Giải mã giấc mơ thấy người thân

Thứ ba , 22/03/2016, 13:00 GMT+7
     

Giải mã giấc mơ thấy cha: Gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống

Trong gia đình, người cha thường đại diện cho quyền lực, sức mạnh và tính chi phối sắp đặt. Thế nên hình bóng người cha xuất hiện giữa giấc mơ đồng nghìn với việc bạn đang gặp phải khó khăn nào đó trongcuộc sống. Do đó, bạn đi tìm sự trợ giúp hay mong muốn được tiếp thêm sức mạnh.

Đối với trẻ con, người cha trong mơ có thể được xem là một mục tiêu đồng cảm. Chúng xem cha là tấm gương sáng để noi theo. Hình tượng người cha trong mơ là biểu hiện của chính nghĩa, của mặt tích cực và xuất hiện với vai trò của một anh hùng. Nếu hình tượng người cha trong mơ mang tính tiêu cực, như trách mắng, quở phạt chẳng hạn, hay người cha xuất hiện dưới bóng dáng của kẻ chiến bại, cho thấy trong cuộc sống hiện thực, quan hệ cha con không mấy tốt đẹp.

Hình ảnh người cha xuất hiện trong giấc mơ của thanh thiếu niên hay người lớn có nghĩa là họ đang phải đối mặt với khó khăn trong công việc, học tập hay trong cuộc sống và rất cần sự giúp đỡ.

Giải mã giấc mơ thấy người cha đã qua đời: Áp lực trong sự nghiệp hay nỗi lo về sức khỏe

Mơ thấy người cha đã qua đời nghĩa là gặp phải áp lực trong sự nghiệp, rơi vào cảnh “lỡ phóng lao nên phải theo lao”, hoặc ở vào trạng thái bất an trên phương diện sức khỏe lẫn tinh thần, dự báo công việc hay sự nghiệp của bản thân sẽ gặp trở ngại, cần cẩn thận giữ gìn danh dự.

Nếu muốn tìm hiểu ý nghĩa về hình ảnh người cha đã qua đời trong giấc mơ của người già, cần dựa vào tình trạng sức khỏe và trạng thái tinh thần của người nằm mơ. Giấc mơ đấy là dự báo về tình trạng sức khỏe không tốt, lo lắng cho sức khỏe bản thân, hay tâm lý sợ sệt cái chết; Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến giấc mơ đấy cũng có thể xuất phát từ tâm lý ưu phiền của người nằm mơ.

Phụ nữ trẻ tuổi mơ thấy hình ảnh người cha đã mất với hàm ý có thể người nằm mơ sẽ bị bạn trai lừa gạt. Vì người cha còn là biểu hiện của uy quyền đạo đức, nên hình ảnh người cha tay cầm khăn tay màu trắng là sự nhấn mạnh đặc biệt về khái niệm đạo đức trong tình ái; mơ thấy tranh chấp hay cãi cọ với cha là biểu thị của tâm lý bất mãn, phản kháng đối với đạo đức và muốn khắc phục nó.

Giải mã giấc mơ thấy mẹ: Muốn được dựa dẫm

Người mẹ thường đại diện cho sự nuôi dưỡng, chăm sóc và nương tựa trong gia đình. Hình ảnh người mẹ hiện diện trong mơ cho thấy người nằm mơ gặp phải khó khăn nhất định trong cuộc sống, họ đang tìm kiếm sự đồng cảm, ủng hộ hay khát khao một bờ vai để tựa vào.

Đối với nam giới, hình ảnh người mẹ trong mơ tượng trưng cho sự chở che an toàn.

Đối với nữ giới, sự xuất hiện của người mẹ trong mơ nghĩa là họ đã tìm thấy sự đồng cảm sẻ chia, xem mẹ là tấm gương tốt để học tập.

Hình tượng chính nghĩa và tích cực của người mẹ trong giấc mơ của con trẻ là những gì dịu dàng nhất, quan tâm nhất và là người sẵn sàng hy sinh tất cả vì con.

