Giải mã giấc mơ

Thứ năm , 25/08/2016, 13:18 GMT+7
     

Quan điểm của Phương Tây về giấc mơ

Đại đa số học giả đều cho rằng: nằm mơ khiến cho con người ta thoát khỏi những ràng buộc cái tôi về mặt đạo đức. Đối với giấc mơ, người phương Tây lại lý giải nó là một tác dụng về mặt tinh thần, một hiện tượng tâm lý. Là một loại tư tưởng của con người khi rơi vào trạng thái ngủ

Một tác gia nổi tiếng phương Tây cho rằng: giấc mơ là phản ánh của tư tưởng tình cảm, là một loại tư tưởng của con người khi rơi vào trạng thái ngủ.

Quan điểm của một học giả cận đại phương Tây có kiến thức sâu hơn một chút lại cho rằng, căn cứ vào giức mơ có thể phát hiện thấy cái tôi được ẩn chứa bên trong con người mình. Hiển nhiên, ông cũng đã khẳng định rằng giấc mơ tiềm ẩn trong đó quan điểm ý thức.

Nhà triết học người Phổ Friedrich Wilhelm Nietzsche nhấn mạnh rằng, giấc mơ là sự bổ sung cho những niềm vui và mỹ cảm mà ban ngày con người không làm được. Thậm chí còn có một số học giả phương Tây cho rằng: Trạng thái nằm mơ thực sự tương đương với trạng thái điên loại, do hai trạng thái này đều là trạng thái mà trí lực bị hỗn loạn, cũng là hình ảnh của thế giới bên ngoài được phản ánh ở ý thức chủ quan bên trong.

Học giả Sigmund Freud

Học giả giải mộng nổi tiếng Sigmund Freud cho rằng, nằm mơ thường đại diện cho nguyện vọng vô thức, là khởi nguồn để lý giải vô thức.

 

Ông đã đưa ra rất nhiều bằng chứng chứng minh ý nghĩa của giấc mơ là nhằm đáp ứng nguyện vọng của bản thân. Có một người phụ nữ nằm mơ thấy mình tới kỳ kinh nguyệt và đề nghị Sigmund Freud hãy cho biết điều này đã mang thai, nhưng việc này nằm ngoài mong muốn của cô ấy nên trong giấc mơ kinh nguyệt cứ thế xuất hiện theo chu kỳ.

Quan điểm của Phương Đông về giấc mơ

Nhận thức về giấc mơ của người phương Đông và phương Tây từ xưa tới nay vẫn luôn có sự khác biệt. Quan điểm về giấc mơ của người phương Đông thiên về lý tính và chiu sự chi phối của cuộc sống thường nhật. Họ đi sâu vào tìm hiểu các lớp nghĩa về ý thức tiềm ẩn và tâm linh của nó.

Ngay từ khi còn rất sớm con người đã ý thức được tính mâu thuẫn của giấc mơ. Họ cho rằng nằm mơ là một thế giới mới mà chúng ta đề cập tới, thế giới này có thể giúp chúng ta nhìn lại chính mình, thậm chí còn có thể dựa vào những giấc mơ để cải tạo vận mệnh của bản thân.

Kinh Venda

Kinh Veda trong kinh thánh của Ấn Độ cổ đại cũng đã có những tìm hiểu chi tiết về giấc mơ. Trong Kinh Veda có viết rằng, giấc mơ nối liền thế giới hiện tại với thế giới khác. Trong cuốn sách này cũng đã chia giấc mơ ra thành hai loại là giấc mơ may mắn và giấc mơ bất hạnh, đồng thời cũng đã có nhiều phân tích và luận bàn về nội dung của giấc mơ. Họ cho rằng giấc mơ cuối cùng của mỗi người hằng ngày chính là giấc mơ quan trọng nhất, trong giấc mơ này rất có thể là phản ánh cuộc sống hiện thực của ngày hôm đó. Đồng thời cuốn sách cũng cho rằng, giấc mơ và tính tình của con người có mối quan hệ mật thiết với nhau, người có tính lãng mạn lạc quan thì thường có những giấc mơ vui vẻ, người có tính lo lắng thì giấc mơ của họ cũng mang sắc thái u sầu.

Phân loại giấc mơ

Tuy rằng trên thế giới có hàng trăm vạn ngàn giấc mơ thần bí, nhưng sự thật là quy luật của nó vẫn còn rất nhiều mâu thuẫn. ngay từ khi còn rất sớm, con người thời cổ đại đã tiến hành tổng kết và phân loại giấc mơ, nói chung có thể chia giấc mơ thành 15 loại như sau.

Mộng thẳng: mơ thấy chuyện gì thì xẩy ra chuyện đó, mơ thấy ai thì gặp người đó. Ban ngày xẩy ra chuyeenjj gì thì tối mơ thấy chuyện đó, hoặc buổi tối mơ thấy người nào thì ngày hôm sau sẽ có chuyện liên quan tới người đó xảy ra.

Mộng chuyển: mộng chuyển tức là mơ thấy sẽ được di chuyển, phiêu du bất định, không có chủ đề chính.

Mộng tượng: mộng tượng là chỉ điềm báo thông qua phương pháp tượng trưng mà hiển thị. Ví dụ như bên trái đất biểu thị âm nhu, sinh dưỡng, phản ánh hiện thực cuộc sống, hoặc tượng trưng cho người mẹ.

Mộng người

Mộng người: mộng người là chỉ rất nhiều người xuất hiện trong giấc mơ, hiện qua hiện lại nhiều lần, nhưng ý nghĩa lại khác nhau.

Mộng tưởng: ngày có tâm sự đêm sẽ nằm mơ, mơ tưởng từ đó mà tới, tức là tư tưởng tình cảm tâm lý được đưa vào giấc mơ.

Mộng cảm: mộng cảm là do cảm nhận của con người mà sinh ra, chú yếu là chỉ sự vật khách quan, ví dụ như do ảnh hưởng của khí hậu tới con người mà dẫn tới mộng mị.

Mộng nhân: mộng nhân là chỉ khi ngủ say bị ngủ quan kích thích mà dẫn tới mộng mị, ví dụ như miệng khát sẽ dẫn tới nằm mơ tìm thấy nước uống, cảm thấy kanhj sẽ mơ thấy tìm chăn, cơ thể đau nhức sẽ mơ thấy gia chiến với người khác…

Mộng tinh:mộng tinh cũng tương tự như mộng tưởng, trạng thái tinh thần quá chuyên chú sẽ dẫn tới giấc mơ này, thông thường linh cảm mà chúng ta đã nói đều xuất phát từ điểm này.

Mộng tính: mộng tính là chỉ do tính tình của con người và thiện ác khác nhau mà dẫn tới giấc mơ.

Mộng thời: mộng thời là chỉ con người khi nằm mơ có liên quan tới 4 mùa. Ví dụ như, mùa xuân con người dễ mơ thấy sinh vậy sinh trưởng, mùa hạ thì dễ mơ thấy lửa.

Mộng ngược: khi chúng ta nằm mơ thấy chuyện bi thương thì thường ngược lại với giấc mơ, điều này không chỉ mang ý nghĩa an ủi mà thực sự nó cũng mang ý nghĩa nhất định. Vật cực tất phản, rất nhiều giấc mơ cũng có hiệu quả ngược lại.

Mộng mượn: mọi người tin rằng tổ tiên hoặc thần linh sẽ thông qua giấc mơ truyền đạt tới chúng ta một số thông tin, những thông tin này đa phần là liên quan đến cát hung phúc họa của con người.

Mộng kỳ: có nghĩa là trong giấc mơ của một người xuất hiện một người khác, hoặc giữa hai người nhưng lại có cùng chung một giấc mộng, giấc mơ này rất kỳ lạ, giữa hai người có cùng linh cảm mới có được giấc mơ này.

Mộng bệnh: mộng bệnh thông thường là điềm báo sinh bệnh, do đó trong giấc mơ, các cơ quan trên cơ thể đều cảm nhận được 1 cách rõ ràng. Đông y cho rằng, bất kỳ sự mất cân bằng nào trên cơ thể đều sẽ được phản ánh trong giấc mơ.

Ác mộng

Ác mộng: tức là mơ chuyện buồn, nêu trong cuộc sống hiện thực bị ức chế hoặc bị gặp kích thích lớp có thể sẽ dẫn tới ác mộng, tư thế khi ngủ không ngay ngắn cũng có thể dẫn tới ác mộng.

Giấc mơ có những sự tích nào

Từ cổ chí kim, những câu chuyện về giấc mơ muôn hình vạn trạng và đều rất kỳ bí. Ví dụ như Trang Tử mơ thành bướm, giấc mộng Nam Kha, hay mơ bút vẽ hoa, mơ thấy được bay bổng… những câu chuyện này dù được trải qua một thời gian rất dài nhưng vẫn được truyền bá rộng rãi, là một phần quan trọng trong văn hóa giấc mơ của con người.

Trang tử sinh ~365 - 290 trước CN

Trang Tử mơ thấy bướm

Trang Tử đã nhìn thấy bướm trong giấc mơ, mà những chú bướm trong mơ cũng mơ thấy Trang Tử.

Trích từ Trang Chu mộng điệp trong Thiên Tề vật luận sách Trang Tử

Câu chuyện Trang Tử mơ thành bướm được lưu truyền dường như ai ai cũng biết. Trong Trang Tử - Tề vật luận có viết rằng: “Hi giả Trang Chu mộng vi hồ điệp, san san nhiên hồ điệp dã. Nga nhiên giác, tắc mông mông nhiên chu dã. Bất tri chu chi mộng vi hồ điệp dã, hồ điệp chi mộng vi chu dữ?Chu dữ hồ điệp tắc tất hữu phân ái. Tử chi vị vật hóa”. Đó chính là nói, Trang Tử mơ thấy mình hóa thành 1 chú bướm tự do tự tại, bay lượn vui vẽ, bỗng nhiên quyên mất chính mình. Sau đó câu chuyện này đã được sáng tác thành 1 bài thơ nổi tiếng mang sắc thái lãng mạn.

Giấc mộng Nam Kha: Lý Công Tá thời Đường đã ghi chép trong Tiểu sử Nam Kha thái thú truyền rằng:

Xưa có một người tên Thuần Vu Phân, ngày thường rất thích uống rượu. Trong sân nhà ông có một cây hòe lớn, rễ sâu cành rậm, vào những đên giữa hè, trăng tỏ sao thưa, gió thổi hiu hiu, ông thường ra gốc cây hòe hóng mát.

Vào ngày mừng thọ của Thuần Vu Phân, người thân và bạn bè đều đến chúc thọ, vì quá vui mừng nên ông đã uống hơi nhiều rượu. Sau khi người thân và bạn bè ra về, ông ngà ngà say ra hóng mát dưới cây hòe, bất giác ngủ quyên.

Trong giấc mơ, nhận lời mời của 2 sứ thần, Thuần Vu Phân bước vào một lỗ cây. Ở đây có nước Đại Hòe – một thế giới riêng biệt với khung cảnh rất nên thơ. Lúc đó, kinh thành đang tổ chức cuộc thi lựa chọn các chức quan, ông cũng đăng ký tham gia. Khi công bố kết quả cuộc thi, ông đứng đầu bảng. Nhà vua thấy Thần Vu Phân hào hoa tuấn tú lại tài ba lỗi lạc rất vừa long nên chọn ông là trạng nguyên và gả công chúa cho ông. Trạng nguyên trở thành phò mã, nhất thời việc này được truyền thành giai thoại ở kinh đô.

Sau khi kết mối lương duyên, vợ chồng tình cảm hết sức đằm thắm mặn nồng. Không lâu sau, Thuần Vu Phân được nhà vua cử đến quạn Nam Kha làm Thái thú. Thuần Vu Phân làm việc chăm chỉ và yêu mến nhân dân, thường đến địa phận quận Nam Kha điều tra nghiên cứu, kiểm tra công tác. Các địa phương nơi ông quản lý đều rất kỹ cương và có trật tự, nhân dân địa  phương hết sức khen ngợi. 30 năm trôi qua, tiếng tăm về tài năng và đức độ của ông đã vang khắp muôn nơi. Ông đã có 7 con, 5 trai, 2 gái cuộc sống rất hạnh phúc. Nhà vua nhiều lần muốn đưa Thuần Vu Phân về kinh thành đảm nhiệm chức vụ cao hơn, nhưng sau khi được biết, nhân dân địa phương kéo nhau lên phố ngăn xe ngựa của Thái thú, thỉnh cầu ông tiếp tục làm thái thú quận Nam Kha. Thuần Vu Phân cảm động trước sự yêu mến của nhân dân, đành phải lưu lại và trình thư lên nhà vua giải thích rõ tình hình. Nhà vua rất vui mừng trước sự yêu mến và tình cảm của bách tính dành cho ông và đã ra lệnh ban thưởng nhiều vàng bạc châu báu.

Một năm nọ, nước Thiện la cử quân đội xâm phạm nước Đại Hòe, các tướng quân nước Đại Hòe thừa lệnh chặn đánh địch, bất ngờ bị đánh bại nhiều lần. Tin thua trận truyền tới kinh thành, các đại thần đều lo sợ không dám dẫn quân chống trả quân địch. Khi đó tể tướng chợt nghỉ tới Thuần Vu Phân – Thái thú quận Nam Kha có tài và đức độ, bèn đề cập vấn đề này với nhà vua. Nhà vua lập tức ra lệnh điều động Thuần Vu Phân dẫn quân đánh trả địch.

Sau khi nhận được mệnh lệnh của nhà vua, Thuần Vu Phân lập tức dẫn quân xuất chinh. Nhưng ông không biết gì về phép dùng binh, vừa giao chiến với quân địch đã bị thua trận, quân lính và ngựa bị tổn thất nặng nề, ông cũng chút nữa bị rơi vào vòng vây quân địch. Được tin này nhà vua hết sức thất vọng, ra lệnh truất bỏ mọi chức vụ của ông, giáng xuống làm binh dân và đưa về quê. Thuần Vu Phân nghỉ tên tuổi của mình bị phá hủy hoàn toàn, hết sức xấu hổ và tức giận, hét một tiếng thật to và ông tỉnh dậy từ giấc mơ. Ông theo cỏi mộng đi tìm nước Đại Hòe, hóa ra dưới cây Hòe có mootj lỗ kiến, những chú kiến đang cư ngụ ở đó.

Giấc mơ lãng mạn trong lịch sử và văn học

Từ xưa tới nay, văn hóa giấc mơ là văn học có mối liên hệ mật thiết với nhau. Trong lịch sử văn học Trung Quốc có rất nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng cũng lấy giấc mơ làm đề tài.

Tô Thức - 8/1/1037 - 24/8/1101

Nội dung trong Kinh thi thời đó cũng có viết về đề tài giấc mơ, tiếp đến là trong Mộng du thiên lão ngâm lưu biệt của Lý Bách và trong Giang thành tử của Tô Thức, giấc mơ càng tăng thêm tính lãng mạn và ý nghĩa của thơ từ. Không chỉ như vậy, Trong những ca khúc cổ điển cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc của ảo mộng tình yêu, 3 trong số 4 nhà viết kịch nổi tiếng thời Nguyên là Quan, Mã, Bạch đề có những tác phẩm kịch viết về giấc mơ được lưu truyền khắp nơi. Quan Hán Khanh có thể coi là nhà viết kịch lớn thiên về viết mộng. Trong hý khúc đời Minh, việc đưa giấc mộng trong vai diễn rất phổ biến. Trong các tác phẩm Tử thoa ký, Mẫu đơn tình, Nam Kha ký và Hàm Đan ký của Thang Hiền Tổ đều có đưa giấc mộng vào trong các vỡ kịch, vì vậy mà cả 4 tác phẩm của ông được gọi chung là Tứ Mộng. Giấc mộng đã trở thành một chi tiết quan trọng trong sinh hoạt hằng ngày được miêu tả trong Tứ Mộng.

Bộ sách Hồng lâu mộng của Tào Tuyết Cần đã đưa giấc mơ văn học lên đỉnh cao. Nó không chỉ được hiện thực hóa mà còn khiến cho người đọc tạo dựng thế giới ảo mộng. Hiện thược và ảo mộng đan xen vaò nhau, thể hiện một cách rỏ nét ý nghĩa của giấc mơ trong cuộc sống hiện thực của họ. Do đó, Hồng lâu mộng đã trở thành tác phẩm nổi tiếng được nhiều thế hệ bạn đọc biết đến.

Trong tác phẩm nghệ thuật của các nhà văn học hiện đại cũng có rất nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng như Nhật ký người điên của Lỗ Tấn, Xuân tàn của Quách Mạc Nhược, Tý dạ của Mao Thuẫn. dựa vào giấc mơ họ có thể biểu đạt khéo léo những mâu thuẩn cũng như những bất mãn trong cuộc sống, từ đó thể hiện khát vọng của nội tâm.

Hippocrates of cos II đã giải mộng thế nào

Hippocrates of cos II ông là nhà y học Hy Lạp ở thế kỹ thứ V trước Công nguyên, được người Phương Tây tôn làm bậc thầy về y học và cũng là người đặt nền móng cho nền y học Châu Âu.

Ngoài ra, ông cũng là người có rất nhiều hứng thú trong việc nghiên cứu giấc mơ và ông cũng đã thử liên hệ giấc mơ với những căn bệnh trong cơ thể con người. Hippocrates of cos II tin rằng giấc mơ là 1 tiên báo, trong mơ ẩn chứa những thông tin về bệnh tình, các chứng bệnh trên cơ thể con người đều được hiển thị trong giấc mơ, ví dụ như mơ thấy dòng song là cho thấy hệ thống tiết niệu có vấn đề.

Hippocrates of cos II cũng chỉ ra rằng, khi con người ở trạng thái ngủ say, đại nảo không còn chịu ảnh hưởng của thế giới bên ngoài. Trong khi đó đại não lại vô cùng nhạy cảm, có thể cảm thấy bất kỳ biến đổi nhỏ nào trong cơ thể con người, có thể lưu những thông tin của ban ngày vào và đặc biệt là ẩn chứa trong đó những thông tin về tình hình bệnh tật trong cơ thể con người.

Phương pháp giải mả giấc mơ của Aristotle

Aristotle không cho rằng con người ngủ là để nằm mơ,đồng thời ông cũng phủ định rằng giấc mơ là quan điểm chỉ thị của thần. Ông cho rằng ngay cả động vật cũng nằm mơ, quan điểm này sau này cũng đã được khoa học chứng thực.

Aristotle

Aristotle

Aristotle đã phá võ được mối liên hệ giữa tự nhiên và giấc mơ, tuy nhiên ông cũng tin rằng giữa giấc mơ và cơ thể con người cũng có mối quan hệ mật thiết với nhau, giấc mơ có thể cho bác sĩ và người bệnh bết được dấu hiệu bệnh tật ở thời kỳ đầu mà con người không dễ gì cảm giác được.

Phương pháp giải mã giấc mơ của Aristotle

Trong hình là cảnh Aristotle đang phụ đạo cho học trò của mình – thiên tài Alexander đại đế, người mà sau này đã chinh phục được cả thế giới. Aristotle cho rằng nằm mơ cũng có mối quan hệ mật thiết với con người. nằm ngủ là do nhiệt lượng bên trong cơ thể đi vào đại não, tập trung ở đại não mà tạo ra, hầu như mọi người thường cảm thấy buồn ngủ sau khi ăn cơm xong cũng chính là do nguyên nhân này.

Ông cũng nhấn mạnh rằng nằm ngủ là do nhiệt lượng bên trong cơ thể đi vào đại não, tập trung ở đại não mà tạo ra, hầu như mọi người thường cảm thấy buồn ngủ sau khi ăn cơm xong cũng chính là do nguyên nhân này. Aristotle cho rằng nằm mơ là hoạt động tâm lý của người ngủ say, nếu trong mơ nhìn thấy lửa là do chăn quá dày.

Quan điểm của Alfred Adler về giấc mơ

Alfred Adler là một nhà tâm thần học của Australia, cũng là môn đồ xuất sắc của Sigmund Freud. Ông đã mở ra những quan điểm riêng của mình về mặt nghiên cứu học thuyết giấc mơ.

Alfred Adler

Ông cho rằng nằm mơ là bản thân tự lừa dối mình và tự mê hoặc bản thân, Alfred Adler coi giấc mơ như 1 vất đề cần được giải quyết, là thuyết pháp khắc phục khó khăn trước mắt. Tiền đề của tư tưởng này là nếu bạn có thể dũng cảm đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống, bạn rất ít khi phải nằm mơ. Mặc dù đề cập tới chức năng chính của giấc mơ là giải quyết vấn đề , nhưng ông vẫn không cho rằng phương pháp giải quyết xuất hiện trong mơ chắc chắn đã là tốt.

Alfred Adler tin rằng, trạng thái mơ về mặt bản chất của nó mà nói thì đó là sự tiếp diễn của tư duy trước khi đi vào giấc ngủ mà không phải là trạng thái căn bản khác. Mọi hành vi ban ngày đều có phương hướng, mà trong giấc mơ thì phương hướng lại càng thể hiện rỏ nét hơn, những chuyện sẽ xảy ra trong tương lai cũng sẽ một lần nữa được tái hiện lại. Hơn nữa, giấc mơ cũng có giá trị tương ứng, nó có tác dụng giúp con người giải quyết vấn đề mà họ đang đối mặt một cách hiệu quả. Ngoài ra, Alfred Adler còn phản đối việc dùng quy tắc cố định để giải mộng. ông cho rằng giữa con người với con người có sự khác biệt, giải mộng cũng có mối quan hệ mật thiết với thực tế của con người. Giải mộng là thuộc về cá nhân, không thể dùng công thức để giải thích được.

C. Rycroft gải mã giấc mơ như thế nào?

c. Rycroft là một trong những nhà phân tích tinh thần nổi tiếng của nước Anh. ông là người đã sáng lập ra lý luận mộng học tương đối hoàn thiện.

c. Rycroft cho rằng giấc mơ là một hiện tượng khách quan, nhưng hiện tượng này chỉ có thể biết mà không thể nhìn, nó là chủ quan, là một loại hình vi không chịu sự chi phôi của ý chí con người.

Ông còn cho rằng, nằm mơ là hình thức hoạt động tưỏng tượng của con người khi ngủ, tuy nhiên hoạt động tưởng tượng lại khác lúc bình thường có ý thức. Hoạt động tưỏng tượng khi tỉnh sử dụng hệ thông ngôn ngữ mang tính rộng rãi, hệ thông ngôn ngữ sử dụng trong mơ là, tượng trưng và không mang tính rộng rãi.

Trẻ em dễ gặp ác mộng hơn người lớn

c. Rycroft cũng chỉ ra rằng, sở dĩ trẻ nhỏ dễ nằm mơ thấy những chuyện phiền muộn là vì chúng không có sự giúp đỡ, một khi bị cha mẹ bỏ rơi, chúng sẽ không thể đối mặt với những nỗi sợ hãi. Sau khi tiến hành phân tích giấc mơ của trẻ em, nếu phát hiện thấy vấn đề sức khỏe bất lợi ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ thì không cần giải mộng của trẻ mà nên làm việc với cha mẹ của các em, yêu cầu phụ huynh cần phải sửa đổi lại phương pháp giáo dục sao cho hợp lý đối với con em mình.

Cuối cùng, ông cho rằng giấc mơ là sự giao lưu giữa hai cái tôi trong cùng một con người. Lúc này cái tôi được chia thành hai, một là cái tôi thể hiện mặt tư tưởng, tình cảm, ý niệm nào đó; cái tôi còn lại là quan sát, phản bác, tán đồng hoặc phủ định những quan niệm này.

c. Rycroft dùng khái niệm hành vi ngôn ngữ vào nghiên cứu giấc mơ, cho rằng hành vi nằm mơ là dùng khả năng tưỏng tượng hư cấu thành một loạt những sự kiện có ý nghĩa, giải mộng là để đi tìm nguyên nhân phía sau nó. Tìm hiểu hành vi này đê biểu đạt nguyện vọng hoặc những tư tưỏng tình cảm hay quan điểm được ẩn giấu bên trong đó.

Điện ảnh đã có những giải thích ra sao về giấc mơ?

Đạo diễn Federico Fellini người Italia đã gọi giấc mơ là chúng ta tự cho mình biết câu chuyện cuộc đời của chính  mình, cũng như giúp mỗi người hiểu được chính  mình. Bộ phim Eight and a Half của ông là tác phẩm điện ảnh  kinh điển về giấc mơ. Trong phim có rất nhiều nhân vật có hình dạng kỳ quái, bối cảnh siêu vượt hiện thực  mà đột phá không khỏi khiến cho người ta hoài nghi, tất cả những điểu này đều được thể hiện trong giấc mơ. Ngoài ra, sắc thái thể hiện trong bộ phim của ông không chỉ là phần  ngôn ngữ kịch bản mà còn thể hiện được cảm giác của giấc mơ.

Điện ảnh đã vận dụng thủ pháp ma thuật để tạo bối cảnh, có lẽ đây chính là phương pháp hiệu quả nhất để biểu đạt giấc mơ. Những nhân vật nổi tiếng trong làng điện ảnh là Federico Fellini, Ingmar

Bergman người Thụy Sỹ cũng từng bước vận dụng giấc mơ vào điện ảnh. Hơn nữa, ông còn luôn dùng những diễn viên tương đồng để dẫn dắt thành một nhân vật điển hình. Một nhà phê bình đã nói rằng, tác phẩm của ông về mặt chỉnh thể chính là một bức vẽ trùng lặp đầy những giấc mơ. Tác phẩm cua ông chính là diễn xuất của giấc mơ, bất luận là hình tượng nhân vật hay tình tiết câu chuyện đều thể hiện được sự thần bí mà hư ảo.

Giấc mơ có phải là mật mã truyền đạt thông tin

Giấc mơ có ý nghĩa gì chăng? Một số ngưòi trả lời không cho câu hỏi này. Họ cho rằng: Khi ngủ, vỏ não dường như ngừng hoạt động hẳn, chỉ một vài nơi còn hoạt động nhẹ, giống như vài đốm lửa nhỏ vẫn lập lòe cháy sau khi đống lửa to đã bị dập tắt. Những gì ban ngày nhìn thấy sẽ lần lượt hiện ra không theo trật tự, đó gọi là mơ. Đây là lý luận dựa trên phản xạ có điều kiện Pavlovian cổ điển.

Theo những người ủng hộ quan điểm này thì giấc mơ không hề có nghĩa. Mơ cũng giống như một đứa trẻ tiện tay cầm bút nguệch ngoạc vẽ lên giấy.

Nhưng họ không thể không thừa nhận, những ai khi ngủ có cảm giác đói bụng thì sẽ mơ thấy thức ăn, có cảm giác khát sẽ mơ thấy nưốc uống, tai nghe tiếng chuông sẽ mơ thấy âm thanh tương tự. Họ cho rằng đó là tác động của thế giới bên trong và bên ngoài lên mỗi con người. Nếu nói rằng giấc mơ có nghĩa thì hiện tượng mơ sẽ là một minh chứng cho thấy chúng ta đang nhận lấy một kích thích nào đó.

Người đưa ra quan điểm này chính là nhà sinh lý học ngưòi Nga Pavlovian. Từ thập niên 50 đến 70 của thế kỷ XX, giới khoa học Trung Quốc vẫn xem đó là một lý luận chính thống. Quan điểm về mộng mị của ông đã trở thành lời giải thích khoa học duy nhất thời bấy giờ.

Số người tin rằng giấc mơ có ý nghĩa nhiều hơn so vối số người không tin, tuy nhiên quan điểm của họ lại muôn hình vạn trạng. Mê tín, sai lầm và chân lý pha trộn lẫn nhau và đến nay nhân loại vẫn chưa thể làm rõ hoàn toàn.

Những quan điểm này có cùng điểm chung: ý nghĩa của giấc mơ không nằm ở biểu hiện bên ngoài nó. Trong mơ, con người biết bay, có thể sải cánh tận trời cao hay biến thành những đám mây tự do bay lượn. Đương nhiên những chuyện đó không thể xảy ra trong cuộc sống hiện thực. Và với những người tin vào ý nghĩa của giấc mơ cũng không thể phủ nhận những yếu tố hoang đưòng của nó. Vì vậy, có thể nói rằng dường như giấc mơ mang mật mã truyền đạt thông tin riêng với rất nhiều những dự báo ý nghĩa.

 

TÌM HIỂU VỀ GIẤC MƠ, GIẤC MƠ LÀ GÌ?

 

Giấc mơ không chỉ là kết quả của tế bào thần kinh trong quá trình con người chìm vào giấc ngủ khống chế hoàn toàn mà còn mà còn biểu hiện tới từ nơi sâu thẳm của sinh mệnh. Nằm mơ (bao gồm cả bệnh phi lý tính mộng du) là một hiện tượng sinh lý bình thường. Qiấc mơ thường có mối quan hệ mật thiết tới tình trạng tâm lý và tình trạng sức khỏe của con người, cho nên không thể hoàn toàn dựa vào nó mà luận đoán cát hung trong tương lai. (Điều đặc biệt là qua nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy, nằm mơ không  phải chỉ con người mới có, ngay cả ở động vật cũng có hiện tượng nằm mơ.

Vì sao con người lại nằm mơ

Khi con người rơi vào trạng thái ngủ say, tế bào thần kinh bị không chế ở diện rộng, nhưng quá trình không chế này là không hoàn toàn. Như vậy, một số thần kinh ở lớp vỏ đại não vẫn còn ở trạng thái hưng phấn mà dẫn tới nằm mơ.

Các nhà khoa học còn tiến hành một số thí nghiệm cắt ngang giấc mơ, đo sóng điện não của người ngủ say, khi người ngủ say tỉnh lại sau giấc mơ họ sẽ không thể tiếp tục nằm mơ được nữa. Kết quả thí nghiệm cho thấy, phá vỡ trạng thái nằm mơ của người bình thường sẽ dẫn tới phản ứng cơ năng của cơ thể, cơ năng của hệ thống thần kinh thực vật cũng bị suy giảm, thường xuyên xuất hiện những phản ứng tâm lý không tốt như lo lắng bất an, căng thẳng, dễ nổi nóng, trí nhớ suy giảm. Khi người nằm mơ chủ yếu là bán cầu não phải hoạt động chiếm ưu thế, khi tỉnh dậy thì bán cầu não trái lại chiếm vị trí chủ đạo. Một ngày 24 tiếng con người đều cần phải hoạt động và nghỉ ngơi, khiến cho mối quan hệ giữa tỉnh táo và nằm mơ xuất hiện đan xen vào nhau, có thể kích thích thần kinh điều tiết và cân bằng động thái tinh thần. Các nhà khoa học cho rằng ngủ mà không nằm mơ không chỉ dẫn tới chất lượng của giấc ngủ không tốt mà còn khiến cho đại não bị tổn thương hoặc báo hiệu có bệnh. Theo những nghiên cứu mới nhất cho thấy, rất nhiều người khi ngủ không nằm mơ có thể là vì trung tâm điều tiết của đại não bị tổn thương, hình thành nên hiện tượng không thể nằm mơ được, hoặc chỉ xuất hiện một số cảng không hoàn toàn trong giấc mơ.

Mơ là trạng thái ngủ nào sinh ra?

Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng, khi ngủ có hai kiểu trạng thái chủ yếu là ngủ say giấc và ngủ không say giấc. Hai trạng thái ngủ này cùng xuất hiện trong quá trình ngủ. Ngủ say giấc không làm cho nhãn cầu vận động nhanh, trong giai đoạn này nhịp đập của tim chậm hơn lúc tỉnh, hô hấp cũng chậm, huyết áp hạ xuống, cơ bắp toàn thân bắt đầu được thả lỏng. Ngủ không say giấc còn được gọi là ngủ chợp mắt, tức là ngủ mơ. Cũng tương tự như ngủ say giấc, người ngủ không say cũng thả lỏng cơ thế nhưng nhịp tim, hô hấp, huyết áp đều tăng cao lên một chút.

Sau khi con người chìm vào ngủ say giấc khoảng 90 phút, đó là giai đoạn dự báo nằm mơ, tiếp đó sẽ đi vào giấc ngủ không say, giấc ngủ không say ban đầu chỉ có khoảng 5 - 10 phút, nhưng chúng ta lại có thể có được rất nhiều giấc mơ. Tiếp đến lại một lần nữa đi vào giấc ngủ say, thời gian giấc ngủ say cơ bản là ổn định, nhưng thời gian của giấc ngủ không say cũng dần kéo dài. Suốt đêm số lần ngủ không say giấc khá nhiều, lần cuốỉ cùng là lần chúng ta nằm mơ dài nhất, có thể đạt tối 30 - 50 phút. Ngủ say giấc và không say giấc liên tiếp đan xen vào nhau. Nếu khi tỉnh dậy mà đang ở vào trạng thái ngủ say giấc thì cảm thấy không nằm mơ, và ngược lại, nếu đang ở vào trạng thái ngủ không say thì khi tỉnh dậy sẽ cảm thấy đang nằm mơ.

Bạn có biết thế nào là mơ tỉnh không?

Mơ tỉnh là giấc mơ mà khi ngủ con người có ý thức tỉnh táo. Khi con người ở vào trạng thái mơ tỉnh có thể ý thức được là mình đang nằm mơ, mặc dù không có cách nào để tỉnh lại, nhưng tronglòng vẫn tỉnh táo, thậm chí còn có thể tự nhận thấy mình đang nằm mơ, chuyện xảy ra không phải là thật. Vì vậy, bất kỳ chuyện gì cũng đều có thể xảy ra ở giấc mơ tỉnh. Trong mơ tỉnh còn có thể xảy ra rất nhiều giấc mơ để lấp đầy linh cảm. Trong giấc mơ tỉnh bạn sẽ thấy được rất nhiều điều mới mẻ, ví dụ như bạn cố gắng quên đi những chuyện buồn trước đây của mình và lại bắt đầu một cuộc sống mới với đầy ắp hy vọng; hoặc trong khi mơ tỉnh bạn cũng có thể thử những hành động mạo hiểm mà trong cuộc sống hiện thực bạn không dám thử, mà thậm chí còn có thể tùy ý thay đổi bất kỳ tình tiết nào mà mình không thích trong giấc mơ.

Trong khi mơ tỉnh rất ít có tình cảm tiêu cực, vì vậy mà cũng có lợi ích rất lớn trong tư duy tình cảm của con ngươi, đó là vấn đề mà chúng ta có thể nhận thức được đó chỉ là giấc mơ, không phải là thật. Giấc mơ còn cho chúng ta biết thế giới nội tâm chân thực, giúp chúng ta giải phóng thế giới nội tâm.

Sigmund Freud đã tổng kết 4 nhân tố kích thích tạo ra giấc mơ: Kích thích bên ngoài, như các xúc giác cảm quan; quan niệm tư tưởng chủ quan, bất kỳ quan niệm nào cũng đều dẫn tới nằm mơ; cơ thể kích thích, kích động, đau đớn xảy ra trong giấc mơ; kích thích tinh thần như lo lắng, bất an.

Giấc mơ thực sự có thể báo hiệu cát hung không?

Thiên nhân hợp nhất, thiên địa cảm ứng là quan điểm triết học của người Trung Quốc cổ đại về thế giới. Giải mộng và sự thực ứng nghiệm khiến cho người ta phải tin tưởng: Giấc mơ có thể báo hiệu cát hung. Trong giáp cốt văn được lưu lại từ thờii nhà Thương phần lớn đều là quẻ bói, trong đó có không ít là báo mộng cát hung. Cho tới ngày nay mọi người cũng vẫn tin rằng giấc mơ có thể ngầm báo cho chúng ta, có rất nhiều chuyện sau khi mơ cũng đều được nghiệm chứng. Trong những ghi chép lịch sử đều có những ghi chép báo hiệu cát hung. Ví dụ như Phổ thư cũng ghi chép rằng Tào Tháo đã mơ thấy 3 con ngựa cùng ăn chung một máng ăn. Tào Tháo cho rằng điềm báo này cho thấy cha con nhà Tư Mã Ý, Tư Mã Sư và Tư Mã Chiêu (tam Mã) sẽ cùng Tào (Tháo) thị thống trị thiên hạ, đồng thời cảnh báo Tào Tháo cần phải lưu ý.sống hoàn toàn mới và thói quen tư duy. Thứ ba, có thể khiến cho người ta bình tĩnh đối mặt với những nguy hiểm và áp lực. Thứ tư, có thể khiến cho người ta tự tin tiến về phía trước, đặc biệt là đổi với người những người do dự khó đưa ra quyết định. Thứ năm, có thể phát huy khả năng tiềm ẩn khiến cho con người ta tràn đầy sức sống, dũng cảm đương đầu vổi khó khăn.

NGUYÊN LÝ HÌNH THÀNH GIẤC MƠ LÀ GÌ?

Khi con người ta ở vào trạng thái ngủ say, tế bào thần kinh bị khống chế trên diện rộng, nhưng quá trình khống chế này là không hoàn toàn. Do đó, một số thần kinh vỏ não vẫn còn đang ở trạng thái hưng phấn mà tạo ra những giấc mơ. Mơ là một hoạt động thần kinh do vỏ não khống chế điều tiết. Do một số lượng tế bào đang hoạt động không theo quy tắc tuần hoàn, cho nên giấc mơ của chúng ta thường không theo logic, rất nhiều cảnh của giấc mơ cùng xuất hiện trùng lặp, chồng chéo lên nhau. Nếu tế bào hoạt động hỗn loạn thì tế bào ngôn ngữ hay tế bào vận động sẽ xuất hiện phản ứng mơ nói, mộng du.

Mặt khác, các nhà nghiên cứu cho rằng tư tưỏng cá tính tiềm ẩn trong ý thức của chúng ta trong suốt thời kỳ dài bị áp chế, nếu quan niệm, phương pháp xung động quá lớn, khi tỉnh chúng ta sẽ không thể ý thức sâu sắc tư tưởng của mình. Đồng thời giấc mơ tỉnh đã cho chúng ta thấy sức sáng tạo vô hạn trong giấc mơ, thậm chí có thể giúp chúng ta giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sông hiện thực. Nếu ngẫu nhiên giấc mơ tỉnh xuất hiện trong chuyện tình cảm không vui, người nằm mơ cũng có thể khiến cho nó trở nên vui vẻ.

Giấc mơ thần kỳ có thực sự thần bí không?

Giấc mơ thần kỳ là một trong những kiểu giấc mơ đặc biệt mà Carl G. Jung đã tổng kết. Giấc mơ thần kỳ có thể mang lại cho người ta cảm giác thần bí, những giấc mơ đó thường hàm chứa ý nghĩa mệnh lệnh, nó không phải là giấc mơ tùy ý mà có thể cho ngưồi nằm mơ biết nên làm gì và không nên làm gì. Sau khi người nằm mơ tỉnh dậy sẽ chịu ảnh hưỏng của giấc mơ mà làm thay đổi cuộc sống thường ngày. Cũng giống như mơ tỉnh, giấc mơ thần kỳ rất mới mẻ sinh động, sau khi tỉnh mộng con người sẽ có cảm giác có được tư tưởng mới mẻ, thậm chí sẽ có sự thay đổi mang tính đột phá. Dù là nằm mơ, người nằm mơ có lẽ không thể quên được trong suốt cuộc đời.

Tuy nhiên, giấc mơ thần kỳ rất khó ý thức được, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu loại giấc mơ này và tổng kết được những tiêu chí chủ đề của kiểu giấc mơ này như sau: Thứ nhất, giấc mơ thần kỳ khiến cho người ta khắc cốt ghi tâm, vô cùng mới mẻ rõ ràng. Thứ hai, có thể khiến cho người ta tự nhiên thay đổi hành vi của bản thân, tạo dựng cách

Trong văn hóa phương Tây cũng có quan niệm tương tự như vậy. Ví dụ như trong Cựu ước có ghi chép rằng một vị Pharaoh ở Ai Cập mơ thấy 7 chú trâu vạm vỡ, sau đó lại xuất hiện thêm 7 chú trâu gầy tới ăn thịt những con trâu vạm vỡ kia. Nhà tiên tri Moore Albert ơoseph nói với Pharaoh rằng đây là điềm báo có 7 năm sung túc, tiếp đó sẽ có 7 năm tai họa, chúng sẽ tiêu tôn hết toàn bộ những thứ tích lũy của 7 năm trước.

Thản nhiên đối mặt với cảnh tượng trong mơ

Sigmund Freud cho rằng, giấc mơ là phản ánh những điều khúc mắc tiềm ẩn trong ý thức của con người. Mộng báo có thực sự linh nghiệm hay không, tất cả đều được quyết định bởi hành vi và lập trường sống của con người. Thản nhiên đối mặt với cảnh tượng trong mơ, chăm chỉ làm việc, nỗ lực vươn lên cuộc sống tất định sẽ gặp hung hóa cát, cát lợi may mắn.

