừng liều lĩnh tin mà mắc.

Như đã biết đầm chuồn là lá bài tượng trưng, nên việc ghi nhận được chấm dứt tại đây và chúng ta có bản chiết tình như sau:

Đầm chuồn (n)… (người xem quẻ)…gặp người bạn xấu là một kẻ đàn bà hư hỏng, cần đề phòng đừng liều lĩnh mà mắc.

Ách bích (đ)…vào cạm bẫy của người đàn bà định thực hiện khác vọng bằng mưu mẹo.

Ách cơ (n)…..bắt đầu bằng việc gây xáo trộn giữa bạn bè.

Ách rô (n)… sanh nhiều quấy nhiễu phiền toái.

Bồi rô (n) …. Nên dù (người xem quẻ) đang mong đợi tin tức nhưng những tin tức ấy một khi về đến cũng chỉ là tin trái với bao nhiêu hy vọng của mình.

Ghi xong bản chiết tính, chúng ta trộn 12 lá bài lại xào, chẻ, chia thành 4 khóm mỗi khóm 3 lá và đặt vào 4 góc như mootj hình vuông rồi mời người xem quẻ chỉ định từng khóm:

- Khóm thứ nhứt ước đoán hoàn cảnh của người xem quẻ.

- Khóm thứ nhì nói về gia đạo.

- Khóm thứ ba trên liệu tương lai.

- Khóm tứ tư báo trước những chuyện bất ngờ.

Sau khi phân tách xong ý nghĩa riêng rẽ từng khóm, chúng ta tiếp tục tìm thời gian ứng nghiệm của quẻ.

Phương pháp rất giản dị. Chỉ cộng những con số ghi trong 12 lá bài của quẻ dàn được, chúng ta sẽ có thời gian ấy.

Thí dụ quẻ 12 lá chúng ta vừa dàn được ở trên là:

Đầm cơ (số 11), 10 rô (số 6), ách bích (không số), 8 cơ (số 15), ách rô (số 2), bồi chuồn (số 26), đầm chuồn (số 25), 9 rô (số 7), 9 bích (không số), ách cơ (không số), già bích (số 17), bối rô (số 5)

Cộng các số trên đây (những số nầy là số đã ghi vào các lá bài ở phần trước) chúng ta có:

11 + 6 + 15 + 2 + 26 + 25 + 7 + 17 + 5 = 114

Con số tìm được cho biết là trong 114 ngày quẻ sẽ ứng nghiệm.

 

6 - Phán đoán sự việc thành công hay thất bại với 32 lá bài

 

Trong bất cứ việc gì, tình duyên, sự nghiệp, tiền tài, công danh, thi cử, hôn nhân v.v. muốn biết thành bại, nhờ quẻ bài có thể biết được.

Với quẻ 32 lá, chúng ta có rất nhiều phương pháp:

A -  Phương pháp 4 ách

Xào, trộn, chẻ bằng tay trái và lật 13 lá bài trên mặt lại. Tìm xem trong ấy có bao nhiêu lá ách. Lấy những lá ách ấy để riêng ra. Các lá còn lại đều bỏ trở lại và xào, trộn, chẻ bằng tay trái.

Chẻ xong cũng lấy 13 lá trên mặt, lật ra. Tìm trong ấy có lá ách nào thì cho thêm vào các lá ách trước. Những lá còn lại trả vào bộ bài xào, trộn, chẻ lại.

Chẻ xong lại lấy 13 lá trên mặt lật ra. Tìm trong ấy xem còn lá ách nào lại cho vào với các lá trước.

Phương pháp chỉ sử dụng có 3 lần xào, trôn và lấy ra 13 lá trên mặt để tìm các lá ách.

Trong 32 lá bài, chỉ có 4 lá ách. Nếu 3 lần rút 4 lá ấy đều có mặt, công việc thăm hỏi chắc chắn sẽ thành. Thời gian lâu mau tùy theo 4 ách ra mau hay lâu.

Nếu chỉ lần rút 13 lá đầu mà cả 4 ách đều ra, việc sẽ thành tựu trong thời gian kỷ lục.

Nếu lần thứ nhì mới đủ số 4 ách, việc thành tựu cần một thời gian.