Người mẹ xuất hiện trong mơ với vẻ độc đoán bạo ngược, lạnh lùng vô tình cho thấy mối quan hệ mẹ con của người nằm mơ không mấy tốt đẹp. Với thanh thiếu niên và người trưởng thành, sự xuất hiện hình ảnh người mẹ trong mơ đồng nghĩa với trạng thái hài hòa và cảm giác hạnh phúc giữa công việc, học tập và cuộc sống của họ trong hiện thực.

Giải mã giấc mơ thấy người mẹ đã mất: Gặp vướng mắc về vấn đề thích nghi trong cuộc sống

Hình ảnh người mẹ đã qua đời xuất hiện trong mơ cho thấy người nằm mơ đang gặp vướng mắc về vấn đề thích nghi trong cuộc sống hiện thực, đặc biệt về phương diện giao tiếp; nếu xét về mặt tình cảm, thì họ đang mong mỏi một bờ vai để “nương tựa”. Người nằm mơ cần lưu ý không nên để người xấu dẫn đường, hay nuôi dưỡng những thói hư tật xấu trong mình. Người già mơ thấy hình ảnh người mẹ đã mất là một dạng tâm lý lo âu ở tuổi già, thường biểu hiện ở những lời nói và hành động non nớt hóa trong cuộc sống hiện thực, cho người khác ấn tượng một “lão ngoan đồng”.

Giải mã giấc mơ thấy ông bà nội: Đang gặp phải khó khăn khó khắc phục

Nếu ông bà nội hiện vẫn sông thọ khỏe mạnh, giấc mơ này cho thấy người nằm mơ đang phải đối diện một vài khó khăn và hoàn cảnh khó khắc phục trong cuộc sống của mình; nhưng nếu bạn có thể chọn lựa thái độ tích cực và tìm được người ủng hộ tích cực (cha mẹ, anh chị em, thầy tốt, bạn hiền), những khó khăn muôn trùng đấy có thể được hóa giải.

Giấc mơ với hình ảnh ông bà nội đã qua đời là tình cảm hoài niệm dành cho người già. Ngoài ra, nó còn cho biết bản thân bạn còn nhiều khiếm khuyết trong cách đối nhân xử thế, đồng thời nhắc nhở bạn nêu “không nghe người già, thiệt hại trước mắt”.

Giải mã giấc mơ thấy chồng rời xa: Rạn nứt trong đời sống tâm lý vợ chồng

Trong giấc mơ thấy người chồng bỏ vợ, quan hệ vợ chồng trong cuộc sống hiện thực luôn là đối phó lân nhau, dù rằng chẳng mấy ai mở miệng nói ra điêu đấy. Đôi khi giấc mơ cũng chỉ là cách biểu đạt mang tính tượng trưng mà thôi.

Trong mơ, người vợ đang trò chuyện cùng chồngbỗng nhiên anh ta im bặt, không nói thêm lời nào,rồirời xa vợ một cách lạ kỳ, không rõ nguyên nhân.Giấc mơ này tượng trưng cho vết nứt hằn sâu trong đời sống tâm lý vợ chồng. Tuy nhiên, nếu cả hai người cùng kịp thời tỏ bày, vết rạn nứt kia có thể được nối liền tình cảm vợ chồng rồi lại tốt đẹp như xưa.

Giấc mơ với hình ảnh người chồng mặt mày nhợt nhạt, dáng vẻ mỏi mệt như đang mắc bệnh nặng, không hẳn trực tiếp ám chỉ trạng thái của người chồng, mà chính là một lời cảnh báo. Nó cho biết có người trong gia đình lâm trọng bệnh, hay gia đình xảy ra chuyện phiền phức.

