Bát tự của người giàu nhưng không hào phóng

Thứ bảy , 02/08/2014, 19:58 GMT+7
     

Bát tự của Lý Gia Thành không phải là keo kiệt, vì Mậu Thổ trong Bát tự là Thiên tài thấu can, vì vậy rất sẵn sàng làm từ thiện; xuất hiện tại thiên can năm tháng của tổ tiên, cho thấy sẽ hào phóng chi ra rất nhiều tiền để làm từ thiện cho đối tượng là người già cả, cũng tượng trưng cho sự đóng góp của các bậc cha ông. Trong thực tế, ông đã rất hào phóng đầu tư cho việc kiến thiết quê hương và xây dựng đại học Hồ Châu

Mậu Thổ ở đây là Thiên tài, Thiên tài còn tượng trưng cho vợ không chính thức, vậy có phải Lý Gia Thành cũng rất hào phóng đối với bạn gái. Trên thực tế

là có thể, nhưng vấn đề là Mậu Thổ không phải là dụng thần của Lý Gia Thành nếu dùng vào việc quyên góp sẽ không có gì đáng lo, nhưng dùng vào tình cảm yêu đương, e rằng sẽ gây rắc rối.

Khi nhắc tới sự hào phóng của Lý Gia Thành, nhiều người sẽ liên tưởng tới tỷ phú Khâu Đức Căn keo kiệt. Nếu như Thiên tài xuất can tượng trưng cho hào phóng, vậy thì Bát tự của Khâu Đức Căn sẽ như thế nào?

Khâu Đức Căn là nhật nguyên Ất Mộc nhật nguyên, khí dư tại Thìn, Mộc có gốc. Thổ Tài càng vượng, can giờ có một chút Quý Thủy, dương thịnh chuyển thành ẩm thấp, nhưng Mùi Thổ Hỏa Thổ đều vượng, cẩn phải có Kim đến tiết bớt, chuyển sang sinh Thủy, lại có Mộc Tỷ Kiên, thân tài mới được lưỡng đình, nhập cách cục giàu có. Nhưng xem đại vận, bắt đầu từ đại vận Tý năm 43 tuổi, sẽ thấy xuất hiện ba ngũ hành Thủy, Mộc, Kim, 5 năm xấu nhất là từ 63 tuổi đến 68 tuổi, giai đoạn này tán tài và vướng vào kiện tụng thị phi, lại gặp hỏa hoạn, vô cùng ứng nghiệm.

Thien can, thien can la gi, xem thien can, thap thien can, thien can va dia chi, thien can dia chi

Tính cách keo kiệt của ông được thể hiện ở đâu? Ất Mộc Tài là Thổ, thiên can không có Thổ, lại có Canh Kim tiết Thổ/ Kỷ Thổ Thiên Tài chỉ xuất hiện ở đại vận từ 8 đến 14 tuổi, giai đoạn này hào phóng nhưng không có tiền tài.

Nguồn: Lý Cư Minh
Thien can thien can la gi xem thien can thap thien can thien can va dia chi thien can dia chi