Hôm nay không thể biết hết được cát hung họa phúc của ngày mai. Mọi người đối vối những điều lo SỢ do chưa biết mà nhờ vào giấc mơ để tìm hiểu về cát hung cũng là điều có thể lý giải được. Tuy nhiên mộng báo có thực sự linh nghiệm hay không, tất cả đều được quyết định bởi những hành vi trong cuộc sổng và lập trường sống của con ngưòi.

Ban ngày bạn có nằm mơ không

Giấc mơ diễn ra vào ban ngày của con người thể hiện ảo tưởng lãng mạn trong tâm thức. Giấc mơ diễn ra vào quãng thời gian này có thể siêu vượt hiện thực, vượt trên cả thời gian và không gian, từ xưa tới nay nó cũng phần nào đáp ứng được yêu cầu tâm lý nào đó của con người. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, ngẫu nhiên giấc mơ ngày có lợi cho sức khỏe của cơ thể. Hiện nay cũng có một số bác sỹ tâm lý đã tiến hành sử dụng giấc mơ ngày để điều trị một số bệnh liên quan đến tâm lý của con người.

Mơ ban ngày có thể mang lại cho người ta cảm giác vui vẻ thoải mái, giải tỏa áp lực trong cuộc sống thường ngày và những ràng buộc tích tụ lại thành một khối lớn trong lòng chúng ta. Đồng thời mơ ban ngày lại có thể khiến cho chúng ta tạm thời quên đi những phiền muộn của thế giới hiện thực, bước vào thế giới lý tưởng của chính mình. Được biết, nhà văn hiện thực Pháp Honoré de Balzac thường đối thoại với nhân vật trong tiểu thuyết của mình, trạng thái mơ ngày tự nói này dường như đã tạo cho ông có được những ý văn mới. Trên thực tế có rất nhiều phát minh cũng đều được bắt đầu từ mơ nói.

Tuy nhiên, trong khi mơ nói mặc dù chúng ta có thể không câu nệ quá nhiều, nhưng nếu cứ đắm mình vào trong đó là rất nguy hiểm. Cuộc sống hiện thực mới là chân thực, mơ ngày một cách ngẫu nhiên mới có thể khiến cho cuộc sống hiện thực nhẹ nhàng tươi đẹp hơn.

Ác mộng có thực sự đáng sợ không

Ác mộng được chia ra thành nghĩa rộng và nghĩa hẹp, nghĩa rộng ác mộng được thảo luận trong nghiên cứu của thế tục, chủ yếu có rất nhiều tình cảm tiêu cực và có hơi hướng của tôn giáo. Trong nghĩa rộng của ác mộng cũng bao hàm cả mộng bi thương. Mộng bi thương thường được mọi người gọi là ác mộng, nhưng nó thực sự không phải là ác mộng. Ác mộng phần lớn là do tư thế ngủ hoặc ảnh hưỏng của môi trường bên ngoài mà dẫn tới, còn mộng bi thương thì lại được bắt nguồn từ những sự kiện hiện thực, giấc mơ thường thì có liên quan tới những sự kiện mà người nằm mơ bị tổn thương sinh ra. Nguồn gốc của mộng bi thương phần lớn là những sự kiện đáng sợ bột phát, ví dụ như địa chấn, hỏa hoạn, lũ lụt, tai nạn xe... Còn ác mộng theo nghĩa hẹp gồm có 3 đặc điểm chính như sau: Trước hết là cảm giác lồng ngực bị đè xuống và tức ngực khó thở mà dẫn tới, trong trưòng hợp này người nằm mơ rất muốn cử động nhưng lại không thể cử động được, do đó mà dẫn tới cảm giác sợ hãi cực độ. Tiếp đến là nhân tố tinh thần khi xảy ra ác mộng như hưng phấn, tình cảm bị trùng xuống cũng có liên quan. Cuối cùng là ác mộng phần lớn được xảy ra trước khi đi vào giấc ngủ sâu.

Về vấn đề ác mộng chúng ta cũng cần phải chú ý, nó có thể là điềm báo về mặt tinh thần sắp tới. Ác mộng giống như một cảnh báo, nó thức tỉnh chúng ta cần chú ý tới những áp lực hoặc phiền muộn sẽ tới, nhắc nhở chúng ta những vấn đề có thể xảy ra, giúp chúng ta đốì mặt vối những vấn đề mà khi tỉnh chúng ta không muốn đối mặt. Như vậy ở mặt nào đó ác mộng cũng có ý nghĩa tích cực nhất định, chúng ta cũng cần coi trọng chúng.

Vì sao có người bị mộng du?

Mộng du là hoạt động vô thức của con người khi ngủ, thường thì nó được thể hiện là hành động đi lại trong và ngoài nhà, nghiêm trọng hơn là sẽ có những hoạt động đơn giản. Người mộng du không thể hiện tình cảm, không thể phản ứng được với những kích thích nhỏ, đôi khi đôi mắt còn ở trạng thái mở nửa mắt, nhưng rất khó có thể tỉnh dậy. Mộng du được xem là hành vi trong mơ, trên thực tế nó lại không liên quan gì tới nằm mơ, mộng du được xảy ra ở giai đoạn chìm vào giấc ngủ. ở giai đoạn này con người không thể nằm mơ, vì vậy mà gọi mộng du là hành động bước đi khi ngủ là rất hợp lý.

Về nguyên nhân mộng du, các nhà nghiên cứu khoa học đã tổng kết trên 4 phương diện như sau:

Nhân tố tâm lý xã hội: Cuộc sống thường ngày của một số người không theo quy luật, áp lực môi trường quá lớn, lo lắng bất an có thể là nguyên nhân dẫn tới bệnh mộng du.

Nhân tố phát dục: Tỷ lệ trẻ em mắc bệnh mộng du khá cao, sau khi trẻ nhỏ phát triển tới thời kỳ trưởng thành sẽ dần hồi phục lại bình thường.

Ngủ quá sâu: Chứng mộng du thường xảy ra vào 1/3 khoảng thời gian trước khi vào giấc ngủ sâu. Nếu ban ngày làm việc quá mệt, trước khi ngủ uống thuốc an thần giúp tạo giấc ngủ sâu, càng dễ xảy ra mộng du.

Nhân tố di truyền: Mộng du thực sự cũng là một chứng bệnh, hơn nữa nó cũng có nhân tố di truyền. Theo những bằng chứng khoa học cho thấy, trong gia tộc của người mắc chứng mộng du cũng có rất nhiều người mắc chứng này. Hơn nữa sinh đôi cùng trứng cũng có tỷ lệ mắc bệnh mộng du cao hơn rất nhiều với những cặp sinh đôi khác trứng.

Bệnh mộng du điều trị thế nào?

Chứng mộng du cần được điều trị. Các nhà nghiên cứu khoa học đã tiến hành thực nghiệm đối với nhiều người bị mắc chứng mộng du và đã có được phương pháp điều trị chứng mộng du như sau:

o Trị liệu tâm lý: Chứng mộng du phần lớn thường xảy ra đối với các em nam ở độ tuổi từ 6 - 12 tuổi, phát bệnh và nhân tố tâm lý xã hội, nhịp sống và nhân tố sinh trưỏng phát dục cũng liên quan mật thiết vối nhau. Trước hết cần giải thích đặc điểm và nguyên nhân của căn bệnh này cho người nhà của các em, tránh vì trẻ quá lo lắng căng thẳng mà khiến cho bệnh càng nặng thêm. Đốì với những trẻ em đang phát bệnh thà nên gọi cho tỉnh dậy hoặc đưa vào giường. Thường thì cùng với sự lớn lên của tuổi tác, chứng mộng du của người bệnh cũng sẽ dần giảm đi cho tới khi khỏi hẳn.

o Giáo dục vệ sinh giấc ngủ: sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý, bồi dưỡng thói quen ngủ tốt, tránh làm việc quá sức và trạng thái căng thẳng cao độ, cố gắng rèn luyện. Tiếp theo là cần chú ý khống chế môi trường ngủ, trước khi ngủ cần phải đóng cửa sổ cẩn thận, thu dọn những vật phẩm nguy hiểm tránh khi mộng du sẽ gây thương tổn cho cơ thể. Cuối cùng là cần chú ý bảo đảm điều trị bằng y học đối với người bệnh, không nên bàn luận về tính nghiêm trọng của bệnh tình trước mặt trẻ và tránh cho người bệnh thêm căng thẳng, lo lắng và sợ hãi.

Nguyên nhân của đa mộng là gì?

Đông y học cho rằng, nguyên nhân cơ bản của đa mộng là do sự biến đổi bên trong cơ thể mà dẫn tới.Còn trong Tố vấn. Phương thịnh suy luận lại viết rằng: “Thị dĩ thiếu khí chi quyết, lệnh nhân vong mộng, kỷ cực chí mê”. Gọi là thiếu khí cũng chính là khí không đủ, khí không đủ thì dương không giữ được, âm, thần không thể giữ được. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân dẫn tới chứng bệnh này. Mà tình trí bị tổn thương tất gây thương tổn tới phủ tạng, hao tổn tinh khí, khiến cho thần tính bất an, dẫn tối đa mộng; âm huyết bị tổn thương không thể nuôi dưỡng được tim, như vậy sẽ tiềm ẩn bệnh gan, chế ước tương hỏa mà khiến cho thần hồn bị phiêu du dẫn tới đa mộng. Nếu vì viêm nhiệt bên trong mà khiến cho gan, hồn không được bảo vệ cũng là nguyên nhân dẫn tối đa mộng; quan hệ tình dục quá sức, tim thận bất giao thì tim không ổn định mà dẫn tới dẫn tối đa mộng; ăn uống không điều độ, khiến cho thể hư mộc tắc, thần hồn không ổn định mà đa mộng. Sự xuất hiện của đa mộng khiến cho giấc ngủ không ổn định, ảo mộng liên tiếp kéo tới.

Trên phương diện sống của người hiện đại mà nói, đa mộng có 5 nguyên nhân như sau: (1) Thần kinh suy nhược rất có thể dẫn tối đa mộng; (2) Lao động trí óc trước khi ngủ quá nhiều, thần kinh não hưng phấn quá độ, tế bào hoạt động quá nhiều dẫn tối đa mộng; (3) Luôn có chuyện lo lắng, ngủ cũng không thể thư giãn được; (4) Tư thế ngủ không tốt; (5) Các nhân tố khác như tình trạng sức khỏe không tốt, tâm thần bất an.

Vì sao con người mơ nói?

Mơ nói còn được gọi là nói mê, chỉ người thể hiện các biểu hiện như nói chuyện, khóc cười khi ngủ, thông thường trạng thái nói mê đều là tiếng ú ớ nhất thời, nhưng cũng có ngôn ngữ liên tiếp, đôi khi thậm chí còn thành đoạn, cá biệt có người khi nói chuyện còn có thểtrả lời người tỉnh. Trên thực tế khi mọi người nói mê rất dễ tiết lộ những bí mật luôn được giấu kín trong lòng, ví dụ như mật mã thẻ ngân hàng.

Khi con người đi vào giấc ngủ, tê bào thần kinh ở bộ phận nào đó vẫn hoạt động, thậm chí còn rất mãnh liệt. Giấc ngủ của con người được chia thành giai đoạn ngủ nông và giai đoạn ngủ sâu, hai điều này đã hình thành một vòng tuần hoàn, lặp lại 3 lần, thời gian cứ thế tiếp tục. Hơn nữa thời kỳ vòng tuần hoàn thứ 3 là thời kỳ ngủ sâu, mê ngủ xảy ra chính vào giai đoạn này. Nếu ở giai đoạn này, tế bào thần kinh ngôn ngữ vẫn còn ở trạng thái hưng phấn, con người sẽ nói mê. Nói mê có thể trở thành một tài liệu tham khảo bệnh lý của cơ thể. Tim quá vượng, gan hỏa quá nóng thì dẫn tới mê nói. Công việc học tập mang tới cho cơ thể áp lực quá lớn, tinh thần quá căng thẳng cũng có thể dẫn tới mê nói. Vì vậy người thường nói mê cũng cần phải chú ý nghỉ ngơi, điều chỉnh công việc, trạng thái sống, giải tỏa áp lực, như vậy sẽ dần giảm đi hiện tượng mê nói. Nếu trẻ em thường nói mê có thể là đã bị mắc chứng bệnh thần kinh của trẻ.

Mộng tình là như thế nào?

Được biết vào thế kỷ XVII, các nữ tu trong một số tu viện ở London nưốc Anh đã đồng loạt tô cáo một vị cha sứ ở vùng đó. Họ nói rằng người cha đạo này hàng đêm đều làm tà thuật khiến cho họ rơi vào trạng thái hôn mê, sau đó đã làm chuyện vô lễ với họ. Ban đầu là viện trưỏng tu viện, tiếp đến là toàn bộ nữ tu trong tu viện đều có hiện tượng này. Kết quả, người cha cố vô đạo đó bị thiêu sống. Nhưng nguyên nhân thực lại là do các nữ tu đều rất yêu quý người cha sứ này, từ đó đã xuất hiện mộng tình, đồng thời tin đó là thật và quay ngược lại nói người cha sứ này làm chuyện vô lễ.

Mộng tình là chỉ hành vi giới tính xảy ra trong mơ. Mỗi người ai cũng trải qua mộng tình, nhưng nguyên nhân hình thành nên hiện tượng này lại có nhiều cách giải thích khác nhau. Các nhà nghiên cứu cho rằng, mơ về giới tính rất có ích cho sức khoẻ, hơn nữa có thể chia làm 2 loại là giấc mơ “biểu hiện trực tiếp” và giấc mơ theo kiểu “loại hình phù hiệu”. Mơ trực tiếp biểu hiện có liên quan trực tiếp tới nhu cầu sinh lý của cơ thể. Mơ kiểu phù hiệu thông thường xuất hiện ở những người khi còn nhỏ đã chịu sự giáo dục nghiêm khắc của cha mẹ. Ảo tưởng giới tính bị áp chế thông qua đại não bị mã hóa hình thành nên “phù hiệu”. Những phù hiệu này có thể là quả chuối, cà rốt hoặc dưa chuột, hay hình thức khác. Ngoài hai hình thức nằm mơ trên đây có một số người còn xuất hiện giấc mơ “khác thường”, ví dụ như hành vi giới tính với người đồng tính.

Giấc mơ khác giới thỏa mãn tưởng tượng (Nobuyoshi Arakì - Nhật Bản)

Dịu dàng, mềm mại, nho nhã, hay hoang dại mà tàn bạo, các nhà nghệ thuật của Nhật Bản đã xây dựng nên một thế giới trong mơ của đàn ông. Nobuyoshi Araki là nhà nhiếp ảnh nổi tiếng của Nhật Bản, ông đã vận dụng thủ pháp tả thực vào chụp một lượng lớn ảnh liên quan tới đề tài người phụ nữ. Giấc mơ của mộng tình giống như có thể thể hiện được nhiều hình thức, như đốm lửa lóe sáng lên trong không gian hay như bông hoa hồng tráng lệ.

Giấc mơ có phải là dấu hiệu được bắt đầu từ nơi sâu thẳm của sinh mệnh?

Kinh Veda cũng viết rằng: Mỗi con người đều là một tòa bảo tàng của chính mình. Chính ở nơi thâm sâu sinh mệnh mỗi con người chúng ta đều có một tiềm năng rất lớn chưa khai thác được. Giấc mơ là con đường ẩn giấu nhiều bí mật.

Nếu đưa tất cả năng lượng của con người ra so sánh với núi băng, năng lượng mà mọi người thường sử dụng thường ngày chẳng qua chỉ là một góc của núi băng, mà dòng nước ở phía dưới thì lại ẩn chứa tuyệt đại đa số năng lượng. Giấc mơ là con đường kết nối năng lượng tiềm ẩn. Dựa vào giấc mơ con người có thể khơi dậy năng lượng trí tuệ tiềm ẩn trong con ngưòi mình và phát huy nguồn năng lượng đó. Từ xưa tới nay có rất nhiều giấc mơ có thể thay đổi được vận mệnh con người, những giấc mơ này không phải là chỉ thị của thần linh mà được bắt nguồn từ nguồn năng lượng của cơ thể, nguồn năng lượng này được phát huy tác dụng thông qua giấc mơ. Linh cảm của rất nhiều người cũng chính là được bắt nguồn từ giấc mơ. Trên thế giới có rất nhiều kỳ tích đều được bắt nguồn từ giấc mơ. Giấc mơ thực sự đã được khơi dậy từ nơi sâu thẳm trong sinh mệnh con người.

Khi trong cuộc sống hiện thực của chúng ta gặp phải những vấn đề khó không thể giải quyết, giấc mơ sẽ đánh thức chúng ta, hoặc giúp chúng ta tìm được

phương pháp thần kỳ giải quyết khó khăn, hoặc khiến cho chúng ta tháo gỡ được khó khăn, dạy cho chúng ta cách vượt qua những thử thách lớn trong cuộc đời.

Nằm mơ có tốt cho sức khỏe không?

Trong suốt cuộc đời con người có khoảng 1/3 thời gian được dùng cho việc ngủ, mà trong khoảng 1/3 thời gian này lại có 1/5 thờii gian được dùng cho những giấc mơ. Ngủ là nhu cầu sức khỏe của con người, nằm mơ cũng vậy, giấc mơ đối với sức khỏe con người đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Nằm mơ có thể khiến cho phản ứng hóa học bên trong não diễn ra linh hoạt, thúc đẩy sự hợp thành hợp chất trắng của tế bào não. Lúc này tốc độ huyết dịch được nuôi dưỡng cao, mang đi những vật phế thải ra ngoài, cơ năng của cơ thể được phục hồi khi ngủ. Thông thường mọi người đều mong muốn mình có được giấc mơ đẹp, một giấc mơ ngọt ngào có thế mang lại cảm giác hạnh phúc, thoải mái, khiến cho con người ta tỉnh táo đầu óc sau giấc ngủ, trong lòng cảm thấy vui vẻ thoải mái, đó cũng là điều rất tốt cho sức khỏe cơ thể.

Thời gian ngủ không nằm mơ trong suốt cuộc đời được duy trì không thay đổi, nhưng ngủ nằm mơ lại có sự thay đổi rất lớn, mà thời gian ngủ mơ cũng có thể kéo dài tuổi thọ của con người. Sigmund Freud cho rằng: “Giấc mơ không chỉ có chức năng phục chế mà còn có chức năng sáng tạo. Trong mơ sẽ đạt được linh cảm, giải quyết được vấn đề khó giải quyết trong hiện thực".

Tóm lại, chỉ cần chúng ta duy tri trạng thái ngủ bình thường, nằm mơ bình thường sẽ đều có lợi mà không gây hại tới sức khỏe.

Nguy cơ tâm lý có liên quan gì tới nằm mơ?

Có rất nhiều giấc mơ căng thẳng thường xuất hiện trong bối cảnh đêm trước ngày thí sinh đi thi đại học, không phải là do kỳ thi căng thẳng mà chính là sợ muộn giờ vào phòng thi, vì thế cho nên trong mơ con người cũng luôn ở trong trạng thái lo âu. Còn với những người ở đô thị thì hàng ngày phải đối mặt với rất nhiều áp lực, rất nhiều căng thẳng, bất an, lo lắng, lo sợ của ban ngày khống chế họ, tới buổi tối đều được giải phóng ra trong giấc mơ. Những áp lực cũng như trạng thái lo lắng bất an này và không khí căng thẳng của mùa thi dường như cũng không có sự khác biệt, vì vậy mà nguy cơ tâm lý cũng theo đó mà phát triển.

Nguy cơ tâm lý sẽ thông qua giấc mơ để biểu đạt ra, vì vậy mà người có giấc mơ này phải đề cao cảnh giác, kịp thời giải tỏa áp lực của mình. Ban ngày cố gắng thả lỏng cơ thể, không nên quá căng thẳng, buổi tối cũng cần phải ngủ đủ giấc để cơ thể có thể hóa giải những nguy cơ tâm lý. về mặt nào đó, giấc mơ là thể hiện trạng thái nội tâm của con người, đặc biệt là có thể truyền đạt được nguy cơ tâm lý. Ngày nay do áp lực xã hội quá lổn, rất nhiều người đều tồn tại nguy cơ về tâm lý, vì thế cho nên cần phải cẩn trọng với những thông tin được xuất hiện trong giấc mơ của chúng ta, sau đó dần dần điều chỉnh cơ thể mình.

Giấc mơ là biểu thị trạng thái nội tâm, áp lực tâm lý tiềm ẩn bên trong nó là nhân tố quan trọng xảy ra trong giấc mơ. Chúng ta cần thận trọng với những thông tin xuất hiện trong giấc mơ của mình, từ đó có biện pháp điều chỉnh hợp lý.

Chức năng tâm lý của giấc mơ là gì?

Theo các nhà tâm lý, có rất nhiều ý kiến khác nhau vể chức năng tâm lý của giấc mơ. Một số người lý luận rằng giấc mơ là sự “tuôn trào” của những hoạt động thần kinh mà chúng ta trải qua vào ban ngày. Lại có những ý kiến cho rằng giấc mơ chính là biểu hiện của những suy nghĩ trong tiềm thức con người.

Trong mơ, tiềm thức của chúng ta có khả năng tái hiện những suy nghĩ bị kìm nén dưới dạng những biểu tượng. Suy nghĩ càng bị kìm nén bao nhiêu thì sự tượng trưng trong giấc mơ càng mơ hồ bấy nhiêu. Phân tích giấc mơ là một phương pháp hữu hiệu để khám phá những suy nghĩ tiềm thức, nỗi sợ hãi và những mong ước, giúp chúng ta hiểu những cảm giác thực sự của mình. Điều này giải thích vì sao một số giấc mơ mang lại sự thích thú, trong khi một số khác lại trở thành những cơn ác mộng đáng sợ. Có những giấc mơ lặp đi lặp lại trong một thời gian dài và sau đó dừng lại một cách khó hiểu.

Những giấc mơ vui vẻ có thể phản ánh những ước mơ hoặc cuộc sống tưởng tượng của chúng ta. Đây là một cách thú vị để chúng ta nếm trải cuộc sống mà không vướng bận gì, chúng ta cũng có thể khám phá những điều có thể xảy ra mà không nhất thiết phải quan tâm đến rủi ro. Đôi khi chúng ta được toại nguyện khi mơ thấy vấn đề mình lo lắng được giải quyết.

Trong khi đó, ác mộng là những giấc mơ làm ta sợ hãi. Chúng thường phản ánh trực tiếp hay một cách tượng trưng những tình huống làm chúng ta lo Sợ và khiến chúng ta hồi hộp khi thức dậy. Dù vậy, ác mộng rất cần thiết trong việc giúp ta hiểu và đối mặt với những sự lo âu này. Rất nhiều người cho biết những giấc mơ lặp đi lặp lại thường gợi về những chuyện quá khứ đau buồn mà đến nay vẫn chưa giải quyết được, hoặc những lo nghĩ về hiện tại và tương lai.

Vậy làm sao để tìm ra ý nghĩa của giấc mơ? Nếu đơn giản giấc mơ chỉ là kết quả xử lý của não về những việc bạn đã trải qua ban ngày thì có cơ sở nào để tìm ra sự thật và điềm báo trong chúng? Có rất nhiều sách viết về vấn đề này nhưng mỗi cuốn lại giải thích theo một cách riêng.

Nhiều nhà liệu pháp dùng phép phân tích giấc mơ để giúp khách hàng tìm hiểu bản thân và khám phá những thứ ẩn trong tiềm thức. Thường thì việc phân tích bản thân có thể giúp ta hiểu được chính bản thân mình. Diễn giải giấc mơ là một kỹ năng đòi hỏi kinh nghiệm và kiến thức về hoạt động của tiềm thức.

Gần 1/3 cuộc sống của con ngưòi dành cho giấc ngủ và những giấc mơ luôn làm ta băn khoăn khi tỉnh.

Chắc chắn sẽcó một số biểu tượng mang tính phổ biến chung, nhưng không nên diễn giải giấc mơ theo kiểu sách dạy nấu ăn. Chẳng hạn, trong mắt người phương Tây, con rắn là biểu tượng của sự xấu xa, tình dục và những nỗi lo âu thầm kín về chuyện chăn gối. Thế nhưng ở những nơi khác, người ta lại cho rắn là đại diện của sự hàn gắn, quyền lực và sự đổi đời. Về căn bản, chúng ta nên diễn giải giấc mơ theo bản tính, hoàn cảnh xã hội cũng như môi trường sống của người nằm mơ.

Sự mất cân bằng nội tặng có lien qua gì tới giấc mơ?

Trong văn hóa truyền thống của Trung Quốc, giấc mơ được gọi là phụ thể của ngũ tạng, có thể phản ánh hư thực thịnh suy của cơ quan nội tạng. Trong Tố vấn - Phương thịnh suy luận cũng có những ghi chép về ý nghĩa điềm báo sức khỏe trong giấc mơ như sau: Nếu khí phổi hư thì sẽ mơ thấy vật kỳ lạ màu trắng, điềm báo hung họa; nếu thận khí hư thì mơ thấy đắm thuyền, người trôi dạt trong nước, trong lòng lo lắng; nếu gan khí hư thì mơ thấy cây cỏ trong rừng sâu, người ở dưới gốc cây không dám đứng lên; nếu tâm khí hư, phần lớn là mơ thấy bị lửa thiêu; nếu tỳ khí hư thì mơ thấy ăn cơm không biết no. Tiếp đến trong cuốn Linh khu. Dâm tà phát mộng cũng có ghi chép như sau: Nếu âm khí thịnh thì mơ thấy cảnh kinh hãi trong dòng nước lớn; nếu dương khí thịnh thì mơ thấy lửa cháy vây quanh mình; nếu âm dương đều thịnh thì mơ thấy họa dao kéo. Nếu khí huyết bên trên quá thịnh thì mơ thấy có cánh bay, khí huyết bên dưới thịnh thì mơ thấy cảnh trụy lạc. Nếu đói thì mơ thấy được ăn, nếu ăn quá nhiều thì mơ thấy ném bỏ đồ vật. Trong Hoàng đế nội kinh cũng sớm đã chú ý tới mối quan hệ giữa giấc mơ và định tính, định vị của bệnh tật.

Vậy, giấc mơ có thể phản ánh được tình trạng sức khỏe lục phủ ngũ tạng của con người, sự mất cân bằng của phủ tạng cũng được thể hiện trong giấc mơ.

Có phải động vật cũng nằm mơ?

Khi con người ngủ sẽ nằm mơ, vậy khi động vật ngủ có hiện tượng này không? Các nhà khoa học cũng đã tiến hành nghiên cứu về vấn đề này.

Nhà sinh lý học của Pháp Bourr Ivanov đã tiến hành một thí nghiệm rất thú vị với loài mèo. Thí nghiệm này là chứng minh rằng mèo cũng nằm mơ, nhưng ở mỗi giai đoạn không vượt quá 5 phút. Ông dùng phương pháp hóa học và phẫu thuật để ngăn cản bộ phận cầu não trong đại não của mèo. Kết quả là mèo đã nằm mơ thấy gì thì sẽ có những hành động như trong giấc mơ. Sau khi chú mèo này trải qua cuộc phẫu thuật, khi đang ngủ bỗng ngẩng đầu lên, quay ra nhìn xung quanh, sau đó lại đi quanh chuồng của mình, dường như là đang đi tìm kiếm thức ăn. Đột nhiên nó lại giơ móng vuốt về phía trước, hai tai ép chặt vào túi não, giông như là có một kẻ săn mồi đi qua. Để chứng minh cho những hành động này cũng xuất hiện trong giấc mơ, Bourr Ivanov đã cố ý treo một chiếc chuông bên cạnh chú mèo, thậm chí là đặt ngay con chuột bên cạnh nó. Nhưng chú mèo này lại không hề có phản ứng gì tới những sự việc xung quanh mình, có thể nói thực sự chú mèo đang mơ.

Qua nghiên cứu các nhà khoa học đã đưa ra kết luận như sau: Phần lớn những động vật bò sát là không thể nằm mơ; loài cá, loài động vật lưỡng sinh và loài động vật không xương sống đều không thể nằm mơ; loài chim có thể nằm mơ, nhưng phần lớn chỉ là những giấc mơ ngắn; các loài động vật có vú như các loài gia súc trong nhà: Mèo, chó, ngựa, ngoài ra còn có các loài động vật khác như voi, chuột, cáo, sóc, chuột, dơi đều có thể nằm mơ, có lúc thì nằm mơ rất nhiều lần, có lúc thì lại rất ít.

Nhà sinh lý học người Pháp Bourr Ivanov đã có một thí nghiệm rất thú vị, chứng minh rằng mèo cũng có thề nằm mơ. ông dùng phương pháp hóa học và phẫu thuật để ngăn cản bộ phận cầu não trong đại não của mèo. Kết quả lả mèo đã nằm mơ thấy gì thì sẽ có những hành động như trong giấc mơ.

 

CUỘC ĐỜI NHƯ GIẤC MỘNG HAY GIẤC MỘNG NHƯ CUỘC ĐỜI

 

Trong cuộc đời mỗi con người đều có những câu chuyện khác nhau. Có lúc đối với  cuộc sống nhân sinh của chúng ta không chỉ khiến cho người khác khó mà lý giải và tiếp nhận được mà ngay cả chính bản thân chúng ta củng đều có cảm giác như trong mơ. Mà đặc trưng phổ biến nhất của giấc mơ là nó có thể trên cơ sở dự cảm phản ánh được hiện thực, đồng thời tiến hành tổ hợp lại hiện thực. Có khi giấc mơ lại giống như hoài bão của cha mẹ, khiến cho chúng ta có thể tìm lại được chính mình, mang tới cho chúng ta nguồn dũng khí mới để đối mặt với hiện thực cuộc sống.

Giấc mơ của hai giới nam và nữ có gì khác biệt?

Giấc mơ của nam và nữ cũng có sự khác biệt, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện thấy sự khác biệt trong giấc mơ của đàn ông và phụ nữ được bắt đầu từ thuở thơ ấu. Nói một cách chính xác thì sau khi con người có ý thức thực sự về giới tính thì đã bắt đầu xuất hiện sự khác nhau trong giấc mơ giữa hai giới tính.

Giấc mơ của đàn ông đầy khí dương cường, phần lớn là xảy ra ở bên ngoài, đa phần là hoạt động thể lực, nội dung chính của giấc mơ có liên quan tới người đàn ông khác, bạo lực, giớii tính, xe cộ và vũ lực. Vì vậy, trong mơ của đàn ông thường có những thứ mang tính công kích, trong mơ sẽ có sự kích động về thể xác với người đàn ông khác, người bị công kích lại phần lớn là người lạ. Mộng tình cũng là giấc mơ thường xuất hiện trong giấc mơ của đàn ông.

Giấc mơ của phụ nữ thì ngược lại với đàn ông, thường thì đều tập trung trên phương diện tình cảm, phần lớn là chuyện xảy ra trong nhà, đều là những người phụ nữ cố gắng chịu đựng trong môi trường sống, như ở nhà, ký túc xá, ngoài ra còn có một số sự vật thường ngày như quần áo, bát đũa. Nhân vật trong giấc mơ của người phụ nữ dường như là có rất nhiều ngưòi đồng tính xuất hiện, đều là những người trưởng thành. Trong mơ, người nằm mơ rất dễ biến thành tướng mạo của đối phương, mà cũng dễ nhớ được giấc mơ. Phụ nữ dường như không có những giấc mơ mang khuynh hướng bạo lực, cũng không có những giấc mơ đánh nhau. Thỉnh thoảng phụ nữ cũng có những giấc mộng tình, nhưng không lặp lại nhiều lần như ở đàn ông.

Vì sao trong mơ thường đi tìm nhà vệ sinh?

Nhà vệ sinh trong mơ tượng trưng cho nhu cầu mang tính thầm kín và nguyện vọng tình cảm của người nằm mơ trong không gian của riêng mình. Có rất nhiều người thường mơ đi tìm nhà vệ sinh nhưng ở nơi công cộng không thể tìm thấy được một chiếc nhà vệ sinh, tiến về phía trưóc lại thấy người trong đó đều đang xếp hàng đứng đợi, quả không dễ mới tới lượt mình hoặc bồn nhà vệ sinh bị tắc, không thể sử dụng được nữa.

Thông thường người đàn ông sẽ nằm mơ thấy bối cảnh như vậy, nhưng người thiếu nữ ngoài 20 tuổi cũng rất dễ có những giấc mơ tương tự như vậy. Đôi khi, giấc mơ này thực sự là khi chúng ta đã ngủ say và muốn tìm tới nhà vệ sinh để giải quyết. Những giấc mơ này tượng trưng cho cuộc sống hiện thực, do tâm trạng quá bế tắc hoặc vì nguyên nhân khách quan nào đó, nhu cầu cá nhân không được đáp ứng. Nói chung, giấc mơ này là điểm then chốt thể hiện cái tôi và thiết lập được nhu cầu cá nhân.

Vì sao thường mơ thấy bị đuổi ra khỏi nhà?

Thường xuyên mơ thấy bị đuổi thường là vì lo lắng cực độ hoặc cuộc sống hiện thực gặp nhiều trắc trở. Mơ thấy bị đuổi là khi người nằm mơ cố gắng chạy thoát khỏi khó khăn hay áp lực nào đó.

Trong cuộc sống hiện thực, mơ thấy bị người khác đuổi phần lớn là xuất phát từ sự lo lắng. Nhưng cũng có rất nhiều người trong mơ muốn thoát khỏi sự truy đuổi, bất luận có chạy thế nào cũng không thể nhấc được đôi chân. Đó chính là vì đại não đã cản chúng ta chạy trong giấc mơ.

Mơ thấy bị truy đuổi cho thấy trong lòng lo lắng

Trong cuộc sống hiện thực, mơ bị người khác truy đuổi đều được xuất phát từ những ưu tư lo lắng bên trong. Chính vì đối mặt với những uy hiếp của giới tự nhiên nên chạy trốn là phản ứng bản năng của chúng ta. Thường thì trong giấc mơ này bạn nghĩ mình bị thương hoặc có người muốn bắt giết bạn, bạn liều mạng tháo chạy, trốn chạy hoặc muốn lừa người muốn bắt bạn. Mơ bị người đuổi bắt thể hiện các trạng thái trong cuộc sống như lo lắng, bất an, áp lực quá lớn.

Nếu một người thường xuyên mơ thấy bị truy đuổi, biểu hiện trong lòng họ luôn tràn ngập nỗi lo lắng bất an và đang muôn thoát khỏi áp lực này. Người nhiều lần mơ thấy giấc mơ bị người khác truy đuổi này phải học cách giải tỏa áp lực cho mình, giữa tâm trạng thư thái tránh làm tổn hại tới sức khỏe của bản thân.

Trong mơ bạn có thấy cầu vồng không?

Xét trên phương diện tinh thần mà nói, cầu vồng tượng trưng cho sự hoàn mỹ. Cầu vồng xuất hiện trong giấc mơ là tượng trưng cho mong muốn tốt đẹp, phục hồi sức khỏe, đồng thời cũng thể hiện tính sáng tạo và sức tưỏng tượng của người nằm mơ. Ngoài ra, cầu vồng còn có thể thể hiện mổi quan hệ đối lập của sự vật, đặc biệt là mối liên hệ giữa cảm giác và ý nguyện.

Mơ thấy cầu vồng trên bầu tròi, tượng trưng cho kế hoạch của người nằm mơ sẽ thành hiện thực, họ sẽ đạt được thành công, sự nghiệp của họ cũng thuận buồm xuôi gió, không bị cản trở. Nếu cầu vồng trong giấc mơ chỉ xuất hiện một nửa cho thấy ngưòi này làm việc không chuyên tâm, dễ bị bỏ dở giữa chừng. Giấc mơ như vậy cho thấy người nằm mơ phải nỗ lực làm việc, toàn tâm toàn ý làm việc mới có thể đạt được thành công.

36.Mơ thấy người phụ nữ trong gương là điềm báo gì?

Bạn đã từng ngắm mình trong gương vào một đêm tối đen hay chưa? Vương Hy Phượng trong tác phẩm Hồng lâu mộng soi mình trong gương sinh buồn bực mà qua đời. Vậy, bạn có biết mơ thấy người phụ nữ trong gương là có mật báo gì không?

Qua tấm gương chúng ta mới có thể biết được dung mạo của mình. Mà chiếc gương trong mơ thực sự là tượng trưng cho nội tâm của người nằm mơ, phản ánh được cái tôi thực sự bên trong của người nằm mơ. Ngoài ra, soi gương trong mơ còn cho thấy một thông điệp trong tương lai.

Nếu hình ảnh trong gương trong giấc mơ rõ ràng, bình thường cho thấy bạn sẽ có tin tốt lành từ phương xa tối; nếu mơ thấy cùng người yêu soi gương, thực sự cho thấy cuộc sống vợ chồng mỹ mãn. Nhưng nếu hình ảnh trong gương mơ hồ không rõ, đó chính báo hiệu cho người nằm mơ biết chuyện tình cảm của họ sẽ có một chút rắc rốì.

Vì sao thường mơ thấy bị lạc đường?

Lạc đường, phát hiện thấy mình một mình ở một nơi xa lạ, không tìm thấy đường về nhà, đó là giấc mơ rất thường gặp trong cuộc sống.

Xét về mặt ý nghĩa tượng trưng, gia đình đại diện cho cái tôi thực sự, đại diện cho sự trở về của bản thân. Lạc đường cho thấy trong lòng của người nằm mơ khá mơ hồ, bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, không tìm được lối thoát của cuộc đời, đánh mất chính mình. Giấc mơ này thức tỉnh người nằm mơ rằng họ đã bị rơi vào trạng thái buồn bực, mất phương hướng, cần được nghỉ ngơi, điều chỉnh lại bản thân, tìm lại hướng đi cho mình.

Mơ thấy bị lạc trong công viên cho thấy trong lòng người nằm mơ thiếu cảm giác an toàn, lo lắng bên mình không còn ai có thể tin tưởng hoặc có thể dựa vào được.

Vì sao thường mơ thấy khỏa thân

Nói tới vấn đề khỏa thân ngay lập tức mọi người đều có cảm giác xấu hổ, thế nhưng vì sao mọi người lại thường mơ thấy khỏa thân trong mơ?

Thực sự, mơ thấy mình khỏa thân thường cảm thấy buồn rầu và khổ sở, đồng thời cũng cho thấy bản thân đang ở vào hoàn cảnh khó khăn, bức bách. Có người còn mớ thấy mình khỏa thân đi ngoài phố, hoặc chạy nhảy trên phố như người tâm thần, đó chính là dấu hiệu phản ánh lòng tự tôn bị đả kích. Nếu giấc mơ càng rối lên cho thấy sự lo lắng. Nếu thường mơ thấy mình khỏa thân thì cho thấy tính cách của bạn quá hướng nội, mặc dù cũng muốn giao lưu nhưng lại không có sức hút với mọi ngưòi. Bạn sẽ rất chú ý tới những ý kiến đánh giá của mọi người, không quen với việc nói chuyện trước đám đông, lo lắng nếu thất bại sẽ khiến cho mọi người cười nhạo. Bạn cần phải loại bỏ đi hết những góc khuất về mặt tâm lý, hoạt động và giao lưu nhiều hơn.

Khỏa thân còn thể hiện sự chân thực, khẳng khái và không dối lừa. Nàng tiên cá trong tác phẩm Besỉeged City (Vi thành) được coi là bố cục lý tưởng. Bởi vì chân lý là hoàn toàn chân thực, cho nên nàng tiên cá lõa thể một nửa chính là bố cục lý tưởng. Có một câu chuyện vui như sau, một lần Franklin Delano Roosevelt đi vào nhà tắm của Winston Churchill và thấy Winston Churchill đang trong tình trạng khỏa thân. Theo phản xạ tự nhiên, ông liền giơ hai tay lên và nói: “Thủ tướng nước Anh cũng còn có khuyết điểm nữa là!”.

Ngoài ra, mơ thấy khỏa thân cũng còn cho thấy bản thân sợ bị người khác nhìn thấy. Chuyện kể rằng có một thầy giáo thường mơ thấy mình đi tản bộ trong hoa viên của trường hoặc đọc sách trong thư phòng đột nhiên cảm thấy mọi người đều chăm chú nhìn mình, ông bèn cúi xuống nhìn, phát hiện thấy mình đang khỏa thân, chỉ đi giày và tất. Qua giải mộng có thể thấy người nằm mơ không đánh giá cao bản thân, cho rằng luận điệu của mình chỉ là viện cớ đê đánh lạc hướng. Vì vậy, họ thường rơi vào trạng thái lo lắng, sợ bị người khác nhìn thấu bản chất của mình.

