Chia sẻ dự án trong Revit

Thứ bảy , 01/11/2014, 20:41 GMT+7
     

Bạn có khả năng Worksharing cho bất kỳ dự án. Workset là một tập hợp các phần tử xây dựng, chẳng hạn như: tường, cửa ra vào, sàn nhà, cầu thang, và v.v... Chỉ có một người dùng có thể chỉnh sửa mỗi workset tại một thời gian nhất định. Tất cả các thành viên khác có thể xem workset này, tuy nhiên, họ không thể thay đổi nó. Điều này ngăn chặn xung đột có thể xảy ra trong phạm vi dự án. Nếu cần phải sửa đổi một yếu tố thuộc về workset của một người khác đang làm việc trên đó,bạn có thể mượn yếu tố đó mà không yêu cầu chủ sở hữu workset từ bỏ quyền điều khiển của toàn workset.

Sử dụng Worksharing, các thành viên nhóm nghiên cứu bổ sung và thay đổi các yếu tốtrong worksets có thể lưu công việc vào một file địa phương trên hệ thống hoặc ổ đĩa cứng của họ và công bố công việc vào một file trung tâm bất cứ khinào họ chọn. Họ có thể cập nhật các file địa phương bất cứ lúc nào để xem những thay đổi của các thành viên khác đã công bố.

•   Chia sẻ một dán lần đầu tiên

Để chia sẻ một dự án, trước tiên bạn phải kích hoạt Worksharing. Lần đầu tiên bạn kích hoạtWorksets trong một dự án, một hộp thoại hiển thị cho phép bạn thiết lập việc chia sẻ ban đầu của dự án. Sau khi dự án được chia sẻ, mỗi yếu tố xây dựng trong dự án được chứa trong workset chính xác. Bạn có thể thay đổi phân bổ workset của bất kỳ yếu tố mô hình trong hộp thoại sở hữu cho phần tử đó.

•   Làm việc trong một dự án chia sẻ

Trongmột dự án chia sẻ, bạn chỉ có thể thay đổi các worksets có thể chỉnh sửa của bạn. Để tạo một workset có thể, chỉnh sửa, mở hộp thoại Worksets, chọn workset mong muốn và nhấn Editable. Mỗi workset chỉ được chỉnh sửa bởi một người dùng tại một thời điểm.Nếu chỉ cần sửa đổi một yếu tố trong một workset mà người khác đã kiểm tra, sử dụng Etsment Borrowing.

Khi đang làm việc trên một dự án được chia sẻ, bạn chỉ định một workset hoạt động. Một yếu tố mô hình mới được tự động gán các workset hoạt động. Các yếu tố cụ thể, chẳng hạn như: chú thích và kích thước, được gán tự động vào sơ đồ workset của sơ đồ hiện tại.

•   Tăng hiệu sut sử dụng lựa chọn mở

Khi một dự án Worksharing được kích hoạt, bạn có thể chọn worksets được mở hoặc đóng. Các yếu tố trong worksets đóng không đọc từ ổ đĩa cho đến khichúng được yêu cầu. Điều này làm giảm thời gian cần mở file và dung lượng bộ nhớ nó sử dụng. Bạn có thể đóng hoặc mở worksets bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng hộp thoại Worksets. Bạn có thể cải thiện hiệu năng liên quan đến sự hiển thị của Revit MEP bằng cách mở những worksets cần thiết cho công việc.

•   Sử dụng Worksharing trong dự án

Trong bài tập này, bạn tìmhiểu các nguyên tắc cơ bản trước khi xem xét cho phép Worksharing. Điều này bao gồm làm thế nào để lập kế hoạch và sử dụng worksets trong một dự án để tối đa hóa hiệu suất của dự án và nhóm nghiên cứu. Sau khi kích hoạt Worksharing trong mộ: dự án và thiết lập môi trường workset ban đầu, bạn tìm hiểu các bước cơ bản của việc chia sẻ dự án, cũng như các thủ thuật để đối phó với các tình huống thông thường.

I.  HIỂU BIẾT VỀ CƠBẢN WORKSHARING

Trong bài tập khái niệm này, bạn tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của Worksharing ứng dụng, cần xem xét điều gì trước khi kích hoạt và sử dụng Worksharing. Bạn tìm hiểu các bước cơ bản của việc chia sẻ dự án cũng như các mẹo để đối phóvới các tình huống nơi làm việc thông thường.

Các quyết định của bạn khi chia sẻ một dự án và thiết lập worksets có thể có tác động lâudài trên các nhóm dự án. Khi thiết lập Worksharing, bạn nên cân nhắc một sốvấn đề:

-   Kích thước dự án.

-   Kích thước nhóm.

-   Vai trò thành viên nhóm.

-   Mặc định khả năng hiển thị của workset.

Có thể tối đa hóa việc thực hiện các dự án dài hạn một cách dễ dàng hơn nếu bạn có kế hoạch Worksharing một cách hợp lý và sử dụng tính năng này một cách chính xác. Quyết định chính sách thiết thựctrên tất cả các thành viên nhóm truy cập vàtạo worksets mới trong dự án sẽ duy trì hiệu suất cho người sử dụng hiện có và dễ dàng quá trình,giới thiệu các thành viên trong nhóm mới cho dự án.

❖ Kích thước dự án

Kích thước của tòa nhà xây dựng có thể ảnh hưởng đến cách phân định worksets cho nhóm. Không giống như Xrefs AutoCAD, bạn không cần phải thực hiện worksets riêng biệt cho mỗi tầng của tòa nhà. Thay vào đó, bạn nên tách biệt các dự án vào worksets cho phép các thành viên trong nhóm làm việc mà không can thiệp với nhau. Trong một cấu trúc nhiều tầng, bạn có thể tạo worksets riêng biệt cho một tập hợp các yếu tố xây dựng sẽ chỉ xuất hiện trên một sàn, chẳng hạn như nội thất. Nếu sơ đồ sàn phẳng của dự án là quá lớn, bạn nên chia nó bởi các đường phù hợp để nó vừa với tờ bản vẽ, bạn có thể tạo ra các worksets riêng biệt cho mỗi phần.

❖ Kích thước nhóm

Cần xem xét kích thước của nhóm dự án tại thời điểm bạn kích hoạt Worksharing. Có ít nhất một workset cho mỗi người, không bao gồm: Project Standards, Shared Levels and Qrids và View worksets. Trong hầu hết các dự án, sự phân chia nhỏ có ý nghĩa cải thiệp công việc hơn bởi vì giảm sự can thiệp giữa các thành viên trong nhóm. Đốivới một dự án điển hình, số lượng worksets tối ưu là khoảng 4 thành viên trong mỗi nhóm.