Nếu đến lần thứ ba 4 ách mới ra đủ số, việc vẫn hy vọng thành tựu, nhưng trong thời gian khá lâu.

Nếu cả 3 lần mà 4 ách chưa ra đủ, việc sẽ không thành.

B – Phương pháp trám chỗ

Phương pháp nầy rất thú vị và dường như được tín nhiệm hơn hết vì sự linh ứng của nó.

Trước hết chúng ta dùng một tờ giấy (bất cứ giấy gì) hoặc mặt bàn, vẽ bằng bút hì hay bàng phấn 32 ô theo thứ tự: Rô, Cơ, Bích, Chuồn, như sau:

Ách

Già

Đầm

Bồi

Mười

Chín

Tám

Bảy

Ách

Già

Đầm

Bồi

Mười

Chín

Tám

Bảy

Bích

Ách

Già

Đầm

Bồi

Mười

Chín

Tám

Bảy

Chuồn

Ách

Già

Đầm

Bồi

Mười

Chín

Tám

Bảy

 

Ba mươi hai ô là 32 vị trí của 32 lá bài. Hàng thứ nhứt là khu vực của các lá Rô. Hàng thứ nhì là khu vực các lá Cơ. Hàng thứ ba là khu vực các lá Bích. Hàng thứ tư là khu vực các lá Chuồn.

Những khu vực nầy được xem là vị trí bất di dịch của những lá bài ấy. Thí dụ: bồi Bích.

Lá bồi Bích nằm tại ô thứ 4 hàng thứ 3.

Hoặc 7 Rô. Lá 7 Rô nằm ở ô thứ 8 hàng thứ 1 v. V.Chúng ta cần thuộc nằm lòng các ô ấy để khỏi lầm, khi sử dụng.

Vẽ xong các ô, chúng ta xào, xóc, trộn, chẻ 32 lá bài avf khởi sự úp lá thứ nhứt vào ô thứ nhứt ở hàng 1. Lá thứ nhì ở ô 2 hàng 1,  lá thứ ba ở ô 3 hàng 1, lá bốn ở ô 4 hàng 1,  lá năm ở ô 5 hàng 1,  lá sáu ở ô 6 hàng 1,  lá bảy ở ô 7 hàng 1,  lá tám ở ô 8 hàng 1,  lá chín ở ô 1 hàng 2, lá mười ở ô 1 hàng 2, lá mười một ở ô 3 hàng 2, lá mười hai ở ô 4 hàng 2, lá mười ba ở ô 5 hàng 2, lá mười bốn ở ô 6 hàng 2, lá mười lăm ở ô 7 hàng 2, lá mười sáu ở ô 8 hàng 2, lá mười bảy ở ô 1 hàng 3, lá mười tám ở ô 2 hàng 3, lá mười chín ở ô 3 hàng 3, lá hai mươi  ở ô 4 hàng 3, lá hai mươi mốt ở ô 5 hàng 3, lá hai mươi hai ở ô 6 hàng 3, lá hai mươi ba ở ô 7 hàng 3, lá hai mươi bốn ở ô 8 hàng 3, lá hai mươi lăm ở ô 1 hàng 4,  lá hai mươi sáu ở ô 2 hàng 4, lá hai mươi bảy ở ô 3 hàng 4, lá hai mươi tám ở ô 4 hàng 4, lá hai mươi chín ở ô 5 hàng 4, lá ba mươi ở ô 6 hàng 4, lá ba mươi mốt ở ô 7 hàng 4,  lá ba mươi hai ở ô 8 hàng 4.                     

Đủ 32 lá bài úp vào 32 ô (chúng ta cần nhớ là tất cacr các lá đều úp lại).

Khi úp xong chúng ta mời người xem quẻ lấy một lá bất cứ lá nào, chẳng hạn như lá thứ sáu ở hàng thứ ba.

Chúng ta biết ô sáu hàng 3 là khu vực của lá Chín Bích. Nhưng khi lật lá bài lại, chúng ta có một lá bài khác, chẳng hạn như lá đầm Rô.