Lõa thể màu hổng phấn (Henri Matisse)

Khỏa thân là tượng trưng cho sự chân thực Khỏa thân cho thấy ý nguyện của người nằm mơ muốn được thể hiện toàn bộ bản thân mình với người khác, mà không cảm thấy xấu hổ, cho nên khỏa thân thực sự rất thuần khiết, không câu nệ.

Mơ thấy chết chóc là điềm báo gì?

Trong cuộc sống hiện thực, nếu chúng ta nhìn thấy sự chết chóc thì sẽ có cảm giác bất an. Tuy nhiên trong mơ chúng ta cũng thường mơ thấy sự chết chóc, thậm chí còn mơ thấy người thân của mình, bạn thân hay người yêu qua đời. Sau khi tỉnh dậy, phần lớn chúng ta sẽ luôn có cảm giác lo lắng trong lòng. Thế nhưng cái chết trong mơ lại có rất nhiều ý nghĩa, và chắc chắn nó là điềm báo không tốt.

Xét ở góc độ nào đó, chết chóc là tượng trưng của sự kết thúc, ngầm báo hiệu cho biết người nằm mơ có thể sẽ phải bắt đầu cuộc sống mới, phải thay đổi số phận mới. Nếu mơ thấy người bạn bên cạnh mình qua đời, thực sự là điềm báo trong lòng của người nằm mơ người bạn đó đã chết, người nằm mơ đã quên đi người bạn đó, cần phải thường xuyên liên lạc với người bạn đó để củng cố tình cảm tốt đẹp.

Nếu là mơ thấy tự sát cho thấy người nằm mơ có khuynh hướng loại bỏ cái tôi, do vì trong cuộc sống có quá nhiều chuyện không như mong muốn, cho nên họ muốn trốn chạy. Ngoài ra còn có trường hợp là tử vong thực sự và liên quan tới cái chết thực sự, nếu mơ thấy người chết ở trên cây hoặc bị bệnh nặng thì có thể thực sự là điềm báo về cái chết.

Mơ thấy chuyện sinh nở là thế nào?

Về giấc mơ sinh nở cũng là một đề tài đang được mọi người chú ý. Mơ thấy sinh nở cũng có rất nhiều ý nghĩa.

Nếu người phụ nữ mơ thấy sự sinh nở là thể hiện mong muốn của cô ấy muốn có một đứa con. Nếu người phụ nữ mơ thấy chuyện sinh nở và tình cảm với người bạn đời không tốt, điều này biểu thị người này không muôn mang thai, nhưng lo lắng sẽ mang thai. Khi người phụ nữ không muốn sinh nở cũng sẽ có giấc mơ ngược lại.

Mơ thấy voi là điểm báo sẽ mang thai

Một hôm Mahamaya đang ngủ liền mơ thấy một chú voi trắng bay từ trên trời xuống, tiến vào từ phía bên phải sườn và đi vào trong cơ thể bà, bỗng nhiên bà cảm thấy mình rất vui như uống dòng nước cam lộ, thấy cơ thể mình phát ra luồng ánh sáng như nhật nguyệt bao quanh cơ thể, sau đó bà đã sinh hạ Veda vĩ đại.

Ngoài ra, trực tiếp mơ thấy sinh nở cũng có thể thể hiện về mặt tâm lý hoặc về mặt tinh thần, ví dụ như bản thân có sự thay đổi rất lớn, thức tỉnh cái tôi. Mà sự sinh nở của bản thân cũng là chuyện tương đối khó khăn, vì vậy mà mơ thấy sinh nở cho thấy người nằm mơ có thể đã hoàn thành được nhiệm vụ lớn nhất trong cuộc sống hiện thực.

Người đàn ông mơ thấy chuyện sinh nở thì có thể là trong lòng có cảm giác trách nhiệm đối với gia đình rất lớn, hoặc vì sự nghiệp có sự phát triển mới.

Về giấc mơ sinh nở, trong lịch sử cũng có rất nhiều giấc mơ tương tự như vậy. Ví dụ như Mahamaya mơ thấy chú voi trắng đi vào cơ thể mình mà sinh ra Veda vĩ đại. Thời cổ đại cũng có người mơ thấy rồng chui vào bụng mình hoặc chim phượng.

Mơ thấy gãy răng chắc chắn là không cát lợi đúng không?      

Gãy răng là giấc mơ rất thường thấy. Đặc biệt là khi trong cuộc sống thường ngày của bạn gặp phải những chuyển biến, ví dụ như lần đầu tiên dời xa gia đình và người thân hoặc nay đổi mốỉ quan hệ nào đó, kết thúc giai đoạn tình cảm, bạn cũng có thể sẽ mơ thấy bị gãy răng.

Theo quan điểm trước đây mơ thấy gãy răng có nghĩa là chủ nhân trong nhà đã bị mất đi địa vị hoặc thế lực, cũng có thể là điềm báo người công nhân bị nghỉ việc. Phương thức giải mộng này rõ ràng là có tính hạn chế rất lớn.

Sau đó, rất nhiều học trò của Sigmund Freud đều cho rằng gãy răng có liên quan rất lớn tới vấn đề sức khỏe của cơ thể. Đặc biệt là có một số vùng, sau khi người chết, răng của họ phải được nhổ ra, vậy thì người sống ở những vùng này sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường sống, mơ thấy bị gãy răng có thể là dấu hiệu kết thúc sinh mạng.

Mơ thấy ma quỷ là điềm báo gì?

Buổi tối, ở nhà một mình bạn có dám xem những bộ phim kinh dị không? Âm thanh hãi hùng, ma nữ đáng sợ đó có khiến bạn lo lắng hoảng sợ không? Liệu họ đã từng xuất hiện trong giấc mơ của bạn vởi dung mạo của một con sói, lao tới bạn, khiến cho bạn hồn siêu phách lạc? Quả thực cũng đã có rất nhiều người đã từng mơ thấy ma. Vậy rốt cuộc phải đối mặt với những khó khăn và luôn trong trạng thái căng thẳng bất an.

Trên thực tế, ma quỷ xuất hiện trong giấc mơ không phải là ma quỷ thực sự. Phần lớn nó là tượng trưng cho những khó khăn, hạn chế, tư duy tiêu cực, sợ hãi và cự tuyệt nghe theo trực giác của bản thân và trí tuệ nội tại. Nếu bạn mơ thấy ma, rất có thể là trong cuộc sống hiện tại bạn đang phải đối mặt với những khó khăn và luôn trong trạng thái căng thẳng bất an.

Ngoài ra, ma quỷ cũng tượng trưng cho sự u uất hoặc áp lực bên trong con người chúng ta. Có một cô gái trọ học xa nhà thường mơ thấy bị một con ma tóc dài tới quấy nhiễu, điều này khiến cho cô rất lo sợ, tinh thần hoảng loạn. Thật ra là vì mẹ cô gái quá quan tâm tới người con gái ở xa, hầu như là thường xuyên gọi điện thoại nhắc nhở cô, khiến cho áp lực tâm lý của cô gái rất lớn, cảm thấy không thể thở được. Con ma xuất hiện trong mơ chính là đại diện cho áp lực này.

Ngoài ra còn có những thứ khác như thi thể cứng đờ, ma nữ áo trắng, ma đầu lâu, phần lớn đều đại diện cho trạng thái u uất nào đó trong nội tâm chủng ta.

Bạn đã từng mơ thấy người ngoài hành tinh chưa?

Trong mơ bạn có thấy người ngoài hành tinh tới thăm mình không? Mơ thấy người ngoài hành tinh là rất hiếm thấy, thế nhưng cũng có những người may mắn trong mơ có thể gặp được những người thần bí đó. Vậy đó là điềm báo gì?

Mơ thấy người ngoài hành tinh cho thấy sự việc nào đó đã vượt qua quy phạm hợp lý, khiến cho bạn không thể lý giải được nó. Hoặc bản thân bạn muốn thể nghiệm một lĩnh vực nào đó mà mình không biết, cũng có thể bạn muốn làm những việc mà những người khác đều cảm thấy không thể làm được. Lúc này có thể bạn sẽ mơ thấy người ngoài hành tinh tới ủng hộ mình.

Mơ thấy người ngoài hành tinh cũng cho thấy cuộc sống của bạn bị môi trường bên ngoài tác động quá lớn, hoặc người nằm mơ do có tính hướng nội nên cảm thấy lạ lẫm với môi trường sống bên ngoài.

Mơ thấy người ngoài hành tinh cũng có liên quan tới chuyện tình cảm của bạn. Mơ thấy qua lại với người ngoài hành tinh cho thấy bạn cảm thấy một nửa của mình là người rất thú vị, nhưng chính vì không thể hiểu được rốt cuộc anh ấy (cô ấy) đang muốn gì, nên cảm thấy có chút thần bí. Nếu bạn muốn tiếp tục mốì quan hệ vối đối phương thì cần phải dành nhiều thòi gian để hiểu về người đó.

Bạn có thường mơ thấy người bạn đời không

Ngày nay có rất nhiều người, đặc biệt là thanh niên đều rất coi trọng việc tìm được người bạn đời lý tưởng của mình. Bất luận là quần áo, trang điểm, kiểu tóc hay lời nói cử chỉ đều có thể bắt chước theo minh tinh mà họ yêu thích. Nhưng đáng tiếc là, rất nhiều người cả đời cũng không thể tìm thấy người bạn đờii trong mộng của mình. Tuy nhiên, có một số người may mắn lại có thể gặp được người bạn đời trong mơ của Mình.

Mơ thấy người bạn đời, nguyên nhân trực tiếp là ban ngày có suy nghĩ, ban đêm liền mơ thấy, do vì bạn quá sùng bái mà trong mơ cũng mơ được gặp người bạn đời.

Đương nhiên, xét về mặt ý nghĩa tượng trưng, mơ thấy ngưòi bạn đời có thể thức tỉnh bạn không nên xem nhẹ tài năng nghệ thuật của mình, nên cố gắng phát triển nó. Mơ thấy người bạn đời còn liên quan tới vận khí. Mơ thấy người bạn đời bị thiêu cháy, người nằm mơ có thể sẽ bị nguy hiểm tới tính mạng, mơ thấy người bạn đời của mình được người khác yêu quý, người nằm mơ sẽ có lợi về mặt danh lợi; mơ thấy người bạn đời của mình trôi nổi trên nước, người nằm mơ sẽ có được nhiều tiền bạc.

Ban ngày có suy nghĩ, ban đêm liền mơ thấy

Đây là hiện trường cảnh quay của Elizabeth Rosemond Taylor trong Last summer. Hình ảnh bên ngoài hàng rào có vô số bàn tay hướng về cô, khát vọng có thể được chạm vào người mà mình yêu thích và ngưỡng mộ. Có rất nhiều người sở dĩ có thể gặp được người bạn đời trong mơ của mình chính là vì họ quá sùng bái họ, nhưng ở phương diện nào đó cũng đã thức tỉnh người nằm mơ không nên xem nhẹ khả năng nghệ thuật của mình.

 

TÌM HIỂU VỀ THUYẾT GIẢI MÃ GIẤC MƠ 

 

Mơ thuộc từ tượng hình, vì vậy cho nên giải mộng “ khoa học phải dung kiến thức về phương diện y học, sinh vật học, tinh thần học làm cơ sở. Thông qua giải mộng xác định tình trạng của cơ thể, tìm. ra những điều quý báu được ẩn chứa trong giấc mơ, dựa theo đó mà điều tiết cân bằng não trái, não phải, điều chỉnh thái độ sống. Mặt khác trên thực tế, không phải tất cả mọi giấc mơ đều có thể lý giải được, củng không phải tất cả nguyên nhân của giấc mơ đều có thể biết được rõ ràng.

Bạn có biết chu công trong truyền thuyết là ai không?

Cuốn sách Chu Công giải mộng được lưu truyền hàng ngàn năm qua, được mọi người xem là bảo bối giải mộng. Vậy Chu Công là ai? Ông thực sự có thể giải được bài toán của tất cả giấc mơ sao?

Chu Công tên thật là Cơ Đán, là công thần khai quốc nhà Chu trong lịch sử Trung Quốc. Ông là nhà chính trị, nhà quân sự, nhà tư tưởng, nhà giáo dục lớn thời kỳ Tây Chu.

Công lao to lốn của Cơ Đán với sự phát triển của văn hoá Trung Hoa khiến người ta gọi ông bằng chức vụ là Chu Công (quên đi cái tên Cơ Đán), khiến nhiều người lầm tưởng Chu Công là tên thật của ông.

Sau khi Chu Vũ Vương qua đời, con trai của ông lên ngôi vua từ khi còn nhỏ, do đó mà Chu Công đã lên nhiếp chính đất nước. Sau khi Vũ Vương qua đời đất nước vẫn còn trong cảnh phản loạn “tam giám”, ông đã thi hành chế độ phân phong đất đai cho các vương hầu, xây dựng kinh đô, sáng tác lễ nhạc, củng cố ngôi vị thiên tử, phát triển vai trò mang tính then chốt về mặt thống trị của triều đại nhà Chu. Những đóng góp của ông đã có ảnh hưởng rất sâu sắc tới sự phát triển của lịch sử Trung Quốc. Thời đó Chu Công không chỉ là nhà chính trị, nhà quân sự siêu việt mà còn là một nhà thơ, một học giả đa tài đa nghệ. Ông được tôn là người đặt nền móng cho sự phát triển của Nho học. Khổng Tử là thánh nhân cổ đại rất được tôn kính, trong Luận ngữ cũng có đoạn viêt “ thậm hề ngô suy dã! Cửu hỹ ngộ bất phụ mộng kiến Chu Công!” (Đáng thương thay! Đạo của ta suy rồi! Đã lâu ta không còn mơ thấy Chu Công nữa!).

Chu Công giải mộng là di sản văn hóa cổ đại, là kết tinh trí tuệ của nhân dân lao động, tuy chưa được ra mắt mọi người nhưng đã được lưu truyền rộng rãi trong dân gian.

Tượng Chu Công

Chu Công là nhà chính trị, nhà quân sự, nhà tư tưởng kiệt xuất thời Tây Chu, ông được tôn là người đặt nền móng của Nho học. Khổng Tử là thánh nhân cổ đại rất được tôn kính, trong Luận ngữ cũng có đoạn viết “thậm hề ngô suy dã! Cửu hỹ ngộ bất phụ mộng kiến Chu Công!” (Đáng thương thay! Đạo của ta suy rồi! Đã lâu ta không cỏn mơ thấy Chu Công nữa!).

Giãi mã giấc mơ là khoa học hay mê tín?

Hiện là thời đại khoa học, vì sao gieo quẻ giải mộng cát hung vẫn được lưu truyền rộng rãi khắp nhân gian? Vậy chúng ta có nên tin hay không? Chúng ta cần phải kiên quyết bài trừ những hành vi giải mộng, hay nên đôi đãi với nó một cách khách quan?.

Giấc mơ là một hoạt động tâm lý của con ngưòi khi ngủ, nó không phải là thể hiện của thần linh, càng không phải là linh hồn đi ra khỏi cơ thể. Tiến hành phân tích khoa học đốì với giấc mơ giúp mọi người có thể tìm hiểu được rất nhiều kiến thức có lợi cho mình từ đó.

Có người cho rằng giải mộng là mê tín, thậm chí còn cho rằng giải mộng chính là lợi dụng giấc mơ để dự đoán sinh mệnh. Do chịu ảnh hưỏng của tư tưỡng truyền thống dân gian, mọi người cho rằng có thể biết được cát hung qua giấc mơ, thậm chí còn có ngưòi cho rằng mơ là thể hiện thần hồn hoặc thần linh, những điều này đều là những điều mê tín mà chúng ta nên bài xích.

Tuy nhiên, giải mộng khoa học lại là hợp lý, nó dựa trên những kiến thức trên phương diện về mặt y học, tâm lý học, sinh vật học, tiềm thức học để tiến hành nghiên cứu giấc mơ. Giấc mơ thể hiện cái tôi trong sâu thẳm tâm hồn, truyền tải tới chúng ta rất nhiều nguồn thông tin. Nhiều kinh nghiệm cho thấy, giải mộng có ảnh hưởng rất tích cực tới cuộc sống thường ngày. Nhờ vào việc giải mộng, con ngưòi sẽ học được những gì từ giấc mơ, điều này rất có lợi cho việc cải thiện cách sống của bản thân. Mọi người có thể điều tiết được lý tính và tình cảm (tức là mối quan hệ giữa não trái và não phải), có thể giúp người nằm mơ gặt hái được thành công trong cuộc sống.

Giải mộng ngày nay dùng những kiến thức khoa học trên phương diện y học, tâm lý học, sinh vật học, tinh thần học làm cơ sở lý luận. Thông qua việc giải mộng, con người sẽ biết làm thế nào đối đãi với những giấc mơ, điều nảy rất có lợi cho việc cải thiện cách sống của bản thân.

Trong giấc mơ có tìm được bảo bối thực sự hay không

Chắc chắn là ngày nào bạn cũng đều nằm mơ. Tuy nhiên, cũng có khi bạn chưa từng nghĩ tới việc giải mộng. Đối với bạn mà nói, giải mộng thực sự không có ý nghĩa gì sao? 1/3 thời gian của đời người là ngủ, mà trong đó lại có 1/5 là thời gian nằm mơ, lẽ nào con người tốn nhiều thòi gian như vậy chỉ là lãng phí thôi sao? Nằm mơ thực sự chỉ là một hiện tượng không có gì đáng chú ý?

Từ xưa tới nay có rất nhiều người đã tiến hành nghiên cứu giấc mơ và cũng đã thu được rất nhiều kiến thức về mặt sinh lý cũng như tâm lý của con người. Giải mộng thực sự có mối quan hệ mật thiết với cuộc sống thường ngày của chúng ta. Chỉ cần giải mộng hợp lý mà khoa học thì bạn có thể thu được rất nhiều kiến thức.

Giấc mơ cũng có mốỉ quan hệ mật thiết tới sức khỏe của con người. Lý luận Đông y đã phát hiện ra mốỉ quan hệ giữa giấc mơ và lục phủ ngũ tạng từ rất sớm. Giấc mơ thực sự là một bảng theo dõi tình hình phủ tạng. Giấc mơ có thể cho bạn biết bí mật cơ thể mình. Quan trọng hơn cả giấc mơ đại diện cho thế giới nội tâm hiện thực của bạn, giấc mơ phản ánh nguyện vọng của bạn, áp lực nội tâm, tình cảm tâm lý mà bạn ít biết đến. Tất cả những điều này giấc mơ đều thay bạn hiện thực hóa, giúp bạn hiểu hơn về bản thân.

Thậm chí, có rất nhiều giấc mơ còn có thể mang lại cho bạn những linh cảm, mang lại cho bạn những phương pháp hay để giải quyết những vấn đề khó trong cuộc sống thường ngày. Cho nên, giải mộng thực sự là chìa khóa mang lại cho bạn những kiến thức về bản thân. Có được chìa khóa này, bạn có thể đạt được rất nhiều lợi ích từ những giấc mơ.

Ai là người mở cánh của kho tàng giấc mơ của bạn?

Nếu đã biết tầm quan trọng của giải mộng, phải chăng bạn đã có thể giải được bài toán giấc mộng của mình? Quả thực, bạn chính là chuyên gia giải mộng tốt nhất của chính mình. Ở đây sẽ hướng dẫn cho bạn một vài phương pháp giải mộng đơn giản.

Phương pháp khách quan chính là đưa nội dung của giấc mơ liên kết với những người và sự kiện khách quan lại vớii nhau, kết hợp với môi trường trong giấc mơ tiến hành phương pháp phân tích. Phần lớn là phương pháp giải mộng chủ quan. Phương pháp giải mộng chủ quan được xuất phát từ thế giới chủ quan của người nằm mơ để tiến hành giải mộng, ban ngày suy nghĩ gì, ban đêm sẽ mơ về điều đó là phương pháp giải mộng chủ quan. Phương pháp mộng tưởng là xét từ góc độ chỉnh thể để giải mộng, dựa vào trực giác, tức là trực quan để cảm nhận ngôn ngữ trong mơ. Còn phương pháp giải thích và phương pháp tượng trưng cũng tương tự như vậy. Ngoài ra còn có một phương pháp giải mộng nhiều lớp khác nữa, phương pháp này có thể tiến hành theo trình tự của giấc mơ, cũng có thể bắt đầu từ phần được mọi người chú ý nhất trong giấc mơ, hoặc được bắt đầu từ bất kỳ phần nào; đôi khi người nằm mơ cũng có ấn tượng rất sâu sắc từ phần nào đó thì cũng có thể bắt đầu từ phần đó. Có lúc ở phần nào đó khá dễ bị phá vỡ cũng có thể bắt đầu từ phần đó. Đó là phương thức đáng tin cậy, an toàn.

Ai là người mơ thấy đại đế gaius julus Caesar bị sát hại?

Dù nói giấc mơ có thể gieo quẻ cát hung là mê tín, nhưng ở mọi nơi trên thế giới đều có rất nhiều ghi chép về những giấc mơ dự đoán tương lai. Mọi người luôn tin tưởng rằng trong mơ có một phương thức siêu nhiên. Ngưòi La Mã cổ đại tin rằng giấc mơ là thông tin mà thần linh muốn nhắn gửi tới. Họ ghi lại rất nhiều giấc mơ mang tính chất dự báo, ví dụ như giấc mơ Đại đế Gaius Julius Caesar bị sát. hại.

Phu nhân của đại đê Gaius Julius Caesar là Calpurnia mơ thấy nóc nhà sập xuống, Gaius Julius Caesar bị sát hại và nằm trong vòng tay của bà. Sau khi tỉnh dậy, bà lập tức nói cho chồng biết không nên lui tới viện nguyên lão. Sau khi Gaius Julius Caesar nghe lời khuyên của vợ đã có ý kéo dài cuộc họp ở viện nguyên lão. Nhưng một trong số những nhà sách lược có hành động mưu sát đã thuyết phục ông vẫn tiếp tục tổ chức cuộc họp theo dự kiến. Kết quả là đúng như trong giấc mơ, Đại đế Gaius Julius Caesar đã bị sát hại.

Thực sự, về giấc mơ mang tính chất báo mộng này, rất nhiều nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu bí ẩn trong đó, cũng không có ai dám phủ nhận sự thần bí của những giấc mơ này đối với những dự kiến mang tính chất tương lai.

Bạn có biết 4 nhân tố của kiểu mơ tượng hình không?

Qua nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, mơ là do những sự vật trừu tượng hữu cơ tổ thành, chúng không tùy tiện dồn lại mà hình thành một bối cảnh hoặc thực tế. Các nhà khoa học đã tổng kết thành 4 nhân tố chính của kiểu mơ tượng hình như sau:

 Suy nghĩ về mặt tinh thần: Luôn ở trạng thái hoài nghi, trong cuộc sông thường ngày ban ngày nếu phải đối mặt với sự lo toan suy nghĩ, chắc chắn chúng sẽ được xuất hiện trong giấc mơ. Nhiều khi chính những giấc mơ có thể giải tỏa được những âu lo của người nằm mơ. Người có tinh thần quá căng thẳng thì thường xuất hiện nhiều ác mộng.

 Hiện thực trùng lặp: Thường thì giấc mơ là tổ hợp trùng lặp của bối cảnh nào đó trong hiện thực. Rất nhiều điểm trong giấc mơ thậm chí còn vượt thời gian kim cổ cùng đan xen vào trong giấc mơ, tuy nhiên chúng dường như vẫn không tồn tại ý nghĩa nhất định.

John William Gotheward, năm 1913 (sự chờ đợi của Medea)

Mặc dù sau buổi trưa nằm ngủ bên hồ sen tĩnh lặng, được đặt lên một tấm thảm lông thú mềm mại, Medea vẫn thể hiện sự lo lắng khi chờ đợi người yêu. Nỗi lo âu này của nàng là nhân tố quan trọng trong giấc mơ.

Phản ứng cơ thể: Ngoài những nhân tố về mặt tinh thần ra, giấc mơ còn có nguồn gốc từ thực chất vật chất, sự chân thực này dẫn tới những phản ứng vật chất của cơ thể khi ngủ say. Ví dụ như, có người nhìn thấy khi họ nằm trên giường có đồ vật nào đó đi tới, đè ép xuống ngực họ.

Hoạt động của đại não: Khi nằm mơ, hoạt động của dòng điện ở đại não con người khá rộng mà rất rõ nét. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, dù con người có ở trạng thái ngủ say đi nữa, hoạt động tế bào thần kinh của dòng điện ở đại não chỉ giảm 5% - 10%.

Vì sao lại gặp giấc mơ cũ?

Chúng ta đã hiểu được giấc mơ thực sự có mốỉ quan hệ mật thiết tới cuộc sống thường ngày, nó là một loại ngôn ngữ sinh mệnh của mỗi người.

Tuy nhiên, dù buổi tốỉ có rất nhiều giấc mơ nhưng khi tỉnh dậy lại dường như không thể nhớ được toàn bộ giấc mơ, đặc biệt là khi nhiều giấc mơ có ý nghĩa trọng đại. Nhiều khi chúng ta lại bắt gặp lại giấc mơ cũ mà không cách nào có thể nhớ được giấc mơ đó.

Sự thực thì có phương pháp có thể giúp bạn nhớ được giấc mơ. Công cụ rất đơn giản, đó chính là mảnh giấy và cây bút của bạn. Bạn có thể chuẩn bị một quyển sổ ghi chép giấc mơ và đặt trên đầu giường. Mỗi buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên chính là ghi lại giấc mơ. Thường thì giấc mơ cuối cùng là rõ ràng nhất, đồng thời nó cũng có mối quan hệ mật thiết với cuộc sống thường ngày. Hoặc nếu bạn có thể nhớ được những chi tiết của giấc mơ hoặc những từ then chốt, chỉ cần bạn có thể hiểu được và có thể nhớ được là được.

Sau một thời gian kiên trì, bạn có thể hình thành một cuốn sổ ghi chép giấc mơ của mình, ngoài ra còn có thể thấy được rất nhiều bí mật trong lòng bạn từ cuốn sổ ghi chép này, đồng thời cũng dần hiểu được thông điệp của giấc mơ.

Giải mã giấc mơ cần cấm kỵ những gì?

Nếu thật sự hứng thú với việc giải mộng, bạn cũng cần hiểu rằng giải mộng cũng có sự cấm kỵ nhất định, có những giấc mơ không thể lý giải được. Theo nghiên cứu về giấc mơ thì có 5 loại giấc mơ không thể lý giải được. Thứ nhất là thần kinh bất định mà nằm mơ. Người xưa cho rằng, người có trạng thái thần kinh bất định thì hình ảnh hiện lên trong giấc mơ không phải là cảm giác linh hồn mà là linh hồn phiêu diêu bất định. Kiểu phiêu diêu này không phải là giấc mơ được đề cập ở trên, vì vậy mà không thể hiện lên điềm báo cát hung. Thứ 2 là người lo lắng mà nằm mơ. Gọi là lo lắng mà nằm mơ là vì ban ngày có nhiều ý nghĩ tà đạo mà nằm mơ. Ví dụ như ban ngày thấy một cô gái có dung mạo tuyệt vời, giống như thần tiên, buổi tốỉ về liền gặp thấy trong giấc mơ. Giấc mơ này là do mắt nhìn mà dẫn tối giấc mơ, hay đơn giản là thuộc kiểu dâm tà mà dẫn tới, không có bất kỳ thiên cơ nào được ẩn chứa trong nó. Thứ 3 là nói đến điềm báo trong mơ vô cùng điển hình. Đương nhiên cũng có số ít người vì muốn thoát khỏi “số trời”, chống lại quẻ bói, vậy linh nghiệm trong đó sẽ biến thành hoài nghi. Thứ 4 là mơ mà không có kết thúc, trên đường gặp chuyện kinh hãi mà tỉnh dậy. Đối với cố nhân mà nói, một giấc mơ có ẩn chứa điềm báo cát hung đều có đầu có cuối. Bởi vì giấc mơ thực sự chính là một loại ngôn ngữ tượng trưng, theo thuyết pháp của các nhà giải mộng cổ đại thì đó chính là ngôn ngữ ẩn dụ của thần minh muốn thông báo cho con người, không thể xem nhẹ việc gieo quẻ. Cuối cùng, dù giấc mơ có đầu có cuối nhưng sau khi tỉnh dậy lại quên đi quá nửa. Sau khi tỉnh mộng chỉ có thể nhớ được những tình tiết hỗn loạn, đối với những giấc mơ kiểu này cũng không thể tiến hành phán đoán được, bởi vì chân cơ trong nó đã bị làm rối loạn.

 

PHƯƠNG PHÁP GIẢI MÃ GIẤC MƠ THẦN BÍ

 

Trong cuộc đời con người không ít cẩn xuất hiện những giấc mơ, giấc mơ phản ánh muôn mặt của đời sống. Từ nhân vật nhiều hình thái tới những sự kiện phong phú, tử thế giới động vật tới vương quốc thực vật, từ ngày tháng giờ giấc tới sông núi biển hồ, từ thực phẩm cho tới những vật dụng hằng ngày... (Bất luận là những giấc mơ này báo hiệu điều gì, chúng ta cũng đều phải giữ tâm thái rõ ràng, dùng tâm lý tích cực để hiểu và nhận thức rõ ràng về nó.

Giải mã giấc mơ thấy ông bà nội 

Trong cuộc sống gia đình, ông bà mang tới cho người ta cảm giác kế thừa. Ông bà là một phần sợi dây nối liền giữa người đi trước với lớp người kế tục của gia tộc.

Người Việt Nam có truyền thống xây dựng một gia phả tổ tiên trong gia đình và thường cúng lễ những người thân đã qua đời của mình. Trong đó vai trò của ông bà nội đặc biệt được coi trọng. Vì vậy, nếu họ xuất hiện trong giấc mơ phần lớn là điềm báo vô cùng cát lợi, nhưng cũng có nhiều điều cần lưu ý.

Mơ thấy ông nội nằm trên giường bệnh cho thấy trong nhà có thể xảy ra chuyện tranh chấp. Các thành viên trong gia đình bạn có thể nảy sinh nhiều mâu thuẫn bất hoà, nên chú ý tối cách cư xử của bản thân và cần phải chú ý nhẫn nhịn.

Mơ thấy ông bà nội giúp đở cho thấy việc học tập hoặc kỹ năng sẽ có tiên bộ. Người nằm mơ cần phải

biết nắm bắt thời gian chăm chỉ học tập, không nên lười nhác.

Mơ thấy ông nội trách mắng mẹ, người nằm mơ sẽ cảm thấy khó chịu. Đây là điềm báo mặc dù ngưòi nằm mơ có cơ thể khỏe mạnh nhưng cũng không phải hoàn toàn tốt. cần chú ý duy trì quy luật sông tốt, phải thường xuyên vận động, tăng cường bồi dưỡng và nghỉ ngơi mối có thể đảm bảo sức khỏe.

Mơ thấy ông bà nội cho bạn tiền, cho thấy người nằm mơ có tài vận rất tốt, nhưng lại có khuynh hướng lãng phí, cho nên khi ra ngoài mua sắm cần phải biết tiết kiệm.

Mơ thấy ông bà nội đã mất, có nghĩa là người nằm mơ có tình cảm sâu nặng với người già. Tuy nhiên cũng cho thấy người nằm mơ có khuynh hướng ỷ lại vào tình cảm, cần phải biết bổ sung những phần còn thiếu sót.

Giải mã giấc mơ thấy ông bà

Huyết thống tình thân là tình yêu vĩ đại nhất, lớn rộng nhất trên thế gian, ông bà ngoại trong mơ là tượng trưng cho tình thân.

Mơ thấy ông bà ngoại cho thấy người nằm mơ là người trọng tình trọng nghĩa. Điều này biểu hiện người nằm mơ là người lương thiện, có nhân duyên vô cùng tốt, cho nên bất luận là trong mốỉ quan hệ xã giao, hay phát triển sự nghiệp, người nằm mơ cũng đều giành được thành công.

Mơ thấy ông bà ngoại và mình nói chuyện với nhau cho thấy người nằm mơ sẽ được người khác hướng dẫn mà có được lợi ích rất lớn.

Mơ thấy ông bà ngoại đã mất, vẻ mặt lo âu cho thấy người nằm mơ rất biết quan tâm tới mọi người, vì vậy cũng có thể nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của người khác, không nên lo lắng tới những khó khăn trước mắt.

Giải mã giấc mơ thấy cha mẹ

Cha mẹ là người có mối quan hệ thân thiết nhất đối với chúng ta, chúng ta thường mơ thấy họ trong giấc mơ với trạng thái vui buồn trách mắng hoặc cha mẹ đã qua đời, vậy những giấc mơ này rốt cuộc có hàm nghĩa thế nào?

Mơ thấy mình trở lại thời niên thiếu và sống cùng cha mẹ cho thấy sẽ có vận may sắp tới. Ví dụ như bạn có thể đạt được giải thưởng điện ảnh hoặc những giải thưởng đặc biệt khác. Nói chung đây là điềm báo thần may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

Mơ thấy cha mẹ vui vẻ cười nói, đó là điềm báo sẽ có sóng gió trong nhà. Bạn sẽ có cảm giác ghét cha mẹ, muốn bỏ đi khỏi nhà. Nếu bạn vẫn chưa thành niên thì không nên vì nhẹ dạ mà có những quyết định sai lầm, nên nhớ cha mẹ luôn là người quan tâm, lo lắng cho bạn nhất.

Mơ thấy cha mẹ ly hôn cho thấy mối quan hệ của bạn và bạn bè xử lý không tốt. Câu nói vô tình của bạn sẽ dẫn tới hiểu lầm. Nếu không cẩn thận, bạn bè sẽ xa lánh bạn, cần phải giải thích rõ ràng và làm rõ mọi việc để không xảy ra những hiểu lầm đáng tiếc.

Mơ thấy mẹ yêu thương, quý mến bạn, tình cảm của bạn sẽ có bưốc tiến triển rất tốt, địa điểm hẹn hò tốt nhất nên chọn những nơi thanh tĩnh, ví dụ như thư viện, viện bảo tàng, công viên buổi hoàng hôn...

Mơ thấy bị bố mắng, đó là nhắc nhỏ bạn cần chú ý tới sức khỏe của mình, đặc biệt cẩn thận với những chuyện ngoài ý muốn, cần chú ý thận trọng khi đi đường.

Mơ thấy cha mẹ xa nhau mà sống cô độc lạnh lẽo, giấc mơ này thực sự rất cát tường, báo hiệu tình cảm của bạn sẽ rất thuận lợi, muôn sự như ý.

Mơ thấy làm cha mẹ, tình cảm có chuyển biến

Mình hiện chưa là cha mẹ lại mơ thấy làm cha mẹ, đó là biểu hiện tâm lý mong muốn được làm cha mẹ. Hiện thực trong giấc mơ cho thấy tình cảm vốn vô vọng sẽ có cơ hội chuyển biến.

Giải mã giấc mơ thấy anh chị em

Tục ngữ có câu: “Anh em như chân với tay”. Anh chị em trong giấc mơ thực sự cho thấy một phần nào đó nhân cách của người nằm mơ.

Nếu người đàn ông mơ thấy anh chị em mình, đó là thể hiện cái tôi nào đó của mình. Nếu cái tôi này phù hợp với khả năng thực tế, như vậy mọi chuyện của người nằm mơ ở giai đoạn này đều thuận lợi. Ngược lại sẽ bị trắc trở liên tiếp.

Nếu người đàn ông mơ thấy chị em gái của mình hoặc người phụ nữ mơ thấy anh em trai của mình đưa mình đi vào hố sâu hoặc bước vào khu rừng u ám, cho thấy người nằm mơ bị người khác giới đưa vào trong ý thức tiềm ẩn. Như vậy thì người nằm mơ nên đi sâu tìm hiểu nguyên nhân bệnh tình của bản thân, có thể là do bị áp lực trong thời gian dài.

Mơ thấy cùng anh chị em đi chơi cho thấy mối quan hệ giao tiếp của người nằm mơ rất rộng, có khả năng kết giao rất tốt.

Mơ thấy mình bị anh chị em bắt nạt, trong lòng vô cùng oán hận, cho thấy mốỉ quan hệ của ngươi nằm mơ và anh chị em trong nhà không tốt, rất có thể vì chuyện nhỏ mà làm tổn thương hòa khí.

Giải mã giấc mơ thấy chú bác

Chú bác cũng giống như cha đều là tượng trưng của uy quyền, lực lượng. Tuy nhiên không giống như cha, mối quan hệ tương đối sâu xa này khiến cho quan hệ càng linh hoạt hơn. Vì vậy, chú bác trong giấc mơ là báo hiệu gia đình bạn hạnh phúc hưng vượng và sự nghiệp phát đạt, là giấc mơ vô cùng cát tường.

Nếu người thành niên mơ thấy chú bác qua đòi tìm tới mình nhờ xử lý công việc, nhưng mình lại không giúp cho thấy người nằm mơ rất khỏe mạnh, có ý chí kiên cường.

Nếu là mơ thấy chú bác dạy bạn, thì cho thấy bạn đang nhận được tình yêu và sự ủng hộ của trưởng bối trong nhà, sự nghiệp của bạn sẽ phát triển rất thuận lợi..

Nếu chỉ là mơ thấy chú bác, điều đó cũng cho thấy gia đình của người nằm mơ hạnh phúc, mỹ mãn, vui vẻ và vô cùng cát tường.

Giải mã giấc mơ thấy trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh, là tượng trưng của hy vọng, nhưng trẻ sơ sinh lại có thể mang tới không ít những phiền toái. Khi giải mộng cũng cần phải chú ý tới cảm giác mà trẻ sơ sinh mang tới cho bạn. Nếu là không khí vui vẻ thì sẽ có chuyện rất vui, nếu trẻ sơ sinh trong giấc mơ mang phiền muộn tới cho bạn, e rằng điều này báo hiệu cho bạn biết trong cuộc sống thường ngày cũng sẽ có những phiền muộn.

Nếu mơ thấy đang bế một em bé, cho thấy tài vận của bạn rất tốt. Tiền bạc của bạn sẽ tăng lên, nhưng nếu từ người khác mang tơi thi có thể sẽ có đi mà không trở lại.

Nếu mơ thấy trẻ sơ sinh khóc liên tiếp khiến cho bạn buồn bực, cho thấy tình trạng sức khỏe của bạn không được tốt, hoặc sẽ có chuyện không vui xảy ra. Người nằm mơ cần chú ý tới tình trạng sức khỏe của mình, hành sự cẩn thận.

Nếu mơ thấy một đứa trẻ khỏe mạnh đang yêu, cho thấy bạn là người thật thà, hơn nữa bên cạnh còn có rất nhiều bạn bè. Nếu đứa trẻ trong mơ có thể tự đi được trên đường, cho thấy bạn có khả năng tự chủ độc lập, có thể tự đứng vững.

Nếu mơ thấy một người phụ nữ cho con bú, cho thấy người mà bạn tín nhiệm nhất rất có thể sẽ nói xấu sau lưng bạn, lừa dối bạn, khiến cho bạn đau lòng.

Nếu mơ thấy một đứa trẻ sơ sinh không có ai quan tâm tới, hơn nữa bạn lại cũng rất lãnh đạm với đứa trẻ đó, thậm chí còn cố tình lãnh đạm, cho thấy gần đây có thể bạn có nhiều chuyện không thuận lợi, cần phải đề phòng tiểu nhân.

Nếu mơ thấy bạn bế một đứa trẻ đang sốt cao, cho thấy cuộc sống hiện tại của bạn có nhiều chuyện đau lòng, khiến bạn vô cùng lo lắng.

Giải mã giấc mơ thấy trẻ nhỏ 

Hầu hết mọi đứa trẻ đều rất đáng yêu và dễ thương. Đứa trẻ trong mơ báo hiệu tiền đồ xán lạn.

Thực tế, mỗi người đều có mặt đáng yêu và hiếu kỳ của trẻ nhỏ, nếu giữ được bản tính trời phú này có thể khiến cho tính cách của bạn kết hợp hài hòa vối nhau, phát triển cân bằng.

Mơ thấy trẻ nhỏ cho thấy bạn là người có lòng bao dung và rất có tình thương đối vối đồng loại.

Mơ thấy trẻ nhỏ bụ bẫm đáng yêu, cho thấy tiền đồ của người nằm mơ rất xán lạn, cuộc sống viên mãn hạnh phúc.

Mơ thấy mình chơi cùng vói trẻ nhỏ cho thấy người nằm mơ có công việc thuận lợi, tình cảm như ý.

Người phụ nữ làm mẹ mơ thấy con mình, cho thấy đây là người rất thương yêu con cái.

Mơ thấy con mình vệ sinh không bình thưòng, cho thấy ngưòi nằm mơ hợp tác với người khác không vui vẻ, những người bạn thân bỗng nhiên tuyên bố tuyệt giao.

