Giải pháp cho cửa trong căn hộ chung cư

Thứ bảy , 16/08/2014, 14:27 GMT+7
     

Cua chung cu, phong thuy cua chung cu, xem phong thuy, phong thuy nha cua, phong thuy cua cong

Khi chọn mua căn hộ, cần để ý nhằm tránh các bất lợi do hệ thống cửa gây ra. Trực xung đối cửa do 2 căn hộ có cửa nhìn thẳng vào nhau tạo luồng gió hút, tầm nhìn xuyên thấu và tiếng ồn lan truyền qua lại giữa 2 nhà. Nếu bố trí khoảng đệm hoặc xử lý bằng tủ, bình phong, chậu cây... thì sát này sẽ được hóa giải.

Một dạng trực xung khác là cửa căn hộ mở thẳngra cầu thang hoặc cuối hành lang đâm thẳng vào. Cần tạo những khoảng đệm để bảo vệ hữu hiệu luồng khí trong nhà.

Xem xét cửa căn hộ chung cư còn cần chú ý cửa sổ và cửa ban công... cửa sổ trên những tầng cao phải thiết kế phù hợp, đảm bảo an toàn và những loại cửa trượt ngang, cửa lật, cửa kính an toàn... sẽ hiệu quả hơn cửa sắt hay gỗ mở cánh bình thường.

Cua chung cu, phong thuy cua chung cu, xem phong thuy, phong thuy nha cua, phong thuy cua cong

Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng, nắng chói và gió mạnh nên chọn giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong. Dùng chất liệu gỗ, vải, kim loại hay mây tre... đều nên dựa trên cơ sở cân bằng âm dương và hài hòa Ngũ hành.

Nếu phòng ngủ có cửa sổ mở về hướng nắng chói chang, nên dùng hệ cửa chớp lam nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, tránh dẫn đến hiệu ứng tích nhiệt). Phòng ngủ vốn thuộc tính âm, ánh sáng dịu, thông thoáng vừa đủ, nên có thể bổ sung lớp rèm vải dày bên trong để chủ động điều chỉnh.

Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

Nguồn: Lý Cư Minh
Cua chung cu phong thuy cua chung cu xem phong thuy phong thuy nha cua phong thuy cua cong