Cách bài trí phòng khách dài và hẹp

Thứ sáu , 15/08/2014, 15:58 GMT+7
     

Phong khach, phong thuy phong khach, phong khach dep, phong tiep khach, phong khach nho dep

Xác định tiêu điểm

Việc đầu tiên cần làm khi trang trí cho bất cứ không gian nào, là chọn một tiêu điểm, việc này giúp ta biết những gì cần làm và phải bắt đầu từ đâu. Tiêu điểm cho kiểu phòng khách này có thể là bộ salon, cửa sổ nơi cuối phòng hoặc một bức tranh tường lớn... Đối với các kiểu phòng khách dài và hẹp nên chọn tiêu điểm ở cuối phòng, điều này giúp căn phòng có chiều sâu và trở nên độc đáo hơn.

Phân chia chức năng

Vì căn phòng dài nên có thể chia thành các khu vực khác nhau, như nơi tiếp khách, bàn trà, khoảng nhỏ cho gia đình quây quần sau những bữa tối... Sau khi hình dung ra các khu vực đó, ta có thể bắt tay vào trang trí.

Phong khach, phong thuy phong khach, phong khach dep, phong tiep khach, phong khach nho dep

Trang trí

Dựa trên những ý tưởng và chức năng mong muốn cho không gian phòng khách nhà mình, bạn đã có thể tự tin trang trí cho không gian này. Khi trang trí, nên chú ý sắp xếp nơi tiếp khách gần cửa ra vào và có thể đi lại dễ dàng để tránh gây bối rối khi có khách. Bàn uống trà có thể đặt ở cuối phòng, sát với cửa sổ, khu vực này nên yên tĩnh để thư giãn khi mệt mỏi.

Có thể dùng thảm trang trí để phân chia các khu vực. Ví dụ nơi tiếp khách là một tấm thảm đơn giản, sang trọng, nơi giải trí của gia đình nên chọn một tấm thảm với chất liệu mềm, chỗ bàn uống trà chỉ cần một tấm thảm nhỏ, đơn giản. Nên tránh việc trải thảm toàn bộ căn phòng. Nó sẽ khiến các khuyết điểm trong không gian trầm trọng hơn.

Sự cân đối rất quan trọng khi trang trí không gian kiểu này. Những đồ trang trí quá nhỏ sẽ khiến không gian của bạn trở nên tủn mủn và lộn xộn, còn những vật quá lớn sẽ khiến không gian càng hẹp hơn. Điều cuối cùng cần quan tâm là việc di chuyển trong không gian này, nên sắp xếp sao cho mọi người có thể đi lại dễ dàng thay vì phải dẹp đồ vật qua một bên khi cần đi chuyến.

Nguồn: Lý Cư Minh
Phong khach phong thuy phong khach phong khach dep phong tiep khach phong khach nho dep