Mơ thấy trẻ con khóc cho biết sự việc sẽ gặp phải trắc trở mà khó chịu, tiêu cực. Vì bản thân không có khả năng, cũng không đủ tự tin giải quyết vấn đề này nên sẽ phải đốỉ mặt với môi trường khó khăn.

Mơ thấy đi trên đường cùng đứa trẻ không hề quen biết, cho thấy dù bạn cố gắng, nỗ lực thế nào đi nữa cũng không thể thành công, khó khăn vẫn cứ tiếp diễn.

Mơ thấy trước mặt xuất hiện đứa trẻ không quen biết gọi mình là ông bà hoặc bố mẹ, cho thấy sẽ bị người khác hiểu lầm hoặc rơi vào hoàn cảnh làm những việc không nên làm, cảm nhận sâu sắc điều này nhưng lại khó có thể lý giải hoặc tự hình thoát ra được.

Mơ thấy trẻ em, trong nhà có chuyện vui trẻ em là bảo bối quý giá nhất trong gia đình. Mơ thấy trẻ nhỏ chúng sẽ mang lại niềm vui vô tận cho cuộc sống gia đình, báo hiệu cuộc sống gia đình có chuyên vui hoặc về mặt kinh doanh cũng có lợi nhuận rất lớn.

Giải mã giấc mơ thấy quả phụ 

Mơ thấy quả phụ phần lớn là điềm báo không cát lợi. Người quả phụ trong giấc mơ là tượng trưng cho sự bi thường và mất mát.

Mơ thấy tranh luận với quả phụ nghĩa là người nằm mơ sẽ gặp phải chuyện rất không hay, tại họa liên tiếp.

Mơ thấy mình giúp người quả phụ báo hiệu người nằm mơ sẽ có may mắn về mặt kinh tế.

Phụ nữ mơ thấy quả phụ, cho thấy ngưòi nằm mơ rất lo lắng tới tình hình cuộc sống hiện tại.

Đàn ông mơ thấy quả phụ cho thấy họ yêu cầu người phụ nữ cần có tính cách độc lập tự chủ.

Đàn ông nằm mơ nói chuyện với người quả phụ, cho thấy người nằm mơ sẽ gặp phải kẻ tiểu nhân, hoặc sẽ bị người khác vu cho chuyện ngoại tình.

Phụ nữ mơ thấy nói chuyện với người quả phụ, cho thấy người nằm mơ có thể xảy ra chuyện cãi vã với những người phụ nữ khác, nhắc nhở người nằm mơ làm việc phải cẩn thận, bao dung, không được vội vàng làm tổn thương người khác gây mất hòa khí.

Giải mã giấc mơ thấy người thân

Giữa những người thân thiết luôn phải duy trì sự hòa hợp, tượng trưng của nhân duyên.

Đàn ông mơ thấy người thân là đàn ông, đây là điềm báo sẽ được mọi người coi trọng. Mơ thấy người thân là phụ nữ có nghĩa là trong nhà có chuyện vui.

Phụ nữ mơ thấy người thân là đàn ông, sẽ bị rơi vào cảnh khôn khó. Mơ thấy người thân là phụ nữ, vô cùng cát tường, cho thấy người phụ nữ này sẽ sinh con trai.

Nếu mơ thấy tranh luận với người thân, nghĩa là trong nhà có người bị bệnh.

Nếu là phạm nhân mơ thấy người thân của mình, không lâu sau sẽ được ra tù.

Nếu người đang đi du lịch bên ngoài mơ thấy người thân của mình báo hiệu chuyến đi sẽ đạt được mục đích, bình an kết thúc chuyến du lịch. Nếu mơ thấy cãi nhau với người thân là điềm báo có thể sẽ phát tài.

Nếu mơ thấy người thân của mình phải từ biệt thế giối, con cái sẽ nhanh chóng thành gia lập nghiệp.

Nếu mơ thấy sống cùng với anh em họ ngoại là điềm báo quan hệ gia đình rất tốt, không có tranh chấp, cũng không có bệnh tật. Cha hiền từ, con hiếu thảo, vô cùng hòa hợp.

Mơ thấy cha mẹ cho bạn tiền tiêu vặt, ngầm báo có tổn thất rất lớn. Đặc biệt là trong quán cà phê cần phải đặc biệt chú ý. Một khi tiền của đã bị mất thì không thể tìm lại được nữa.

Mơ thấy cha mẹ cãi nhau là điềm báo có sự thay đổi về mặt sức khỏe, cần chú ý tới thức ăn không đảm bảo vệ sinh có thể dẫn đến tiêu hóa không tốt, bệnh đường tiêu hóa. Nếu có cảm giác khác lạ thì lập tức phải đi khám và điều trị kịp thời.

Mơ thấy mọi người trong gia đình cùng tới nhà bạn làm khách, quan hệ với bạn bè rất tốt. Sẽ xuất hiện một người trưởng bối đặc biệt quan tâm tới bạn, chỉ cần bạn thành thực một chút chắc chắn sẽ rất có lợi.

Giải mã giấc mơ thấy hàng xóm

Hàng xóm là người thường xuyên chuyện trò với mình. Các cụ ta có câu “Bán anh em xa mua láng giềng gần”. Láng giềng là những người ở ngay bên cạnh bạn, họ cũng có tài sản riêng của mình, trong mơ tượng trưng cho người bên cạnh mình lấy tài sản của mình đi, đó cũng chính là tên trộm.

Nếu mơ thấy hàng xóm tới nhà bạn mượn đồ, có nghĩa là trong nhà của người nằm mơ sẽ bị mất trộm.

Mơ thấy cãi nhau với hàng xóm, có nghĩa là người nằm mơ sẽ có chuyện thị phi.

Mơ thấy ngưòi hàng xóm xuất hiện, có họa hỏa hoạn. Hỏa hoạn cố nhiên là phải cẩn thận, cũng cần chú ý khi nước sôi, củi lửa. Tuy nhiên nếu người hàng xóm trong giấc mơ là người sát vách thì sẽ không có nguy hiểm gì, có thể yên tâm.

Mơ thấy người hàng xóm cùng với người khác giới, tình yêu sẽ có biến đổi mới. Cho thấy bạn đã có tình cảm rất tốt, chắc chắn sẽ có được tình cảm tốt đẹp vói một người nào đó.

Mơ thấy bắt tay hàng xóm, cho thấy người nằm mơ sẽ có bệnh nặng.

Phụ nữ mơ thấy nói chuyện với hàng xóm là người đàn ông, đây là điềm báo cho thấy cuộc sống của người phụ nữ đó không được tốt đẹp.

Giải mã giấc mơ thấy bạn bè

Bạn bè là tượng trưng của sự an toàn, ủng hộ và chỗ dựa tinh thần.

Nếu mơ thấy cùng bạn học bị thầy giáo trách mắng, cho thấy sẽ đạt được thành tích rất tốt trong kỳ thi. Đề bài xem lại trước khi thi toàn bộ sẽ xuất hiện trong đề thi, do vậy có thể đạt được thành tích mỹ mãn.

Mơ thấy cùng bạn học tới những nơi không trong sáng, người nằm mơ phải thật cẩn thận với sức khỏe của bản thân, có thể sẽ xuất hiện bệnh ngoài ý muốn.

Mơ thấy có bạn tới chơi, nếu là người khác giới sẽ là điềm báo cát lợi, chuyện tình cảm có biến chuyển theo chiều hướng thuận lợi.

Mơ thấy cùng bạn bè ăn uống là điềm báo người nằm mơ phải thật cẩn thận về mặt tiền bạc. Không nên tiêu tiền một cách vô nghĩa.

Mơ thấy cùng bạn làm việc, quan hệ giao tiếp xã hội rất tốt. Khi người khác cần chắc chắn bạn sẽ đưa tay ra giúp đõ.

Mơ thấy một đám bạn thân quay lưng lại với mình, quan hệ giao tiếp xã hội sẽ không được như ý. Vô tình cảm thấy người bạn mình tin tưỏng nhất nói xấu sau lưng mình, vì vậy mà bị đả kích rất lớn. Phải nhanh chóng điều trị vết thương trong lòng này, tuy nhiên sẽ cần một khoảng thời gian tương đối dài.

Giải mã giấc mơ thấy đồng nghiệp

Người đồng nghiệp và công việc trong giấc mơ tượng trưng cho cuộc sống bình thường từ ngày này sang ngày khác.

Mơ thấy tranh cãi cùng với đối tác trong công việc, cho thấy kế hoạch có thể bị cản trở hoặc bị cản không tiến lên được.

Mơ thấy cùng đồng nghiệp bàn bạc chuyện kinh doanh hoặc giao thiệp thành công, cho thấy cuộc sống hiện thực của bạn sẽ gặp phải khó khăn.

Mơ thấy đồng nghiệp đang làm việc, đó là biểu thị áp lực quá lớn, nhắc nhở người nằm mơ phải điều chỉnh bản thân, giải tỏa áp lực.

Mơ thấy đồng nghiệp đang làm việc, còn bản thân lại cảm thấy vui vẻ, nghĩa là cuộc sống thường ngày của người nằm mơ khá tốt, kinh tế sung túc.

Mơ thấy mình và đồng nghiệp cùng làm việc, hơn nữa người nằm mơ rất chú ý tới cách ăn mặc của mọi người, cho thấy người nằm mơ có mối quan hệ rất tốt với đồng nghiệp. Hơn nữa người chưa kết hôn rất có thể từ đó sẽ phát triển tình cảm sang giai đoạn tình yêu.

Mơ thấy các đồng nghiệp khác đều có kinh tế ổn định hoặc được tăng lương, tuy nhiên mình lại không có được may mắn như vậy. Thực tế cho thấy người nằm mơ được lãnh đạo chú ý tới mà tăng lương hoặc sẽ được một khoản tiền ngoài ý muốn.

Giải mã giấc mơ thấy lãnh đạo

Lãnh đạo trong mơ là tượng trưng của quyền lực, tổ chức, giải quyết vấn đề lãnh đạo. Nếu mơ thấy lãnh đạo là đàn ông là tượng trưng của cái hơn mình.

Nếu trong mơ bạn là ông chủ. Có hai khả năng sẽ xảy ra: Một là nhắc nhở bạn cần phải có thái độ hợp tác, dịu dàng hơn nữa với người ở cùng, không nên ở đâu cũng giống như một ông chủ, thứ hai là hướng dẫn bạn hiểu được mình.

Nếu mơ thấy lãnh đạo ở góc độ khác trong cuộc sống của bạn, cho thấy lãnh đạo đã khống chế người nằm mơ quá nhiều.

Mơ thấy lãnh đạo trở thành anh chị em của mình, cho thấy người nằm mơ đầu tư vào công việc rất nhiều, đặt công việc lên hàng đầu.

Mơ thấy lãnh đạo của mình tăng thêm áp lực cho mình, điều đó cho thấy hiện tại lãnh đạo mang tới cho bạn áp lực tâm lý rất lớn.

Mơ thấy bị lãnh đạo gọi tới nói chuyện, kết quả là lãnh đạo trong mơ đã biến thành người cha. Thực tế cho thấy trong lòng của người nằm mơ đang phải chịu áp lực lớn nhưng luôn biết tự kiềm chế và biết cân bằng tinh thần.

Mơ thấy lãnh đạo giao cho một công việc không thích hợp với khả năng cho thấy người nằm mơ sẽ gặp phải khó khăn khó có thể giải quyết.

Giải mã giấc mơ thấy thầy giáo

Thầy giáo là kiến trúc sư tâm hồn của nhân loại, thầy giáo trong mơ là tượng trưng của sự phê phán, giúp đỡ và giải thoát.

Nếu bạn mơ thấy thầy giáo, có thể bạn đang học được điều gì đó trong cuộc sống. Có thể là học được kỹ năng mới, hoặc tiến vào lĩnh vực mới; cũng có thể là bạn đang học một thái độ xử thế mới.

Nếu bạn mơ thấy mình chính là người thầy của mình trong cuộc sống hiện thực, muốn thấy cảm giác của bạn đối với người thầy giáo này. Thầy là người như thế nào? Thầy sẽ khiến bạn cảm thấy mình là người thế nào? Thầy dạy bạn những gì? Những điều đó đều khiến bạn có thể nhìn nhận và đánh giá lại bản thân mình.

Đôi khi người thầy trong mơ là người mà bạn không quen, nhưng bạn lại cảm thấy rất gần gũi mà tin tưởng thầy. Thầy cũng là người có học thức trong lòng bạn, hướng dẫn cho bạn những bài học cuộc đời. Hãy chú ý những điều thầy nói với bạn vì điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều.

Mơ thấy chào thầy giáo, bạn sẽ có được một người bạn thân hoặc nhanh chóng được thăng chức, tăng lương.

Mơ thấy tới nhà thầy giáo chơi là điềm báo quan hệ xã hội ngày càng suy giảm, cần chú ý tới hành động cũng như cử chỉ của bạn, đề phòng tranh chấp, đặc biệt cần giữ thái độ ôn hòa, tránh nổi nóng.

Mơ thấy làm thầy giáo là điềm báo bạn không nên hành xử lỗ mãng

Phẩm hạnh quan trọng nhất của người thầy là nhân cách cho nên phải nghiêm khắc yêu cầu bản thân, không thể lỗ mãng hành xử, nên giữ thái độ bình tĩnh ôn hòa khi xử lý mọi việc.

Giải mã giấc mơ thấy cảnh sát báo

Cảnh sát bảo vệ an toàn cho người dân, truy bắt kẻ hung ác, trộm cướp, cảnh sát trong mơ là tượng trưng cho sự hơn mình hoặc tượng trưng cho lương tâm.

Mơ thấy bị cảnh sát bắt cho thấy có một số phương pháp và quan điểm đi ngược với mình, cho thấy người nằm mơ không nên quá nghiêm khắc và cầu toàn.

Thương nhân mơ thấy nói chuyện với cảnh sát, nghĩa là đối thủ cạnh tranh sẽ tấn công bạn, cho thấy người nằm mơ phải đề cao cảnh giác.

Người bình thường mơ thấy tranh luận với cảnh sát, có nghĩa là người nằm mơ sẽ bị đối thủ uy hiếp, hoặc kẻ thù của mình đang có ý đồ làm hại mình.

Mơ thấy mình làm cảnh sát, nhắc nhở người nằm mơ cần tự tin hơn.

Mơ thấy mình mặc đồng phục cảnh sát, có nghĩa là mình sẽ bị chịu hình phạt liên quan tới lao tù.

Phạm nhân mơ thấy mình và cảnh sát nói chuyện với nhau, như vậy người này sẽ rất nhanh được tự do.

Mơ thấy mình ẩu đả với cảnh sát, người nằm mơ phải cẩn thận vì nhận hối lộ mà bị hình phạt.

Mơ thấy cảnh sát đang đứng, người nằm mơ có thể sẽ bị nguy hiểm.

Giải mã giấc mơ thấy y tá

Bác sỹ tượng trưng cho sự hiền từ, ban phát tình thương. Người bác sỹ trong mơ tượng trưng cho khát khao được đối đãi dịu đàng, mong muốn nhận được tình yêu và sự quan tâm.

Người chưa kết hôn mơ thấy y tá, cho thấy người nằm mơ có tình cảm ngọt ngào như ý, vô cùng thuận lợi.

Người đã kết hôn mơ thấy y tá cho thấy người nằm mơ có cuộc hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn, gia đình hòa thuận, vui vẻ.

Người đã kết hôn chưa có con cái mơ thấy y tá, báo hiệu không lâu sau sẽ mang thai, sinh được quý tử.

Thiếu nữ mơ thấy có một nhóm y tá rất xinh đẹp, báo hiệu người nằm mơ sẽ nhanh chóng xuất giá.

Thiếu nữ mơ thấy tranh luận với y tá, cho thấy hôn sự không thuận lợi, kéo dài, không thể xuất giá.

Người bệnh mơ thấy y tá, cho thấy đau đớn sẽ nhanh chóng qua đi, cơ thể sẽ nhanh chóng chuyển biến tốt.

Phụ nữ mơ thấy mình làm y tá, có nghĩa là cả đời đều phải chăm sóc người khác, cuộc sống vô cùng khắc khổ.

Giải mã giấc mơ thấy tóc 

Trách nhiệm của thợ cắt tóc chính là chăm sóc sắc đẹp, cho nên sự tồn tại của họ thường có liên quan tới hình tượng cái tôi cá thể. Thợ cắt tóc xuất hiện trong mơ có nghĩa là người nằm mơ cần chú ý tới phương diện hình tượng cái tôi của mình.

Đàn ông mơ thấy thợ cắt tóc là tượng trưng cho sự thành công, nhưng cần phải nỗ lực một thời gian dài mới có thể đạt được mục đích.

Phụ nữ mơ thấy thợ cắt tóc, có nghĩa là người nằm mơ trong hiện thực không giàu có như kỳ vọng, hoặc là yêu cầu của người nằm mơ quá cao.

Mơ thấy mình tiến về phía trước cắt tóc, có nghĩa là người nằm mơ đang suy nghĩ xem cần phải thay đổi quan điểm, quan niệm vốn có của mình hoặc những ý kiến, phương án. Điều này cho thấy người nằm mơ phải thay đổi hoặc cải cách.

Giải mã giấc mơ thấy kẻ trộm

Kẻ trộm xuất hiện trong giấc mơ phần lớn phản ánh vấn đề liên quan tới tài chính.

Mơ thấy kẻ trộm mang điềm báo có cả tốt lẫn xấu. Nếu chỉ đơn thuần là nhìn thấy kẻ trộm, bản thân không bị bất kỳ tổn thất nào thì điều này cho thấy có tài vận tiến vào cửa. Nếu người nằm mơ là thương nhân thì là điềm báo kinh doanh phát đạt, tiền bạc cũng ngày càng phát triển.

Nếu mơ thấy có tính chất kích động, hơn nữa kẻ trộm đã có sự uy hiếp trực tiếp đến bạn, đó là điều cần phải chú ý. Sắp tới có thể sẽ có chuyện không hay xảy ra, cần chú ý nhiều tới vấn đề giao thông và sức khỏe.

Mơ thấy trong nhà có kẻ trộm tiến vào là biểu thị người nằm mơ có tình cảm phát triển không thuận lợi.

Mơ thấy bị kẻ trộm truy đuổi, người nằm mơ có thể sẽ gặp bất trắc, nên cẩn thận khi làm việc. Nếu không sẽ có khả năng bị phá sản.

Mơ thấy đồng hành cùng kẻ trộm, hơn nữa lại không có chuyện gì phát sinh đột ngột, đây thực sự là giấc mơ vô cùng cát tường.

Mơ thấy mình nhìn thấy kẻ trộm trong mơ, lớn tiếng kêu gào, như vậy là điềm báo có chuyện vui, nguyện vọng của người nằm mơ sẽ được thực hiện.

Nam nữ thanh niên khi bắt đầu mối quan hệ nhìn thấy kẻ trộm, cho thấy trong lòng của người nằm mơ đã nảy sinh tình cảm đối với người khác.

Nếu mơ thấy mình là kẻ trộm, điều đó cho thấy người nằm mơ sẽ có tài vận tốt.

Giải mã giấc mơ thấy hành khất

Người hành khất xin ăn ngoài đường, cảm thấy tình người lãnh đạm. Mơ thấy người hành khất cho thấy bạn sẽ được giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiều.

Mơ thấy gặp một người hành khất, cho thấy người nằm mơ mong muốn nhận được sự giúp đỡ để vượt qua bất hạnh, hoặc hiện đang gặp phải hoàn cảnh khó khăn.

Nếu trong mơ gặp hành khất, cho thấy người nằm mơ giàu lòng từ bi, có nghĩa là có thể nhận được hạnh phúc thực sự và sự giúp đỡ của người khác.

Mơ thấy mình trở thành hành khất, cho thấy người nằm mơ sẽ phát tài lớn, tiền bạc sẽ ngày càng phát triển.

Giải mã giấc mơ thấy hẹn hò

Hò hẹn trong cuộc sống thường ngày thường là biểu hiện của mối quan hệ tình cảm giữa những người yêu nhau, còn hò hẹn trong mơ cũng có nghĩa là sự phát triển về mặt tình cảm.

Nếu bạn mơ thấy hẹn hò cùng với người bạn khác giới, điều này có nghĩa là tình yêu hiện tại của bạn sẽ có những biến đổi.

Nếu mơ thấy hẹn hò ở bên ngoài như bờ biển hoặc trên núi cho thấy đối phương đã dần có tình cảm sâu đậm với bạn, tình cảm của các bạn sẽ ngày một tốt hơn.

Nếu mơ thấy cùng tới rạp chiếu phim hoặc xem phim cho thấy tình yêu đơn phương của bạn sẽ có kết quả.

Nếu mơ thấy hẹn nhau ở công viên hoặc khu vui chơi giải trí cho thấy sẽ có người tiếp cận bạn, vận đào hoa của bạn rất tốt.

Nếu mơ thấy hẹn nhau ở bảo tàng mỹ thuật hoặc viện bảo tàng nào đó cho thấy bạn có thể quen được đối tượng khác ngoài người mà hiện tại bạn đang yêu.

Nếu mơ thấy tới nhà ăn hoặc quán cà phê cho thấy trong lòng bạn dường như đang có sự thay đổi lớn.

Nếu mơ thấy đi trên phố là điềm báo bạn có thể sẽ nhận được tình yêu của người ngoài ý muốn.

Nếu mơ thấy hẹn với người yêu báo hiệu bạn sẽ có kết quả rất tốt với người yêu của bạn, sẽ kết thành cuộc hôn nhân mỹ mãn.

Nếu mơ thấy hẹn với tình nhân, đó là nhắc nhở ngưòi nằm mơ không nên có tư tưởng hai lòng trong chuyện tình cảm.

Nếu mơ thấy hẹn với người yêu, cho thấy cuộc sống gia đình hạnh phúc mỹ mãn.

Giải mã giấc mơ thấy hôn

Hôn là một phương thức thể hiện tình cảm, mơ thấy hôn nhau cho thấy bạn mong muốn đối phương có thể hiểu được tâm tình của bạn. Vì vậy, nếu mơ thấy hôn người đồng tính cũng không có gì là kỳ lạ.

Mơ thấy hôn ngưòi yêu cũ cho thấy trong lòng bạn vẫn còn rất yêu người đó, rất muốn nối lại mối duyên trước với người đó, muốn có được tình yêu của người đó; hoặc có thể ngầm báo hiệu bạn không hài lòng về người yêu hiện tại, muốn có cảm giác khác lạ từ đối tượng mới này.

Mơ thấy hôn người yêu là điềm báo vô cùng tốt, cho thấy tình yêu của các bạn sẽ có kết cục có hậu. Các bạn sẽ nhanh chóng tiến vào lễ đường hôn nhân, kết thành chồng vợ.

Mơ thấy hôn người không quen biết, ngầm báo hiệu bạn có thể sẽ rơi vào bẫy của kẻ địch. Vì vậy, nếu mơ thấy chuyện này, người nằm mơ phải hết sức cẩn thận, suy nghĩ chu toàn, tránh rắc rốỉ.

Mơ thấy hôn tình địch cho thấy người nằm mơ sẽ nghĩ cách giảng hòa với họ.

Mơ thấy hôn người nước ngoài, đó là thể hiện sự tự tin của người nằm mơ, hơn nữa còn có khả năng có thể khắc phục được mọi khó khăn trong cuộc sống.

Mơ thấy hôn vợ hoặc con, hoặc được họ hôn, đó là ngầm báo hiệu trong cuộc sống bạn dành quá ít tình yêu và sự quan tâm đến họ. Bạn cần phải suy nghĩ về những người quanh mình, quan tâm đến họ nhiều hơn nữa.

Giải mã giấc mơ thấy đồng tình luyến ái

Đồng tính luyến ái là tình yêu giữa những người đồng tính. Hành vi này trước đây không được xã hội chấp nhận, nhưng ngày nay hiện tượng này đã không còn quá xa lạ với mọi người. Đồng tính luyến ái trong mơ là điềm báo thiếu thốn tình cảm.

Giả dụ bạn là người có tình cảm bình thường nhưng, mơ thấy mình là người đồng tính, giấc mơ này cho biết bạn cần phải lưu ý tới tình yêu và mối quan hệ hiện tại của mình. Đó là ngầm báo cho bạn biết bạn đang không tin tưởng vào người mình yêu, hoặc bạn có thể bị người khác giới gây chuyện, cũng có thể là bị mọi người cô lập.

Mơ thấy bạn có quan hệ với người đồng tính cho thấy người nằm mơ có thể có những nghi ngờ về giới tính của mình.

Mơ thấy mình bị một người cùng giới nào đó hấp dẫn, có thể nói người nằm mơ luôn khao khát tình yêu của cha mẹ, giấc mơ tương tự sẽ rất nhiều, chỉ là liên quan tới tình cảm ấm áp giữa con ngưòi với con người, không nhất định là chỉ giới tính.

Giả dụ bạn là người đồng tính, nếu mơ thấy người đồng tính, đó chính là giấc mơ bình thưòng, không có bất kỳ ý nghĩa gì khác.

Mơ thấy hôn người bạn thân, đó là phản ứng tâm lý bình thường. Giấc mơ này chỉ đơn thuần cho thấy các bạn sống với nhau rất hòa thuận, mối quan hệ của các bạn rất tốt, khiến cho trong lòng bạn rất thích người bạn của mình, không phải là đồng tính. Đây là tình bạn bè thân ái mà không phải là tình yêu.

Giải mã giấc mơ thấy kết hôn

Kết hôn là chuyện đại sự của đời người, nghĩa là sẽ phải gánh vác trách nhiệm gia đình, là tượng trưng của trách nhiệm và sứ mệnh.

Trong giấc mơ xuất hiện hôn lễ, nó thường có nghĩa là tang lễ.

Mơ thấy mình sắp kết hôn là điềm báo tốt, điềm này báo cho người nằm mơ biết tiến trình sự nghiệp sẽ rất tốt, muôn sự hanh thông thuận lợi.

Mơ thấy tham gia hôn lễ cho thấy quan hệ của người nằm mơ và người nào đó hoặc vật nào đó đang ởgiai đoạn phát triển.

Phụ nữ chưa kết hôn mơ thấy mình lấy một người đàn ông khác cho thấy hôn sự của ngưòi đó sẽ vì sự ra đi đột ngột của người thân mà hoãn lại.

Mơ thấy kết hôn cùng một quý bà ngầm báo hiệu người nằm mơ sẽ được di sản.

Mơ thấy kết hôn, tiền bạc giảm sút

Người độc thân mơ thấy kết hôn cho biết thu nhập của họ sẽ bị giảm sút.

Mơ thấy mình và người bạn khác giới kết hôn cho thấy có chuyện bất lợi xảy đến với mình, tình cảm sẽ không tốt, hoặc là mình sẽ bị bệnh hoặc gặp chuyện không may.

Mơ thấy người bạn thân của mình kết hôn cho thấy một người bạn nào đó của người nằm mơ đang có ý định phản lại mình hoặc không tin tưỏng mình.

Giải mã giấc mơ thấy hôn lễ

Hôn lễ là một nghi thức kết hôn, là thời khắc đặc biệt quan trọng trong đời người. Hôn lễ trong mơ là tượng trưng cho niềm vui nhưng lại rất ngắn ngủi.

Mơ thấy tham gia hôn lễ của người quen, điều này cho thấy sẽ có chuyện thị phi, do đó nên lưu tâm chú ý.

Người đã kết hôn mơ thấy hôn lễ của người bạn đời, điều này cho thấy trong lòng của người nằm mơ đã có ý nghĩ chia tay. Đó cũng là thể hiện bản thân không hài lòng với cuộc hôn nhân này, trong lòng đã có tình cảm khác.

Mơ thấy tham gia hôn lễ của một người lạ, cho thấy bạn cần phải chú ý nhiều hơn tới sức khỏe của bản thân, đó là cảnh báo từ tiềm thức tình trạng cơ thể bạn hiện tại, bản thân cần chú ý tới vấn đề sức khoẻ cũng như những chuyện khác.

Mơ thấy hôn lễ long trọng, điều này cho thấy trong lòng người nằm mơ rất lo sợ phải gánh vác trách nhiệm đối với tình yêu, không biết làm thế nào để đối diện với khó khăn trước mắt.

Mơ thấy mình mặc lễ phục hôn lễ, điều này cho thấy người nằm mơ đang nỗ lực liên kết nguyện vọng chủ quan và khách quan của mình lại với nhau.

Đàn ông mơ thấy mình và người bạn thuở nhỏ kết hôn, điều này cho thấy mình đang tìm kiếm một người bạn đời có tình cảm tương tự như người bạn của mình.

Mơ thấy mình trở thành người chủ hôn, cho thấy người nằm mơ sẽ được tán thưởng trong công ty hoặc trong chính giới mà được đề bạt, quan vận hanh thông.

Giải mã giấc mơ thấy ly hôn

Con người có buồn vui ly hợp, mặt trăng có tròn có khuyết. Ly hôn là biểu hiện cực đoan bất mãn của bản thân về hôn nhân.

Đàn ông mơ thấy ly hôn với vợ, điều này cho thấy tình cảm vợ chồng ngày càng sâu nặng.

Người chồng mơ thấy ly hôn với người vợ cũ cho thấy bản thân sẽ nhanh chóng được tái hôn.

Quả phụ mơ thấy ly hôn với chồng cũ, biểu hiện cuộc sống của con trai mình rất giàu có, hạnh phúc.

Mơ thấy chuyện ly hôn của ngưòi bạn, đó là báo hiệu tình cảm của mình không ngọt ngào, hoặc có tư tưỏng đố kỵ với tình cảm của người khác.

Người đã kết hôn mơ thấy ly hôn, cho thấy trong lòng vô cùng coi trọng chuyện hôn nhân gia đình, mong muốn có được cuộc sống gia đình mỹ mãn hòa thuận.

Mơ thấy có người ly hôn, đó là ngầm báo hiệu người nằm mơ luôn nhớ về người khác, hoặc là không muốn phải trách nhiệm với cuộc sống gia đình.

Giải mã giấc mơ thấy dã ngoại

Bữa ăn dã ngoại là một hoạt động ăn tập trung ở bên ngoài, nó đặc biệt có lợi cho bạn bè, đồng nghiệp và đồng môn tham gia.

Người đàn ông mơ thấy bữa ăn dã ngoại là điềm báo có thể sắp bị bệnh, phải cẩn thận chăm sóc sức khỏe của bản thân, không thể đại khái qua loa được.

Người phụ nữ mơ thấy bữa ăn dã ngoại thể hiện người nằm mơ có bệnh tình khá nặng, có thể sẽ phải nằm liệt trên giường bệnh.

Đàn ông mơ thấy tham gia buổi dã ngoại, đó là điềm báo vô cùng cát tường, anh ta sẽ khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy buổi dã ngoại là điềm báo sẽ bị người nhà chồng và những người phụ nữ khác nhìn với ánh mắt lạnh lùng.

Thương nhân mơ thấy tham gia buổi dã ngoại có nghĩa là việc kinh doanh của mình sẽ gặp trắc trở.

Người bệnh mơ thấy mình tham gia buổi dã ngoại, cơ thể không lâu sau sẽ khỏe mạnh.

Học sinh mơ thấy tham gia buổi dã ngoại, thành tích thi cử nói chung là không tốt, có thể sẽ ảnh hưởng tới con đường sự nghiệp sau này.

Người lính mơ thấy tham gia buổi dã ngoại, đó là điềm báo không tốt, có thể mọi chuyện sẽ tiến triển theo chiều hướng xấu đi.

Người đã xuất ngoại mơ thấy tham dự buổi dã ngoại là điềm báo có tên tuổi trong xã hội, được mọi người tôn trọng.

Mơ thấy không tham gia buổi dã ngoại, trong nhà sẽ có người bệnh nặng hoặc gặp chuyện không may.

Người sống ngăn nắp mơ thấy tham gia buổi dã ngoại, cho thấy trong thời gian dài tâm tình bị ức chế vì một lần phóng túng nhỏ mà khiến cho mình cảm thấy có lỗi, tuy nhiên điều này lại có thể làm đảo lộn thói quen được hình thành trước đây.

Giải mã giấc mơ thấy mất xe

Mơ thấy bị mất xe có nghĩa là bản thân rất sợ bị mất thứ gì đó.

Nhân viên làm việc mơ thấy mất xe, cho thấy anh ta rất sợ bị mất công việc này, lo lắng sẽ bị đuổi việc.

Thương nhân nằm mơ thấy mất xe, nghĩa là lo lắng mất cơ hội kinh doanh mà đi vào con đưòng kinh doanh sai lầm.

Giải mã giấc mơ thấy chiến tranh

Chiến tranh là tai họa lớn nhất của thế giới loài người, mơ thấy chiến tranh là điềm báo bản thân sẽ phải chịu khổ chịu nạn.

Mơ thấy tham gia chiến tranh, thể hiện mình bị mất đi tình yêu hoặc kinh doanh bị tổn thất. Nếu mơ thấy chiến tranh kết thúc thì có nghĩa là sự giao tranh mâu thuẫn sẽ nhanh chóng được giải quyết, gia đình sẽ hòa thuận ấm êm.

Mơ thấy đất nước bị chìm ngập trong khói lửa, thể hiện nơi người nằm mơ ở sẽ xuất hiện dịch bệnh hoặc nạn đói.

Thương nhân mơ thấy chiến tranh khói lửa trong nước, mong muốn ra nước ngoài làm ăn của anh ta có thể là không thực hiện được.

Mơ thấy tham gia chiến tranh, đó là biểu thị người nằm mơ làm việc phải nhìn xa trông rộng, không thể chỉ nhìn vào cái lợi trước mắt.

Kẻ trộm hoặc kẻ cướp mơ thấy mình tham gia chiến tranh, anh ta cũng có thể bị bắt khi đang gây án.

Phạm nhân mơ thấy mình tham gia chiến tranh, đó là tin tốt lành, tòa án cấp cao sẽ tuyên bố phóng thích họ.

Đàn ông mơ thấy chiến tranh, điều này cho thấy công việc có thể sẽ xuất hiện mâu thuẫn hoặc tranh chấp.

Phụ nữ mơ thấy chiến tranh, điều này cho thấy về mặt tình cảm sẽ xảy ra tranh chấp hoặc cãi vã.

Giải mã giấc mơ thấy hát karaoke

Ca hát thể hiện niềm vui và sảng khoái, tượng trưng cho niềm vui sẽ tới trong tương lai. Ca hát trong mơ có nghĩa là có thể thông qua sự giúp đỡ của ngời khác mà đạt được tâm nguyện của mình.

Thương nhân mơ thấy hát Karaoke có nghĩa là sẽ nhận được sự giúp đỡ rất lớn từ bạn bè, cho thấy nếu đề nghị được giúp đỡ từ người khác thì chắc chắn sẽ nhận được sự giúp đỡ.

Người làm công mơ thấy hát Karaoke có nghĩa là bậc bề trên, cấp trên sẽ kịp thời giúp đỡ được mình khiến cho mình chuyển vận.

Thanh niên mơ thấy hát Karaoke, có nghĩa là người nằm mơ dựa vào tài trí thông minh của mình, có cơ hội thuyết phục mọi người giúp đỡ mình.

Giải mã giấc mơ thấy khiêu vũ

Khiêu vũ là nhảy theo tiết tấu âm nhạc, cho thấy tất cả đều tiến hành một nhịp không sai, là điềm báo may mắn.

Mơ thấy mình khiêu vũ, có nghĩa là chỉ cần người nằm mơ làm theo kế hoạch là có thể đạt được thành tựu và chức vị cao hơn.

Đàn ông chưa kết hôn mơ thấy mình khiêu vũ là điềm báo anh ta sẽ cưới được một người phụ nữ rất xinh đẹp đảm đang.

Mơ thấy khiêu vũ cùng người yêu, điều này cho thấy tình cảm giữa hai người sẽ ngày thắm thiết mặn nồng.

Mơ thấy đang xem người khác khiêu vũ là điềm báo người nằm mơ sẽ nhận được tin bất hạnh.

Mơ thấy khiêu vũ cùng phụ nữ, tài chính của người nằm mơ sẽ được phát triển, sẽ phát đại tài, có may mắn.

Phụ nữ mơ thấy khiêu vũ cùng đàn ông, người này có thể sẽ lấy được một người có quyền có thế, trở thành mệnh phụ phu nhân.

Mơ thấy khiêu vũ trong vũ hội, người nằm mơ sẽ có bước tiến triển mới trên phương diện tình cảm. Mối quan hệ với người khác giới sẽ được thân mật hơn.

Giải mã giấc mơ thấy dự tiệc

Bữa tiệc thịnh soạn tượng trưng cho sự giàu có an khang. Bữa tiệc trong mơ là tượng trưng cho cuộc sống sung túc và đầy đủ.

Trong mơ xuất hiện khung cảnh bữa tiệc náo nhiệt, cho thấy tình trạng cuộc sống rất tốt, báo hiệu khả năng xã giao của người nằm mơ sẽ ngày càng được củng cố.

Mơ thấy khung cảnh bữa tiệc thịnh soạn, cho thấy người nằm mơ gia đình hòa thuận sung túc, mỗi ngày trôi qua trong hạnh phúc.

Mơ thấy tham dự bữa tiệc do người khác tổ chức, ngầm cho biết người nằm mơ sẽ nhanh chóng có vận may tới.

Mơ thấy đồ dùng trong bữa tiệc và thức ăn bày bừa khắp nơi, ngầm báo hiệu trong nhà người nằm mơ sẽ phát sinh mâu thuẫn tranh chấp.

Giải mã giấc mơ thấy cãi nhau

Cãi nhau cũng là một phương pháp giao lưu, hai bên đều thẳng thắn nói ra ý kiến của mình. Trong giấc mơ, điều này có nghĩa là hai bên đã giải quyết được sự tranh chấp, có thể thẳng thắn giảng hòa.

Mơ thấy cãi nhau với vợ, điều này cho thấy vợ chồng hòa thuận hạnh phúc, tình cảm mặn nồng.

Mơ thấy cãi nhau với bạn nghĩa là có thể sống chung với họ rất hòa thuận, thời khắc quan trọng có thể nhận được sự giúp đỡ của họ.

Mơ thấy cãi nhau với cấp trên, người nằm mơ có thể nhanh chóng được thăng chức, tăng lương.

Mơ thấy cãi nhau với cấp dưới, vấn đề trong công việc của ngưòi nằm mơ sẽ được giải quyết ổn thỏa.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy cãi nhau với chồng, người phụ nữ sẽ sinh con trai.

Mơ thấy giao chiến với kẻ thù, người nằm mơ sẽ được thuận lợi về mọi mặt.

Mơ thấy cãi nhau với người đã mất cho thấy sức khỏe của người nằm mơ rất tốt, là điềm báo sống thọ.

Phụ nữ mơ thấy tranh luận với hàng xóm, mọi việc trong nhà đều bình an.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy cãi nhau với kẻ hành khất, trong nhà người nằm mơ sẽ sống trong cảnh khôn khó.

Thiếu nữ mơ thấy cãi nhau với cha, không lâu sau sẽ được kết hôn với người giàu có.

Mơ thấy cãi nhau vởi một người phụ nữ trong nhà, đó là điềm báo không cát tường, người nằm mơ sẽ gặp nhiều điềm bất lợi.

Mơ thấy cãi nhau với bạn, biểu thị người nằm mơ sẽ bị mất sự trợ giúp của mọi người.

Mơ thấy kẻ địch cãi nhau to là điềm báo vô cùng cát tường, biểu thị người nằm mơ thắng lợi.

Mơ thấy đánh nhau với người lạ trên đường là điểm báo vô cùng cát tường, bạn bè sẽ mời bạn tới dự tiệc.

Thương nhân mơ thấy cãi nhau với khách hàng, công việc kinh doanh không thuận lợi, thu nhập sẽ giảm sút.

Người bệnh mơ thấy cãi nhau với bác sỹ, tai họa sẽ nhanh chóng qua đi. Nhưng người bệnh mơ thấy cãi nhau với người thân thì bệnh tình sẽ ngày càng trầm trọng.

Người già mơ thấy cãi nhau với trẻ nhỏ là điềm báo vô cùng cát tường, cuộc sống của họ sẽ rất viên mãn hạnh phúc, là điềm báo sống thọ.

Người bị quản chế mơ thấy cãi nhau với quan tòa là điềm báo sẽ được phóng thích.

Ngưòi đi du lịch mơ thấy cãi nhau với người đi cùng, cuộc hành trình sẽ kết thúc viên mãn.

Giải mã giấc mơ thấy giết người

Giết ngưòi không thể giải quyết mâu thuẫn mà chỉ có thể tăng thêm lòng thù hận. Mơ thấy giết người có nghĩa là làm tăng thù hận, sẽ có nhiều người hận mình và bất hòa với mình, là điềm báo người nằm mơ cần phải suy xét lại hành vi của bản thân.

