Cách hóa giải sát khí cho ngôi nhà

Thứ tư , 30/07/2014, 17:08 GMT+7
     

Sau đây là cách hóa giải những hình sát thường gặp.

phong thuy cua nguoi viet, <a href='http://choiphongthuy.com/phong-thuy/' target='_blank'><b>Phong thuy</b></a> trong doi song, phongthuy, kien thuc ve phong thuy, phong thuy trog cuoc song

1. Phản quang sát: đó là những ngôi nhà gần sông, hồ, biển, ao lớn, khi sáng hay chiều tà, ánh nắng mặt trời chiếu xuống mặt nước khúc xạ rồi lại hắt ánh nắng vào nhà. ánh sáng khúc xạ này vào nhà, làm cho đầu óc người ta tối tăm, tinh thần tán loạn,có khi gây bệnh nặng nguy đến tính mạng. Mặt nước như vậy được phong thủy gọi là “ gương soi chậu máu”. Một dạng phản quang sát khác thường thấy ở đô thị, nơi nhiều nhà cao tầng, bên ngoài gắn nhiều kính và gương, khi ánh nắng mặt trời chiếu nghiêng, sẽ phản quang chiếu xạ vào nhà đối diện. Phản quang sát như vậy, khiến người ở đó dễ mắc bệnh về máu hoặc gặp tai nạn do va đập, Hóa giải phản quang sát có thể dùng giấy nhám có keo dính thấu suốt dán lên kính nơi ánh nắng hay chiếu vào. Ngoài ra còn dùng hai xâu minh chú hồ lô treo ở hai bên góc cửa sổ. Nếu phản quang sát mạnh thì đặt thêm hai xâu tiền cổ ngũ để phối hợp với bạch ngọc minh chú. Nếu phản quang yếu thì không cần thêm hồ lô gỗ.

2. Liêm đao sát: đó là đất bằng có hình đường cong mà lưng cong quay về phía nhà, có sức sát thương lớn gây đổ máu. Cách hóa giải: ở cát phương đặt một đôi ngựa đồng và ngũ đế bạch ngọc thì có thể hóa giải được.

3. Thương sát: đây là một loại sát khí vô hình, phong thủy gọi là “nhất điều đạo lộ, nhất điều thương ”, tức là có một hành lang thẳng và dài đối thẳng với cửa chính ngôi nhà. Ngoài ra ở ngoài cửa sổ có trồng trúc lá nhọn chĩa vào, cũng là thương sát.Lấy nhà mình làm trung tâm, thấy có đường thẳng hoặc dòng sông chĩa thẳng vào nếu khi mở cửa sổ ra quan sát được, cũng là thương sát. Ảnh hưởng: tai nạn chảy máu, bệnh tật. Cách hóa giải: treo rèm hạt châu hoặc làm bình phong. Hoặc ở cửa sổ treo một đôi chuông gió kỳ lân hoặc đặt kim nguyên bảo.

4. Bạch hổ sát: bạch hổ sát là bên phải nhà đang ở, hàng xóm phá thổ; hoặc bên phải nhà có một tòa nhà xây lên hoặc phá đi. ảnh hưởng đến bệnh tật. Cách hóa giải: cạnh tường bị xung sát đặt hai xâu ngũ đế bạch ngọc,hoặc hai con kỳ lân cùng với minh chú hồ lô.

5. Thiên trảm sát: nếu từ ngôi nhà mình ở nhìn ra ngoài thấy phía trước có hai tòa nhà cao tầng rất gần mà giữa hai nhà cao tầng ấy hình thành một kẽ hở rất hạp, nhìn vào như chiếc búa trời chém xuống tách làm đôi. ảnh hưởng đến sức khỏe và gây tai nạn. Hóa giải: đơn giản là đặt ngựa đồng hoặc một đôi kỳ lân đặt ở chỗ sát khí xông đến để ngăn sát.

6. Pháo đài sát: có những ngôi nhà nằm đối diện với một tòa kiến trúc có hai khẩu pháo thật hoặc giả chĩa vào, gặp trường hợp này là phạm sát, khiến người ở tính khí cục cằn, do lợi mà mất nghĩa tình. Vì sát khí ở đây rất lớn, cho nên vật hóa sát cũng phải nhiều, như ở hai bên cửa sổ treo đôi chuông gió kỳ lân, ở giữa cửa đặt tiền cổ ngũ đê và 5 xâu minh chú hồ lô.