Giải mã giấc mơ thấy chồng bệnh nặng: Đời sống hôn nhân không hạnh phúc

Trong mơ, anh chồng mắc bệnh nặng nằm liệt giường, nhưng chị vợ vẫn thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra. Khi kể lại giấc mơ của mình, chị vợ còn ngạc nhiên không thể hiểu được con người mình trong mơ. Giấc mơ này thực chất là biểu hiện của đời sống hôn nhân không hạnh phúc; người chồng không chỉ quan hệ bất chính bên ngoài, mà còn hiếp đáp vợ mình; hay bản thân người vợ trong mơ đã yêu người đàn ông có gia đình. Thực ra, giấc mơ này chỉ nhằm “thỏa mãn nguyện vọng” trong tiềm thức của người nằm mơ.

Nếu mơ thấy cảnh chồng mình giao thiệp đàm phán với người khác, dự báo cả gia đình sẽ gặp chuyện phiền phức.

Giải mã giấc mơ cô gái chưa kết hôn mơ thấy đấng phu quân: Khát khao mái ấm gia đình

Người con gái chưa một lần đeo nhẫn cưới lại mơ thấy mình đã có đấng phu quân là do dục vọng trong tiềm thức, hy vọng mình có sức quyến rũ trong mối quan hệ nam nữ để có thể lôi cuốn người khác phái. Hình ảnh người chồng trong mơ khôi ngô anh tuấn, tính cách cởi mở, tâm tình vui vẻ, thấu hiểu và biết sẻ chia, cho thấy người nằm mơ khát khao một gia đình hạnh phúc, vợ chồng thuận hòa.

Giải mã giấc mơ thấy vợ: Hy vọng cuộc sống gia đình tốt đẹp

Trong mơ, người vợ thỏ thẻ với chồng là do vợ chồng vốn có quan hệ đối phó lẫn nhau, nguyên nhân có thể là do “đêm dài lắm mộng”. Người vợ trong mơ vui vẻ biểu lộ tư tưởng tình cảm của mình, cho thấy trạng thái của người nằm mơ khá tốt, trong tiềm thức hy vọng cuộc sống gia đình tốt đẹp hơn. Thế nhưng, nếu mơ thấy người vợ có thái độ không hòa nhã, trách móc hay la mắng mình, thì giấc mơ đấy cho thấy đời sống gia đình không thuận hòa, nếu cần hãy đến bác sĩ tâm lý để có được những lời khuyên tốt nhất.

Giải mã giấc mơ thấy con gái: Có tâm trạng tốt

Giấc mơ này thường liên quan đến vai trò của các bậc cha mẹ, hoặc tượng trưng cho môi quan hệ phụ tử.

Hình ảnh con gái trong mơ luôn mang lại niềm vui cho người nằm mơ, làm tan biến bao chuyện buồn lo trong cuộc bống thường nhật. Thế nên, mơ thấy con gái thường là dấu hiệu của một tâm trạng tốt đẹp. Tuy nhiên, trong giấc mơ, nếu hình ảnh con gái không phù hợp với nguyện vọng của mình, biểu hiện bằng vô số những hành vi mang tính bài xích và tranh cãi, thường ám chỉ người nằm mơ vướng phải nhiều phiền muộn, đau khổ và bất mãn trong cuộc sống. Khi đấy, giấc mơ này là biểu hiện của một tâm trạng xấu.

Giải mã giấc mơ thấy dì cả: Quan hệ vợ chồng hòa thuận hoặc tình cảm không tốt đẹp

Giấc mơ dạng này dường như muốn biểu đạt mối quan hệ giữa người nằm mơ với vợ và các thành viên thuộc gia đình vợ, nhưng thực chất lại tượng trưng cho quan hệ vợ chồng của người nằm mơ.

Dì cả là người giám sát mối quan hệ gia đình. Nếu trong mơ, dì cả xuất hiện với tâm trạng vui vẻ, chứng tỏ quan hệ vợ chồng thuận hòa. Ngược lại, nếu bị bà dì ấy trách mắng hay can thiệp, ám chỉ quan hệ vợ chồng của người nằm mơ không được tốt đẹp.