❖ Vai trò thành viên nhóm

Thông thường, các nhà thiết kế làm việc theo nhóm, được giao một nhiệm vụ chức năng cụ thể. Bằng cách phân chia nhỏ dự án ra dựa trên các vai trò nhiệm vụ, mỗi thành viên trong nhóm nghiên cứu kiểm soát một phần thiết kế. Một đề án điển hình cho một tòa nhà thương mại nhiều tầng được thể hiện trong hình bên. Chú ý rằng các tên workset đề cập đến vai trò chức năng.

Lưuý: Với tư cách là thành viên mới trong nhóm tạo ra worksets mới để họ sử dụng riêng, đảm bảo khả năng hiển thị mặc định được thiết lập phù hợp.

❖ Mặc định khả năng hiển thị của workset

Sau khi dự án đã được chia sẻ, một tab Worksets hiển thị trên hộp thoại Visibility/Graphics. Trên tab này, bạn kiểm soát khả năng hiển thị workset trên mỗi sơ đồ cơ bản. Nếu đảm bảo rằng các yếu tố, của một workset cụ thể không nên xuất hiện trong sơ đồ, bạn có thể tắt khả năng hiểnthị của workset trong sơ đồ đó. Điều này cho phép Rovit MEP hiển thị sơ đồ nhanh hơn bởi vì không phảimất thời gian tìm ra phần tử thuộc một workset sẽ được hiển thị.

Khi tạo một workset mới, bạn cóthể quyết định các yếu tố trong workset đó có nhìn thấy mặc định hay không trong từng sơ đồ. Bất kể các thiết lập mặc định, bạn có thể thay đổi thiết lập khả năng hiển thị trong hộp thoại Visibility/Graphics. Hiệu suất lâu dài được cải thiện nếu worksets mới không hiển thị theo mặc định trừ khi cần chúng. Kích thước nhóm nghiên cứu thường tăng lên khi dự án tiến triển từ giai đoạn thiết kế đến giai đoạn tài liệu.

Với tư cách là thành viên mới tạo ra worksets sử dụng riêng cho họ, worksets bổ sung này thường không cần hiển thị theo mặc định.

II. CÁC CẤP KHÁI NIỆM CỦA CHIA SẺ DÁN

Các bước sau đây giải thích các bước cơ bản của việc chia sẻ dự án:

Bước 1: Khởi động dự án với một người sử dụng

Một người dùng bắt đầu làm việc trên dự án. File dự án này nên kết hợp các chuẩn văn phòng / dự án càng nhiềucàng tốt và nên bao gồm nhiều family yêu cầu của dự án. Mô hình xây dựng cũngcần phải đạt đến một điểmhợp lý của phát triển trước khi cho phép Worksharing.

Bước 2: Kích hoạt Worksharing

Sau khi mô hình xây dựng đã sẵn sàng cho nhiều người dùng truy cập, điều phối viên dự án nên cho phép Worksharing.

Bước 3: Tạo thêm worksets

Sau khi kích hoạt Worksharing, điều phối viên dự án nên tạo vvorksets bổ sung theo yêu cầu của đội. Khi tạo worksets mới, hãy nhớ tạo các worksets theo vai trò chức năng và khả năng hiển thị mặc định đúng chỉ định.

Bước 4: Chia nhỏ mô hình xây dựng vào các worksets

Sau khi đãtạo các worksets ban đầu, bạn phải gán các yếu tố mô hình xây dựng vào riêng từng workset. Ví dụ, nếu tên một workset là Interior đã được tạo, bạn sẽ chỉ định các bức tường nội thất và các thành phần nội thất khác vào workset đó.

Bước 5: Tạo các file trung tâm

Lần đầu tiên bạn lưu một dự án sau khi Worksharing được kích hoạt, file được lưu dưới dạng file trung ương. File trung tâm phối hợp và truyền các thay đổi của mỗi người dùng và theo dõi các worksets có sẵn. Vì vậy, đó là điều cần thiết mà bạn lưufile trung tâm đến một vị trí có thể truy cập vào tất cả các thànhviên trong nhóm.

Nói chung, file trung tâm không phải là mội file màmột thành viên trong nhóm sẽ mở và làm việc trục tiếp.

Bước 6: Tạo file địa phương

Mỗi thành viên trong nhóm tạo ra một file địa phương có thể kiểm tra các worksets và làm phần việc của mình trong việc xây dựng mô hình. Khi hoàn tất hoặc sau một khoảng thời gian thường lệ, mỗi người dùng lưu lại sự thay đổi vào file trung tâm, nơi những thay đổi có thể được truyền đến tất cả các thành viên trong nhóm. Bạn tạo một file địa phương bằng cách mở file trung tâm và sử dụng "Save As'' tạo ra một bản sao địa phương của file trung tâm. Các file địa phương được sử dụng riêng và chỉ truy cập được bởi người sử dụng đã tạo ra chúng.

Bước 7: Mở worksets

Bất cứ khi nào mở một file trung tâm hoặc địa phương, bạn có tùy chọn worksets để mở, được gọi là "Selective Open". Khi mở một dự án Worksharing được kích hoạt, bạn có thể rút ngắn thời gian cần thiết khi mở file bằng cách chỉ chọn mở worksets nào cần để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bước 8: Kiểm tra worksets từ file trung tâm

Khi "kiểm tra" một workset, bạn phải làm cho bạn có thể chỉnh sửa workset, cung cấp cho bạn quyền thay đổi các yếu tố trong workset và thêm vào workset. Không có giới hạn về số lượng worksets bạn có thể chỉnh sửa tại một thời điểm. Tuy nhiên, không có người dùng khác có thể sửa đổi bất kỳyếu tố nào trong các worksets này cho đến khiban kiểm tra chúng trả trở về file trung tâm.

Bước 9: Làm việc về dự án

Làm việc trên dự án, bên trong file địa phưong, tiến hành như thường lệ. Khi bạn làm việc, các yếu tố xây dựng mới được chỉđịnh vào các workset đang hoạt động tại thời điểm này. Trên thanh Options, bạn có thể chọn workset nào hoạt động. Bạn có thể làm cho một workset chỉ hoạt động khi bạn chỉnh sửa nó.

Bước 10: Lưu những thay đổi.