Mơ thấy giết hại kẻ thù là dùng thù hận để khống chế thù hận, cũng giống như dùng giấy dập lửa, chỉ có thể khiến cho lửa cháy càng to lơn, thù hận ngày càng sâu đậm hơn. Giấc mơ như vậy có nghĩa là phương pháp xử lý mâu thuẫn của mình vẫn chưa xác thực, ngược lại sẽ khiến cho mâu thuẫn càng thêm sâu đậm, cần phải tránh điều này.

Mơ thấy giết người cho thấy người nằm mơ bình thường kết oán với mọi người rất nhiều, cần phải khoan dung đối đãi với mọi người.

Mơ thấy mình giết hại kẻ thù, đó là báo hiệu lực lượng của kẻ thù ngày càng mạnh.

Mơ thấy mình giết hại người thân, đó là giấc mơ vô cùng cát tường, cho thấy ngưòi nằm mơ sẽ được kế thừa di sản.

Phụ nữ mơ thấy chồng bị giết, sự thực là tượng trưng cho hạnh phúc và niềm vui của hai vợ chồng, người nằm mơ không nên lo lắng.

Mơ thấy mình bị người không quen biết làm thương tổn, người nằm mơ sẽ có sức khỏe dồi dào, sống thọ.

Mơ thấy trong nhà có người muốn giết mình, đó là điềm báo hung thủ sẽ trở thành người kế tục.

Mơ thấy có người vu cáo mình phạm tội giết ngưòi, người nằm mơ sẽ lưu danh thiên hạ, tiếng tăm nổi khắp bốn biển năm châu.

Mơ thấy giết chết người, người nằm mơ sẽ được phú quý cát lợi.

Mơ thấy xem giết người, ngưòi nằm mơ sẽ có vận may tới.

Giải mã giấc mơ thấy cảnh sát

Tự sát tượng trưng cho sự kết thúc tất cả mọi phiền muộn, từ đó có thể thoát khỏi phiền muộn, sống cuộc sống an định.

Mơ thấy mình tự sát, báo hiệu sức khỏe của người nằm mơ rất tốt, mọi việc đều như ý.                                              ..

Mơ thấy người khác đang tự sát, điều này cho thấy người nằm mơ sẽ rất lo lắng, rất nhiều việc đều không thuận lợi, rất khó như tâm nguyện.

Phụ nữ nằm mơ thấy tự sát có nghĩa là chồng sẽ rất giàu có, tài sản nhiều.

Phụ nữ mơ thấy chồng tự sát, báo hiệu người này và chồng phân ly trong thời gian dài.

Mơ thấy vợ tự sát, nghĩa là trong nhà không có gì lo lắng, có thể sống một cuộc sống hạnh phúc.

Mơ thấy bạn tự sát thể hiện khi bạn gặp khó khăn sẽ không nhận được sự giúp đỡ của bạn bè.

Mơ thấy kẻ thù tự sát thì có nghĩa là lực lượng của kẻ thù rất mạnh.

Cảnh sát mơ thấy người khác tự sát là điềm báo vì không hoàn thành nhiệm vụ của mình mà sẽ bị khiển trách.

Thương nhân mơ thấy tự sát báo hiệu việc kinh doanh của họ sẽ phát triển, có thể kiếm được nhiều tiền.

Bệnh nhân mơ thấy tự sát, cơ thể sẽ nhanh chóng được bình phục.

Giải mã giấc mơ thấy thắt cổ

Thắt cổ khiến cho người ta tắt thở, tuy nhiên, thắt cổ trong mơ lại là điềm vô cùng cát lợi.

Mơ thấy có người đang thắt cổ giữ lấy mình, điều này cho thấy sự nghiệp của người nằm mơ sẽ thành công, về mặt công việc cũng rất có thành tựu.

Phụ nữ nằm mơ thấy có người thắt cổ mình, cho thấy người chồng sẽ càng yêu thương mình hơn.

Mơ thấy dùng tay xiết cổ người khác, đó là điềm báo không cát tường, người nằm mơ sẽ gặp phải chuyện không thuận lợi.

Mơ thấy thắt cổ giết kẻ thù, người nằm mơ có thể sẽ bị tai nạn giáng xuống đầu.

Thương nhân mơ thấy có người xiết cổ mình là điềm báo việc kinh doanh có thể kiếm được khoản tiền lớn.

Giải mã giấc mơ thấy ti vi

Mơ thấy xem phim, biểu thị người nằm mơ sẽ gặt hái được thành công lớn, tâm nguyện nhất định sẽ thành đạt.

Nếu là mơ thấy mình xem ti vi, cho thấy tất cả mọi thứ cho nhận đều được hồi báo.

Nếu mơ thấy mình và người nhà cùng xem ti vi, cho thấy sự nghiệp của bản thân rất hanh thông, ý chí vững vàng, nhưng cũng là người rất trọng tình trọng nghĩa.

Mơ thấy khi xem ti vi tự nhiên mất điện, hoặc ti vi tự nhiên gặp sự cố là điềm báo sự nghiệp đang phát triển tốt bỗng nhiên gặp khó khăn, sẽ gặp sự đả kích khó mà dự liệu được.

Giải mã giấc mơ thấy nôn mửa

Nôn mửa là bài tiết những tứ quá lượng ra ngoài, hồi phục lại sự cân bằng, về mặt sự nghiệp, mấu chốt của sự thành công nằm ởviệc nắm bắt tốt các cung bậc tình cảm khác nhau, cũng là một trạng thái cân bằng cần phải nỗ lực duy trì. Cho nên trong mơ, chúng thường thể hiện bằng những ký hiệu.

Đàn ôn mơ thấy nôn mửa sẽ dễ dàng đạt được thành công.

Theo thuyết pháp truyền thống, thiên chức của người phụ nữ chính là sinh con và duy trì nòi giống. Nôn mửa có nghĩa là mang thai, khi mang thai mơ thấy nôn mửa thì có nghĩa là thai nhi sẽ thuận lợi.

Nôn mửa cũng có nghĩa là có một loại vật chất khiến cho người ta không thể chịu được, có nghĩa không thích ứng và phản cảm.

Mơ thấy mình nôn mửa có nghĩa là cuộc sống và công việc hiện tại khiến cho mình không thể thích ứng được, cần phải rời bỏ một thời gian, hoặc thay đổi các sống. Giấc mơ như vậy thông thường được giải thích là đi xa, và không chắc thực sự là phải đi rất xa nhưng chắc chắn là phải dời xa khỏi vị trí và cuộc sống vốn có của mình.

Mơ thấy thứ khiến cho người ta phải buồn nôn, có nghĩa là bản thân đang rất sợ hãi, sợ gặp phải bệnh tật và bất trắc, càng sợ càng dẫn đến mất bình tĩnh, cần điều chỉnh tâm thái của bản thân.

Mơ thấy người khác cho mình thứ đồ vật khiến người ta phải buồn nôn, nghĩa là trên phương diện giao tiếp, mình sẽ phạm phải lỗi không thể tránh được, khiến cho bản thân đắc tội với rất nhiều người, nếu không cũng sẽ có người đắc tội với bạn.

Mơ thấy muốn buồn nôn, thể hiện muốn lên thuyền đi tới một đất nước khác.

Mơ thấy đồ vật khiến mình cảm thấy buồn nôn, sẽ gặp phải bất hạnh và nghèo khó.

Bệnh nhân mơ thấy nôn ọe là điềm tốt, sức khỏe sẽ nhanh chóng hồi phục.

Giải mã giấc mơ thấy cắt tóc

Cắt tóc trong mơ biểu thị người nằm mơ sẽ kết giao được rất nhiều người bạn khác giới, nhân duyên vô cùng tốt.

Mơ thấy cắt tóc ban ngày, tài vận của người nằm mơ rất tốt, có thể sẽ phát tài.

Bệnh nhân mơ thấy cắt tóc ban ngày, không bao lâu sức khỏe sẽ hồi phục. Nhưng mơ thấy cắt tóc ban đêm thì bệnh tình sẽ nặng thêm.

Thương nhân mơ thấy mình đang cắt tóc, trong mấy ngày tới anh ta sẽ kiếm được một khoản tiền lớn, công việc kinh doanh cũng rất phát đạt.

Nhân viên mơ thấy mình đang cắt tóc, tiền lương của anh ta sẽ được tăng lên, thậm chí còn có thể được thăng chức.

Phu thuyền và người lái thuyền mơ thấy mình đang cắt tóc là điềm báo muôn sự hanh thông, mọi việc có tiến triển tốt.

Mơ thấy cắt tóc cho người khác, người nằm mơ có thể sẽ bị tổn thất.

Mơ thấy cắt tóc cho kẻ thù, kẻ thù sẽ gây tai họa cho mình.

Thợ cắt tóc mơ thấy mình cắt tóc cho người khác, thu nhập của anh ta sẽ tăng lên.

Thương nhân mơ thấy mình cắt tóc cho người khác, công việc kinh doanh có thể thuận lợi.

Phụ nữ mơ thấy cắt tóc, cho thấy mình là người rất thích giao tiếp xã hội, có rất nhiều người bạn khác giới.

Đàn ông mơ thấy cắt tóc, ngầm báo hiệu tài vận của anh ta rất tốt, dù là kinh doanh hay là làm công việc khác cũng đều có thể đạt được thành tựu như ý.

Mơ thấy cắt tóc, công thành danh toại

Đàn ông mơ thấy cắt tóc cho thấy tài vận rất tốt, bất luận là làm kinh doanh hay là làm công việc khác cũng đều có thể đạt được thành tựu như ý.

Giải mã giấc mơ thấy đói

Mơ thấy mình đói thể hiện sự thiếu thôn trong tình cảm, bản thân không có được sự bình tĩnh, hạnh phúc và thỏa mãn. Trước tiên hãy giải quyết vấn đề của mình, điều chỉnh tâm thái tốt mới có thể tìm kiếm được thành công trong sự nghiệp. Nếu không thì dù có thành công lốn cũng không thể mang lại hạnh phúc cho mình.

Mơ thấy mình bị chết đói, người nằm mơ có thể trong phút chốc sẽ trở thành bần hàn, kinh tế gặp khó khăn.

Mơ thấy qua cơn đói, người nằm mơ sẽ có tiền đồ xán lạn, đầy hy vọng.

Mơ thấy người khác bị đói, đó là điềm báo vô cùng cát tường, người nằm mơ sẽ có vận may, có chuyện vui tối nhà.

Mơ thấy cơn đói lần đầu tiên trong đời, sau đó thức ăn tràn ngập, nếu là học sinh mơ giấc mơ này thì kỳ thi có thể đạt được điểm số tốt.

Mơ thấy vợ và con bị đói, người nằm mơ không lâu sau sẽ bị giáng chức.

Mơ thấy rất nhiều người đi ngoài phố, nơi ở của người nằm mơ sẽ gặp phải nạn đói.

Mơ thấy phát thức ăn cho người dân đói, đó là điềm báo vô cùng tốt.

Bệnh nhân mơ thấy đói không thể chịu đựng được, cơ thể sẽ nhanh chóng hồi phục.

Giải mã giấc mơ thấy đánh nhau

Mơ thấy mình đứng xem đánh nhau thể hiện một cuộc sống sung túc, giàu có, sẽ có chuyện cát lợi đến với bạn, bệnh nhân, trong nhà sẽ rất nhanh hồi phục sức khỏe.

Mơ thấy đánh nhau với người khác, người nằm mơ sẽ gặp phải khó khăn, cuộc sống sẽ gặp phải những chuyện không thuận lợi.

Mơ thấy người nhà bị đánh chết, đó là điềm báo trong nhà sẽ thêm nhân khẩu.

Mơ thấy đánh động vật, người nằm mơ sẽ phát tài.

Phạm nhân mơ thấy bị đánh, thực sự là điềm báo không lâu sau anh ta sẽ được phóng thích.

Mơ thấy đánh nhau với bạn học, người nằm mơ có mối quan hệ giao tiếp với mọi người rất tốt, có thể mở rộng được mối lương duyên. Dù là bất kỳ ai bạn cũng đều có thể mạnh dạn kết giao, những người xung quanh đối với bạn cũng tất nhiên sẽ thành thực, tuyệt đối không thể xảy ra xung đột.

Mơ thấy rất nhiều người hỗn chiến, đó là biểu thị bạn phải cẩn thận tới sức khỏe, về phương diện sức khỏe có bệnh tiềm ẩn. Cần chú ý tới hệ thống tiêu hóa, rất có thể bị bệnh viêm tràng cấp tính, viêm dạ dày, sa dạ dày... Lúc này phải tuyệt đốỉ tránh ăn uống quá nhiều thiếu điều độ.

Mơ thấy anh em đánh chửi nhau, người nằm mơ có thể sẽ bị hạn. Thành tích học tập sẽ giảm xuống mạnh. Dù như vậy nhưng khi thi có thể thành tích sẽ không bị quá kém.

Giải mã giấc mơ thấy trúng thưởng

Trúng thưởng là một chuyện rất may mắn, lại là chuyện ngẫu nhiên. Vì vậy, chuyện gia mộng học cho rằng, mơ thấy trúng thưỏng có nghĩa là khát vọng may mắn tới ngẫu nhiên.

Đàn ông mơ thấy trúng thưởng cho thấy trong lòng tràn ngập cảm giác thành công, vô cùng tự tin đối vối bản thân, chuẩn bị một kế hoạch lớn.

Phụ nữ mơ thấy trúng thưởng cho thấy trong lòng rất vui, nhắc nhở làm việc phải dựa vào sự nỗ lực của bản thân, tự lập mới có thể tự cường.

Giải mã giấc mơ thấy đánh răng

Đánh răng có liên quan tới sức khỏe. Đánh răng trong mơ hiển nhiên là một sự chú ý quan tâm tới vấn đề sức khỏe.

Mơ thấy mình đánh răng vào buổi sáng sớm, nghĩa là người nằm mơ có sức khỏe rất tốt, sức sống dồi dào.

Mơ thấy mình đánh răng vào buổi trưa có nghĩa là người nằm mơ cảm thấy trong người khó chịu, phải tăng cường rèn luyện sức khỏe.

Mơ thấy mình đánh răng vào buổi tối, cho thấy người nằm mơ chịu áp lực quá lớn, nên thả lỏng cơ thể thư giãn thích hợp, học được cách giảm áp lực.

Mơ thấy mình đánh răng vào ban đêm, nhắc nhở người nằm mơ dinh dưỡng không đủ, cần bổ sung nhiều rau tươi bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Mơ thấy khi đánh răng thì bị gãy bàn chải là điềm báo người nằm mơ có thể sẽ gặp rắc rối về phương diện sức khỏe, bệnh đã điều trị khỏi có thể sẽ tái phát.

 

GIẢI MÃ GIẤC MƠ THẤY ĐỘNG VẬT

Giải mã giấc mơ thấy trâu

Con trâu từ xưa tới nay luôn là biểu tượng của sự chăm chỉ làm việc. Nhà có trâu cũng chính là sự bảo đảm cho một cuộc sống sung túc giàu có, vì vậy mơ thấy trâu phần lớn là điềm báo cát lợi.

Mơ thấy trâu kéo có nghĩa là người nằm mơ sẽ có vận may hoặc chuyện vui.

Mơ thấy trâu cày ngoài đồng hoặc trên núi, đó chính là biểu tượng chăm chỉ của người nằm mơ, cũng là ngầm báo cho người nằm mơ biết kinh tế sẽ ngày một giàu có.

Mơ thấy bò sữa đang ăn cỏ, điều này có nghĩa là sung túc an khang, cho thấy người nằm mơ sẽ tích lũy được tiền bạc.

Mơ thấy trâu trắng, báo hiệu công việc của người nằm mơ sẽ có thành tựu, cuộc sống sẽ ngày một tốt hơn.

Mơ thấy đàn trâu rất gầy yếu, đó là nhắc nhỏ người nằm mơ phải chú ý làm việc hay học tập chăm chỉ.

Mơ thấy mình đang đứng giữa đàn trâu bú sữa trâu mẹ, tượng trưng cho thấy người nằm mơ làm việc rất chăm chỉ, sẽ tích lũy được khoản tiền nhất định.

Trong mơ gặp một đàn nghé, cho thấy người nằm mơ bình thường được mọi người quý mến, nhân duyên cực tốt.

Mơ thấy bò sữa đang chạy theo bạn, người nằm mơ sẽ vì phụ nữ mà mất hết thanh danh.

Phụ nữ mơ thấy bị trâu đuổi, cho thấy người này sẽ qua lại vụng trộm với người khác, lạnh nhạt với chồng.

Mơ thấy một chú bò gầy yếu nằm trước mặt bạn, người nằm mơ sẽ bị bệnh nặng, liệt giường khó gượng dậy được.

Thương nhân mơ thấy trâu, kinh doanh thuận lợi. Đàn ông mơ thấy trâu là điềm báo tiền bạc dư dả đủ đầy.

Mơ thấy nghé con, hôn nhân mỹ mãn

Mơ thấy một chú nghé con đang tung tăng nhảy múa cho thấy tâm tình vui vẻ, báo hiệu cuộc sóng hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn, gia đình hòa thuận.

Giải mã giấc mơ thấy ruồi nhặng

Ruồi nhặng là loài động vật mang dịch bệnh tới cho con người, tượng trưng cho kẻ thù dùng thủ đoạn gián tiếp làm tổn hại tới mình, làm điều xấu xa sau lưng mình. Hơn nữa, ruồi nhặng cũng được cho là loại độc ác, ruồi nhặng trong giấc mơ cũng thể hiện sự ô nhiễm.

Mơ thấy ruồi nhặng bay loạn xạ có nghĩa là trong cuộc sống tồn tại rất nhiều nhân tố gây bệnh, cần phải đề phòng, tránh nguy hại tới sức khỏe của mình.

Mơ thấy ruồi nhặng bay thành bầy đàn, cho thấy gia nhập vào đoàn thể nào đó sẽ có hiệu quả, càng có thể tăng sức ảnh hưởng.

Mơ thấy rất nhiều ruồi nhặng có nghĩa là kẻ thù ngày càng nhiều, cần có phương pháp tránh có nhiều kẻ thù.

Mơ thấy thoát khỏi ruồi nhặng có nghĩa là về mặt sự nghiệp sẽ đột phá được trở ngại, đạt được thành công.

Mơ thấy khi ăn cơm ruồi nhặng bay vây quanh có nghĩa là điềm báo bệnh tật, người nằm mơ phải chú ý tới sức khỏe, cẩn thận tới sức khỏe của mình.

Giải mã giấc mơ thấy nện

Nhện là nguyên hình của người mẹ trái đất, nó là người dệt lên vận mệnh.

Mơ thấy nhện kết mạng chờ bắt mồi cho thấy có người không có ý tốt đối với mình.

Đàn ông mơ thấy nhền nhện có nghĩa là anh ta đang có nguy cơ đe dọa về mặt tài chính, cần phải đề phòng tiểu nhân hãm hại.

Phụ nữ mơ thấy nhền nhện có nghĩa là tử cung có bệnh, cần phải nhanh chóng kiểm tra sức khỏe.

Mơ thấy nhền nhện kết lưới có nghĩa là người nằm mơ thông qua công cuộc đấu tranh gian khổ mới có thể đạt được thành quả, phải từng bước từng bưóc tiến lên mới có được thành quả tốt.

Thương nhân mơ thấy nhền nhện kết lưới có nghĩa là việc kinh doanh sẽ vô cùng thuận lợi, thu được nhiều tài sản, tuy nhiên bản thân không thể quản hết được, dẫn đến vô cùng lo lắng.

Mơ thấy nhền nhện chết ngầm báo hiệu tất cả tai nạn đều sẽ qua đi, không cần phải lo lắng.

Mơ thấy nhền nhện bị đánh chết trên cơ thể có nghĩa là người nằm mơ rất khỏe mạnh.

Giải mã giấc mơ thấy kiến

Kiến là một loài động vật có tinh thần đoàn kết mạnh hơn con người, do đó mơ thấy kiến là một điều cát tưòng.

Mơ thấy kiến chuyển nhà là điềm báo người nằm mơ sẽ được đi du lịch nước ngoài, đồng thời sẽ cư trú ở nơi xa quê. Chuyến du lịch của họ không những thuận lợi mà còn rất thoải mái bình an.

Thương nhân mơ thấy kiến du lịch, việc kinh doanh sẽ hưng thịnh.

Mơ thấy kiến kinh hãi sợ chạy tán loạn, bò đi khắp nơi là điềm hung, có nghĩa là nguy hiểm từ bên ngoài sẽ phá vỡ hạnh phúc bình lặng của mình, cần phải có sự chuẩn bị.

Mơ thấy trong miệng kiến có cắp vật màu trắng, hoặc cắp thức ăn là cát tường. Người nằm mơ sẽ phát tài, hạnh phúc.

Mơ thấy chim đuổi bắt kiến là điềm báo không may. Người bệnh nằm lâu ngày trên giưòng mơ thấy kiến bệnh tình sẽ không thể chuyển biến tốt trong thời gian ngắn được.

Mơ thấy khắp nơi đều có kiến hoặc kiến đánh nhau, bên bị công kích chiếm thế thượng phong, bên công kích bị đánh bại, đó là điềm cát lợi, người nằm mơ nếu đang bị bệnh sẽ nhanh khỏi bệnh. Người chưa kết hôn sẽ nhanh chóng thành thân, chuyện vui sẽ tới liên tiếp.

Mơ thấy bên bị công kích bị giết hại hoặc trở thành tù binh, người nằm mơ sẽ gặp tai ương, hoặc bệnh tật không thể chữa được, hoặc bỗng chốc bị phá sản.

Mơ thấy mình bị đàn kiến bao vây là điềm báo xấu về sức khỏe.

Mơ thấy kiến trên đỉnh đầu mình hoặc chạy loạn trong nhà, nếu người nằm mơ là nông dân thì là điềm báo tốt, có nghĩa là mưa thuận gió hòa, sóm muộn nông trại cũng sẽ phát triển thuận lợi.

Mơ thấy mình uống nưốc, sữa hoặc đồ uống khác có kiến, người nằm mơ có thể sẽ bị bệnh nội tạng.

Mơ thấy trên ga giường của mình có kiến là điềm báo sẽ bị bệnh nặng.

Mơ thấy giết chết kiến, có kỷ niệm không vui

Kiến thông thường cũng là tượng trưng cho sinh mệnh, trong mơ đại diện cho em bé. Mơ thấy giết kiến báo hiệu khi nhỏ giữa anh chị em không vui vẻ hòa thuận, mãi cho tới khi trưởng thành vẫn sẽ là kỷ niệm không vui không thể quên được.

Giải mã giấc mơ thấy bò cạp

Bọ cạp cắn người vô cùng hung hãn, tượng trưng cho người vì mục tiêu công việc mà dũng cảm tiến về phía trước.

Mơ thấy bọ cạp có nghĩa là vì mình không màng tới mọi thứ mà đạt được thành công về mặt sự nghiệp.

Mơ thấy bị bọ cạp cắn, có nghĩa là nỗ lực sẽ được hồi báo, đó là điềm báo cát lợi phát tài.

Thương nhân mơ thấy bọ cạp chết có nghĩa là trong lòng có ý xấu, việc kinh doanh bị phá sản.

Mơ thấy cắn bọ cạp có nghĩa là vì sự cố chấp của mình, không nghe theo lời khuyên can của bạn bè mà cuối cùng đã tuyệt giao với bạn bè.

Mơ thấy bắt bọ cạp có nghĩa là người nằm mơ sẽ vì cố chấp mà chuốc oán với nhiều ngưòi.

Mơ thấy đánh chết bọ cạp ngầm báo hiệu người nằm mơ sẽ dương dương tự đắc với bạn bè.

Giải mã giấc mơ thấy bướm

Bướm là loài rất đẹp, tượng trưng cho cuộc sống tinh thần của con người.

Mơ thấy bướm bay lượn thành bầy đàn biểu thị người nằm mơ sẽ có cuộc sống hạnh phúc như ý.

Mơ thấy bướm bị gẫy cánh có nghĩa là vì thất vọng khiến cho mình bị mất đi lòng tin vào cuộc sống, việc kinh doanh bị tổn thất, cơ thể bị bệnh tật, bị quấy nhiễu.

Mơ thấy bướm sà xuống đỉnh đầu hoặc mũ của mình, người nằm mơ sẽ do được đề bạt mà được lên liền ba cấp, hoặc trở thành phú ông.

Mơ thấy bắt bướm có nghĩa là người trong mộng sẽ đồng ý mối lương duyên với mình. Nhưng nếu con bướm trên tay lại bay đi thì có nghĩa là người con gái đó sẽ kết hôn với ngưòi khác.

Hóa nhộng thành bướm, thay đổi cuộc đời mới

Con bướm đẹp tượng trưng cho tâm lý và trí tuệ, con bướm bước ra từ chiếc kén kiên cố là tượng trưng cho việc sẽ có được sinh mệnh mới.

Giải mã giấc mơ thấy chuồn chuồn

Chuồn chuồn là một loài động vật được trẻ em yêu quý. Chúng kết thành bầy đàn bay đi, tượng trưng cho sự đoàn kết và may mắn.

Đàn ông chưa kết hôn mơ thấy chuồn chuồn cho thấy sẽ tìm được người vợ xinh đẹp.

Đàn ông đã kết hôn mơ thấy chuồn chuồn biểu thị sẽ gặp được người phụ nữ rất có sức quyến rũ, hơn nữa còn dần dần qua lại vói người phụ nữ này mà trở thành bạn bè.

Phụ nữ mơ thấy chuồn chuồn báo hiệu sẽ tập trung vào hoạt động tìm kiếm đức lang quân như ý.

Mơ thấy chuồn chuồn đậu xuống hoa cỏ, ngầm báo hiệu cuộc sống tươi đẹp giống như hoa cỏ mùa xuân phồn vinh hưng thịnh.

Mơ thấy chuồn chuồn thành đàn báo hiệu người nằm mơ sẽ có nhiều cơ hội phát triển, hoặc sẽ gặp được người khác giới xuất sắc.

Giải mã giấc mơ thấy con công

Con công sải cánh mang niềm vui tới, con công trong giấc mơ là biểu hiện của điềm may mắn cát tường.

Thương nhân mơ thấy con công sải cánh sẽ thu được nguồn lợi lớn về phương diện kinh doanh, có thể kiếm được khoản tiền lớn.

Mơ thấy con công về tổ có nghĩa là vận may tới.

Mơ thấy con công nằm trên đất là điềm hung, người nằm mơ cần phải làm việc cẩn thận.

Đàn ông mơ thấy con công nằm trên đất có thể sẽ bị thôi việc, đó là điềm báo vô cùng bất lợi.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy con công nằm trên đất, vì bệnh của chồng và con mà lo lắng, đứng ngồi không yên.

Mơ thấy con công đậu trên cây biểu thị người này sẽ có mốì đe dọa nghiêm trọng tối sự an toàn của bản thân, nhưng mơ thấy con công nhảy múa sẽ có vận may tới.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy con công nhảy múa, không lâu sau sẽ mang thai và sinh được một bé trai khỏe mạnh.

Người sống xa người bạn đời mơ thấy con công, người nằm mơ sẽ nhanh chóng gặp lại và đoàn kết với họ.

Đàn ông chưa kết hôn mơ thấy con công bay nhảy sẽ nhanh chóng tìm được người bạn đời của mình.

Bệnh nhân mơ thấy con công nhảy múa, không cần uống thuốc, cơ thể sẽ nhanh chóng hồi phục.

Phạm nhân mơ thấy con công nhảy múa, rất nhanh chóng được tự do, đoàn tụ với gia đình.

Nhà doanh nghiệp hoặc thương nhân mơ thấy con công bay nhảy, có thể tìm được thị trưòng mới hoặc điểm kinh doanh có lợi lớn.

Mơ thấy con công gọi bạn, cuộc sống của người nằm mơ sẽ không ổn định.

Nông dân mơ thấy con công kêu là điềm vô cùng cát tường, mưa thuận gió hòa, có thể thu hoạch thắng lợi lớn.

Đàn ông chưa kết hôn mơ thấy con công kêu tượng trưng cho việc anh ta sẽ phải chia tay với người yêu.

Mơ thấy con công bắt thể hiện người nằm mơ có sức khỏe suy nhược.

Mơ thấy con công ăn thịt, người nằm mơ có thể bị bệnh huyết dịch, cần phải đi bệnh viện kiểm tra.

Mơ thấy bắt con công, người nằm mơ sẽ bị trách cứ, thường là sẽ bị quấy nhiễu.

Mơ thấy trong miệng con công cắp vật gì đó, kẻ thù sẽ tàn sát lẫn nhau.

Mơ thấy đuôi con công bị gãy xuống đất là điểm báo người nằm mơ sẽ phải chịu xử phạt.

Con công sải cánh, tránh tự phụ

Con công là thể hiện sự cao ngạo, thịnh khí của con người. Con công sải cánh càng thể hiện được vẻ đẹp của mình, giấc mơ này cảnh báo người nằm mơ không nên tự tin thái quá.

Giải mã giấc mơ thấy hỷ tước

Hỷ tước là loài chim cát tường của Trung Quốc, nó tượng trưng cho sự cát tường phú quý, hạnh phúc mỹ mãn, hỷ sự lâm môn.

Mơ thấy hỷ tước là điềm báo mọi sự hành thông và chuyện tình cảm như ý.

Mơ thấy hỷ tước hót râm ran ở trên đầu, báo hiệu người nằm mơ có chuyện vui sắp tới.

Mơ thấy chim hỷ tước bay lượn tự do dưới đất, cho thấy vận khí của người nằm mơ ngày càng tốt hơn.

Mơ thấy tháp hỷ tước thành cầu hỷ tước, báo hiệu người nằm mơ sẽ có một mối tình khắc cốt ghi tâm.

Giải mã giấc mơ thấy quả

Màu sắc của loài quạ không đẹp, tiếng kêu của nó lại rất khó lọt tai, đây được xem là một loài chim không cát tường.

Mơ thấy bắt được quạ có nghĩa là có thể chiến thắng được kẻ thù, nhanh chóng thoát ra khỏi tai ương.

Mơ thấy đánh chết quạ có nghĩa là vận may sắp tới, cuối cùng cũng đã thoát ra khỏi khó khăn.

Mơ thấy quạ đang bay có nghĩa là trên mọi mặt đều có đối thủ.

Mơ thấy quạ từ trên đầu mình bay lên, báo hiệu sẽ có trận xung đột quyết liệt với kẻ địch, nếm trải vất vả.

Mơ thấy quạ từ trên đỉnh đầu mình bay lên, hoặc đậu xuống vai hoặc xuống đầu là điềm báo không cát tường, sẽ mắc bệnh nặng, bệnh tình tiến triển theo chiều hướng xấu.

Mơ thấy quạ đậu xuống cây có nghĩa là sẽ phải chịu đói khát.

Mơ thấy quạ chết, những ngày rủi ro sẽ qua đi, những ngày tốt đẹp sẽ tới.

Mơ thấy quạ đậu lên đỉnh đầu ai đó, người nằm mơ sẽ nằm liệt giường, bệnh nặng quanh mình.

Mơ thấy quạ ăn phân, người nằm mơ sẽ giác ngộ được chân lý, loại bỏ cái ác, sống hướng thiện.

Đàn ông chưa kết hôn mơ thấy quạ báo hiệu sẽ đối diện với chuyện bất hạnh, trong lòng buồn phiền u ám, sẽ mất đi tình yêu.

Phụ nữ chưa kết hôn mơ thấy quạ có nghĩa là phải lấy ngưòi chồng quanh năm bệnh tật.

Thương nhân mơ thấy quạ, do vì tổn thất liên tiếp, cuối cùng sẽ dẫn tới phá sản toàn bộ.

Người du lịch mơ thấy quạ, trên đường sẽ có nguy hiểm tai nạn xe cộ, phải cẩn thận đề phòng.

Giải mã giấc mơ thấy chim ưng

Chim ưng là một loài động vật có thị lực sắc bén vô cùng, miệng rất có lực và móng vuốt rất sắc nhọn, là tay săn mồi có uy lực rất lớn. Nó tượng trưng cho linh cảm, bầu trời và quyền lực, cũng đại diện cho nhân tố tinh thần nội tâm của người nằm mơ. Trong thần thoại Ai Cập cổ đại, sau khi chim ưng bay lên mặt trời có thể bình an trở về, vì vậy bên cạnh thần mặt trời thường có chim ưng. Thần Mặt trời Horus của Ai Cập có hình dáng là thân người đầu chim.

Chim ưng bay cao trên bầu trời tượng trưng cho sự nghiệp phát triển hanh thông thuận lợi.

Mơ thấy chim ưng có nghĩa là về mặt sự nghiệp sẽ lên một tầm cao mới, có thể suy xét mở ra một lĩnh vực mới. Mơ thấy chim ưng đậu lên đầu mình là điềm báo sẽ được thăng chức.

Mơ thấy chim ưng bắt chim là điềm báo sự nghiệp thành công. Còn nếu mơ thấy bắt được chim ưng là điềm báo thất bại trong sự nghiệp.

Mơ thấy chim ưng bay trên bầu tròi thì có thể có được bảo vật.

Mơ thấy chim ưng, muôn sự thuận lợi

Mơ thấy chim ưng đang sải cánh bay là điềm báo kinh doanh thuận lợi. Mơ thấy chim ưng ở trên cao thì danh lợi song toàn.

Giải mã giấc mơ thấy cò

Cổ cò rất dài, dáng bay đầy kiêu hãnh, thường thì nó tượng trưng cho công danh của một người.

Quả phụ mơ thấy cò cho thấy bà sẽ thủ tiết một đời với người chồng đã quá cố của mình.

Thí sinh mơ thấy cò là điềm báo sẽ thi đỗ trường mà mình mong muốn, đề tên bảng vàng.

Thương nhân mơ thấy cò có nghĩa là dù lợi nhuận có chậm nhưng việc kinh doanh sẽ được lâu dài, hơn nữa còn được mọi ngưòi kính trọng.

Mơ thấy chỉ có một con cò, tượng trưng cho người nằm mơ sẽ cãi nhau với người nào đó, hành sự cần phải cẩn thận.

Mơ thấy cò đang ca hát, người nằm mơ chắc chắn được thăng quan, hoặc được nâng cao địa vị ở công ty.

Mơ thấy cò bay vào lòng, người nằm mơ sẽ sinh quý tử.

Giải mã giấc mơ thấy cá

Những chú cá bơi lội tung tăng trong nước là tượng trưng cho thuận lợi và vui vẻ. Nhiều nghiên cứu cho thấy cá đại diện cho cát tường và vui vẻ.

Mơ thấy cá chết có nghĩa là sự nghiệp của người nằm mơ không thuận lợi, cuộc sống khắc khổ, phải chịu đói chịu khổ.

Mơ thấy mua cá báo hiệu người nằm mơ sẽ được một khoản tiền của người thân hoặc được thừa kế đất đai do tổ tiên để lại.

Mơ thấy ăn cá tượng trưng cho tình yêu không thuận lợi.

Cá tính của bạn quá cứng nhắc bảo thủ khiến cho đối phương cảm thấy không thể chấp nhận được. Để duy trì mối quan hệ bình thường bạn cần phải khoan dung nhẫn nại, tuyệt đối tránh thái độ hiếu thắng, bảo thủ.

Mơ thấy cá tranh nhau ở khe nước có nghĩa là công việc của mình sẽ rơi vào bế tắc, tuy vất vả nhưng khó mà thoát khỏi tai ương, một đời lận đận.

Mơ thấy có người tặng cá cho bạn, báo hiệu người nằm mơ sẽ được mời tham dự hôn lễ.

Phụ nữ mơ thấy cá bơi trong nước, hành động của cô sẽ bị hạn chế bởi người chồng, trong nhà không được tự do. Mơ thấy cá chịu khổ vì cảnh thiếu nước, người nằm mơ có thể sẽ vì thất bại trong công việc hoặc quan hệ giao tiếp mà bị giáng chức.

Đàn ông mơ thấy bắt cá là điềm báo sắp có đại nạn giáng xuống.

Phụ nữ mơ thấy bắt cá thể hiện sẽ dựa vào sự giàu có của chồng mà có được cuộc sống vui vẻ, có thể được thừa kế đất đai của người thân.

Bệnh nhân mơ thấy bắt cá có thể sẽ nằm liệt giường khó gượng dậy.

Giải mã giấc mơ thấy ếch

Đàn ông mơ thấy ếch là điềm báo thức tỉnh người nằm mơ cần chú ý tới sức khỏe, anh ta có thể sẽ bị bệnh.

Mơ thấy ếch thường không phải là chuyện tốt

Bất luận là trong lòng bạn nghĩ tới kinh doanh hay tình yêu, ếch xuất hiện trong mơ tất không phải là chuyện tốt, trừ khi bạn giết chết nó mới có thể đánh bại được những trở ngại, thế lực xung quanh.

Phụ nữ mơ thấy ếch, trong nhà sẽ tiêu tốn nhiều, cần phải tiết kiệm chi tiêu, không được lãng phí thái quá.

Thương nhân mơ thấy ếch, việc kinh doanh sẽ bị tổn thất, phải cẩn thận trong kinh doanh, tránh tạo thành tổn thất lớn.

Mơ thấy có rất nhiều ếch báo hiệu cuộc sống của người nằm mơ sẽ thanh đạm.

Bệnh nhân mơ thấy có rất nhiều ếch, sức khỏe của người đó nhanh chóng được hồi phục.

Thương nhân mơ thấy có nhiều ếch, anh ta có thể phát đại tài, thu được nhiều lợi nhuận.

Mơ thấy dùng đá ném ếch, đó là điềm báo người nằm mơ sẽ nhanh chóng được điều động công việc.

Mơ thấy ếch cắn bị thương cho thấy mọi khó khăn đều sẽ qua đi, người nằm mơ rất nhanh chóng được thuận lợi.

Giải mã giấc mơ thấy rùa

Rùa biển là tượng trưng của hạnh phúc, cát tường.

Mơ thấy rùa biển thường là đại diện cho cuộc sống vợ chồng sẽ êm ấm và hòa thuận, vô cùng hạnh phúc.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy rùa biển cho thấy chồng sẽ càng yêu thương mình hơn.

Nam nữ chưa kết hôn mơ thấy rùa biển, không lâu sau sẽ cùng ý trung nhân tiến vào lễ đường hôn lễ, kết mối lương duyên.

Mơ thấy bắt rùa biển là điềm báo không tốt, có nghĩa là tai họa sẽ giáng xuống đầu.

Mơ thấy ăn thịt rùa biển hoặc uống canh rùa biển, điều đó có nghĩa là sức khỏe giảm sút, cần chú ý tới sức khỏe, chăm chỉ luyện tập.

Giải mã giấc mơ thấy hổ

Hổ là loài động vật hung hãn, tượng trưng cho khó khăn trong cuộc sống của chúng ta.

Đàn ông mơ thấy hổ cho thấy về mặt sự nghiệp họ sẽ gặp phải khó khăn khó mà khắc phục được.

Phụ nữ mơ thấy hổ là điềm báo cô ấy và con đều bị bệnh.

Mơ thấy hổ lao về phía mình, ngưòi nằm mơ sẽ gặp phải khó khăn lớn, nhất thời khó mà thoát khỏi tai ương.

Mơ thấy hổ đuổi theo loài động vật khác, tượng trưng cho người nằm mơ luôn lo lắng cho người khác.

Mơ thấy hổ đuổi theo ngưòi khác là điềm báo có khả năng gặp tai họa xe cộ, nhưng may mắn cuối cùng đã thoát chết trong gang tấc.

Mơ thấy nổ súng bắn hổ có nghĩa là khó khăn của ngưòi nằm mơ sẽ được khắc phục, anh ta sẽ đạt được thành công lớn trên con đường sự nghiệp.

Mơ thấy bắt hổ đó là điềm báo không tốt, người bạn cũ sẽ coi mình là kẻ địch.

Mơ thấy mãnh hổ kêu gầm, người nằm mơ sẽ được đề bạt ở công ty.

Mơ thấy hổ vào nhà, người nằm mơ sẽ đạt tới chức vị tốt, địa vị vô cùng cao.

Giải mã giấc mơ thấy sư tử

Mơ thấy sư tử cho thấy người nằm mơ sẽ cùng với kẻ mạnh trở thành thù địch, mặc dù đối phương củng cố địa vị thân phận cũng không dễ dàng đánh bại được mình, nhưng chỉ cần ra tay là có thể đánh cho đối phương những đòn chí mạng.

Mơ thấy săn bắt sư tử hoặc cưỡi sư tử, điều này có nghĩa là ý nguyện của kẻ địch cũng muốn hòa giải với mình.

Mơ thấy mình bị sư tử cắn bị thương ngầm báo hiệu mình sẽ được kẻ thù mạnh bỏ qua.