Trong giấc mơ của những phụ nữ trẻ, nếu xuất hiện hình ảnh dì cả, thường mang ý nghĩa như sau: Người nằm mơ sẽ bị người khác chỉ trích vô lý bởi một vài hành vi nào đó của bản thân trong cuộc sốnghiện thực, dẫn đến tâm trạng sút kém; ngược lại, nếu mơ thấy dì cả xuất hiện với nụ cười tươi, dự báo sẽ gặp chuyện không vui trong cuộc sống hiện thực, nhưng cũng sẽ chóng qua.

Giải mã giấc mơ thấy em gái của vợ: Che giấu hành vi bất chính của mình

Mơ thấy hình ảnh cô em vợ biểu hiện sự che giấu hành vi bất chính của người nằm mơ. Trong bối cảnh văn hóa truyền thống, giữa anh rể và em gái của vợ thường nảy sinh mối quan hệ gần gũi, thế nên chuyện anh rể bỡn cợt cùng em vợ vẫn hay xảy ra. Cô em gái của vợ xuất hiện trong mơ thường cảnh báo người nằm mơ nên tiến hành kiểm điểm lại những khuyết điểm của mình. Đương nhiên, đây chỉ là một kiểu biểu đạt của tiềm thức, bạn nên tiến hành phân tích cụ thể trong cuộc sống hiện thực.

Giải mã giấc mơ thấy anh trai: Cuộc sống sẽ an bình hạnh phúc

Nếu mơ thấy anh trai, tức hình ảnh của sự khỏe mạnh, trường thọ, dự báo bạn sẽ có một cuộc sống bình an hạnh phúc.

Nếu bạn là nữ giới mà mơ thấy anh em trai của mình, dự báo gia đình bạn sẽ thật bình yên, thuận hòa.

Nếu là nam giới thì giấc mơ ấy nhắc nhở ngườinằm mơ không nên xung động quá khích, nhằm tránh xảy ra mâu thuẫn trong gia đình.

Trong cuộc sống thường ngày, giữa anh em thường có mối quan hệ cạnh tranh và khích lệ, anh em trong mơ lại là tượng trưng cho cái tôi của tiềm thức. Nếu trong mơ, người anh em xuất hiện với hình tượng mạnh mẽ, chứng tỏ người nằm mơ hài lòng với tình trạng hiện tại của mình, đặc biệt cảm thấy tự hào với số tài sản sở hữu trong tay. Nếu trong mơ, người anh em xuất hiện với vẻ khốn đốn nguy nan, nghèo xác xơ hay lâm vào cảnh khó, thì người nằm mơ cần chú ý tình trạng hiện tại của mình, đây cũng có thể là dự báo bản thân sẽ gặp chuyện không may, đặc biệt có thể tổn thất tài sản nghiêm trọng. Đương nhiên, người nằm mơ cũng không nên quá lo lắng bởi đây chỉ là một lời nhắc nhở của tiềm thức đối với cái tôi, “chớ nên quá tự mãn và không lưu tâm”.

Giải mã giấc mơ thấy em trai: Gia đình thuận hòa

Hình ảnh em trai thường xuất hiện trong những giấc mơ của nữ giới. Một cô gái học tập xa nhà tâm sự:

Em trai tôi nhỏ hơn tôi vài tuổi, hoạt bát đáng yêu, cả nhà tôi ai cũng yếu mến chú ấy cả. Nói thật, tôi rất nhớ em. Tôi mơ thấy mình trở về nhà vào dịp hè, và thấy em trai đã cao lớn nhiều lắm. Tôi nhìn em, ngạc nhiên bảo: “Này nhóc, nửa năm không gặp, đã cao thế này ư”

Nếu nam giới mơ thấy em trai của mình, tức nhắc nhở các thành viên trong gia đình nên nhường nhịn lẫn nhau; nếu nữ giới mơ thấy em trai, cho thấy cuộc sống gia đình thuận hòa.