7. Khai khẩu sát: khai khẩu sát là ngôi nhà có cửa chính đối diện với cửa cầu thang máy của một ngôi nhà khác; khi ta mở cửa nhà , thấy cánh cửa cầu thang máy mở ra, nhìn vào như một cái mồm to muốn nuốt mình. Trường hợp này có thể tốt mà cũng có thể xấu, như người xưa nói: “ Xung khởi lạc cung vô giá bảo”, nghĩa là: khi đang gặp vận tốt thì có chuyện vui mừng, nhưng khi vận xuống thì người trong nhà gặp cảnh ốm đau hoặc tán tài. Hóa giải khai khẩu sát: cửa treo rèm, trên đó có minh chú quan âm , thêm một bộ tiền ngũ đế, nếu để kín trong chốt cửa thì càng có hiệu quả.

8.   Đaosát: đó là hình vật giống như con dao chĩa thẳng vào nhà. Trong thành phố, nhiều tòa nhà cao tầng có lối kiến trúc dài, một đầu nhà trông giông cán chuôi dao chĩa vào một khu nhà cao tầng khác, như ở Hồng Kông, trung tâm ngân hàng Hương cảng có đầu hồi giông cán dao chĩa vào phủ Thống đốc. Phạm sát này, phong thủy cho rằng dễ bị thương nạn. Hóa giải đao sát: ở trong nhà đặt long thần tọa đã đánh bóng thì hóa giải được sát này.

9.   Xung sát: hiện nay, do tốc độ xây dựng ngày càng nhanh và ngày càng nhiều ngôi nhà chọc trời , theo phong thủy học, người ở từ tầng lầu thứ 5 trở xuống dễ bị xung sát, vì hay bị cột đèn hoặc cây cối ngăn cản. Phạm sát này người ta dễ bị nhiễm bệnh. Hóa giải sát này dùng tiền cổ văn xương ngũ đế đã đánh bóng treo trong nhà; hoặc cửa đối diện với cây cối, cột điện treo rèm hạt châu hay bình phong.

phong thuy cua nguoi viet, phong thuy trong doi song, phongthuy, kien thuc ve phong thuy, phong thuy trog cuoc song

10. Cô dương sát: là khi nơi ở gần trạm biến thế điện, trạm bán xăng dầu, trạm bán gas, người ở nơi đây tính tình bất định, thô bạo, vì lợi mà vất bỏ tình nghĩa, trong nhà hay xô sát, cãi nhau. Hóa giải bằng cách lấy hồ lô gỗ đánh bóng và la bàn bát quái tre phía tường giáp các vật gây sát nói trên. Nếu chủ nhà ốm yếu, nhiều bệnh thì treo thêm hai xâu minh chú hồ lô cũng ở vị trí này.

11. Độc âm sát: là loại hình sát khi trước nhà cao tầng có nhà vệ sinh công cộng, hoặc nơi thu mua phế liệu, nơi gom rác. Nhà ở từ 5 tầng trở xuống thường phạm loại độc âm sát này.Nếu các trạm thu gom rác thải hay nhà vệ sinh càng gần nhà, thì độc âm sát càng nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe mọi hành viên trong gia đình, hao tài tôn của. Nếu độc âm sát đến từ bên ngoài,ở trong nhà đặt hồ lô gỗ và tiền cổ ngũ đế có thể hóa giải sát khí; nếu độc âm sát đến từ trong nhà, thì căn buồng cạnh nhà vệ sinh treo 4 xâu minh chú hồ lô.

12. Thanh sát: âm thanh có thể làm rung động lòng người, cũng có khi gây khó chịu cho con người, gây ảnh hưởng hoặc bệnh thần kinh, khi đó âm thanh trở thành thanh sát. Nhà ở gần sân bay, bến tàu, ga xe, đường sắt... đều có thanh sát. Thanh sát nếu xuất hiện từ phương Tây Nam( phương khôn) là hung nhất. Trong trường hợp này, hóa sát bằng cách đặt hồ lô đồng hoặc hai xâu chuông gió kỳ lân ở phương khôn để hút hung khí. Tuy vậy cũng không thể loại trừ âm thanh bên tai, cách thông thường phải đóng kín cửa nhà.

13. Cân trời xung xạ sát: là nơi ở gần công trường xây dựng quy mô lớn, cạnh đó có tháp cần trục cao để nâng vật liệu, khi mở cửa ra thấy cần trục là phạm cân Trời xung xạ sát. Ánh hưởng của sát khí này thường gây bệnh mắt hoặc dễ bị thương. Hóa giải sát khí này bằng cách đặt ngay phía xung sát long thần tọa và tiền cổ ngũ đế phối với bạch ngọc.