Chúng ta biết khu vực của lá đầm Rô là ô 3 hàng 1. Chúng ta đem lá đầm rô đến khu vực của nó tức là ô 3 hàng 1 thay cho lá bài đang nằm tại đây và lật ngửa lên. Dĩ nhiên khu vực của nó là lá Chín Bích mà chúng ta đã lấy đi lá đầm Rô được bỏ trống và chúng ta xem đó là khu vực tối hậu, có nghĩa là lá bài sau cùng phải lá lá Chín Bích và trở về đúng chổ của nó.

Trở lại lá đầm Rô. Khi chúng ta đặt lá đầm Rô vào ô 3 hàng 1, chúng ta lấy lá bài ở đó lên xem lá gì. Thí dụ đó lá 7 Cơ. Chúng ta biết khu vực lá bảy cơ là ô 8 hàng 2. Chúng ta đem lá 7 cơ đặt vào khu vực của nó (vần lật ngửa lại).

Bây giờ chúng ta dư lá bài đang nằm ở ô 8 hàng hai vì phải trả chổ cho lá 7 Cơ. Chúng ta lật lên xem lá bài dư ấy là gì. Thí dụ đó là lá bồi chuồn. Chúng ta biết khu vực lá bồi chuồn là ô 4 hàng 4. Chúng ta đem lá bồi chuồn đến khu vực của nó và lấy lá bài ở đó lên xem là lá gì.

Thí dụ đó là lá tám Rô. Chúng ta biết khu vực của lá tám rô là ô 7 hàng 1. Chúng ta đem lá tám rô về khu vực của nó và lấy lá bài đang nằm ở đây lên xem lá gì. Thí dụ đó là lá già chuồn.

Chúng ta biết khu vực già chuồn là ô 2 hàng 4, đem lá tám rô về khu vực của nó, lấy lá bài ở đấy lên xem. Thí dụ lá ách rô. Đem lá ách rô về khu vực của nó ô 1 hàng 1.

Lấy lá bài ở ô 1 hàng 1 lên xem. Thí dụ lá 9 cơ. Đem lá 9 cơ về khu vực của nó là ô 6 hàng 2. Lấy lá bài ở ô 6 hàng 2 lên xem lá gì, thí dụ lá già bích. Đem lá gìa bích về khu vực của nó là ô 2 hàng 3 v. V.

Công việc trả về khu vực được thực hiện đến khi nào có một lá khi lật lên mà chúng ta thấy đó là lá bài tối hậu nghĩa là lá chín Bích.

Dĩ nhiên chúng ta phải trả lá Chín Bích về khu vực của nó ở ô 6 hàng 3 đã bỏ trồng từ đầu.

Nhưng khi lá bài tối hậu trở về khu vực của nó mà trong quẻ 32 ô vẫn còn những lá bài úp, chưa trả về khu vực của nó. Đó là quẻ bất thành, dù chỉ có 1 lá úp trong số 32 ô.

Càng còn nhiều lá úp, khi lá bài tối hậu đã trở về khu vực của nó, việc thăm hỏi càng gặp nhiều trở ngại thêm.

Quẻ được xem là thành tựu, khi lá tối hậu là lá sau cùng được lật lên và đưa về khu vực của nó. Lúc ấy 32 lá trong quẻ đều ở vào vị trí và lật ngử cả lên.

C – PHƯƠNG PHÁP SONG HÀNH

Phương pháp song hành là phương pháp chọn 32 lá bài riêng thành từng loại: Rô theo Rô, ơ theo Cơ, Bích theo Bích, Chuồn theo chuồn và sắp xếp thành thứ tự lớn nhỏ như sau:

Ách, già, đầm, bồi, mười, chín, tám, bảy

Xếp xong chồng 4 loại lên nhau, những lá Chuồn ở dưới cùng. Trên những lá Chuồn là những lá Bích. Trên những lá Bích là những lá Cơ. Trên những lá Cơ là những lá Rô. 

Chúng ta nhớ là chỉ chồng lên nhau theo đúng thứ tự như vậy mà không được xào trộn.

Xong đâu đáy chúng ta dùng tay trái chẻ 7 lần liên tiếp.

Bây giờ chúng ta lật từng đợt 2 lá trái ra, cũng từ trên xuống dưới.