Khi làm việc trên dự án suốt cả ngày, bạn nên lưu file cục bộ và vào file trung tâm thường xuyên. Khi bạn lưu cục bộ (file địa phương của bạn), những thay đổi của bạn được lưu, tuy nhiên, chúng không được truyền đến các file khác trong đội. Khi lưu file trung tâm, những thay đổi của bạn truyền đến toàn đội. Khi lưu vào file trung tâm, bạn nên từ bỏ mọi worksets không còn cần đến. Điều này làm cho file trung tâm luôn sẵn sàng cho các thành viên khác trong nhóm sử dụng. Bất kỳ sự thay đổi nào của người dùng khác đã thực hiện lên mô hình xây dựng sẽ hiển thị lên cho bạn biết sau khi bạn lưu file trung tâm hoặc khi chọn Reload Latest.

Bước 11: Đóng một file địa phương

Vào cuối một phiên làm việc, bạn nên lưu vào file trung tâm và từ bỏ quyền kiểm soát của tất cả các worksets mà bạn thiết lập là có thể chỉnh sửa. Sau khi lưu vào file trung tâm, bạn nên lưu vào file địa phương của bạn sau đó. Điều này đảm bảo rằng file địa phương của bạn đồng bộ với file trung tâm.

III.   THỦ THUẬT VÀ CÁC ĐÁN THÔNG THƯỜNG

1.  Khi làm việc trên một dự án Worksharing được kích hoạt, bạn vẫn có thể làm việc từ xa với tư cách là một cá nhân và như là một đội. Những thủ thuật thảo luận dưới đây cung cấp thông tin hữu ích để làm việc một cách sáng tạo với worksets.

Đặt máy tính của bạn từ một nơi cách xa với dự án.

2.  Bạn không cần phải có quyền truy cập vào file trung tâm để làm việc về dự án. Bạn có thể làm việc trên dự án từ một địa điểm cách xa bằng phương thức như sau:

-   Trước khi rời khỏi văn phòng vàngắtkết nối truy cập mạng vào file trung tâm, tạo một worksets cần thiết nào đó có thể chỉnh sửa, lưu vào file trung tâm và sau đó lưu vào file địa phương.

-   Khi làm việc từ xa, bạn làm việc bình thường không khác gì như ở văn phòng. Có thể sửa đổi bấtkỳ yếu tố nào trong một workset có thể chỉnh sửa và thêm tất cả các yếu tố mới vào workset hoạt động. Bạn cũng có thể thêm các yếu tố mới vào sơ đồ bất kỳ hoặc dự án workset của dự án chuẩn ngay cả khi chúng không thể chỉnh sửa.

Nếu nhận ra rằng cần phải sửa đổi các yếu tố trong một workset mà bạn không thể chỉnh sửa trước khi đi xa, bạn có thể tạo workset Editable at Risk. Trong vị trí này, bạn sẽ không thể lưu thay đổi trở lại file trung tâm nếu một người sử dụng đã thay đổi workset và đã công bố những thay đổi này trở lại file trung tâm. Nếu bạn chọn Editable at Risk và chủ sở hữu workset phải chịu mọi sự rủi ro đã xuất các file của họ đến file trung tâm, bạn sẽ không chỉ mất những thay đổi về workset dó, bạn sẽ mất cả những thay đổi đã thực hiện cho tất cả các worksets của mình. Nếu chủ sở hữu workset phải chịu mọi sự rủi ro đồng ý từ bỏ biên tập của workset đã tranh luận, bạn có thể lưu thay đổi của bạn trở lại file trung tâm nhưng sau đó chủ sở hữu khác mất tất cả việc làm của họ.

Kể từ khi thực hiện một workset Editable at Risk mang độ rủi ro cao dễ bị mất việc làm, bạn chỉ nên sử dụng nó khi:

-   Không có ý định lưu các thay đổi của bạn trở lại file trung tâm.

Hoặc:

-   Bạn tự tin rằng không có người sử dụng khác sẽ làm cho workset có thể chỉnh sửa trong khi bạn vắng mặt.

Nếu có một đồng nghiệp trong văn phòng có quyền truy cập file trung tâm, bạn có thể yêu cầu một người đó mở giao diện Revit MEP, thay đổi tên người dùng là tên của bạn tại Options, làm cho workset đó có thể chỉnh sửa. Điều này sẽ đảm bảo rằng không có người dùng khác có thể chỉnh sửa nó trong khi bạn vắng mặt.

Cảnh báo: Nên tránh chỉnh sửa một workset "at risk" bất cứ khi nào có thể. Nhiều người dùng làm việc từ xa

3.  Người dùng có thể làm việc từ xa cung cấp cho người dùng từxa truy cập mạng tốc độ cao vào file trung tâm. Ví dụ, sử dụng VPN. Ngoài ra, người dùng có thể chuyển một file địa phương cho người có quyền truy cập mạng sau đó có thể công bố những thay đổi trở lại file trung tâm, tải lại những thay đổi mới nhất từ file trung tâm và chuyển file địa phương đã cập nhật trở lại cho người dùng từ xa. Dựng hình từ xa

4.  Trong khi dựng hình từ xa được hỗ trợ, điều đó không nên trừ khi bạn hiểu được sự liên can đến phần còn lại của đội. Nếu bạn có ý định dựng hình mô hình xây dựng trong khi ra khỏi văn phòng, bạn vẫn có thể thay đổi chỉ định vật liệu và các thiếtlập khác của dự án.

Để làm điều này, bạn nên kiểm tra Materials của workset. Điều này có nghĩa là các thành viên khác sẽ không thể thay đổibất cứ thành phần nào trong khi bạn kiểm tra Materials của workset.

Trong bài tập, bạn sẽ kích hoạt Worksharing trong một dự án và thiết lập một số worksets ban đầu.

IV.    KÍCH HOẠT WORKSHARING VÀ THIT LP WORKSETS

Trong phần tiếp theo, bạn kích hoạt Worksharing trong một dự án hiện có, chia nhỏ dự án vào các worksets và lưu dự án như “File trung tâm".

❖ Kích hoạt tính năng Worksharing

1.  Trên tab Collaborate > Worksets > chọn Worksets.

Một hộp thoại hiển thị xác nhận rằng bạn được phép Worksharing và cũng thông báo cho biết các yếu tố hiện có trong dự án di chuyển đến một workset mặc định.

2.  Nhấp OK để chấp nhận tên mặc định workset.

Worksets hiển thị hộp thoại. Chú ý, tất cả các worksets mở và bạn có thể chỉnh sửa. Tên người dùng của bạn hiển thị là chủ sở hữu hiện tại.