14. Tiêm xạ sát: gần giông thương sát nói trên, chỉ khác có nhiều góc nhọn và chúng không tập trung chỉ một hướng nhất định. Ví dụ trong nhà đặt núi giả có đá nhọn, các tượng hay hình điêu khắc có các mũi nhọn chỉ vào đâu đó trong nhà. Khi mở cửa ra, nhìn thấy núi với vô số mũi đá nhọn chĩa vào , cũng gọi là tiêm xạ sát. Cách hóa giải: đặt chén liên hoa tại phương sát ở trong nhà và tiền cổ ngũ đế có thể khống chế sát khí này.

15. Phản cung sát: là phía trước ngôi nhà có đường hình cong mà lưng cong lại đối diện với cửa nhà, phạm sát này dễ bị tai nạn hoặc tiêu tốn nhiều tiền của một cách vô ích. Nếu phản cung sát nằm ở phía Đông Tây ngôi nhà thì sức sát tương càng lớn; nếu xuất hiện ở cạnh một thôn xóm, cả thôn sẽ có nhiều người bị tai nạn, hao tổn tiền của. Nếu phản cung sát lại là khúc sông hay con ngòi, thì sức sát của nó càng lớn. Do vậy, khi mua nhà, người ta hết sức chú ý địa hình xung quanh. Hóa giải sát này dùng đồng tử vận tài đánh bóng để đặt trong nhà giải sát, đặt minh chú hồ lô và tiền cổ ngũ đế đặt ở phía phản cung chĩa vào nhà mình. Cũng có thể đặt một đôi kỳ lân đặt ở phương phạm sát để ngăn sát.

16. Hỏa hình sát: khi ngoài nhà có những vật thế nhọn sắc xung xạ chiếu đến, như: góc tường nhà cao tầng, góc đình, những pho tượng nghệ thuật dựng ở công viên..., ống khói từ 3 cái trở lên, tam giác, góc nhọn, góc rẽ của con đường chĩa thẳng vào nhà. ảnh hưởng của sát này rất mạnh, thường gây bệnh đương ruột, nhà dê bị hỏa hoạn. Hóa giải bằng cách dùng gấu trắng bằng đồng đểngăn sát, hoặc dưới cửa treo tiền đồng để tăng sức mạnh hóa giải sát khí từ bốn phương.

17. Liêm trinh sát: khi lưng nhà dựa núi, theo phong thủy là cát tướng, đó là “đằng sau dựa minh sơn là nắm quyền”. Nhưng núi dựa phải có cây cỏ tốt tươi, hình dáng thanh tú; nếu núi dựa ít cây cối; đá lộ ra lởm chởm, phong thủy gọi là liêm trinh sát, làm cho tài năng người ở bị thui chột, không phát huy được. Nếu bản thân là công chức thì không có thực quyền, nếu có quyền thì cấp dưới không phục, hay chống đối. Hóa giải bằng cách: thường buông rèm cửa sổ, ở phương phạm sát đeo hồ lô hoặc 2 xâu ngũ đế mịnh chú. Nếu nặng dùng 4 đôi gấu trắng để ngăn sát.

18. Thích diện sát: trường hợp trước cửa hoặc cửa sổ thấy sườn núi nhấp nhô, gọi là thích diện sát. Loại này làm cho người trong nhà dễ bị người khác đánh đập hoặc bị thương, hoặc dễ có hành vi phạm pháp. Hóa giải bằng cách treo hai xâu minh chú hồ lô hoặc tượng voi bằng đồng trước cửa hoặc cửa sổ.

19. Ngô công sát: khi mở cửa nhà hay cửa sổ nhìn thấy những vật thể như ống dẫn nước , công dẫn nước bẩn, có ống chính và ông phụ trông như con rết. Ánh hưởng: người ở hay bị đơm chuyện đặt điều, công việc không thuận lợi. Hóa giải bằng cách dùng một đôi gà đồng đặt ở phương phạm sát.

20. Đỉnh tâm sát: là trước cửa hay cửa sổ có cột đèn, biển chỉ đường, biển quảng cáo, chúng sẽ tạo ra xung xạ vào nhà, làm cho người ở tính bất định, hay cáu gắt, dễ bị tai nạn. Hóa giải bằng cách dùng 2 xâu ngũ đế minh chú để chế sát.

Nguồn: Quang Tuệ
phong thuy cua nguoi viet phong thuy trong doi song phongthuy kien thuc ve phong thuy phong thuy