Nếu trong 16 đợt (mỗi đợt 2 lá) mà luôn luôn có những lá bài đồng giá trị với nhau, nghĩa là: 2 ách, 2 già, 2 đầm, 2 bồi, 2 mười v. V. Thì quẻ được kể như thành tựu.

Trường hợp trong 16 đợt mà có một hay nhiều đợt không có lá trùng việc thăm hỏi kể như thất bại hay bất thành.

D – Phương Pháp Tương Hợp

 Tương hợp có nghĩa là hợp nhau lại.

Chúng ta xào, trộn, chẻ đều và chia lần lượt bộ bài thành 2 dãy, mỗi dãy gồm 8 khóm, mối khóm 2 lá.

Chúng ta bắt đầu lật khóm thứ nhứt, nếu có 2 lá đồng giá trị với nhau (2 ách, 2 chin, 2 bối v.v. ) chúng ta để 2 lá nầy sang bên.

Tiếp tục lật khóm thứ nhì, nếu vẫn có 2 lá đồng giá trị với nhau chúng ta cũng để sang bên. Nếu lần thứ nhì này không có hai lá đồng giá trị, chúng ta được quyền lật khóm thứ ba hợp với khóm thứ nhì, nếu 2 khóm hợp nhau mà có hai cặp đồng giá trị, chúng ta để 2 cặp nầy sang bên.

Chúng ta lại tiếp tục lật khóm 4. khóm 4 có 2 lá bài đồng giá trị, chúng ta để sang bên. Nếu lần 4 không có hai lá đồng giá trị, chúng ta được quyền lật khóm 5 hợp với khóm 4. Nếu sự hòa hợp nầy kết hợp thành hai cặp đồng giá trị, chúng ta cũng để sang bên như trước.

Lần lướt làm như thế, nếu đến khóm sau cùng, chúng ta vẫn hòa hợp được 16 cặp đồng giá trị với nhau, việc đang thăm hỏi chắc chắn thành tựu.

Nếu trong lúc thực hành việc tương hợp mà gặp trở ngại, nghĩa là có một lần dù hợp 2 khóm lại cũng không có được hai cặp đồng giá trị, việc thăm hỏi kể như thất bại.

 

Phán đoán sự việc thành công hay thất bại với 52 lá bài

Với quẻ 52 lá, phương pháp thăm hỏi sự thành bại rất nhiều.

 

A – Phương pháp đôn quân

Phương pháp đôn quân là một lối chơi lý thú không khác nào phương pháp trám chỗ trong quẻ 32 lá.

Có khác nhau chỉ là sự khác biệt ở phương pháp trám chỗ trong quẻ 32 lá thì lấy lá nầy đi phải trám lá kia vào. Còn ở phương pháp đôn quân trong quẻ 52 lá thì khi loại ra một lá phải dồn 2 lá kế cận lại.

Phương pháp hấp dẫn như sau;

Sau khi xào, trộn, chẻ bộ bài 52 lá nhiều lần chúng ta lần lượt trải dài ra thành 1 hàng, lật ngửa tất cả lại.

Chúng ta bắt đầu việc đôn quân như thế nầy:

Trước hết chúng ta chọn 1 lá trong hàng dài 52 lá, muốn chọn lá nào cũng được, miễn lá ấy nằm giữa 2 lá đồng giá trị với nhau.

Thí dụ:

5 bích – 10 rô – 5 chuồn

Lá 10 rô nằm giữa 2 lá 5 chuồn và 5 bích đồng giá trị nhau, chúng ta rút lá 10 rô ra và đôn 2 lá 5 bích và 5 chuồn lại.

Đôn 2 lá nầy xong chúng ta lại tìm 1 lá khác, cũng nằm giữa 2 lá đồng giá trị.

Thí dụ khi đôn 2 lá 5 bích và 5 chuồn lại, chúng ta có 1 lá thứ 3 nằm bên cạnh lá 5 bích, hoặc 5 chuồn là lá 5 rô, chúng ta có:

5 rô - 5 bích – 5 chuồn

hoặc

5 bích -  5 chuồn – 5 rô

Dĩ nhiên lá 5 chuồn nằm giữa 2 lá đồng giá trị lá 5 bích và 5 rô, chúng ta rút lá 5 chuồn đi, đôn 2 lá 5 bích và 5 rô lại.