Bạn có thể thay đổi tên người dùng của bạn bằng cách nhấp vào ????> chọn Options. Bạn không thể thay đổi tên người dùng của bạn với một dự án Worksharing không được lưu có thể mở.

3.  Trong hộp thoại Worksets, bên dưới Show, chọn:

-   Families.

-   Project Standards.

-   Views.

4.  Chuyển xuống danh sách tên workset và nhận thấy tất cả có thể chỉnh sửa. Khi bạn cho phép worksharing, Revit MEP tạo ra worksets mới và các yếu tố dự án di chuyển và cài đặt vào worksets mới:

-   Families: Các family được tải vào trong dự án di chuyển vào các worksets riêng biệt.

-   Project Standards: Tất cả các thiết lập dự án lớn được xác định từ tab Manage > Settings > MEP Settings.

-   Views: Mỗi sơ đồ di chuyển vào một View workset riêng biệt. Ví dụ, sơ đồ Floor Plan Level 1 di chuyển vào một workset được gọi là View "Floor Plan 1: Mech".

5.  Bên dưới Show, bỏ chọn Families, Project Standards và Views.

Chỉ Worksets do người dùng tạo mới hiển thị.

Trong dự án đơn giản này, một số ít thành viên trong nhóm đang làm việc trên mô hình xây dựng. Đối với mục đích đào tạo, hãy tưởng tượng bốn người sử dụng, kể cả bạn. Dự án được chia nhỏ theo cách như vậy để phản ánh các nhiệm vụ của mỗi người dùng. Một người được chỉ định trình bày ngoại thất (Exterior Shell), một người được phân công trang trí nội thất (Interior Layout), người thứ ba trong nhóm được chỉ định bố trí đồ đạc nội thất (Furniture Layout) và người còn lại của đội phải làm các chi tiết trên tiết diện tường.

Vì vậy, bạn phải tạo worksets cho phép mỗi thành viên trong nhóm làm việc độc lập.

❖ Tạo worksets mới

1.  Trong hộp thoại Worksets, chọn New.

2.  Nhập tên: Interior Layout.

Chú ý: Visible by default in all views được chọn. Bởi vì các bức tường nội thất xuất hiện trong nhiều sơ đồ nên tốt hơn là để chúng hiển thị theo mặc định.

3.  Nhấp OK.                    

Workset tiếp theo bạn dành cho bố trí đồ nội thất. Bởi vì chỉ có đồ nội thất nên được nhìn thấy trong sơ đồ cụ thể,bạn nên bỏ chọn Visible by default in all views. Điều này cải thiện hiệu suất vì ít thành phần cần phải được tạo trong mỗi sơ đồ.

4.  Nhấp New.

5.  Nhập Furniture Layout, bỏ chọn Visible by default in all views và nhấn OK.

Workset mới cuối cùng là vỏ bao bên ngoài của mô hình xây dựng. Thay vì tạo ra một workset mới cho các thành phần này, bạn có thể đổi tên workset mặc định, hiện đang được đặt tên là Worksetl.

6.  Trong hộp thoại Worksets, chọn Worksetl.

7.  Nhấp Rename.

8.  Trong hộp thoại Rename, nhập tên Exterior Shell và nhấn OK

Bạn đã tạo ra các worksets cần thiết cho mỗi thành viên trong nhóm làm việc về dự án này. Bước tiếp theo là gán các yếu tố trong mô hình xây dựng worksets cụ thể. Điều này là lý do tại sao tất cả các worksets có thể chỉnh sửa ngay lập tức sau khi bạn kích hoạt worksets.

9. Trong hộp thoại Worksets, nhấn OK.

Khi kích hoạt Worksharing, tất cả các yếu tố mô hình xây dựng được đặt vào Worksetl theo mặc định. Bởi vì bạn đổi tên Worksetl thành Exterior Shell, tất cả các yếu tố mô hình xây dựng đã được chỉ định vào workset đó. Các thành phần nội thất đã không được thêm vào mô hình xây dựng, do đó không cần phải di chuyển đến workset tương ứng. Tuy nhiên, bạn cần phải chỉ định lại các yếu tố nội thất vào workset Interior Layout.

❖ Phân chia nhỏ dự án thành các worksets

1.  Trong Project Browser, mở rộng Views (all) > Floor Plans > nhấp đúp vào Level 1.

2.  Trong vùng vẽ, nhấp chọn bất kỳ bức tường bên ngoài của mô hình xây dựng.

3.  Trên cửa sổ Properties, bên dưới Identity Data, lưu ý rằng tham số Workset được thiết lập là: Exterior Shell.

4.  Nhấp chọn một trong các bức tường nội thất.

5.  Trên cửa sổ Properties, bên dưới Identity Data, chọn Workset là: Interior Layout và nhấn Apply.

6.  Chọn tất cả các yếu tố nội thất, bao gồm cả các cửa ra vào nội thất, cầu thang và các bức tường.

Cách dễ nhất để làm điều này là kéo một vùng chọn từ góc trái trên xuống góc phải dưới. Hoặc bạn cũng có thể nhấn giữ phím Ctrl để chọn nhiều yếu tố. Nhấn giữ phím Shift để bỏ chọn một phần tử.

7.  Bạn có thể kiểm tra tất cả các yếu tố nội thất đã được chỉ định workset là Furniture Layout bằng cách tắt khả năng hiển thị của workset đó.

Trên tab View > Graphics > chọn Visibility/Graphics.

Trong hộp thoại Visibility/Graphics, nhấp vào tab Worksets. Tại cột Visibility Setting chọn Interior Layout và Funiture Layout là Hide. Nhấp OK.

Sơ đồ sàn Level 1 sẽ hiển thị với vỏ bên ngoài có thể nhìn thấy. Nếu bất kỳ yếu tố nội thất vẫn còn, nhấp chọn chúng và thay đổi chỉ định workset trên bảng Properties sang Interior Layout.

Nhấn phím tổ hợp phím VG mở hộp thoại Visibility/Graphics. Nhấp vào tab Worksets, Interior Layout chọn Show và nhấn OK.

❖ Tạo file trung tâm:

Nhấp vào biểu tượng ????chọn Save As ????.

File trung tâm tự động được tạo ra trong lần đầu tiên bạn lưu dự án sau khi kích hoạt worksets.

Điều hướng đến một vị trí trên một ổ đĩa mạng mà tất cả các thành viên trong nhóm có quyền truy cập. Nếu bạn không có quyền truy cập vào mạng và vẫn muốn hoàn thành bài tập, điều này có thể được thực hiện bằng cách lưu file trung tâm vào ổ đĩa cứng của bạn và thay đổi tên người dùng của bạn trước khi truy cập vào dự án.

