Bí kíp mở cửa sổ theo phong thủy

Thứ tư , 08/03/2017, 17:22 GMT+7
     

Trong phong thủy học, cửa sổ đại diện cho điều gì?

Cửa sổ đại diện cho đôi mắt của con người.

Thời xưa phong thủy cho rằng, mắt đại diện cho Hỏa, cửa sổ hướng Nam nhìn thấy núi hoặc nhà đối diện có Tiêm giác xạ hướng vào cửa sổ ở hướng Nam thì người trong nhà này có thế bị mù mắt, lở loét ở mắt hoặc bị bệnh về mắt.

Có một cách nói, do cửa sổ đại diện cho mắt, nên phải thường xuyên lau chùi cửa sổ, giữ cho nơi này luôn sạch sẽ, bảo vệ cho sức khỏe của gan và tim.

Vì thế việc lau chùi cửa sổ chính là giúp cho chức năng của tim và gan được cải thiện. Nếu cửa sổ bị nứt toác thì phải thay mới ngay, nếu không mắt có thể xuất hiện triệu chứng đục thủy tinh thể, bệnh tăng nhãn áp hoặc các bệnh về mắt dẫn đến tổn thương thậm chí là chảy máu mắt. Mắt chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của chức năng gan, gan của một người không tốt, mắt tương ứng có vấn đề, mắt có liên quan đến gan và tim, nhãn cầu có liên quan đến Hỏa, lòng trắng mắt có liên quan đến Mộc.

Mỗi gia đình đều có thể treo rèm cửa sổ. Tác dụng của rèm cửa là chắn ánh nắng mặt trời chiếu vào trong phòng, tương đương với việc mang kính chống nắng, có thể bảo vệ mắt không bị tổn thương bởi ánh sáng.

Vì thế một người cần Hỏa, tức là cần ánh nắng mặt trời, không nên dùng rèm cửa quá dày, mỗi ngày nên để ánh nắng mặt trời chiếu vào từ hưóng Đông, để căn nhà có được nhiều Hỏa khí, người khuyết Hỏa có thể vì thế mà được hành vận.

Có một điểm cần phải chú ý, nếu ánh nắng mặt trời chiếu xiên vào nhà, nhất định không phải là nhà đảm bảo các yếu tố phong thủy. Thêm nữa, người cần Hỏa không được mang kính chống nắng, tác dụng của kính chống nắng là chắn Hỏa, là vật dụng có lợi cho người kỵ Hỏa; người cần Hỏa không nên treo rèm cửa sổ quá dày.

Cửa sổ đại diện cho mắt, vị trí của cửa sổ đại diện cho một thành viên nào đó có những đặc tính tương ứng.

Theo thiển ý của chúng tôi thì phương vị của cửa sổ đại diện cho các thành viên trong gia đình.

Giả sử cửa sổ nằm ở hướng Đông, ứng nghiệm với việc con trưởng thích sự yên tĩnh, không thích đi ra ngoài nhưng thích quan sát, tìm hiểu, mỗi ngày đều nhìn cửa sổ ý chỉ luôn làm việc vổi máy vi tính.

Nói cách khác, phương vị của cửa sổ điều khiển thành viên tương ứng trong gia đình luôn ở trong nhà, đồng thời còn thường: xuyên ngồi trưóc máy vi tính. Cửa sổ mở ở hướng Đông nhìn thấy ánh nắng mặt trời người đó là trưởng nam. Cửa sổ mở hướng Đông Nam, người đó là trưởng nữ. Tương tự như vậy, cửa sổ mở hướng; Bắc đại diện cho thứ nam, mở hướng Nam đại diện cho thứ nữ, mở hướng Tây đại diện cho thiếu nữ, hướng Đông Bắc đại diện cho; thiếu nam. Cửa sổ mở ở hướng nào, người con tương ứng sẽ thường xuyên làm việc với máy vi tính.

Phương vị của cửa sổ và sự ảnh hưởng đối với các thành viên trong gia đình

cứa sổ đại diện cho mắt, vị trí của cửa sổ đại diện cho các thành viên trong giữ đình. Phương vị của cửa sổ chi phối thành viên nào trong gia đình để họ thường xuyên ở nhà và ngồi trên máy vi tính.

Nhưng chúng ta cũng không cần thiết vì không thích con cái ham mê máy vi tính mà di chuyển cửa sổ, vì phương vị của cửa sổ cũng đại diện cho việc hấp thụ Ngũ hành tương ứng. Nếu mở cửa sổ ở hướng Đông, đại diện cho việc hấp thụ Mộc, người mẹ cần Mộc thì ngôi nhà này có phong thủy tốt. Cửa sổ mở ở hướng Nam, có thể hấp thu được Hỏa ở hướng Nam, thành viên cần Hỏa có thể hành vận. Mở cửa ở hướng Bắc có thể hấp thu được Thủy, người cần Thủy nên mở cửa sổ ở hướng Bắc. Người cần Kim nên mở cửa sổ ở hướng Tây.

Khi đến phòng ngủ, trong phòng có rất nhiều cửa sỏ, vậy cửa sổ đó có cần bịt kín không? Nằm ở chỗ Ngũ hành của phương vị này có cần cho các thành viên trong gia đình hay không? Nếu hai vợ chồng khuyết Kim Thủy thì cửa sổ mở ở hướng Bắc hướng Tây đều không thể bịt. Cửa sổ mở ở hướng Đông hoặc hướng Nam, nếu muốn bịt lại về nguyên tắc là có thể được, vì hai người đều kỵ Hỏa, Mộc.