Lần thứ 3, khi đôn 2 lá 5 bích và 5 rô lại chúng ta có như sau:

5     bích -  5 rô – 5 cơ

Bây giờ đến lượt lá 5 rô nằm giữa 2 lá 5 bích và 5 cơ đồng giá trị, chúng ta rút lá 5 rô đi và đôn 2 lá 5 bích và 5 cơ lại.

Tuy nhiên chúng ta nên để ý như thế nầy: nếu chiếu theo các thí dụ trên đây, trước khi rút lá bài đầu để khởi sự việc đôn quân, chúng ta có một hàng dài các lá như sau:

5     bích – 10 rô – 5 chuồn – 5 rô – 5 cơ

Lần thứ nhứt rút lá 10 rô đi, chúng ta còn:

5     bích – 5 chuồn – 5 rô – 5 cơ

Lần thứ nhì rút lá 5 chuồn hoặc 5 rô đi, vì cả 2 lá nầy đều nằm giữa 2 lá đồng giá trị là 5 bích và 5 cơ. Chúng ta còn:

5     bích – 5 rô – 5 cơ (nếu chúng ta rút lá 5 chuồn)

hoặc:

5     bích – 5 chuốn – 5 cơ (nếu chúng ta rút lá 5 cơ)

Lần thứ ba chúng ta rút lá 5 rô hoặc 5 chuồn đi, chúng ta còn lại 2 lá: 5 bích và 5 cơ...

Tới đây chắc chắn chúng ta không còn rút được lá nào nữa vì trong bộ bài chỉ có 4 lá 5 là: 5 rô, 5 cơ, 5 bích, 5 chuồn. Mà cả 4 lá đều có mặt trong 3 lần đôn quân đầu, thì đâu còn lá 5 nào khác nữa để khi đôn 2 lá 5 bích và 5 cơ còn lại, chúng ta có 1 trong 2 lá 5 bích hoặc 5 cơ, nằm giữa 2 lá đồng giá trị.

Thí dụ khi đôn 2 lá 5 bích và 5 cơ lại chúng ta có:

10 cơ – 5 bích – 5 cơ

Hoặc

5     bích – 5 cơ – 7 rô

Như thế lá 5 bích hoặc 5 cơ không còn nằm giữa 2 lá đồng giá trị với nhau, việc đôn quân được xem như bị gián đoạn không thể tiếp tục.

Mà một khi việc đôn quân không thể thực hiện trọn vẹn cho 52 lá bài, việc chúng ta thăm hỏi được xem như hoàn toàn thất bại.

Ngược lại khi thực hiện trọn vẹn cho 52 lá, việc thăm hỏi chắc chắn sẽ thành tựu một cách linh ứng.

Tuy nhiên trên thực tế, thực hiện toàn vẹn cuộc đôn quân cho 52 lá bài, không phải là việc dễ dàng, nên quẻ còn cho thêm một trường hợp đặc biệt.

Trường hợp nầy là: không những 1 lá nằm giữa 2 lá đồng giá trị thì được rút ra , mà 2 lá cùng loại, nằm giữa 2 lá  đồng giá trị cũng được quyền rút ra.

Hai lá cùng loại có nghĩa là 2 lá rô, 2 lá cơ, 2 lá bích, 2 lá chuồn v. V.

Chúng ta ghi nhớ 2 lá đồng loại thì dù cho 1 lá già rô với 1 lá 2 rô cũng được kể là đồng loại.

Để giúp quí bạn có ý niệm thật chính xác về trường hợp nầy chúng ta xin đề cử thí dụ chúng ta có một loạt các lá như sau: 7 bích – 9 rô – 2 chuồn – già chuồn – 9 bích – 6 bích – 9 cơ – 7 rô – 9 chuồn – 7 cơ.

Chung sta bắt đầu việc đôn quân bằng cách rút lá 2 chuồn và già chuồn, vì 2 lá nầy đồng loại (chuồn) và nằm giữa 2 lá đồng giá trị là 9 rô và 9 bích. Chúng ta còn lại: 7 bích – 9 rô – 9 bích – 6 bích – 9 cơ – 7 rô – 9 chuồn – 7 cơ.