Trong hộp thoại Save As, nhập tên file: Worksets Project-Central. Nhấp Save.

Bây giờ bạn đã tạo file trung tâm, bạn phải từ bỏ workset có thể biên tập để người dùng khác có thể có quyển truy cập đến worksets họ cần.

❖ Kiểm tra các worksets:

Trên tab Collaborate > Worksets > nhấp chọn Worksets.

Trong hộp thoại Worksets, nhấn Ctrl + A chọn tất cả các worksets do người sử dụng tạo. ở bên phải của hộp thoại, nhấp vào Non Editable.

Chú ý: tên của bạn đã được gỡ bỏ như chủ sở hữu của worksets và tất cả các giá trị Editable được thiết lập No. Nhấp OK.

Nhấp nút Close đóng cửa sổ file.

Trong bài tập, bạn kích hoạt Worksharing trong một dự án, tạo ra worksets mới để thích ứng với mỗi thành viên trong nhóm và các yếu tố xây dựng mô hình sau đó giao cho các worksets. Sau đó, bạn tạo ra file trung tâm và kiểm tra tất cả các worksets. Dự án này đã sẵn sàng cho các cá nhân để truy cập và kiểm tra worksets đã yêu cầu.

V. LÀM VIỆC CÁ NHÂN VỚI WORKSETS

Trong phần này, bạn tạo file địa phương, kiểm tra worksets, sửa đổi các mô hình xây dựng và công bố các thay đổi của bạn trở lại các tập tin trung tâm, nơi các thành viên khác có thể nhìn thấy chúng.

❖ Tạo một file địa phương:

Nhấp vào biểu tượng ????chọn Open > Project, điều hướng đến vị trí mà bạn đã lưu file trung tâm được tạo.

Trong hộp thoại Open, nhấp chọn file trung tâm. Nhấp vào mũi tên bên cạnh nút Open và chọn Specify. Nhấp Open.

Sử dụng tùy chọn mở cho phép bạn lựa chọn worksets muốn mở. Chỉ có những worksets bạn chọn và bất kỳ worksets nào đã chỉnh sửa do bạn mở ra. Ngoài ra, bất kỳ workset tham chiếu được nỏ ra nhưng ẩn. Điều này làm giảm lượng thời gian cần thiết để mở các file dựán rất lớn và hiệu suất tăng lên trong khi bạn làm việc.

Trong hộp thoại Opening Worksets me chọn tất cả User-Created worksets và nhấn OK.

Nhấp vào biểu tượng ????chọn Save As.

Trong hộp thoại Save As, nhấn vào Options.

Trong hộp thoại File Save Options, xác định rằng Make this a Central File after save không được chọn và nhấn OK

Điều hướng đến một thư mục trên ổ cứng của bạn, nhập tên file là Worksets Project_Local-User1 và nhấn Save.

Bạn đã tạo ra một file địa phương chỉ để bạn sử dụng. Tiếp theo, sẽ thay đổi cách bố trí nội thất của mô hình xây dựng.

❖ Kiểm tra ra worksets:

Trên tab Collaborate > Worksets > nhấp chọn Worksets

Môi trường chia sẻ dự án cho phép bạn chọn các worksets được mởtrong một buổi làm việc.

Chỉ có những worksets mở mới có thể nhìn thấy trong suốt thời gian đó. Trong trường hợp này, bạn được giao nhiệm vụ thiết kế bố trí nội thất của mô hình xây dựng.

Trong hộp thoại Worksets, chọn Interior Layout tại Name và chọn Yes cho Editable. Tên của bạn hiển thị là chủ sở hữu của workset bố trí nội thất.

Nhấp OK.

Trẽn tab Collaborate > Worksets > nhấp vào khung của Active Workset một danh sách thả xuống cho phep bạn chỉ định workset hoạt động, nhấp chọn Interior Layout

Bất kỳ yếu tố mới mà bạn thêm vào mô hình xây dựng được tự động gán các workset hoạt động.

Trong trình duyệt Project Browser, mở rộng Views (all) > Plans Floor > nhấp đúp vào LeveM.

Nhấp vào Modify.

Nhấp chọn bức tường bên ngoài và một biểu tượng ????hiển thị chỉ ra rằng yếu tố thuộc về một workset hiện không thể chỉnh sửa.

Trong cửa sổ Properties, bên dưới Identity Data, chú ý rằng yếu tố này được giao cho workset Shell Exterior và giá trị Edited by là trống.

Mặc dù đã không kiểm tra workset Exterior Shell, bạn vẫn có thể chỉnh sửa bức tường này.

Bên dưới Constraints, tại Location Line chọn Finish Face: Exterior for Location Line và nhấp Apply

Bởi vì yếu tố này không phải là thuộc sở hữucủa một người dùng khác, Revit MEP vay mượn nó cho bạn và áp dụng các thay đổi của bạn. Nếu nó được sở hữu bởi một người dùng khác, một thông báo sẽ hiển thị và bạn sẽ có tùy chọn để hủy bỏ thay đổi hoặc làm cho các yếu tốcó thể chỉnh sửa. Bức tường bên ngoài trên vẫn được lựa chọn.

Trên Properties, chú ý bức tường vẫn thuộc về workset: Shell Exterior, tuy nhiên, giá trị Edited by được chỉ định cho bạn.

Trên tab Collaborate > Worksets > nhấp chọn Worksets.

Trong hộp thoại Worksets, lưu ý bạn không sở hữu workset Exterior Shell, nhưng bạn được liệt kệ là vay mượn workset đó.

Trong trường hợp này, bạn phải vay mượn quyền sở hữu của bức tường ngoài trên. Nhấp OK.

❖ Sửa đổi mô hình xây dựng

Nhấp chọn cửa trên bên phải của hành lang. Nhấn Delete, xóa cửa.

Nhấp chọn bức tường là chủ thể của cánh cửa đã bị xóa, thay đổi chiều dài để mở lối hành lang.

Trên tab Architect > Build > nhấp chọn Wall.

Trong cửa sổ Properties, nhấp vào Type Selector, chọn kiểu tường cơbản: Interior - 126mm Partition (2-hr)

Trong vùng vẽ, thêm một bức tường ngang vào góc phải dưới, không yêu cầu vị trí chính xác. Nhấp Modify.

Nhấp chọn bức tường thẳng đứng bên trong ở góc phải trên và mở rộng đầu dưới cho đến khi cắt tường ngang đã thêm vào trước đó.

