Giấc mơ có màu sắc

Thứ năm , 04/12/2014, 17:53 GMT+7
     

Những người chưa một lần trãi qua giấc mơ có màu thường thuộc tuýt người lý trí hóa và tình cảm nghèo nàn.

Hy vọng rằng khi đọc đến đây, các bạn có thể nhớ lại một hai giấc mơ có màu sắc của mình. Giấc mơ đơn màu tức giấc mơ chỉ xuất hiện với một màu sắc độc nhất; còn giấc mơ đa màu thì chẳng khác nào một tiết mục đặc sắc trên chiếc ti vi màu nhà bạn.

Ban ngày, nếu bạn muốn đổi một chiếc ti vi đen trắng để có một ti vi màu là chuyện quá dễ dàng. Chỉ cần thêm một ít tiền, bạn sẽ có ngay. Tuy nhiên, vào ban đêm, chuyện ấy không giản đơn như thế. Bạn luôn mong mỏi giấc mơ có cảnh sắc sặc sỡ tươi đẹp, nhưng tiếc là có tiêu thêm bao nhiêu tiền, bạn cũng chẳng thể thỏa mãn.

Nếu xuất hiện màu sắc trong mơ, giấc mơ tất có ý nghĩa. Ví dụ, trong giấc mơ của bạn xuất hiện một nhân vật không rõ mặt, bạn chỉ thoáng thấy màu sắc y phục của cô ta. Cô ta là ai nhỉ? Có thể bạn sẽ tìm ra manh mối từ màu sắc đấy: Ai thích mặc màu đó nhất? Hôm qua trước khi ngủ bạn đã trông thấy người nào mặc trang phục có màu đấy? Màu sắc đó có cùng âm với tên gọi của một ai không? Phải chăng cô ta mang họ Hồng, họ Lâm hay họ Hoàng?

Giac mo mau sac, nhung giac mo mau sac, giac mo co mau sac, bi an nhung giac mo

Bạn mơ thấy động vật có màu sắc, chắc hẳn bạn cũng sẽ tìm được nguyên nhân. Có thể con vật đấy là đại diện cho một người nào chăng. Như thế, màu sắc vạn vật cũng tương đương với màu sắc trang phục con người. Có chàng trai nọ mơ thấy hai chú mèo: một đen, một đỏ. Anh ta ngạc nhiên lắm: “Mèo sao lại có màu đỏ nhỉ?” Các nhà nghiên cứu cho rằng, nguyên nhân dẫn đến giấc mơ đấy xuất phát từ quần áo màu đỏ hay mặc thường ngày của một bạn nữ cùng lớp với anh ta.

Nếu như động vật không đại diện cho người, mà chỉ đại diện cho một đặc tính, thì màu sắc của nó là một thuyết minh bổ sung. Ví dụ, giấc mơ với con rắn dữ có màu vàng là một biểu hiện cho những nguy hiểm đang rình rập quanh người nằm mơ. Nó bắt nguồn từ những sự vật có “màu vàng” , ví dụ sách báo tình dục chẳng hạn.

Giấc mơ với những sự vật mang màu sắc đều có ý nghĩa. Tuy nhiên, nếu muốn biết ý nghĩa của chúng, chúng ta cần tiến hành phân tích cụ thể. Đôi khi, ý nghĩa đấy cũng chỉ là ngẫu nhiên. Ví dụ, hôm qua đi đường vô tình trông thấy một biển quảng cáo màu xanh và vài biển hồng, trắng. Thế nhưng, người nằm mơ chỉ thích thú ngắm nhìn nội dung biển quảng cáo màu xanh. Tối về, anh ta mơ thấy một thiếp mời màu xanh. Đôi khi, màu sắc trong mơ có liên quan đến ý nghĩa tượng trưng tình cảm do màu sắc đó đại diện. Ví dụ, màu đỏ đại diện cho sự mãnh liệt, cuồng nhiệt, hiểm nguy v.v. màu xanh lại đại diện cho sự trầm lắng, yên ắng hay lo lắng; màu tím đại diện cho sự mâu thuẫn , xung đột, mê hoặc v.v. Đặc biệt là màu vàng, nó thường đại diện cho họ “Hoàng” và những đồ vật có màu vàng.

Một người nọ mơ thấy nhiều biển quảng cáo bằng giấy màu vàng trên đường phố, tuy không nhìn rõ nội dung nhưng tất cả đều viết tên anh ta.

Giấc mộng này có liên quan đến sự tự đánh giá bản thân của người nằm mơ. Anh ta nghĩ rằng, mọi người sẽ phát hiện anh ta là một kẻ háo sắc.

Sau đây là đôi nét về toàn bộ màu sắc sẽ xuất hiện trong mơ, đặc biệt là cảnh tượng mang nhiều sắc màu sặc sỡ. Ví dụ, một người từng mơ thấy mình dạo chơi trên núi ngày thu, trước mặt anh ta hiện ra nào lá đỏ, lá vàng, lá xanh. Lá màu đỏ có độ đậm nhạt khác nhau, lá màu vàng cũng đa dạng không kém, có màu hoàng kim của vàng bạc, có màu vàng buồn bã của lá dương khô, tất cả đều rất đẹp. Một bé gái học trường âm nhạc ở trường nghệ thuật mơ thấy vườn hoa tươi đẹp quyến rũ. Những giấc mơ đấy thường tượng trưng cho niềm vui, niềm hạn phúc mỹ mãn. Tuy nhiên, mỗi một màu sắc không nhất định đều mang một ý nghĩa cụ thể.

Nguồn: Giấc mơ và cuộc sống
Giac mo mau sac nhung giac mo mau sac giac mo co mau sac bi an nhung giac mo