Ngoài ra, nếu người em trai xuất hiện trong giấc mơ của những phụ nữ chưa kết hôn, quan hệ chị em còn là biểu hiện của vấn đề hôn nhân. Với người đã kết hôn, giấc mơ đấy tượng trưng cho quan hệ vợ chồng trong đời sống hiện thực.

Giải mã giấc mơ thấy chị gái: Ảo tưởng tốt đẹp về hôn nhân

Một thanh niên trẻ kể:

Ai nấy đều bảo số tôi có phúc bởi tôi có một người chị gái tuyệt vời. Tình yêu chị dành cho tôi chẳng khác nào mẹ hiền. Trong số anh chị em ruột thịt, tôi và chị ấy gần gũi nhau nhất. Tôi thường nằm mơ thấy chị gái của mình, thấy cảnh hai chị em ngồi cạnh nhau, huyên thuyên không dứt chuyện nhà chuyện cửa.

Giấc mơ với hình ảnh chị gái ở những hoàn cảnh khác nhau cũng mang ý nghĩa khác nhau. Nhưng tựu trung vẫn là hình ảnh tượng trưng của người mẹ.

Nam giới chưa lập gia đình mơ thấy chị gái, chứng tỏ người nằm mơ đang có ảo tưởng tốt đẹp về hônnhân; nếu đã kết hôn, thì giấc mơ đấy phản ánh mối quan hệ hôn nhân trong hiện thực. Với nữ giới, hình ảnh người chị trong mơ có ý nghĩa gần giống với hình ảnh người mẹ trong mơ.

Mơ thấy tâm sự cùng chị, dự báo tin vui đang chờ đợi bạn.

Giải mã giấc mơ thấy em gái: Có bí mật nhỏ trong lòng

Hình ảnh cô em gái trong giấc mơ mang ý nghĩa có bí mật nhỏ trong lòng.

Nếu nam giới mơ thấy em gái chứng tỏ trong lòng đang tồn tại một bí mật nhỏ, người nằm mơ luôn suy nghĩ đến vấn đề này, nên đã mơ thấy cô em gái của mình; nếu nữ giới mơ thấy em gái, tức nhắc nhở các thành viên trong gia đình cần nhường nhịn nhau để tránh nảy sinh mâu thuẫn.

Nếu mơ thấy cảnh em gái chào đời, dự báo bạn sẽ có một khoản tiền.

Nếu bạn có em gái, bạn chớ nên bắt nạt cô ấy nhé!

Giải mã giấc mơ thấy ông cụ hay bà cụ: Cội nguồn trí tuệ của nội tâm bị xem nhẹ

Ông, bà cụ trong mơ đều là hình tượng nguyên thủy của trí tuệ, hoặc sức mạnh tinh thần. Trong cuộc sốnghiện nay, phần đông mọi người đã đánh mất vai trò làm cha làm mẹ chỉ vì vấn nạn ly hôn, do áp lực công việc, hoặc bởi cản trở của cơ năng thần kinh. Tâm linh luôn nghiên cứu hình thức biểu hiện của dạng mất đi này. Chỉ cần tâm linh tưởng tượng được hình thức đã mất, thậm chí cảm thấy đã mất đi từ trong cái tôi của mình, nhất định nó sẽ bắt tay vào nghiên cứu.

Những người này thường thể hiện và chứng minh cội nguồn trí tuệ của nội tâm bị tâm linh xem nhẹ. Sự thật rất có thể bạn đang phải đối diện với một vấn đề khó giải quyết. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó giải quyết đấy là do tất cả mọi việc bạn đều mưu cầu sự trợ giúp từ thế giới quan tự giác nhất của bạn. Thế nhưng, bạn lại cho rằng một phương thức giải quyết lỗi thời khác có thể sẽ hiệu quả hơn. Hình tượng trí tuệ trong giấc mơ của bạn đang thử chỉ dạy cho bạn chân lý này.