Trên tab Architect > Build > nhấp chọn Door.

Trong cửa sổ Properties, nhấp vào Type Selector, chọn kiểu cửa: M_Sgl Flush: 864 X 2032mm.

Trong vùng vẽ, đặt thêm hai cửa vào các vị trí như hình minh họa:

Tất cả các yếu tố mới mà bạn thêm vào đã được tự động chỉ định vào workset: Interior Layout.

Nếu bạn nhấp vào Modify vàsau đó đặt chuột trên bất kỳ của các yếu tố mới, một thôngtin hiển thị workset cũng như loại yếu tố.

Khi làm việc trong file địa phương, bạn nên thực hiện lưu thường xuyên. Khoảng 30 phút bạn lưu lại công việc tại địaphương của bạn và khoảng 1-2 giờ lưu vào trung tâm.

❖ Lưu công việc:

Trên tab Collaborate > Synchronize > Synchronize with Central > Synchronize and Modify Settings.

Hộp thoại Synchronize with Central hiển thị.

Chọn Compact Central File để giảm kích thước file khi lưu.

Trong hộp thoại Synchronize with Central, chương trình tự động điền đường dẫn đến file trung tâm.

Lưu ý: Chọn tùy chọn này sẽ tăng thời gian cần thiết để lưu.

Bất cứ khi nào lưu, bạn cũng có thể từ bỏ người dùng tạo ra worksets cũng như bất kỳ yếu tố vay mượn. Theo mặc định, Borrowed Elements được chọn. Trong trường hợp này, bạn mượn bức tường bên ngoài trên để sửa đổi nó. Bạn nên kiểm tra yếu tố này trở lại vào trung tâm để người khác có thể sử dụng nó nếu cần thiết.

Ngoài ra, lưu ý rằng có một tùy chọn để lưu file địa phương ngay lập tức sau khi lưu đến trung tâm. Mặc dù dây không phải là một lựa chọn cần thiết nếu bạn đang ở trong một phiên làm việc, điều này nên chọn. Vào cuối của một phiên làm việc, bạn nên từ bỏ tất cả các worksets, lưu vào trung tâm và lưu vào địa phương ngay sau đó.

Bên dưới After synchronizing, chọn Save Local File before and after synchronizing with Central. Nhấp OK.

Nhự vậy, bạn đã tạo ra file địa phương, kiểm tra các worksets và vay một phần tử từ một workset bạn đã không sở hữu. Bạn sửa đổi các mô hình xây dựng, công bố các thay đổi của bạn trở lại các tập tin trung tâm, nơi các thành viên khác có thể nhìn thấy chúng.

VI. SỬ DỤNG WORKSETS VỚI NHIỀU NGƯỜI DÙNG

Trong phần này, hai người dùng truy cập file trung tâm thông qua một kết nối mạng, được gọi là User 1 và User 2. Mỗi thay đổi mô hình xây dựng bên trong file địa phương của họ và xuất bản trở lại file trung tâm, nơi người dùng khác có thể xem các thay đổi. Trong suốt quá trình này, mỗi người dùng phải kiểm tra worksets, tạo các thành phần có thể chỉnh sửa và tải lại những thay đổi mới nhất.

Mặc dù bài tập này được thiết kế cho hai người dùng riêng biệt với hệ thống mạng để truy cập file trung tâm; một người sử dụngcó thể hoàn thành bài tập này bằng cách mở thêm một giao diện Revít MEP và thiết lập tên người dùng User 2.

Chú ý: Nếu bạn đang làm việc với một người dùng thứ hai (User 2), bỏ qua phần sau và tiếp tục phần: Tạo một bản sao địa phương.

❖ Sử dụng một giao diện Revit MEP thứ hai để bắt chước User 2:

1.  Giảm tối đa cửa sổ Revit MEP hiện tại.

2.  Bắt đầu một giao diện Revit MEP mới bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng Revit MEP trên màn hình Desktop của máy tính.

Hoặc từ thanh Taskbar chọn Start.

Nhấp vào biểu tượng lâu > chọn Options.

Trên tab General, dưới Username, nhập vào User 2 và nhấp OK.

Chú ý: Sau khi hoàn thành hướng dẫn này và đóng file dự án, trở về hộp thoại Settings và phục hồi lại Username tên đăng nhập máy tính của bạn. Đây là một thiết lập hệ thống.

❖ Tạo một bản sao địa phương

Trong bài tập này, hai người dùng làm việc trên mô hình xây dựng ởtrong file trung tâm do bạn tạo và lưu trong bước trước. Nếu cả hai người sử dụng đã hoàn thành các worksets bài tập trước và tạo ra file trung tâm trên mạng, chọn một trong các file trung tâm để sử dụng trong bài tập này.

Bất kể đó file trung tâm nào được chọn để sử dụng, một người dùng đã tạo ra một file địa phương được xem là User 1. Người dùng đã không tạo ra fife địa phương cho file trung tâm được chọn là User 2. Bước tiếp theo là tạo ra một file địa phương cho User 2.

Trong suốt phần còn lại của bài tập này, sẽ hướng dẫn so le, cụ thể trình tự và trình bày một cách rõ ràng về User 1 và User 2.

•   User 2: Tạo một file địa phương, và kiểm tra worksets

Trên thanh Quick Access, chọn Open và điều hướng đến vị trí mà bạn đã lưu file trung tâm có tên là Worksets Project-Central, rvt.

Trong hộp thoại Open, chọn file trung tâm

Nhấp vào mũi tên bên cạnh nút Open, chon Specify.

Nhấp Open.

Sử dụng tùy chọn mở cho phép bạn lựa chọn worksetslà bạn muốn mở. Chỉ có worksets bạn chọn và bất kỳ vvorksets có thể chỉnh sửa do bạn được mở. Ngoài ra, bất kỳ workset tham chiếu được mở ra nhưng ẩn. Điều này làm giảm lượng thời gian cần thiết để mở các file của dự án quá lớn và hiệu suất tăng lên trong khi bạn làm việc.

Trong hộp thoại Opening Worksets, chọn tất cả các worksets người dùng tạo và nhấn OK.

Nhấp vào biểu tượng ????> Save As > chọn Project. Trong hộp thoại Save As, nhấn vào Options.

Trong hộp thoại File Save Options, đảm bảo rằng Make this a Central File after save không được chọn và nhấn OK.

Điều hướng đến vị trí ưa thích của bạn trên ổ đĩa cứng, đặt tên file là Worksets Project_Locai User2, nhấn Save.

