Bố trí phòng ngủ sau bàn thờ có được không?

Thứ hai , 11/08/2014, 21:52 GMT+7
     

Phong thuy phong tho, phong tho, phong thuy ban tho, ban tho, phong tuc tho cung, tho cung

Phòng ngủ không bố trí sau bàn thờ

Theo phong thuỷ thì đặt giường ngủ ngay phía sau bàn thờ sẽ dễ gây nên những bất lợi cho quan hệ tình cảm vợ chồng.

Tương tự, dân gian không chỉ cấm kỵ việc đặt giường ngủ của vợ chồng sau bàn thờ, mà còn cho rằng, những người trong độ tuổi từ 12 - 60 không nên ngủ ở ngay phía sau trang thờ, bàn thờ. Điều này nhằm tránh nảy sinh những bất lợi đối với “đào hoa nhân duyên”, ngăn chặn sát khí - vốn là khí xấu làm cho tình cảm đôi lứa trở nên nhạt nhoà, sinh bất hoà.

Xét dưới góc độ khoa học, đặc điểm chung của con người là hay liên tưởng đến những gì diễn ra quanh mình. Nếu phòng ngủ đặt ngay sát phía sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên phải ngửi mùi hương khói, nghe những lời tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ... từ đó liên tưởng đến thần thánh, tổ tiên và những người đã qua đòi. Cũng vì thế, trong tiềm thức, họ sẽ nảy sinh tư tưởng hướng về cõi tâm linh, ít quan tâm tới đời sông trần tục, quan hệ tình cảm lứa đôi...

Với người chưa lập gia đình, ở độ tuổi từ 12 - 60, thường xuyên sinh hoạt, ngủ nghỉ ở phía sau bàn thờ thần, Phật thì cách suy nghĩ, quan niệm của họ (về mặt tình cảm cũng như quan hệ giới tính) đều sẽ khác với người bình thường. Hầu hết họ đều không mấy hứng thú trong chuyện tình cảm mà có xu hướng thiên về cõiTâmlinh, thần, Phật.

Do đó, tốt nhất là không nên chọn không gian sátphíasau bàn thờ để làm phòng ngủ.Để hoá giải sát khí do phòng ngủ nằm ngay phía sau bàn thờ gây nên, cách tốt nhất là chọn một vị trí khác thích hợp hơn để làm phòng ngủ hoặc chọn một vị trí thích hợp trong nhà để làm nơi thờ tự, cúng bái.

Nếu không, có thể sử dụng những biện pháp hoá giải khác như dùng ván gỗ hoặc bê tông ngăn phòng ngủ với bàn thờ để tách biệt không gian.

Nguồn: Lý Cư Minh
Phong thuy phong tho phong tho phong thuy ban tho ban tho phong tuc tho cung tho cung