Chúng ta thấy 2 lá 9 bích và 6 bích đồng loại nằm giữa 2 lá đồng giá trị là 9 rô và 9 cơ. Rút 2 lá 9 bích và 6 bích ra, chúng ta còn lại:

7 bích – 9 rô – 9 cơ – 7 rô – 9 chuồn – 7 cơ

Chúng ta thấy lá 7 rô nằm giữa 2 lá đồng giá trị là 9 cơ và 9 chuồn, rút lá nầy ra, chúng ta còn lại:

7 bích – 9 rô – 9 cơ  – 9 chuồn – 7 cơ

Chúng ta thấy lá 9 cơ nằm giữa 2 lá đồng giá trị là 9 rô và 9 chuồn, rút lá nầy ra chúng ta còn lại:

7 bích – 9 rô – 9 chuồn – 7 cơ

Phương pháp đôn quân thích thú như thế, quí bạn cứ thực hiện một lần khi có việc thắc mắc sẽ thấy sự ứng nghiệm của nó.

B – Phương pháp nịnh đầm

Danh từ nịnh đầm là một danh từ khôi hài ý nhị.

Nịnh đầm có nghĩa tâng bóc người đàn abf hay người thiếu nữ. Quẻ bài nịnh đầm cũng có màu sắc tương tự như thế, nghĩa là tất cả các lá trong bộ bài 52 lá đều dồn cho 4 lá đầm: Rô, Cơ, Bích, Chuồn.

Phương pháp ấy như sau:

Chúng ta lấy 4 lá đầm trong bộ bài 52 lá để riêng thành 4 chỗ:

Đầm Rô – Đầm Cơ – Đầm Bích – Đầm Chuồn

Còn lại 48 lá chúng ta xào, trộn, chẻ và lật ra từng lá. Nếu lá đầu lật ra là lá 6 chúng ta đặt trên lá đầm. Thí dụ lá 6 Rô. Thì đặt trên lá đầm rô chúng ta có:

5 Rô

Đầm Rô

Nếu lá đầu lật ra là lá 7, chúng ta đặt dưới lá đầm. Thí dụ lá 7 cơ, thì đặt dưới lá đầm cơ. Chúng ta có:

Đầm Cơ

7 Cơ

Xong lá đầu, chúng ta lật lá kế, nếu là lá 5 chúng ta đặt trên lá 6. Thí dụ lá 5 Rô, chúng ta có:

5 Rô

6 Rô

Đầm Rô

Lá thứ 4 lật ra nếu là lá 4 rô, chúng ta đặt trên lá 5 rô:

4 Rô

5 Rô

6 Rô

Đầm Rô

Lá thứ 5 lật ra, nếu là lá 7 chuồn, chúng ta đặt dưới lá đâmg chuồn, chúng ta có:

Đầm chuồn

7 chuồn

Lá thứ 6 lật ra, nếu là lá 6 bích, chúng ta đặt trên lá đầm bích, chúng ta có:

6 Bích

Đầm Bích

Lá thứ 7 lật ra, nếu là lá 6 chuồn, chúng ta đặt trên lá đầm chuồn, chúng ta có:

6 chuồn

        Đầm chuồn

7 chuồn

Thử ghi lại các lá, khi chúng ta lật đến lá thứ bảy. Chúng ta có 4 khóm bài như sau:

     4 Rô

     5 Rô    

     6 Rô                                     6 bích              6 chuồn

đầm rô              đầm cơ         đầm bích        đầm chuồn

                        7 cơ                                          7 chuồn

Chúng ta cứ tiếp tục lật ra như thế đến hết 48 lá bài trên tay.

Nguyên tắc bắt buộc các lá phải liên tục nối tiếp nhau như trên và không được đứt đoạn, nghĩa là nếu chúng ta có đầm cơ, 7 cơ mà lật ra 9 cơ hay 5 cơ tức không liên tục vì chổ các lá 6 cơ và 8 cơ còn trống.

Trường hợp nầy chúng ta được chấp nhận xào trộn, chẻ các lá còn lại rối lật tiếp. Nếu có là bài liên tục, chúng ta tiếp tục đặt vào khu vực của nó. Nếu vẫn không có lá liên tục, chúng ta có thể xào, trộn, chẻ lần thứ ba và tiếp tục lật.