Bây giờ bạn có một bản sao địa phương của dự án. File này dành cho bạn sử dụng.

Trên tab Collaborate > Worksets > nhấp chọn Worksets.

Trong hộp thoại Opening Worksets, chọn workset: Interior Shell và chọn Yes cho Editable. Bạn đã là chủ sở hữu của workset đó. Nhấp OK.

• User 1: Kiểm tra workset, sửa đổi mô hình và công bố thay đổi:

User 1 vẫn cần có file địa phương mở. Nếu nó không được mở, mở nó ngay bây giờ.

Trên tab Collaborate > Worksets > nhấp chọn Worksets.

Chú ý workset: Exterior Shell được kiểm tra bởi User 2. Thử thay đổi trạng thái Editable cho Exier or Shell là Yes.

Một cảnh báo hiển thị thông báo cho bạn rằng bạn không thể kiểm tra workset này bởi vì nó đã được kiểm tra bởi một người dùng khác. Nhấp OK để quay trở lại hộp thoại Worksets.

Chọn workset: Interior Layout, và chọn Yes cho Editable.

Chú ý: bạn sở hữu workset này và workset hoạt động bây giờ là Interior Layout. Nếu bạn chỉ có một workset kiểm tra, nó sẽ trở thành workset hoạt động.

Nhấp OK.

Trong trình duyệt Project Browser, mở rộng Views (all) > Floor Plans, và nhấp đúp vào Level 1.

Nhấp chọn bức tường nội thất theo chiều dọc như hình minh họa bên dưới và di chuyển nó sang bên trái cho đến khi nó tiếp cận đường tâm của cánh cửa đôi bênngoài gắn trên bức tường phía nam.

Một cảnh báo hiển thị thông báo cho bạn rằng một cuộc xung đột tồn tại. Nhấp bất cứ nơi nào trong khu vực bản vẽ trống để bỏ qua các cảnh báo.

Trên tab Collaborate > Synchronize > Synchronize with Central > ????Synchronize and Modify Settings. Hộp thoại Synchronize with Central hiển thị.

Chọn Save Local File before and after synchronizing with Central.

Nhấp OK.

• User 2: sửa đổi các mô hình xây dựng và công bố thay đổi

Trong trình duyệt Project Browser, mở rộng Views (all) > Floor Plans, nhấp đúp vào Level 1.

Chú ý: các thay đổi được thực hiện bởi người dùng 1 không lập tức hiển thị ngay trong file địa phương của User 2.

Đó là bởi vì những thay đổi được thực hiện đến file trung tâm chỉ hiển thị trong các file địa phương khi worksets được cập nhật dứt khoát.

Nhấp chọn các bức tường phía dưới ngoài và di chuyển nó lên phía trên khoảng 2 m.

Một thông báo sẽ hiển thị cảnh bác rằng nhiều cửa sổ không cắt giảm. Bởi vì cửa sổ được gán trên chủ tường và không thể trôi nổi trong không khí mà không có một bức tường để lưu trữ chúng

Nhấp vào Delete Instances để xóa các cửa sổ.

Trên tab Collaborates Synchronize > Synchronize with Central > ????Synchronize and Modify Settings. Hộp thoại Synchronize with Central hiển thị. Chọn Save Local File before and after synchronizing with Central.

Nhấp OK.

Khi lưu vào trung tâm, bạn xuất bản các thay đổi của bạn và tải các thay đổi những người dùng khác đã thực hiện mô hình xây dựng. Cuộc xung đột tường có cánh cửa mở tại User 1 bây giờ hiển thị.

Xóa bớt 1 cửa sổ trên bức tường ngoài bên dưới, di chuyển cánh cửa sang bên phải để tránh xung đột.

Trên tab Collaborate > Synchronize >Synchronize with Central > Synchronize and Modify Settings. Hộp thoại Synchronize with Central hiển thị. Chọn Save Local File before and after synchronizing with Central.

Nhấp OK.

• User 1: Nạp lại worksets mới nhất và kiểm tra worksets bổ sung

Trên tab Collaborate > Synchronize > nhấp Reload Latest. Những thay đổi tại User 2 hiển thị rõ ràng.

Trên tab Collaborate > Worksets > nhấp chọn Worksets. Trong hộp thoại Worksets, nhấp chọn Furniture Layout, tại Editable chọn Yes và nhấn OK.

Bây giờ bạn có thêm một workset, cho nên cần phải làm cho workset Furniture Layout hoạt động. Nhấp Yes.

Mặc dù workset Furniture Layout được kích hoạt, bạn vẫn có quyền truy cập đầy đủ đến các yếu tố thuộc workset Interior Layout. Tuy nhiên, bất kỳ yếu tố thêm vào mô hình xây dựng đều được gán tự động vào workset đang hoạt động.

Trước khi thêm đồ nội thất bất kỳ, bạn nêntạo một sơ đồ phẳng đồ nội thất. Trong trình duyệt Project Browser, bêndưới Views (all) > Floor Plans > nhấp chuột phải vào Level 1 và chọn Duplicate

Trong trình duyệt Project Browser, bên dưới Floor Plans > nhấp chuột phải vào Copy of Level 1 và nhấp chọn Rename.

Trong hộp thoại Rename View, nhập tên sơ đồ là: Level 1 Furniture Plan và nhấn OK.

Trong trình duyệt Project Browser, bên dưới Floor Plans > nhấp đúp vào Level 1 Furniture Plan

Trên tab Home > Model > chọn Component.

Trong Type Selector, chọn một kiểu bàn bất kỳ. Sau đó nhấp đặt bàn vào bên trong căn phòng.

Nếu có một thông báo hiển thị cho bạn biết rằng các thành phần bạn đang cố gắng đặt không thể nhìn thấy trong sơ đồ đó. Bởi vì khi workset: Furniture Layout được tạo, tùy chọn Visible by default không được chọn. Do đó, khả năng hiển thị của workset không bật mặc dù nó được kiểm tra và workset hoạt động. Bạn nên bật khả năng hiển thị trước khi thêm đồ nội thất.

Nhấp Modify.

Nhấn tổ hợp phím VG mở hộp thoại Visibility/Graphics. Trên tab Worksets, nhấp chọn Furniture Layout, tại Visibility chọn Show và nhấn OK.

Chiếc bàn đã thêm vào trước đó hiển thị.

Trên tab Collaborate > Synchronize >Synchronize with Central > ????Synchronize and Modify Settings. Hộp thoại Synchronize with Central hiển thị. Chọn Save Local File before and after synchronizing with Central.

Nhấp OK.

