Ba vị trí cực kỳ quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Thứ ba , 13/12/2016, 05:22 GMT+7
     
 
Trong cuộc sống, luôn có một số yếu tố cụ thể hoặc khu vực có tầm quan trọng hơn so với những thứ khác và phong thủy cũng vậy. Trong phong thủy nhà ở, các chuyên gia luôn luôn ưu tiên 3 khu vực quan trọng nhất, bao gồm cửa chính, phòng ngủ và nhà bếp, trước khi xem xét đến các khu vực khác.
 
Phong thủy tốt thu hút năng lượng dương mang lại sự giàu có và cơ hội vào cuộc sống của bạn. Ngược lại, nếu 3 khu vực không có đủ năng lượng tốt hoặc mang năng lượng tiêu cực, bạn có xu hướng bị sa vào các chướng ngại vật trong cuộc sống. Vì vậy, hãy cùng khám phá những cách cơ bản để áp dụng phong thủy vào các không gian này.
 
Phong thủy cổng chính
 
Cánh cửa chính được ví như “cái miệng” của ngôi nhà, thể hiện cá tính và độ thẩm mỹ của gia chủ vì vậy bạn cần phải đảm bảo rằng không có trở ngại hoặc tắc nghẽn ngăn chặn dòng chảy từ ngoài vào trong nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể muốn diệt trừ năng lượng âm (sát khí) từ bên ngoài trỏ đến cửa chính. Đó có thể là các cạnh của bức tường đối diện với cửa hoặc thậm chí một cái gì đó xa hơn, như một góc của tòa nhà bên kia đường. Một cánh cửa chính mang dáng dấp uy nghi càng làm tăng thêm độ sắc sảo cho căn nhà.
 
Phong thủy phòng ngủ
 
 
Phòng ngủ là một nơi mà chúng ta dành một phần ba cuộc sống của mình và nó là một không gian tĩnh để thư giãn. Do đó, điều quan trọng là chúng ta chăm sóc tốt cho các năng lượng trong phòng, cũng như vị trí đặt giường. Nói chung, hình dáng phòng ngủ nên là hình vuông hoặc hình chữ nhật, để cung cấp cho bạn một cảm giác thoải mái so với những căn phòng có hình dạng không đều. Đây là vị trí phong thủy cực kỳ quan trong trong nhà. Ngoài ra, phòng ngủ là nơi chúng ta thư giãn và tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc mệt nhọc, việc bố trí thêm một số cây cảnh và vật dụng phong thủy, điều hướng ánh sáng tự nhiện và luồng gió có tác dụng làm xoa dịu tâm trạng và nâng cao sức mạnh tinh thần.
 
Giường nên được đặt vào một bức tường vững chắc và đường chéo đối diện với cửa phòng. Bên cạnh đó, có thể lên giường được từ cả hai phía.
 
Phong thủy phòng bếp
 
 
Nhà bếp, đặc biệt là bếp nấu, là nguồn cung cấp thức ăn của ngôi nhà – tương đương với tiền bạc và tài chính của gia chủ. Bên cạnh đó, nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà. Ngoài ra,  hệ thống thoát khí và hút khói cũng có tác dụng rất lơn trong việc khử mùi và giảm độ thẩm mùi lan tỏa đến khu vực xung quanh.  Vì vậy, chúng ta phải luôn luôn giữ cho nó sạch sẽ và đảm bảo rằng tất cả các thiết bị gia dụng hoạt động, bếp luôn đỏ lửa. Ngoài ra, bếp lò và bồn rửa không nên để bên cạnh nhau vì lửa và nước đụng độ.
Nguồn:
Phong thuy phong ngu phong thuy nha bep phong thuy cong chinh