Căn cứ vào nhu cầu Ngũ hành của các thành viên trong gia đình để quyết định cửa sổ trong nhà cần bịt hay cần mở. Đây là một loại học vấn phong thủy đã bị thất truyền.

Cửa sổ nhà hiện đại thường có cả bậu cửa sổ. Bậu cửa sổ rốt cuộc nên đặt như thế nào? Đây cũng là một học vấn quan trọng.

Không ít người bị lở loét ở mắt, tìm hiểu mới phát hiện hóa ra trên bậu cửa sổ nhà họ có đặt một viên thạch anh tím. Thạch anh thuộc mệnh Thổ, Thổ vào trong mắt Mộc Hỏa, lập tức ứng nghiệm làm cho mắt bị bệnh. Trồng hoa trên bậu cửa sổ, Mộc sinh vượng cho chức năng của gan. Người chức năng gan không tốt hoặc người khuyết Mộc có thể trang trí cho bậu cửa sổ bằng cây cối nhưng người kỵ Mộc làm việc này thì lập tức suy vận. Chú ý, đặt đá ở bậu cửa sổ có ảnh hưởng nhất đến phong thủy, đặc biệt là kính có góc nhọn có thể dẫn đến tình trạng Thổ sinh Kim, Kim khắc Mộc, cực kỳ bất lợi đối với mắt.

Trừ khi đặt Thái sơn thạch cảm đương hoặc vật phong thủy để hóa sát chiêu tài, nếu không ở bậu cửa sổ tốt nhất là nên để cho không khí được lưu thông, tránh để nhiều đồ vật lặt vặt.

Cửa sổ phân thành hai loại, một loại là mở ở lưng chừng, loại khác là cửa sổ sát đất. Hiện nay nhiều tầng 2 của các cửa hàng cũng mở cửa sổ sát đất. Rốt cuộc phương pháp mở cửa sổ như thế nào thì tốt?

Phương vị mở cửa sổ và thuộc tính ngũ hành

Phương vị của cửa sổ cũng đại diện cho việc hấp thụ khí Ngũ hành của phương vị này. Vì thế thuộc tính ngũ hãành của việc cần cửa sổ và  không cần cửa sổ cùng với các thành viên trong gia đình phải đồng nhất với nhau.

Trong phong thủy học, khi nhìn từ mặt đất nhìn lên mà nhìn thấy chân của người đứng ở tầng 2, tức là bị ngươi khác nhìn thấy nội tình bên trong, nhìn xuyên thấu sống lưng. Tình hình này cũng giống như khi bước vào quán rượu, nhà hàng hoặc cửa hàng nhìn thấy mặt sau của tủ đựng tiền, xem như bị người khác nhìn xuyên thấu hoặc bị người khác nhìn thấy hết nội tình bên trong, tất cả đều không thể tụ tài và tài bị lọt,

Người đứng ở tầng 2, nếu bị người ở tầng dưới nhìn thấy lòng bàn chân thông qua lớp kính, có nghĩa là không có bí mật riêng tư gì nữa. Bạn đồng nghiệp nhìn xuyên thấu, bị người khác nhìn thấy hết chân tướng cũng có nghĩa là dễ mắc phiền phức, người khác dễ nhắc lại chuyện đã qua.

Kỳ thực kính ngăn chỉ có thể dùng trong một trường hợp, đó là nhìn trực diện, chứ không phải là nhìn từ dưới lên trên,

Nếu dùng kính trong thiết kế sát mặt đất có thể nhìn từ dưới lên trên thì ở phần dưới phải được che chắn, như vậy mới có thể hợp với bố cục phong thủy.

Tiếp đó, việc sử dụng kính sát đất, chỉ thích hợp trong trường hợp như dưói đây: Trong trưòng hợp phương vị của hướng cửa nằm ở vị trí Ngũ hành cần, mới có thể dùng được kính ở sát đất. Bạn cần Mộc, cửa sổ mở ở hướng Đông có thể dùng kính ở sát đất. Nhưng bạn kỵ Mộc, nếu có kính sát đất ở hướng Đông, lập tức sẽ chiêu gọi hung vận.

Thuộc tính ngũ hành và phương hướng cửa sổ

Vì thế người kỵ Mộc không thể đặt kính sát đất ở hướng Đông, người kỵ Hỏa không thể đặt kính sát đất ở hướng Nam, người kỵ Kim không thể đặt kính sát đất ở hướng Tây, người kỵ Thủy không thể đặt kính sát đất ở hướng Bắc.

Còn có một điểm cần phải lưu ý, trong nghiên cứu về ánh sáng và khí trường, ánh sáng nên chiếu vào nhà theo hướng ngang, vào thẳng, tốt nhất là toàn bộ rèm cửa sổ nên là rèm cuốn ngang, giống như cửa chớp. Thông thường rèm cửa thiết kế dạng dọc làm cho ánh sáng vào nhà theo đường thẳng, xét về phương vị của từ trường, đây thuộc vào loại khí trường kém.

Đây đều là những kiến thức bị thất truyền của phong thủy mà không phải ai cũng biết. Nhiều tòa nhà hiện nay do rèm cửa thiết kế dọc nên đã phá hỏng phong thủy, Nhà bạn có rèm cửa dọc hay ngang?

Cửa sổ kính sát đất

Cửa sổ kính sát đất thích hợp dùng để nhìn trực diện, nếu cửa sổ nằm sát đất thì ở phần dưới phải được che chắn, tránh ảnh hưởng đến phong thủy. Ngoài ra, phương hướng của cửa sổ sát đất nên phù hợp với phương vị của Ngũ hành.

Nguồn:
Phong thuy cua so cach mo cua so theo phong thuy mo cua so theo phong thuy