• User 2: Thực hiện một yếu tố có thể chỉnh sửa đang bay.

Trên tab Collaborate > Synchronize > nháp chọn Reload Latest.

Chú ý: sơ đồ Level 1 Furniture Plan mới xuất hiện trong trình duyệt Project Browser.

Nhấp chọn bức tường ngoài phía trên.

Trong cửa sổ Properties, nhấn vào Edit Type.

Trong hộp thoại Type Properties, chọn Rename

Trong hộp thoại Rename, nhập Exterior Wall - 200mm và nhấn OK.

Nhấp OK đóng hộp thoại Type Properties.

Trên tab Collaborate > Worksets > nhấp chọn Worksets.

Trong hộp thoại Worksets, bên dưới Show, nhấp chọn Project Standards.

Di chuyển xuống dưới cùng của danh sáchcho đến khi bạn thấy Wall Types.

Chú ý: Hệ thống family, chẳng hạn như Wall Types, được đặt bên dưới Project Standards, chứ không phải là Family.

Nhấp OK.

Trên tab Collaborate > Synchronize > Synchronize with Central > Synchronize and Modify Settings.

Hộp thoại Synchronize with Central hiểnthị, chọn:

-   Borrowed Elements

-   User-created Worksets.

-   Save Local File before and after synchronizing with Central.

Nhấp OK.

• User 1: Nạp lại dữ liệu mới nhất, và lưu.

Trên tab Collaborate > Synchronize > nhấp chọn Reload Latest.

Trên tab Collaborate > Synchronize > Synchronize with Central > ????Synchronize and Modify Settings.

Hộp thoại Synchronize with Central hiển thị, chọn các tùy chọn sau và nhấp OK.

-   User-created Worksets.

-   Save Local File before and after synchronizing with Central.

Như vậy bạn hoàn thành Việc tạo hai người dùng làm việc trên cùng một mô hình xây dựng sử dụng worksets.

Mỗi người dùng kiểm tra worksets, sửa đổi môhình xây dựng và công bố thay đổi của họ trở lại file trung tâm.

❖Các yếu tố vay từ các Worksets của người sử dụng khác

Trong phần cuối này, bạn tìm hiểu cách để vay mượn các yếu tố từ worksets người dùng khác đang làm việc.

Hai người dùng (User 1 và User 2) đang làm việc trên cùng một dự án với các file địa phương riêng biệt. Khi làm việc, bạn phải mượn các yếu tố thuộc về worksets mà người sử dụng khác đã kiểm tra. Bạn tìm hiểu làm thế nào để thực hiện các yêu cầu vay và làm thế nào để cấp cho họ.

Mỗi người dùng đều có quyền truy cập mạng vào file trung tâm.

Cả User 1 và User 2 có thể kiểm tra worksets của họ, cùng một lúc. Sau đó, mỗi người dùng cần thực hiện các bước theo thứ tự.

•   User 1: Kiểm tra worksets

Trên tab Collaborate > Worksets > nhấp chọn Worksets. Trong hộp thoại Worksets, chọn workset: Exterior Shell và chọn Yes cho Editable.

Bạn đã là chủ sở hữu của workset đó.

Bên dưới Active Workset, chọn Exterior Shell và sau đó nhấp OK.

•   User 2: Kiểm tra worksets.

Trên tab Collaborate > Worksets > nhấp chọn Worksets. Trong hộp thoại, chọn workset: Interior Layout và Editable chọn Yes. Bạn đã là chủ sở hữu của workset đó.

Bên dưới Active Workset. chọn Interior Layout, và sau đó nhấp OK.

•   User 2: Mượn một phần tử từ User 1

Trong trình duyệt Project Browser, mở rộng Floor Plans và nhấp đúp vào Level 1.

Trên thanh trạng thái, đảm bảo rằng Editable Only được xóa.

Điều này cho phép bạn lựa chọn các yếu tố thuộc vể các worksets mà bạn không sở hữu. Trên bức tường ngoài bên trái, nhấp chọn cửa sổ thứ hai kể từ trên xuống.

Một biểu tượng xuất hiện cho bạn biết rằng nó thuộc về một workset bạn không sở hữu

Di chuyển cửa sổ một khoảng 500 mm về phía bức tường ngoài trên. Bạn có thể làm điều này bằng cách kéo cửa sổ hoặc bằng cách thay đổi một trong các giá trị kích thước tạm thời.

Một thông điệp cảnh báo thông báocho bạn rằng bạn phải được sự chophép từ User 1.

Nhấp vào Place Request hỏi User 1 cho phép chỉnh sửa các cửa sổ.

Sau khi gửi yêu cầu, một thông báo cho biết đang chờ đợi sự cho phép từ User 1.

Tại thời điểm này, bạn nên thông báo User 1 cho phép chỉnh sửa yếu tố vay mượn. Mở hộp thoại này cho đến khi User 1 cho phép sử dụng.

•   User 1: Cho User 2 vay mượn yếu tố

Khi User 2 liên lạc và thông báo cho bạn rằng một yêu cầu xin vay đang chờ cấp phép của bạn, trên tab Collaborate > Synchronize > nhấp vào Editing Requests.

Trong hộp thoại Editing Requests, nhấp chọn yêu cầu được đệ trình bởi User 2. Nhấp vào Grant.

Nhấp vào Close đóng hộp thoại Editing Requests.

•   User 2: Kiểm tra sự cho phép chỉnh sửa

Trong hộp thoại Check Editability Grants, nhấp Check Now.

Một thông báo thông báo cho biết rằng yêu cầu của bạn đã được chấp thuận.

Nhấp OK.

Trong vùng vẽ, nhận thấy cửa sổ di chuyển đến vị trí mói

•   User 1 và User 2: Lưuvào file trung tâm, địa phương và đóng.

Trên tab Collaborate > Synchronize >Synchronize with Central > chọn ????Synchronize and Modify Settings.

Hộp thoại Synchronize with Central hiển thị, chọn các tùy chọn sau và nhấn OK.

-   User-created Worksets

-   Borrowed Elements (chỉ User 2)

-   Save Local File before and after synchronizing with Central.

Đến đây bạn đã biết cách làm thế nào để mượn các yếu tố từ workset khác mặc dù workset đó đang được chỉnh sửa bởi người dùng khác. Trong trường hợp này, bạn yêu cầu sự cho phép chỉnh sửa các phần tử và do người sử dụng khác cấp.

Nguồn: Nhóm VHP
Chia se du an du an chia se du an trong revit ung dung revit chia se trong revit hoc revit onli