Trong 3 lần xào, trộn, chẻ mà chúng ta không  thực hiện liên tục được, việc thắc mắc được xem như thất bại.

Nếu các lá được nối tiếp thực hiện liên tục chúng ta có 1 bảng tổng kết như sau:

Rô                Cơ                    Bích                Chuồn

ách               ách                   ách                 ách

2                  2                      2                      2     

3                  3                      3                      3     

4                  4                      4                      4

5                  5                      5                      5

6                  6                      6                      6

đầm              đầm                  đầm                  đầm 

7                  7                      7                      7     

8                  8                      8                      8

9                  9                      9                      9

10                10                    10                    10

bối                bồi                    bồi                    bồi

già                già                    già                    già

Thực hiện được bảng tổng kết trên đây trong 1, 2 hoặc 3 lượt, việc chắc chắn thành tựu. Càng dễ dàng thành tựu khi chỉ 1 lượt đầu chúng ta thực hiện được báng tổng kết mà không cần đến lượt 2, 3

 

Phán đoán hôn nhân một người bằng phương pháp bói bài tây

 

Muốn tìm sự thành tựu trong hôn nhân, trước hết chúng ta lấy trong bộ bài ra 2 lá tượng trưng cho thanh niên và thiếu nữ hoặc ông và bà (tùy theo người xem quẻ là thanh niên thiếu nữ, ông hay bà).

Lấy xong 2 lá ấy ra, chúng ta xào, trộn, chẻ làm 3 lần và lật ngửa ra từng đợt, mỗi đợt 3 lá.

Nếu trong mỗi đọt lật lên, chúng ta gặp 2 lá vùng loại (2 lá Rô, 2 lá Cơ, 2 lá Bích hoặc 2 lá Chuồn), chúng ta lấy lá lớn hơn đặt bên lá bài tượng trưng người xem quẻ (lá lớn hơn có nghĩa lá ách lớn hơn già, già lớn hơn đầm, đầm lớn hơn bồi, bồi lớn hơn mười, mười lớn hơn chín v.v )lá còn lại bỏ sang bên.

Nếu đợt lật lên mà cả 3 lá đều cùng loại, chúng ta bỏ cả 3 sang bên, không dùng tới.

Tuần tự như thế đến cạn các lá bài trên tay, chúng ta lại xào, trôn, chẻ làm 3 lần và tiếp tục lật lên từng đợt 3 lá như thường lệ.

Công việc được nối nhau đến khi nào chúng ta có đủ số 15 lá bài được chọn ở bên  lá tượng trưng.

Bây giờ chúng ta mới bắt đầu quan sát giá trị của các quẻ như sau:

Với người đến xem là một thanh niên có nước da ngâm, hôn nhân sẽ thành tựu nếu trong 15 lá bài được chọn có lá già chuồn liêng nhau với 2 lá chuồn khác. Liền nhau có nghĩa là lá già chuồn ở giữa và 2 lá chuồn khác (bất cứ lá chuồn gì) một lá ở phía phải, một lá ở phía trái lá già chuồn.

Với người đến xem là một thiếu nữ có nước da ngâm, điều kiện cũng như thanh niên, nhưng phải thêm một lá ách bích bên nầy hay bên kia 2 lá chuồn liền với lá già chuồn.

Với người đến xem là một thanh niên có nước da trắng, bộ 3 liền nhau phải là 2 lá rô 2 bên lá già rô.

Với người đến xem là một thiếu nữ có nước da trắng, bộ 3 liền nhau phải là 2 lá cơ ở 2 bên lá già cơ và không cần có lá ách bích kèm theo.

Với người đến xem là một người đàn ông góa vợ hoặc người đàn bà góa chồng, bộ 3 liền nhau phải là 2 lá bích ở hai bên lá già bích và kèm theo lá ách cơ. Vời người đàn ông hay đàn bà góa vợ nầy, nếu bộ 3 liền nhau là 2 lá rô ở hai bên lá già rô, có nghĩa là cuộc hôn nhân sẽ được tực hiện với người ngoài quê hương của họ, hoặc nơi thật xa với nơi sinh trưởng của họ.

Nguồn:
Huong dan xem boi bai tay boi bai tay cach boi bai tay chinh xac