Mơ thấy sư tử lao về phía bạn mình có nghĩa là xung đột kéo dài sẽ bắt đầu, những ngày rủi ro sẽ tới.

Mơ thấy tương ngộ cùng sư tử, đó là tượng trưng cho người nằm mơ có thể sẽ mắc bệnh.

Mơ thấy cưỡi sư tử, người trước đây từng có mâu thuẫn sẽ giảng hòa với mình.

Mơ thấy mình bị sư tử cắn bị thương, cho thấy khó khăn của người nằm mơ sẽ được khắc phục.

Thiếu nữ mơ thấy sư tử sẽ lấy được một người đàn ông có quyền cao chức trọng, cơ thể khỏe mạnh.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy sư tử sẽ sinh con trai khỏe mạnh.

Mơ thấy sư tử đánh voi, kẻ thù sẽ tàn sát lẫn nhau, cuối cùng hai bên đều bị thương tổn.

Mơ thấy sư tử kêu gào, người nằm mơ sẽ lưu danh muôn thuở.

Giải mã giấc mơ thấy sói

Sói tượng trưng cho nỗi sợ hãi trong lòng bạn.

Mơ thấy sói là điềm báo không tốt, tượng trưng cho người nằm mơ làm việc gì cũng không thành công.

Phụ nữ mơ thấy sói có nghĩa là cô ấy có khả năng sẽ mắc bệnh.

Mơ thấy bị bầy sói bao vây, mọi ưu sầu của người nằm mơ đều sẽ qua đi, cuộc sống sẽ ngày một tiến triển theo hướng thuận lợi. Mơ thấy bắn sói ngầm báo hiệu người nằm mơ là người nhút nhát.

Mơ thấy sói cắp em bé hoặc con dê đi, đó là nhắc nhỏ người nằm mơ phải cẩn thận với kẻ trộm và cường đạo.

Mơ thấy sói đuổi theo mình là điềm báo vợ sẽ mang thai.

Giải mã giấc mơ thấy voi

Voi vừa to vừa nặng, tượng trưng cho địa vị xã hội vững chắc, là điềm báo thành công, thanh danh vang khắp muôn nơi.

Mơ thấy voi báo hiệu sẽ thành công, tiếng tăm lẫy lừng.

Mơ thấy cưỡi voi có nghĩa là địa vị xã hội của người nằm mơ sẽ được nâng cao.

Mơ thấy voi phẫn nộ xông về phía mình có nghĩa là phải kiên trì không nản mới có thể giữ được địa vị xã hội của mình.

Mơ thấy voi chỉ có một ngà là điềm báo nên dốc toàn bộ tinh thần tập trung vào một mục tiêu mới có thể có được bước đột phá, nhanh thăng tiến. Người nằm mơ cần phải cống hiến và nỗ lực nhiều mới có thể đạt được mục tiêu.

Mơ thấy voi giẫm chết sư tử có nghĩa là đối thủ yếu thế, trong thời khắc quan trọng đã chuyển bại thành thắng. Đây là điềm báo cát tường, thể hiện có thể đánh bại đối thủ lớn của mình, khiến cho mình có thể vượt qua cảnh phá sản.

Mơ thấy voi giẫm chết người là điềm báo thành công của mình bị người khác đố kỵ, có thể sẽ gặp phải tai họa không ngờ tới, nên làm việc cẩn thận.

Mơ thấy voi húc đổ cây, người nằm mơ sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn, cuộc sống sẽ thuận lợi.

Mơ thấy bầy voi rừng, mọi nỗ lực đều có thể thành công, hơn nữa còn có thể tự vươn lên mà không nhờ vào bất kỳ sự giúp đỡ nào.

Mơ thấy voi xông về phía một ngưòi và bất ngờ giẫm chết người đó là điềm báo vì gia tài giàu có mà sẽ bị người đố kỵ ganh ghét.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy chơi cùng voi con là điềm báo sắp sinh được bé trai kháụ khỉnh.

Mơ thấy sử tử tấn công voi rừng là điềm báo kẻ thù sẽ cắn xé nhau, cuối cùng cả hai đều đại bại.

Giải mã giấc mơ thấy lạc đà

Mơ thấy lạc đà là điềm báo sẽ dần thoát khỏi cảnh khó khăn.

Mơ thấy mình cưỡi lên mình lạc đà là điềm báo sức khỏe gặp trở ngại, muôn sự bất lợi.

Mơ thấy lạc đà bị đánh, không lâu sau địa vị xã hội của người nằm mơ sẽ bị ảnh hưởng hoặc sẽ bị ép điều động công việc.

Mơ thấy có người quăng sợi dây lên người lạc đà, hơn nữa tay và đầu của người cưỡi

Lạc đà còn bị chặt gãy, biểu hiện muôn sự bất lợi, không như ý.

Mơ thấy lạc đà thồ nặng là điềm báo sẽ có danh tiếng vang khắp muôn nơi, phát đại tài.

Mơ thấy lạc đà vấp ngã, bạn thân của người nằm mơ sẽ bị tổn hại về thanh danh.

Mơ thấy đàn lạc đà từ cửa thành chạy ra, cư dân của thành này sẽ tránh được nguy cơ bệnh tật. Nhưng nếu mơ thấy lạc đà xông tới cửa thành thì cư dân của thành này sẽ gặp phải tai họa.

Mơ thấy thi thể của lạc đà là điềm cát lợi.

Mơ thấy thi thể của lạc đà trôi nổi trong ao hoặc trong hồ, người nằm mơ sẽ đi du lịch trên biển. Trong mơ nghe thấy tiếng lạc đà kêu, người nằm mơ phải cẩn thận lời ăn tiếng nói.

Mơ thấy lạc đà mặc quần áo và đi giày là điềm báo người nằm mơ sẽ bị mất bạn, rơi vào vòng nguy khốn.

Mơ thấy lạc đà trên nóc của ngôi nhà là điềm báo bất hạnh, mọi việc đều tiến triển theo chiều hướng xấu.

Giải mã giấc mơ thấy mèo

Mèo thường được xem là đặc tính nào đó của con ngưòi, hoặc nói cách khác tượng trưng cho người nào đó, thường là phụ nữ. Họ thường hiền dịu, xinh đẹp lại đáng yêu. Họ có chút tự ti, có chút nóng nảy, có chút lắm lời, tham ngủ, có chút xảo quyệt, nhưng họ vẫn được đàn ông yêu quý. Bởi vì vẻ dịu dàng và nhu thuận đó của họ khiến cho mọi người yêu quý.

Mơ thấy mèo là điềm báo phẩm đức của mình sẽ bị thương tổn nghiêm trọng, bản thân có thể bị mọi người oán hận hoặc tài sản bị mất cắp.

Mơ thấy đánh mèo hoặc bắt mèo, người nằm mơ phải đề phòng kẻ trộm sẽ phá cửa vào nhà, nhưng chỉ là dọa nạt, không có tổn thất gì, còn tên trộm sẽ bị bắt ngay sau đó.

Bệnh nhân mơ thấy mèo, bệnh tình của họ sẽ chuyển biến tốt và nhanh chóng hồi phục.

Mơ thấy đánh mèo ngầm báo hiệu ngưòi nằm mơ sẽ bị lừa gạt.

Mơ thấy vô duyên vô cớ đánh mèo, người nằm mơ sẽ có thể tranh cãi với hàng xóm, phá vỡ hòa khí láng giềng thân thiện.

Phụ nữ nằm mơ thấy mèo là giấc mơ không cát lợi.

Mơ thấy mèo bắt chuột, đó là giấc mơ vô cùng cát tường, báo hiệu kẻ thù sẽ tàn sát lẫn nhau mà cả hai đều bị đại bại, hoặc người nằm mơ sẽ phát đại tài.

Mơ thấy mèo, chuyện tình cảm không như ý

Mèo tượng trưng cho bạn trai, phụ nữ mơ thấy mèo thể hiện chuyện tình cảm không như ý, bế tắc.

Giải mã giấc mơ thấy thỏ

Thỏ là thể hiện của sự đáng yêu, nếu nó hiện thân trong giấc mơ của bạn là tượng trưng cho vận may và lòng hữu nghị.

Mơ thấy thỏ trắng, điều này thể hiện người nằm mơ và người bạn thân trước đây sẽ trùng phùng.

Mơ thấy chú thỏ con đáng yêu, điều này cho thấy người nằm mơ sẽ lập tức được may mắn, mọi thứ đều diễn ra như ý nguyện, danh lợi song toàn.

Mơ thấy ôm thỏ con trong tay, tượng trưng người nằm mơ ngày càng sung túc, không có nỗi lo về mặt kinh tế.

Mơ thấy thỏ tai dài, chạy rất nhanh, tượng trưng cho cuộc sống của người nằm mơ có tính cảnh giác rất cao, đôi khi còn dùng thủ đoạn lừa dối để bảo vệ mình khỏi bị thương hại.

Mơ thấy thỏ bị chó đuổi, biểu thị người nằm mơ không bị sa vào bẫy của người khác mà có thể bình an tránh được nguy hiểm.

Phụ nữ mơ thấy mình bế thỏ là điềm báo bản thân sẽ dùng thủ đoạn lừa dối để có được tiền bạc.

Giải mã giấc mơ thấy lợn

Lợn luôn được mọi người dùng để tượng trưng cho người hay ăn lười làm, lợn trong giấc mơ là đại diện cho cuộc sống hưởng thụ.

Mơ thấy đầy chuồng đều là lợn, điều đó cho thấy người nằm mơ có lợn béo đầy nhà. Đó là tượng trưng cho sự sung túc, cũng là cho thấy về mặt công việc của người nằm mơ vô cùng thuận lợi, có bước tiến triển mới.

Mơ thấy lợn béo cho thấy sự nghiệp của người nằm mơ phát triển vô cùng thuận lợi, tiền đồ xán lạn.

Mơ thấy lợn gầy cho thấy gia nghiệp của người nằm mơ không tốt, thiếu sinh khí, người trong nhà mang lại rắc rối cho người nằm mơ.

Mơ thấy chó săn đuổi lợn, đó là nhắc nhở người nằm mơ phải cẩn thận đề phòng kẻ trộm và kẻ cướp, nếu không trong nhà sẽ bị tổn thất.

Mơ thấy đuổi lợn có nghĩa là người nằm mơ hao phí sức lực vì những việc làm vô nghĩa.

Mơ thấy lợn lao về phía mình thì người nằm mơ có thể bị bệnh truyền nhiễm.

Mơ thấy lợn của mình chạy mất có nghĩa là người nằm mơ sẽ gặp khó khăn, trong cuộc sống có thể xuất hiện rất nhiều phiền muộn.

Mơ thấy tình cảnh giết lợn, tượng trưng cho người nằm mơ xử lý công việc trong nhà cũng sẽ có chút lo lắng.

 

GIẢI MÃ GIẤC MƠ THẤY THỰC VẬT

Giải mã giấc mơ thấy mầm non 

Đàn ông đã kết hôn mơ thấy mầm non vừa nhú lên, đó là tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc của anh ấy, không sầu không lo, gia đình mỹ mãn.

Chàng trai mơ thấy mầm non vừa nhú lên sẽ cưới được người vợ xinh đẹp, đảm đang.

Thiếu nữ mơ thấy mầm non vừa nhú lên sẽ lấy được chàng trai tài năng và hào hoa.

Tù nhân mơ thấy mầm non nhú lên, đó là giấc mơ vô cùng cát tường, anh ta sẽ được phóng thích khỏi nhà tù.

Học sinh mơ thấy mầm non nhú lên, anh ta sẽ đỗ đạt cao trong kỳ thi.

Thương nhân mơ thấy mầm non nhú lên, đó là điềm báo vô cùng cát tường, việc kinh doanh của họ cũng sẽ phát triển mạnh mẽ, sẽ phát đại tài.

Mơ thấy mầm quýt nhú lên, cho thấy người nằm mơ sẽ gặp chuyện khiến cho người ta phải thất vọng.

Mơ thấy tưới nước cho mầm non đó là điềm báo vô cùng cát tường, cho thấy công việc của người đó sẽ vô cùng thuận lợi.

Mơ thấy chặt mầm non, cho thấy ngưòi nằm mơ có thể sẽ bị kẻ thù làm hại.

Binh sỹ mơ thấy chặt mầm non tất phải đi chiến đấu nhưng có thể thoát chết trong gang tấc.

Người già mơ thấy chiết mầm là điềm báo ngưòi đó sẽ rất trưòng thọ, con cháu đầy nhà.

Giải mã giấc mơ thấy sâu

Rừng rậm là nơi nuôi dưõng nhiều sinh mệnh, hơn nữa còn có cảm giác thần bí, khiến cho ngưòi ta vừa đam mê khám phá vừa có đôi chút sợ hãi. Vậy cánh rừng trong mơ sẽ báo hiệu điều gì đây?

Nếu mơ thấy rừng rậm là điềm báo người nằm mơ sẽ phát tài.

Nếu mơ thấy bị lạc trong rừng rậm, cho thấy phương thức quản lý tiền bạc của người nằm mơ chưa đúng mà dẫn tới anh ta sẽ bị mất đi một lượng tài sản lớn, hơn nữa còn bị liên lụy. Người nằm mơ nên học cách để quản lý tốt nguồn tiền của mình.

Người xa nhà mơ thấy rừng rậm, điều này cho thấy anh ta sẽ nhanh chóng được trở về nhà.

Bệnh nhân là đàn ông nếu mơ thấy rừng rậm là điềm báo bệnh tình xấu đi.

Mơ thấy một đôi tình nhân cùng đi vào rừng rậm là điềm báo ngập tràn hy vọng, tương lai rộng mở.

Mơ thấy rừng rậm, mọi khó khăn sẽ được giải quyết

Rừng rậm xanh tươi là nơi cho người ta cảm giác bí ẩn thần bí. Mơ thấy trốn trong rừng rậm cho thấy một cục diện mới được mở ra, mọi mâu thuẫn sẽ được giải quyết.

Giải mã giấc mơ thấy cây liễu

Từ xưa tối nay cây liễu vẫn luôn đại diện cho sự ly biệt.

Trong thần thoại Trung Quốc, Bồ Tát Quán Âm đã dùng cành liễu để vẩy nước cam lộ, phổ cứu thiên hạ chúng sinh. Cây liễu là tượng trưng của trí tuệ, mọi người cho rằng cành cây của nó sẽ nối tiếp tới thiên đường, còn gốc của nó sẽ nối tiếp với địa ngục.

Tuy nhiên, cây liễu trong mơ lại không phải là điềm cát tưòng, mơ thấy cây liễu đó chính là nhắc nhở người nằm mơ làm việc phải cẩn thận, xử lý công việc phải thận trọng.

Đàn ông mơ thấy cây liễu, đó là cảnh báo người nằm mơ trong thời gian sắp tới tốt nhất không được đi du ngoạn, nếu không sẽ có chuyện không may ngoài ý muốn.

Phụ nữ mơ thấy cây liễu, ngầm ám thị giai đoạn này sẽ phát hiện ra người bạn đời không trung thực với mình, có thể dẫn tới tuyệt giao.

Giải mã giấc mơ thấy tùng bách

Tùng bách được xem là tượng trưng của người quân tử có phẩm chất cao thượng.

Tùng bách xuất hiện trong giấc mơ, tượng trưng cho sức khỏe và trưòng thọ.

Mơ thấy tùng bách cao to, cành lá xanh tốt, đó có nghĩa là cơ thể của người nằm mơ khỏe mạnh, tinh lực dồi dào, sức khỏe của người trong nhà cũng khỏe mạnh.

Mơ thấy trong nhà có một cây tùng, báo hiệu sức khỏe cha mẹ của người nằm mơ khỏe mạnh, có thể trường thọ, hơn nữa cha mẹ của người nằm mơ có thế giúp đỡ họ trên nhiều phương diện, khiến cho cuộc sống của họ cũng thuận lợi hơn.

Giải mã giấc mơ thấy cây cọ

Cây cọ phát triển xum xuê, tượng trưng cho thành công.

Mơ thấy cây cọ có nghĩa là cuộc sống của người nằm mơ rất hạnh phúc, sung túc.

Mơ thấy cầm cây cọ, điều đó có nghĩa là người nằm mơ sau khi khắc phục được rất nhiều khó khăn, cuối cùng có thể đạt được thành công.

     Mơ thấy bị ngã từ cây cọ xuống, điều đó có nghĩa là người nằm mơ có thể phải sống cuộc sống nhiều trắc trở, vô cùng bất lợi.

Mơ thấy chặt cây cọ, báo hiệu người nằm mơ có thể sẽ vì xử lý công việc không thỏa đáng mà khiến cho cấp trên nổi nóng.

Mơ thấy cầm lá cọ có nghĩa là sự nghiệp của ngưòi nằm mơ sẽ giành được thắng lợi huy hoàng.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy cây cọ kết quả, đó là điềm báo thành công trong hôn nhân, vợ chồng sẽ tôn trọng yêu thương lẫn nhau, sống tới đầu bạc răng long.

Phụ nữ chưa kết hôn mơ giấc mơ này là điềm báo lấy được một ngưòi chồng tốt, gia đình bề thế.

Giải mã giấc mơ thấy cây nho

Đàn ông mơ thấy cây nho cho thấy sự nghiệp của người này sẽ phát triển rất thuận lợi.

Phụ nữ mơ thấy trồng nho, điều đó cho thấy người đó có người chồng giàu có, con cái ngoan hiền, cuộc sống gia đình hạnh phúc mỹ mãn.

Người già mơ thấy trồng cây nho sẽ có ngũ đại đồng đường, sống thọ.

Thương nhân mơ thấy trồng cây nho là điềm báo sẽ làm kinh doanh, hơn nữa còn kinh doanh thuận lợi, thu được rất nhiều tiền bạc.

Mơ thấy người khác trồng nho, người nằm mơ có thể sẽ gặp tai ương liên miên, cuộc sống sẽ có rất nhiều điều không thuận lợi.

Phạm nhân mơ thấy người khác trồng nho sẽ rất khó được phóng thích.

Mơ thấy cây nho khô rêu, chuyện rủi ro sẽ tới liên tiếp.

Giải mã giấc mơ thấy hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là vua của các loài hoa, từ xưa tới nay mọi người thường rất coi trọng nó. Hoa mẫu đơn trong mơ là điềm báo phú quý, cát tường và hạnh phúc mỹ mãn.

Mơ thấy hoa mẫu đơn tươi sắc, đối với người người thiếu nữ mà nói là điềm báo người bạn trai của cô sẽ rất ưu tú, giàu sang, có tài, địa vị xã hội cao, hơn nữa gia đình lại giàu có.

Đàn ông mơ thấy hoa mẫu đơn là điềm báo sắp tới anh ta sẽ có vận may hoặc có chuyện vui tới.

Hoa mẫu đơn nở hoa, bồi dưỡng khả năng độc lập

Sở dĩ hoa mẫu đơn đẹp là vì nó khoác trên mình bộ lá xanh, cho nên mơ thấy hoa mẫu đơn nở là điềm báo người nằm mơ cần thận trọng trong xử lý tất cả mọi việc, tránh thái độ chủ quan.

Giải mã giấc mơ thấy hoa bách hợp

Hoa bách hợp tượng trưng cho sự thanh cao thánh thiện, luôn được mọi người yêu thích. Đây cũng là tượng trưng cho trăm năm hòa hợp.

Mơ thấy hoa bách hợp cho thấy người nằm mơ có tình cảm mỹ mãn hoặc được thăng chức ở công ty.

Mơ thấy hoa bách hợp nở trong nhà, cho thấy người nằm mơ là người chăm chỉ làm việc, rất nhanh chóng được cấp trên khen thưởng và đề bạt.

Mơ thấy hoa bách hợp trên vách núi, tượng trưng tình cảm của người nằm mơ vô cùng ngọt ngào, cuộc sống gia đình sau này cũng sẽ yên vui.

Mơ thấy mình trồng hoa bách hợp cho thấy trong lòng người nằm mơ yên bình, nội tâm thư thái an nhàn.

Mơ thấy mình hái hoa bách hợp, ngầm báo hiệu cuộc sống yên bình hạnh phúc của người nằm mơ.

Giải mã giấc mơ thấy vòng hoa

Vòng hoa là tiêu chí của danh dự và hạnh phúc, vòng hoa trong giấc mơ là tượng trưng cho thành công.

Thương nhân mơ thấy vòng hoa, việc kinh doanh của họ sẽ rất phát triển, kiếm được khoản tiền lớn.

Học sinh mơ thấy đội vòng hoa, thành tích học tập của họ cũng vô cùng tốt, học hành thành đạt.

Mơ thấy đội vòng hoa cho người khác báo hiệu sẽ cử hành hôn lễ.

Thiếu nữ mơ thấy đội vòng hoa, đó là báo hiệu cô sẽ lấy được người đàn ông giàu có.

Mơ thấy phụ nữ đội vòng hoa có nghĩa là cuộc sống sung túc.

Mơ thấy vòng hoa ngũ sắc có nghĩa là có tiền bạc từ nhiều nguồn mang tới.

Giải mã giấc mơ thấy hoa cúc

Hoa cúc nở trong sắc vàng mùa thu, hoa cúc là tượng trưng của thu hoạch.

Mơ thấy thưởng ngoạn hoa cúc có nghĩa là tâm nguyện của người nằm mơ sẽ thành, muôn sự như ý.

Mơ thấy hái hoa cúc cho thấy địa vị xã hội của người nằm mơ đang dần tăng lên.

Mơ thấy được tặng hoặc thu hoạch hoa cúc cho thấy người nằm mơ vì được quý nhân phù trợ mà địa vị xã hội cũng được tăng cao.

Giải mã giấc mơ thấy thảm cỏ

Thảm cở tượng trưng cho sự hoang dại, tạp loạn, không có trình tự.

Do việc nhổ và cắt cở dại khá phiền phức, vì vậy mà thảm cở trong mơ cũng tượng trưng cho sự trở ngại về mặt tinh thần.

Mơ thấy thảm cở đặc biệt dày, cho thấy người nằm mơ không tin vào thành công của người khác hoặc là thành công có được phải trải qua sự tôi luyện gian khổ. Cho nên ngầm báo hiệu người nằm mơ phải cẩn thận suy nghĩ, vạch kế hoạch chi tiết mà không thể hành sự lỗ mãng thiếu suy nghĩ.

Nếu mơ thấy mình đang phát cở cho thấy người nằm mơ nhận thức được chỉ có thoát khởi những rắc rối trong cuộc sống, không ngừng tích lũy kinh nghiệm thì mới có thể thành công.

Mơ thấy bị cở bao vây có nghĩa là người nằm mơ đang gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại phía trước rất lớn, cho nên việc đối đãi cũng phải cẩn trọng mà quyết đoán.

Giải mã giấc mơ thấy hoa violet

Hoa violet màu tím thủy chung là tượng trưng của sự ly biệt chia cắt trong tình yêu.

Có một câu chuyện được lưu truyền từ thời trung cổ như sau: Có một chàng kỵ sỹ và một tiểu thư quý tộc cùng đi tản bộ, nhìn thấy trên bờ sông có một đám hoa nhở màu tím đang nở, chàng kỵ sỹ đi tới hái hoa tặng cho tiểu thư. Khi chàng đưa tay ra ngắt bông hoa cuối cùng, chân của chàng đã bước ra khoảng không và chàng bị ngã xuống dòng sông. Khi mọi người tới cứu chàng đưa lên và đưa chàng đi, chàng đã hét lớn: “Xin đừng quên tôi! Xin đừng quên tôi!” Đó chính là nơi của loài hoa violet nở.

Mơ thấy hoa violet tượng trưng cho tình yêu ly biệt. Tình yêu ly biệt thì đau khổ, càng hy vọng sau khi biệt ly có thể luôn nhớ về nhau.

Ngoài ra, mơ thấy hoa violet cũng có thể là thể hiện tình cảm có vấn đề. Dù giữa hai người yêu nhau không muốn chia tay, nhưng sự thực lại không thể không phân ly, vì vậy mà mong muốn sau khi chia tay đối phương vẫn còn nhớ tới mình.

Giải mã giấc mơ thấy trang trại

Trang trại cũng là thu hoạch, báo hiệu thành công trong sự nghiệp.

Đàn ông đã kết hôn mơ thấy trang trại, vợ anh ta sẽ sinh một bé trai khởe mạnh.

Phụ nữ mơ thấy thu hoạch nông trại sẽ sinh hạ bé trai kháu khỉnh.

Thương nhân mơ thấy thu hoạch nông trang, chỉ cần mở ra một lĩnh vực mới là có thể phát đại tài, việc kinh doanh cũng vô cùng phát triển.

Mơ thấy người lạ thu hoạch nông trại, người nằm mơ có thể sẽ bị tổn thất về mặt tài vật.

Mơ thấy kẻ thù thu hoạch nông trại, đó chính là điềm hung, kẻ thù sẽ mang tới những rắc rối cho mình, khó mà vượt qua được.

Giải mã giấc mơ thấy qủa dưa

Dưa hấu vừa tròn lại vừa to, bên trong có rất nhiều nước, đó là tượng trưng cho sự phát tài.

Mơ thấy ăn dưa hấu là điềm báo người nằm mơ sẽ phát đại tài, tài vận cực tốt.

Mơ thấy dưa hấu chín đó là điềm báo cát tường, người nằm mơ sẽ có may mắn.

Mơ thấy dưa hấu vẫn chưa chín, người nằm mơ sẽ gặp rất nhiều chuyện không như ý muôn.

Mơ thấy dây dưa hấu quấn, việc kết giao bạn bè phải cẩn thận

Trong kết giao bạn bè nên dùng tình cảm chân thành để đối đãi, việc kết giao bạn bè nên rõ ràng, không nên “lằng nhằng" như dây dưa.

Người đang bị kiện tụng mơ thấy có người quăng vào tay mình một quả dưa hấu là điềm báo sẽ bị thua kiện, tổn thất cực lớn.

Bệnh nhân mơ thấy ăn dưa hấu, bệnh tình sẽ xấu đi, cần cẩn thận điều trị.

Giải mã giấc mơ thấy quả táo

Táo mang hương vị thơm ngọt, là tượng trưng của tiền bạc, thành công và trường thọ, là đỉềm cát lợi.

Mơ thấy rất nhiều táo chín có nghĩa là tiền bạc tới ngoài ý muốn, hoặc mua xổ số trúng thưởng, hoặc tìm được tài sản được chôn giấu.

Phụ nữ chưa sinh mơ thấy giấc mơ trên là điềm cát lợi cô ấy sẽ nhanh chóng có thai.

Mơ thấy táo hỏng có nghĩa là người nằm mơ sẽ bị tổn thất về mặt kinh tế.

Mơ thấy trong thùng có rất nhiều táo chín hoặc trên bàn có rất nhiều táo chín đở, người nằm mơ có thể mua xổ số được trúng thưởng, hoặc tìm được tài sản dưới lòng đất. Đồng thời, có thể thanh danh cũng được nâng cao, quan vận hanh thông.

Mơ thấy táo chưa chín hoặc thối nát, kinh tế của người nằm mơ sẽ bị tổn thất, sức khởe cũng không tốt, hoặc trong nhà có chuyện rắc rối.

Giải mã giấc mơ thấy quả lê

Lê thanh ngọt miệng, tượng trưng cho sự giúp đỡ người khác, được thanh danh tốt.

Mơ thấy lê là điềm báo nổi danh.

Đàn ông chưa kết hôn mơ thấy quả lê từ trên cây rơi xuống có nghĩa là sẽ cưới được người vợ đoan chính, hiền thục.

Phụ nữ chưa kết hôn mơ thấy quả lê từ trên cây rơi xuống có nghĩa là người chồng tương lai không bao giờ làm chuyện phạm pháp, sẽ luôn tuân thủ theo pháp luật.

Mơ thấy ăn lê, đó là báo hiệu sức khởe của người nằm mơ khởe mạnh, không bệnh tật ưu sầu gì.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy được lê, không lâu sau sẽ mang thai, có thể sinh, được một bé trai kháu khỉnh.

Đàn ông mơ thấy được lê là báo hiệu tài vận của người này rất tốt, có thể phát đại tài.

Mơ thấy tặng bạn bè lê, quan hệ giao tiếp của người nằm mơ rất tốt, rất được mọi người chào đón.

Mơ thấy lê từ trên cây rơi xuống là điềm báo sẽ có cơ hội kinh doanh mới có lợi hơn.

Bệnh nhân mơ thấy ăn lê, đó là điềm hung.

Mơ thấy mang lê đi phát cho mọi người báo hiệu người nằm mơ không có con mắt nhìn xa trông rộng, sẽ bị tổn thất.

Người làm kinh doanh mơ thấy mua lê, công việc kinh doanh của anh ta có thể sẽ vì kinh doanh không tốt mà bị tổn thất. Nhưng mơ thấy bán lê có thể được tăng lương, hoặc thu nhập tăng lên.

Giải mã giấc mơ thấy quả chuối

Mơ thấy một buồng chuối cho thấy có người luôn muốn gây phiền nhiễn cho bạn, bạn lại không thể thoát ra được.

Mơ thấy đang bán chuối biểu thị công việc bạn đang làm không những bận rộn cả ngày mà về nhà cũng còn rất nhiều việc như vậy tương tự.

Mơ thấy đang ăn chuối chín báo hiệu bạn đang phải làm việc mà mình không thích.

Mơ thấy ăn chuối báo hiệu sóng gió về mặt sự nghiệp khiến  bạn phiền muộn, hơn nữa trách nhiệm tình cảm nặng nề khiến bạn khó có thể chịu đựng nổi

135. mơ thấy quả quýt báo hiệu gì?

Mơ thấy quýt xanh là điềm báo người nằm mơ có thể sẽ bị bệnh, cần chú ý tới sức khởe.

Mơ thấy đưa quýt cho người khác, người nằm mơ sẽ được tán thưởng.

Mơ thấy quýt chín cho thấy có thể có chuyện rủi ro xảy ra, người nằm mơ cần phải làm việc cẩn thận.

Nhà kinh doanh mơ thấy quýt đã bóc vở, anh ta có thể đạt được thành công lớn trong kinh doanh.

Phụ nữ chưa kết hôn mơ thấy quýt chín, báo hiệu danh tiếng của cô sẽ nổi khắp nơi, mọi ngươi đều biết tới.

Giải mã giấc mơ thấy quả đào

Quả đào mềm mại hấp dẫn là tượng trưng cho phú quý.

Nếu thấy đào, người nằm mơ có thể phát đại tài.

Mơ thấy ăn đào, đó là cho thấy người nằm mơ có sức khởe tốt.

Mơ thấy mua đào, người nằm mơ thu nhập được khoản tiền lớn.

Mơ thấy người khác cho mình đào, người nằm mơ sẽ được nhận di sản lớn.

Mơ thấy cho bạn bè đào, ngầm báo hiệu người nằm mơ và bạn bè tình cảm càng thêm thắm thiết.

Đàn ông chưa kết hôn mơ thấy người yêu cho đào là điềm báo anh ta sẽ nhận được tình cảm của đối phương.

Người thất nghiệp mơ thấy cho người khác đào, điều này cho thấy đối với anh ta mà nói thực sự là giấc mơ vô cùng cát tường, anh ta sẽ nhanh chóng tìm được công việc tốt.

Mơ thấy quả đào từ trên cây rơi xuống cho thấy không lâu sau người đó sẽ có được vận may.

Mơ thấy đào thối, đó là tượng trưng cho sự thất bại, người nằm mơ sắp tới có thể sẽ gặp phải chuyện không vui.

Giải mã giấc mơ thấy quả nho

Nho là loại quả tượng trưng cho tình bạn gắn bó.

Mơ thấy nho ngầm báo hiệu người nằm mơ sẽ quen được rất nhiều bạn mới.

Mơ thấy ăn nho thối có nghĩa là sẽ bị tai ương, bị bạn bè lừa dối.

Mơ thấy nho chín tím cho thấy cuộc sống ngày càng tốt lên.

Giải mã giấc mơ thấy quả dâu tây

Người đã kết hôn mơ thấy ăn dâu tây cho thấy cuộc hôn nhân có hạnh phúc mỹ mãn, gia đình hòa thuận.

Thương nhân mơ thấy ăn dâu tây, công việc kinh doanh phát đạt, có thể mở được rất nhiều cửa hàng.

Người chưa kết hôn mơ thấy ăn dâu sẽ nhanh chóng cùng người yêu tiến vào lễ đường làm lễ kết hôn.

Mơ thấy cho người khác dâu, người nằm mơ sẽ quen được nhiều bạn mới.

Mơ thấy ăn dâu thối, người nằm mơ sẽ có bệnh hoặc tai ương.

Mơ thấy kinh doanh dâu, báo hiệu những ngày bất hạnh sẽ tới.

Bệnh nhân mơ thấy dâu, sức khởe sẽ nhanh chóng hồi phục.

Giải mã giấc mơ thấy táo tàu

Táo tàu là biểu tượng của cát tường, là điềm báo sớm sinh quý tử.

Táo tàu trong mơ đại diện cho cát tường như ý.

Thương nhân mơ thấy hái táo, cho thấy việc kinh doanh của anh ta sẽ thuận lợi, sẽ phát triển quy mô lớn, tài nguyên dồi dào.

Mơ thấy ăn táo ngọt, cho thấy người nằm mơ là người chăm chỉ và rất quan tâm đến công việc gia đình.

Mơ thấy ăn táo chua, cho thấy người nằm mơ sẽ bị bệnh dạ dày, cần chú ý tới vấn đề ăn uống.

Bệnh nhân mơ thấy ăn táo, anh ta sẽ nhanh chóng hồi phục sức khởe.

người du lịch mơ thấy ăn táo, trên đường có thể sẽ bị tai nạn xe cộ, người nằm mơ phải cẩn thận đề phòng, khi qua đường phải đặc biệt cẩn thận.

Mơ thấy bán táo có nghĩa là người nằm mơ sẽ có danh tiếng vang xa, sẽ trở thành người rất có danh vọng.

Mơ thấy táo trải đầy mặt đất có nghĩa là cả gia đình rơi vào cảnh khó khăn.

Mơ thấy cho người khác táo có nghĩa là thực lòng giúp đỡ người khác, sẽ nhận được lòng yêu mến của họ.

Mơ thấy người khác cho mình táo, báo hiệu tài sản của mình sẽ bị người khác chiếm hữu.

Giải mã giấc mơ thấy cà chua

Cà chua là loại quả sạch rất được mọi người yêu thích, mơ thấy cà chua cũng có nghĩa là cát tường như ý.

Mơ thấy kinh doanh cà chua cho thấy người nằm mơ sẽ bị lừa gạt, khi làm việc cần phải nhẫn nại. Dân gian có câu: “Nhẫn một chút sóng yên gió lặng, lùi một bước biển rộng trời cao”.

Mơ thấy mua cà chua là điềm báo chuẩn bị có khách tới thăm.

Mơ thấy ăn cà chua thối, báo hiệu sẽ có tai ương, người nằm mơ sẽ gặp rất nhiều chuyện không thuận lợi.

Bệnh nhân mơ thấy ăn cà chua, báo hiệu sức khởe sẽ nhanh chóng được hồi phục.

Đàn ông mơ thấy ăn cà chua, báo hiệu sẽ có vận may tới, muôn sự như ý.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy ăn cà chua có nghĩa là sức khởe tốt.

Phụ nữ chưa kết hôn mơ thấy cà chua cho thấy sẽ lấy được người đàn ông khởe mạnh, vạm vỡ.

Đàn ông chưa kết hôn mơ thấy cà chua cho thấy sẽ cưới được người vợ xinh đẹp.

Giải mã giấc mơ thấy cây vải

Cây vải là loài cây có quả được bao bọc bởi lớp vở cứng bên ngoài, tượng trưng cho mới quan hệ bảo vệ và cùng sinh tồn.

Mơ thấy cây vải sai trĩu quả, đó là tượng trưng của cuộc hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn.

Đàn ông chưa kết hôn mơ thấy cây vải báo hiệu người vợ tương lai của mình là một người vợ đảm đang hiền thục, người nằm mơ sẽ có cuộc hôn nhân mỹ mãn.

Phụ nữ chưa kết hôn mơ thấy cây vải, báo hiệu mình sẽ lấy được người không có tài năng.

Mơ thấy ăn vải là điềm báo người nằm mơ có rất nhiều cơ hội, tài sản dồi dào.

Bệnh nhân mơ thấy ăn vải báo hiệu anh ta sẽ nhanh chóng hồi phục.

Thương nhân mơ thấy ăn vải báo hiệu cuộc cạnh tranh giữa mình và đôì thủ đều không phân thắng bại.

GIẢI MÃ GIẤC MƠ VỀ HIỆN TƯỢNG THIÊN NHIÊN

 

Giải mã giấc mơ thấy mặt trời buổi trưa

Mơ thấy mặt trời buổi trưa là điềm báo vô cùng cát tường, tượng trưng cho sự nghiệp của người nằm mơ hưng thịnh phát đạt, thành công.

Nếu là học sinh mơ thấy mặt trời giữa trưa, việc học của người đó sẽ có trình độ rất cao, đạt được thành quả khiến người ta phải khâm phục.

Nếu người nằm mơ đang chuẩn bị xây dựng sự nghiệp thì giấc mơ này sẽ là điềm báo thời cơ xây dựng sự nghiệp đã chín muồi, chỉ cần mạnh dạn dựa vào trí tuệ của mình nhất định anh ta sẽ thành công, mở ra chân trời mới.

Giải mã giấc mơ thấy  “cáo ăn trăng” 

Hình ảnh “cáo ăn trăng" tất nhiên mang lại cho người ta cảm giác an nhàn, nhưng lại cũng khiến cho người ta có cảm giác cô đơn và thương cảm.

Nếu mơ thấy là trăng lõm xuống dưới, dường như là ánh trăng mờ đục, cho thấy trong lòng của người nằm mơ ôm nỗi thương cảm, bất luận là sự việc đã xảy ra trong quá khứ hay hiện tại.

Xét trên góc độ chờm sao mà nói, nếu người nằm mơ thuộc chờm sao Hỏa, trăng khuyết cao có nghĩa là khó mà sống cảnh an tĩnh và cô độc được. Giấc mơ như vậy có nghĩa là cuộc sống của anh ta sẽ càng phong phú và có ý nghĩa hơn.

Nếu người nằm mơ là người thuộc chờm sao Thổ, trăng khuyết sẽ nhắc nhở rằng cuộc sống của anh ta có vui vẻ mà cũng có bi thương, không nên quá cố chấp.

Nếu người nằm mơ là người thuộc chờm sao Phong thì giấc mơ này phần lớn là điềm báo chia tay với người yêu.

Nếu người nằm mơ là người thuộc chờm sao Thủy, giấc mơ này ngầm báo hiệu trong lòng anh ta có khát vọng với tình yêu.

Giải mã giấc mơ thấy nhật thực

Sự vận hành của mặt trăng tới giữa trái đất và mặt trời, ánh sáng mặt trời bị mặt trăng che khuất, không có cách nào chiếu xuống trái đất được, hiện tượng này chính là nhật thực.

Nhật thực trong mơ cho thấy sự xán lạn hanh thông của cuộc đời tạm thời bị che khuất, người nằm mơ sẽ trải qua một thời gian bị ngưng trệ ngắn.

Mơ thấy nhật thực, người nằm mơ có thể sẽ không thuận lợi về mặt sự nghiệp hay những vấn đề khác, có thể dẫn tới những khó khăn cho bản thân.

Cuộc sống gia đình của người nằm mơ sẽ có sự phiền phức nhất định, nhưng không có trở ngại lớn.

Mơ thấy nhật thực còn có nghĩa là bị tổn thất về mặt kinh tế.

Nhật thực cũng là đặc trưng của tình yêu sét đánh. người nằm mơ có thể sẽ cùng người mình yêu gặp là yêu, nhưng cũng là điềm báo sẽ nhanh chóng chia tay.

Giải mã giấc mơ thấy sao băng

Mơ thấy sao băng, tượng trưng cho sự di chuyển.

Mơ thấy sao băng rơi xuống báo hiệu người nằm mơ sẽ có thành công tạm thời nhưng lại khiến cho người ta rất đỗi vui mừng. Thành công này tới rất đột ngột, nhưng lại đi sâu vào lòng người, khiến cho người ta khó mà quên được.

Mơ thấy sao băng dừng lại giữa chừng mà không rơi xuống báo hiệu người nằm mơ sẽ chuyển chỗ ở, hoặc công việc của người nằm mơ sẽ có điều động hoặc biến động mới.

Sao băng đại diện cho ánh sáng tâm linh, hưng phấn vả thành công. Mơ thấy sao băng chỉ rơi dừng lại giữa bầu trời mà không rơi tiếp xuống báo hiệu công việc của người nằm mơ sẽ có biến động mới.

