Đồ chơi trẻ em tạo ra cạm bẫy phong thủy nhà ở như thế nào?

Thứ ba , 14/03/2017, 23:42 GMT+7
     

 

Nếu sắp xếp không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến con cái

Những gia đình có con nhỏ nhất định sẽ có nhiều đồ chơi.

Đồ chơi dành cho trẻ nhỏ hiện nay vô cùng phong phú. Nếu phân tích về mặt Ngũ hành, xe đồ chơi, súng đồ chơi đều thuộc Hỏa, búp bê tương ứng với Tý, đại diện cho Thủy, nhưng búp bê có khuynh hướng thuộc Mộc nhiều hơn là thuộc Hỏa. Thú nhồi bông ứng nghiệm cho Ngũ hành mà loài động vật đó đại diện, Thuộc Mộc là những thứ làm ra từ vật liệu có tính Mộc nhưng nhựa, mô hình, giấy, đất sét đều là vật chất thuộc Hỏa Thổ. Đồ chơi điện tử, máy tính thuộc Hỏa.

Có một loại đồ chơi có ảnh hưởng mạnh mẽ đến từ trường phong thủy của nhà ở, đó chính là những đồ chơi như ôtô, xe máy điều khiển tự động.

Mô tô đồ chơi là vật phẩm thuộc Hỏa, sau khi khởi động nó không ngừng chạy về bốn hướng, còn có thể phát ra đèn nháy và âm thanh. Cho dù trẻ nhỏ khuyết Hỏa nhưng đồ chơi vẫn có thể tạo ra ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình, trừ khi mọi người trong gia đình đều khuyết Hỏa. Vì thế về mặt phong thủy cần phải lưu ý.

Phần lớn đồ chơi của bé trai như xe đồ chơi, súng đồ chơi có tính Hỏa rất mạnh, búp bê mà bé gái chơi có khuynh hướng thuộc Thủy, điều đó phản ánh về mặt tính cách, bé trai nhiều Hỏa sẽ nghịch ngợm, bé gái nhiều Thủy sẽ nhẹ nhàng. Kỳ thực có mối quan hệ giữa Ngũ hành với đồ chơi.

Phong thuy do choi, do choi tre em va phong thuy, vi tri dat do choi trong nha

Đồ chơi để trong nhà dễ tạo ra những cạm bẫy phong thủy nhất.

Ví dụ bé trai tuổi Mùi, bạn đặt một con thú nhồi bông hình con lợn ở hướng Bắc giường ngủ của bé, hướng Đông đặt một con thú nhồi bông hình con thỏ thì đó chính là bố cục tam hợp Mộc cục Hợi Mão Mùi, nếu trẻ cần Mộc đương nhiên sẽ hành vận, nhưng nếu kỵ Mộc sẽ khiến trẻ có quá nhiều Mộc, biến thành đứa trẻ chậm chạp.  

Bát tự của trẻ gặp Đinh và Nhâm, do bát tự quá nóng, vốn không thể hòa hợp nhưng nếu bạn đặt một con khủng long đồ chơi lên bàn học của trẻ, vì gặp long có thể hóa được lửa, nên Đinh Nhâm hòa hợp thành công thành Mộc, bát tự của trẻ sẽ biến thành toàn Mộc.

Từ dẫn chứng đó cho thấy, không được tùy tiện mưa đồ chơi cũng không được đặt đồ chơi một cách bừa bãi. Để đồ chơi trong nhà thì tính chất của đồ chơi đó có thể tạo nên hiệu ứng phong thủy.

Ví dụ đặt một con búp bê, ứng nghiệm là “Tý”, Tý đại diện cho Thủy.

Người cần Thủy có thể đặt trong nhà nhiều búp bê, người kỵ Thủy không nên đặt đổ chơi này.

Phong thuy do choi, do choi tre em va phong thuy, vi tri dat do choi trong nha

Sử dụng tốt đồ chơi cũng là một vũ khí có thể cải thiện phong thủy

Trong phong thủy, đồ chơi có thể tạo nên hiệu ứng tăng thêm con cái. Vì thế người hi vọng có thêm con có thể đặt đồ chơi búp bê vào hướng Tây Nam của cung vị tương ứng với nữ chủ nhà.

Đặt bao nhiêu búp bê vào Trung cung đại diện cho nữ giới ở hướng Tây Nam có bao nhiêu con cái. Nếu muốn có thêm con, nên đặt một búp bê khỏe mạnh, đáng yêu vào hướng Tây Nam là có thể tạo được hiệu ứng thêm con cái về mặt phong thủy.

Thực ra đồ chơi cũng là một yếu tố phong thủy. Rốt cuộc phải sắp đặt chúng như thế nào?

Cách làm an toàn nhất, đó là để đồ chơi gọn gàng vào một chiếc tủ đựng đồ hoặc hộp đựng đồ, tối kỵ bày bừa bãi đồ chơi ra khắp nhà dẫn đến mất mỹ quan, tạo ra nguy hiểm, trẻ nhỏ rất dễ vấp ngã. Hơn nữa, Ngũ hành của đồ chơi có thể sẽ tạo ra những hiệu ứng xấu đối với phong thủy.

Vì thế, cần thường xuyên thu dọn đồ chơi và tuyệt đối không nên dồn đống đồ chơi trên giường hay bàn học, như vậy có thế khiến trẻ không tập trung khi học tập, cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ. Đây là sai lầm mà nhiều phụ huynh thường xuyên mắc phải, nhất thiết phải được điều chỉnh. 

Nguồn:
Phong thuy do choi do choi tre em va phong thuy vi tri dat do choi trong nha