Hóa sát những phong thủy xấu đối với phòng thờ

Thứ hai , 11/08/2014, 21:42 GMT+7
     
Phong thuy phong tho, phong tho, phong thuy ban tho, ban tho, phong tuc tho cung, tho cung
 
Bàn thờ tránh bị xà ngang đè
 
Hoá giải sát khí xà ngang đối với bàn thờ
 
Theo phong thuỷ, xà ngang trực xung bàn thờ thì cơ hội, tài lộc khó đến nhà. Vì vậy, khi bàn thờ đặt ở vị trí dưới xà nhà cần biết cách hoá giải, tránh những ảnh hưởng xấu.
Đặt bàn thờ trong không gian nhà chung cư thường sẽ phạm phải tình trạng bàn thờ dưới xà nhà. Phong thuỷ tối kỵ xà nhà trực xung giường ngủ, trên đầu nơi người ngồi hoặc nằm...
Thông thường, nếu tình huống này xảy ra thì tài vận trong nhà khó ổn định. Sức khoẻ của các thành viên bị ảnh hưởng xấu (mắc bệnh thần kinh, hoảng loạn,...). Người trong gia đình khó đón được quý nhân phù trợ. Nghiêm trọng hơn khi sao Thái tuế chiếu vào, người trong nhà sẽ gặp tai nạn khôn lường.
Vì thế, khi bàn thờ bị xà nhà đè, nên lắp trần giả để hoá giải. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng. Phong thuỷ đại kỵ mua bàn thờ đóng sẵn. Vì nó không có hiệu quả cho việc hoá giải này.
 
Hóa giải sát phòng tắm đối diện phòng thờ
 
Theo nguyên tắc bố trí cát hung trong nhà ở thì khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, các hướng bất lợi về khí hậu đồng thời đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật. Hung gặp hung hoá cát, đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu (theo tính toán về tuổi gia chủ khi phối hợp với hướng nhà) sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt. Nếu các không gian chức năng cơ bản (cửa chính, bếp, phòng khách, phòng ngủ, bàn thờ...) được đặt ở các vùng tốt rồi thì dĩ nhiên các vị trí còn lại có thể bố trí phòng vệ sinh và các chức năng phụ khác như nhà kho, chỗ giặt phơi...
Trường hợp rơi vào tình huống này có thể hoá giải như sau:
Đóng một tủ kệ nhỏ hoặc làm thêm vách kính, vách gỗ, vách thạch cao để ngăn bên hông không gian phòng sinh hoạt. Cách này giúp phân chia không gian rõ rệt hơn, cũng là để giảm bớt cảm giác từ ngoài phòng thờ nhìn vào thấy thiết bị vệ sinh trong phòng tắm.
Nếu trên thực tế chưa xây và ốp lát, gắn thiết bị cho phòng tắm này thì có thể bố trí lại sao cho có thể chuyển cửa của phòng tắm sang vị trí khác.
Nguồn: Lý Cư Minh
Phong thuy phong tho phong tho phong thuy ban tho ban tho phong tuc tho cung tho cung