Đốỉ với người thuộc chờm sao Hỏa mà nói, mơ thấy sao băng biểu thị có thể nắm bắt được cơ hội.

Đối với người thuộc chờm sao Thổ mà nói, mơ thấy sao băng báo hiệu người nằm mơ sẽ đối mặt với bệnh tật.

Đối với người thuộc chờm sao Phong mà nói, mơ thấy sao băng chính là nhắc nhở người nằm mơ làm bất kỳ chuyện gì cũng đều phải kiên trì.

Đối với người thuộc chờm sao Thủy mà nói, mơ thấy sao băng báo hiệu kế hoạch cũng giống như chờm sao băng đã qua đi, người nằm mơ không thể quá cố chấp được.

Giải mã giấc mơ thấy sao khuê

Sao khuê hay còn gọi là sao chổi, là danh từ chỉ vận tai ương. Sao khuê trong mơ cũng tượng trưng cho sự kiên cường và cố chấp.

Trọng tâm của nó cũng được phát tán ra xung quanh, biểu thị người nằm mơ vì sự cố chấp của mình dẫn tới hậu quả không thể ngờ tới và khó mà tránh được những ảnh hưởng không tốt.

Mơ thấy sao khuê đa phần là điềm báo không tốt. người nằm mơ phải kịp thời chấn chỉnh bản thân, không thể cố chấp lao vào con đường bất chính.

Giải mã giấc mơ thấy bầu trời

Mơ thấy bầu trời bao la là giấc mơ cát tường, các chuyên gia mộng học cho rằng mặt trời chiếu rọi, bầu trời bao la là biểu hiện cuộc sống của người nằm mơ vô cùng hạnh phúc, sự nghiệp thuận lợi, tiền đồ tươi sáng.

Nếu người nằm mơ hoạt động trên lĩnh vực chính trị cho thấy công việc của người đó sẽ được cấp trên tán thưởng.

Nếu người nằm mơ là lãnh đạo của bộ phận nào đó, giấc mơ này cho thấy người đó sẽ được thăng chức.

Nếu người nằm mơ là thương nhân, có thể trong thời gian tới tài vận của người đó sẽ rất tốt, việc kinh doanh cũng phát triển.

Nếu người nằm mơ đang ở giai đoạn yêu đương thì tình yêu tiến triển, cho nên đây là thời kỳ hẹn hò vui vẻ. Xây dựng địa điểm hò hẹn tốt nhất nên chọn công viên, bờ biển, vùng ngoại ô.

Giải mã giấc mơ thấy áng mây

Áng mây có thể che khuất ánh mặt trời, nó tượng trưng cho những góc khuất trong cuộc sống.

Mơ thấy áng mây, bầu trời trong xanh, điều đó có nghĩa là trong cuộc sống sẽ có tai ương xảy ra, người nằm mơ cần sớm có sự đề phòng.

Mơ thấy áng mây bị gió thổi tạt đi, bầu trời trong xanh, điều này có nghĩa là tai nạn sẽ nhanh chóng qua đi, mọi việc đều sẽ thuận lợi.

Mơ thấy áng mây đang ở gần mặt trời, đó là giấc mơ vô cùng cát tường, có nghĩa là ánh mặt trời có thể xua tan những u ám, bản thân được quý nhân giúp đỡ sẽ nhanh chóng thoát khởi khó khăn trước mắt. người nằm mơ không nên quá lo lắng về những khó khăn trước mắt, có nỗ lực tất có ngày thành công.

Nông dân mơ thấy áng mây trắng, đó là báo hiệu mình và hàng xóm cùng thu hoạch được mùa.

Mơ thấy áng mây đen, nơi ở của người nằm mơ sẽ xuất hiện bệnh truyền nhiễm.

Mơ thấy áng mây màu, sẽ có chuyện bất hòa với làng xóm, hoặc kẻ thù xâm phạm vào lãnh thổ.

Mơ thấy áng mây đang bay, người nằm mơ sẽ trở thành người quản lý khu cư trú.

Trong mơ xuất hiện áng mây ngũ sắc, đó là tượng trưng cho hạnh phúc.

Giải mã giấc mơ thấy gió

Thường thì gió là tượng trưng cho sự lý giải.

Mơ thấy gió lạnh thổi tới thâm nhập vào xương cốt, đó là ngầm báo hiệu người nằm mơ sẽ có tin tốt lành.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy gió lạnh thổi tới, lạnh cứng người, cho thấy cô ấy sẽ nhanh chóng được trở về nhà mẹ đẻ.

Mơ thấy gió ẩm thổi tới sẽ có quý nhân tới nhà.

Mơ thấy gió nhẹ thổi tới, người nằm mơ sẽ có may mắn.

Mơ thấy làn gió ô nhiễm thổi tới, người nằm mơ sẽ gặp phải chuyện đau khổ và bất hạnh, cần phải nhẫn nại.

Thở ra thấy khí đen cho thấy người nằm mơ đi du lịch bình an, sự nghiệp thành công.

Thương nhân mơ thấy thở ra khí thơm, đó là điềm lành, anh ấy sẽ kinh doanh thuận lợi. Trong khoảng thời gian này sẽ kiếm được khoản tiền lớn, nghiệp kinh doanh phát triển rất tốt.

Ngược lại mơ thấy thở ra khí hôi thối, người nằm mơ sẽ có đại nạn giáng xuống đầu.

Bệnh nhân mơ thấy thở ra khí thanh, bệnh tình sẽ nhanh chóng hồi phục, nhưng mơ thấy thở ra khí hôi sẽ phải chịu bất hạnh và đau khổ.

Mơ thấy đi ngược lại chiều gió, cho thấy tiền đồ của người nằm mơ sẽ có nhiều vất vả, người nằm mơ cần phải có sự chuẩn bị tư tưởng sẵn sàng.

Mơ thấy làn gió nhẹ trên bầu trời, trên phương diện hành động xuất hiện điều mờ ám.

Mơ thấy gió lớn thổi vào nhà, đó là tín hiệu đột phá của sự việc, đặc biệt là trên phương diện sức khởe có thể sẽ gặp nguy nan.

Mơ thấy gió lớn thể hiện đối thủ là người có thể lực lớn

Gió lớn thể hiện đối thủ là người có thế lực lớn, cho nên kéo theo những cơn gió lớn là những khó khăn, chỉ có dốc toàn tâm lực mới có thể thắng được đối thủ lớn.

Giải mã giấc mơ thấy rồng cuộn

Rồng cuộn gió tượng trưng cho tính đột phá và tính phá hoại, nó sẽ mang tới hậu quả mang tính hủy diệt. Tuy nhiên, phá hoại chưa chắc đã là chuyện xấu, không phá thì không lập, chỉ có phá bỏ đi cái cũ mới có thể tạo dựng được cái mới.

Bệnh nhân mơ thấy rồng cuộn gió, bệnh tình sẽ ngày càng xấu đi.

Phạm nhân mơ thấy rồng cuộn gió, anh ta sẽ nhanh chóng được gặp người thân.

Thương nhân mơ thấy rồng cuộn gió, công việc kinh doanh sẽ đột ngột trắc trở mà bị tổn thất.

Người du lịch mơ thấy rồng cuộn gió sẽ an toàn trở về.

Xét về mặt các chờm sao mà nói, chuyên gia mộng học đã phân tích điềm báo rồng cuộn gió như sau:

Đối với người thuộc chờm sao Phong mà nói, mơ thấy rồng cuộn gió là ngầm báo hiệu tình cảm sẽ dần có bước phát triển mới, có thể làm rung động đối phương.

Đối với người thuộc chờm sao Thủy mà nói, mơ thấy rồng cuộn gió là báo hiệu cơ hội tới bất ngờ, có thể là cơ hội vô cùng tốt sẽ khiến cho vận mệnh có chuyển biến.

Đối với người thuộc chờm sao Hỏa mà nói, mơ thấy rồng cuộn gió có thể là điềm báo người nằm mơ sẽ gặp lại người bạn thời thơ ấu nhiều năm không gặp.

Đối với người thuộc chờm sao Thổ mà nói, mơ thấy rồng cuộn gió là báo hiệu người nằm mơ có linh cảm mới, phải biết trân trọng cơ hội tốt này.

Giải mã giấc mơ thấy mưa gió bảo táp

Mưa gió bão táp chưa chắc đã là điều không tốt, chính là nói sớm muộn cũng được hưởng niềm vui. Mơ thấy mưa gió bão táp tới là điềm báo sẽ có thu nhập ngoài dự đoán.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy mưa gió bão táp, cuộc sống sung túc, con cái thành đạt, thu nhập của chồng cũng tăng lên.

Mưa gió bão táp mang tới cho con người ta những mâu thuẫn và không vui, sau khi mơ thấy mưa gió bão táp chắc chắn sẽ giữ được đầu óc tỉnh táo, tránh được mọi mâu thuẫn với người nhà, bạn bè, đồng nghiệp.

Phụ nữ chưa kết hôn mơ thấy mưa gió bão táp, hôn nhân hạnh phúc, có thể lấy được người chồng giàu có.

Đàn ông chưa kết hôn mơ thấy mưa gió bão táp sẽ lấy được người phụ nữ hiền đảm làm vợ, cuộc sống cũng sung túc.

Thương nhân mơ thấy mưa gió bão táp sẽ có kế hoạch thúc đẩy việc kinh doanh, phát đại tài.

Bệnh nhân mơ thấy mưa gió bão táp, sức khởe sẽ nhanh chóng hồi phục.

Người lữ hành mơ thấy mưa gió bão táp, cuộc hành trình sẽ vui vẻ thuận lợi.

Giải mã giấc mơ thấy mưa giữa ban ngày

Nếu mơ thấy mưa giữa ban ngày là điềm lành, báo hiệu những rắc rối mà người nằm mơ đang đối mặt sẽ nhanh chóng được giải quyết, mọi chuyện khiến cho người nằm mơ không vui sẽ được giải quyết một cách viên mãn.

Đôi với người thất tình mà nói, mơ thấy mưa giữa ban ngày cho thấy tâm tình và tình cảm của người đó dần có chuyển biến tốt, dần dần sẽ quên đi những ưu sầu và phiền muộn, có thể bước ra từ đau khổ.

Đàn ông mơ thấy mưa giữa ban ngày là điềm báo công việc thuận lợi, mọi khó khăn đều được giải quyết, không nên quá lo lắng.

Phụ nữ mơ thấy mưa giữa ban ngày cho thấy gia đình hòa thuận, có thể giải tởa được mọi khúc mắc trước đây với chồng, tình cảm vợ chồng càng mặn nồng hơn.

Người kém may mắn mơ thấy mưa giữa ban ngày cho thấy mọi chuyện trong tương lai đều chuyển biến thuận lợi, mọi ưu sầu đều sẽ qua đi.

Thương nhân mơ thấy mưa giữa ban ngày báo hiệu khó khăn sẽ có cơ chuyển biến.

Giải mã giấc mơ thấy mưa đá

Mưa đá là nước kết đá trên trời mà thành viên đá. Băng thì mùa đông mới có, nhưng thường thì mùa hạ sẽ có mưa đá. Vì vậy, mơ thấy mưa đá cho thấy sẽ gặp phải sự đả kích ngoài ý muốn.

Mưa đá sẽ phá hoại trang trại, trong mơ cũng thể hiện tổn thất.

Thương nhân mơ thấy mưa đá có nghĩa là việc kinh doanh gặp tổn thất.

Mơ thấy mình bị mưa đá làm thương có nghĩa là tai họa sẽ giáng xuống đầu, có thể sẽ phải ly hương.

Phụ nữ mang thai mơ thấy mình bị mưa đá làm thương có nghĩa là sẽ rất vất vả mới sinh được một đứa con.

Thiếu nữ mơ thấy mình bị mưa đá làm tổn thương có nghĩa là người chồng tương lai của mình sẽ lạnh nhạt vô tình, tự tư tự lợi.

Đàn ông mơ thấy mưa đá cho thấy anh ta sẽ có một giai đoạn sống trong trạng thái không như ý, nhưng những ngày không vui sẽ nhanh chóng qua đi, may mắn sẽ lại tới.

Giải mã giấc mơ thấy cầu vồng

Đàn ông đã kết hôn mơ thấy cầu vồng là giấc mơ vô cùng cát tường, báo hiệu cuộc sống của anh ta sẽ rất hạnh phúc, vợ chồng yêu thương tôn trọng lẫn nhau.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy cầu vồng sẽ phân ly với chồng trong thời gian dài, chịu khổ một mình.

Đàn ông chưa kết hôn mơ thấy cầu vồng báo hiệu không lâu sau sẽ kết hôn, cưới được người vợ hiền hậu.

Phụ nữ chưa kết hôn mơ thấy cầu vồng, sẽ lấy được người chồng thông minh tài cán, bao dung.

Đàn ông đang yêu mơ thấy cầu vồng là giấc mơ vô cùng cát tường, đây là điềm báo sẽ sống hạnh phúc bên người mình yêu.

Người xa nhà mơ thấy cầu vồng, không lâu sau sẽ được về nhà đoàn tụ cùng gia đình, hưởng cuộc sống an vui.

Bệnh nhân mơ thấy cầu vồng, sức khởe sẽ nhanh chóng được hồi phục.

Phạm nhân mơ thấy cầu vồng, sức khởe sẽ có chuyển biến tốt.

Binh lính mơ thấy cầu vồng, không lâu sau sẽ phải ra tiền tuyến, tham gia chiến đấu.

Nông dân mơ thấy cầu vồng là điềm lành, anh ta sẽ có vụ mùa bội thu.

Thương nhân mơ thấy cầu vồng báo hiệu mục tiêu của mình chắc chắn sẽ có thể thực hiện, cần phải biết hy vọng, nhẫn nại chờ đợi.

Mơ thấy nửa cầu vồng, người nằm mơ sẽ có đại nạn giáng xuống.

Giải mã giấc mơ thấy tia chớp

Tia chớp tượng trưng cho sự thuận lợi của mọi việc, không có trở ngại.

Mơ thấy tia chớp rất sáng, cho thấy người nằm mơ sẽ được đi du lịch nước ngoài.

Mơ thấy tiếng sét đánh ở nơi xa, người nằm mơ sẽ bị tổn thất và bất hạnh.

Học sinh mơ thấy sét đánh là điềm cát tường, có thể giành được thành tích cao trong học tập, thi cử.

Thiếu nữ mơ thấy sét đánh là điềm lành, sẽ được gả vào nhà danh gia vọng tộc.

Bệnh nhân mơ thấy sét đánh, sức khởe của người đó sẽ nhanh chóng hồi phục.

Mơ thấy sét đánh ra phía sau, xung quanh là một màn khói đen là điềm báo hung họa. Tai họa có thể giáng xuống đầu người nằm mơ, cũng có thể giáng xuống đầu người bảo hộ của họ.

Mơ thấy sét đánh bất ngờ, không nhìn thấy đường, chỉ thấy mờ mờ, không lâu sau sẽ đánh bại đối thủ, vượt qua được cửa ải khó khăn và bất hạnh.

Mơ thấy suýt chút nữa thì bị sét đánh bị thương là điềm báo có thể tránh được tai nạn.

Mơ thấy khi xuất ngoại, sét đánh giữa ban ngày ngầm báo hiệu người nằm mơ muốn thăng chức thực sự là điều rất khó khăn, chỉ có thể giữ cương vị hiện tại.

Nông dân mơ thấy sét đánh, đó là điềm báo sớm có tai họa và nạn đói.

Giải mã giấc mơ thấy hoa tuyết 

Hoa tuyết màu trắng che đi những mặt xấu, tượng trưng cho sự trong trắng.

Nhà lãnh đạo mơ thấy tuyết rơi, công việc trong thời gian tới của anh ta sẽ được hanh thông thuận lợi.

Đàn ông mơ thấy tuyết rơi cho thấy anh là người đáng tin cậy, không tham lam những thứ nhỏ nhặt, vì vậy mà được mọi người tín nhiệm, có cuộc sống sung túc.

Phụ nữ mơ thấy tuyết rơi cho thấy cô là người luôn biết nghĩ cho người khác, mọi ưu phiền trong cuộc sống đều không làm mất đi nụ cười trên môi cô.

Bệnh nhân mơ thấy tuyết rơi có nghĩa là những mầm bệnh trong cơ thể sẽ được thanh trừ ra ngoài, không lâu sau sẽ hồi phục sức khởe.

Thương nhân mơ thấy tuyết rơi, tượng trưng cho việc anh ta sẽ có sự nghiệp kinh doanh ở một nơi rất xa trong nước.

Người miền núi mơ thấy tuyết rơi báo hiệu anh ta sẽ chuyển tới sống ở một thị trấn xa.

Mơ thấy băng tuyết, đó là điềm báo vô cùng tốt, người nằm mơ có thể được khoản tiền lớn khiến cho cuộc sống được thay đổi.

Mơ thấy hoa tuyết bay, sức khởe của người nằm mơ không được tốt hoặc là điềm báo có ưu phiền.

Mơ thấy trong nhà đầy hoa tuyết, báo hiệu trong nhà có chuyện khiến cho người nằm mơ phải lo lắng, cảm thấy mọi người trong nhà bất an, lo lắng khác thường.

Mơ thấy tàn tuyết, biểu thị sự tình tiến triển thuận lợi nhưng không thể kết thúc viên mãn mà khắp nơi đều có sóng gió, dẫn tới tổn thất nhất định.

Mơ thấy hoa tuyết hoặc tàn tuyết trên người không rơi xuống là điềm báo tang sự hoặc có biến cố lớn khó mà qua được.

Mơ thấy hoa tuyết bay phủ kín con đường, đó là điềm báo có chuyện bất hạnh xảy ra.

Mơ thấy hoa tuyết bay bay hoặc sương mù, công việc không tiến triển thuận lợi, sẽ phải đối diện với trở ngại và khó khăn.

Mơ thấy dấu chân trên tuyết, người nằm mơ sẽ đạt được nhiều thành tích trong công việc.

 

GIẢI MÃ GIẤC MƠ THẤY SÔNG NÚI

 

Giải mã giấc mơ thấy núi 

Ngọn núi trong mơ thể hiện hy vọng và khó khăn. Trong mơ thấy một ngọn núi cao, thông thường đều là tượng trưng cho những trở ngại mà người nằm mơ phải khắc phục.

Nếu mơ thấy đứng trên đỉnh núi cao có nghĩa là người nằm mơ đã khắc phục được gánh nặng tâm lý, nhận được sự tán thưởng của mọi người.

Núi cao có nghĩa là mục tiêu.

Nếu người nằm mơ mơ thấy bị ngã từ trên núi xuống cho thấy trong cuộc sống thường ngày vẫn có nhiều điều bất cẩn mà mang tới cho mình nhiều phiền muộn.

Mơ thấy lên núi, đó là điềm báo tốt lành, cho thấy người nằm mơ sau này sẽ có nhiều may mắn thuận lợi, thăng tiến.

Mơ thấy cùng bạn đi leo núi báo hiệu thời kỳ khó khăn sẽ nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, không nên quá lo lắng.

Giải mã giấc mơ thấy nước

Bất luận trong giấc mơ của bạn xuất hiện dòng sông bình lặng, khe suối róc rách, dòng sông cuồn cuộn hay là biển lớn bình lặng, nước trong giấc mơ cũng đều báo hiệu tinh hoa của sinh mệnh, thể hiện sự gột rửa tinh thần và tái sinh. Một khi cuộc sống của bạn biến đổi phức tạp, bạn có thể sẽ mơ thấy mình bị chết chìm trong nước. Hồ nước cho thấy bạn đang cố gắng vùng vẫy thoát ra khỏi mớ bòng bong, mong muốn có được cuộc sống yên bình. Nước lũ hoặc dòng sông cuồn cuộn báo hiệu áp lực và cục diện mà bạn đang đối diện không thể khống chế được. Mơ thấy nước có rất nhiều ý nghĩa.

Mơ thấy đi trên nước, đó là điềm báo vô cùng cát tường, người nằm mơ sẽ có may mắn liên tiếp.

Mơ thấy đứng bất động trên nước, người nằm mơ sẽ có đại nạn giáng xuống đầu, làm việc phải hết sức cẩn thận.

Mơ thấy dòng nước chảy xiết, đó là cho thấy người nằm mơ rất vui vẻ bước chân vào lễ đường thành hôn.

Mơ thấy trong nước có ngọn lửa, đó là điềm báo cát tường, mọi việc đều sẽ rất thuận lợi.

Mơ thấy mình đi xuống nước cho thấy trong lòng người nằm mơ rất nhạy bén, nhanh nhẹn hơn người.

Mơ thấy ngã xuống nước không bước ra được, đó là điềm báo không tốt, có thể sẽ xảy ra chuyện không theo ý muốn.

Mơ thấy liên tục khát nước, người nằm mơ sẽ phát đại tài.

Mơ thấy dòng nước quấn quanh thân mình, người nằm mơ có thể sẽ bị kiện tụng, mang phiền phức vào người.

Mơ thấy dòng nước sạch rất lớn là điềm báo vô cùng cát lợi, muôn sự như ý.

Mơ thấy nước sông nước biển cùng dâng lên, vô cùng cát lợi, nếu là thương nhân mơ thấy giấc mơ này, việc kinh doanh sẽ rất hưng thịnh.

Mơ thấy dòng nước bình lặng, điềm báo cát tường

Dòng nước bình lặng, lững lờ, gió thổi gợn sóng, không có sóng lớn là điềm báo cát tường.

Giải mã giấc mơ thấy lửa

Mơ thấy lửa thông thường đều là điềm báo cát tường. Cổ nhân thường kết hợp lửa và tiền bạc với nhau để giải thích, đồng thời lửa cũng thể hiện sự ấm áp, sáng ngời, vui vẻ. Đối với tình yêu mà nói, lửa cũng tượng trưng cho sự nhiệt tình, người bạn đời toàn tâm toàn ý tin bạn, bạn sẽ có được tình yêu ngọt ngào. Cho nên lửa thường tượng trưng cho cát tường sung túc, nhưng trong giấc mơ nếu lửa tạo thành làn khói mờ, hoặc hỏa hoạn hủy diệt gia súc và nhà cửa thì căn cứ vào mức độ khác nhau mà thể hiện những điềm báo bất hạnh khác nhau.

Mơ thấy sao Hỏa bay lên, cho thấy tài vận của người nằm mơ rất tốt.

Mơ thấy có hỏa hoạn ở thành phố, đó là điềm báo thành quả lao động tinh thần sẽ có ảnh hưởng tới rất nhiều người.

Mơ thấy trong nhà có lửa, về mặt vật chất sẽ có thay đổi lớn. Thứ mà bạn muốn trong mấy ngày tới có thể sẽ được, nhưng những thứ này tuyệt đối không phải là tiền bạc.

Mơ thấy cỏ cháy, những việc mà người nằm mơ vất vả bấy lâu cuối cùng đã được hồi báo như ý nguyện.

Mơ thấy lửa đột ngột cháy lớn là điềm báo người nằm mơ sẽ sống cảnh thiếu ăn thiếu mặc, hoặc bị mất đi tình cảm.

Trong mơ bạn ngồi bên cạnh đống lửa, hoặc bên cạnh lò lửa ấm áp, cho thấy bạn có cuộc sống rất viên mãn, luôn cảm thấy được yêu thương và che chở.

Mơ thấy cầm bó đuốc cháy đi trên đường, mưu sự thuận lợi, sinh tài và có lợi mà hưởng thụ an vui.

Mơ thấy mọi người tụ tập bên cạnh lò lửa và tranh cãi với người nào đó mà tâm phiền ý loạn.

Mơ thấy mình nhảy qua vòng lửa, bên cạnh có một ngọn lửa, cho thấy những day dứt trong lòng sẽ vì không thể kìm nén được mà bộc phát ra ngoài.

Mơ thấy trong quần hoặc trong bụng có cầu lửa, biểu thị sự nghiệp có thành tựu rất lớn hoặc gặp được người bạn đời có nghĩa khí mà thành hôn.

Mơ thấy hỏa hoạn khiến cho cơ thể bị thương tổn là điểm báo mưu sự thuận lợi, sinh tài và có quyền thế, gia đình và bản thân bình an.

Mơ thấy làn khói mù đi vào nhà, đó là điềm báo bị người vu oan hoặc bị bệnh truyền nhiễm.

Mơ thấy có đốm lửa trong bóng đêm, ngầm báo hiệu kế hoạch mới của bạn được tiến hành thuận lợi. Nếu bạn đang bắt đầu học ngoại ngữ, thư pháp, chơi đàn thì đó là điềm báo bạn sẽ thành công.

Mơ thấy khói lửa ngút trời, báo hiệu thành viên trong nhà có chuyện vui. Ví dụ như, cha được thăng chức, tăng lương, chị gái tìm được công việc ổn định...

Giải mã giấc mơ thấy dòng sông

Mơ thấy dòng sông có nghĩa là hạnh phúc và giàu có.

Phụ nữ mơ thấy dòng sông cho thấy cô ấy sẽ được cha mẹ đẻ mời về nhà chơi.

Nông dân mơ thấy dòng nước lũ có nghĩa là vụ mùa bội thu.

Mơ thấy dòng sông khô cạn, người nằm mơ sẽ bị tổn thất ngoài ý muốn.

người lữ hành mơ thấy nước rút, trên đường đi sẽ có nhiều trở ngại.

Mơ thấy qua sông, mọi việc của người nằm mơ sẽ thuận lợi như ý, vận may sẽ liên tiếp tới.

Tù nhân mơ thấy qua sông, không lâu sau sẽ được ra tù.

Thương nhân mơ thấy qua sông, có thể chuyển tổn thất thành thắng lợi, là điềm cát lợi.

Đàn ông mơ thấy dòng sông ngầm, sức khởe sẽ rất tốt.

Phụ nữ mơ thấy nước ngầm là điềm báo sẽ sinh được con trai.

Giải mã giấc mơ thấy biển

Nếu mơ thấy đại dương tượng trưng cho tài phú, đồng thời cho thấy bạn cần phải dũng cảm bước chân vào lĩnh vực mới. Biển là nguồn nước của sinh mệnh, là kho tàng tài nguyên quan trọng. Biển trong lịch sử văn minh loài người là nguồn tài nguyên quan trọng không thể thiếu của nhân loại. Đối với những người đang đối mặt với thách thức mà nói, biển mang đầy yếu tố thần bí.

Mơ thấy đang đi trên mặt biển, đó là điềm báo người nằm mơ sẽ đạt được thành công rực rở trong tổ chức hoặc đoàn thể lớn, khiến mọi người xung quanh phải ngạc nhiên. Hay nói cách khác nhờ vào thành tích sự nghiệp ưu tú và thực lực của mình, bạn sẽ nắm được quyền quản lý tài chính trong tay, thực hiện tâm nguyện.

Mơ thấy đi sâu xuống đáy biển tượng trưng cho hỏa hoạn. Đối với củi lửa, máy lửa, bếp than, bếp điện) những thiết bị có thể phát lửa, phát nhiệt) đều phải cấn thận, tránh để thương hại đến bản thân, gia đình và gây tổn hao vật chất.

Mơ thấy bản thân hoang mang nhìn ra ngoài biển xa vào mùa đông là điềm báo có nguy cơ ảnh hưởng về mặt kinh tế. về mặt tài chính cũng có xuất hiện báo động, tốt nhất là tìm một vài công việc bán thời gian để tăng thu nhập.

Mơ thấy sóng biển hung hãn, về phương diện giao tiếp sẽ không thể suôn sẻ thuận lợi. Có thể bị bạn bè người thân tìm tới thương lượng về chuyện tình cảm, hoặc bị người khác làm phiền. Hầu hết là sẽ bận rộn vì người khác, cho nên bạn càng được họ tin tưởng hơn.

Mơ thấy đại dương trước mắt bình lặng, báo hiệu sẽ có một đứa trẻ hoặc đã có một đứa trẻ thông minh lanh lợi. Biển là nguồn gốc của vạn vật, nguồn gốc của sinh mệnh, đứa trẻ có được sau giấc mơ này sẽ là người lương thiện, nồng hậu, được mọi người quý trọng, ngưỡng mộ, cuộc đời luôn tràn đầy niềm vui. Hơn nữa, biển là kho tài nguyên, có liên quan tới tiền bạc, vì vậy sự nghiệp hoặc nguồn đầu tư mà bạn đang thực hiện sẽ thu được thành công lớn, mang lại cho bạn rất nhiều tiền của.

Mơ thấy thuyền lớn trôi trên biển, đó là giấc mơ báo hiệu cát lành. Ngầm báo hiệu có ngươi đang giúp đỡ bạn về tài chính. Bạn sẽ có tài vận hanh thông, thu nhiều tiền của. Bạn và mọi người xung quanh cùng giúp đỡ nhau, sông hòa thuận, khiến mọi người phải ngưõng mộ.

Mơ thấy đi tản bộ trên bò biển biểu hiện tình trạng sức khởe của bạn rất tốt. Dù có thiếu ngủ hay làm việc vất vả một chút, cũng không ảnh hưởng tới sức khởe. Đây là điềm báo bạn có đầy đủ sức khởe để hoàn thành mọi công việc được giao.

Giải mã giấc mơ thấy ao hồ

Nông dân mơ thấy có rất nhiều ao đầm là điềm báo gia súc của họ sẽ tăng lên nhiều.

Phụ nữ mơ thấy có nhiều hồ nước, đó là báo hiệu sức khởe tốt, con cái thành đạt.

Mơ thấy hồ khô cạn, người nằm mơ sẽ có nguy cơ bị đói, hoặc cơ thể phát sinh nhiều bệnh tật.

Mơ thấy hồ nông, người nằm mơ sẽ có đại nạn giáng xuốhg đầu.

Người tác chiến mơ thấy hồ sâu, cho thấy họ có thể chiến thắng kẻ địch.

Người xa nhà mơ thấy hồ đầy nước, anh ta có thể phát tài.

Thương nhân mơ thấy hồ đầy nước, việc kinh doanh sẽ vô cùng thuận lợi, tiền bạc dồi dào.

Mơ thấy lon nước nổi trên mặt hồ, người nằm mơ sẽ vì tấm lòng lương thiện mà nhận được sự tôn trọng của mọi người.

Mơ thấy bơi trên mặt hồ, người nằm mơ sẽ phải lo lắng thời gian dài vì bệnh tật của người nhà.

Mơ thấy chìm trong hồ có nghĩa là kinh tế của người nằm mơ sẽ bị tổn thất hoặc sinh bệnh.

Mơ thấy lấy bùn từ hồ lên, người nằm mơ có thể được thừa kế di sản.

Phụ nữ mơ thấy mình tắm trong hồ là điềm báo có thể tìm được người chồng bao dung.

Đàn ông mơ thấy mình tắm trong hồ có thể cưới được người vợ ngoan hiền, xinh đẹp.

Mơ thấy nhiều ao hồ, đó là điềm báo thành công.

Mơ thấy nước hồ hôi thối, người nằm mơ sẽ mắc bệnh, cần chú ý nhiều tới sức khởe.

Thương nhân mơ thấy bơi trong hồ, công việc kinh doanh của anh ta sẽ bị tổn thất.

Mơ thấy ngày có tiết trời mát mẻ ăn cơm bên hồ, đó là điềm báo cuộc sống của người nằm mơ sẽ yên bình, hạnh phúc.

Giải mã giấc mơ thấy đất đai

Đất đai sản sinh ra vạn vật, là điềm báo giàu có và sung túc.

Thanh niên nam mơ thấy có được miếng đất là điềm báo sẽ cưới được người vợ ngoan hiền, hiếu thảo.

Đàn ông đã kết hôn mơ thấy có được một mảnh đất, đó là điềm báo vợ sẽ mang tới cho mình rất nhiều tài sản. Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy có được mảnh đất lớn, cho thấy cuộc sống của cô ấy rất sung túc.

Mơ thấy đất đai của mình rộng bao la, nhìn không tới bờ, cho thấy cuộc sống của người nằm mơ rất giàu có, hạnh phúc.

Thương nhân mơ thấy đất màu đen, đó là điềm báo không tốt, việc kinh doanh của anh ta sẽ bị tổn thất.

Mơ thấy vùng đất trồng cấy rộng lớn, người nằm mơ sẽ phát đại tài.

Mơ thấy đất canh tác, trang trại thu hoạch được mùa.

Mơ thấy mua đất, đó là điềm báo sức khởe của người nằm mơ rất tốt.

Mơ thấy bán đất, người nằm mơ sẽ có thể chịu đói khát, thiếu cơm ăn áo mặc.

 

GIẢI MÃ GIẤC MƠ THẤY THÂN THỂ, NGŨ QUAN

 

Giải mã giấc mơ thấy ngũ quan

Miệng

Mơ thấy miệng của mình, đó là điềm báo người nằm mơ sẽ có được tình yêu đẹp. Mơ thấy miệng mình to lên, kinh tế của người nằm mơ sẽ bị tổn hại, cần phải điều chỉnh cân bằng quản lý tài chính. Mơ thấy ăn canh nóng bị bỏng miệng, người nằm mơ có thể sẽ bị bệnh nặng. Mơ thấy trong miệng đầy thức ăn, người nằm mơ sẽ phát đại tài.

Mũi

Mơ thấy mũi mình rất đẹp, đó là điềm báo cát tường.

Mơ thấy mũi mình rất xấu, người nằm mơ có thể sẽ gặp nhiều chuyện không như ý, nhưng đều có thể giải quyết được. Mơ thấy mũi chảy máu, người nằm mơ sẽ có tai họa giáng xuống đầu. Mơ thấy chóp mũi bị sưng to, người nằm mơ sẽ được đề bạt. Mơ thấy người mũi to, việc kinh doanh của thương nhân sẽ bị tổn thất, hoặc sẽ phải tranh chấp với bạn bè.

Phụ nữ mơ thấy mũi bị thương, nhà chồng sẽ bị mất danh tiếng. Mơ thấy có người chộp lấy mũi mình, người nằm mơ sẽ bị người khác sai khiến. Mơ thấy mình sợ đau mũi, người nằm mơ sẽ có đại nạn giáng xuông. Mơ thấy lỗ mũi bị bịt lại, người thân của người nằm mơ sẽ bị lừa. Mơ thấy mũi ngựa hoặc trâu đang thở, sẽ có nguy hiểm.

Tai

Quân nhân mơ thấy tai mình bị cắt, cho thấy sắp có mệnh lệnh cần chấp hành. Mơ thấy người khác bị cắt tai, người nằm mơ sẽ gặp phải khổ nạn. Mơ thấy mình bị móc mất tai, hoặc để người khác móc mất tai mình, người nằm mơ sẽ có tin tốt lành. Mơ thấy có người giật tai mình, đó là nhắc nhở người nằm mơ tội ác mà mình phạm phải sẽ bị sự quản chế của pháp luật, cần nhanh chóng hối cải. Mơ thấy trong lỗ tai có lông mọc dài ra, người nằm mơ có thể phát tài.

Mặt

Mơ thấy khuôn mặt rất đẹp, người nằm mơ sẽ hạnh phúc vui vẻ. Mơ thấy khuôn mặt xấu xí là điềm báo bất hạnh ập tới. Mơ thấy mặt mình sưng lên, hoặc đỏ hơn trước, người nằm mơ sẽ trở thành người phú quý. Mơ thấy khuôn mặt gãy, người nằm mơ sẽ có đại nạn giáng xuống. Mơ thấy mặt mình biến thành xanh xao hoặc vàng vọt, đó là nhắc nhở người nằm mơ có thể sắp phá sản.

Mắt

Mơ thấy mắt đó báo hiệu người nằm mơ có bệnh. Mơ thấy mắt phụ nữ sáng lên báo hiệu mọi việc của người nằm mơ đều thuận lợi. Mơ thấy mắt mình sưng lên mà không đau, cuộc sống của người nằm mơ rất hạnh phúc, viên mãn không có đau khổ. Mơ thấy phụ nữ mắt thâm đen, kinh tế của người nằm mơ sẽ bị tổn hại. Mơ thấy người khác nhìn mình bằng con mắt khác có nghĩa là người nằm mơ sẽ mắc bệnh nặng, thậm chí còn bị bệnh nan y khó cứu chữa.

Giải mã giấc mơ thấy lông tóc

Phật giáo xem tóc là tượng trưng của sự phiền muộn nơi thế gian. Trong mơ, tóc có nghĩa là tai ương.

Mơ thấy tóc mình dài ra có nghĩa là tai ương sẽ tăng lên, hoặc bị bệnh, hoặc nghèo đói. Còn nếu mơ thấy tóc người khác dài ra có nghĩa là cách nhìn của bạn với thế giới này là cuộc sống của mọi người ngày càng nhiều phiền muộn. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy chán ghét cuộc sống thế tục, muốn được xuất gia, theo nghiệp tu hành.

Mơ thấy tóc mình ngắn cho thấy vận tai ương, sẽ nhanh chóng qua đi.

Mơ thấy mình có tóc bạc là điềm báo sắp có chuyện ưu phiền, bi thương. Tóc bạc còn tượng trưng cho tuổi già, mà tóc là tai ương, cũng chính là nói tai ương của bạn đã được kéo dài rất lâu rồi, nó không chỉ là phiền muộn bên ngoài mà còn ăn sâu vào nội tâm bên trong. Lúc này bạn cần phải thay đổi môi trường, thay đổi từ chính trong tâm mới mong cuộc sống có chuyển biến tốt.

Dùng lược chải tóc có nghĩa là chải đi tai ương, là điềm báo có thể xử lý tốt những chuyện không vui, cuộc sống sẽ hạnh phúc thoải mái hơn.

Theo truyền thuyết, phụ nữ mơ thấy tóc có ý nghĩa khác nhau. Bởi vì trong gia đình người phụ nữ có địa vị phụ thuộc, nếu giải thích tai ương là để phục tùng chồng, vậy thì tai ương này chính là bổn phận của người phụ nữ.

Vì vậy, phụ nữ mơ thấy mọc tóc có nghĩa là vợ chồng ân ái, hạnh phúc lâu bền. Còn nếu mơ thấy cắt tóc, rụng tóc là điềm báo bất hạnh. Nếu bị người khác giật tóc có nghĩa là phải xa dời bổn phận của mình, dời xa chồng, hoặc là điềm báo bất lợi.

Mơ thấy gội đầu báo hiệu có bệnh sẽ nhanh chóng khỏi, những ngày vui vẻ sẽ tới.

Giải mã giấc mơ thấy tay

Mơ thấy 2 tay bị chặt đi báo hiệu người nằm mơ sẽ nhận được sự giúp đỡ của thần linh, giải trừ khó khăn trước mắt.

Mơ thấy tay mình vừa dài vừa rắn chắc, đó là điềm báo thành công về mặt sự nghiệp.

Mơ thấy tay mình hồng hào hơn trước, đó là điềm báo chức vị của người nằm mơ vô cùng thuận lợi, từng bước thăng tiến.

Mơ thấy tay mình thiếu lực lại có sắc vàng vọt, đó là điềm báo có bệnh, người nằm mơ phải nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra sức khởe. Phụ nữ mơ thấy tay mình cứng rắn lên báo hiệu số mệnh cô ấy rất tốt.

Mơ thấy bắt tay người lạ, đó là điềm báo sẽ có thêm người bạn mới.

Mơ thấy 2 tay đều cầm tiền là điềm báo người nằm mơ vô cùng giàu có, của cải sung túc.

Mơ thấy chặt ngón tay mình, người nằm mơ sẽ trở thành người chiến thắng trong tình trường.

Mơ thấy tay nhiều ngón, đó là báo hiệu người nằm mơ sẽ có khách quý tới nhà.

Thương nhân mơ thấy tay mình dài ra, đó là báo hiệu việc kinh doanh của anh ta sẽ hưng vượng, vô cùng thuận lợi.

Mơ thấy ngón tay ngắn, cuộc sống của người nằm mơ sẽ gian nan, kinh tế gặp khó khăn.

Mơ thấy ngón tay không thẳng, cho thấy người nằm mơ sẽ lợi dựng thủ đoạn tham ô công quỹ chung, nhưng nên nhớ thủ đoạn vi phạm pháp luật sẽ mang họa tới cho mình.

Giải mã giấc mơ thấy quần áo

Mơ thấy người nào đó cởi áo của mình cho bạn, đó là điềm báo bạn sẽ được người khác tiếp ứng trong công việc, thu được thành công.

Mơ thấy mất quần áo hoặc mình trở thành váy, bản thân mình khi đó rất lo lắng, đó là thể hiện tâm nguyện lớn nhất trong lòng người nằm mơ sẽ trở thành hiện thực, đó là giấc mơ cát tường phú quý.

Mơ thấy cởi quần, cho thấy sự nghiệp của người nằm mơ như mặt trời buổi trưa, thuận lợi và quyền thế, tài vận hanh thông, thuận lợi.

