Hóa giải góc xấu trong phòng khách

Thứ sáu , 15/08/2014, 08:09 GMT+7
     

Phong khach, phong thuy phong khach, phong khach dep, phong tiep khach, phong khach nho dep

- Dùng tủ gỗ để làm bằng góc nhọn đó, tủ cao hoặc thấp đều được.

- Đặt một chậu cây cảnh vào vị trí góc nhọn. Chậu cây có tác dụng tiêu trừ ảnh hưởng xấu của góc nhọn đối với phong thủy của toàn bộ căn phòng.

- Cách hóa giải tốt nhất là đặt bể cá tại góc nhọn đó. Bởi vì, nước trong bể cá có thể tiêu giảm sức sát thương của góc nhọn, khiến cho khí ở đó lưu chuyển. Bể cá không những phù hợp với phong thủy mà còn tôn thêm vẻ đẹp cho toàn bộ ngôi nhà.

- Dùng tấm gỗ trấn góc nhọn. Cũng có thể làm bức tường gỗ che hoàn toàn góc nhọn đi. Sau đó treo tranh sơn thủy lên trên. Tốt nhất là treo bức tranh có cảnh mặt trời và núi để núi cao có thể trấn áp tà khí do góc nhọn gây ra. Như vậy, vừa có giá trị thẩm mỹ lại vừa có tác dụng hóa sát.

- Tại không gian trống của góc nhọn, trang trí một chiếc kệ bằng gỗ nhiều tầng. Trên đó có thể đặt chậu hoa, những thứ đồ nho nhỏ hoặc dùng đèn chiếu sáng. Như vậy, vừa tránh được góc nhọn chĩa vào người vừa tận dụng được khoảng không gian trống để điểm tô cho ngôi nhà, biến điểm xấu thành điểm nhấn cho căn phòng.

Đa số các căn nhà bởi điều kiện đất đai chật hẹp nên thiết kế đòi hỏi phải tiết kiệm không gian tối đa... Trong phong thuỷ, góc khuyết dễ tạo nên những ảnh hưởng không tốt đối với gia chủ. Bạn có thể sử dụng một số linh vật sau để hóa giải:

- Nếu góc khuyết ở hướng Tây Bắc ảnh hưởng đến sức khỏe của người cha hoặc đàn ông 46 tuổi trở lên. Ngoài ra, người nhà còn dễ xuất hiện những chứng bệnh như cao huyết áp, mất ngủ.

Phương pháp hóa giải: ở hướng Tây Bắc này đặt đồ trang trí hình con ngựa (bằng đồng, gôm, sứ, gỗ đều được).

- Nếu góc khuyết ở hướng Tây Nam ảnh hưởng đến người mẹ và phụ nữ trên 46 tuổi. Người trong gia đình dễ mắc chứng bệnh ở bụng (vấn đề về thận, dạ dày...).

Phương pháp hóa giải: Ở phương vị này đặt đồ trang trí hình con trâu.

- Góc khuyết ở hướng Đông ảnh hưởng đến sức khỏe người con trai cả hoặc đàn ông 31-45 tuổi. Ngoài ra, người trong nhà dễ mắc bệnh ở chân, gặp khó khăn trong vấn đề sinh nở.

Phương pháp hóa giải: Đặt đồ trang trí hình con rồng ở phương vị này.

- Góc khuyết ở hướng Đông Nam ảnh hưởng đến sức khỏe con gái cả hoặc phụ nữ 31 - 45 tuổi. Ngoài ra, người trong nhà dễ mắc bệnh có liên quan đến bộ phận hông và đauthần kinh tọa.

Phương pháp hóa giải: Ở phương vị này đặt đồ trang trí hình con gà.

- Góc khuyết hướng Bắc ảnh hưởng đến con trai thứ hoặc nam giới 16 - 30 tuổi. Người nhà cũng thường xuất hiện vấn đề về thận, đường ruột, hệ thống tiết niệu...

Thậm chí sức khỏe sinh sản của phụ nữ cũng có vấn đề.

Phương pháp hóa giải: Đặt đồ trang trí hình con lợn ở phương vị này.

- Góc khuyết ở hướng Nam ảnh hưởng đến con gáithứ từ 16 - 30 tuổi. Hơn nữa, còn ảnh hưởng đến các bộ phận: mắt, tim, cơ quan tuần hoàn máu, động mạch của người trong nhà.

Phương pháp hóa giải: Đặt đồ trang trí hình chim phượng hoàng.

- Góc khuyết hướng Bắc ảnh hưởng tới sức khỏe của con trai thứ hoặc con trai dưới 15 tuổi. Ngoài ra, người nhà còn dễ xuất hiện các bệnh vềkhớpxương, bị bỏng...

Phương pháp hóa giải: Đặt đồ trang trí hình con chó ở phương vị này.

- Góc khuyết hướng Tây Nam ảnh hưởng đến sức khỏe của con gái út hoặc nữ dưới 15 tuổi. Ngoài ra, người nhà còn dễ xuất hiện bệnh răng miệng, viêm họng, phổi, chức năng hệ thống hô hấp không tốt.

Phương pháp hóa giải: Đặt đồ trang trí hình con dê trên phương vị đó.

* Nếu cửa phòng khách phạm phải hướng xấu thì dùng hướng bếp để khắc chế, cụ thể như sau:

-   Hướng cửa chính phạm phải Ngũ quỷ thì đặt bếp ở hướng Sinh khí.

-   Hướng cửa chính phạm Tuyệt mệnh thì đặt bếp ở hướng Thiên y.

-   Hướng cửa chính phạm Lục sát thì đặt bếp ở hướng Phúc đức.

-   Hướng cửa chính phạm Hoạ hại thì đặt bếp ở hướng Phục vị.

Nguồn: Lý Cư Minh
Phong khach phong thuy phong khach phong khach dep phong tiep khach phong khach nho dep