Giải mã giấc mơ thấy con trai: Sự nghiệp phát triển - làm ăn hưng thịnh

Mơ thấy con trai là điềm lành, dự báo hạnh phúc như ý, sự nghiệp phát triển và làm ăn hưng thịnh.

Nếu nam giới mơ thấy vợ mình sinh con trai có nghĩa là sẽ phát tài, có nguồn lợi trên phương diện kinh tế.

Nữ giới mơ thấy mình sinh con trai với hàm ý sẽ có một cuộc sống hạnh phúc như ý.

Nếu mơ thấy chăm sóc con trai có nghĩa là vận  mà y luôn bên cạnh bạn, chỉ cần bạn mở rộng vòng tay yêu thương, nhất định sẽ gặp việc tốt lành.

Dù mơ thấy con trai hay con gái cũng không quan trọng nhớ rằng đừng sống với tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, bạn nhé!

Giải mã giấc mơ thấy con gái: Tuổi già an nhàn hạnh phúc

Một người đàn ông tuổi gần năm mươi bộc bạch:

Tôi vốn rất thích trẻ con. Trong suy nghĩ của tôi không bao giờ xuất hiện tư tưởng trọng nam khinh nữ Lần đó, tôi mơ thấy mình đang rảo bước đi dạo, chợt trông thấy có vài bé gái đang tụ tập chơi trò bên bãi cỏ. Các cháu đều ăn mặc sạch đẹp, cháu nào cũng đáng yếu cả!

Hình ảnh bé gái trong mơ tượng trưng cho tuổi già hạnh phúc.

Nếu mơ thấy một bé gái hiếu động đáng yêu, tượng trưng cho tin tức phương xa.

Nếu nam giới mơ thấy vợ sinh con gái, dự báo quãng đời về già vô cùng hạnh phúc.

Nếu nữ giới mơ thấy mình sinh con gái, dự báo cuộc sống mỗi ngày càng thêm hạnh phúc.

Nếu mơ thấy một bé gái không đáng yêu, nhắc nhở bạn lưu ý những kẻ tiểu nhân.

Giải mã giấc mơ thấy thuê mướn và cho người làm thôi việc: Rơi vào cảnh khó khăn hay không lo lắng

Hiện thực người làm giúp chủ giải quyết khó khăn, nhưng trong mơ họ lại tượng trưng cho sự khó khăn.

Mơ thấy mình thuê người làm, dự báo sẽ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Mơ thấy cho người làm nghỉ việc, nghĩa là có cuộc sống hạnh phúc, không ưu phiền.

Nam giới mơ thấy cãi vã với người làm, uy tín ngày càng tăng. Nữ giới mơ thấy cãi vã với người làm, mang hàm ý giỏi lo liệu việc nhà.

Mơ thấy trò chuyện cùng người làm có nghĩa là cảnh nhà hỗn loạn rối tung như mớ bòng bong. Mơ thấy thuê mướn nhiều người làm, mang hàm ý phải chịu cảnh đói khát.

Mơ thấy kết giao bạn bè với người làm, dự báo sẽ phải chia rẽ bạn bè. Mơ thấy ăn chung bữa với người làm, mang hàm ý có được danh tiếng tốt.

Giải mã giấc mơ thấy người quen: Tìm được món tiền tưởng đã mất, hoặc tăng cường các hoạt động xã hội

Gặp người quen trong mơ, dự báo sẽ tăng cường các hoạt động xã hội.

Nếu mơ thấy hình ảnh một người quen, nghĩa là bạn sẽ tìm thấy được số tiền tưởng chừng đã mất.

Nếu trong mơ gặp được một người bạn, dự báo sẽ gia tăng các hoạt động xã hội.

Nếu mơ thấy cãi vã với người quen, cần chú ý vấn đề sức khỏe nhằm đề phòng bệnh tật.

Nguồn:
Giai ma giac mo giai ma giac mo thay nguoi than