Mơ thấy trong tủ đầy quần áo, nguyện vọng của người nằm mơ sẽ thành hiện thực, tài vật và lợi ích tăng lên, sự nghiệp hưng thịnh.

Mơ thấy đứt cúc áo hoặc dây thắt lưng tự động bung ra, cho thấy trở ngại sẽ bị tiêu trừ hoặc nổi lòng được giải tởa. Vấn đề bức bách cũng theo đó mà được giải tỏa, cuộc sống thuận lợi hanh thông, hạnh phúc viên mãn.

Mơ thấy giặt quần áo bên suối cho thấy người nằm mơ bắt đầu có sự nghiệp và hiện đang nỗ lực dồn hết sức lực tiến về phía trước.

Mơ thấy mang quần áo tới tiệm giặt là, cho thấy con đường mà mình đi qua sẽ được khắc sâu dấu ấn.

Mơ thấy quần áo, rơi vào cảnh khó khãn

Quần áo càng nhiểu, tiêu phí càng lớn, sự lựa chọn và kết hợp cũng ngày càng khó. Cho nên mơ thấy quần áo càng nhiều cho thấy khó khăn cần phải đối mặt càng lớn.

Giải mã giấc mơ thấy váy

Mơ thấy mặc váy báo hiệu người nằm mơ sẽ bị bệnh, cần chú ý tới sức khởe, đặc biệt là hệ hô hấp. Phụ giày mới sẽ lấy được người đàn ông thông minh, có năng lực. Đàn ông chưa kết hôn mơ thấy đi giày mới không lâu sau sẽ tìm được ý trung nhân lý tưởng. Mơ thấy mua giày sẽ nhanh chóng được đi du lịch, thương nhân mơ thấy mua giày là điềm báo việc kinh doanh của anh ta sẽ hưng vượng. Thợ giày mơ thấy sửa giày sẽ ảnh hưởng tới tiền đồ của mình. Mơ thấy đi giày cũ, những ngày rủi ro rẽ tới. Mơ thấy mất giày, tai họa giáng xuống đầu. Mơ thấy ăn trộm giày của người khác, bạn bè sẽ thành kẻ thù. Mơ thấy là người đánh giày, chức vị sẽ được nâng lên. Mơ thấy tặng giày cho người khác sẽ được mời tham dự hôn lễ.

Giải mã giấc mơ thấy nhẫn

Đàn ông đã kết hôn mơ thấy nhẫn, anh ta sẽ có được tình yêu ngọt ngào. Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy nhẫn vàng là điềm báo cô ấy sẽ sinh được một bé trai kháu khỉnh. Đàn ông chưa kết hôn mơ thấy nhẫn vàng là điềm báo có thể tiến vào lễ đường với ý trung nhân làm lễ kết hôn. Phụ nữ chưa kết hôn mơ thấy nhẫn vàng sẽ nhanh chóng tìm được ý trung nhân.

Đàn ông yêu cuồng nhiệt mơ thấy nhẫn vàng, anh ta sẽ tìm được người yêu mình. Đàn ông đã kết hôn mơ thấy vợ tặng nhẫn cho mình, đó là biểu thị vỢ sẽ càng yêu mình hơn. Phụ nữ mơ thấy chồng tặng nhẫn cho mình, cuộc sống sẽ ngày càng hạnh phúc, giàu có.

Đàn ông chưa kết hôn mơ thấy người yêu tặng nhẫn cho mình, không lâu sau anh ta sẽ kết hôn.

nhân không hiểu bạn, nhìn chung đường tình duyên lận đận.

Giải mã giấc mơ thấy giày

Đàn ông mơ thấy cởi giày, tai họa sẽ giáng xuống đầu. Phụ nữ mơ thấy cởi giày là điềm báo cô ấy sẽ chia tay với chồng. Đàn ông chưa kết hôn mơ thấy cởi giày sẽ có được thành quả nghiên cứu, cuộc sống sẽ rất hạnh phúc. Phụ nữ chưa kết hôn mơ thấy cởi giày là điềm báo sẽ kết hôn với người chồng có phẩm đức cao thượng. Mơ thấy đi giày bạc sẽ có tiếng tăm vang khắp muôn nơi. Mơ thấy đi giày vàng, sức khởe của người nằm mơ sẽ không được tốt, hoặc bị tổn thất về kinh tế. Mơ thấy đi giày da mới, mọi việc của người nằm mơ sẽ thuận lợi như ý. Mơ thấy giày rách là điềm báo người nằm mơ sẽ phải chuyển nhà. Mơ thấy mua giày, người nằm mơ không lâu sau sẽ có ngôi nhà mới. Mơ thấy mất giày, người nằm mơ sẽ bị lừa gạt, dẫn tới tổn thất lớn.

Đàn ông mơ thấy đi giày mới sẽ có mới giao hảo tốt. Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy đi giày mới là điềm báo vợ chồng sẽ càng tương thân tương ái yêu thương tôn trọng lẫn nhau. Phụ nữ chưa kết hôn mơ thấy đi

nữ mơ thấy mặc váy báo hiệu cô ấy sẽ nhận được tình cảm của chồng hoặc người yêu, vô cùng hạnh phúc.

Mơ thấy mua váy cho thấy bản thân sắp được đi du lịch.

Mơ thấy tặng người khác váy cho thấy người nằm mơ sắp có thêm bạn mới.

Thương nhân mơ thấy rách váy, báo hiệu người nằm mơ sắp có nhiều nỗi lo.

người lữ hành mơ thấy mặc quần rách, hành trình của họ sẽ vui vẻ, thuận lợi.

Ông chủ mơ thấy mặc váy rách, việc kinh doanh thuận lợi.

Mơ thấy mất váy, nguy cơ tổn thất tài sản sẽ được giải quyết, là điềm báo vô cùng cát tường.

Giải mã giấc mơ thấy khuyện tai

Mơ thấy khuyên tai, hôn nhân mỹ mãn, hạnh phúc viên mãn.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy mình đeo khuyên tai vàng, cô ấy sẽ sinh được bé trai kháu khỉnh.

Mơ thấy người khác đeo khuyên tai đồng, thu nhập sẽ giảm sút.

Đàn ông mơ thấy mình đeo khuyên tai vàng, vợ sẽ nhanh chóng mang thai.

người chưa kết hôn mơ thấy khuyên tai là điểm báo sẽ tìm được đốì tượng như ý.

Mơ thấy khuyên tai quá nặng khiến cho tai bị đau, về phương diện tình cảm sẽ bị trắc trở, ý trung

Đàn ông mơ thấy mất nhẫn là điềm báo sẽ xảy ra mâu thuẫn với vợ, cần phải “dĩ hòa vi quý”. Phụ nữ mơ thấy mất nhẫn là điềm báo sẽ phải phân ly với chồng trong thời gian dài, tâm thái bất an lo lắng. Mơ thấy được nhẫn vàng, đó là điềm báo không cát lợi, người nằm mơ sẽ bị tổn thất. Mơ thấy mua nhẫn, trong nhà sẽ có hôn lễ. Đàn ông mơ thấy bán nhẫn là điềm báo được ra nước ngoài. Thương nhân mơ thấy mua nhẫn vàng có nghĩa việc kinh doanh sẽ kiếm được khoản tiền lớn. Mơ thấy đeo nhẫn bạc, người nằm mơ sẽ bị bệnh. Mơ thấy đeo nhẫn kim loại, người nằm mơ sẽ bị rơi vào cảnh kinh tế khó khăn.

Giải mã giấc mơ thấy ví tiền

Đàn ông mơ thấy ví tiền đó là giấc mơ vô cùng cát tường, cho thấy trên mọi phương diện của người này đều có thể giành được thành công. Phụ nữ mơ thấy ví tiền lại không cát lợi, ngầm báo hiệu cô ấy sẽ phản lại chồng.

Kẻ trộm mơ thấy ví đầy tiền, đó là nhắc nhở anh ta phải chịu xử phạt, cần phải hiểu “quay đầu là bờ”.

Phụ nữ mơ thấy ví tiền trông không là điềm báo càng thêm yêu chồng, chồng sẽ càng trân trọng tình yêu của cô ấy. Nhân viên mơ thấy túi rỗng, tiền lương của anh ta sẽ giảm đi. Thương nhân mơ thấy túi rỗng, những ngày đen đủi sẽ tới, việc kinh doanh sẽ bị tổn thất.

Mơ thấy ví tiền của người khác đựng đầy tiền, báo hiệu bạn bè sẽ bất nghĩa phản lại.

Phụ nữ mơ thấy cầm ví tiền của người khác là điềm báo báo hiệu chồng không thích cô ấy.

Thiếu nữ mơ thấy cầm ví đầy tiền của người yêu báo hiệu họ không lâu sau sẽ kết thành vợ chồng.

Mơ thấy cấp trên đưa ví tiền rỗng cho mình, báo hiệu mình sẽ bị mất chức.

Mơ thấy đưa ví tiền cho vợ, đó là điềm báo vợ sẽ sinh con trai.

Thương nhân mơ thấy đưa ví tiền cho bạn là điềm báo sẽ mở ra một hưóng kinh doanh mới.

Mơ thấy lấy trộm ví tiền của người khác là điềm báo sẽ được mọi người kính trọng.

Mơ thấy bị mất ví tiền, người nằm mơ không lâu sau sẽ mua được nhà.

Mơ thấy chiếm đoạt ví tiền của người khác, địa vị xã hội của người nằm mơ sẽ dần được nâng cao.

Mơ thấy ví rỗng, kinh doanh tổn thất, danh dự và tài lộc đều bị hao tổn.

Mơ thấy ví đầy tiền tượng trưng cho sự giàu có, mọi mục đích và nguyện vọng của người nằm mơ đều có thể thực hiện.

Giải mã giấc mơ thấy khóa

Khóa là tượng trưng cho sự giàu có. Khóa thông thường là để bảo vệ tài sản, như vậy khóa chính là tượng trưng của sự giàu có.

Mơ thấy mua khóa tượng trưng người nằm mơ rất giàu có.

Thương nhân mơ thấy làm khóa, việc kinh doanh của thương nhân đó có lợi, cần biết nắm bắt cơ hội, tránh để mất cơ hội kinh doanh.

Giải mã giấc mơ thấy khóa cửa, đi đường bình an.

Khóa có thể mang lại cho người ta cảm giác an toàn, mơ thấy khóa cửa đi ra ngoài báo hiệu nếu người nằm mơ đi ra ngoài sẽ bình an.

Mơ thấy đập khóa có nghĩa là tài sản đang bị đe dọa, đó là nhắc nhở người nằm mơ phải cẩn thận, không được qua loa đại khái.

Mơ thấy cửa bị khóa báo hiệu những khó khăn trước mắt sẽ nhanh chóng qua đi, người nằm mơ không nên quá lo lắng.

Mơ thấy mở khóa báo hiệu sự nghiệp của người nằm mơ rất thành công.

Phụ nữ mơ thấy cửa khóa có nghĩa là trong nhà có thêm thu nhập mới.

Giải mã giấc mơ thấy tiền bạc

Vàng bạc trong giấc mơ là tượng trưng cho thành công và như ý.

Phụ nữ mơ thấy mất vàng có nghĩa là sẽ phải mua đồ trang sức mới.

Mơ thấy có người tặng vàng bạc cho mình, người nằm mơ sẽ bị tổn thất về kinh tế.

Mơ thấy mình có nhiều tiền bạc cho thấy bạn đầu tư vào bất kỳ hạng mục nào cũng đều giành được thành công lớn.

Đối với phụ nữ mà nói, mơ thấy tiền bạc là báo hiệu cuộc sống hôn nhân hạnh phúc như ý.

Nếu mơ thấy bị mất tiền cho thấy do sơ suất khiến cho bạn mất đi cơ hội quý báu của mình.

Giải mã giấc mơ thấy giường

Mơ thấy chiếc giường mình ngủ bị cháy, đó là điềm báo vợ bị bệnh, cần đề cao cảnh giác.

Phụ nữ mơ thấy chiếc giường mình ngủ bị cháy là điềm báo chồng sẽ bị mắc bệnh.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy ga giường mới cho thấy cô ấy sẽ mang thai.

Thiếu nữ mơ thấy giường là điềm báo sẽ nhanh chóng xuất giá.

Mơ thấy giường hỏng, người nằm mơ sẽ bị rơi vào tình cảnh kinh tế khó khăn, có thể sẽ phải chịu đói khát.

Mơ thấy giường dựng ngược, đó là điềm báo không tốt, trong nhà có người phải rời bỏ nhân thế.

Đàn ông mơ thấy cưỡng đoạt giường của người khác, cho thấy anh ấy sẽ bị vợ lạnh nhạt.

Phụ nữ mơ thấy chiếm đoạt giường của người khác cho thấy cô ấy sẽ bị chồng bỏ rơi.

Giải mã giấc mơ thấy bàn

Mơ thấy bàn báo hiệu người nằm mơ sẽ tăng khoản chi tiêu ngoài.

Phụ nữ mơ thấy bàn báo hiệu gia đình sẽ có mâu thuẫn xảy ra.

Mơ thấy ngồi bên cạnh bàn chờ ăn, báo hiệu người nằm mơ sẽ có uy danh chấn động thiên hạ, danh tiếng vang xa.

Phụ nữ mơ thấy cùng ăn với chồng bên cạnh bàn báo hiệu cô ấy sắp có con.

Thương nhân mơ thấy ngồi ăn bên cạnh bàn, việc kinh doanh của anh ấy sẽ phát triển, có thể phát triển ra nước ngoài.

Giải mã giấc mơ thấy dao

Mơ thấy dao có nghĩa là tai họa giáng xuống đầu, nên cố gắng tránh đi và hóa giải mâu thuẫn, cảnh giác không nên xung đột trực tiếp với bất kỳ ai, làm việc phải nhẫn nại.

Quan viên chỉ huy quân đội, trưởng tộc, trưởng thôn mơ thấy dao, đó là điềm báo có cuộc chiến tranh hủy diệt xảy ra.

Mơ thấy mình tự sát là điềm báo vô cùng cát tường, điều đó cho thấy vận may sẽ tới.

Mơ thấy mình bị dao làm thương, đó là điềm báo kinh doanh vô cùng thuận lợi.

Mơ thấy dao đâm mà không thấy máu, người nằm mơ ở giai đoạn này sẽ gặp rất nhiều chuyện không thuận lợi, nhưng mọi khó khăn sẽ nhanh chóng qua đi, bình an hưởng phúc.

Giải mã giấc mơ thấy súng

Mơ thấy tiếng súng báo hiệu tài sản của người nằm mơ có chỗ xử lý chưa được thỏa đáng, nếu không cẩn thận sẽ dẫn tới tổn thất.

Phụ nữ mơ thấy tiếng súng báo hiệu hành động bình thường của cô ấy không thích đáng, tính cách hiếu thắng, thích tranh cãi với người khác, dễ mất đi danh dự.

Mơ thấy mình dùng súng bắn chết người, báo hiệu người nằm mơ sẽ bị chỉ trích, đốì mặt với thất bại hoặc nguy cơ thất nghiệp.

Mơ thấy có người nổ súng bắn mình, mình lại không bị thương, có nghĩa là người nằm mơ sẽ bị khống chế vì phạm tội, nhưng cuốỉ cùng cũng có thế tránh được xử phạt hình sự.

Mơ thấy súng bắn ra lửa báo hiệu người nằm mơ sẽ có chuyện bất hạnh xảy ra, cần phải làm việc cẩn thận, không được đại khái.

Phụ nữ mơ thấy tiếng súng bên mình có nghĩa là trong nhà sẽ có chuyện khiếp sợ, cần phải chú ý cẩn thận đề phòng.

 

GIẢI MÃ GIẤC MƠ VỀ ĐỊA ĐIỂM

Giải mã giấc mơ thấy quán rượu

Mơ thấy quán rượu, người nằm mơ sẽ có nguy cơ phá sản, sẽ có tổn thất về kinh tế.

Mơ thấy người khác tới quán rượu, người nằm mơ sẽ có thu nhập.

Mơ thấy quán rượu cũ, người nằm mơ sẽ rơi vào cảnh khó khăn.

Mơ thấy xây dựng quán rượu, người nằm mơ sẽ bị lừa dối, không thể tùy tiện tin vào người khác được.

Chàng trai mơ thấy đi vào quán rượu, đó là điềm báo người yêu sẽ phản lại mình, tình yêu sẽ không thuận lợi.

Mơ thấy nói chuyện với ông chủ ở quán rượu, người nằm mơ sẽ phát sinh mâu thuẫn với người nhà.

Mơ thấy ở quán rượu, người nằm mơ sẽ được du lịch nước ngoài.

Giải mã giấc mơ thấy quán rượu, gia đình bất hòa

Quán rượu là nơi dừng chân rất ngắn của con người, không ai biết bạn là ai, cũng không ai làm phiẽn tới cuộc sống của bạn, cho nên mơ thấy mình một mình ở quán rượu có nghĩa là cuộc sống gia đình không được hòa thuận, muốn thoát ra khởi sự ràng buộc của gia đình.

Giải mã giấc mơ thấy nhà bếp

Thường thì đều là phụ nữ mơ thấy nhà bếp, cho thấy cuộc sống hạnh phúc sẽ bắt đầu.

Mơ thấy nhà bếp, đó là biểu thị cuộc sống bình an hạnh phúc sẽ tới.

Mơ thấy nhà bếp sạch sẽ cho thấy người nằm mơ sẽ có hạnh phúc và sức khởe.

Mơ thấy nhà bếp bẩn thỉu, bừa bãi, đó là nhắc nhở người nằm mơ cần chú ý tới sức khởe.

Phụ nữ mơ thấy nhà bếp, điều này cho thấy cô ấy sẽ lấy được một người chồng hiền lành, bao dung.

Đàn ông mơ thấy nhà bếp, đó là thể hiện anh ta sẽ cưới được người vợ hiền lành, đảm đang.

Giải mã giấc mơ thấy bar rượu

Mơ thấy bar rượu báo hiệu mong muốn khó thực hiện, người nằm mơ có thể sẽ bị mất hứng thú với cuộc sống bình lặng hiện tại.

Đàn ông mơ thấy bar rượu có nghĩa là bản thân muốn tìm được một sự cân bằng, có được sự yên tĩnh trong tâm hồn.

Phụ nữ mơ thấy bar rượu biểu thị muốn thổ lộ hết tình cảm của bản thân cho người khác biết để giải phóng áp lực trong lòng mình.

Mơ thấy cùng người yêu tới bar rượu, tình cảm sẽ rất lãng mạn, nên nắm bắt thời cơ phát triển.

Giải mã giấc mơ thấy công viên

Mơ thấy công viên biểu thị vô tình trúng thưởng và gặp lại một người, hoặc sẽ nhận được tin của người bạn từ xa, hơn nữa sẽ có tình yêu như ý.

Mơ thấy công viên náo nhiệt cho thấy mỗi ngày của bạn đều tràn ngập niềm vui, cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Mơ thấy công viên thanh bình, chuyện vui sẽ nhanh chóng qua đi

Công viên trong giấc mơ rất thanh bình thể hiện vận thế của bạn sẽ giảm xuống, chuyện vui có thể sẽ đột ngột qua đi.

Giải mã giấc mơ thấy xây cầu

Mơ thấy xây cầu thể hiện thành tựu và hữu nghị.

Mơ thấy mình đứng dựng cầu ngầm báo hiệu người nằm mơ đối với công việc hoặc sự nghiệp của mình cần có những lựa chọn, cần cố gắng nỗ lực làm việc.

Đàn ông mơ thấy xây cầu cho thấy người này ôm hoài bão lớn trong lòng, sự nghiệp của anh ta sẽ ngày một phát triển, tiền đồ ngày một xán lạn.

Phụ nữ mơ thấy dựng cầu cho thấy cô ấy thiên về giao tiếp xã hội, chính vì vậy sẽ có rất nhiều bạn bè và sẽ nhận được sự giúp đỡ chân tình từ họ.

Giải mã giấc mơ thấy thư viện

Thư viện là tượng trưng cho văn hóa, là kho tàng tri thức.

Mơ thấy làm trưởng thư viện, người nằm mơ sẽ có thêm người bạn mới.

Mơ thấy tới thư viện thể hiện năng lực của người nằm mơ được mọi người biết đến, có thể sẽ nổi danh khắp nơi.

Mơ thấy đi ra khỏi thư viện biểu hiện việc kinh doanh thuận lợi, tài vận hanh thông, người nằm mơ sẽ có uy tín lớn.

Thương nhân mơ thấy sắp xếp sách trong thư viện, nghiệp kinh doanh của người nằm mơ sẽ kinh doanh hưng thịnh, tiền tài rộng mở.

Mơ thấy mình vùi đầu trong thư viện cho thấy người nằm mơ bất mãn với hiện thực, muốn nhanh chóng thay đổi vận mệnh của mình.

Giải mã giấc mơ thấy nhà mới

Mơ thấy nhà mới báo hiệu cuộc sống mới sẽ tới, là tượng trưng cho tình bằng hữu và hữu nghị.

Trong mơ xuất hiện ngôi nhà mới, cho thấy người nằm mơ vô cùng lạc quan.

Mơ thấy trang trí nhà mới báo hiệu người nằm mơ sẽ được quý nhân phù trợ, không nên lo lắng tới những khó khăn trước mắt.

Mơ thấy mình chuyển tới nhà mới, báo hiệu người nằm mơ sẽ kết giao với nhóm bạn vô cùng tốt.

Giải mã giấc mơ thấy nhà tù

Nhà tù trong giấc mơ thể hiện áp lực và vấn đề khó giải quyết. Bạn có thể quá tự ti về mình, hoặc chịu áp lực tinh thần, muốn thoát ra khởi cuộc sống thực tại, cho nên mới mơ thấy nhà tù trong mơ.

Đàn ông mơ thấy nhà tù thể hiện cuộc sống hạnh phúc, vô sầu vô lo. Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy tù nhân là điềm báo sẽ mang thai. người già mơ thấy nhà tù là điềm hung, sức khởe sẽ giảm sút. Thương nhân mơ thấy nhà tù, việc kinh doanh bị tổn thất. Mơ thấy nói chuyện với phạm nhân là điềm báo sẽ gặp tai ương. Mơ thấy cãi nhau với tù nhân, tai họa sẽ nhanh chóng qua đi. Mơ thấy kết bạn với tù nhân là điềm báo sẽ bị bạn lừa dốỉ mà chịu tổn thất.

Mơ thấy mình làm trưởng cai ngục là điềm báo sẽ trở thành quản gia trong gia đình giàu có. Mơ thấy cãi nhau với trưởng cai ngục, tự do sẽ bị không chế. Mơ thấy kết bạn với quan viên nhà tù là điềm báo danh tiếng sẽ bị mất hết.

Nếu mơ thấy mình bị vào tù cho thấy bạn mong MuỐn sống cuộc sống tự do vô sầu vô lo. Điều này cho thấy bạn muốn thoát ra khởi sự ràng buộc, làm chủ vận mệnh của chính mình. Nếu mơ thấy người khác bị vào tù cho thấy bản thân đang gặp phải chuyện khó khăn, khiến bạn tiến thoái lưỡng nan. Tuy nhiên giấc mơ này có nghĩa là cuối cùng bạn cũng sẽ chiến thắng được khó khăn.

Nếu mơ thấy giám ngục coi giữ, giấc mơ cho thấy người nằm mơ hoặc vì chuyện tình cảm và tính tình của mình, hoặc do vì hành vi của người khác mà cảm thấy bị câu nệ và ràng buộc.

Mơ thấy có người chết trong tù là điềm báo, quan vận không thuận, có nguy cơ bị giáng chức. Mơ thấy bạn khiến người khác vào tù, người nằm mơ sẽ có tài vận tốt. Mơ thấy nhà tù vừa hôi vừa bẩn thỉu, mọi phương diện của người nằm mơ đều thuận lợi vô cùng.

Giải mã giấc mơ thấy phòng nhủ

Mơ thấy phòng ngủ thể hiện hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn.

Nam nữ chưa kết hôn mơ thấy phòng ngủ báo hiệu sẽ nhanh chóng có được tình yêu ngọt ngào.

Nam nữ đã kết hôn mơ thấy phòng ngủ cho thấy hôn nhân của họ êm đềm mỹ mãn.

 

GIẢI MÃ GIẤC MƠ THẤY PHƯƠNG TIỆN

 

Giải mã giấc mơ thấy máy bay

Mơ thấy máy bay là điềm báo sẽ được đi du lịch, nhanh chóng được gặp lại người bạn cũ lâu ngày không gặp. Nhưng mơ thấy mình lái máy bay thì người thân thuộc hoặc người họ hàng gần sẽ vì bệnh tật mà khó qua khỏi.

Mơ thấy mình đang bay, chức vị sẽ được tăng lên, việc kinh doanh cũng thuận lợi, nhưng sẽ phát sinh mâu thuẫn với bạn thân.

Mơ thấy cùng bạn lái máy bay là điềm báo có tranh chấp ngoài ý muốn, bạn bè sẽ đố kỵ với sự giàu có của mình.

Phụ nữ mơ thấy mình bay cùng người lạ có nghĩa là cô ấy sẽ rời xa chồng, hoặc con cái bị bệnh, là điềm báo không tốt.

Mơ thấy nhìn xuống từ cửa sổ máy bay, tình cảm của người nằm mơ sẽ không như ý. Mặc dù đã tin tưởng vào ý trung nhân nhưng kết quả lại tự mình gánh lấy bất hạnh.

Mơ thấy máy bay rơi xuống nước, người nằm mơ sẽ có tai họa giáng xuống.

Mơ thấy máy bay, chức vụ tăng lên

Tăng lên là điểm tốt, mơ thấy máy bay trên bầu trời cho thấy chức vụ của người nằm mơ sẽ tăng lên. Mơ thấy máy bay rơi xuống thì khó khăn về kinh tế của bạn khó có thể giải quyết được.

 

Giải mã giấc mơ thấy xe buýt

Xe buýt là công cụ vận chuyển đại chúng trong lộ trình ngắn mà chi phí lại rẻ, hơn nữa trước khi đến nơi cần đến còn phải đi qua rất nhiều địa điểm. Vì vậy mà ngồi xe buýt tuy không mất chi phí cao nhưng lại mất rất nhiều thời gian.

Do đó mơ thấy ngồi xe buýt báo hiệu phương pháp đạt mục đích của bạn phải tốn nhiều thời gian, hoặc khi bạn đưa ra quyết định sẽ bị rất nhiều ý kiến phản đối, mặc dù phương pháp này rất đơn giản không mất sức nhưng chưa chắc đã phù hợp với bạn.

Nếu trong mơ bạn chuyển xe buýt liên tục là điềm báo bạn đã nắm được thời cơ tốt và sử dụng những phương pháp khác nhau để đạt được mục đích của mình. Nhưng nếu tình huống là bạn chuyển xe mà chuyển tới mức chóng mặt thì đó chính là bạn đã quá phụ thuộc vào phương pháp của người khác mà đánh mất phương hướng.

Giải mã giấc mơ thấy đường sắt

Đường sắt đại diện cho đoàn thể nào đó, hoặc một mình tiến tới mục tiêu nào đó, đường sắt còn tượng trưng cho lực lượng lớn hoặc những trở ngại trên đường đi.

Đàn ông mơ thấy đường sắt là thể hiện anh ta sẽ phải đi một quãng đường dài.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy đường sắt, báo hiệu cô ấy sẽ phân ly với chồng.

Phụ nữ chưa kết hôn mơ thấy đường sắt báo hiệu cô ấy sẽ lấy chồng ở nơi xa và sống xa người thân.

Phạm nhân mơ thấy qua đường sắt, báo hiệu anh ta sẽ chuyển tới nơi biệt giam.

Mơ thấy đi qua đường sắt, người nằm mơ sẽ gặp nguy hiểm, làm việc cần chú ý cẩn thận.

Mơ thấy tu sửa đường sắt, đó là giấc mơ vô cùng cát lợi, quyền lực của người nằm mơ ngày một lớn lên.

Binh sỹ mơ thấy đường sắt, đó là điềm báo không tốt, có thể sẽ bị quân địch tấn công đột ngột.

Quan quân mơ thấy tham gia xây dựng đường sắt, giấc mơ này báo hiệu có thể chiến thắng kẻ thù.

Mơ thấy hai đường ray, biểu thị người nằm mơ có tiền đồ rộng mở, hanh thông thuận lợi.

Giải mã giấc mơ thấy cầu

Một cây cầu treo là con đường giao thông. Cây cầu nối liền hai bờ, tượng trưng cho thành công đạt được thông qua sự nỗ lực của bản thân, cũng cho thấy những trắc trở về mặt tình cảm hoặc tinh thần.

Mơ thấy qua cầu có nghĩa là người nằm mơ chỉ có nỗ lực vượt qua khó khăn mới có thể có được thành công, cũng là nhắc nhở người nằm mơ không được bỏ dở giữa chừng.

Mơ thấy ngã từ trên cầu xuống, cho thấy mọi việc của người nằm mơ đều vô nghĩa, mọi hy vọng đều hóa thành bong bóng xà phòng.

Đàn ông đang yêu mơ thấy cây cầu, cho thấy khoảng cách giữa anh và đối phương đã gần lại, tình cảm ngày một tốt lên.

người già mơ thấy cây cầu cho thấy cuộc đời ngắn ngủi, cái chết đã cận kề.

Nhân viên đàm phán mơ thấy cây cầu cho thấy khả năng giao tiếp với đối phương rất tốt, có thể đạt được thỏa thuận.

 

GIẢI MÃ GIẤC MƠ THẤY THẦN THÁNH

 

Giải mã giấc mơ thấy bồ tát quán thế âm

Trong Phật giáo, Bồ Tát Quán Thế Âm được xem là Bồ Tát cứu khổ cứu nạn. Bồ Tát Quán Thế Âm trong mơ là tượng trưng cho cát tường và hạnh phúc.

Mơ thấy Bồ Tát Quán Thế Âm cho thấy trong lòng mình lương thiện, tâm thái hài hòa, cho nên mới có thể mơ thấy Bồ Tát.

Đàn ông mơ thấy Bồ Tát Quán Thế Âm cho thấy sự nghiệp tiến triển theo hướng thuận lợi.

Phụ nữ mơ thấy Bồ Tát Quán Thế Âm có nghĩa là cuộc sống cát tường như ý.

Phụ nữ mang thai mơ thấy Bồ Tát Quán Thế Âm là điềm báo cô ấy sẽ sớm sinh hạ được một bé trai thông minh nhanh trí, là dấu hiệu vô cùng cát tường.

Giải mã giấc mơ thấy thánh nhân

Người lương thiện mơ thấy thánh nhân, nếu trong mơ không xuất hiện chuyện không may, đó là dấu hiệu cát tường và may mắn. Nhưng nếu trong mơ xuất hiện chuyện không may thì người nằm mơ có thể gặp phải chuyện bất lợi không như ý.

Mơ thấy thánh nhân ở một nơi hoang vu, thực sự là báo hiệu nơi đó sẽ biến thành nơi rất giàu có.

Một người đang có chuyện bi thương, âu sầu, đi vào ngõ cụt nếu mơ thấy thánh nhân báo hiệu khó khăn sẽ nhanh chóng qua đi, cuộc sống hạnh phúc sẽ tới.

Mơ thấy thánh nhân trong nhà nào đó, báo hiệu người nhà này sẽ có nguy hiểm.

Mơ thấy thánh nhân đang giảng đạo, đó là điềm báo cát tường như ý.

Mơ thấy thánh nhân lấy áo của người khoác lên người mình, hoặc lấy vật phẩm nào đó tặng cho mình, cho thấy mình sẽ có quyền lực hoặc địa vị nhất định.

Mơ thấy thánh nhân hay thần tiên đều là điềm báo mưa thuận gió hòa, vật chất phong phú, xã hội an định, hoặc hoan lạc, thắng lợi, cát tường.

Mơ thấy mình biến thành nhà tiên tri hoặc thánh nhân, biểu thị bạn có tư thái kiên cường và vĩ đại giống nhà tiên tri.

Giải mã giấc mơ thấy thần tiên

Thần tiên trong mơ là tượng trưng cho thành công và thắng lợi.

Mơ thấy trên tay thần tiên cầm một thanh kiếm, cho thấy kẻ địch sẽ bị tiêu diệt.

Mơ thấy trên tay thần cầm một khúc côn, trạng thái vô cùng phẫn nộ, thể hiện nơi ở của người nằm mơ có thể sẽ có hoạn nạn.

Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy thần mỉm cười với mình, biểu hiện cô ấy sẽ sinh được một bé trai tuấn tú, bản thân rất trẻ đẹp lại thành đạt.

Mơ thấy thần ôm mình vào lòng báo hiệu người nằm mơ sẽ sống cuộc sống hạnh phúc, thọ tỷ Nam sơn.

Giải mã giấc mơ thấy nữ thần báo

Nữ thần trong mơ tượng trưng cho sự may mắn, sẽ mang vận may tới cho chúng ta.

Phụ nữ mơ thấy mình nói chuyện với nữ thần cho thấy thời gian gần đây trong lòng cô rất vui, cuộc sống hạnh phúc.

Mơ thấy nữ thần trách mắng mình là điềm báo vô cùng bất lợi, báo hiệu bản thân hoặc sức khởe con cái sẽ bị ngoại thương, cần đặc biệt cẩn thận.

Mơ thấy được nữ thần ôm vào lòng, hoặc nữ thần tặng mình một vương miện, thanh danh của người nằm mơ sẽ nâng cao, tiếng tăm lừng lẫy, hoặc ở công ty được cấp trên khen ngợi mà được đề bạt.

Người bệnh nặng mơ thấy đốt hương đi quanh miếu thần là giấc mơ vô cùng cát tường, báo hiệu sức khởe sẽ nhanh chóng bình phục.

Giải mã giấc mơ thấy chùa chiền

Chùa chiền là nơi thanh tịnh, nhưng chùa chiền xuất hiện trong giấc mơ lại phần lớn là dấu hiệu không cát tường.

Đàn ông mơ thấy chùa chiền, đất nước có thể sẽ có loạn lạc, trị an xã hội sẽ không được đảm bảo.

Phụ nữ mơ thấy chùa chiền, người nhà chồng sẽ chia bè kết phái.

Bệnh nhân mơ thấy chùa chiền, bệnh tình của anh ta sẽ tiến triển theo chiều hưống xấu,cần nhanh chóng điều trị mới mong trị khỏi bệnh.

Mơ thấy mình đi vào chùa, đó là giấc mơ cho thấy mọi nỗ lực của người nằm mơ đều không có kết quả, mọi hy vọng đều trở thành bong bóng xà phòng.

Phụ nữ mang thai mơ thấy vào chùa, thai nhi trong bụng có thể có vấn đề, cần tới bệnh viện kiểm tra.

Thương nhân mơ thấy vào chùa báo hiệu gần đây anh ta kinh doanh rất không thuận lợi, có nhiều tổn thất.

Mơ thấy người khác vào chùa, mọi khó khăn của mình đều sẽ qua đi, mọi việc sẽ nhanh chóng được thuận lợi, người nằm mơ phải có lòng bao dung, không nên quá lo lắng tới khó khăn trước mắt.

Mơ thấy vợ vào chùa ngầm báo hiệu tình cảm vỢ chồng hòa hợp, có thể sống hòa thuận với mọi người trong nhà.

Mơ thấy kẻ thù vào chùa, báo hiệu mình có thể thu phục họ, tác chiến nhất định thuận lợi.

Giải mã giấc mơ thấy các loại màu sắc

Tâm lý tình cảm của con người đều có sự đối ứng với màu sắc. Mơ thấy các màu khác nhau cũng có ý nghĩa khác nhau:

Màu vàng

Mơ thấy màu vàng, đó là thể hiện bản thân rất nóng tính nhưng thích nũng nịu, giận hờn.

Nếu trong mơ mình mặc quần áo màu vàng, cho thấy bạn muốn trở thành đối tượng được mọi người chú ý.

Nếu trong mơ người mặc quần áo màu vàng là người khác giới, điều này cho thấy bạn muốn làm nũng đối phương.

Mơ thấy ngôi nhà màu vàng có nghĩa là người nằm mơ sẽ bước vào một không gian quyền lực lớn.

Đàn ông mơ thấy màu vàng cho thấy địa vị xã hội của anh ta sẽ được nâng cao.

Phụ nữ mơ thấy màu vàng cho thấy cô ấy sẽ nắm được quyền lực nhất định.

Màu trắng

Mơ thấy màu trắng thể hiện việc bạn mang cái tôi quá lớn, đối với tình yêu lại sợ bị tổn thương, cho nên thường không dám chủ động. Nam nữ chưa kết hôn mơ thấy màu trắng báo hiệu họ sẽ nhanh chóng tiến vào lễ đường tổ chức hôn lễ. Nam nữ đã kết hôn mơ thấy màu trắng biểu thị họ sẽ yêu thương, chăm sóc và ở bên nhau đến đầu bạc răng long. Mơ thấy mình mặc áo trắng bị ố cho thấy hiện thực của người nằm mơ có thể đang bị người khác châm biếm.

Màu xanh

Màu xanh là tượng trưng cho sức sống, cuộc sống tinh thần phong phú. Đặc biệt là trên phương diện tình yêu sẽ có sự phát triển lý tưởng. Trong giấc mơ màu xanh tượng trưng cho sự may mắn.

Mơ thấy màu xanh nhạt cho thấy có người phương xa tới hoặc có tin từ phương xa tới.

Mơ thấy màu xanh lục biểu thị người nằm mơ có sinh cơ và sức sống rất tốt.

Mơ thấy màu xanh đậm cho biết công việc của người nằm mơ sẽ có sự phát triển mạnh mẽ.

Màu đỏ

Màu đỏ là tượng trưng cho lòng nhiệt tình, mơ thấy màu đỏ báo hiệu bạn sẽ rất thuận lợi về mặt tình duyên và công việc. Đàn ông mơ thấy màu đỏ báo hiệu sẽ có tài vận rất tốt.

Màu đen

Màu đen tượng trưng cho quyền lực. Mơ thấy màu đen biểu thị lực lượng hiện tại đã có thể đạt được mục đích của bạn. Tình yêu và quyền lực cũng có thể đạt được dễ dàng.

Mơ thấy màu sắc cho thấy tâm tình không yên định, có cảm giác bất an, giấc mơ này cũng nhắc nho bạn cần chú ý tới sức khởe của mình, cần vận động nhiều hơn nữa.

Màu đen là màu biểu thị sự không may mắn, mơ thấy bất kỳ thứ gì màu đen đều là điểm báo phải tuyệt đối giữ mồm giữ miệng, “họa từ miệng mà ra”.

Giải mã giấc mơ thấy tai nạn

Tai nạn giáng xuống trong mơ thực sự là một điềm may mắn.

Mơ thấy sự bất hạnh cho thấy vận mệnh bản thân sẽ nhanh chóng tiến triển theo chiều hướng tốt.

Mơ thấy người khác gặp bất hạnh, đó là ngầm báo hiệu bạn thân của mình sẽ có may mắn.

Mơ thấy vợ hoặc con gặp tai nạn, đó là báo hiệu họ sẽ mang tới phiền phức rất lớn cho mình.

Bệnh nhân mơ thấy tai nạn giáng xuống đầu, đó là biểu thị anh ta sẽ nhanh chóng hồi phục sức khởe.

Tướng lĩnh quân đội mơ thấy mình gặp bất hạnh, đó là trong khi tác chiến họ đã giành được chiến thắng nhất định.

Giải mã giấc mơ thấy chuyển thế đầu thai

Đầu thai chuyển thế trong mơ cũng ngầm báo hiệu sự phú quý sang hèn của sinh mệnh.

Mơ thấy mình đầu thai làm người nghèo khổ, đó là báo hiệu người nằm mơ đã không còn phải sống cảnh nghèo khổ, vì đã trải qua sự rèn luyện trong nghèo khó mà có thể phát tài trong tương lai.

Mơ thấy mình đầu thai vào nhà quý nhân, đó là điềm báo người nằm mơ vẫn không thể thoát khởi danh lợi, cả đời chạy theo danh lợi lại thường làm những chuyện có lỗi, cuộc sống hiện thực rất bần cùng.

Giải mã giấc mơ thấy trường sinh bất lão

Trường sinh bất lão là một trạng thái ổn định, vĩnh cửu, mà cuộc đời của mỗi chúng ta đều ngắn ngủi và vô thường, cho nên mơ thấy trường sinh bất lão và tuổi thọ hiện thực cũng có sự mâu thuẫn lẫn nhau.

Mơ thấy mình trường sinh bất lão, tuổi thọ của người nằm mơ có thể sẽ giảm đi.

Nếu mơ thấy người khác trường sinh bất lão, cho thấy người nằm mơ có tuổi thọ còn lớn hơn rất nhiều người.

Nguồn:
Giai ma giac mo giai ma giac mong